20 ที่พักจันทบุรี สถานที่พักผ่อนแสนสบาย เที่ยวเพลินได้ ใกล้นิดเดียว

ที่พักจันทบุรี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ จังหวัดจันทบุรี นับว่าเป็นจังหวัดที่น่าไปท่องเที่ยว ๆ มาก ๆ และมี ที่พักจันทบุรี มากมาย อีกจังหวัดหนึ่งครับ จันทบุรีเป็นจังหวัดที่ติดกับชายฝั่งของทะเลครับ ประกอบไปด้วย ภูเขา ป่าไม้ ที่ราบสูง ที่ราบลุ่มแม่น้ำ และที่ราบชายฝั่งทะเลครับ

จันทบุรีอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 239 กิโลเมตรครับ อีกทั้งจังหวัดนี้ยังมีประวัติความเป็นมา ที่มีผลต่อประวัติศาสตร์ของไทยหลาย ๆ เหตุการณ์เลยด้วยครับ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้จังหวัดจันทบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติมากมายครับ

มีทั้ง ทะเล น้ำตก ภูเขา ครบทุกแบบเลยใช่มั้ยล่ะครับ ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวทะเล มีหลายหาดด้วยกัน เช่น หาดเจ้าหลาว หาดแหลมสิงห์ อ่าวคุ้งกระเบน และสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญก็อย่างเช่น เขาคิชกูฏ เป็นต้นครับ

แล้วเรื่องอาหารการกินล่ะ เป็นอย่างไร ผมบอกเพื่อน ๆ ตรงนี้เลยครับว่า เพียบ ทั้งอาหารทะเลสด ๆ สวนผลไม้นานาชนิด เรียกได้ว่าเอาที่เพื่อน ๆ สบายใจเลย จะกินกันจนพุงกายก็ตามสบาย ในส่วนของของฝากเมืองจันท์นั้น ต้องอัญมณี ทุเรียนทอดแม่ละม่อม เสื่อจันทบูรี ก๋วยเตี๋ยวจันท์ และผลไม้อีกหลายชนิดครับ

ได้ทราบอย่างนี้แล้ว เพื่อน ๆ คงอยากจะมาเที่ยวจันทบุรีกันแล้วใช่ไหมล่ะครับ ถ้ามาเที่ยว ก็ต้องมีที่พัก วันนี้ครับ ผมจะมาแนะนำ 20 ที่พัก จังหวัดจันทบุรี สวย ๆ ที่พักจันทบุรี ในเมือง และ ที่พัก จังหวัดจันทบุรี ติดทะเล ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกตามสะดวกเลยครับ ว่าแล้วไปชมกันเลย

สารบัญเว็บ ซ่อน
20 ที่พักจันทบุรี วิวสวย ราคาถูกไปจนถึงสูง บรรยากาศดี ที่น่าพักมาก ๆ

20 ที่พักจันทบุรี วิวสวย ราคาถูกไปจนถึงสูง บรรยากาศดี ที่น่าพักมาก ๆ

1. ชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี (Chatrium Golf Resort Soi Dao Chanthaburi)
But 4.5
ชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี

ชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี เป็นรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางภูเขา ผืนหญ้าสีเขียว และแมกไม้สวยงามเขียวขจีครับ ที่นี่บรรยากาศเป็นธรรมชาติที่ร่มรื่น สวยงามมาก ๆ เลยครับ

ภายในรีสอร์ทแห่งนี้ มีสนามกอล์ฟอยู่ 18 หลุม อยู่ภายในพื้นที่ชนบท และสวนเขตร้อนครับ บรรยากาศที่นี่นั้น สงบเงียบดีมาก บรรยากาศดี อากาศบริสุทธิ์ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ คลายเครียดจากความวุ่นวาย สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น น้ำตกเขาสอยดาว และ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมี 3 แบบครับ คือ ห้องเตียงเดี่ยว, ห้องเตียงคู่ และห้องสำหรับ 3 คน ภายในห้องพักกว้างขวาง สะอาด สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ภายนอกมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหาร บาร์เหล้า คาราโอเกะ นวด บริการรูมเซอร์วิส รับฝากสัมภาระ คอนเซียร์จ ที่จอดรถ และจักรยานให้เช่าครับ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบการพักผ่อนสไตล์ธรรมชาติร่มรื่น เงียบสงบ หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง รีสอร์ทแห่งนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ แนะนำเลยครับ

ชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี

ที่อยู่ : 224 หมู่ 2 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี, 22140
โทรศัพท์ : 089-934-3008

Button Agoda

2. แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท (Sand Dunes Chaolao Beach Resort)
But 4 แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท

แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่อยู่ริมหาดเจ้าหลาวครับ วิวของหาดนี้มีความสวยงามมาก เราสามารถนอนฟังเสียงคลื่นอย่างผ่อนคลาย ดูพระอาทิตย์ยามเย็นตกดินได้อย่างเพลินตาเพลินใจเลยครับ

รีสอร์ทแห่งนี้ครับได้รับการตกแต่งแบบไลฟ์สไตล์ มีความหรูหรา ดูดี ในแบบฉบับของตัวเอง พร้อมกับมีระเบียงส่วนตัวทุก ๆ ห้อง เพื่อน ๆ สามารถผ่อนคลายไปกับการดื่มด่ำบรรยากาศ และพักผ่อนให้หายเหนื่อย

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า มีหลายแบบเลยครับ เช่น ห้องซูพีเรีย, ห้องดีลักซ์, ห้องซุปเปอร์คอร์เนอร์, ห้องติดสระว่ายน้ำ, ห้องพรีเมียร์ เป็นต้นครับ ภายในห้องพักมีการตกแต่งอย่างสวยงาม อบอุ่น สะดวกสบาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

ภายนอก มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งวิวทะเล ฟิตเนส สปา ซาวน่า คาราโอเกพ บาร์เหล้า ร้านกาแฟ สนามเด็กเล่น รูมเซอร์วิส จักรยานเช่า ที่จอดรถ และอื่น ๆ ถ้าเพื่อนต้องการห้องพักที่บรรยากาศดี แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท แห่งนี้ ตอบโจทย์แน่นอนครับ

แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท

ที่อยู่ : หาดเจ้าหลาว 73 หมู่ 5 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี, 22120
ทรศัพท์ : 039-460-550 , 095-458-7888

Button Agoda

3. แรบบิซ ฮิลล์ รีสอร์ท (Rabbiz Hill Resort)
But 4แรบบิซ ฮิลล์ รีสอร์ท

แรบบิซ ฮิลล์ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่สวยงาม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ ร่มรื่นครับ มีป่าไม้ และภูเขาอยู่รอบ ๆ รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาส่วนตัวครับ ระหว่างจังหวัดจันทบุรีและระยอง บรรยากาศโดยรวมดีมาก เงียบสงบ มีกระต่ายวิ่งเล่นดูแล้วเพลินตาดีครับ สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ โรแมนติคสุด ๆ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้าจะมี 4 แบบนะครับ คือ ห้องไอวอรี่บันนี่, ห้องบราวนี่บันนี่, ห้องสโนวี่บันนี่ และห้องสวีทตี้บันนี่ จากุซซี่ ภายในห้องพักมีการตกแต่งอย่างมีสไตล์ครับ ห้องกว้าง สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภายในรีสอร์ทจะมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ร่วมกิจกรรมกัน เช่น สระว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ซาวน่า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ปั่นเรือเล่น และอีกมากมายเลยครับ เป็นที่พักอีกแห่งที่น่ามาพักมาก ๆ มาสูดอาการที่สดชื่น และพักผ่อนหย่อนใจ ให้คลายจากความเครียดกันนะครับ

แรบบิซ ฮิลล์ รีสอร์ท

ที่อยู่ : 139 หมู่ 1 ซอยเขาวงกต 2 ต.เขาวงกต อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี, 22160
โทรศัพท์ : 090-783-2250

Button Agoda

4. ดี วารี ดีวา ริมน้ำ จันทบุรี (D Varee Diva Rimnaam Chanthaburi)
But 4
ดี วารี ดีวา ริมน้ำ จันทบุรี

ดี วารี ดีวา ริมน้ำ จันทบุรี เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองครับ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรี โรงแรมนี้เป็นสถานที่พักผ่อนที่เป็นธรรมชาติอย่างมาก มีต้นไม้ มีสายน้ำที่สวยงาม ได้รับการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นทันสมัย เงียบสงบ บรรยากาศดีมาก ๆ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมี 3 แบบนะครับ คือ ห้องดีลักซ์, ห้องพรีเมียร์ และห้องสูทจากุซซี่ ภายในห้องพักมีความกว้างขวางมาก สะอาด สะดวกสบาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

ภายในโรงแรมแห่งนี้ มีสระว่ายน้ำกลางอยู่ด้วยครับ สามารถลงเล่นได้ มีฟิตเนส บาร์เหล้า ห้องอาหาร สวนสวย ๆ บริการซักอบรีด รูมเซอร์วิส และที่จอดรถครับ มีเคาร์เตอร์บริการตลอด 24 ชั่วโมงและอื่น ๆ ครับ

และที่สำคัญโรงแรมแห่งนี้ อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองมากมาย ร้านอาหาร และร้านขายของ เพื่อน ๆ สามารถเลือกเที่ยวกันได้ตามอัธยาศัยเลยครับ โรงแรมแห่งนี้นับว่าเป็น ที่พักจันทบุรี ที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

ดี วารี ดีวา ริมน้ำ จันทบุรี

ที่อยู่ : 54/15 ถนนมหาราช ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 039-321-123

Button Agoda

5. เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ท (Peggy’s cove resort)
But 4เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ท

เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ท นับได้ว่าเป็นรีสอร์ทที่มีความสวยงามมากแห่งหนึ่งเลยครับ อยู่ที่ริมหาดคุ้งวิมาน เป็นบรรยากาศแบบหมู่บ้านชาวประมงเป็กกี้ โคฟ แห่งมหาสมุทรแอตแลนติก มาผนวกความสวยงามแบบจันทบุรี ก็ได้ออกมาเป็นบ้านสีสันสดใส ประภาคารสีแดงสวยงาม และน้ำสีฟ้า สมกับเป็นหมู่บ้านชาวประมงเลยครับ

ในส่วนของห้องพัก และอาหารเช้า จะมี 4 แบบครับ คือ ห้องดีลักซ์, ห้องดีลักซ์ ติดสระว่ายน้ำ, วิลล่าดีลักซ์จากุซซี่ และวิลล่าแกรนด์ดีลักซ์ สระว่ายน้ำส่วนตัว ภายในห้องพักกว้างขวาง สวยงาม สะอาด มีการตกแต่งอย่างอบอุ่น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันครับ

ภายในรีสอร์ทจะมีห้องอาหาร สระว่ายน้ำ บาร์เหล้า ร้านขายของที่ระลึก บริการรับฝากสิ่งของ และอื่น ๆ อีกมากมายเลยครับ รวมทั้งมีกิจกรรมสนุก ๆ อีกหลายอย่าง อาทิเช่น กิจกรรมเสื้อมัดย้อม บริการล่องเรือเที่ยว ถ้าเพื่อน ๆ มาจันทบุรีมาพักที่ เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ท รับรองไม่ผิดหวังเลยครับ

เป๊กกี้ โคฟ รีสอร์ท (Peggy’s cove resort)

ที่อยู่ : หาดคุ้งวิมาน 44 หมู่ 7 ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี, 22170
โทรศัพท์ : 039-460-345 , 061-405-4499

Button Agoda

6. บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท (Baan Imm Sook Resort)
But 3บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท

บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทสไตล์บ้านสวนริมทะเล ที่มีความสวยงาม บรรยากาศสบาย ๆ ผ่อนคลาย มีสวนสีเขียว และกล้วยไม้หลากหลายสายพันธ์ุ น่ามองยิ่งนัก ตัวของรีสอร์ทนั้นสร้างออกมาสไตล์วินเทจ ประดับด้วยของเก่า ๆ ให้บรรยากาศแบบสบาย ๆ อบอุ่น ๆ มีชา กาแฟ ของว่า ไว้บริการตลอดทั้งวันเลยครับ

ในส่วนของห้องพัก และอาหารเช้า จะมีการแบ่งเป็นโซนสวน กับโซนทะเล หลากหลายแบบเลยครับ เช่น ห้องเตียงเดี่ยว, ห้องเตียงคู่, ห้องสำหรับ 3 คน, ห้องสำหรับครอบครัว เป็นต้นครับ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ห้องหว้าง สะอาด มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันครับ

ภายในรีสอร์ทมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้ได้เล่นกันครับ อย่างเช่น ว่ายน้ำ นวดแผนโบราณ ดำน้ำ ตกหมึก ดูปะการัง ลงเล่นทะเล และการปั่นจักรยานเล่น สำหรับเเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบการพักผ่อนแบบสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบ สวยงาม ต้องที่ บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท แห่งนี้เลยครับ

บ้านอิ่มสุข รีสอร์ท

ที่อยู่ : หาดเจ้าหลาว 50/7 หมู่ 5 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี, 22120
โทรศัพท์ : 089-236-9555 , 089-232-7555

Button Agoda

7. มณีจันท์ รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ (Maneechan Resort)
But 4มณีจันท์ รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ

มณีจันท์ รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ เป็นรีสอร์ทที่อยู่กลางเมืองจันทบุรี มีทำเลที่ดีมาก ๆ ที่เราสามารถเดินทางไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย และเพื่อน ๆ จะได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการเยี่ยมชมวิถีของชาวบ้านอย่างใกล้ชิด รีสอร์ทแห่งนี้บรรยากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเลย พร้อมสวนสวย และสระว่ายน้ำอีกด้วย

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมี 5 แบบเลยนะครับ คือ ห้องซูพีเรีย, ห้องดีลักซ์, ห้องพรีเมียร์ สำหรับ 3 คน, ห้องสูท และห้องสำหรับครอบครัว ในห้องพักนั้น กว้างขวางมาก สะอาด น่าพักอย่างยิ่ง มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันครับ

ภายในรีสอร์ทจะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส สปา คาราโอเกะ โต๊ะปิงปอง บาร์เหล้า ห้องอาหาร มีบริการรูมเซอร์วิส คอนเซียร์จ ที่จอดรถ และ รับฝากสัมภาระต่าง ๆ เพื่อน ๆ คนอื่น ๆ ที่เคยมีประสบการณ์เข้าพักที่นี่ ต่างบอกว่ายอดเยี่ยมมาก ๆ โอกาสหน้าจะมาพักอีกอย่างแน่นอนครับ

มณีจันท์ รีสอร์ท แอนด์ สปอร์ตคลับ

ที่อยู่ : 110 หมู่ 11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 039-373-666 , 081-311-2952

Button Agoda

8. มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท (Maldives Beach Resort)
But 4
มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท

มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่อยู่ติดทะเลเลยครับ โดยตั้งอยู่บนหาดเจ้าหลาว-แหลมเสด็จ ที่นี่มีวิวที่สวยงามมาก ๆ มีเสียงคลื่นกระทบฝั่ง หาดทรายขาวสวย บรรยากาศผ่อนคลาย เป็นส่วนตัวดีมาก ๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนในวันหยุดอย่างยิ่ง

อีกทั้ง เพื่อน ๆ สามารถสัมผัสสระว่ายน้ำได้แบบไม่จำกัด มีวิวทะเลที่สวยงาม น่าชม ทำให้เพื่อน ๆ สามารถที่จะว่ายน้ำเล่น และพักผ่อนหย่อนใจไปพร้อม ๆ กันได้ในเวลาเดียวกัน รวมทั้งสามารถดูวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้อย่างใกล้ชิด โรแมนติค และน่าประทับใจอีกด้วยครับ

ในส่วนของห้องพัก และอาหารเช้า มีหลายแบบเลยครับ เช่น วิลล่า ริมหาด, ห้องซูพีเรีย วิวทะเล, ห้องสำหรับครอบครัว วิวทะเล, ห้องสแตนดาร์ด, ห้องดีลักซ์สูท เป็นต้นครับ ภายในห้องพักมีการตกแต่งห้องอย่างสวยงาม ห้องกว้าง สวะดวกสบาย สะอาดมาก ๆ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันครับ

ภายในตัวรีสอร์ทแห่งนี้นั้น มีสระว่ายน้ำของเด็ก คิดส์คลับ ยิม บริการนวดแผนโบราณ บาร์เหล้า คาเฟ่ และอื่น ๆ อีกมากมายครับ มีจักรยานให้เช่า มีที่จอดรถ มุมถ่ายรูปสวย ๆ ชิค ๆ ก็มีหลายจุดเลยล่ะครับ เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่สมบูรณ์แบบเลยทีเดียว น่าเข้าพักมาก ๆ ครับ

มัลดีฟส์ บีช รีสอร์ท

ที่อยู่ : หาดเจ้าหลาว-แหลมเสด็จ 33/2 หมู่ 4 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี, 22120
โทรศัพท์ : 039-433-200 , 083-447-3708 , 092-252-7035

Button Agoda

9. บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์ (Baan Luang Rajamaitri Historic Inn)
But 3
บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์

บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์ เป็นบ้านพักลักษณะแบบพิพิธภัณฑ์ครับ โดยชุมชนละแวกนั้นร่วมกันเป็นเจ้าของ เป็นบ้านพักที่เก่าแก่มาก ๆ ราว 150 ปีเลยทีเดียวครับ โดยสถานที่แห่งนี้เป็นที่เก็บรวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์ ของหลวงราชไมตรี ซึ่งท่านเป็นผู้ที่สร้างคุณูปการให้แก่ชาวจันทบุรีนั่นเอง

โดยจะตั้งอยู่บริเวณริมน้ำจันทบูรครับ ที่แห่งนี้เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่ด้งเดิมของชาวบ้าน ได้ชมสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีความโบราณ ในสไตล์บริทริช โคโลเนีย ซึ่งมีความสวยงาม และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลยครับ

ในส่วนของห้องพักนั้น จะมีทั้งหมด 10 ห้องครับ โดยการตกแต่งนั้น จะตกแต่งตามเรื่องราวในแต่ละช่วงชีวิต ของท่านหลวงราชไมตรีครับ มีอาหารเช้า มีจักรยานเช่า มีการรับฝากสัมภาระ และที่จอดรถที่ไม่ไกลจากที่พักครับ

ในแง่ของการท่องเที่ยว เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้ชีวิตของชาวบ้านพื้นเพ ได้เดินเที่ยวจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดยามเช้า ได้ปั่นจักรยานชมคูเมืองที่สวยงาม ชมชุมชนที่เก่าแก่มาก ๆ กว่า 300 ปี และอีกมากมายครับ เรียกได้ว่าเป็น ที่พักจันทบุรี สไตล์วินเทจ ที่น่าจะมาลองสัมผัสให้ได้ซักครั้งครับ

บ้านหลวงราชไมตรี ฮิสตอริค อินน์

ที่อยู่ : 252 ถนนสุขาภิบาล ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 088-843-4516 , 081-915-8815

Button Agoda

10. ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต (Chaanburi Boutique Resort)
But 3
ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต

ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต เป็นรีสอร์ทสไตล์โคโลเนียล ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความหรูหราฟู่ฟ่า อย่างเด่นชัด รอให้เพื่อน ๆ เข้าไปชมและสัมผัสกับความเป็นชิโนโปรตุเกส ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร โดยที่ชานบุรี บูทิกแห่งนี้เป็นอาคารสีขาวใหญ่โตสวยงาม บรรยากาศโดยรอบดีมาก ๆ ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองของจันทบุรีเลยครับ

ใน่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีอยู่ 4 แบบนะครับ คือ ห้องเตียงคู่ ติดสระว่ายน้ำ, ห้องเตียงเดี่ยว ติดสระว่ายน้ำ, ห้องเตียงคู่ วิวสระว่ายน้ำ และห้องเตียงเดี่ยว วิวสระว่ายน้ำครับ ภายในห้องพักกว้างขวาง สวยงาม สะอาด และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

ภายในชานบุรี บูทิก รีสอร์ตแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ร้านอาหารต่าง ๆ ร้านกาแฟสด ที่จอดรถ และบริการเช็คอินที่พักตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อน ๆ ที่เคยไปพักที่นี่มาแล้ว ชื่นชอบกันทุกคนครับ สาเหตุเพราะว่า ที่พักสะอาดมาก ๆ ห้องกว้าง และอาหารของที่นี่อร่อยมาก ๆ ด้วยครับ

ชานบุรี บูทิก รีสอร์ต

ที่อยู่ : 1049/49 ถนนท่าแฉลบ ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 092-397-4156

Button Agoda

11. เดอะ พีค จันทบุรี (The Peak Chanthaburi)
But 3
เดอะ พีค จันทบุรี

The Peak Chanthaburi เป็นโรงแรมที่มีความสวยงาม แถวริมคลองจันทบุรี ย่านใจกลางเมืองครับ การเดินทางสะดวกสบาย บรรยากาศดี มีการดีไซน์ที่สวยทันสมัย สามารถว่ายน้ำที่สระกลางแจ้งวิวคลองได้ อีกทั้งทางโรงแรมยังจัดลานหญ้าเทียมพร้อมม้านั่ง ไว้ให้ได้นั่งเล่นเย็นใจ ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ด้วยครับ

ในส่วนของการบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีให้เลือกถึง 6 แบบเลยนะครับ คือ ห้องสแตนดาร์ด, ห้องซูพีเรีย, ห้องดีลักซ์, วิลล่า, ห้องสูท และห้องสำหรับครอบครัวภายในห้องกว้างขวาง สะอาด มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ภายใน ที่พักจันทบุรี แห่งนี้ครับ จะมีฟิตเนส ห้องอาหาร ห้องสัมมนา รับฝากสัมภารพ บริการรูมเซอ์วิส ที่จอดรถ และอื่น ๆ อีกมากมายครับ

The Peak Chanthaburi

ที่อยู่ : 9/9 ถนนททุ่งดอนแดง ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 039-609-899 , 083-119-9999 , 087-449-9999

Button Agoda

12. เชิญจันท์ โฮสเทล (Chernchan Hostel)
But 3
เชิญจันท์ โฮสเทล

เชิญจันท์ โฮสเทล เป็นโฮสเทลที่อยู่ใจกลางเมืองจันทบุรีครับ มีความลอฟท์บวกกับความอินดัสเทรียล ดีไซน์เก๋ แต่แฝงความดิบ ๆ ดุ ๆ เข้าไปหน่อย ๆ การตกแต่งค่อนข้างลงตัวเลยทีเดียวล่ะครับ

โดยโฮสเทลแห่งนี้เป็นอาคาร 4 ชั้นครับ จากที่นี่ เพื่อน ๆ สามารถปั่นจักรยานไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ เช่น พระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ชุมชนริมน้ำจันทบูร และอื่น ๆ อีกหลายสถานที่เลยล่ะครับ รวมทั้ง อยู่ใกล้ร้านสะดวกซื้อด้วยนะครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีหลายแบบครับ คือ ห้องพักส่วนตัว หอพักรวม ห้องซูพีเรีย ห้องพักเตียงแฝด เป็นต้นครับ ภายในห้องพักนั้น จะมีการตกแต่งอย่างมีสไตล์ กว้างขวาง สะดวก สะอาด และมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันครับ

ภายในที่พักแห่งนี้ จะมีบริการรับฝากสัมภาระครับ มีที่จอดรถบริการ และอื่น ๆ อีกมากมายครับ ถ้าเพื่อน ๆ ชื่นชอบที่พักสไตล์นี้ล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ รับรองว่าถ้าเข้ามาพักแล้ว จะมีความสุขมาก ๆ ครับ

เชิญจันท์ โฮสเทล

ที่อยู่ : 43/11-13 หมู่ 6 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 065-573-8841

Button Agoda

13. โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช (Chaolao Tosang Beach Hotel)
But 3
โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช

โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช เป็นโรงแรมริมทะเลที่สวยงามครับ ใกล้หาดเจ้าหลาว มีวิวทิวทัศที่สวยงาม น่ามอง มีอากาศที่สดชื่น ทำให้สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างผ่อนคลายครับ เพื่อน ๆ สามารถเดินเล่นริมหาด หรือจะลงเล่นน้ำทะเลก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอีกด้วยครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า มีให้เลือกหลายแบบเลยครับ คือ แบบบ้านพัก และห้องพัก ภายในที่พัก กว้างขวาง สะอาด มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีสระว่ายน้ำ ร้านค้า ห้องอาหาร ห้องจัดสัมมนา และมีทีจอดรถที่สะดวกสบายอีกด้วย

ใกล้กันกับที่พัก จะมีแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมายหลายที่เลยนะครับ เช่น ถนน เฉลิมบูรพาชลทิต หาดเจ้าหลาว ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน และ จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นต้นครับ ถ้าเพื่อน ๆ มาเที่ยว หาดเจ้าหลาว จันทบุรี มาที่นี่ไม่ผิดหวังครับ

โรงแรมเจ้าหลาวทอแสงบีช

ที่อยู่ : 44/4 หมู่ 5 ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี, 22120
โทรศัพท์ : 039-433-191 , 081-966-9077 , 092-278-0410

Button Agoda

14. ผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล (Phuengluang Riverside Hotel)
But 3
ผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล

ผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล เป็นโรงแรมเปิดใหม่ริมน้ำจันทบูร ใกล้ตัวเมืองจันทบุรีครับ โรงแรมนี้ได้รับการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นสมัยใหม่ หรูหรา ดูดี ทันสมัย เงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวมาก โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ผ่อนคลายอย่างที่สุดครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีให้เลือก 5 แบบเลยครับ คือ ห้องซูพีเรีย วิวสวน, ห้องดีลักซ์ วิวแม่น้ำ, ห้องพักติดสระว่ายน้ำ, ห้องสูท วิวแม่น้ำ และห้องสูท จากุซซี่ ภายในห้องพักมีการตกแต่งอย่างสวยงามมาก ๆ ห้องกว้าง สะอาดสะอ้าน สะดวกสบาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันครับ

ภายในโรงแรม มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ที่สามารถชมวิวแม่น้ำได้ในตัว บาร์เหล้า ฟิตเนส ห้องสัมมนา ร้านอาหาร ห้องจัดสัมมนา และมีบริการเช็คอินตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วยครับ

เพื่อน ๆ ที่เคยพักที่นี่ประทับใจในบริการ สถานที่พัก และบรรยากาศกันมากเลยล่ะครับ ต่างชื่นชอบในเรื่องของการเดินทาง ที่มีความสะดวก สามารถไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย ยิ่งถ้าเอารถส่วนตัวมาด้วย จะยิ่งดีมาก ๆ ครับ

ผู้เข้าพักประทับใจบรรยากาศ ความสะอาด และเดินทางสะดวก สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ง่าย หากมีรถส่วนตัว

ผึ้งหลวง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล

ที่อยู่ : 8/8 หมู่ 4 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 039-480-787 , 066-138-8877

Button Agoda

15. รังสิยา บูทิก โฮเต็ล (Rangsiya Boutique Hotel)
But 3
รังสิยา บูทิก โฮเต็ล

รังสิยา บูทิก โฮเต็ล เป็นที่พักที่เพิ่งจะเปิดใหม่ ๆ เลยครับ สไตล์มินิมอล เก๋ไก๋ดูดีมีเสน่ห์ มีความโมเดิร์นลอฟท์ผสานอินดัสเทรียล โรงแรมนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจันทบุรีครับ ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรม ทำให้เพื่อน ๆ จะมีมุมในการถ่ายรูป แทบจะทุก ๆ มุมของโณงแรมเลยครับ บรรยากาศก็ดี เงียบสงบ เดินทางก็สะดวกครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมี 3 แบบนะครับ คือ ห้องสแตนดาร์ด, ห้องดีลักซ์ และห้องวิวสวน ภายในห้องพักมีการตกแต่งห้องอย่างสวยงาม สะอาด สะดวกสบาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันครับ

บริเวณโรงแรมจะมีที่จอดรถไว้บริการ มีบริการจักรยานป่นเล่น ที่พักจะอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เลยนะครับ เช่น ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน ชุมชนริมน้ำจันทรบูร อาสนวิหารพระนางมารี วัดไผ่ล้อม และวัดโรมันคาทอลิก นับว่าเป็นที่พักที่เพียบพร้อมน่าพักมาก ๆ เลยครับ

รังสิยา บูทิก โฮเต็ล

ที่อยู่ : 36 ซอยวิชญา 1 ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 039-480-736

Button Agoda

16. วิลลาพระจันทร์ รีสอร์ต (Villa Phra Chan Resort)
But 3วิลลาพระจันทร์ รีสอร์ต

วิลลาพระจันทร์ รีสอร์ต เป็นรีสอร์ทบูติก ริมทะเล สไตล์บาหลีร่วมสมัย ที่เปิดมาได้ไม่นานเลยล่ะครับ ทำเลที่นี่ดีมากทีเดียว วิวสวยงาม บรรยากาศโดยรวมอบอุ่น สบายใจ อยู่ท่ามกลางสวนเขตร้อนครับ มีผืนหญ้าและต้นไม้สีเขียวมากมาย เหมือนแบบบ้านพักตากอากาศเลยครับ เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างที่สุด

ในส่วนของบริการห้องพักแบบวิลล่า และอาหารเช้า จะมีอยู่ 2 แบบนะครับ คือ วิลล่าวิวทะเล และวิลล่าวิวสวน ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม ห้องพักกว้าง สะอาดสะอ้าน มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันครับ

ภายในรีสอร์ท จะมีสะว่ายน้ำระบบเหลืออยู่กลางแจ้งนะครับ มีที่จอดรถบริการ ห้องอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมายเลยครับ รีสอร์ทแห่งนี้ ได้รับการรีวิวในระดับที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ที่พักสะอาดดีมาก การบริการอยู่ระดับดีมาก อยู่ใกล้กับสะพานปากน้ำแขมหนู และมีร้านสะดวกซื้อใกล้ ๆ ด้วยนะครับ

วิลลาพระจันทร์ รีสอร์ต

ที่พัก : 49/6 หมู่ 9 ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี, 22120
โทรศัพท์ : 095-165-2444 , 086-406-4514

Button Agoda

17. บลูเฮ้าส์ บูติก (Bluehouse Boutique)
But 3
บลูเฮ้าส์ บูติก

บลูเฮ้าส์ บูติก เป็นโรงแรมเล็ก ๆ น่ารัก ๆ แต่มีความสวยงาม บรรยากาศอบอุ่น โรงแรมแห่งนี้ครับ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 4 กิโลเมตร เท่านั้นครับ บริเวณโดยรอบจะมีร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ หาของกินง่าย บรรยากาศดี เงียบสงบมาก ๆ ครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมี 2 แบบนะครับ คือ ห้องดีลักซ์ และห้องจูเนียร์ (เตียงเดี่ยว, เตียงคู่, เตียง 3 คน) ภายในห้องพักกว้างขวาง สวยงาม สะอาด มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันครับ

ภายในโรงแรมจะมี แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง บริการรูมเซอร์วิส จักรยานให้เช่า ที่จอดรถ และอื่น ๆ อีกหลายอย่างครับ เพื่อน ๆ ที่เคยเข้ามาพักที่โรงแรมแห่งนี้แล้วนั้น ประทับใจมาก ๆ โรงแรมสะอาด บริการดี คุ้มค่าคุ้มราคา เพื่อน ๆ ต้องชอบโรงแรมนี้แน่นอนครับ

บลูเฮ้าส์ บูติก

ที่อยู่ : 7/1 หมู่ 9 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 084-866-8800 , 039-323-224

Button Agoda

18. โรงแรมใยบัว (YAIBUA HOTEL)
But 3
โรงแรมใยบัว

โรงแรมใยบัว เป็นโรงแรมเก๋ไก๋เล็ก ๆ ที่เงียบสงบ บรรยากาศดีครับ การบริการของโรงแรมแห่งนี้เป็นกันเองดีมาก ๆ ทำเลที่ตั้งจะอยู่ห่างจากถนนสุขุมวิท 2 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองจันทบุรีเพียง 6 กิโลเมตร เหมาะแก่การมาพักผ่อนมาก ๆ ครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมี 2 แบบนะครับ คือ ห้องพักเตียงเดี่ยว และห้องพักเตียงคู่ ภายในห้องพักกว้างขวาง สะอาด สวยงาม สะดวกสบาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันครับ

ในตอนเช้านะครับ ทางโรงแรมจะจัดบริการขนมปังและกาแฟไว้ให้เพื่อน ๆ มีบริการรับฝากสัมภาระ เช็คอิน 24 ชั่วโมง ที่จอดรถ และอื่น ๆ อีกมากมายหลายอย่างครับ

ที่พักแห่งนี้ จะเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีรถยนต์ส่วนตัวครับ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก เพื่อน ๆ สามารถไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ภายในเมืองได้อย่างสะดวกครับ ที่พักนี้คนส่วนใหญ่ ใช้เป็นที่พักผ่อน ก่อน-หลัง ขึ้นเขาคิชฌกูฏครับ

โรงแรมใยบัว

ที่อยู่ : 30/39 หมู่ 5 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 039-600-20

Button Agoda

19. ปูนปั้น โพสเทล (Poonpun poshtel)
But 3
ปูนปั้น โพสเทล

ปูนปั้น โพสเทล เป็นโฮสเทลสวย ๆ ราคาประหยัดครับ ได้รับการแต่งในสไตล์ลอฟท์ เป็นตึกอิฐสีแดง ภายในมีจะงานไม้ และผนังปูนปั้นลายการ์ตูนครับ เป็นที่พักที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบการท่องเที่ยวคนเดียว แบกกระเป๋าเป้ และมากับเพื่อน ๆ

ด้านบนดาดฟ้าของที่พักแห่งนี้ครับ จะมีที่สำหรับนั่งเล่นชิล ๆ ชมเมืองจันทบุรีได้ และจิบเครื่องดื่มอย่างสบายอารมณ์ อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ด้วยนะครับ เช่น ชุมชนริมน้ำจันทรบูร ถนนอัญมณี อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นต้น

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีทั้งหมดหลายแบบครับ คือ ห้องดีลักซ์เตียงเดี่ยว, ห้องดีลักซ์เตียงคู่ ห้องพักรวมหญิง และห้องพักรวมชายหญิง ภายในห้องพักกว้างขวาง สวยงาม สะอาด สะดวกสบาย มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน

เป็นที่พักที่เรียบง่าย ๆ ราคาประหยัด ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการที่พักราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า ผมแนะนำเป็นที่นี่ รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องชอบครับ

ปูนปั้น โพสเทล

ที่อยู่ : 39 ถนนขวา ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 099-746-4924

Button Agoda

20. เบดกัสซั่ม โฮสเทล (Bedgasm Hostel)
But 3
เบดกัสซั่ม โฮสเทล

เบดกัสซั่ม โฮสเทล เป็นโฮสเทลสุดชิค น่ารัก ๆ ครับ ถ้าเพื่อน ๆ เดินเข้ามาจากทางด้านหน้า จะเห็นบานประตู หน้าต่าง สีน้ำตาล เรียงราย ตกแต่งอยู่ด้านหน้าครับ ด้านในชั้น 1 จะเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ดอกไม้แห้ง ชิงช้า บรรยากาศดี สบาย ๆ มากครับ

ในส่วนของบริการห้องพัก และอาหารเช้า จะมีทั้งหมด 5 แบบครับ คือ ห้องสวีท ห้องมาตรฐาน ห้องพักรวมหญิง ห้องพักรวมชาย ห้องพักรวมชาย-หญิง ภายในห้องพักกว้างขวาง สะอาด สวยงาม มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

ภายในที่พักจะมี บริการรับฝากสัมภาระ ร้านกาแฟ จักรยานให้เช่า ที่จอดรถ และอื่น ๆ อีกมากมายครับ บริเวณรอบ ๆ ที่พัก มีร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร ไม่ต้องห่วงเรื่องของกินครับ หาง่ายมาก ๆ ครับ

เป็นโฮสเทลที่ทำเลดีนะครับ การเดินทางก็สะดวก เพื่อน ๆ มาพักที่นี่ รับประกันความประทับใจครับ

เบดกัสซั่ม โฮสเทล

ที่อยู่ : 21/27-28 หมู่ 7 ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี, 22000
โทรศัพท์ : 091-915-4442

Button Agoda

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับที่พักที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้ จังหวัดจันทบุรี ถือว่าเป็นจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวอย่างมากเลยนะครับ ผมเองก็ชอบทะเลเหมือนกัน ว่าง ๆ ผมก็มักจะมอง ๆ ที่เที่ยวทะเลที่ผมจะพาครอบครัวไปเที่ยวกันอย่างพร้อมหน้าได้ครับ จันทบุรี ก็น่าสนใจมาก ๆ ทีเดียว

เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจริง ๆ เพื่อน ๆ สามารถ เดินรับลมทะเล เล่นน้ำตก ชมป่าชายเลน ถ่ายรูปสวย ๆ ทานอาหารทะเลสด ๆ ชิมผลไม้ และยังมีอีกมากมายหลายอย่างที่น่าไปผจญภัยกันครับ

เมื่อมีที่เที่ยวก็ต้องมีที่พักครับ ซึ่งก็รวมอยู่ที่หน้าเว็บของผมแล้วนี่แหละ อาทิเช่น รีสอร์ทจันทบุรี ที่พักจันทบุรี ติดทะเล บ้านพักจันทบุรี และ ที่พักจันทบุรี ราคาถูก ถ้าเหนื่อยจากการทำงาน เครียดจากปัญหา ไปหาที่พักกายพักใจเถอะครับ เมื่อมีแรงแล้ว ค่อยกลับไปสู้กันใหม่ ด้วยรักและเป็นห่วงเพื่อน ๆ ครับ ท้ายนี้ ขอให้เพื่อน ๆ ท่องเที่ยวกันอย่างมีความสุขนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like