10 น้ำปลา ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 กลิ่นหอม ปรุงอร่อย เค็มกำลังดี

น้ำปลา ยี่ห้อไหนอร่อย

น้ำปลา เป็นเครื่องปรุงอาหารอย่างหนึ่ง ที่พวกเราคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อยู่คู่กับห้องครัวของเรามาอย่างยาวนาน ช่วยทำให้รสชาติอาหารมีความเข้มข้นขึ้น อร่อยกลมกล่อม และยังทำให้อาหารมีความหอมน่ารับประทานขึ้นเป็นอย่างมาก น้ำปลาในท้องตลาดบ้านเรามีออกมาหลายแบรนด์ หลายสูตร ให้เราเลือกซื้อหามาปรุงอาหารกันได้ตามต้องการ ค่าอาหารขาดน้ำปลา ความอร่อยก็คงลดลงแน่นอน

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนอร่อย มีหลากหลายยี่ห้อให้ได้เลือกกัน แต่ละยี่ห้อก็จะมีความอร่อยและรสชาติที่แตกต่างกัน แต่บอกได้เลยครับว่าเป็นยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้เลย อย่ารอช้ามาดูรายละเอียดกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อน้ำปลา ดูให้ดีก่อนเลือกซื้อ?

น้ำปลายี่ห้อไหนอร่อย ไม่เค็มมาก

การเลือก น้ำปลา ไม่ใช่ว่าอยากเลือกยี่ห้อไหนก็ได้นะครับ เพราะแต่ละยี่ห้อ จะมีสูตรที่แตกต่างกันออกไป ทำให้ต้องพิจารณาให้ดีก่อน ดังต่อไปนี้ครับ

1. เลือกน้ำปลาจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ

ยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ และที่เราคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี จะมีรายละเอียดสถานที่ตั้งโรงงานอย่างชัดเจน ตรวจสอบได้ ผลิตภัณฑ์ของน้ำปลามีความสมบูรณ์ ไม่มีรอยรั่ว และยังมีการแจ้งวันเดือนปีที่ผลิต รวมถึงวันหมดอายุ ให้ผู้บริโภคได้รับทราบอย่างชัดเจน ถ้าน้ำปลายี่ห้อไหน ไม่มีรายละเอียดครบถ้วนแบบนี้ ห้ามซื้อมารับประทานอย่างเด็ดขาด

2. ดูจากฉลากส่วนผสมในการทำน้ำปลา

ที่ฉลากของน้ำปลาจะบอกรายละเอียดให้เราทราบว่า ใช้ปลาชนิดไหนมาทำ เป็นปลาที่เราต้องการรับประทานหรือไม่ อีกทั้งยังแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยว่า ไม่ได้ใส่ผงชูรส ไม่ได้ใส่สารกันบูดมาด้วย ถ้าแบบนี้ดีมากเลย เพราะสามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย

3. พิจารณาจากสูตรของน้ำปลา

ในปัจจุบันมีน้ำปลาหลายสูตรที่ผลิตออกมาเพื่อสายสุขภาพ เช่น น้ำปลาสูตรลดโซเดียม สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานหรือโรคไต การรับประทานโซเดียมมากเกินไม่ดีต่อสุขภาพ จึงมีน้ำปลาสูตรลดโซเดียมออกมาให้ซื้อ และน้ำปลาสูตรคีโต สำหรับผู้ที่งดแป้งและน้ำตาล ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อให้ตรงกับความต้องการของเราได้เลย

4. ตรวจดูบรรจุภัณฑ์ที่เราต้องการ

บรรจุภัณฑ์หรือขวดน้ำปลา จะมีหลายขนาดให้เราเลือก ถ้าเราใช้งานในห้องครัว ปรุงอาหารเป็นประจำ ควรเลือกซื้อขวดใหญ่ เพื่อที่จะได้ราคาไม่แพง และปรุงอาหารได้หลายมื้อ แต่ถ้าเราต้องการพกพาได้อย่างสะดวก ก็สามารถเลือกซื้อแบบขวดเล็กก็ได้

10 อันดับ น้ำปลา ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 ราคาถูก น้ำปลาแท้ กลิ่นหอม รสชาติอร่อย

สำหรับ 10 อันดับ น้ำปลา ที่เรานำมารีวิวในวันนี้ จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง เรามาดูรีวิวกันได้เลยครับ

1. น้ำปลาแท้ ตราทิพรส

น้ำปลาแท้ ตราทิพรส

ราคา 31 บาท

รสเค็มกลมกล่อม มีคุณค่าทางโปรตีนสูง ไม่ใช้ผงชูรส 

น้ำปลาแท้ ตราทิพรส คงไม่มีใครไม่เคยรับประทานน้ำปลาทิพรสอย่างแน่นอน เพราะอยู่คู่ครัวไทยมายาวนาน คัดสรรปลากะตักสายพันธุ์ดี ผ่านกรรมวิธีการหมักที่ทันสมัย ทำให้ได้น้ำปลาที่มีคุณค่าทางโปรตีนสูง มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค รสชาติเค็มกลมกล่อม สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู และยังไม่ใส่ผงชูรส ร่วมทั้งวัตถุกันเสียมาด้วย ทำให้ทิพรสเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ควรซื้อมาทำอาหารเลย เพราะราคาไม่แพง หาซื้อง่าย ใช้งานได้อย่างสะดวก

2. น้ำปลาแท้ เมกาเชฟ

น้ำปลาแท้ เมกาเชฟ

ราคา 59 บาท

น้ำปลาแท้ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย มีโปรตีนจากทะเลสูง

น้ำปลาแท้ เมกาเชฟ ทำมาจากปลาแอนโชวี่ แล้วนำมาคลุกเคล้ากับเกลือทะเลที่ล้างสะอาด หมักโดยกรรมวิธีธรรมชาตินาน 2 ปี ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ได้น้ำปลารสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มจัด ไม่คาว มีกลิ่นหอม ปรุงอาหารได้อย่างอร่อยในทุก ๆ เมนู มีโปรตีนจากปลาทะเลสูง มีไอโอดีนที่จะช่วยให้ดีต่อสุขภาพ สามารถส่งเสริมพัฒนาการของเด็กได้ด้วย ไม่มีการใส่วัตถุกันเสีย ปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง เป็นน้ำปลาที่สะอาดปลอดภัยทุกหยดก็ว่าได้ครับ

3. น้ำปลา ตราคนแบกกุ้ง

น้ำปลา ตราคนแบกกุ้ง

ราคา 27 บาท

รสชาติกลมกล่อม เป็นน้ำปลาแท้ ไม่มีกลิ่นคาว

น้ำปลา ตราคนแบกกุ้ง เป็นน้ำปลาแท้ที่รับประทานได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล ใช้ปลาไส้ตันเป็นวัตถุดิบหลักในการนำมาทำน้ำปลา ผสมกับเกลือและน้ำตาล ผ่านกรรมวิธีการหมักโดยวิธีธรรมชาติ ไม่ได้ใส่ส่วนผสมของวัตถุกันเสีย และไม่มีผงชูรส ทำให้ได้น้ำปลาที่ไม่มีกลิ่นคาว มีกลิ่นที่หอม รสชาติดี ไม่เค็มมากเกินไป ตลอดจนยังบรรจุในขวดพลาสติกที่สมบูรณ์ มั่นใจได้ในคุณภาพ และน้ำปลาตราคนแบบกุ้งนี้ ยังเป็นน้ำปลาอันดับต้น ๆ ที่คนหามาทำอาหารกันด้วยครับ

4. น้ำปลาแท้ ตราหอยนางรมไลท์

น้ำปลาแท้ ตราหอยนางรมไลท์

ราคา 59 บาท

ลดโซเดียม 30% ไม่มีน้ำตาล รสชาติอร่อย

น้ำปลาแท้ ตราหอยนางรมไลท์ เป็นน้ำปลาสำหรับสายสุขภาพอย่างแท้จริง โดยสูตรนี้ได้นำปลาไส้ตันคุณภาพดี ผ่านกรรมวิธีการหมักแบบธรรมชาติ ลดปริมาณโซเดียมลงมากถึง 30% ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ทำให้ได้น้ำปลาที่มีรสชาติที่กลมกล่อม เค็มกำลังดี อีกทั้งยังมีวิตามินบี 12 ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้รับประทาน และไม่มีส่วนผสมของ Gluten เหมาะสำหรับผู้แพ้ Gluten ด้วย สำหรับน้ำปลาตราหอยนางรมไลท์นี้ สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย

5. น้ำปลาแท้ ตราหอยเป๋าฮื้อ

น้ำปลาแท้ ตราหอยเป๋าฮื้อ

ราคา 57 บาท

รสชาติอร่อย กลมกล่อม ไม่เค็มมากเกินไป

น้ำปลาแท้ ตราหอยเป๋าฮื้อ เป็นน้ำปลาอีกยี่ห้อหนึ่งที่คนนิยมซื้อมารับประทาน โดยเป็นหัวน้ำปลาจากจังหวัดระยอง โดยการนำปลากะตักสด มาหมักด้วยวิธีธรรมชาติที่พัฒนามาโดยเฉพาะ ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ไม่เค็มโดด ดีต่อสุขภาพ เป็นน้ำปลาแบบคีโต ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักหรือผู้ที่ต้องการทานคีโตอย่างแท้จริง น้ำปลาตราหอยเป๋าฮื้อนี้ เหมาะทั้งการใช้จิ้ม ปรุง หมัก สามารถทำได้ตามต้องการ สำหรับใครที่ต้องการน้ำปลาเพื่อสุขภาพ ไม่ควรพลาดยี่ห้อนี้

6. Goodlife กู๊ดไรฟ์ น้ำปลาแท้

Goodlife กู๊ดไรฟ์ น้ำปลาแท้

ราคา 55 บาท

น้ำปลาสูตรรสโซเดียม กลมกล่อม ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

Goodlife กู๊ดไรฟ์ น้ำปลาแท้ เริ่มต้นดูแลสุขภาพไปกับน้ำปลาแท้ Good life น้ำปลานี้ผลิตมาจากปลากะตักคุณภาพดี มีการลดโซเดียมลง 40% ตอบโจทย์คนที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี มีรสชาติที่อร่อย ใกล้เคียงกับรถชาติแบบดั้งเดิมมากที่สุด มีการใช้ส่วนผสมของเกลือโพแทสเซียม ซึ่งใครที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ก็สามารถรับประทานได้ด้วย ไม่ว่าจะนำไปปรุงอาหารเมนูใดก็ตาม ก็จะได้รสชาติที่กลมกล่อม ไม่รู้สึกเค็มมากจนเกินไป

7. น้ำปลาแท้ ตราหยดทอง

น้ำปลาแท้ ตราหยดทอง

ราคา 32 บาท

รสชาติไม่เค็มโดด ปลอดภัย ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

น้ำปลาแท้ ตราหยดทอง น้ำปลาแท้ที่จะช่วยให้อาหารมื้อโปรดของคุณ มีความ รสชาติอร่อย กลมกล่อม น่ารับประทาน สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู ทั้งต้มผัดแกงทอด ก็ทำออกมาได้อย่างอร่อย อีกทั้งยังไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ใส่ซัคคาริน และไม่ใส่ผงชูรส ผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากล โดยผ่านการพาสเจอร์ไรส์มาถึง 2 ครั้งด้วยกัน ทำให้ได้น้ำปลาที่เหมาะสำหรับการทำอาหารเป็นอย่างยิ่ง

8. น้ำปลาแท้ ตราเด็กสมบูรณ์

น้ำปลาแท้ ตราเด็กสมบูรณ์

ราคา 80 บาท

สำหรับสายสุขภาพ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ผสมน้ำตาล

น้ำปลาแท้ ตราเด็กสมบูรณ์ ทำมาจากปลาไส้ตัน 80% และเกลืออีก 20% ทำการหมักโดยใช้เวลานานถึง 12 เดือน ทำให้ได้น้ำปลาที่มีรสชาติเค็มกำลังดี ไม่คาว มีกลิ่นหอม อีกทั้ง ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่ใส่สี ไม่มีส่วนผสมของผงชูรส และวัตถุกันเสีย จึงทำให้มั่นใจได้ว่า ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่รับประทานอาหารคีโตเพื่อสุขภาพ สามารถรับประทานได้เลย สำหรับยี่ห้อเด็กสมบูรณ์นี้ มั่นใจได้ไงคุณภาพความปลอดภัย

9. น้ำปลาแท้ ตราหอยนางรมฉลากแดง

น้ำปลาแท้ ตราหอยนางรมฉลากแดง

ราคา 30 บาท

คัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพดี ไม่เจือสี ไม่มีผงชูรส

น้ำปลาแท้ ตราหอยนางรมฉลากแดง สำหรับน้ำปลายี่ห้อนี้ มีส่วนผสมจากปลาไส้ตัน ผสมกับเกลือ น้ำตาล และไอโอดีน ผ่านกรรมวิธีการหมักตามธรรมชาตินาน 12 เดือน ได้น้ำปลาที่มีรสชาติที่เค็มกำลังดี ไม่คาว ปรุงอาหารได้ทุกเมนูที่ต้องการ อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่ครบครัน ไม่มีการใส่วัตถุกันเสีย ผงชูรส และไม่มีการเจือสี ทำให้รับประทานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล อีกทั้งยังมีทั้งแบบขวดแก้ว และขวดพลาสติกให้เลือกได้ตามต้องการ

10. น้ำปลาแท้ ตราหอยนางรม ฉลากทอง

น้ำปลาแท้ ตราหอยนางรม ฉลากทอง

ราคา 42 บาท

รสอร่อยกลมกล่อม ไม่ใส่ผงชูรส ดีต่อสุขภาพ

น้ำปลาแท้ ตราหอยนางรม ฉลากทอง น้ำปลาที่ผ่านกรรมวิธีการหมักตามธรรมชาติ ทำให้ได้น้ำปลาที่มีสีน้ำตาลทองเข้ม มีรสเค็มกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว ปราศจากผงชูรส และการเจือสี มีการใช้ปลาไส้ตันคุณภาพดีมาหมักทางวิธีธรรมชาติ ทำให้ได้น้ำปลาที่ดีต่อสุขภาพ ได้รับการรับรองมาตรฐานฮาลาล ทำให้มั่นใจได้ในคุณภาพ เป็นน้ำปลาอีกยี่ห้อหนึ่งที่นำไปปรุงอาหารได้อย่างอร่อย

การเก็บน้ำปลาอย่างถูกวิธี เราต้องทำอย่างไร?

น้ำปลาที่อร่อยที่สุด pantip

สำหรับการเก็บน้ำปลาให้ถูกวิธีนั้น หลังจากเราเปิดใช้ปรุงอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทำการปิดฝาให้สนิทโดยทันที และจะต้องวางไม่ให้โดนแดดอีกด้วย เพราะจะส่งผลให้น้ำปลาในขวดมีสีที่เข้มมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงควรเลือกใช้น้ำปลาที่เป็นขวดแก้วจะดีกว่าขวดพลาสติก

ก็เพื่อที่จะไม่ให้อากาศเข้าไปในขวด จนทำปฏิกิริยาให้สีน้ำปลามีสีที่เข้มขึ้น หลายคนสงสัยว่าถ้าน้ำปลาสีเข้มขึ้นนั้นมีอันตรายหรือไม่ ถ้าแค่สีเข้มขึ้น อันนี้ไม่เป็นไร แต่ถ้าน้ำปลาเป็นสีดำ พอลองชิมรสชาติแล้ว รู้สึกว่าไม่เหมือนเดิม ไม่ควรนำมารับประทานต่อ ให้ทิ้งไปได้เลยเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของเรา

บทส่งท้าย

เพื่อให้อาหารมีรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น มีกลิ่นที่หอมชวนรับประทาน การปรุงรสด้วยน้ำปลาจะช่วยในเรื่องรถชาติได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ต้องการดูแลสุขภาพ ก็สามารถเลือกน้ำปลาสูตรคีโตที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำปลา หรือเลือกใช้น้ำปลาสูตรลดโซเดียมด้วยก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้รับประทานอาหารที่อร่อย และยังสามารถดูแลสุขภาพไปพร้อมกันได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like