10 กล้องติดหมวก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ติดหมวกกันน็อค คมชัด ราคาไม่แพง

กล้องติดหมวก ยี่ห้อไหนดี

กล้องติดหมวก หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Action Camera มีลักษณะเป็นกล้องขนาดเล็กเอาไว้ติดกับหมวกกันน็อค เพื่อใช้สำหรับบันทึกวีดีโอในระหว่างที่เราขับขี่มอเตอร์ไซค์ ถ้าเราประสบอุบัติเหตุหรือเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด กล้องติดหมวกจากบันทึกเหตุการณ์เหล่านั้นเอาไว้ได้ ช่วยให้เรามีหลักฐานเมื่อต้องดำเนินคดีต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถบันทึกวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ ในระหว่างที่เราขี่รถท่องเที่ยวได้ด้วย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องติดหมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี บันทึกได้อย่างคมชัด เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกัน รวมทั้ง จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ให้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มดูกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อกล้องติดหมวก เราต้องเลือกอย่างไร?

กล้องติดหมวกกันน็อค ราคาถูก

ต่อมาเรามาดูวิธีการเลือกซื้อกันนะครับ ว่ามีอะไรที่เราต้องพิจารณาก่อนซื้อกันบ้าง มาดูกันเลย

1. พิจารณาจากความละเอียดในการบันทึกวีดีโอ

สำหรับวีดีโอนั้น มีความจำเป็นอย่างมาก ที่จะต้องมีความคมชัดที่สูง ความละเอียดของวีดีโอควรมีความคมชัด ซึ่งความคมชัดนั้น มีตั้งแต่ระดับ HD ไปจนถึงความละเอียดสูงสุด 4K ซึ่งถือว่าสูงมาก ๆ และมีคมชัดสูงมาก เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้ ควรเลือกกล้องที่มีความคมชัด ในระดับ 4k ไปเลยจะดีมากที่สุดเลยครับ

2. ตรวจสอบเรื่องความจุในการบันทึกวีดีโอ

แน่นอนครับในการบันทึกวีดีโอ เราจะต้องทำการบันทึกอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนาน ความจุจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่เราจะมองข้ามไม่ได้ ถ้าต้องการบันทึกวีดีโอให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น โดยที่เราไม่ต้องเปลี่ยนการ์ดหน่วยความจำบ่อย ๆ ควรเลือกกล้องติดหมวกที่มีขนาดความจุอยู่ในระดับมาก ยิ่งถ้ากล้องมีความคมชัดสูงด้วยแล้ว ยิ่งต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้น อย่าลืมดูเรื่องความจุด้วยนะครับ เพราะมีความจำเป็นจริง ๆ

3. แบตเตอรี่ควรใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน

อีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องตรวจสอบให้ดีก็คือ ความจุของแบตเตอรี่ เพราะสิ่งนี้เองมีผลโดยตรงต่อระยะเวลาการใช้งานกล้อง ถ้าแบตเราอึดมากเท่าไร เราก็จะสามารถใช้งานกล้องได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ในส่วนนี้ จะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด รวมไปถึง เราก็ไม่ต้องทำการถอดมาชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ สำหรับกล้องรุ่นใหม่ๆไม่ค่อยน่าห่วง เพราะแบตค่อนข้างที่จะอึด อย่างไรแล้ว ต้องพิจารณาเรื่องนี้ด้วยครับ

10 อันดับ กล้องติดหมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาไม่แพง มีกันสั่น บันทึกภาพคมชัด

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้ว เรามาดูกันเลยครับ ว่าทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากในวันนี้ รุ่นที่เรานำมาฝากในวันนี้มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกันได้เลยครับ

1. กล้องติดหมวก Gopro HERO 11

กล้องติดหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์ Gopro HERO 11

ราคา 12,404 บาท

คุณภาพยอดเยี่ยม มุมมองกว้าง บันทึกได้อย่างคมชัดสุด ๆ

กล้องติดหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์ Gopro HERO 11 กล้อง Action Camera ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้น 1/1.9 with new 8:7 ratio ทำให้ถ่ายภาพได้มุมกว้างมากยิ่งขึ้น มีระบบกันสั่นที่ยอดเยี่ยม บันทึกภาพได้คมชัด โดยไม่มีการสั่นไหว ช่วยให้บันทึกภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก ๆ มาพร้อมกับ TimeWarp 3.0 และ TimeLapse โหมดใหม่ ทำให้ถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้อย่างคมชัด

สำหรับแบตเตอรี่ Enduro Battery สามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ยาวนาน เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละครั้งเลย และยังกันน้ำได้ถึง 33 ฟุต รวมไปถึง สามารถอัปโหลดฟุตเทจไปยังคลาวด์โดยอัตโนมัติ และรับวิดีโอไฮไลท์เมื่อชาร์จได้อีกด้วย

2. กล้องติดหมวก GOPRO HERO 10

กล้องติดหมวก GOPRO HERO 10

ราคา 9,888 บาท

ฟังก์ชั่นครบครัน บันทึกภาพ และวิดีโอ ได้ความละเอียดสูงถึง 5.3K

กล้องติดหมวก GOPRO HERO 10 กล้องอีก 1 รุ่นจากแบรนด์ดัง GoPro ที่ถือได้ว่าถ่ายภาพและวีดีโออยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดี ความคมชัดอยู่ในระดับที่สูงมาก ๆ ยิ่งในเวลากลางคืน ก็มีโหมด Super photo มาช่วยให้บันทึกภาพได้อย่างคมชัดยิ่งขึ้น ตัวกล้องดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถติดตั้งกับหมวกได้อย่างง่ายดาย

ในส่วนของความคมชัด ทั้งบันทึกภาพและบันทึกวีดีโอ ได้ความละเอียดสูง 5.3 K ซึ่งถือว่ามีความคมชัดมาก ๆ อีกทั้งยังรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริมจากรุ่นเก่า ๆ ได้ด้วย การใช้งานก็ง่าย คุณภาพก็ดีเยี่ยม เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยครับ

3. กล้องติดหมวก AKASO Brave 7 LE

กล้องติดหมวกขนาดเล็ก AKASO Brave 7 LE

ราคา 4,699 บาท

ทนทานแข็งแรง ใช้งานได้ง่าย ถ่ายวิดีโอ 4K และภาพถ่าย 20MP

กล้องติดหมวกขนาดเล็ก AKASO Brave 7 LE เป็นกล้อง Action Camera ที่คุ้มค่าน่าใช้งานมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการติดกล้อง เพื่อบันทึกวีดีโอสถานการณ์ต่าง ๆ การถ่ายทำ vlog ล้วนแล้วแต่ทำออกมาได้ดีทั้งสิ้น มีความสามารถในการกันฝุ่นกันน้ำในระดับ IPX7 กันฝน กันฝุ่น กันน้ำ ในส่วนของการถ่ายวีดีโอ และภาพถ่าย จะถ่ายวิดีโอได้ 4K และภาพถ่าย 20MP ช่วยให้คุณไม่พลาดในทุก ๆ รายละเอียด

พร้อมกันนี้ ก็ยังมีระบบกันสั่น ทำให้การบันทึกภาพและวีดีโอ นิ่ง เสถียร คมชัด ไม่มีการสั่นไหว ให้เราต้องเสียอารมณ์ เมื่อซื้อมาใช้งานในครั้งแรก จะมีอุปกรณ์เสริมมาให้ใช้งานอย่างครบครัน เรียกได้ว่า พร้อมใช้งานได้ในทันที

4. SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น A10

SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น A10

ราคา 3,890 บาท

มี 3 โหมดให้เลือกใช้งาน มุมมองภาพกว้าง รองรับเมมสูงสุด 128gb

SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น A10 กล้องคุณภาพดี มาพร้อมกับโหมดการใช้งาน 3 โหมด สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ ทั้งบันทึกเสียง ภาพนิ่ง และบันทึกวีดีโอตามละเอียดสูงได้ สามารถบันทึกได้อย่างคมชัด ใช้งานง่าย ด้วยเมนูภาษาไทย อีกทั้ง ยังรองรับการถ่ายภาพในตอนกลางคืน แม้มืดสนิทได้ด้วย อินฟราเรด สามารถเลือกฟังก์ชันได้ง่าย ด้วยจอแบบ Touch Screen

มุมมองของกล้อง กว้างถึง 140 องศา ตัวกล้องมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ติดตั้งได้ง่าย และมีมาตรฐานการกันน้ำ กันฝุ่น กันฝน IP65 รวมไปถึง รองรับเมมโมรี่การ์ดได้สูงสุด 128gb รวมทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ แอพ SJCAM Zone ผ่านมือถือ เพื่อโอนถ่ายข้อมูลได้

5. SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น SJ6 LEGEND

SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น SJ6 LEGEND

ราคา 3,764 บาท

คมชัดระดับ 4K อุปกรณ์ครบ พกพาได้อย่างสะดวก

SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น SJ6 LEGEND กล้อง Action camera รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับจอระบบสัมผัส ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกขึ้น สามารถบันทึกภาพได้ชัดระดับ 4K ไม่ว่าจะติดหมวก หรือใช้เป็นกล้องดำน้ำ ก็ทำออกมาได้อย่างดี มีระบบกันสั่น ช่วยให้คุณไม่ต้องกังวล ว่าภาพจะไม่คมชัดเลย ตัวกล้องน้ำหนักเบา พกพาได้อย่างง่ายดาย

มีมุมมองที่กว้างสูงสุดถึง 166 องศา รองรับเมม 16gb ,32gb ,64gb และ 128gb และสามารถเชื่อมต่อ WiFi เข้ากับ Application เพื่อถ่ายโอนข้อมูลได้ด้วย ทำให้กล้องตัวนี้เหมาะแก่การใช้งานกับหมวกกันน็อค หรือติดตัวไปเที่ยวได้ทุกสถานที่เลยครับ

6. กล้องติดหมวกมอเตอร์ไซค์ Transcend DrivePro 20

กล้องติดหมวกมอเตอร์ไซค์ Transcend DrivePro 20

ราคา 4,790 บาท

ขนาดเล็ก ดีไซน์สวย ติดตั้งได้ง่าย

กล้องติดหมวกมอเตอร์ไซค์ Transcend DrivePro 20 เป็นกล้องที่มีดีไซน์สวยงามมาก ขนาดเล็กดี ใช้งานได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับติดกับหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์ บันทึกภาพได้ในระดับ Full HD คมชัดแม้ในที่ที่มีแสงน้อย

มีความสามารถในการกันน้ำและกันฝุ่น ในระดับ ip68 สามารถเชื่อมต่อผ่าน Application ได้ ด้วย WiFi ในตัว รองรับการใช้งานทั้ง iOS และ Android รวมไปถึงชาร์จ 1 ครั้ง ใช้งานได้นาน 2 ชั่วโมงครึ่ง

7. Nanotech กล้องติดหมวก 4K รุ่น N673

Nanotech กล้องติดหมวก 4K รุ่น N673

ราคา 2,489 บาท

คุ้มค่าน่าใช้งาน กันสั่นได้ดี เชื่อมต่อ WIFI ได้

Nanotech กล้องติดหมวก 4K รุ่น N673 กล้องรุ่นนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นกล้องที่มีความคุ้มค่า เหมาะแก่การใช้งานมาก ๆ สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัดในระดับ 4K มีระบบกันสั่นที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี น่าเลนส์ถ่ายภาพมุมกว้างได้ 170 องศา ติดหมวกกันน็อคถ่ายภาพได้อย่างชัดเจน มาพร้อมกับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นได้

สามารถกันน้ำลึกได้ 30 เมตร ด้วยกล้องตัวนี้มีความสามารถ ในการเชื่อมต่อ WiFi ผ่านสมาร์ทโฟน ทำให้ดึงภาพเข้าสู่สมาร์ทโฟนของเรา แบบไร้สายได้ และเมื่อซื้อมาใช้งาน ก็จะมาพร้อมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นอย่างครบครัน

8. SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น C100+

SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น C100+

ราคา 1,979 บาท

อัปเกรดเวอร์ชั่นมาใหม่ บันทึภาพได้คมชัด 4K โอนถ่ายข้อมูลได้ง่าย

SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น C100+ กล้องประสิทธิภาพดี ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สามารถติดตั้งได้ง่ายและมีความยืดหยุ่น โดยตัวกล้องเป็นแม่เหล็ก ติดตั้งบนผิวโลหะได้อย่างสะดวก มีขนาดเล็กกะทัดรัด เป็นพิเศษ ทำให้พกพาได้ง่ายมากขึ้น สามารถบันทึกวีดีโอความละเอียดสูง 4k ได้ เหมาะแก่การใช้งานมาก ๆ

มีฟังก์ชันป้องกันการสั่นไหว เมื่อใช้งานในระหว่างออกกำลังกาย หรือขี่มอเตอร์ไซค์ ก็จะบันทึกภาพได้อย่างคมชัด มีความเสถียรชัดเจน สามารถเชื่อมต่อผ่าน Wifi เพื่อใช้งาน Application ได้ ช่วยให้เราถ่ายโอนข้อมูลได้ง่ายขึ้น และราคาไม่แพงอีกด้วย

9. Ausek กล้องติดหมวก รุ่น AT-Q37C

Ausek กล้องติดหมวก รุ่น AT-Q37C

ราคา 1,750 บาท

ฟังก์ชั่นครบ กันน้ำลึกได้ 30 ้มตร ราคาไม่แพง

Ausek กล้องติดหมวก รุ่น AT-Q37C กล้องรุ่นนี้ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นอย่างครบครัน สามารถใช้งานทั้งบนบกและใต้น้ำได้ หน้ากล้องนั้นถ่ายมุมกว้างได้ 170 องศา ครอบคลุมพื้นที่ค่อนข้างกว้าง พร้อมระบบกันสั่น บันทึกภาพได้อย่างคมชัด ไม่สั่นไหว มีอุปกรณ์สำหรับติดตั้งหมวกมาให้พร้อม ใช้งานได้ทันที

สามารถเชื่อมต่อ WiFi ผ่านมือถือของเราได้ สามารถดึงไฟล์ภาพเข้ามาสู่สมาร์ทโฟนได้แบบไร้สายเลย และยังรองรับการใช้งานในระบบ android และ iOS เป็นกล้องที่คล่องตัวสูง รวมทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดายด้วย

10. SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น SJ4000

SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น SJ4000

ราคา 1,499 บาท

ความคมชัดสูง เลนส์มุมกว้าง และบันทึกภาพได้ชัดแม้แสงน้อย

SJCAM กล้องติดหมวก รุ่น SJ4000 กล้องราคาเบา ๆ ที่ทุก ๆ คน สามารถเข้าถึงได้ เป็นกล้องที่แม้ราคาจะไม่แพงมาก แต่คุณภาพที่ได้ถือว่าคุ้มค่า สามารถถ่ายมุมกว้างได้ 170 องศา บันทึกวีดีโอได้สูงสุด 4K ภาพนิ่งได้ 16 ล้าน พิกเซล แบตเตอรี่ค่อนข้างอึด ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน

ที่ตัวกล้อง มีหน้าจอ LCD ขนาด 2 นิ้ว เพื่อใช้ดูภาพนิ่งที่ถ่าย และวีดีโอที่เราบันทึกไว้ สามารถเปิดดูได้อย่างสะดวกสบาย และยังมาพร้อมกับโหมดบันทึกภาพในที่แสงน้อย ช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะบันทึกภาพไม่ได้แม้พื้นที่นั้นจะแสงน้อยก็ตาม

กล้องติดหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์รุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าน่าใช้งาน?

กล้องติดหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์

ทุกคนชอบทั้ง 10 รุ่นของ กล้องติดหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์ ที่เรานำมาฝากกันหรือไม่ สำหรับกล้องติดหมวกรุ่นไหนดีที่สุด เราขอแนะนำว่า คือ GoPro Hero 11 เพราะบันทึกภาพได้คมชัดสุด ๆ ฟังก์ชันครบ สมบูรณ์แบบเลย อีก 1 รุ่นคือ GoPro Hero 10 รุ่นนี้เก็บรายละเอียดภาพได้ดี บันทึกภาพกลางคืนก็ได้ ทันสมัย ใช้งานสะดวก

และอีกรุ่นที่อยากฝากไว้ คือ AKASO Brave 7 LE กล้องรุ่นนี้กันน้ำกันฝุ่นได้ดี บันทึกภาพ และวีดีโอ ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด ช่วยให้คุณไม่พลาดในทุก ๆ รายละเอียด อย่างไรแล้ว ขอฝากทั้ง 3 รุ่นนี้ไว้ด้วยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับกล้องติดหมวก

นอกจากเราจะมีข้อมูล กล้องติดหมวกขนาดเล็ก มาฝากกันแล้ว เราก็ยังมีกล้องแบบอื่น ๆ มาฝากเพิ่มเติมด้วย ดูได้จากบทความด้านล่างครับ

บทส่งท้าย

กล้องติดหมวกกันน็อคนี้ สามารถติดหมวกกันน็อคมอเตอร์ไซค์ และก็ยังติดกับจักรยานได้ด้วย ช่วยในการบันทึกภาพการเดินทาง ความประทับใจ และยังบันทึกภาพอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้ กล้องติดหมวกกันน็อคจะช่วยให้คุณมีหลักฐาน มันจะช่วยคุณได้มากครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like