10 เลื่อยยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เครื่องทนทาน ใช้งานง่าย ตัดได้ดี

เลื่อยยนต์ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เมื่อเราต้องทำงานเกี่ยวกับการตัดไม้ เพื่อน ๆ ต้องเตรียมตัวได้เลยว่า ต้องเหนื่อยแน่ ๆ ถ้าใช้เลื่อยมาตัด แต่ว่ายังมีวิธีการเบาแรงของเราได้อยู่นะครับ โดยการใช้ เลื่อยยนต์ มาช่วยงานของเราครับ    ff0090

เลื่อยยนต์ นั้นนะครับ เป็นเครื่องมือช่างที่มีความสำคัญ และจำเป็นต้องมีอย่างยิ่งนะครับ โดย เลื่อยยนต์ จะเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการตัดโค่น และแปรรูปไม้อย่างหยาบครับ ในประเทศไทยนั้น

จะมีไม้ที่มีเนื้อไม้แตกต่างกันออกไป ตามแต่ละชนิดของพันธุ์ไม้ครับ โดยจะมีทั้ง ไม้เนื้อแข็ง ไม้เนื้อเหนียว และไม้เนื้ออ่อนครับ ไม้บางชนิดนะครับ จะมียางไม้ใต้เปลือกเป็นจำนวนมาก ทำให้เวลาที่เราตัดไม้นั้น

จะต้องใช้แรงของเครื่องยนต์มากขึ้นกว่าไม้แบบอื่น ๆ ทำให้เวลาที่เราต้องการจะหาซื้อ เลื่อยยนต์ มาใช้งานต้องเลือกให้เหมาะสมกับงาน เพราะ เลื่อยแต่ละรุ่น จะมี ระดับความเร็วและความแรงที่แตกต่างกัน

ต้องบอกเพื่อน ๆ ครับว่า เลื่อยยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็น และนอกจากจะมี เลื่อยยนต์ แล้ว เราก็ควรมีเครื่องมือช่างอื่น ๆ ด้วยครับ เช่น เครื่องเจียรไฟฟ้า ชุดประแจบล็อก เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เครื่องตัดหญ้า เครื่องปั่นไฟ สว่านไร้สาย เลื่อยวงเดือน และ ตู้เชื่อมไฟฟ้า เป็นต้นครับ

มาพูดถึงเรื่องของกฎหมายกันบ้างนะครับ เลื่อยยนต์เป็นเครื่องมือที่มีกฎหมายควบคุม ตรงจุดนี้ ก็เพื่อช่วยในการป้องกัน การนำ เลื่อยยนต์ ไปใช้ลักลอบตัดไม้ในป่า และใช้ในแปรรูปไม้ โดยไม่ได้รับอนุญาตนั่นเอง

รวมทั้ง ก็ยังเป็นเครื่องมือช่าง ที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้ และคนที่อยู่บริเวณนั้นด้วย ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อ ก็ต้องดูรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีก่อนนั่นเอง วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เลื่อยยนต์ ยี่ห้อไหนดี

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบรานละเอียดต่าง ๆ ที่ควรทราบก่อนที่จะซื้อมาใช้งานตัดไม้ครับ ซึ่งทางผมได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ แล้ว จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เลื่อยยนต์

10 อันดับ เลื่อยยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ตัดได้ยอดเยี่ยม จับได้ถนัดมือ เครื่องทนทาน ใช้งานง่าย

1. เลื่อยยนต์ Newwave 7800 turbo

เลื่อยยนต์ Newwave 7800 turbo

      ประสิทธิภาพเครื่องยนต์ : 56.5cc  รองรับบาร์ : 11.5″-30″  ความเร็วรอบ : 12500 rpm  น้ำหนัก เฉพาะตัวเครื่อง : 5.2 kg

เลื่อยยนต์ Newwave 7800 turbo เลื่อยยนค์คุณภาพยอดเยี่ยม ซึ่งเป็น นิยามใหม่ของเลื่อยยนต์สมรรถนะสูง ที่ได้สร้างขึ้นมาใหม่โดยทีมงานชุดพิเศษ พัฒนาทุกอย่างขึ้นใหม่ทั้งหมด ทำให้มั่นใจได้ในประสิทธิภาพ

รวมทั้งยังได้รับการออกแบบ เลื่อยยนต์ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3D ที่สุดล้ำสมัย ดูแลรายละเอียดในทุก ๆ ชิ้นส่วนอย่างดี เลื่อยรุ่นนี้ มีแพลตฟอร์มโครงสร้างแมกนีเซียม ทำให้น้ำหนักลดลงไปถึง 15% เลยทีเดียว

โดยจะมุ่งเน้นไปที่ความทันสมัยในทุก ๆ ชิ้นส่วน อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 56.5cc ปรับองศาของเสื้อสูบทำให้มีแรงบิดที่เพิ่มมากขึ้น ตัวเลื่อยรุ่นนี้ มีประสิทธิภาพในการตัดอย่างดีเยี่ยม พร้อมลุยงานหนัก

มีระบบการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ป้องกันไม่ให้ความร้อนเข้ามาสู่ตัวคาร์บูเรเตอร์ แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นตามหลักปรัชญาการออกแบบขั้นสูง ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเลื่อยที่ดีมาก ๆ ซื้อรุ่นนี้ไม่ผิดหวังเลยครับ

2. เลื่อยโซ่ไร้สาย 10นิ้ว 18V MAKITA DUC254Z

เลื่อยโซ่ไร้สาย 10นิ้ว 18V MAKITA DUC254Z

แบรนด์ : MAKITA  รุ่น : DUC254Z  ความยาวบาร์ : 10″  ความจุถังน้ำมันโซ่ : 140 ML  ประเภทโซ่ : 3/8 X 043  ขนาด : 482 MM  น้ำหนัก : 3.2 KG

เลื่อยโซ่ไร้สาย 10นิ้ว 18V MAKITA DUC254Z เลื่อยยนต์คุณภาพดี เหมาะกับการตัดแต่งกิ่งไม้ ลำต้น และหลาย ๆ งานได้ตามที่ต้องการ มีประสิทธิภาพในการตัดสูงมาก น้ำหนักเบา ไม่หนักแรงเวลาใช้งาน

ตัวเลื่อยรุ่นนี้ สามารถปรับได้ 2 โหมด Thick branch mode และ torque boost mode ใช้งานตามแต่ละสถานการณ์ มีระบบ Kickback brake ป้องกันการสะท้อนกลับของเครื่องยนต์ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายเวลาใช้

มีระบบ electric brake เครื่องจะหยุดการทำงานทันที เมื่อเพื่อน ๆ ปล่อยมือจากเครื่อง ช่วยป้องกันอันตรายจากการตกหล่นของเครื่องหรือหลุดมือ มี ระบบ Soft start ช่วยให้การกดเดินเครื่องในครั้งแรกเป็นไปอย่างนุ่มนวล

มีระบบการจ่ายน้ำมันหล่อเลี้ยงโซ่ อัตโนมัติ จากถังสำรองน้ำมันเลี้ยงโซ่ขนาดใหญ่ และเวลาใช้งาน เครื่องเดินเสียงเงียบมาก และยังไม่ปล่อยมลภาวะที่เป็นพิษอีกด้วย รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะครับ

3. STIHL เลื่อยยนต์ MS180

STIHL เลื่อยยนต์ MS180

เครื่องยนต์ขนาด : 0.8 แรงม้า  บาร์ขนาด : 11.5 นิ้ว ถึงบาร์ 22 นิ้ว สามารถใส่ได้  น้ำหนัก : 3.9 kg   ขนาดโซ่ : 3/8″ PMMC3

STIHL MS180 เลื่อยยนต์คุณภาพเยี่ยม กำลังสูง ตัดไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับ มาพร้อมเทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ ที่มีความทันสมัยมาก ประสิทธิภาพ และสมรรถนะยอดเยี่ยม

สำหรับ เลื่อยรุ่นนี้ มีความแรงจริง ๆ อยู่ที่เกือบ 2 แรงม้า แต่ถูกอั้นไว้ให้กำลังเครื่องถูกกฎหมาย ทำให้ความแรงเหลืออยู่ที่ 0.8 แรงม้า และมีขนาดบาร์ 12″ เท่านั้น เวลาที่ใช้งานนั้น ขณะติดเครื่องเพื่อใช้งาน

ไม่ว่าจะตัดหงาย ตัดตะแคง บิดซ้าย-ขวา เครื่องก็ไม่วูบดับง่าย ๆ ไร้กังวลเวลาใช้งาน ด้วยเครื่องยนต์ที่มีกำลังสูง สามารถตัดไม้ได้ง่าย ได้ทุกงาน ตัดได้สบาย ๆ เลย ตัวเครื่องใช้งานได้ง่าย ๆ ไม่ได้ซับซ้อนอะไร

ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานหนักได้อย่างยาวนาน มีระบบ Safety ป้องกันอุบัติเหตุไม่คาดฝัน และ มีระบบระบายความร้อนดีเยี่ยม เครื่องไม่น๊อกง่ายๆ ด้วยครับ

4. JIAPU เลื่อยไฟฟ้า เลื่อยยนต์ บาร์ 20 นิ้ว

JIAPU เลื่อยไฟฟ้า เลื่อยยนต์ บาร์ 20 นิ้ว

แบรนด์ : JIAPU  กำลังไฟ : 9.9kw  ความเร็วรอบ : 13500 รอบต่อนาที  ขนาดแผ่นเลื่อย : 20 นิ้ว   น้ำหนัก : 6 กก

JIAPU เลื่อยไฟฟ้า บาร์ 20 นิ้ว เลื่อยคุณภาพดี มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ 2 จังหวะ มีความเร็วรอบ 13500 รอบต่อนาที และ 100% มอเตอร์ทองแดงบริสุทธิ์ มีกำลังในการตัดไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลื่อยยนต์ รุ่นนี้ สามารถตัดท่อนซุงหนา ๆ ได้ สามารถนำเลื่อยรุ่นนี้ ไปใช้ในป่า ในนา ในสวน ได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ ด้วยเครื่องยนต์ที่แรง สามารถตัดได้อย่างรวดเร็ว เบาแรง ช่วยงานได้เป็นอย่างดี ประหยัดแรง

ตัวเครื่อง ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานหนักได้อย่างไม่ต้องห่วงเลย สามารถสตาร์ทได้ง่าย แม้ว่าเครื่องจะมีความร้อน ก็ยังสตาร์ทเครื่องได้ง่าย ไม่มีอาการรวน

และยังมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาพร้อมกับเลื่อยรุ่นนี้ อย่างครบครัน สามารถพร้อมใช้งานได้ทันที รวมทั้งเครื่องรุ่นนี้ ยังเป็นเครื่องที่มีการรีวิวที่ดีมากด้วย เพื่อน ๆ ที่เคยซื้อไปใช้แล้ว ต่างชอบมาก ๆ เลยครับ

5. เลื่อยยนต์ Kingkong 5800 บาร์ 11.5″

เลื่อยยนต์ Kingkong 5800 บาร์ 11.5"

      ประเภทเลื่อยยนต์ : เลื่อยยนต์น้ำมัน  ขนาดบาร์เลื่อย : 11.5 นิ้ว  กำลังเครื่องยนต์ : 406 วัตต์  รอบการหมุนของโซ่ : 2,900 รอบ/นาที

Kingkong 5800 บาร์ 11.5″ เลื่อยจากแบรนด์ Kingkong คุณภาพน่าใช้งาน เครื่องร้อนก็ไม่ดับ อะไหล่ซ่อมบำรุงสามารถหาง่าย ไม่ยากแต่อย่างใด และเลื่อยรุ่นนี้ ยังตัดไม้ได้ผิวเรียบยิ่งขึ้น

สำหรับ แบรนด์ KINGKONG นี้ เป็นเลื่อยขนาดเล็ก แต่สามารถทำงานหนักได้อย่างสบาย ๆ มาพร้อมกับระบบลูกสูบแบบสองแหวน ทำให้เครื่องยนต์นี้ มีแรงอัดที่สูงมาก ๆ และยังสามารถ

รักษาระดับการเร่ง และระดับการเดินเครื่องได้อย่างมีเสถียรภาพ ทำให้เวลาตัดไม้ จะได้ไม้ที่เรียบอย่างสม่ำเสมอ มีระบบคาร์บูเรเตอร์แบบเทคโนโลยีญี่ปุ่น ทำให้เครื่องยนต์ จะเบามากกว่าเลื่อยน้ำมันรุ่นทั่ว ๆ ไป

ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน ทำงานหนัก ๆ ได้ดี เวลาที่เครื่องร้อน ก็จะไม่ดับง่าย ๆ และเวลาที่เครื่องมีปัญหา สามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมบำรุงได้อย่างง่ายดาย เลื่อยรุ่นนี้ดีมาก ๆ ควรมีติดบ้านไว้เลยล่ะครับ

6. KANTO เลื่อยยนต์ บาร์ 11.5 นิ้ว รุ่น KT-CS2000E

KANTO เลื่อยยนต์ บาร์ 11.5 นิ้ว รุ่น KT-CS2000E

      ประเภทเลื่อยยนต์ : เลื่อยยนต์น้ำมัน  ขนาดบาร์เลื่อย : 11.5 นิ้ว  กำลังเครื่องยนต์ : 588 วัตต์  รอบการหมุนของโซ่ : 3,500 รอบ

KANTO บาร์ 11.5 นิ้ว รุ่น KT-CS2000E เลื่อยที่สามารถรองรับน้ำมันได้อย่างหลากหลาย เวลาใช้งานมีแรงสั่นสะเทือนน้อย สามารถใช้ตัดไม้ได้อย่างต่อเนื่อง และตัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลื่อยรุ่นนี้ ถึงจะดูว่าเป็นเลื่อยเรียบง่าย ดูคล้ายกับเลื่อยรุ่นอื่น ๆ แต่ต้องบอกเลยครับว่า KANTO รุ่น KT-CS2000E นี้ สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้ง น้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์เลย

ช่วยทำให้เพื่อน ๆ เกิดความสะดวกสบายในการเลือกใช้น้ำมันมากขึ้น แต้ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่า ต้องผสมน้ำมันเครื่อง 2T ลงไปด้วยครับ สำหรับเลื่อยรุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบสปริงคอยล์กันสะเทือนจึงทำให้การทำงานมีความนุ่มนวล

การสั่นสะเทือนน้อย ใช้งานง่าย ตัวเครื่องก็สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องได้ดี อีกทั้งยังสามารถระบายความร้อนได้เร็วมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเลื่อยยนต์น้ำมันดี ๆ ไม่ควรมองข้ามเลื่อยรุ่นนี้เลยครับ

7. Nakato เลื่อยโซ่ยนต์ รุ่น AYD-119Std

Nakato เลื่อยโซ่ยนต์ รุ่น AYD-119Std

      ประเภทเลื่อยยนต์ : เลื่อยยนต์น้ำมัน  ขนาดบาร์เลื่อย : 11.5 นิ้ว  กำลังเครื่องยนต์ : 588 วัตต์  รอบการหมุนของโซ่ : 3,700 รอบ/นาที

Nakato เลื่อยโซ่ยนต์ รุ่น AYD-119Std เลื่อยคุณภาพดี จากแบรนด์ Nakato มาพร้อมกับลูกสูบใหญ่เป็นพิเศษ ตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ทนทาน แข็งแรง คุ้มค่าคุ้มราคา และใช้งานได้ยาวนาน

ในส่วนของ เลื่อย NAKATO รุ่นนี้ จะมาพร้อมกับขนาดของลูกสูบ ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษถึง 52 cc เครื่องสามารถสตาร์ทติดง่าย มีระบบสูบแบบแหวนคู่ ช่วยให้เครื่องยนต์มีแรงอัดที่สูง มีกำลังมาก

สามารถฉุดลากโซ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องยนต์กำลังแรง มีความฟิต สามารถใช้งานการตัดไม้ และทำงานหนักได้อย่างยาวนาน ช่วยลดปัญหาควันขาว หรือลดการเกิดการเผาไหม้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กรอบหุ้มเครื่องยนต์ปิดมิดชิด ป้องกันผู้ใช้งานจากความร้อน และท่อไอเสียได้เป็นอย่างดี แต่เลื่อยตัวนี้ขนาดใหญ่ อาจจะต้องใช้คนที่กำลังมากหน่อยมาใช้งานจะเหมาะมากกว่า แต่ภาพรวมแล้ว เป็นเลื่อยที่คุณภาพดีเลยล่ะครับ

8. NANWEI เลื่อยไฟฟ้า Brushless เลื่อยโซ่ไฟฟ้า 11.5 นิ้ว

NANWEI เลื่อยไฟฟ้า Brushless เลื่อยโซ่ไฟฟ้า 11.5 นิ้ว

      ประเภทเลื่อยยนต์ : เลื่อยยนต์ไฟฟ้า  ขนาดบาร์เลื่อย : 11.5 นิ้ว  กำลังเครื่องยนต์ : 1,380 วัตต์  รอบการหมุนของโซ่ : 6 เมตร/วินาที

NANWEI เลื่อยไฟฟ้า Brushless เลื่อยโซ่ไฟฟ้า 11.5 นิ้ว เลื่อยไฟฟ้าประกอบง่าย ๆ น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการหาซื้อ เลื่อยที่ประสิทธิภาพดี

มีน้ำหนักเบา สามารถใช้งานในที่แคบได้ เลื่อย NANWEI เหมาะมาก ๆ สำหรับการใช้งานเลยครับ เลื่อยรุ่นนี้ มีน้ำหนักเพียงแค่ 3.9 กิโลกรัมเท่านั้น ไม่หนักมากเลยใช้งานได้อย่างคล่องตัว

เสียงเครื่องยนต์เบา ทำงานผ่านระบบมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน จึงทำให้ไม่ต้องเปลี่ยนแปรงถ่านตลอดอายุการใช้งาน ตัวเครื่องมีรอบขับโซ่ที่สูง สามารถใช้งานตัดไม้ได้อย่างต่อเนื่อง มีระบบเฟืองขับแบบใหม่

ที่มีความแข็งแรงมากขึ้น ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น และยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 2 ก้อน ประกอบง่าย ใช้งานสะดวก เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจมาก ๆ ราคาก็ไม่ได้แพง ใช้งานได้ดีมากด้วยครับ

9. เลื่อยยนต์ มิตซู MF/MP-3850

เลื่อยยนต์ มิตซู MF/MP-3850

      ประเภทเลื่อยยนต์ : เลื่อยยนต์น้ำมัน  ขนาดบาร์เลื่อย : 11.5 นิ้ว  กำลังเครื่องยนต์ : 588 วัตต์  รอบการหมุนของโซ่ : 3,500 รอบ/นาที

มิตซู MF/MP-3850 เลื่อยยนต์คุณภาพเยี่ยม ส่งแรงได้ดี และยังประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย เลื่อยรุ่นนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ 2 จังหวะ มีกำลังเครื่องยนต์ 0.8 HP ความยาวบาร์เลื่อยโซ่ 11.5 นิ้ว

และมีความเร็วรอบอยู่ที่ 3500 รอบต่อนาที สำหรับเลื่อยรุ่นนี้ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อน ๆ ที่ต้องการเลื่อยที่ใช้สำหรับงานแผ้วถาง และตัดแต่งกิ่งต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่น เพราะเลื่อยรุ่นนี้

เป็นเลื่อยน้ำมัน ที่สามารถตะแคงตัดไม้ได้ถึง 360 องศา โดยไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะดับเลยทีเดียว ตัวเครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบ มาด้วยเทคโนโลยีญี่ปุ่น ที่รองรับการใช้งานหนัก ได้ทุกประเภท

มีระบบการระบายความร้อน ผ่านครีบอะลูมิเนียมข้างตัวเครื่อง และยังสามารถตัดไม้ได้ดีมากด้วย เป็นเลื่อยอีกรุ่นหนึ่ง ที่ดีไซน์สวยงาม การันตีจากเพื่อน ๆ ที่เคยซื้อใช้แล้วว่า มีประสิทธิภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคาครับ

10. เลื่อยยนต์ WASABI รุ่น WAB-CS115

เลื่อยยนต์ WASABI รุ่น WAB-CS115

      ประเภทเลื่อยยนต์ : เลื่อยยนต์น้ำมัน  ขนาดบาร์เลื่อย : 11.5 นิ้ว  กำลังเครื่องยนต์ : 684 วัตต์  รอบการหมุนของโซ่ : 3,500 รอบ/นาที

WASABI รุ่น WAB-CS115 เลื่อยกำลังแรง คุณภาพดี สามารถระบายความร้อนได้เยี่ยม สตาร์ทติดง่าย โครงแข็งแรง ทนทาน สามารถกันกระแทกได้อย่างดี สำหรับ เลื่อยแบรนด์ WASABI ตัวนี้

มีจุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมอัลลอย ทำให้มีน้ำหนักที่เบา ใช้งานได้อย่างคล่องตัว และ ยังมีความสามารถในการระบายความร้อน ได้อย่างดีมาก ๆ อีกด้วยนะ ส่วนบริเวณภายนอกเครื่อง

มีกรอบพลาสติกแข็งกันกระแทก และป้องกันความร้อนจากตัวเครื่อง ไม่ให้สัมผัสกับผู้ใช้งานโดยตรง ต่อมาเลื่อยรุ่นนี้ จะมีระบบจ่ายน้ำมันหล่อลื่น เพื่อใช้เลี้ยงโซ่ในตัว การสตาร์ทเครื่องก็ทำได้ง่าย ดึงเบา ๆ ก็สตาร์ทได้แล้ว

และต้องบอกเพื่อน ๆ ตามตรงด้วยครับว่า เครื่องค่อนข้างสั่นสะเทือนและเสียงดังมากพอสมควร นะ เพราะว่า ใช้เครื่องยนต์ 2 จัวหวะ ลูกสูบเดี่ยว แต่ก็แลกมากับกำลังการตัดที่ยอดเยี่ยม ตัดง่าย ตัดได้ไวเลยล่ะครับ

วิธีการเลือกซื้อเลื่อยยนต์ ต้องดูอะไรบ้าง?

1. เลือกซื้อให้เหมาะกับงาน

ในการใช้งานนั้น เพื่อน ๆ อาจจะมีภารกิจใช้งานที่แตกต่างกันไป ถ้าพื้นที่ที่ใช้งานมีคนอยู่เยอะ ควรที่จะใช้งาน เลื่อยไฟฟ้าครับ เพราะเสียงเบา แรงตัดก็ดีใช้ได้เลยทีเดียว และยังไม่รบกวนเพื่อนบ้านข้างเคียงด้วย

แต่ถ้าเพื่อน ๆ ใช้งงานในสถานที่ที่ไกลจากผู้คน และต้องการตัดไม้ใหญ่ ๆ ต้องใช้เป็น เลื่อยน้ำมัน ครับ ถึงเสียงจะดังไปหน่อย แต่แรงตัดสูงมาก เป็นเลื่อยกำละงแรงดีทีเดียว ใช้เวลาไม่นาน งานเพื่อน ๆ เสร็จเรียบร้อยครับ

2. เลือกซื้อเลื่อยยนต์ที่ไม่ต้องขออนุญาตครอบครอง

เลื่อยยนต์นั้น เป็นเครื่องมือแปรรูปไม้ที่มีกฎหมาย กฎกระทรวงรองรับ ตามประกาศกฎกระทรวงนั้น ได้มีการกำหนดลักษณะเลื่อยโซ่ยนต์ และส่วนประกอบของเลื่อยโซ่ยนต์ พ.ศ.2555 หรือเลื่อยที่ไม่ต้องขออนุญาตครอบครองนั้น จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้ครับ

  • ตัวเครื่องที่มีขนาดกำลังไม่เกิน 1 แรงม้า หรือ 746 วัตต์ ในกรณีเป็นเลื่อยยนต์ไฟฟ้า
  • มีแผ่นบังคับโซ่ หรือบาร์เลื่อยยาวไม่ถึง 12 นิ้ว

ทั้งนี้ก็เพื่อควบคุมและป้องกันการใช้เลื่อยยนต์เพื่อลักลอบตัดและแปรรูปไม้ ซึ่ง เลื่อยที่ได้รับอนุญาต ถือว่ามีประสิทธิภาพดีเพียงพอต่อการใช้งานเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้ในงานทั่ว ๆ ไปได้เลยครับ

3. ตรวจสอบดูที่รอบการหมุนของโซ่

รอบการหมุนของโซ่นั้นนะครับ จะเป็นตัวบ่งชี้ถึงประสิทธิภาพในการเลื่อยครับ จะเห็นว่า ยิ่งมีรอบหมุนของโซ่ยิ่งสูงมาก ก็จะสามารถตัดไม้ได้รวดเร็วขึ้น และรอยตัดก็จะมีความละเอียดมากขึ้นไปด้วยครับ

บทส่งท้าย

เลื่อยยนต์ เป็นอุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยงานเพื่อน ๆ ได้อย่างดีมาก ๆ เลยนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการทีจะตัดไม้ แผ้วถาง ตัดแต่งกิ่ง ดูแลบริเวณบ้านต่าง ๆ เลื่อยยนต์ จะสามารถช่วยเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อ จาก 10 อันดับ เลื่อยยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่ผมได้รวบรวมรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ มาฝากเพื่อน ๆ แล้ว

สามารถเลือกจากตรงนี้ได้เลยครับ และอีกอย่างหนึ่งก็คือ เวลาใช้งาน เพื่อน ๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานด้วยนะครับ ปลอดภัยไว้ก่อนนั่นเอง หลังจากที่เพื่อน ๆ ใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ดูแลรักษาความสะอาดให้เรียบร้อย ก่อนเก็บด้วย เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างยาวนานครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like