10 ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ฟังก์ชันครบครัน มีสีสันสวยงาม

ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี

ตู้เย็น 1 ประตู เป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลาง มีขนาดที่พอเหมาะกำลังดี เหมาะแก่การใช้งานตามคอนโด หอพัก อพาร์ทเม้นท์ และบ้านเรือน สำหนับ ตู้เย็นประตูเดียว นี้นะครับ มีออกมามากมายหลายแบรนด์เลย อาทิเช่น HAIER, TOSHIBA, LG, Hisense, MITSUBISHI, Worldtech และ SHARP เป็นต้น ไม่เพียงแค่นั้น ตู่เย็นประตูเดียว ก็ยังมีหลายรุ่นให้เราเลือกได้อย่างจุใจอีกด้วย

มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน มีดีไซน์ที่สวยงาม หลากหลายสีสัน ดูดี ทันสมัย และสามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้เป็นอย่างดี วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น 1 ประตู ที่ดีไซน์โดดเด่น สวยงาม เย็นเร็วทันใจ ฟังก์ชั่นหลากหลาย และมีรีวิวที่ดีมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคน รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นบานเดียวให้ได้ทราบกันด้วย รับรองเลยว่าต้องถูกใจเพื่อน ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน งั้นเรามาเริ่มกันเลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็นหนึ่งประตูต้องดูจากอะไร?

ราคาตู้เย็น 1 ประตู ราคาถูก

1. พิจารณาจากการออกแบบดีไซน์ที่เราชอบ

ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า ตู้เย็น รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาสู่ท้องตลาด มีหลายแบรนด์มาก แต่ละแบรนดืก็เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง น่าเชื่อถือ ผนวกกับมีหลายรุ่น แต่ละรุ่นก้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัย มีหลายสีให้เราเลือกได้ตามชอบใจเลย เราจึงอยากแนะนำเพื่อน ๆ ว่า ให้ดูจากดีไซนืที่เราชอบก่อนได้เลย

เพราะถ้าเราไม่ชอบ เราก็คงไม่ต้องการใช้งาน หรือไม่ต้องการนำไปตกแต่งบ้านของเรา ดังนั้น เลือกจากดีไซน์ และสีที่ชอบก่อนเลยนะครับ แล้วหลังจากนั้น เราค่อยมาพิจารณาในปัจจัยด้านอื่น ๆ กันต่อไป

2. ตรวจสอบขนาดตู้เย็นและขนาดพื้นที่จัดวาง

ขนาดของตัวเครื่อง และขนาดของพื้นที่ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เราต้องตรวจสอบให้ดีนะครับ เพราะถ้าตู้เย็นของเราใหญ่เกินไป แล้วพื้นที่จัดวางเล็กเกินไป ก็จะเกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้นั่นเอง

เพราะฉะนั้น ให้เราตรวจสอบให้ดีว่าตู้เย็นที่เราต้องการซื้อมีขนาดเครื่องเท่าไร แล้วมุมสำหรับจัดวางมีพื้นที่มากพอที่จะจัดวางได้ไหม จะเป็นการดีที่สุด เพื่อที่จะได้ติดตั้งได้อย่างราบรื่นนั่นเองครับ

3. มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน

สำหรับตู้เย็นที่น่าใช้งาน และเหมาะแก่การมีติดบ้านเอาไว้ คือต้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครันนะครับ อาทิเช่น ช่องสำหรับแช่แข็ง ช่องแช่น้ำเย็น ช่องเก็บผัก และต้องมีปุ่มปรับอุณหภูมิมาให้ด้วย เหล่านี้เป็นฟังก์ชั่นที่ควรจะมี

รวมไปถึง ถ้าจะให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไปอีก ถ้ามีช่องเก็บผักมาให้ต่างหาก ก็จะช่วยให้เราสามารถจุวัตถุดิบในการทำอาหารได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นก่อนเลือกซื้อควรดูฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยนะครับ

4. มาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

ตู้เย็นประตูเดียว ก็คือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า เพื่อที่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานตู้เย็นได้เต็มประสิทธิภาพ และกินไฟน้อยที่สุด ควรมองหาตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 นะครับ เพราะจะช่วยเราประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี

และยังช่วยในเรื่องการประหยัดค่าไฟทุก ๆ สิ้นเดือนอีกด้วย เพราะฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 การันตีแน่นอนว่า กินไฟน้อย และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ

10 อันดับ ตู้เย็น 1 ประตู ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา

1. HAIER ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น HR-ADBX15

HAIER รุ่น HR-ADBX15

ราคา 4,090 บาท

ดีไซน์โฉบเฉี่ยว สีสันสวยงาม ชั้นวางของกว้างขวาง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

HAIER รุ่น HR-ADBX15 ตู้เย็นประหยัดไฟ มาพร้อมกับดีไซน์แบบใหม่ เฉพาะจากแบรนด์ Haier ที่มีความสวยงาม ทันสมัย สีสันโดดเด่นสะดุดตา มีความทนทานแข็งแรง ผลิตมากจากวัสดุ PCM มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่น่าสนใจคือ ฟังก์ชั่นทำเครื่องดื่มเกล็ดหิมะ ช่วยให้สามารถทำเครื่องดื่มที่ชอบได้ตามต้องการ

ภายในตัวตู้เย็น จะมีชั้นวางของด้านบนที่กว้างขวาง สามารถวางของได้อย่างอเนกประสงค์ แช่น้ำ และเก็บผักผลไม้ได้ตามต้องการ ชั้นวางแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้เยอะ และยังใช้น้ำยา R600 ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับใครที่มองหา ตู้เย็นถูกและดี รุ่นนี้ตอบโจทย์เลย

2. TOSHIBA ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น GR-C189

TOSHIBA รุ่น GR-C189

ราคา 5,090 บาท

โครงสร้างแข็งแรง ช่องแช่ผักขนาดใหญ่ ส่งลมเย็นได้อย่างทั่วถึง

TOSHIBA รุ่น GR-C189 สำหรับแบรนด์โตชิบ้า หลาย ๆ คนก็คงทราบดีถึงความถึกทน แข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เป็นตู้เย็นที่ถูกและดีอย่างแท้จริง ตัวโครงสร้างของตู้ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ทนทานแข็งแรงมาก ๆ มีเทคโนโลยีส่งความเย็นที่ส่งจากช่องแช่แข็ง ไปยังช่องแช่เย็น

ทำให้น้ำดื่มและผักผลไม้ ได้รับความเย็นอย่างทั่วถึง ช่วยถนอมอาหารให้สดใหม่อยู่เสมอ มีช่องแช่ผักที่มีขนาดใหญ่ จุของได้อย่างจุใจ อีกทั้งชั้นวางยังเป็นกระจกนิรภัย รับน้ำหนักได้มาก พร้อมปรับระดับได้ง่าย และมั่นใจได้ในคุณภาพด้วยการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และตัวเครื่อง 3 ปี

3. LG ตู้เย็น 1 ประตู 6.1 คิว รุ่น GN-Y201CLBB

LG รุ่น GN-Y201CLBB

ราคา 5,590 บาท

ขนาดใหญ่จุใจ จุของได้มากมาย พร้อมประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม

LG รุ่น GN-Y201CLBB สำหรับใครที่เป็นสาวกแบรนด์ LG ที่มีชื่อเสียง ไม่ควรพลาดตู้เย็นรุ่นนี้เลยนะครับ สำหรับรุ่น GN-Y201CLBB ได้รับการออกแบบมาให้มีความเรียบหรู ดูดี สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวทุกมุม เป็นตู้เย็นระบบ Smart Inverter Compressor โดดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน

ภายในตู้มีไฟส่องสว่างแบบ LED สีขาว สว่างไสว ช่วยให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน มีช่องสำหรับแช่ผักขนาดใหญ่ ให้เพื่อน ๆ เก็บผักและผลไม้ได้มากขึ้น รวมทั้งยังช่วยคงความสดใหม่ และความชุ่มชื้นให้ผักผลไม้ได้นานขึ้น และชั้นวางเป็นกระจกนิรภัย สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 150 กิโลกรัมเลย

4. Hisense ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น RR121D4TGN

Hisense รุ่น RR121D4TGN

ราคา 3,590 บาท

ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง ช่องแช่ข้างประตูขนาดใหญ่ ใส่เครื่องดื่มได้มาก

Hisense รุ่น RR121D4TGN ตู้เย็นคุณภาพเยี่ยม ไซด์มินิ จากแบรนด์ดัง Hisense เป็นตู้เย็นที่มีขนาดที่กะทัดรัดมาก เรียบหรูดูดี ใช้พื้นที่ในการจัดวางน้อย ทำงานเงียบดีมาก ๆ สามารถส่งความเย็นได้อย่างทั่วถึง ด้วยคอมเพรสเซอร์โรตารี่ประสิทธิภาพสูง มีชั้นวางที่แยกกันอย่างเป็นสัดส่วน มีความแข็งแรง

เพราะชั้นวางเป้นกระจกนิรภัย สามารถรับน้ำหนักได้มาก จัดเก็บอาหารได้ทุกประเภท ช่องแช่แข็งมีความจุ 12 ลิตร สำหรับเก็บเนื้อสัตว์ ในส่วนของช่องเก็บผักผลไม้จะอยู่ด้านล่าง ช่วยคงความสดและรักษารสชาติให้คงอยู่ในนานขึ้น และมีช่องแช่ด้านข้างประตูที่ใหญ่มาก เก็ยน้ำดื่มได้เยอะเลยด้วย

5. MITSUBISHI ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น MR-18TA

MITSUBISHI รุ่น MR-18TA

ราคา 5,990 บาท

ดีไซน์เรียบหรูดูดีด้วยประตูแบบไร้ด้ามจับ ภายในกว้าง พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

MITSUBISHI รุ่น MR-18TA ตู้เย็นประสิทธิภาพดีน่าใช้งานจากแบรนด์มิทซูบิชิ ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ มาพร้อมการออกแบบดีไซน์ที่เรียบหรูดูดี มีประตูที่ไร้ด้ามจับดูโฉบเฉี่ยว สีสันสวยงาม สีของตู้เย็นเคลือบพิเศษ PCM ทำให้เงางามมากยิ่งขึ้น ภายในตู้มีไฟ LED ส่องสว่างทั่วทุกชั้น

มีชั้นวางชวดน้ำ 2 ลิตรได้ 4 ขวด มีชั้นวางแบบอเนกประสงค์ สามารถปรับตำแหน่งได้ตามที่เราต้องการ อีกทั้งยังสามารถวางไข่ได้ 12 ฟอง มี MINUS ION แผ่นแร่ธรรมชาติ ทำการปล่อยประจุลบ ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย และได้อากาศที่สดชื่นขึ้นด้วย

6. TOSHIBA ตู้เย็นประตูเดียว รุ่น GR-C149

TOSHIBA รุ่น GR-C149

ราคา 4,890 บาท

ราคาย่อมเยาว์ เย็นเร็ว ประหยัดไฟ ช่องวางของกว้างขวาง

TOSHIBA รุ่น GR-C149 ตู้เย็นคุณภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ทันสมัย สามารถจัดวางได้ทุกมุมได้อย่างลงตัว สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ มีการใช้น้ำยาทำความเย็นใหม่ R600a ช่วยให้เย็นได้อย่างรวดเร็ว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญยังประหยัดไฟได้มากอีกด้วย

มีระบบส่งตรงความเย็น Super Direct Cool ส่งความเย็นจากช่องแช่แข็งไปยังช่องสำหรับแช่เย็นได้อย่างทั่วถึง มีชั้นวางพลาสติกที่มีความแข็งแรง กว้างขวาง วางขวดน้ำดื่มได้จำนวนมาก และยังมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี ตัวเครื่อง 1 ปี มาให้อีกด้วย

7. HITACHI ตู้เย็นประตูเดียว รุ่น HR1S5188MNBSLTH

HITACHI รุ่น HR1S5188MNBSLTH

ราคา 5,890 บาท

กว้างขวางเป็นสัดส่วน ทำความเย็นได้ดี มีระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ

HITACHI รุ่น HR1S5188MNBSLTH ตู้เย็นที่มาพร้อมกับระบบการควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยปรับอุณหภูมิภายในตู้เย็นได้อย่างแม่นยำ เย็นสม่ำเสมอ และทั่วถึง พร้อมทั้งช่วยประหยัดพลังงาน ภายในตู้มีช่องสำหรับแช่ของหว้างขวาง สามารถแช่ได้อย่างจุใจเลย รวมไปถึงมีชั้นวางขวดน้ำดื่มทำจากกระจกนิรภัย

สามารถรับน้ำหนักได้มาก และแช่น้ำดื่มได้มากอีกด้วย ต่อมา มีระบบนาโนไทเทเนียม ที่สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และกำจัดแบคทีเรียได้แบบอยู่หมัด และมีระบบ i-Defrost ละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ เพื่อกำจัดน้ำแข็งที่เกาะมากเกินไป ตู้เย็นรุ่นนี้เหมาะแก่การใช้งานมาก ๆ ครับ

8. Worldtech ตู้เย็นประตูเดียว รุ่น WT-RF101

Worldtech น WT-RF101

ราคา 3,399 บาท

คุ้มค่าราคาไม่แพง มีพื้นที่เก็บขนาดใหญ่ ดีไซน์หรูหราสวยงาม

Worldtech น WT-RF101 ตู้เย็นอีกหนึ่งรุ่นที่ถือว่ามีความคุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก สำหรับตู้เย็นรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซนืมาอย่างสวยงาม มีพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ เหมาะแก่การแช่น้ำดื่ม ผัก และผลไม้ต่าง ๆ มีช่องสำหรับเก็บผักอยู่ด้านล่าง แยกไว้ให้เป็นสัดส่วน มาพร้อมกับไฟส่องสว่างภายในตู้

สามารถปรับอุณหภูมิได้มากถึง 7 ระดับตามต้องการ ชั้นวางของเป็นกระจกนิรภัย สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก ใช้งานได้อย่างง่าย สะดวกสบาย และยังมาพร้อมกับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยลดค่าไฟได้เป้นอย่างดีอีกด้วย

9. Sharp ตู้เย็นประตูเดียว รุ่น SJ-D15S-SL

Sharp รุ่น SJ-D15S-SL

ราคา 4,698 บาท

กว้างขวาง จุของได้มาก แข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานประเทศญี่ปุ่น

Sharp รุ่น SJ-D15S-SL ตู้เย็นประตูเดียวดีไซนืเรียบหรู สวยงาม จัดวางได้อย่างลงตัวทุกการตกแต่ง มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ สำหรับผักผลไม้ ที่ไม่ต้องการความเย็นจัด มีช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ เพื่อแช่เนื้อต่าง ๆ ไว้สำหรับประกอบอาหาร ในส่วนของชั้นวางขวดน้ำดื่ม ทำมาจากกระจกนิรภัย แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้มาก

มีระบบการละลายน้ำแข็งแบบกึ่งอัตโนมัติ ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และประหยัดไฟได้อย่างดีเยี่ยม การันตีจาก ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จาก กฟผ. สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้เย็นที่คุ้มค่า รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลย

10. TOSHIBA ตู้เย็นประตูเดียว รุ่น GR-D145

TOSHIBA รุ่น GR-D145

ราคา 4,590 บาท

ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง ชั้นวางแข็งแรง รับน้ำหนักได้ 100 กิโลกรัม

TOSHIBA รุ่น GR-D145 ถ้าต้องการจัดเก็บน้ำดื่มได้มาก และจัดเก็บอาหารหรือวัตถุดิบ ให้คงความสดใหม่เสมอ ต้องตู้เย็นรุ่นนี้เลย สำหรับรุ่น GR-D145 มาพร้อมกับชั้นวางของทำจากกระจกนิรภัย มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ส่งลมเย็นโดยตรงจากช่องแช่แข็ง ไปช่องแช่เย็นได้อย่างทั่วถึง

มีช่องแช่เย็นขนาดใหญ่ กว้างขวาง จุขวดน้ำดื่มได้มาก อีกทั้งยังมีช่อง Chiller ขนาดใหญ่ จุของได้จำนวนมาก สามารถวางกระป๋องน้ำในแนวตั้งได้ด้วย และเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยขอบยางประตูที่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ตู้เย็นประตูเดียวรุ่นไหนดี ถูกและดี น่ามีไว้ใช้งาน?

ตู้เย็น 1 ประตู ประหยัดไฟ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ ได้ตู้เย็นที่ถูกใจกันหรือยัง? ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี เราขอแนะนำกันอย่างนี้เลยครับ ตู้เย็นถูกและดี ที่น่าใช้งานมากที่สุด คือ HAIER รุ่น HR-ADBX15 เพราะดีไซน์สวยงามมาก ทันสมัย สีสันก็สวยงาม แข็งแรง ฟังก์ชั่นครบครันเลย หรืออีกรุ่นหนึ่ง คือ TOSHIBA รุ่น GR-C189 แบรนด์นี้คือถึกทนมาก ๆ

ใช้งานกันได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าราคาไม่แพง สามารถส่งลมเย็นได้อย่างทั่วถึงทั้งตู้เลยด้วยครับ และ อีกหนึ่งรุ่นที่อยากแนะนำ เอาใจเอฟซี LG กันบ้าง คือ LG รุ่น GN-Y201CLBB รุ่นนี้หรูหรา จัดวางได้อย่างลงตัว เสมือนเป้นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านเลย และคุณภาพก็ดีมาก ประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยมอีกด้วย 3 รุ่นนี้ น่าใช้งานมากครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับตู้เย็น 1 ประตู

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ได้ตู้เย็นประตูเดียวที่ถูกใจกันแล้วหรือยัง นอกจาก ตู้เย็น 1 ประตู แล้ว เราก็ยังมีบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกนะครับ ดูได้จากบทความด้านล่างนี้เลย

TOP 5 ตู้เย็น 1 ประตู แนะนำ

อันดับ 1 : HAIER รุ่น HR-ADBX15
อันดับ 2 : TOSHIBA รุ่น GR-C189
อันดับ 3 : LG รุ่น GN-Y201CLBB
อันดับ 4 : Hisense รุ่น RR121D4TGN
อันดับ 5 : MITSUBISHI รุ่น MR-18TA

บทส่งท้าย

มาถึงช่วงท้ายแล้ว หวังว่าเพื่อน ๆ ควจะชอบข้อมูลเรื่อง ตู้เย็น 1 ประตู ที่ เรานำมาฝากกันในวันนี้นะครับ และรุ่นที่เรานำมาฝากทั้ง 10 รุ่น เป็น ตู้เย็นประตูเดียว ถูกและดี ประหยัดไฟ สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเลย เหมาะสำหรับใช้งานที่บ้าน คอนโด หอพัก อพาร์ทเม้น รวมทั้งยังสามารถจุของได้จำนวนมาก รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้รับความสะดวกสบายอย่างแน่นอน ชอบรุ่นไหน เลือกได้ตามใจเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ