10 ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์ทันสมัย กระจายความเย็นสม่ำเสมอ

ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี

ตู้เย็น 2 ประตู เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราและคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีมาก ๆ เลยนะครับ โดยเราสามารถที่จะแช่น้ำดื่มเย้น ๆ ได้ สามารถแช่เนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ ไว้สำหรับประกอบอาหารได้ สำหรับตู้เย็นสองประตูในท้องตลาด มีออกมามากมายหลายแบรนด์เลย ไม่ว่าจะเป็น Hitachi, SAMSUNG, Beko, Electrolux, LG, MITSUBISHI, Hisense และ Candy เป็นตัน อีกทั้งแต่ละรุ่น ที่มีคุณภาพที่ดี เหมาะแก่การใช้งานมาก ๆ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย เพื่อที่จะได้ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถตัดสินใจเลือกได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น โดยรุ่นที่เรานำมาแนะนำ จะมีการรีวิวที่ดี พร้อมทั้งแจ้งพิกัดราคาให้ได้ทราบด้วย จะมีตู้เย็นรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามาเริ่มดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็นสองประตู ควรเลือกอย่างไรดี?

ตู้เย็น 2 ประตู เลือกอย่างไร

1. ตรวจสอบขนาดตู้เย็นกับขนาดพื้นที่สำหรับจัดวาง

อันดับแรกเลย เมื่อเราได้รุ่นที่เราต้องการแล้ว เราต้องตรวจสอบขนาดของตู้ว่ามีขนาดเท่าไร แล้วตรวจสอบต่อว่า สามารถขนผ่านประตูบ้านของเราเข้ามาได้หรือไม่ และที่สำคัญคือพื้นที่ในการจัดวางตู้เย็น มีขนาดที่กว้างพอสำหรับจัดวางหรือไม่ ถ้าเราไม่ตรวจสอบเรื่องนี้ให้ดีเสียก่อน แล้วตัวตู้เย็นมีขนาดใหญ่กว่าประตู และพื้นที่จัดวาง

ก็จะทำให้เราลำบากได้นั่นเอง ไม่สามารถที่จะนำตู้เย็นเข้ามาได้ ต้องหาทางแก้ไขอีก ยุ่งยากเกินไป ดังนั้น ให้ตรวจสอบเรื่องของขนาดตู้เย็น และขนาดพื้นที่จัดวาง พร้อมทั้งขนาดประตูให้เรียบร้อยลงตัวก่อนเป็นอันดับแรกครับ

2. เลือกตู้เย็นจากขนาดของความจุ

ความจุของตู้เย็นมีผลต่อขนาดของตู้เย็นด้วยนะครับ วิธีการเลือกตู้เย็นจากขนาดความจุ คือ ถ้าเพื่อน ๆ อยู่กันเป็นครอบครัวเล็ก อาจจะแค่ประมาณ 1 – 2 คน ก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีความจุไม่มากจนเกิน เพราะจะช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าไฟ และใช้งานได้อย่างเหมาะสม เพียงพอต่อการใช้งาน

แต่ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่เลย รวมทั้ง อาจจะทำอาหารบ่อยขึ้น หรือทำอาหารเป็นจำนวนมาก ควรเลือกซื้อตู้เย็นที่มีความจุมาก ๆ เพื่อที่จะได้เก็บวัตถุดิบในการทำอาหารได้อย่างเพียงพอ ตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น ขนาดความจุเป็นปัจจัยที่เราต้องพิจารณาให้ดีครับ

3. พิจารณาจากชั้นวางของภายในตู้เย็น

สำหรับใครที่ต้องการแช่ของจำนวนมาก ก่อนเลือกซื้อควรพิจารณาก่อนว่า ตู้เย็น รุ่นที่เราต้องการซื้อมานั้น มีจำนวนชั้นวางของ และช่องแช่ผักมากเพียงพอต่อความต้องการใช้งานหรือไม่ โดยตู้เย็นส่วนใหญ่มักจะมีชั้นวางของมาให้จำนวนหนึ่ง ไม่สามารถเพิ่มชั้นได้ทำได้แค่ถอดออกมาล้างทำความสะอาด แต่ตู้เย็นรุ่นใหม่ ๆ หลายรุ่น

สามารถปรับแต่งชั้นวางได้ตามต้องการ รวมไปถึง ยังสามารถปรับอุณหภูมิได้หลายระดับ ซึ่งตอบโจทย์คนชอบแช่ของจำนวนมากได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน ดังนั้นควรพิจารณาปัจจัยนี้ด้วยนะครับ

4. ตู้เย็นควรมีระบบการละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่สำคัญ ที่มักจะมาพร้อมกับตู้เย็นแบบ 2 ประตู คือ เทคโนโลยี No Frost ครับ ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะทำการกระจายความเย็นด้วยพัดลม เป็นการละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องทำการกดปุ่มละลายน้ำแข็งเหมือนกับตู้เย็นธรรมดา ๆ เลย ข้อดีอีกอย่างคือ เราจะสามารถแช่ของได้เยอะขึ้น

ช่วยให้อาการยังคงความสดใสเสมอ ไม่ต้องมากังวลว่าน้ำแข็งจะจับจนเต็มช่องแช่แข็ง ไม่ต้องเสียเวลามาคอยกดละลายน้ำแข็ง ทำให้เราเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และเราควรเลือกตู้เย็นที่มีระบบ No Frost เลยครับ

10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เรียบหรูดูดี เย็นเร็ว ประหยัดพลังงาน

1. Hitachi ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น R-VG550PDX

Hitachi รุ่น R-VG550PDX

ราคา 26,990 บาท

กระจายความเย็นได้ทั่วถึง ชั้นวางแข็งแรงสวยงาม พร้อมระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติ

Hitachi รุ่น R-VG550PDX ตู้เย็นที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหราพรีเมี่ยม สวยงาม มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงาน สร้างความเย็นและรักษาความเย็นได้อย่างคงที่ พร้อมระบบพัดลมคู่ ส่งความเย็นเข้าสูงช่องแช่แข็ง และช่องแช่เย็นได้อย่างเหมาะสม มีชั้นวางของทำมาจากกระจกนิรภัย แข็งแรงทนทาน สวยงาม

สามารถรับน้ำหนักได้มาก สามารถทำน้ำแข็งอัตโนมัติได้สำหรับดื่มน้ำหวานเย็นชื่นใจ และมีระบบละลายน้ำแข็ง No Frost Type ช่วยให้ไม่มีน้ำแข็งเกาะ และมีการรับประกันคอมเพลสเซอร์ 10 ปี และรับประกันอะไหล่ 1 ปีด้วย

2. SAMSUNG ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RT62K7350BS/ST

SAMSUNG รุ่น RT62K7350BS/ST

ราคา 24,990 บาท

พื้นที่จัดเก็บกว้างขวาง ดีไซน์หรูหราทันสมัย รักษาอาหารสดใหม่ได้ยาวนาน

SAMSUNG รุ่น RT62K7350BS/ST ผู้ช่วยมือหนึ่งที่จะช่วยเก็บรักษาอาหารให้คงความสดใหม่อยู่เสมอ ตู้เย็นรุ่นนี้จากแบรนด์ดังซัมซุง มีการออกแบบมาอย่างทันสมัย หรูหรา มีระบบTwin Cooling Plus ที่จะทำการสร้างสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสม เพื่อเก็บรักษาอาหารให้คงความสดใหม่อยู่เสมอ ด้วยความชื้น 70%

อีกทั้งยังสามารถกระจายลมเย็นที่หนาแน่น ทำให้ช่องแช่แข็งเย็นขึ้นอย่างรวดเร็ว ง่าย ๆ เพียงแค่เราแตะปุ่ม Power Cool เท่านั้นเอง ภายในตู้มีชั้นวางที่กว้างขวาง สามารถแช่ของได้จำนวนมาก ภายในตู้มีไฟ LED ส่องสว่างทุกมุมมองงเห็นได้อย่างชัดเจน และตู้เย็นรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ประหยัดพลังงานมาก ๆ อีกด้วย

3. Beko ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RCNT375E50VZGW

Beko รุ่น RCNT375E50VZGW

ราคา 18,990 บาท

สวยงามเรียบหรู ประหยัดพลังงาน มีระบบ EverFresh+ คงความของของอาหารได้นาน

Beko รุ่น RCNT375E50VZGW ตู้เย็นที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามดูดี เป็นตู้เย็นระบบ ProSmart Inverter Compressor ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในตู้ได้อย่างเหมาะสม และยังประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม

มีเทคโนโลยี NeoFrost Dual Cooling ที่แยกความเย็นแบบอัจฉริยะ แบ่งแยกได้อย่างชัดเจน ทั้งช่องแช่แข็ง และช่องแช่เย็น เย็นทั่วถึงได้อย่างสม่ำเสมอ ช่วยคงความสดใหม่ให้กับอาหาร และภายในตู้ยังกว้างขวางแยกชั้นได้อย่างลงตัว สามารถแช่ของได้เป็นจำนวนมากด้วยครับ

4. SAMSUNG ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RT50K6235S8/ST

SAMSUNG รุ่น RT50K6235S8/ST

ราคา 18,990 บาท

ชั้นวางเลื่อนเข้าออกได้สะดวก ภายในกว้างขวาง รักษาอุณหภูมิภายในได้สม่ำเสมอ

SAMSUNG รุ่น RT50K6235S8/ST มีระบบ Digital Inverter Compressor ที่จะช่วยรักษาอุณหภูมิภายในตู้ให้สม่ำเสมอ คงที่ และยังประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ภายนอกเรียบหรูดูดี สำหรับภายในตู้เย็น จะมีระบบกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสสงค์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้ได้อากาศที่เย็น และสะอาด

ในส่วนของการใช้งาน สามารถปรับโหมดความเย็นได้ 5 ระดับตามความต้องการใช้งาน สามารถเลือกโหมดความเย็นของช่องแช่แข็ง และช่องแช่เย็นได้ ถาดวางของแยกกันเป้นสัดเป็นส่วน จัดวางของได้สะดวก และมีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ มาให้ด้วย ช่วยให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

5. Electrolux ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น ETB4600B-H

Electrolux รุ่น ETB4600B-H

ราคา 16,890 บาท

ช่องแช่ Chill Room คงความสดของเนื้อได้นาน ประหยัดพลังงาน ดีไซน์ทันสมัย

Electrolux รุ่น ETB4600B-H เอาใจสาวกแบรนด์ Electrolux กันบ้าง กับตู้เย็นรุ่น ETB4600B-H ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การประหยัดพลังงาน ให้ความเย็นได้อย่างคงที่ มีระบบ 360 Cooling ช่วยรักษาอุณหภูมิได้อย่างคงที่ ทำให้อาหารคงความสดใหม่ได้นานมากยิ่งขึ้น

มีช่องแช่ Chill Room ที่จะช่วยรักษาเนื้อสัตว์และเนื้อปลาให้คงคุณค่าสารอาหารให้อยู่ได้นานมากขึ้น มี TasteGuard กำจัดแบคทีเรียได้มากถึง 99.8% ช่วยให้อากาศภายใสตู้เย็นสะอาดอยู่เสมอ สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับการรีวิวที่ดี และน่าพอใจต่อการใช้งานเป็นอย่างมากครับ

6. LG ตู้เย็นสองประตู รุ่น GN-F392PXAK

LG รุ่น GN-F392PXAK

ราคา 15,730 บาท

กระจายความเย็นได้ทั่วถึง ทำน้ำแข็งอัตโนมัติได้ และมีระบบฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพ

LG รุ่น GN-F392PXAK ตู้เย็นคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ดัง LG ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Smart Inverter Compressor ช่วยประหยัดพลังงานขั้นสูงสุด ด้านในประตูจะมีระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติ สามารถนำไปทำน้ำดื่มเย็น ๆ ได้ มีที่กดน้ำอัตโนมัติเพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

มีระบบฟอกอากาศที่ยอดเยี่ยมภายในตู้ กำจัดกลิ่นและแบคทีเรียได้สูงถึง 99.99% ได้อากาศที่สะอาด ในการทำความเย็นมีระบบกระจายลมเย็นไปได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้อาหารคงความสดใหม่อยู่เสมอ และชั้นวางน้ำดื่มแข็งแรงทนทาน จัดวางน้ำดื่มได้เป็นจำนวนมากครับ

7. MITSUBISHI ELECTRIC ตู้เย็นสองประตู รุ่น MR-FC38ES-BR

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น MR-FC38ES-BR

ราคา 14,690 บาท

ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง คงความสดของอาหารได้นาน ไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรีย

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น MR-FC38ES-BR ตู้เย็นที่มาพร้อมกับระบบทำความเย็นได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้น้ำดื่มเย็นอย่างรวดเร็ว ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ยังคงความสดใหม่อยู่เสมอ ช่วยให้สามารถนำไปประกอบอาหารได้อย่างอร่อยเหาะ สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ทำงานได้เงียบดีมาก ราบรื่น ประหยัดพลังงาน

มีชั้นวางอเนกประสงค์ที่แข็งแรงทนทาน ทำจากกระจกนิรภัย สามารถรับน้ำหนักได้มาก ผนังช่องแช่แข็งมีการผสมสารยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้อย่างเอาอยู่ และยังมีไฟ LED ภายในตู้สีขาวนวล ส่องสว่างทั่วทั้งตู้เย็น สามารถเปิดใช้งานในเวลากลางคืนได้อย่างสะดวกสบาย

8. HITACHI ตู้เย็นสองประตู รุ่น R-VGX350PF

HITACHI รุ่น R-VGX350PF

ราคา 13,990 บาท

ระบบทำความเย็นคู่ ส่งความเย็นแบบแยกส่วน พร้อมระบบโนฟรอสป้องกันน้ำแข็งจับตัวภายใน

HITACHI รุ่น R-VGX350PF ตู้เย็นแบบอินเวอร์เตอร์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็นให้สูงสุด พร้อมประหยัดพลังงานไปในตัว มีระบบทำความเย็นคู่ แยกเป็นอิสระจากกันระหว่างช่องแช่เย็น และส่วนของช่องแช่แข็ง มีแผ่นกรองกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ

และช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ด้วย มีระบบ No Frost ที่จะช่วยป้องกันน้ำแข็งจับตัวกันภายในตู้เย็น รวมไปถึง ยังมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และอะไหล่ 1 ปี มาให้อีกด้วย

9. Hisense ตู้เย็นสองประตู รุ่น RB556N4TGN

Hisense รุ่น RB556N4TGN

ราคา 13,490 บาท

ดีไซนทันสมัย ระบบอินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงาน มีเสียงเตือน เมื่อปิดประตูไม่สนิท

Hisense รุ่น RB556N4TGN ตู้เย็นแบบสองประตู สุดทันสมัย คุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดัง Hisense ที่ทำงานด้วยระบบ Inverter compressor สามารถรักษาอุณหภูมิภายในตู้เย็นได้อย่างคงที่ ช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นวันหยุด (Holiday) ที่ประหยัดพลังงาน แต่ยังคงความสดของอาหารเอาไว้ได้อย่างดี

มาพร้อมกับระบบ No Frost ระบบช่วยละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ ทำให้ไม่มีน้ำแข็งเกาะภายใน สามารถส่งลมเย็นกระจายไปได้อย่างทั่วถึงทั้งตู้ ถ้าเราลืมปิดประตูตู้เย็น หรือปิดไม่สนิท ก็จะมีเสียงสัญญานเตือนเราให้ได้รู้ด้วย เพื่อที่จะได้ปิดให้สนิท ป้องกันอุณหภูมิภายในไม่คงที่ครับ

10. CANDY ตู้เย็นสองประตู รุ่น RT42CRFD1OL

CANDY รุ่น RT42CRFD1OL

ราคา 11,470 บาท

สีเงินสวยงามดูดี ชั้นวางรับน้ำหนักได้เยอะ ทำความเย็นฉ่ำได้อย่างรวดเร็ว

CANDY รุ่น RT42CRFD1OL ตู้เย็นสุดสวยงามสุดหรูหรา ผลิตมาจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม สวยงามแข็งแรง ดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมกับ Digital Control Panel เป็นระบบสัมผัส สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ทำความเย็นฉ่ำได้อย่างรวดเร็ว ส่งความเย็นไปได้อย่างทั่วถึงทั่วทั้งตู้ ทำให้น้ำดื่มเย็นได้รวดเร็ว

คงความสดใหม่ของผักและผลไม้ให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น มีระบบ Reversible Door Design ที่สามารถสลับประตูแบบซ้ายขวาได้ตามความต้องการใช้งาน และมีระบบ Deodorizer ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และยับยั้งแบคทีเรียได้อีกด้วย

ตู้เย็นสองประตูรุ่นไหนดี คุ้มค่าน่าใช้งาน?

ตู้ เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คคงได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับตู้เย็นทั้ง 10 รุ่นไปเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจเลยว่าจะเลือกรุ่นไหนดี มีตั้ง 10 รุ่น เลือกไม่ถูกเลย ผมขอแนะนำเป็นอย่างนี้เลยนะครับ รุ่นที่น่าสนใจที่สุด คือ Hitachi รุ่น R-VG550PDX รุ่นนี้สวยงามสุดพรีเมี่ยมเลย ฟังก์ชั่นครบครัน

เป็นระบบอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงาน ใช้ดีแน่นอน หรืออีกรุ่นคือ SAMSUNG รุ่น RT62K7350BS/ST จุดเด่นอยู่ที่สามารถคงความสดของอาหารให้สดใหม่อยู่เสมอ และอีกรุ่นคือ Beko รุ่น RCNT375E50VZGW สวยงามดูดี จัดวางได้อย่างลงตัวทุกมุมเลย

และยังมีความสามารถในการควบคุมอุณหภูมิได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่องเก็บของ ชั้นวางของ กว้างขวางแข็งแรงมาก ๆ ด้วย 3 รุ่นนี้ อยากเน้นย้ำเลยครับ เลือกไปใช้งานไม่ผิดหวังแน่นอนเลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตู้เย็นสองประตู

สำหรับใครที่ต้องการดูรายละเอียดตู้เย็นแบบอื่น ๆ อีก เรามีบทความมาแนะนำด้วย เป็นตู้เย็นในแบบต่าง ๆ สามารถดูได้จากบทความด้านล่างนี้เลยนะครับ

บทส่งท้าย

ตู้เย็นแบบสองประตู ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประโยชน์มาก ๆ ตอบโจทย์การใช้งานของทุกครัวเรือนได้เป็นอย่างดี และรุ่นที่เรานำมาฝากนั้น เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม และช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดีเลย ทั้งดีไซน์ที่สวยงาม ความจุมาก ฟังก์ชั่นครบ และมีระบบอินเวอร์เตอร์ที่ประหยัดพลังงาน ครบครันครับ เลือกไปใช้งานไม่ผิดหวังครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like