10 ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ประหยัดไฟ เย็นเร็วทันใจ ดีไซน์สวยงาม

ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี

ตู้เย็นเล็ก เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราเป็นอย่างมาก มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างวสวยงาม ทันสมัย สามารถจุของได้เพียงพอต่อความต้องการ เหมาะสำหรับมีติดไว้ที่หอพัก คอนโด บ้าน หรือออฟฟิศ ด้วยขนาดที่พอเหมาะนี้ ทำให้จัดวางได้อย่างลงตัวเลย สำหรับ ตู้เย็นเล็ก รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาตามท้องตลาด ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าใช้งานมาก ๆ เลยนะครับ

มีหลายแบรนด์ที่คุณภาพดี เหมาะแก่การใช้งาน อาทิเช่น Haier, Hisense, Worldtech, TOSHIBA, Mitsubishi, ALCO และ Electrolux เป็นต้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และได้รับการรีวิวที่ดีมากด้วย อีกทั้ง จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบด้วย รับรองว่าต้องถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาดูกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็นเล็ก เลือกอย่างไรตรงใจที่สุด?

ราคา ตู้ เย็น เล็ก

1. เลือกตู้เย็นโดยดูที่ขนาดและความจุภายใน

ก่อนที่จะเลือกซื้อตู้เย็นมาใช้งานควรตรวจสอบดูก่อนนะครับว่ามีขนาดตัวเครื่องประมาณไหน สามารถจัดวางได้อย่างพอดีหรือเปล่า ซึ่งต้องตรวจสอบพื้นที่ด้วยครับ ซึ่งการจัดวางตู้เย็น ก็ต้องเผื่อพื้นที่ด้านหลังออกมา 15 เซนติเมตรด้วยนะ

รวมไปถึงพิจารณาด้วยว่ามีคนในครอบครัวกี่คน ถ้าอยู่คนเดียว หรืออยู่กัน 2 คน เลือกความจุไม่มากก็ได้เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่ถ้าอยู่ 3 – 4 คน หรือ 5 คนขึ้นไป ควรเลือกความจุที่มากหน่อยจะใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากกว่านั่นเอง

2. ควรมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน

สำหรับฟังก์ชั่นการใช้งานหลัก ๆ ของตู้เย็นเล็กนั้น ก็จะมีอย่างเช่น ระบบละลายน้ำแข็ง เพราะตู้เย็นชนิดนี้ เมื่อใช้งานไปนาน ๆ น้ำแข็งก็จะเริ่มเกาะในช่องแช่แข็ง ทำให้พื้นที่ในการแช่เนื้อสัตว์มีไม่เพียงพอได้ จึงต้องมีระบบนี้ไว้ละลายน้ำแข็ง

และอีกฟังก์ชั่น คือ ฟังก์ชั่นการทำงานเงียบ ซึ่งตู้เย็นเล็กนั้น จะมีเสียงการทำงานเครื่องที่ได้ยินชัดเจน แต่รุ่นใหม่ ๆ จะมีฟังก์ชั่นทำงานเงียบมากให้ ดังนั้นตรวจสอบฟังก์ชั่นต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยนะครับ ว่ามีมาให้ครบถ้วนหรือไม่

3. มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพื่อประหยัดไฟ

ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 นี้นะครับ จะเป็นตัวการันตีให้เราทราบว่า ตู้เย็นรุ่นนั้น ๆ ประหยัดไฟ และประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างตู้เย็นนี้ เราจะต้องเปิดทำงานอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ทำให้กินไฟอย่างต่อเนื่องนั่นเอง แต่ถ้าตู้เย็นรุ่นนั้น มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มาด้วย

ก็จะช่วยเราประหยัดไฟ และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายอย่างค่าไฟในตอนสิ้นเดือนได้ด้วย อย่าลืมนะครับ ก่อนซื้อ มองหาฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยครับ

10 อันดับ ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์ทันสมัย สีสวยงาม รักษาความเย็นได้ดี

เรามาดูกันดีกว่าครับว่า ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากในวันนี้ มีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอนครับ ยี่ห้อไหนดี บ้างนั้น มาดูกันครับ

1. Haier ตู้เย็นเล็ก รุ่น HR-CEQ15X

Haier รุ่น HR-CEQ15X

ราคา 4,399 บาท

ดีไซน์สวย ทันสมัย ชั้นวางกว้างขวางแข็งแรง ด้ามจับเปิดปิดสะดวก

Haier รุ่น HR-CEQ15X ตู้เย็นคุณภาพดี ราคาย่อมเยา สามารถเข้าถึงได้ง่าย จากแบรนด์ดัง Haier มาพร้อมความจุ 5.2 คิว สีสันสวยงาม ทำความเย็นได้ทั่วถึง รักษาความสดใหม่ และคงคุณค่าสารอาหารได้เป็นอย่างดี

ภายในมีชั้นวางกระจกนิรภัย แข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก ด้านจับดีไซน์ใหม่ สามารถเปิดปิดได้อย่างสะดวกสบาย มีช่องแช่ผักที่กว้างขวาง สามารถจุผักผลไม้ได้จำนวนมาก และมีการใช้น้ำยา R600 ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติอีกด้วย

2. Hisense ตู้เย็นเล็ก รุ่น ER152S

Hisense รุ่น ER152S

ราคา 4,290 บาท

พื้นที่จัดวางกว้างขวาง ชั้นวางแข็งแรง พร้อมระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ

Hisense รุ่น ER152S ตู้เย็นที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจไม่น้อย มาพร้อมกับ ช่องแช่แข็งที่เป็นอิสระ ช่วยให้สามารถแช่เนื้อสัตว์ให้คงความสดใหม่ รักษาคุณค่าสารอาหารให้คงอยู่เสมอ มีชั้นวางที่ทำมาจากกระจกนิรภัย ทนกว่ากระจกธรรมดา 4 เท่า

รับน้ำหนักได้อย่างไม่ต้องกังวลว่าจะหักเลย มีชั้นวางที่ติดกับประตูมาให้ 4 ชั้น วางของต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก และมีช่องแช่ผักที่ใหญ่ จัดเก็บได้จำนวนมาก สามารถหยิบได้อย่างสะดวกง่ายดายเลยครับ

3. Worldtech ตู้เย็นเล็ก รุ่น WT-RF101

Worldtech รุ่น WT-RF101

ราคา 3,239 บาท

ประหยัดไฟเบอร์ 5 ดีไซน์เรียบหรูทันสมัย ปรับความเย็นได้ 7 ระดับ

Worldtech รุ่น WT-RF101 สำหรับตู้เย็นจากแบรนด์ Worldtech รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ได้ชื่อว่าประหยัดพลังงานดีมาก ๆ การันตีด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ติดมา อีกทั้ง ยังมีดีไซน์ที่เรียบหรูดูดี จัดวางในห้องครัวได้อย่างลงตัวสวยงาม ในการใช้งาน สามารถปรับระดับความเย็นได้ 7 ระดับตามต้องการใช้งาน

มาพร้อมกับพื้นที่การจัดเก็บที่ใหญ่มาก กว้างขวางดีทีเดียว แช่เครื่องดื่ม ผัก และผลไม้ได้อย่างเต็มที่ ช่องแช่แข็งมีขนาดใหญ่ จุได้มากถึง 9 ลิตร มีไฟส่องสว่างภายในตู้มองเห็นได้อย่างชัดเจน ตัวเครื่องกะทัดรัด ขนย้ายง่าย เหมาะสำหรับหอพัก คอนโด หรือโรงแรมมาก ๆ ครับ

4. TOSHIBA ตู้เย็นเล็ก รุ่น Curve GR-D175

TOSHIBA รุ่น Curve GR-D175

ราคา 5,590 บาท

ทนทานแข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนาน พร้อมฟังก์ชั่นที่ครบครัน

TOSHIBA รุ่น Curve GR-D175 สำหรับแบรนด์ โตชิบ้า มีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานแข็งแรง ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามมาก ๆ ดูดี โดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง ทำให้น้ำดื่ม ผัก ผลไม้ เย็นได้อย่างรวดเร็ว

มีชั้นวางแบบตะแกรง ที่สามารถรับน้ำหนักได้มาก แช่ของได้เยอะ มีช่อง Chiller ขนาดใหญ่ ช่วยให้สามารถวางกระป๋องน้ำในแนวตั้งได้อย่างสะดวกสบาย ช่องแช่แข็งออกแบบใหม่ กว้างกว่าเดิม แช่เนื้อสัตว์ได้อย่างจุใจ สำหรับรุ่นนี้มีการรีวิวที่ดีมาก ๆ น่าใช้งานมากครับ

5. Mitsubishi ตู้เย็นเล็ก รุ่น MR-18TA

Mitsubishi รุ่น MR-18TA

ราคา 5,990 บาท

สวยทันสมัยประตูแบบไร้มือจับ ประหยัดไฟเบอร์ 5 กำจัดกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Mitsubishi รุ่น MR-18TA ตู้เย็นคุณภาพดี ภายในตู้เย็นมีความกว้างขวางมาก ๆ มีช่องแช่ที่กว้างเป็นพิเศษ มีอยู่ 5 ช่อง แยกกันเก็บได้อย่างชัดเจน ชั้นวางไข่ สามารถวางได้ 12 ฟอง ภายในมีไฟแบบ LED ส่องสว่างทั่วทั้งตู้ ตัวตู้เย็นดีไซน์สวยงาม มีการดีออกแบบมาแบบไร้มือจับ ทันสมัยมาก ๆ

ในส่วนของชั้นวางน้ำดื่ม มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มาก ไม่แตกหักง่าย รวมไปถึง มีระบบการละลายน้ำแข็งที่มีประสิทธิภาพ กดปุ่มเดียว ละลายโดยอัตโนมัติเลย สะดวกสบายมาก และยังมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 4 อีกด้วย

6. TOSHIBA ตู้เย็นขนาดเล็ก รุ่น Fit GR-D189

TOSHIBA รุ่น Fit GR-D189

ราคา 5,590 บาท

ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ช่องแช่กว้างขวาง เป็นมิตรต่อสิง่แวดล้อม

TOSHIBA รุ่น Fit GR-D189 ตู้เย็นอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ดัง โตชิบ้า ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในท้องตลาดบ้านเรา สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ มการนำน้ำยา R600a ที่มีประสิทธิภาพ มาใช้งาน ทำให้เป็นมิตรต่อสิงแวดล้อม มีระบบ Super Direct Cool ระบบส่งความเย็นจากช่องแช่แข็ง ลงไปที่ช่องแช่เย็น

ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง ทำให้น้ำดื่มเย็นชื่อนใจ ผักและผลไม้เย็นตัวได้อย่างรวดเร็ว คงคุณค่าอาหารได้นาน ช่องแช่น้ำดื่มกว้าง สามารถวางในแนวตั้งได้ด้วย และยังมาพร้อมกับการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี ตัวเครื่อง 3 ปีด้วยครับ

7. Worldtech ตู้เย็นมินิบาร์ รุ่น WT-MB48

Worldtech รุ่น WT-MB48

ราคา 2,379 บาท

พื้นที่กว้างขวาง แช่ของได้เยอะ เครื่องทำงานเสียงเงียบ มีให้เลือกมากถึง 3 สี

Worldtech รุ่น WT-MB48 ตู้เย็นขนาดเล็กจากแบรนด์ดัง Worldtech ตู้เย็นคุณภาพดี ได้มาตรฐานความปลอดภัยจาก มอก. สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ มีขนาดที่กะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน คอนโด หอพัก และโรงแรม

ภายในตู้เย็น มีพื้นที่ขนาดใหญ่ สามารถจุดของได้จำนวนมาก ทั้งขวดน้ำดื่ม ผัก และผลไม้ โดยชั้นวางมีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้มาก สามารถปรับระดับความเย้นได้ 7 ระดับ พร้อมระบบละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ และที่สำคัญ มี 3 สีให้เลือกตามชอบเลยครับ

8. HITACHI ตู้เย็นขนาดเล็ก รุ่น HR1S5188MNBSLTH

HITACHI รุ่น HR1S5188MNBSLTH

ราคา 5,830 บาท

ประหยัดพลังงาน ทำความเย็นได้ดี ราคาไม่แพง

HITACHI รุ่น HR1S5188MNBSLTH ตู้เย็นสุดคุ้มค่าน่าใช้งานจากแบรนด์ฮิตาชิ มาพร้อมกับความจุ 6.6 คิว สามารถจุของได้อย่างจุใจ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างโดดเด่น สวยงาม ดูทันสมัย มีระบบตรวจจับอุณหภูมิที่แม่นยำสูง ช่วยให้ทำความเย้นได้อย่างคงที่

อีกทั้งยังเป็นตู้เย็นที่ประหยัดพลังงานอีกด้วย ภายในตู้ มีชั้นวางสุดแข็งแรง ทำมาจากกระจกนิรภัย วางของได้อย่างสบาย และมีระบบ i-Defrost ละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ ที่สำคัญราคาไม่แพง มีไว้ใช้งาน คุ้มค่าอย่างแน่นอนครับ

9. ALCO ตู้เย็นมินิบาร์ รุ่น AN-FR468

ALCO รุ่น AN-FR468

ราคา 2,450 บาท

ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย ติดตั้งได้อย่างสะดวกสบาย

ALCO รุ่น AN-FR468 ตู้เย็นมินิบาร์ดีไซน์น่ารัก ขนาดพอเหมาะ สามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไม่เปลืองเนื้อที่ สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ มาพร้อมกับขนาด 1.7 คิว ภายในจะมีพื้นที่ 46. ลิตร พร้อมช่องแข็ง สามารถแช่น้ำดื่ม และผลไม้ได้

มีชั้นวางที่แข็งแรง สามารถจัดเก็บของต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ในส่วนของการทำงานของเครื่อง ถือว่าทำงานได้เงียบดีมาก ๆ ด้วยขนาดที่พอเหมาะนี้ ทำให้เป็นตู้เย็นที่เหมาะแก่การใช้งานในห้องนอน หอพัก คอนโด และ โรงแรมมาก ๆ ครับ

10. Electrolux ตู้เย็นมินิบาร์ รุ่น EUM0500AD-TH

Electrolux รุ่น EUM0500AD-TH

ราคา 4,250 บาท

ทนทานแข็งแรง ดีไซน์สวย ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟ

Electrolux รุ่น EUM0500AD-TH ตู้เย็นมินิบาร์ที่มีคุณภาพที่ดี จากแบรนด์ดังที่เราคุ้นเคยอย่าง ELECTROLUX มาพร้อมกับขนาดความจุ 1.5 คิว 45 ลิตร ตัวตู้เย็นมีขนาดที่พอเหมาะแก่การใช้งานมาก ๆ กะทัดรัด น้ำหนักเบา ประหยัดพลังงาน ตัวเครื่องทำงานได้เงียบดีมาก ๆ ไม่รบกวนคนในบ้านเลย

มาพร้อมกับระบบ CoolZone เพิ่มความเย็นเป็นพิเศษ ทำให้ทั้งตู้เย็นได้อย่างทั่วถึง มีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติมาให้ และการันตีการปะหยัดพลังงาน ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกทั้งราคาก็เบา ๆ เป็นตัวเลือกที่น่าใช้งานมากครับ

ตู้เย็นเล็กรุ่นไหนดีที่สุด ซื้อรุ่นนี้รับรองถูกใจแน่?

ตู้เย็นเล็กประหยัดไฟ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ 10 อันดับ ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาฝาก ถ้าเกิดยังไม่มั่นใจ ผมขอเน้นย้ำอย่างนี้เลยครับ รุ่นที่น่าใช้งานมากที่สุด คือ Haier รุ่น HR-CEQ15X รุ่นนี้ราคาย่อยเยา แต่คุณภาพคับแก้วเลย ดีไซน์ก็ดูดีมาก ๆ ฟังก์ชั่นครบ จบในเครื่องเดียว หรืออีกรุ่น คือ Hisense รุ่น ER152S รุ่นนี้ทำความเย็นได้ยอดเยี่ยม

คงคุณค่าสารอาหารให้อยู่ได้นาน ภายในกว้าง ชั้นวางแข็งแรง ชนิดแข็งแกร่งเลยครับ และอีกรุ่นที่ก็ดีไม่แพ้กัน คือ Worldtech รุ่น WT-RF101 โดดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟ ประหยัดค่าไฟได้ดีจริง ๆ และนี่คือ 3 รุ่น ที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับตู้เย็นเล็ก

เพื่อน ๆ ครับ เป็นอย่างไรบ้าง ชอบตู้เย็นขนาดเล็กที่ผมแนะนำกันไหมครับ ผมจะบอกว่า นอกจากตู้เย็นเล็กแล้ว ผมก็ยังมีตู้เย็นแบบอื่น ๆ มาแนะนำเพิ่มเติมด้วยนะ สามารถดูได้จากบทความด้านล่างนี้เลยครับ

TOP 5 ตู้เย็นเล็ก แนะนำ

อันดับ 1 : Haier รุ่น HR-CEQ15X
อันดับ 2 : Hisense รุ่น ER152S
อันดับ 3 : Worldtech รุ่น WT-RF101
อันดับ 4 : TOSHIBA รุ่น Curve GR-D175
อันดับ 5 : Mitsubishi รุ่น MR-18TA

บทส่งท้าย

หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ รุ่นของตู้เย็นเล็กที่ถูกใจกันเรียบร้อยแล้วนะครับ การซื้อในปัจจุบันนั้น สะดวกมาก สามารถเลือก 10 รุ่น ตู้เย็นเล็ก ยี่ห้อไหนดี จาก ลิงค์ที่เรานำมาฝากกันได้เลยครับ สั่งง่าย ๆ แล้วรอรับของอยู่ที่บ้านได้เลยนั่นเอง การมีตู้เย็นขนาดเล็กไว้ใช้งาน จะช่วยให้เราสะดวกสบายมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ และสามารถแช่วัตถุดิบให้คงคุณค่าอยู่ได้นานขึ้นอีกด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like