10 กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คมชัดสูง กันน้ำกันฝุ่นได้ ราคาไม่แพง

กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ความปลอดภัยในบ้าน เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ๆ ครับ เนื่องจากเรามักจะได้เห็นข่าวโจรงัดบ้านขขโมยของบ่อย ๆ เพื่อการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ เราควรมี กล้องวงจรปิดไร้สาย มาช่วยงานเราครับ

ด้วยสถานการณ์บ้านเราในตอนนี้ ปฏิเสธไม่ได้ครับว่า เศรษฐกิจไม่ดี ส่งผลให้ความเป็นอยู่ของคนในสังคมแย่ลงไปด้วย ข้าวของต่าง ๆ แพงขึ้น แต่รายได้เท่าเดิม ทำให้รายได้ไม่พอกับรายจ่าย ความเป็นอยู่จึงลำบากขึ้น

ทำให้อาจจะมีใครบางคนนั้น หลงเดินในทางที่ผิด หันมาเป็นโจรลักวิ่งชิงปล้นก็ได้ ดังที่เราเคยให้ในข่าวว่ามีการงัดแงะบ้านเพื่อเข้าไปขโมยทรัพย์สินต่าง ๆ และเราก็ไม่รู้ได้เลยว่า วันข้างหน้าจะเกิดเรื่องแบบนี้กับบ้านของเราหรือไม่

เพื่อความไม่ประมาท เราควรติดตั้ง กล้องวงจรปิด ไว้ที่บ้านดีกว่าครับ กล้องวงจรปิดนั้น จะมีแบบ กล้องวงจรปิดไร้สาย และ กล้องวงจรปิดใส่ซิม อีกด้วย แต่ในปัจจุบัน ที่เทคโนโลยีมีความล้ำสมัยมากขึ้น

ทำให้มีการพัฒนา กล้องวงจรปิดไร้สาย ขึ้นมาให้ใช้งานแล้วครับ โดยกล้องวงจรปิดไร้สายนั้น กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่า คุณภาพดี ภาพที่ได้คมชัดมาก ๆ

ทนทานแข็งแรง กันน้ำกันฝุ่นได้ กาารติดตั้งก็แสนง่ายดายมาก ๆ ไม่ต้องมีปัญหาเรื่องสายเลย เพราะเป็นแบบไร้สาย ถ้าต้องการติดกล้องไว้ใช้งาน สามารถเลือกซื้อมาติดตั้งได้เอง แบบไม่ยากเย็น ไม่ยุ่งยาก

สามารถติดตั้งเองโดยไม่ต้องตามช่างมาเลยครับ เมื่อเพื่อน ๆ ติดตั้ง กล้องวงจจรปิดไร้สาย ไว้ที่บ้านแล้ว เพื่อน ๆ ก็จะมีผู้ช่วยในการเฝ้าบ้าน เฝ้าทรัพย์สินต่าง ๆ และยังคอยช่วยสอดส่องดูแลคนในบ้านได้ด้วยครับ

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยู่ที่ไหน จะทำอะไรอยู่ ถ้าต้องการดูความเคลื่อนไหว ดูสถานการณ์ปัจจุบันในบ้าน ก็สามารถเปิดสมาร์ทโฟนดูกล้องได้ในทันที ถ้ามีเรื่องอะไรเกิดขึ้นมา ก็จะได้แก้ไขปัญหาได้ทันท่วงทีครับ

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่ประสิทธิภาพเยี่ยม มีความคุ้มค่าน่าใช้งาน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ด้วย จะมีกล้องรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

กล้องวงจรปิดไร้สาย

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 น่าใช้งาน จับภาพชัด กันน้ำกันฝุ่นดีเยี่ยม

10 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 น่าใช้งาน จับภาพชัด กันน้ำกันฝุ่นดีเยี่ยม

1. TP-Link Tapo C210 IP Camera WiFi Camera 3 ล้านพิกเซล 2K กล้องวงจรปิด WIFI

TP-Link Tapo C210 IP Camera WiFi Camera 3 ล้านพิกเซล 2K กล้องวงจรปิด WIFI

         แบรนด์ : TP-Link  รุ่น : Tapo C210  ความละเอียดในการจับภาพวิดีโอ : 1080p  คุณสมบัติ : เชื่อมต่อแอพได้, บันทึกเสียง, มองเห็นในเวลากลางคืน, ตรวจจับการเคลื่อนไหว  อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : Micro SD  การรับประกัน : 24 เดือน  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 3.4 x 3.3 x 4.6 in

TP-Link Tapo C210 IP Camera WiFi Camera 3 ล้านพิกเซล 2K กล้องวงจรปิด WIFI กล้องสุดคมชัด มาพร้อมกับ ความละเอียดระดับ 3 ล้านพิกเซล เป็นแบบ Full HD 1080p สามารถรองรับความชัดเจนได้สูง

ช่วยให้ได้ภาพที่มีความคมชัดสูงมาก ตัวกล้องสามารถปรับขึ้นลงได้ ช่วยให้สามารถมองเห็นได้กว้างถึง 360 องศาในแนวนอน และอีก 11 องศาได้ในแนวตั้ง ต่อมาครับ มาพร้อมกับโหมดกลางคืน

กล้องรุ่นนี้สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ใชช่วงเวลากลางคืนได้ไกลถึง 30 ฟุต ภายในกล้อง มีหน่วยความจำในรูปแบบ Micro SD Card ได้สุงสุด 256 GB เท่ากับ 512 ชั่วโมง (21 วัน) สามารถสื่อสารแบบ 2 ทิศทางได้

โดยทำการสื่อสารผ่านทางแอปพลิเคชั่นได้อย่างสะดวกสบาย มีความสามารถในการตรวจจับความเคลื่อนไหวได้ ถ้ากล้องพบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ จะส่งข้อมูลให้ทราบผ่ายทางอีเมล์ได้ทันที

กล้องรุ่นนี้ รองรับการทำงานร่วมกับ Google Assistant และ Amazon Alexa และ สามารถดูความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ผ่านทางแอพได้ตลอดเวลา ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการกล้องคุณภาพดี ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม รุ่นนี้คือคำตอบครับ

2. IMILAB Pro A1 ความละเอียด 3 ล้าน คมชัด 2K

IMILAB Pro A1 ความละเอียด 3 ล้าน คมชัด 2K

         แบรนด์ : Xiaomi  รุ่น : CMSXJ19E IPC-019 (imiLAB A1)  Technical Feature : Color Night Vision , อินฟาเรด , หมุนรอบด้าน , ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว  Video Resolution : 2304 * 1296P  เฟรมเรท : 20 fps  Wide Angle : 110 องศา  การเชื่อมต่อ : WiFi 802.11 b/g/n (2.4Ghz)

IMILAB Pro A1 ความละเอียด 3 ล้าน คมชัด 2K กล้องวงจรปิดไร้สาย มาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกภาพได้อย่างคมชัด โดยมีความละเอียดสูงถึง 3 ล้าน พิกเซล คมชัด 1296p (2K) ได้ภาพที่ชัดมาก

มาพร้อมกับมุมมองที่กว้าง โดยได้มุมมองกว้าง 110 องศา สามารถหมุนปรับทิศทางได้ในแนวนอน 360 องศา และในทิศทางแนวตั้ง 90 องศา ในส่วนนี้สามารถหมุนผ่านมือถือได้ทันที มีเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

กล้องจะทำการตอบสนองต่อการเคลื่อนไหว และติดตามพร้อมบันทึกภาพ มีระบบ Ai ตรวจจับอัจฉริยะ สามารถจับภาพและแยกแยะได้ ทั้งแยกแยะบุคคล สัตว์เลี้ยง สิ่งของ เมื่อตรวจพบจะทำการแจ้งเตือนผ่านมือถือในทันที

มาพร้อมกับระบบ Color Night Vision แสดงผลภาพสีในตอนกลางคืน อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจคือ มีเทคโนโลยี Baby Cry เมื่อได้ยินเสียงเด็กทารกร้องไห้ ตัวกล้องจะดำเนินการแจ้งเตือนไปยังมือถือทันที

มีความสามารถในการสื่อสารได้ ตัวกล้องจะมีไมค์ และ ลำโพงในตัว สามารถสนทนาสองทางได้อย่างสะดวกสบาย และรองรับเมมโมรี่การ์ดแบบ Micro SD (Class 10) สูงสุด 256GB เป็นกล้องอีกรุ่นที่น่าสนใจมากครับ

3. Ezviz C3X กล้องวงจรปิด Wi-Fi เลนส์คู่พร้อม AI ในตัว 

Ezviz C3X กล้องวงจรปิด Wi-Fi เลนส์คู่พร้อม AI ในตัว Wifi ip camera 2.0MP Full HD

         แบรนด์ : Ezviz  รุ่น : C3X  ขนาดสินค้า : 72 x 72 x 150 มิลลิเมตร  น้ำหนัก : 425 กรัม  ความละเอียดวิดีโอ : Full HD  องศาการบันทึกภาพในแนวนอน : 104 องศา  องศาการบันทึกภาพในแนวตั้ง : 125 องศา

Ezviz C3X กล้องวงจรปิด Wi-Fi เลนส์คู่พร้อม AI ในตัว Wifi ip camera 2.0MP Full HD กล้องวงจรปิดประสิทธิภาพดี สามารถใช้งานได้ในทุกรูปแบบได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมกับ Dual Lens

ทำให้สามารถถ่ายภาพสีที่ชัดได้โดยใช้เลนส์สองตัว จากนั้น นำภาพมาซ้อนกัน เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด ในส่วนนี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของ EZVIZ เพื่อสร้างภาพที่มีรายละเอียดสูง และสีที่สมจริง ได้ภาพที่สมบูรณ์ที่สุด

ในส่วนของมุมมอง ทำให้ได้ 104 องศาในแนวนอนและ 125 องศาในแนวตั้ง ช่วยให้สามารถมองเห็นภาพได้อย่างรอบด้าน ทั่วบริเวณ และมีความสามารถในการมองเห็นภาพในเวลากลางคืนได้ ในระยะ 30 เมตร

อีกทั้ง กล้องวงจรปิดรุ่นนี้ สามารถสื่อสารสนทนากันได้ 2 ทาง โดยจะมีไมโครโฟน และ ลำโพงในตัวกล้องเลย สามารถป้องกันฝุ่น และน้ำได้ตามมาตรฐาน IP67 สามารถทนต่อสภาพอากาศต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม

ไม่ว่าจะมีฝน แดด พายุ และในส่วนของหน่วยความจำ กล้องจะรองรับการ์ด microSD สูงสุด 256GB สำหรับใครที่ต้องการกล้องวงจรปิดที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี เลือกรุ่นนี้ได้เลยครับ

4. IMILAB EC4 (GB V.) กล้องวงจรปิดไร้สาย คมชัด 2.5K 4MP

IMILAB EC4 (GB V.) กล้องวงจรปิดไร้สาย คมชัด 2.5K 4MP

         แบรนด์ : IMILAB  รุ่น : EC4 (GB V.)  ความละเอียด : 4 ล้านพิกเซล Resolution 2.5K (2560×1440)  Frame Rate : 20 fps  มุมมอง : 150 องศา  ใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น : IMILAB  รองรับ Micro SD Card สูงสุด : 64gb class 10Home

IMILAB EC4 (GB V.) กล้องวงจรปิดไร้สาย คมชัด 2.5K 4MP มาพร้อมกับความละเอียดของกล้องที่สูงถึง 2.5K (2560x1440p) ทำงานบนความละเอียดขนาด 4MP ให้ภาพที่มีความคมชัดสูง จับภาพได้ชัดเจน

ในส่วนของกล้องรุ่นนี้ มีระบบ Color Night Vision สำหรับจับภาพในเวลากลางคืน สามารถเห็นภาพเหตุการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ถ้าพบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ สามารถจับภาพหน้าคนร้ายได้ง่ายขึ้น

มาพร้อมกับ ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว เมื่อระบบตรวจพบการเคลื่อนไหว กล้องจะทำการแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนโดยทันที เพื่อให้ทราบสถานการณ์แบบเรียลไทม์ สามารถติดตั้งกล้องได้อย่างง่ายดาย

ติดตั้งได้ง่ายใน 3 ขั้นตอน เพียงติดตั้งฐานยึดกล้องไว้ที่พนัง จากนั้นติดตั้งกล้อง แล้วทำการปรับองศาไปยังพื้นที่ที่ต้องการ ก็พร้อมใช้งานได้ทันที มีมาตรฐานการกันน้ำถึงระดับ IP66 ไม่ว่าจะฝนตก แดดออก

หรือพายุจะเข้าก็เอาอยู่ในทุกสถานการณ์ มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5200mAh ช่วยใช้งานได้นานถึง 100 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และสามารถชาร์จไฟใหม่ให้เต็มภายใน 5 ชั่วโมง ใช้งานได้อย่างยาวนานครับ

5. Xiaomi Mi Home Smart Camera PTZ Pro กล้องวงจรปิด 2K มี AI ตรวจจับ

Xiaomi Mi Home Smart Camera PTZ Pro กล้องวงจรปิด 2K มี AI ตรวจจับ

         แบรนด์ : Xiaomi  รุ่น : PTZ Pro  อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : Micro Sd Card สูงสุด 32GB  กำลังไฟ : 5V /. 1A  แอพรองรับ : Android 4.4 และ iOS 9.0 ขึ้นไป  สี : ขาว  ขนาด : 108 * 75* 75mm  น้ำหนัก : 225 กรัม

Xiaomi Mi Home Smart Camera PTZ Pro กล้องวงจรปิด 2K มี AI ตรวจจับ กล้องวงจรปิดไร้สายคุณภาพน่าใช้งาน มาพร้อมกับความละเอียด 3 ล้านพิกเซล คมชัดระดับ 2K (2304 x 1296p)

สามารถบันทึกภาพได้อย่างชัดเจน กล้องรุ่นนี้ มีมุมมองที่กว้างมาก โดยมุมมองภาพกว้างถึง 110° สามารถหมุนกล้องได้ถึง 360 ° ในแนวนอน และ 118 ° ในแนวตั้ง ต่อมา มีระบบ Ai Human Detection

เป็นระบบการตรวจจับมนุษย์ พร้อมกับบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทันที มีระบบ Ai Face Recognition ระบบตรวจจับ และจดจำใบหน้า ต่อมา มีระบบ Night Vision 940nm จับภาพได้คมชัดแม้ยามค่ำคืนที่มีแสงน้อย

กล้องรุ่นนี้ สามารถสนทนาระหว่างกันได้ เป็นการสนทนาแบบ Two-Way พร้อมไมโครโฟนคู่ ที่ช่วยลดเสียงสะท้อนได้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวกล้องรองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านเทคโนโลยี Wi-Fi Dual Band 2.4GHz และ 5Ghz

สามารถติดตั้งบนผนัง หรือเพดานได้ พร้อมมีชุดติดตั้งมาให้ในกล่อง และ ฟังก์ชั่นทั้งหมดนี้สามารถปรับการตั้งค่า และดูภาพเหตุการณ์แบบ Real Time บน App Mjia ได้เลย กล้องรุ่นนี้มีรีวิวที่ดี น่าใช้งานมากครับ

6. THAIFLIX กล้องวงจรปิดไร้สาย SPIDER 4G FULLHD ดูผ่านมือถือ ใส่ซิม

THAIFLIX กล้องวงจรปิดไร้สาย SPIDER 4G FULLHD ดูผ่านมือถือ ใส่ซิม

         แบรนด์ : THAIFLIX  รุ่น : SPIDER 4G FULLHD  ความละเอียด : 2.0 ล้านพิกเซล Full HD  SD Card : สูงสุด 128GB  อินเทอร์เน็ต : 4G  ป้องกันฝุ่นและน้ำ : IP66  ระยะเวลาการรับประกัน : 12 เดือน

THAIFLIX กล้องวงจรปิดไร้สาย SPIDER 4G FULLHD ดูผ่านมือถือ ใส่ซิม กล้องวงจรปิดแบบใส่ซิม ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย รองรับระบบ 4G ใส่ซิมแล้วใช้งานได้ทันที มีระบบภาพสีตอนกลางคืนมาให้

ในส่วนของกล้องวงจรปิดรุ่นนี้นะครับ จะเป็นกล้องวงจรปิดที่เหมาะสำหรับ คนที่ประสบปัญหาการส่งสัญญานอินเตอร์เน็ตไปไม่ถึงตัวกล้อง โดยกล้องตัวนี้ สามารถใส่ซิม 4G เพื่อเชื่อมต่อดูภาพจากกล้องได้แบบเรียลไทม์

ภาพจากกล้องรุ่นนี้มีความคมชัดมาก ๆ ภาพความละเอียดแบบ Full HD ตัวกล้องสามารถหมุนซ้าย- ขวา 320 องศา และ ขึ้น-ลง 90 องศา ลดปัญหามุมอับของกล้องได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับระงบบ Motion Detection

ตรวจจับภาพเคลื่อนไหวอัตโนมัติ ถ้ามีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ กล้องจะทำการติดตามและบันทึกภาพในทันที ในการใช้งานกล้องตอนกลางคืน สามารถมองเห็นภาพในเวลากลางคืน IR อินฟราเรด 4 ดวงใหญ่

สามารถมองเห็นภาพสีในเวลากลางคืน LED 4 ดวงใหญ่ อีกทั้ง ยังรองรับ Micro SD Card สูงสุด 128GB สำหรับการดูย้อนหลัง อีกด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี กล้องรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

7. IMILAB EC3 (GB V.) กล้องวงจรปิดนอกบ้าน 2K ติดตั้งเอง กันน้ำ ดูผ่านมือถือ

IMILAB EC3 (GB V.) กล้องวงจรปิดนอกบ้าน 2K ติดตั้งเอง กันน้ำ ดูผ่านมือถือ

         แบรนด์ : IMILAB  รุ่น : CMSXJ25A  ความละเอียด : 2304 * 1296P  รูรับแสง : F1.6  อินพุต : 12V / 1A  แรงดันไฟฟ้า : 220V  การเข้ารหัสวิดีโอ : H.265  การเชื่อมต่อไร้สาย : Wi-Fi 2.4GHz  การเชื่อมต่อไร้สาย : พอร์ตเครือข่าย 1 * 10 / 100M

IMILAB EC3 (GB V.) กล้องวงจรปิดนอกบ้าน 2K ติดตั้งเอง กันน้ำ ดูผ่านมือถือ กล้องวงจรปิดไร้สายดีไซน์สวยงาม สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก สามารถติดตั้งได้เอง มาพร้อมกับ

รูรับแสง F 1.6 มุมมองกล้องกว้าง 110 องศา บันทึกภาพแบบ H.265 ที่จะช่วยประหยัดพื้นที่เมมโมรี่การ์ด มีมุมมองแบบ PTZ หรือ PTZ View angle ที่กล้องสามารถหมุนปรับทิศทาง ในแนวนอนได้ 270 องศา

สำหรับกล้องรุ่นนี้ รองรับการเชื่อมต่อกับสัญญานเข้ากับระบบ WIFI มี Dual Antenna หรือเสาอาการคู่ ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อตัวกล้องเข้ากับ WIFI ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น

ต่อมา กล้องรุ่นนี้ มาพร้อมกับ ระบบ Night Vision มีไฟอินฟาเหรด (IR) 10 ดวง ช่วยให้สามารถบันทึกภาพที่มีแสงน้อย หรือในเวลากลางคืนได้อย่างดีเยี่ยม บันทึกภาพได้อย่างคมชัด สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

มีระบบ Smart siren ที่มีความดังในระดับ 100 เดซิเบล เมื่อกดจะมีเสียงแจ้งเตือนดังเป็นเวลา 10 วินาที และยังมาพร้อมกับ 2 Way Communication จะมีไมค์และลำโพงในตัว สามารถสนทนากันได้ทันทีครับ

8. TP-Link Tapo C200 2 ล้านพิกเซล IP Camera WiFi Camera กล้องวงจรปิด WIFI

TP-Link Tapo C200 2 ล้านพิกเซล IP Camera WiFi Camera กล้องวงจรปิด WIFI

         แบรนด์ : TP-Link  รุ่น : Tapo C200  ความละเอียดในการจับภาพวิดีโอ : 1080p  คุณสมบัติ : เชื่อมต่อแอพได้, บันทึกเสียง, มองเห็นในเวลากลางคืน, ตรวจจับการเคลื่อนไหว  ประเภทอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : Micro SD  ระยะเวลาการรับประกัน : 24 เดือน ขนาด : 3.4 x 3.3 x 4.6 in

TP-Link Tapo C200 2 ล้านพิกเซล IP Camera WiFi Camera กล้องวงจรปิด WIFI กล้องวงจรปิดไร้สายสุดคมชัด มาพร้อมกับความละเอียดที่สูงถึง 2 ล้านพิกเซล หรือ 1080P มีมุมมองที่กว้าง

สามารถเห็นได้ถึง 360 องศาในแนวนอน และ 114 องศาในแนวตั้ง ทำให้สามารถมองเห็นพื้นที่บริเวณติดตั้งกล้อง ได้อย่างทั่วถึง รวมไปถึง สามารถตั้งได้ทั้งแบบปกติและกลับหัว ช่วยให้สามารถ

ติดตั้งได้ทุก ๆ ที่ ที่ต้องการได้เลย มีระบบการแจ้งเตือนผ่านอีเมล์ เมื่อตัวกล้องตรวจพบความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ มาระบบ 2 Way Audio ช่วยให้สามารถติดต่อกันสื่อสารกันได้ 2 ทางอย่างสะดวกสบาย

ในส่วนของหน่วยความจำ รองรับ Micro SD Card Storage สามารถบันทึกวิดีโอและภาพลง Micro SD Card ได้สงูสุด 128 GB ต่อมา ในส่วนของกล้องรุ่นนี้ สามารถทำงานร่วมกันกับ Google Assistant

และ Amazon Alexa ได้ และ รวมไปถึงสามารถดูการใช้งานได้ตลอดเวลา โดยผ่านทางแอปพลิเคชัน สำหรับใครที่กำลังมองหากล้องวงจรปิดไร้สาย ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน รุ่นนี้น่าสนใจครับ

9. Vstarcam กล้องวงจรปิดกล้องใช้ภายนอก รุ่น CS58 ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล

Vstarcam กล้องวงจรปิดกล้องใช้ภายนอก รุ่น CS58 ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล

         แบรนด์ : Vstarcam  รุ่น : CS58  ความละเอียดในการจับภาพวิดีโอ : 1080p  คุณสมบัติ : เชื่อมต่อแอพได้, บันทึกเสียง, มองเห็นในเวลากลางคืน, ตรวจจับการเคลื่อนไหว, อินเทอร์เน็ตแบบใช้สาย  รูปแบบกล้องรักษาความปลอดภัย : Bullet   อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : Micro SD

Vstarcam กล้องวงจรปิดกล้องใช้ภายนอก รุ่น CS58 ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับความละเอียดของภาพ 1920×1080p ให้ความคมชัดมากกว่ากล้อง 960p และในส่วนของวิดีโอ สามารถตั้งค่าได้ถึง 2304*1296P ด้วยตนเอง

คมชัดสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน มาพร้อมกับไฟ LED IR 4 ชิ้น, ระยะ IR 5-10 เมตร, กล้องกระสุน 1080P จะเปิดไฟ IR โดยอัตโนมัติ สามารถจับภาพในเวลากลางคืนได้อย่างคมชัด ภาพที่ได้ตอนกลางคืน

จะชัดเหหมือนกลางวันเลย ตัวกล้องมีความแข็งแรงทนทาน มาพร้อมกับมาตรฐานการกันน้ำ IP65 ได้จริง ไม่มีละอองน้ำบนเลนส์กล้องกลางแจ้งแม้ในวันที่ฝนตก พายุฝนฟ้าคะนอง และฝุ่นละออง

มีสัญญาณเตือนการตรวจจับการเคลื่อนไหว เมื่อเซ็นเซอร์จับการความเคลื่อนไหวได้ จะถ่ายภาพ บันทึก และส่งการแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนได้ในทันที รวมไปถึง รองรับการ์ด TF สูงสุด 256G

ที่เก็บข้อมูลและบริการคลาวด์ วิดีโอวนซ้ำบันทึกในการ์ด TF โดยอัตโนมัติ สำหรับกล้องรุ่นนี้ ได้รับการรีวิวดีมาก ๆ หลาย ๆ คนที่เคยซื้อไปใช้งานต่างชอบในคุณภาพ และราคาไม่แพง จึงอยากแนะนำต่อครับ

10. VSTARCAM IP Camera กล้องวงจรปิด 1 ล้านพิกเซล มีระบบ AI รุ่น C7824WIP

VSTARCAM IP Camera กล้องวงจรปิด 1 ล้านพิกเซล มีระบบ AI รุ่น C7824WIP

         แบรนด์ : VSTARCAM  รุ่น : C7824WIP  ความละเอียด : 1280 x 720 พิกเซล (1.0 ล้านพิกเซล)   การจัดเก็บ : Micro SD สูงสุด 128GB  การเชื่อมต่อ : Wifi, และสมาร์ทโฟน  ฟังก์ชันเสริม : ไมโครโฟนและลำโพงในตัว, ควบคุมการหมุนได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

VSTARCAM IP Camera กล้องวงจรปิด 1 ล้านพิกเซล มีระบบ AI รุ่น C7824WIP กล้องวงจรปิดไร้สายประสิทธิภาพดี ราคาไม่แพง สุดคุ้มค่าน่าใช้งาน สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัด ในระดับ

HD 720P 720P(1280*720)/VGA 640×480 /QVGA(320×240) สำหรับกล้องรุ่นนี้ สามารถหมุนได้ถึง 355 องศา ก้มเงยได้ 120 องศา สามารถสั่งการให้กล้องหมุน และก้มเงยได้จากระยะไกล

โดยทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ต่อมา กล้องรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบ Two Way Audio Monitoring รองรับการส่งข้อความเสียง 2 ทาง ช่วยให้สามารถสนทนาระหว่างกันได้ผ่านทางกล้องและสมาร์ทโฟน

การบันทึกไฟล์นั้น กล้องรุ่นนี้รองรับ SD Card สูงถึง 256GB ทำให้สามารถบันทึกภาพไว้แล้ว สามารถมาเปิดดูภาพที่บันทึกเอาไว้ย้อนหลังได้ การติดตั้งกล้องก็ง่ายดาย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากเลย

กล้องตัวนี้ มีฟังก์ชั่นมาให้อย่างครบครัน สามารถใช้ประโยชน์กล้องหลายอย่าง เช่น เฝ้าดูแม่บ้าน เด็กเล็ก พี่เลี้ยงเด็ก สัตว์เลี้ยง ดูแลความปลอดภัยภายในบ้านได้ครับ เป็นกล้องงอีกรุ่นที่คุ้มค่าคุ้มราคา น่าใช้งานมากครับ

วิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดไร้สาย ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง?

1. เลือกกล้องที่มาพร้อมความสามารถในการบันทึกภาพได้อย่างคมชัด

กล้องวงจรปิดไร้สาย นั้นนะครับ มีหน้าที่ในการบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ รวมไปถึงต้องบันทึกภาพคนด้วย ทำให้ต้องมีความสามารถ ในการบันทึกภาพได้อย่างคมชัด ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ สามารถดูได้จากความละเอียดของเลนส์

ที่จะมีหน่วยเป็นล้านพิกเซลครับ ยิ่งมากเพียงใด ก็จะยิ่งบันทึกภาพได้คมชัดมากขึ้นเท่านั้น กล้องวงจรปิดรุ่นปกติ ๆ จะมีความละเอียดเริ่มต้นที่ 1 ล้านพิกเซล แต่ถ้าจะให้ดีควร 2 ล้านขึ้นไป และควรมีความคมชัดระดับ Full HD 1080p ขึ้นไปด้วยครับ

2. สามารถจับภาพในเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจน

ตามหลักแล้วครับ กล้องวงจรปิดไร้สาย สามารถจับภาพต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด ชัดเจนอยู่แล้ว ยิ่งเวลากลางวันที่มีแสงอย่างเพียงพอ ก็จะยิ่งได้ภาพที่ชัดเจนมากขึ้นไปอีก แต่ใช่ว่าเราจะใช้กล้องแค่ในตอนกลางวันเท่านั้น

เรายังต้องใช้งานในตอนกลางคืนด้วย ดังนั้น กล้องที่จะใช้ในตอนกลางคืน จะต้องมีระบบอินฟาเรดเข้ามาเพิ่มด้วย เพื่อที่จะได้สามารถบันทึกภาพที่มีแสงน้อย หรือไม่มีแสงได้อย่างละเอียดคมชัดมากขึ้น ย้ำอีกครั้งว่าต้องมีอินฟาเรดด้วยนะครับ

3. พิจารณากล้องที่ใช้งานภายนอกบ้านได้

สถานที่ที่เราติดตั้งกล้องนอกจากจะติดในบ้านแล้ว เรายังต้องติดภายนอกบ้านเพื่อดูความเคลื่อนไหวรอบ ๆ บ้านด้วยครับ ทำให้เราต้องเลือกกล้องที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถกันแดด กันฝุ่นกันน้ำได้ดี

ในส่วนนี้จะมีการระบุไว้ด้วยว่า ผ่านมาตรฐานกันฝุ่นกันน้ำในระดับไหน ซึ่งจะเห็นเป็นตัวอักษร IP เช่น IP66 ครับ วิธีการดูคือ เลขด้านหน้าก็คือมาตรฐานการป้องกันฝุ่นละออง จะมีตั้งแต่ระดับ 0 – 6 นะครับ

ส่วนตัวเลขด้านหลัง คือ มาตรฐานในการป้องกันน้ำ จะมีตั้งแต่ระดับ 0 – 8 เลย ตัวเลขที่ได้กล่าวมานั้น เป็นมาตรฐานการป้องกันกล้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรดูให้มาก ๆ ไว้ครับ ยิ่งมากเท่าไร ยิ่งป้องกันได้ดีเท่านั้น

4. ทำการตรวจสอบการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตของตัวกล้องที่ติดตั้ง

กล้องวงจรปิดไร้สายนั้น จะใช้งานผ่านการเชื่อมต่อเข้ากับสัญญาน WIfi นะครับ แต่หลาย ๆ ครั้ง ถ้าติดตั้งในที่ที่อับสัญญาน สัญญาน Wifi ที่เชื่อมต่อกับกล้อง จะไม่เสถียร ทำให้เกิดปัญหาระหว่างการดูภาพแบบสด ๆ

ผ่านทางแอปพลิเคชั่น เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาการเชื่อมต่อสัญญาน ให้เพื่อน ๆ มองหากล้องแบบสามารถเสียบสายแลนได้ เพื่อที่จะได้ต่อสายอินเตอร์เน็ตเข้ากับช่องเสียบสายแลนได้นั่นเองครับ

5. กล้องวงจรปิดแบบใส่ซิม ก็น่าสนใจไม่น้อย

ในส่วนของการติดตั้งกล้องในที่ที่ไกลจากสัญญานอินเตอร์เน็ต แต่ต้องการติดตั้งกล้องไว้ที่จุดนั้น ก็ยังมีอีกวิธีหนึ่ง ที่น่าสนใจและเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน คือ การติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบใส่ซิมครับ

ซึ่งกล้องวงจรปิดแบบนี้ จะใช้สัญญานอินเตอร์เน็ตแบบ 4G แทนการใช้งานอินเตอร์เน็ตจาก Wifi หรืออินเตอืเน็ตที่ต่อมาจากสาย Lan ครับ และบางรุ่นยังทำหน้าที่เป็น Hotspot ได้ภายในตัวเพื่อกระจายเน็ตต่อให้กล้องตัวอื่นได้อีกด้วย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ สำหรับข้อมูล กล้องวงจรปิดไร้สาย ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ ต้องขอบอกอีกครังนะครับว่า การมีกล้องวงจรปิดไร้สายไว้ใช้งาน จะสามารถช่วยเราป้องกันระวังภัยได้เป็นอย่างดี

ช่วยให้บ้านพักอาศัยของเรา มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมไปถึง สามารถสอดส่องดูแลความเรียบร้อย และผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้ ทำให้เราสามารถทำงานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวล เพราะเมื่อไรที่เราอยากดูภาพ

เราก็แค่กดสมาร์ทโฟนของเรา แล้วเปิดกล้องดูภาพแบบเรียลไทม์ได้ในทันทีเลย รวมไปถึง กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่นใหม่ ๆ นี้ ราคาก็ไม่ได้แพงด้วยนะครับ สามารถเข้าถึงได้ง่าย ในส่วนของการติดตั้ง

ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนเลยครับ สามารถอ่านคู่มือวิธีการติดตั้ง แล้วทำตามขั้นตอนที่อยู่ในคู่มือ ใช้เวลาไม่นานก็สามารถติดตั้งเสร็จเรียบร้อย พร้อมเริ่มต้นการทำงานกล้องได้ทันทีเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ

อยากมีไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ กล้องวงจรปิดไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่า น่าใช้งาน และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย รับรองว่าใช้งานได้ดี ไม่ผิดหวังครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like