10 เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ฟังก์ชั่นครบ ป้องกันแผลกดทับ มาตรฐานสากล

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

บ้านไหนมีผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้สูงอายุ คงพลาดไม่ได้ที่จะมองหา เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ให้สำหรับคนที่คุณรัก เพื่อให้พวกเขาได้นอน และขยับตัวได้ง่ายขึ้น ไม่เกิดแผลกดทับ อีกทั้งยังสามารถช่วยทุ่นแรงในการดูแลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เตียงผู้ป่วย เตียงผู้สูงอายุ หรือเตียงที่เหมือนกับโรงพยาบาลใช้ ที่มีระบบไฟฟ้าปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย หากคุณกำลังมองหาเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าที่ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้ป่วยและผู้ดูแล

10 อันดับ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ที่นำมาฝากในวันนี้ช่วยตอบโจทย์คุณได้แน่นอน ด้วยนวัตกรรมที่ได้ออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวก แก่ผู้ดูแล เพื่อรักษาสุขภาพของผู้ป่วย การนอนเป็นเวลานานในท่าเดียวตลอด

อาจก่อให้เกิดแผลกดทับอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ กรณีผู้ดูแลที่มีแรงกายไม่เพียงพอที่จะช่วยขยับตัวของผู้ป่วย ปัญหานี้เกิดขึ้นแน่นอนแล้วจะรื้อรังจนทำให้ผู้ป่วยอาการแย่กว่าเดิม อีกทั้งผู้ดูแลต้องดูแลเหนื่อยขึ้นกว่าเดิม

การที่ต้องดูแลผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้นั้น เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ต้องใส่ใจ เอาใจใส่ทุกอย่าง เพื่อรักษาทั้งสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจของผู้ป่วยด้วย อีกทั้งคนดูแลต้องดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน

เพราะการดูแลผู้ป่วยนั้นคนดูแลต้องเข็มแข็ง และอดทนสูง ดังนั้นการใช้ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า จึงจำเป็นอย่างมาก ที่ช่วยทุ่นแรงในการยก หรือเคลื่อนย้ายผู้ป่วย อีกทั้งช่วยขยับปรับเปลี่ยนท่าทางการนอนตะแคงซ้ายขวา

หรือแม้แต่ขยับท่าทางต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น เช่น การปรับท่านั่งทานอาหาร การปรับนั่งขับถ่าย หรือแม้กระทั่งการบริหารช่วงล่าง ให้หัวเข่า ขา ได้มีการขยับ เพื่อช่วยลดการเหน็บชา และทำให้ขามีแรงมากยิ่งขึ้น

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ผู้ป่วยบางรายอาจช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง สามารถควบคุมเตียงได้เอง ไม่ว่าจะเป็นการปรับเอนนอน ปรับนั่ง สามารถสั่งการด้วยการกดรีโมท ไม่ต้องรอให้ผู้ดูแล หรือลูกหลานมาดูแล

ดังนั้นการที่จะเลือกเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าสักเตียง ควรเลือกประเภทของเตียงให้เหมาะสมกับการใช้งาน และเหมาะสมกับผู้ป่วย วันนี้ ตังค์ทอน ได้มีบทความเกี่ยวกับประเภท และวิธีการเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้ามาฝาก

อีกทั้งประโยชน์ของ 10 เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เตียงไฟฟ้าฟังก์ชั่นครบ ป้องกันแผลกดทับ มาตรฐานสากล ที่จะช่วยให้หลาย ๆ คน จัดหา หรือเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าได้ง่ายขึ้นจะรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เตียงผู้สูงอายุ เตียงอเนกประสงค์ ที่ได้มาตรฐาน

1. WN Medical Electric ICU Bed MODEL DA-2 เตียงผู้ป่วยปรับไฟฟ้า

WN Medical Electric ICU Bed MODEL DA-2 เตียงผู้ป่วยปรับไฟฟ้า   

      ชื่อสินค้า : เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า WN Medical  รุ่น Electric ICU Bed MODEL DA-2  เตียงผู้ป่วยแบบ : 5 ไกร์  ขนาด : กว้างxยาวxสูง: 90 x 200 x 40-79 ซม. รองรับน้ำหนัก : 200 กก.

WN Electric ICU Bed MODEL DA-2 เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าสำหรับห้องไอซียู 5 Function หรือผู้ป่วยติดเตียง ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย ต้องมีคนดูแลอย่างใกล้ชิด เตียงรุ่นนี้เหมาะมากด้วยฟังก์ชั่นหลากหลาย

อีกทั้งสามารถปรับได้ถึง 5 ไกร์ ช่วยให้ผู้ป่วยไม่เกิดแผลกดทับเวลานอนนาน ๆ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า WN Medical รุ่น Electric ICU Bed MODEL DA-2 นำเข้าจากโรงงานผู้ผลิตในต่างประเทศ มีติดตั้งระบบ Electric CPR และ Manual CPR

ราวกั้นกันตกเตียงเป็นแบบปีกนก มีความแข็งแรง มีแผงควบคุมตัวบอกระดับองศาเตียง สามารถมองเห็นได้ชัดเจน การควบคุมฟังก์ชั่นของเตียงผู้ป่วยด้วยรีโมทคอนโทล พร้อมแผงความคุมพิเศษบริเวณแผ่นท้ายเตียง

เตียงผู้ป่วย ปรับได้ 5ไกร์ ปรับพนักพิงหลัง ได้ 75 องศา ปรับท่าชันเข่า ปรับระดับความสูง ต่ำของเตียงได้ 40-79 ซม. ปรับท่าหัวสูง ปลายเท้าต่ำได้ 12 องศา และปรับปลายเท้าสูง หัวต่ำได้ 12 องศา

อีกทั้งปรับตะแคลงข้างซ้าย ขวา เพื่อให้ผู้ป่วยได้เปลี่ยนท่าอิริยาบถ เบาะรองเตียงเป็นโฟม เตียงผู้ป่วยสามารถยืดขยายความยาวได้ตามที่ต้องการ เพื่อปรับลดขนาดประหยัดพื้นที่ ตอนกลางคืนมีไฟสว่างบริเวณใต้เตียงเพื่อช่วยการมองเห็น

2. เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น SKD หัวท้าย ABS

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น SKD หัวท้าย ABS

      ชื่อสินค้า : เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น : SKD  เตียงผู้ป่วยแบบ : 3 ไกร์  ขนาด : กว้างxยาวxสูง: 106 x 216 x 40-74 ซม. รองรับน้ำหนัก : 250 กก.

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์ รุ่น SKD แผ่นหัวเตียง และท้ายเตียงใช้พลาสติก ABS มีความปลอดภัย สามารถทำความสะอาดฆ่าเชื้อในอุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียสได้ และแผ่นหัวเตียง ท้ายเตียงสีขาวสวยงาม

แผ่นหัวเตียง ท้ายเตียงสามารถถอดเข้า ออกได้ ติดตั้งง่าย โครงสร้างใช้วัสดุเหล็กกล้าคุณภาพสูงจาก Baosteel มีการเชื่อม และขึ้นรูปทรงแบบ 360 องศา แผ่นรองเตียงผู้ป่วย เป็นโลหะเคลือบด้วยสีแบบ อีพ๊อกซี่ หนา 0.12 มม. พื้นผิวเรียบไร้รอยต่อ

ระบบควบคุมการทำงานด้วยไฟฟ้า 3 ไกร์ เตียงรุ่นนี้ปรับพนักพิงหลัง ท่าชันเข่า และระดับความสูง ต่ำของเตียงได้ ล้อเตียง TPR ผลิตด้วยยางเทอร์โมพลาสติก มีความทนทาน แข็งแรงต่ออุณหภูมิสูง และมีความยืดหยุ่นได้ดี

เตียงนอนไฟฟ้ามีเบาะรองนอน 4 ตอน มีเสาน้ำเกลือ (สามารถถอดออกได้) ใช้ระบบไฟฟ้า 100-240 V กระแสสลับ AC 50/60 Hz มอเตอร์ไฟฟ้าจากอเมริกา ความดังไม่เกิน 50 เดซิเบล ได้รับรองมาตรฐาน ISO13485 ISO9001 CE USFDA

เตียงผู้ป่วยมีขนาดที่ใหญ่พอที่ผู้ป่วยจะนอน ปรับเปลี่ยนที่ได้อย่างสบาย ราวกั้นปีกนกสูง 30 ซม. สามารถพับเก็บได้ มีความปลอดภัยต่อผู้ป่วย ทั้งการขนยาย และอยู่กับที่ด้วยล้อเตียงล็อคอิสระทั้ง 4 ล้อ เส้นผ่าศูนย์กลางล้อ 5 นิ้ว

3. Fasicare รุ่น FB-204H เตียงผู้ป่วยระบบไฟฟ้า 3 ไกร์

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์ ของ Fasicare รุ่น FB-204H

      ชื่อสินค้า : เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า Fasicare  รุ่น : FB-204H  เตียงผู้ป่วยแบบ : 3 ไกร์  ขนาด : กว้าง x ยาว x สูง 98 x 212 x 40 – 70 ซม.  รองรับน้ำหนัก : 240 กก.

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 3 ไกร์ ของ Fasicare รุ่น FB-204H เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าสามารถปรับระดับพนักพิงหลัง ปรับท่าชันเข่า และปรับระดับความสูง ต่ำของเตียงผู้ป่วยได้ และยังสามารถใช้ไกร์มือหมุน สำรอง 1 อัน

เมื่อเกิดไฟฟ้าดับ หรือแบตเตอรี่หมด โครงสร้างเตียงผู้ป่วย เหล็กพ่นสี มีความแข็งแรง ทนทาน แผ่นหัวเตียง ท้ายเตียง ทำจากวัสดุ PS ราวกั้นกันตกเป็นสแตนเลส สตีล 6 ก้าน สไลด์ขึ้น ลงได้ มีความแข็งแรง

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า Fasicare รุ่น FB-204H ควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรล ทำให้การใช้งานง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น แบ่งระบบฟังก์ชั่นการใช้งานเป็น 3 ส่วน โดยการปรับระดับส่วนหลังได้ สูงสุด 75 องศา

สามารถปรับระดับส่วนขาได้ 0 ถึง 45 องศา และสามารถปรับระดับความสูง ต่ำของเตียงได้ 40 ถึง 70 ซม. ที่นอน แบ่งเป็น 4 ตอน ห่อหุ้มด้วยพีวีซี มีขนาดล้อขนาด 5 นิ้ว ล็อกค้างได้ เพื่อป้องกันการลื่นไหล

4. XIAOBAIHU เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า

XIAOBAIHU เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงพยาบาล

      ชื่อสินค้า : เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า XIAOBAIHU  เตียงผู้ป่วยแบบ : 3 ไกร์  ขนาด : กว้าง x ยาว x สูง 96 x 210 x 50 ซม. รองรับน้ำหนัก : 240 กก.

XIAOBAIHU เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เตียงพยาบาล มีหลากหลายฟังก์ชั่น เป็นเตียงผู้ป่วยอเนกประสงค์ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการดูแลผู้ป่วยติดเตียงได้ง่ายขึ้น เพราะเตียงผู้ป่วยสามารถปรับระดับได้ เช่น

เบาะรองหลังปรับระดับเอนหลังได้ 0 ถึง 85 องศา เบาะเตียงด้านข้างทั้ง 2 สามารถปรับนอนตะแคงได้ 0 ถึง 85 องศา เบาะเตียงช่วงปลายเท้าปรับยกระดับขาขึ้นได้ 0 ถึง 25 องศา เบาะเตียงช่วงปลายเท้าปรับยกระดับขาลงได้ 0 ถึง 85 องศา

เตียงผู้ป่วย XIAOBAIHU มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม โถอุจจาระ อ่างสระผม และที่แขวนน้ำเกลือ เหมาะผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จำเป็นต้องนอน นั่งทานข้าว หรือแม้แต่ขับถ่าย ต้องนั่งอยู่ที่เดิม

ดังนั้นเตียงผู้ป่วยรุ่นนี้จึงเหมาะอย่างยิ่ง ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการดูแลผู้ป่วยติดเตียง อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้ง่ายขึ้น มีการควบคุมการทำงานด้วยการหมุนด้วยมือ ซึ่งจะช่วยประหยัดพลังไฟฟ้า

5. WN Electric Bed MODEL MK-C-07 เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า สำหรับพักฟื้นที่บ้าน 3 ฟังก์ชั่น 

เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า WN Electric Bed MODEL MK-C-07

      ชื่อสินค้า : เตียงนอนไฟฟ้า WN Medical  รุ่น : Electric Bed MODEL MK-C-07  เตียงผู้ป่วยแบบ : 3 ไกร์  ขนาด : กว้าง x ยาว x สูง 110x215x45 ซม. รองรับน้ำหนัก : 200 กก.

เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า WN Electric Bed MODEL MK-C-07 เหมาะสำหรับพักฟื้นที่บ้าน เป็นเตียงนอนผู้ป่วยแบบ 3 ไกร์ สามารถปรับพนักพิงหลังได้ 70 องศา สามารถปรับส่วนเข่าขึ้น ลงได้ 30 องศาและปรับระดับเตียง 45 ซม.

อีกทั้งยังมีระบบไกร์มือหมุน หรือระบบแมนนวล Manual Adjustment กรณีเกิดไฟฟ้าดับ และแบตเตอร์รี่มีปัญหา ปรับได้ไม่น้อยกว่า 3 ท่า โครงสร้างของเตียงแข็งแรงขนาดโครงเหล็กกว้าง 3 นิ้ว เคลือบสีกันสนิม

เตียงผู้ป่วยเป็นเบาะ 4 ตอน มีล้อเส้นผ่าศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 125 มม. ล้อมีความแข็งแรงสูง สามารถรับน้ำหนักเตียง และผู้ป่วยได้ดี พร้อมด้วยระบบ Cantral lock สามารถล็อค และปลดล็อคได้ง่าย

เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้ามีมอเตอร์ Brand L&K เวลาใช้งานมีเสียงเงียบ ไม่รบกวนผู้ป่วย ราวกั้นกันตกเตียงเป็นแบบปีกนก มี 4 ปีก มีที่วัดบอกระดับองศาของเตียง ระดับ 0 ถึง 90 องศา อุปกรณ์สำเร็จรูปนำเข้าจากต่างประเทศ

แผ่นหัวเตียง และท้ายเตียง ทำจากวัสดุ PP หรือ ABS อย่างดี ปลอดภัยแน่นอน อีกทั้งเสาน้ำเกลือทำจากสแตนเลส มี 4 ตะขอ พับเก็บได้ และยังสามารถเสียบเข้าบริเวณหัวเตียง และท้ายเตียงได้ 4 รู

6. Getzhop รุ่น OLTLM5-345-90B เตียงนอนไฟฟ้า

เตียงนอนไฟฟ้า Getzhop รุ่น OLTLM5-345-90B

      ชื่อสินค้า : เตียงนอนไฟฟ้า Getzhop  รุ่น : OLTLM5-345-90B  เตียงผู้ป่วยแบบ : 2 ไกร์  ขนาด : กว้าง x ยาว x สูง 80x190x50 ซม. รองรับน้ำหนัก : 200 กก.

เตียงนอนไฟฟ้า Getzhop รุ่น OLTLM5-345-90B เตียงสำหรับผู้ป่วย เตียงนอนอเนกประสงค์ เป็นรุ่นปรับปรุงมีเหล็กค้ำเพิ่มทั้งซ้าย ขวา ทำให้โครงสร้างแข็งแรงยิ่งขึ้น สามารถพับเก็บ ขนย้ายได้สะดวก

เตียงนอนทำจากยางพารา Thaibull Latex PU เสริมเบาะด้วยยางพารามีความหนาถึง 5 ซม. ห่อหุ้มด้วยผ้า และหุ้มหนัง Thaibull Latex PU เพื่อสะดวกในการทำความสะอาด และการดูแลรักษาได้ง่ายขึ้น

สามารถปรับระดับหัวเตียงได้ถึง 5 ระดับ โดยปรับนอนได้ 180 องศา เตียงนอนไฟฟ้า 2 ไกร์ ช่วยให้ลุก นั่งได้สะดวกยิ่งขึ้น เหมาะกับผู้ป่วย หรือผู้สูงอายุ โดยมีที่จับข้างเตียง 2 ด้าน สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่ง

โดยจะเอาที่จับไว้ตรงหัว หรือตรงปลายขาก็ได้ หรือจะถอดออกย้ายก็ได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน การเก็บเพื่อป้องกันการกางออกด้วยตัวล็อคด้านข้างเตียง มีสปริงใต้เตียง เพื่อช่วยผ่อนแรกตอนพับเก็บ

เพียงแค่ดึงที่เท้าแขนขึ้นประกบกัน เตียงมีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย อีกทั้งมีโครงเหล็กมีความหนาแข็งแรง และยังมีตะแกรงเหล็กรองเตียง เพื่อเสริมการรับน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น ทำให้การใช้งานมีความปลอดภัยสูง

7. เตียงนอนไฟฟ้า A-051 เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ฟังก์ชั่น

เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ฟังก์ชั่น พร้อมฟูกที่นอนแบบพับ 4 ตอน รุ่น A-051

      ชื่อสินค้า : เตียงนอนไฟฟ้า A-051  เตียงผู้ป่วยแบบ : 5 ไกร์  ขนาด : กว้าง x ยาว x สูง 90x213x45-78 ซม. รองรับน้ำหนัก : 250 กก.

เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ฟังก์ชั่น พร้อมฟูกที่นอนแบบพับ 4 ตอน รุ่น A-051 จัดจำหน่ายโดย CU Medical Home โครงสร้างเตียงมีความแข็งแรง ทนทานทำจากวัสดุ ABS ที่มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน

อีกทั้งทำความสะอาดได้ง่าย ทนต่อสารเคมี หรือน้ำยาฆ่าเชื้อความเข้มข้นสูง ๆ การดีไซน์สวย การออกแบบให้มีความปลอดโปร่ง ระบายอากาศได้ดีไม่อึดอัด โครงสร้างเตียงนอนไฟฟ้า ทำจากโลหะคุณภาพสูง

มีการเคลือบกันสนิม และเคลือบสีด้วยระบบ Powder Coating มุมเตียงนอนไฟฟ้ามีที่ครอบกันกระแทกทั้ง 4 มุม แผ่นหัว และท้ายของเตียงนอนไฟฟ้า สามารถถอดออกได้ทำจากวัสดุ ABS ทนต่อแรงกระแทก และการเสียดสีได้ดี

ราวกั้นกันตกเตียงนอนไฟฟ้า เป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์เกรดพรีเมี่ยม มีความทนทาน แข็งแรง สามารถพับขึ้น – ลงให้ขนานกับตัวเตียง ล็อคได้ สะดวกแก่การใช้งาน ส่วนของพื้นเตียงนอนไฟฟ้า ทำจากโลหะเหล็กแบบหนาพิเศษ

มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี ปั๊มขึ้นรูปมีรูระบายอากาศ เพื่อเพิ่มช่องระบายความร้อน ไม่ทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการร้อนขณะใช้งานนาน ตัวเตียงสามารถปรับระดับความสูงตั้งแต่ 45 ซม. ถึง 78 ซม. ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

เตียงนอนไฟฟ้าสามารถปรับระดับศีรษะและเท้าได้ตามที่ต้องการ เพื่อป้องกันการเมื่อยล้า และช่วยระบบไหลเวียนของเลือดได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ดูแล ไม่เหนื่อยมากกับการก้มเงยบ่อยที่อาจส่งผลให้ผู้ดูแลปวดหลังได้

ล้อของเตียงนอนไฟฟ้า รุ่นนี้เป็นล้อแม็กดีไซน์สวยทันสมัยวัสดุเป็นล้อยางสังเคราะห์คุณภาพดี ล้อเป็นระบบล็อคแยกอิสระทั้ง 4 ล้อ ใช้งานได้สะดวกจะล็อคหรือปลดล็อคก็ทำได้ง่ายเพียงใช้เท้าดัน

ระบบการทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบไฟฟ้ากระแสสลับ 220-240 โวลท์ 50/60 เฮิรตซ์ ควบคุมการทำงานโดยใช้รีโมทคอนโทรล ที่ได้รับมาตรฐานสากล ISO 13485, มาตรฐาน CE และโรงงานการผลิตได้มาตรฐานระดับสากล

8. เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์

เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 2 ไกร์

      ชื่อสินค้า : เตียงนอนไฟฟ้า  เตียงผู้ป่วยแบบ : 2 ไกร์  ขนาด : กว้าง x ยาว x สูง 90 x 200 x 55 ซม. รองรับน้ำหนัก : 200 กก.

สำหรับผู้ป่วยติดเตียง สิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากที่สุดคือ เตียงนอน เพราะผู้ป่วยส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตอยู่กับเตียง เตียงนอนไฟฟ้ารุ่นนี้ มี 2 ไกร์ที่สามารถปรับระดับพนักพิงหลังได้ และปรับที่ชันเข่าได้ตามที่ต้องการ

เตียงนอนไฟฟ้าปรับระดับพนักพิงหลังได้สูงสุด 75 องศา และสามารถปรับระดับเข่าได้สูงสุด 40 องศา มีช่องเสียบเสาน้ำเกลือ 4 ช่อง การควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรล เพื่อความสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งผู้ป่วยเองสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ขณะที่ไม่มีคนดูแล และมีความปลอดภัยสูงด้วยที่กั้นกันตกเป็นราวแบบสไลด์ โครงสร้างของเตียงนอนทำจากเหล็กพ่นสีฝุ่นอย่างดี ทำให้ไม่เกิดสนิม มีความแข็งแรง ทนทาน

ขอบเตียงทำจากยางเพื่อป้องกันการชน แผ่นหัวเตียง และแผ่นท้ายเตียงทำจากพลาสติก ABS อย่างดี สามารถถอดออกได้ ที่นอนขนาดพอดีกับเตียงเป็นแบบ 4 ตอน ข้างในทำด้วยฟองน้ำอัดแข็ง หนา 4 นิ้ว

เบาะหุ้มด้วยหนังเทียม สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ที่นอนมีซิบถอดออกได้ ตัวเตียงนอนไฟฟ้าสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ด้วยล้อที่มีขนาด 5 นิ้ว แข็งแรง ทนทาน มีระบบล็อคทีละล้อ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งาน

9. เตียงผู้ป่วยอัมพาต เตียงนอนไฟฟ้าอัตโนมัติ   เตียงผู้ป่วยอัมพาต เตียงนอนไฟฟ้าอัตโนมัติ

      ชื่อสินค้า : เตียงนอนไฟฟ้า  เตียงผู้ป่วยแบบ : 2 ไกร์  ขนาด : กว้าง x ยาว x สูง 90x200x55 ซม.  รองรับน้ำหนัก : 200 กก.

เตียงนอนผู้ป่วยอัมพาต เตียงนอนไฟฟ้าอัตโนมัติ รุ่นนี้ใช้งานได้ 12 ฟังก์ชั่น เป็นเตียงผู้ป่วยแบบ 2 ไกร์ ที่สามาถปรับพนักพิงหลังได้ และปรับยกระดับขาลงได้ 55 ปรับขึ้นได้ 22 องศา สามารถพลิกตะแครงซ้ายขวาได้ 55 องศา

เบาะมีกันลื่นลง ลื่นข้าง สามารถปรับให้พลิกตะแคงซ้ายขวาได้ เบาะที่นอนเป็นตาข่ายระบายอากาศได้ดี เบาะนุ่ม ไม่หมักหมมเชื้อโรค แล้วยังทำความสะอาดเบาะรองนอนได้ง่าย การใช้งานควบคุมด้วยรีโมท

สามารถตั้งเวลาอัตโนมัติ รีเซตการหยุด การควบคุมของการปรับระดับเตียง แม้กะทั้งการตั้งเวลาพลิกตัว 30/45 นาที เพื่อปรับเปลี่ยนอิริยาบถให้กับผู้ป่วย ล้อหลังเป็น ABS ลดการเสียดท้านยกหลังเสียงเบา

ตรงที่กั้นกันตกเตียงมีปุ่มกดเพื่อปรับระดับยกขึ้นลงได้ และยังสามารถกดเปิดโถถ่ายได้ใน 1 วิ ไม่ต้องรอ ทำให้การทำธุระส่วนตังเป็นเรื่อง่าย เตียงนอนสามารถปรับหย่อนขาลงได้ นั่งงอขาขึ้นลงได้อย่างสบาย

อีกทั้งมีกะละมังสำหรับสระผมคนป่วยโดยที่คนป่วยนอนอยู่กับที่ เป็นโต๊ะรับประทานอาหารได้ มีที่ห้อยสำหรับถุงน้ำเกลือ มีล้อในการเคลื่อนย้าย รีโมทคอนโทรลเรืองแสง เหมาะสำหรับห้องที่มืดมองเห็นได้ชัด

10. เตียงนอนไฟฟ้าลายไม้ เตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า

เตียงนอนไฟฟ้าลายไม้ เตียงนอนผู้สูงอายุไฟฟ้า

      ชื่อสินค้า : เตียงนอนไฟฟ้า  เตียงผู้ป่วยแบบ : 3 ไกร์  ขนาด : กว้าง x ยาว x สูง 96 x 208 x 55 ซม. รองรับน้ำหนัก : 250 กก.

เตียงนอนไฟฟ้า รุ่นนี้เป็นเตียงนอนที่ออกแบบด้วยลายไม้สวยงาม ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองการใช้งานในการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามรถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งเตียงนอนไฟฟ้ารุ่นนี้มีฟังก์ชั่นมากมาย

เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยทุ่นแรงผู้ดูแลให้ดุแลผู้ป่วยได้อย่างสบาย ง่ายได้ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการช่วยขยับร่างกายผู้ป่วย พลิกตะแคงซ้าย ขวา

หรือแม้แต่จะปรับท่านั่ง นอน ให้ผู้ป่วยได้ขยับตัวเพื่อไม่ก่อเกิดแผลกดทับ การนอนบนเตียงเป็นเวลานานส่งผลให้ผู้ป่วยเป็นแผลกดทับได้ ดังนั้นเตียงนอนรุ่นนี้ได้ออกแบบเบาะรองนอนที่มีการระบายอากาศได้ดี

เตียงนอนไฟฟ้ามีกลไกหลากหลาย ควบคุมการทำงานด้วยรีโมท โดยปรับระดับของเตียงนอนไฟฟ้า ได้ 3 รูปแบบ ปรับระดับส่วนหัวในท่าเอนหลัง ได้สูงสุด 70 องศา ปรับระดับปลายเท้า ชันเข่า ได้สูงสุด 45 องศา

สามารถปรับฟังก์ชั่นการทำงานได้ตามต้องการด้วยรีโมท เตียงนอนไฟฟ้ายังมีส่วยประกอบของมอเตอร์ไฮโดลิค 3 มอเตอร์ อีกทั้งเบาะรองนอน มี 4 ตอน ล้อ 4 ล้อ ช่วยการเคลื่อนย้ายได้ง่ายขึ้น และยังล็อคได้ทั้ง 4 ล้อ มีความปลอดภัยสูง

วิธีเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย

จากนี้ก็สามารถตัดสินใจเลือกซื้อเตียงไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น หาประเภทเตียงไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การใช้งานกับเรามากที่สุด และต้องดูปัจจัยอื่นร่วมด้วยเพื่อความปลอดภัยแก่การใช้งาน เช่น

  1. การเลือกตามฟังก์ชั่นการใช้งาน เรื่องนี้สำคัญเนื่องจากหากเราเลือกได้ตามความต้องการจะช่วยทุ่นแรงการดูแลผู้ป่วยได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งผู้ป่วยเองก็จะมีสุขภาพจิตที่ดีตามไปด้วย
  2. โครงสร้างความแข็งแรงทนทานของเตียงนอน เตียงนอนควรรองรับน้ำหนัก 150 กิโลกรัมขึ้นไป เตียงนอนต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีความแข็งแรง ไม่บอบบางจนเกินไป
  3. ขนาดของเตียงนอนควรมีขนาดความกว้าง 90 ซม. ขึ้นไปเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการพลิกตัวได้ง่ายขึ้น
  4. ควรตรวจสอบระบบความปลอดภัยที่ติดตั้งมากับเตียงนอนผู้ป่วยว่ามีความปลอดภัยสูงไหม อาทิเช่น ล้อควรมีตัวล็อคล้อทั้ง4ล้อ มีราวกั้นกันตกเตียงที่แข็งแรง มีปุ่มฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุจะได้เรียกผู้ดูแล
  5. เบาะรองนอน ควรเป็นเบาะที่มีการระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการร้อนจนแพ้ แล้วก่อให้เกิดแผลกดทับได้
  6. เลือกซื้อเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้าจากแหล่งที่ได้มาตรฐาน มีรายละเอียดของการผลิตหรือนำเข้าชัดเจนครบถ้วน อาทิเช่น หนังสือรับรองการประกอบ และการนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ โรงงานที่ผลิตต้องได้มาตรฐาน ISO 13485 และเตียงนอนผู้ป่วยต้องผ่านมาตรฐานเตียงผู้ป่วย IEC 60601-2-38 เป็นต้น
  7. เลือกซื้อเตียงนอนผู้ป่วยตามงบประมาณที่มี โดยสามารถเปรียบเทียบราคาจากผู้ขายหลายๆ เจ้า แล้วเตียงนอนผู้ป่วยนั้นต้องตอบโจทย์เราได้

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับ เตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้า ที่ได้นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ จะสังเกตได้ว่าหากเราไม่ศึกษาดูข้อมูลก่อน เราจะไม่รู้เลยว่าเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้านั้นมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายมาเลยทีเดียว

อีกทั้งระบบการทำงานของเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้านั้น ยังต้องคำนึงถึงผู้ที่จะใช้งานด้วย เพราะการเลือกเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้านั้น ต้องเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ป่วย อาการ การดูแลที่เหมาะสมด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้น หวังว่าท่านได้อ่านบทความนี้แล้ว อาจช่วยให้ท่านตัดสินใจเลือกซื้อเตียงผู้ป่วยได้ง่ายขึ้น อีกทั้งเลือกเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้าที่เหมาะแก่การใช้งานมากที่สุด คุ้มค่าที่สุด อย่างเตียงนอนไฟฟ้าที่นำมาแนะนำกันในวันนี้

เป็นเตียงนอนผู้ป่วยไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย อีกทั้งยังได้รับมาตรฐานการรับรองทางการแพทย์ แต่แน่นอนก่อนท่านจะตัดสินใจซื้อควรดูร้านค้าที่เชื่อถือได้ มีการรับประกัน และมีหน้าร้านชัดเจน

อย่างร้านค้าที่เราแนะนำไปในวันนี้เป็นร้านค้าที่ได้รับความเชื่อถือในเรื่องของเตียงนอนผู้ป่วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพสินค้า เรื่องการบริการหลังการขาย ร้านค้าดังกล่าวเชื่อถือได้ ดังนั้นท่านสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้

ไม่ต้องกลัว หรือกังวล ท่านสามารถเลือกซื้อออนไลน์แล้วรอรับของหน้าบ้านได้เลย สะดวกสบาย ไม่เสียเวลาในการเดินทาง และสุดท้ายเราขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วย และผู้ดูแลผู้ป่วยให้มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like