10 เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ประหยัดพลังงาน ถนอมผ้า ราคาไม่แพง ปี 2023

เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวพ่อบ้านใจกล้าทั้งหลาย หนึ่งในงานบ้านที่เราต้องทำเกือบจะทุกวันเลยนั้นก็คือ การซักผ้าครับ แต่ถ้าเราซักมือเองนั้น อาจจะเหนื่อยเกินไป เราจึงต้องมี เครื่องซักผ้าฝาบน มาช่วยงานเราครับ

งานบ้านนั้น มีมากมายหลายงานที่เราต้องรับผิดชอบนะครับ ไม่มีทางที่เราจะสามารถทำงานบ้านต่าง ๆ พร้อมกันได้ เพราะฉะนั้น ถ้าเรามีตัวช่วยทำงานบ้านก็จะผ่อนแรงของเราได้มากเลยทีเดียวครับ

โดยเฉพาะงานซักผ้า ที่ถือว่าเป็นงานที่หนักและเหนื่อย เหนื่อยมาก ๆ นอกจากเราจะต้องซักและขยี้ผ้าแล้ว ยังต้องล้างน้ำให้หมดฟอง ซึ่งต้องล้างหลายน้ำเลย หลังจากนั้นต้องบิดผ้าอีก กว่าจะเสร็จ แทบสลบเลยครับ

แต่ถ้าเราให้ เครื่องซักผ้าฝาบน ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ก็จะช่วยเบาแรงของเราได้มากเลยล่ะครับ โดยเครื่องซักผ้าฝาบน นั้นนะครับ สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด ขจัดคราบได้อย่างหมดจด

ใช้งานได้ง่าย สุดแสนสะดวกสบายเลยครับ สำหรับ เครื่องซักผ้า นั้น มีหลายแบบให้เลือกใช้งานนะ เช่น เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักบ้านฝาบน และ เครื่องซักผ้า 2 ถัง รวมไปถึง ก็ยังมี เครื่องอบผ้า ด้วย

สำหรับ เครื่องซักผ้าฝาบน ในท้องตลาดบ้านเรา มีมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เลือกซื้อหามาใช้งานกันนะครับ อย่างเช่น แบรนด์ LG, Haier, Toshiba, Samsung, Sharp และอีกมากมาย

โดยแต่ละรุ่นนั้น ก็จะมีความจุที่แตกต่างกันไป มีตั้งแต่ใช้ในครอบครัวเล็ก ๆ ไปจนถึงครอบครัวใหญ่ ที่มีคนอยู่กันหลายคน รับรองเลยครับว่า เครื่องซักผ้าฝาบน จะช่วยงานซักผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยครับ

ถ้าเพื่อน ๆ มีแผนที่จะซื้อมาใช้งานบ้างนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพดี ความจุผ้าเยอะ สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด

และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ เครื่องซักผ้าฝาบน ให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันด้วยนะครับ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกได้อย่างตรงใจมากที่สุดนั่นเอง ถ้าอย่างนั้น จะมีเครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องซักผ้าฝาบน

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นหลากหลาย ซักผ้าได้สะอาด ปี 2023

1. LG เครื่องซักผ้าฝาบน ซัก 15 กก. รุ่น T2515VS2B ระบบ Smart Inverter

LG เครื่องซักผ้าฝาบน ซัก 15 กก. รุ่น T2515VS2B ระบบ Smart Inverter

         แบรนด์ : LG  รุ่น : T2515VS2B  ความจุซัก (กก.) : 15 กก. รอบปั่นหมาด (rpm) : 700 rpm ถังซัก : สแตนเลส  จานซัก : พลาสติก โปรแกรมตั้งเวลาซักล่วงหน้า : มี  Soft Closing Door : มี

LG เครื่องซักผ้าฝาบน ซัก 15 กก. รุ่น T2515VS2B ระบบ Smart Inverter เครื่องซักผ้าฝาบนคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดังอย่าง LG ที่พร้อมจะเป็นผู้ช่วยในเรื่องซักผ้า สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ

มาพร้อมกับ มอเตอร์แบบ Smart Inverter ช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตัวถังซักสามารถหมุนได้ 3 รูปแบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักให้สะอาดมากยิ่งขึ้น และช่วยถนอมผ้าได้เป็นอย่างดีด้วย

ต่อมาครับ มีระบบ TurboDrum เพิ่มประสิทธิภาพการซัก รวมไปถึงยังสามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ฝังลึกในผ้า โดยการใช้น้ำวนที่ทรงพลังทำให้ผ้าสะอาดได้อย่างล้ำลึก มาพร้อมกับ Side Waterfall

จุดปล่อยน้ำระบบน้ำตกที่จะช่วยทำให้ผงซักฟองกระจายไปอย่างทั่วถังในถังซัก ทำให้เข้าสู่เนื้อผ้าได้เร็วขึ้น รวมทั้ง เครื่องยังทำงานได้เงียบมาก การออกแบบดีไซน์ก็สวยงาม จัดวางได้อย่างลงตัวอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ทันสมัย และหรูหราน่าใช้งาน
 • มอเตอร์แบบ Smart Inverter เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน
 • มีโปรแกรมการทำงานอย่างชาญฉลาด และปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน
 • TurboDrum เพิ่มประสิทธิภาพการซักและขจัดคราบฝังลึกด้วยน้ำวนอันทรงพลัง
 • โปรแกรม Auto Pre Wash เป็นวิธีง่าย ๆ ในการช่วยขจัดคราบฝังลึกในผ้า
 • Side Waterfall จุดปล่อยน้ำระบบน้ำตกช่วยให้ผงซักฟอกกระจายเข้าสู่เนื้อผ้าได้เร็ว
 • Lo Decibel มอเตอร์ทำงานเงียบ และลดแรงสั่นสะเทือน ด้วย BMC System

2. SAMSUNG ซัมซุง เครื่องซักผ้าฝาบน 15 กิโล รุ่น WA15R6380BV/ST

SAMSUNG ซัมซุง เครื่องซักผ้าฝาบน 15 กิโล รุ่น WA15R6380BV/ST

         แบรนด์ : SAMSUNG  รุ่น : WA15R6380BV/ST  หมวดสี : ดำ  โปรแกรมการซัก :รอบปั่นหมาด/นาที : 700  ระบบ INVERTER : มี  ความจุในการซัก (กก.) : 15

SAMSUNG ซัมซุง เครื่องซักผ้าฝาบน 15 กิโล รุ่น WA15R6380BV/ST เครื่องซักผ้าฝาบนที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม เรียบหรู ทันสมัย สามารถจัดวางได้อย่างลงตัว ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้

มาพร้อมกับ ระบบอินเวอร์เตอร์มอเตอร์ ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่า 40% และยังสามารถแก้ปัญหาไฟเกินไฟดับได้ด้วย มาพร้อมกับจานซักสร้างแรงวนน้ำรอบทิศทาง หมดปัญหาผ้าพันกันในระหว่างซักผ้าได้

มาพร้อมกับโปรแกรมแช่ผ้าด้วยน้ำผงซักฟอกก่อนเริ่มโปรแกรมซัก เพื่อช่วยให้สามารถขจัดคราบฝังลึกไดเดีมากขึ้น มีตัวกรองพิเศษ ที่ผลิตใสจากเรซิ่นคุณภาพดี สามารถดักจับฝุ่นละออง และใยผ้าได้ทุกระดับน้ำ

มีโหมดปั่นหมาดทรงพลัง ทำให้ประหยัดเวลามากขึ้น ผ้าแห้งเร็วยิ่งขึ้น และหมดปัญหากลิ่นอับชื้นอันไม่พึงประสงค์ได้ด้วย และมีโปรแกรมล้างถังซัก กำจัดคราบสกปรกด้านในถังอย่างง่าย มาให้ใช้งานอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยล้ำ มีแผงควบคุมแบบคู่ที่เอียงลง พร้อมจอแสดงผล LED สีฟ้าใส
 • เป็นเครื่องซักผ้าอัจฉริยะประหยัดพลังงานอินเวอร์เตอร์
 • จานซักสร้างแรงวนน้ำรอบทิศทาง ลดปัญหาผ้าพันกัน และช่วยถนอมเนื้อผ้าให้คงทน
 • สามารถเพิ่มเวลาแช่ผ้ากับน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพื่อให้ผ้าได้กลิ่นหอมยาวนานยิ่งขึ้น
 • มาพร้อมกับโหมดปั่นหมาดทรงพลัง ประหยัดเวลา ผ้าแห้งเร็วขึ้น
 • สามารถแก้ปัญหาได้ง่าย ด้วยแอพพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยตรวจสอบการใช้งานเบื้องต้น

3. HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น SF-170ZCV ขนาด 17 กก INVERTER

HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น SF-170ZCV ขนาด 17 กก INVERTER

         แบรนด์ : HITACHI  รุ่น : SF-170ZCV ขนาดสินค้า : 64 x 108.7 x 68.4 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 49 กิโลกรัม  ความจุถัง : 17 กิโลกรัม

HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น SF-170ZCV ขนาด 17 กก INVERTER เครื่องซักผ้าที่สามารถซักผ้าได้สะอาด ขจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Prewash

ที่สามารถขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกอยู่ในเนื้อผ้า ได้อย่างสะอาด มาพร้อมกับระบบการซักที่สามารถแทรกซึมลึกได้มากถึง 4 ระดับด้วยกัน ไม่ว่าคราบจะฝังแน่นแค่ไหน ก็สามารภขจัดได้ ต่อมานะครับ

เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ ก็ยังมีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ 3 ขั้นตอน ที่ช่วยให้การซักประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น รวมทั้ง ผู้ใช้งานสามารถเลือกรูปแบบการซักที่เหมาะสมกับความต้องการได้ และการซักยังมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย

ในส่วนของการควบคุมการทำงานของเครื่องก็สามารถทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด ด้วยแผงหน้าจอระบบสัมผัส ที่ใช้งานได้อย่างสะดวก และมีระบบ 60C โปรแกรมกำจัดแบคทีเรีย (ป้องกันภูมิแพ้)

ซักด้วยน้ำร้อน กำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% และก็ยังมาพร้อมกับ ระบบ Auto Self Clean ทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติมาให้ด้วย ช่วยทำให้ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา และแบคทีเรีย 99% เลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถขจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรียได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์
 • เทคโนโลยี Prewash ช่วยให้สามารถขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกในเนื้อผ้าได้ดี
 • มาพร้อมกับระบบคลื่นน้ำทรงพลัง 2 ทิศทาง เพื่อการซักทั่วถึงรอบทิศทาง
 • มีแผงหน้าจอระบบสัมผัสใช้งานง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก
 • มาพร้อมเซ็นเซอร์อัจฉริยะ 3 ขั้นตอน โดยสามารถเลือกรูปแบบการซักที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุดได้
 • มีAuto Self Clean ทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา และแบคทีเรีย 99%

4. LG รุ่น TH2721DS2B1 ระบบ Inverter Direct Drive ความจุซัก 21 กก.

LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น TH2721DS2B1 ระบบ Inverter Direct Drive ความจุซัก 21 กก.

         แบรนด์ : LG  รุ่น : TH2721DS2B1  ความจุถัง : 21 กก. กำลังไฟฟ้า : 500 วัตต์ ขนาดเครื่อง : 69 X 102 X 73 ซม. น้ำหนัก : 57 กก.

LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น TH2721DS2B1 ระบบ Inverter Direct Drive ความจุซัก 21 กก. เครื่องซักผ้าแบรนด์ดังอย่าง LG ที่ออกแบบดีไซนืมาอย่างทันสมัย น่าใช้งาน บอกลาคราบสกปรกต่าง ๆ ไปได้เลย

สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับเทคโนโลยีการซักที่ยอดเยี่ยม ผสานเทคโนโลยีการซักผ้าเพื่อความสะอาดล้ำลึก ลดระยะเวลาในการซัก และประหยัดพลังงาน มาพร้อมกับระบบ 6 Motion Hand Wash

ถังซักเคลื่อนที่ 6 ทิศทาง ช่วยทำความสะอาดผ้าได้อย่างทั่วถึง สามารถขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ บนเนื้อผ้าได้ง่าย ๆ ด้วยการกดปุ่มการทำงาน ตัวเครื่องก็จะทำการซักเสริมก่อนเข้าสู่การซักปกติโดยทันที

ในระหว่างที่เครื่องกำลังทำการซักผ้านั้น จะมีแรงสั่นสะเทือนน้อย เสียงเงียบ ไม่รบกวนเวลาพักผ่อนของคนใสบ้าน และทนทานด้วยมอเตอร์รูปแบบต่อตรง มาพร้อมกับเทคโนโลยี ThinQ สามารถสั่งงาน

และตรวจสอบการทำงานของเครื่องซักผ้าได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการสามารถทำความสะอาดถังซักอย่างง่ายดายด้วยฟังก์ชันล้างถังซักอัตโนมัติ ช่วยให้ถังสะอาด ปราศจากกลิ่นอับอยู่เสมออีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • ผสานเทคโนโลยีการซักผ้าเพื่อความสะอาดล้ำลึก
 • ลดระยะเวลาในการซัก และประหยัดพลังงาน
 • ทำความสะอาดถังซักอย่างง่ายดายด้วยฟังก์ชันล้างถังซักอัตโนมัติ
 • Auto Restart เริ่มการทำงานอัตโนมัติเมื่อไฟฟ้ากลับมาใช้ได้ปกติ
 • เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานด้วยระบบ Soft Closing Door ปิดฝาถังได้อย่างนุ่มนวล
 • รับประกันการใช้งานมอเตอร์ 10 ปี และรับประกันการใช้งานอะไหล่ 1 ปี

5. HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น SF-150ZCV ขนาด 15 กก. Inverter

HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น SF-150ZCV ขนาด 15 กก. Inverter

         แบรนด์ : HITACHI  รุ่น : SF-150ZCV  น้ำหนัก (กก.) : 49  หมวดสี : เงิน  โปรแกรมการซัก : 14  รอบปั่นหมาด/นาที : 730  ล้างถังซักอัตโนมัติ : มี  ระบบ INVERTER : มี

HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น SF-150ZCV ขนาด 15 กก. Inverter มาพร้อมกับระบบ Prewash+ ที่ช่วยให้สามารถขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ฝังลึกอยู่ในเนื้อผ้า ได้ออย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ

มาพร้อมกับระบบคลื่นน้ำทรงพลัง 2 ทิศทาง ที่จะช่วยให้ดันผ้าในถังซัก ให้ไปมาทั้งในแนวตั้ง และในแนวนอน เพื่อช่วยให้เครื่องสามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดทั่วถึงรอบทิศทางได้ รวมไปถึง ยังมีระบบ

ซักแทรกซึมลึก 4 ระดับ สามารถซอกซอนได้ลึกถึงชั้นในสุดของเส้นใยผ้า ต่อมาครับ มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ 3 ขั้นตอน ผู้ใช้งานสามารถเลือกรูปแบบการซักผ้าที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพสูงสุดได้

แถมยังช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่าเดิมอีกด้วย ในส่วนของการควบคุมการใช้งานตัวเครื่อง จะมีแผงหน้าจอ Touch Screen ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ตามโปรแกรม หรือรูปแบบการซักโดยเฉพาะ

สามารถใช้งานได้ง่าย และสะดวกสบายเป็นอย่างมากเลยครับ และมีระบบ Auto Self Clean ทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ที่ช่วยกำจัดและยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อราได้ถึง 99% ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมระบบ StainMaster+ การซักผ้าด้วยน้ำร้อน ช่วยกำจัดแบคทีเรีย 99.99%
 • Prewash+ ช่วยขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกในเนื้อผ้าได้อย่างทรงประสิทธิภาพ
 • ระบบซักแทรกซึมลึก 4 ระดับ สามารถซอกซอนลึกถึงชั้นในสุดของเส้นใยผ้า
 • เซ็นเซอร์อัจฉริยะ 3 ขั้นตอน เลือกรูปแบบการซักที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงสุด
 • มาพร้อมกับฝากระจกนิรภัยดีไซน์เรียบหรู พร้อมระบบสปริงและโช๊ค เพื่อการเปิด-ปิดอย่างนุ่มนวลและปลอดภัย
 • มีแผงหน้าจอ Touch Screen ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส สะดวกสบาย

6. Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Digital Inverter รุ่น WA13T5260BW/ST

Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้าฝาบน Digital Inverter รุ่น WA13T5260BW/ST

         แบรนด์ : Samsung  รุ่น : WA13T5260BW/ST  หมวดสี : เทา  โปรแกรมการซัก : 9 รอบปั่นหมาด/นาที : 700  ระบบ INVERTER : มี  ความจุในการซัก (กก.) : 13

Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้าฝาบน Digital Inverter รุ่น WA13T5260BW/ST เปลี่ยนผ้าที่สกปรกมา ๆ ให้เป็นผ้าที่สะอาดหมดจด หอมชื่นใจ ด้วยเครื่องซักผ้าคุณภาพจากแบรนด์ดังอย่าง Samsung

สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับ Digital Inverter Motor ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้มากกว่า 40% ลดเสียง และลดแรงสั่นสะเทือนขณะเครื่องทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับ

ใบพัดช่วยละลายผงซักฟอกก่อนที่จะทำการปล่อยลงถังซัก ช่วยให้เกิดกระแสน้ำวนที่ทรงพลังมาก ทำให้ผงซักฟอก กระจายไปได้อย่างทั่วถึงทั้งถังซัก ที่ที่จะเริ่มซักผ้า สำหรับเครื่องรุ่นนี้ สามารถซักผ้าได้

โดยไม่มีปัญหาผ้าพันกันยุ่งเหยิงจนเสียหาย ทำให้ช่วยทะนุถนอมเนื้อผ้า มาพร้อมกับ ตัวกรองพิเศษ ที่ผลิตมากจากเรซิ่นคุณภาพดีเยี่ยม สามารถดักจับฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใยผ้าได้ทุกระดับน้ำ

มาพร้อมกับแผงควบคุมแบบคู่ที่เอียงลง พร้อมจอแสดงผล แสดงข้อมูลอย่างชัดเจน และ มีโปรแกรมล้างถังซักมาให้ใช้งานด้วย เพื่อช่วยกำจัดคราบสกปรกด้านในถังอย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้สารเคมีครับ

จุดเด่น

 • สามารถซักผ้าได้สะอาดหมดจดด้วยปลายนิ้วสัมผัส
 • ถังซักดีไซน์รูปทรงเพชร มาพร้อมรูระบายน้ำขนาดเล็ก ช่วยป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเสียหาย
 • มาพร้อมกับใบพัดช่วยละลายผงซักฟอกก่อนปล่อยลงถังซัก
 • ลดปัญหาผ้าพันกัน ถนอมเนื้อผ้าอย่างอ่อนโยน
 • ปั่นหมาดทรงพลัง ประหยัดเวลา ผ้าแห้งเร็วขึ้น
 • มีแอปพลิเคชันทางสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยตรวจสอบการใช้งานเบื้องต้น

7. LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น T2313VS2B ระบบ Smart Inverter ความจุซัก 13 กก.

LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น T2313VS2B ระบบ Smart Inverter ความจุซัก 13 กก.

      แบรนด์ : LG  รุ่น : T2313VS2B  หมวดสี : ดำ  โปรแกรมการซัก :รอบปั่นหมาด/นาที : 700 ระบบ INVERTER : มี  ความจุในการซัก (กก.) : 13

LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น T2313VS2B ระบบ Smart Inverter ความจุซัก 13 กก. เครื่องซักผ้าดีไซน์สวยงาม เรียบหรู ดูทันสมัย จากแบรนด์ LG ที่สามารถซักผ้าได้สะอาด ถนอมเนื้อผ้าได้อย่างเหนือชั้น

สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับมอเตอร์ระบบ Smart Inverter ที่มีความทนทานแข็งแรง พร้อมทั้งช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีระบบ Turbo Drum เพิ่มประสิทธิภาพการซัก

และช่วยให้สามารถขจัดคราบฝังลึกด้วยน้ำวนอันทรงพลัง ทำให้ได้ผ้าที่สะอาดหมดจด เครื่องทำงานได้เงียบดีมาก ๆ นิ่ง และอ่อนโยน ช่วยให้ซักผ้าได้อย่างสะอาดควบคู่กับการถนอมผ้าได้เป็นอย่างดี

ต่อมาครับ มาพร้อมกับ โปรแกรม Auto Pre Wash ช่วยขจัดคราบฝังลึกในผ้า เหมือนเป็นการเพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อนการซักปกติ มาพร้อมกับระบบ Soft Closing Door ปลอดภัย และสะดวกสบายในการใช้งาน

มีโปรแกรมการทำงานมาให้เลือกใช้งานถึง 6 โปรแกรม ตามความต้องการใช้งานเลย และ เมื่อเครื่องซักผ้าหยุดทำงานเนื่องจากไฟดับ หรือไฟตกนั้น ตัวเครื่องก็จะสามารถกลับมาทำงานต่อเนื่องได้โดยอัตโนมัติด้วยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับมอเตอร์ระบบ Smart Inverter ช่วยเพิ่มความทนทาน และประหยัดพลังงานขึ้น
 • ถังซักหมุนได้ 3 รูปแบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก และช่วยถนอมผ้าได้ดี
 • มอเตอร์ทำงานเงียบ และลดแรงสั่นสะเทือน ด้วย BMC System
 • มีระบบ Turbo Drum เพิ่มประสิทธิภาพการซัก และขจัดคราบฝังลึกด้วยน้ำวนอันทรงพลัง
 • Soft Closing Door ปลอดภัย และสะดวกสบายในการใช้งาน พร้อมดีไซน์ทันสมัย

8. Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Wobble Technology รุ่น WA75H4000SG/ST

Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้าฝาบน Wobble Technology รุ่น WA75H4000SG/ST

      แบรนด์ : Samsung  รุ่น : WA75H4000SG/ST  น้ำหนัก (กก.) : 29 โปรแกรมการซัก :โปรแกรม รอบปั่นหมาด/นาที : 700 รอบต่อนาที  ความจุในการซัก (กก.) : 7.5

Samsung ซัมซุง เครื่องซักผ้าฝาบน Wobble Technology รุ่น WA75H4000SG/ST เครื่องซักผ้าฝาบน จากแบรนด์ดัง Samsung ที่เราคุ้นเคยชื่อกันเป็นอย่างดี ซักผ้าได้สะอาดหมดจด หมดห่วงเรื่องผ้าพันกัน

ในส่วนของเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบ Wobble Technology ที่เป็นสุดยอดเทคโนโลยีในการป้องกันเนื้อผ้าได้อย่างอ่อนโยน ลดการเสียหายของเนื้อได้อย่างดี สำหรับโครงสร้างถังซักนั้น

จะทำการสร้างกระแสน้ำวนหลายทิศทาง เพื่อช่วยลดการพันกันของผ้าที่เราซัก รวมทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผ้า ให้สะอาดมากยิ่งขึ้น สำหรับการควบคุมการทำงานเครื่องรุ่นนี้

จะมาพร้อมกับจอแสดงผล LED สีฟ้าใส สามารถมองเห็นข้อมูลได้อย่างชัดเจน สะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ต่อมาครับ ฝาเครื่องทำมาจากกระจกนิรภัย ที่มีความแข็งแรง และทนทานไม่เสียหายได้ง่าย

มาพร้อมระบบปั่นแห้ง Air Turbo Drying System ที่ถังซักจะหมุนปั่นอย่างรวดเร็วเพื่อทำการดึงน้ำออกจากผ้า ขณะที่เป่าลมเข้าสู่ถังเพื่อเร่งกระบวนการอบแห้ง จึงช่วยลดระยะเวลาที่ต้องใช้ในการตากเสื้อผ้าได้มากครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับเทคโนโลยี Wobble ช่วยปกป้องเนื้อผ้าอย่างอ่อนโยน
 • มีระบบ Air Turbo Drying System ช่วยลดเวลาในการตากได้มาก
 • มีจอแสดงผล LED สีฟ้าใส แสดงข้อมูลอย่างชัดเจน
 • ฝาเครื่องทำจากกระจกนิรภัย แข็งแรง และทนทาน
 • มาพร้อมเทคโนโลยี Water Fall ช่วยให้ผงซักฟอกกระจายอย่างสม่ำเสมอ
 • Magic Filter รวบรวมเศษเส้นใยผ้า และสิ่งสกปรกที่ออกมาจากเสื้อผ้า ป้องกันปัญหาท่อระบายอุดตัน

9. TOSHIBA เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 10 กก. รุ่น AW-B1100GT(WD)(สีขาว)

TOSHIBA เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 10 กก. รุ่น AW-B1100GT(WD)(สีขาว)

         แบรนด์ : TOSHIBA  รุ่น : AW-B1100GT(WD) ขนาดถังซัก(กก) : 10  รอบปั่นหมาด(รอบ/นาที) : 700  โปรแกรมการซัก :โปรแกรมซักแบบประหยัด : มี  ขนาดเครื่อง (ซม) : W65.0 x D67.0 x H103.1

TOSHIBA เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 10 กก. รุ่น AW-B1100GT(WD)(สีขาว) เครื่องซักผ้าพลังแรงสูง ดีไซน์สวยงามทันสมัย มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการซักอย่างทรงพลัง ด้วยกระแสน้ำวนรอบทิศทาง

ช่วยให้ผงซักฟอกผสมเข้ากับน้ำ แล้วเข้าซึมลึกสูงเนื้อผ้าได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้การซักมีความสะอาดมากยิ่งขึ้น รวมไปถึง ช่วยขจัดคราบฝังแน่นด้วยฟองอากาศพร้อมถนอมเนื้อผ้าในขั้นตอนเดียวกัน

ต่อมาครับ สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ สามารถรองรับการซักผ้าได้หลาย ๆ แบบด้วย Condensed Bubble Wash ที่จะช่วยขจัดคราบฝังแน่นด้วยฟองอากาศ พร้อมกันนั้น ก็ยังช่วยถนอมเนื้อผ้าในขั้นตอนเดียว

ในการปั่นผ้าแห้งนั้น จะมีระบบ Circular Intake ที่จะทำการดึงอากาศให้เข้าไปสู่ตัวถังซักได้อย่างทั่วทุกทิศทาง จึงทำให้ผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็วขึ้นครับ เครื่องซัการุ่นนี้มีระบบความปลอดภัยมาให้ด้วย

โดยจะเป็น ฟังก์ชั่น Lid Lock ล็อคเพื่อป้องกันการฝาเปิด ช่วยให้เกิดความปลอดภัย และมั่นใจในการใช้งานยิ่งขึ้น รวมทั้ง ก็ยังมีระบบป้องกันเด็ก เพื่อป้องกันอันตรายจากการใช้งานมาให้ใช้งานอีกด้วย

จุดเด่น

 • ซักปั่นด้วยถังสเตนเลส Star Crystal Drum ความจุ 10 กก.
 • เพิ่มประสิทธิภาพในการซัก ด้วยกระแสน้ำวนขึ้น-ลง ในแนวดิ่งและแนวนอน
 • สามารถขจัดคราบฝังแน่นด้วยฟองอากาศพร้อมช่วยถนอมเนื้อผ้าในขั้นตอนเดียว
 • มาพร้อมกับฟิลเตอร์แบบกล่อง ทนทาน ทำความสะอาดง่าย
 • มีฟังก์ชั่น Lid Lock ล็อคป้องกันฝาเปิด ปลอดภัย มั่นใจยิ่งขึ้น
 • มีระบบซักล่วงหน้า สูงสุด 12 ชั่วโมง

10. Hisense เครื่องซักผ้าฝาบน สีเทา รุ่น WTJA1301T ความจุ 13 กก.

Hisense เครื่องซักผ้าฝาบน สีเทา รุ่น WTJA1301T ความจุ 13 กก.

         แบรนด์ : Hisense  รุ่น : WTJA1301T  ขนาดถังซัก(กิโลกรัม) : 13 รอบปั่นหมาด(รอบ/นาที) : 650  โปรแกรมการซัก(โปรแกรม) : 10  โปรแกรมซักด่วน : มี  รับประกันมอเตอร์(ปี) : 12  ขนาด(ซม.) : 100.50 H x 58.00 W x 61.00 D

Hisense เครื่องซักผ้าฝาบน สีเทา รุ่น WTJA1301T ความจุ 13 กก. ซักผ้าได้อย่างสะอาด ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี สำหรับเครื่องซักผ้าจากแบรนด์ดังรุ่นนี้

มาพร้อมกับความจุที่มากถึง 13 กก. สามารถซักผ้าได้ในปริมาณที่เยอะ หมายความว่าเพื่อน ๆ สามารถซักผ้าสำหรับทั้งครอบครัวได้ในปริมาณมาก ๆ คราวเดียว ประหยัดเวลาอันมีค่าได้เป็นอย่างดีเลยครับ

มาพร้อมกับกล่องผงซักฟอก Bubble Clean ที่จะช่วยละลายและกระตุ้นการทำงานของผงซักฟอก ช่วยให้ฟองแทรกซึมลงสู่เนื้อผ้าได้อย่างทั่วถึง มาพร้อมกับฟังก์ชัน Extra Soft ช่วยให้ผ้านุ่มมากยิ่งขึ้น

ช่วยให้สวมเสื้อผ้าได้อย่างนุ่ม สบายมาก ๆ มาพร้อมกับ ด้วยเทคโนโลยี Smart Fuzzy Logic Control โดยจเครื่องซักผ้าจะทำการชั่งน้ำหนักผ้าแบบอัตโนมัติ เพื่อให้ตรงกับปริมาณน้ำที่จะใช้ในการซักได้

ทำให้สามารถใช้ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้า ที่สามารถซักผ้าได้ปริมาณมาก ๆ ซักได้อย่างสะอาดนุ่มนวล เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ เป็นอีกตัวเลือกที่ดีมากครับ

จุดเด่น

 • ความจุขนาดใหญ่ที่น่าอัศจรรย์ใจถึง 13 กก. ซักผ้าได้ปริมาณมากในครั้งเดียว
 • มาพร้อมฟังก์ชั่นบับเบิ้ล คลีน ขจัดคราบได้อย่างง่ายดาย
 • สมาร์ท FUZZY ปรับสภาพการซักให้เหมาะสมที่สุด
 • มีฟังก์ชัน Extra Soft ช่วยให้ผ้านุ่มขึ้น
 • มีตัวกรอง 2 แบบเพื่อป้องกันเศษผ้าที่มองเห็นได้ยากและทำความสะอาดได้ง่าย
 • น้ำตกที่ทรงพลัง ลดสารตกค้างของผงซักฟอกและป้องกันการแพ้ของผิวหนัง

เครื่องซักผ้าแบบฝาบนคืออะไร

เครื่องซักผ้าฝาบนนั้นะครับ จะเป็นเครื่องซักผ้าที่มีลักษณะอยู่ในแนวตั้ง มีแกนหมุนอยู่ตรงกลาง มีฝาปิดเปิดอยู่ที่บริเวณด้านบน สำหรับใส่ผ้าที่เราต้องการซักลงไปทางด้านบน สำหรับการทำความสะอาดผ้า

ภายในถังซักจะหมุนน้ำให้เป็นลักษณะของน้ำวน ผ้าที่ใส่ลงไปในถัง จะทำการเสียดสีกันไปมา คล้ายกับการที่เราขยี้ผ้าด้วยมือครับ สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน จะมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน ดังต่อไปนี้ครับ

1. เครื่องซักผ้าบนแบบถังเดี่ยว

เป็นเครื่องซักผ้าที่มาพร้อมกับความสามารถในการซักผ้า และทำการปั่นแห้งได้ภายในเครื่องเดียวกัน โดยจะมีการสั่งการแบบอัตโนมัติ ตัวถังจะทำมาจากสแตนเลสมีความแข็งแรงทนทาน การทำงานของมอเตอร์

จะเป็นการหมุนในระยะสั้น ๆ แบบเบา ๆ เพื่อที่จะทำให้ผ้าที่ใส่ลงไปซัก เสียดสีไปกับตัวถังเพื่อขจัดคราบสกปรก ที่ตัวถังได้รับการออกแบบดีไซน์เป็นอบบนี้ เพื่อที่จะได้เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดให้ดีขึ้น

2. เครื่องซักผ้าฝาบนแบบถังคู่

ในส่วนของเครื่องแบบถังคู่ จะเป็นเครื่องซักผ้าที่มีถังอยู่สองถังในเครื่องเดียวกัน โดยจะมีทั้งถังซัก และถังปั่นแห้งให้ใช้งาน สำหรับรอบการหมุนของเครื่องถังคู่ จะนานมากกว่าเครื่องถังเดี่ยว ทำให้ผ้าอาจพันกันได้

แต่ในส่วนของการใช้งานถือว่าสะดวกสบายมาก ๆ คือ จะสามารถซักผ้า และปั่นผ้าแห้งได้พร้อมกันเลย เพราะแยกถังอย่างชัดเจน ทำให้ช่วยประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี แต่เราต้องย้ายถ้าไปอีกถังหนึ่งเองด้วยครับ

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องซักผ้าฝาบน

สำหรับ เครื่องซักผ้าฝาบน นี้นะครับ มีประสิทธิภาพในการซักผ้าที่ถือว่าอยู่ใสระดับที่ดี มีคุณภาพมาก ๆ ราคาไม่แพงมาก สามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบถังเดี่ยว และแบบถังคู่

โดยถังเดี่ยวจะสามารถซักได้แบบอัตโนมัติ และถังคู่จะเป็นแบบกึ่งอัตโนมัติ ที่สามารถทำการซักผ้า และปั่นแห้งได้พร้อม ๆ กัน ซึ่งถือว่าสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเครื่องซักผ้าถังเดี่ยว

จะเหมาะแก่การใช้งานในบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะสามารถจัดวางได้ง่าย ลงตัวได้ทุกจุด รวมทั้งมีขนาดความจุของถังซักให้เลือกใช้งานมากมาย โดยมีน้ำหนักสูงสุดอยู่ที่ 25 กิโลกรัมเลย แต่ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน

ตรงที่การซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าฝนบน จะใช้ปริมาณน้ำมากกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้า เพราะการทำงานของเครื่องฝาบน จะต้องใส่น้ำเข้าไปให้ท่วมผ้า รวมไปถึงการปั่นผ้าแนวตั้ง ผ้าก็อาจจะเสียหายได้

แต่นั่นก็เป็นเพียงข้อเสียเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ได้ถึงขั้นเสียหายร้ายแรงแต่อย่างใด ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น สรุปภาพรวมแล้ว ถือว่าเครื่องซักผ้าฝาบนซักผ้าได้อย่างสะอาด สะดวกสบาย อำนวยความสะดวกได้ดีเลยทีเดียวครับ

เครื่องซักผ้าฝาบนกับเครื่องซักผ้าฝาหน้า แตกต่างกันอย่างไร

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าระหว่าง เครื่องซักผ้าบน กับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า แตกต่างกันตรงไหน วันนี้เราลองมาดูรายละเอียดต่าง ๆ กันนะครับ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เข้าใจมากขึ้น และตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

1. การประหยัดพลังงาน

ถ้าพูดถึงการประหยัดพลังงาน เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะใช้น้ำน้อยกว่าฝาบน เพราะจะใช้น้ำให้พอดีกับเสื้อผ้าที่ใส่ลงไป ทำให้ประหยัดน้ำได้มากกว่าอย่างเห็นได้ชัดถึง 2 ใน 3 เลย ตรงจุดนี้แบบฝาหน้าดีกว่าครับ

2. ความสะอาดจากการซัก

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านั้น จะเป็นการหมุนกลับของถังซัก ช่วยให้ได้ประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ดีกว่าฝาบน เพราะฝาบนจะเป็นการหมุนบิดของตัวถังซัก แต่ด้วยรุ่นใหม่ ๆ เครื่องฝาบนก็ถือว่าซักได้สะอาดมากขึ้น

3. ระยะเวลาที่ใช้ในการซักแต่ละครั้ง

เครื่องซักผ้าฝาบนนั้น จะใช้เวลาในการซักที่รวดเร็ว และสะดวกสบายมากกว่าเครื่องซักแบบฝาหน้า โดยเครื่องฝาบนจะกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว ก็จะจัดการตามกระบวนการทันที ซึ่งถือว่าสะดวกเลยทีเดียวครับ

4. การจัดหาพื้นที่ในการวางเครื่อง

ด้วตัวเครื่องซักผ้าฝนบนนั้น จะมีตัวเครื่องที่แคบมากกว่า เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ทำให้สะดวกสบายในการจัดหาที่วาง เพราะใช้พื้นที่ไม่มากเท่าไร สามารถจัดวางได้อย่างลงตัว และไม่เปลืองพื้นที่

5. ความสะดวกสบายในการใช้งาน

ถ้าเพื่อน ๆ มีปัญหาด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง หรือปวดเข่า ก้ม ๆ เงย ๆ บ่อย ๆ ไม่ไหว การใช้งานเครื่องซักผ้าฝาบน จะเป็นสิ่งที่สะดวกสบายมากกว่า เพราะไม่ต้องก้มลงไปหยิบผ้าด้านล่างนั่นเอง

6. ค่าใช้จ่าย

ถ้าเทียบเคียงราคากันนั้น เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะมีราคาที่สูงกว่า เครื่องซักผ้าฝาบน แต่สำหรับการใช้งานแล้ว เครื่องซักผ้าฝาบนสามารถประหยัดพลังงานได้ดีกว่า และสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเลยด้วย

เครื่องซักผ้าแบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะเป็นเครื่องที่เหมาะกับคนที่ต้องการผ้าที่มีความสะอาด ถนอมผ้าได้ดี ต้องการประหยัดเวลาในการตากผ้า เพราะเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า จะมีโหมดการอบผ้ามาให้ใช้งานด้วย

เวลาใช้งานก็สามารถซักผ้าและวต่อมาก็อบผ้าต่อได้เลย เป็นเครื่องที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ประหยัดเวลา และคุ้มค่าต่อการใช้งาน ส่วนเครื่องซักผ้าแบบฝาบน จะมาพร้อมความสามารถในการจุผ้าได้มาก ๆ

สามารถซักผ้าครั้งเดียวได้ที่ละเยอะ ๆ ไปเลย ยิ่งครอบครัวใหญ่ เครื่องซักผ้าฝาบน สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะถังซักนั้นมีขนาดที่ใหญ่มาก การทำความสะอาดก็อยู่ในระดับที่ดีทีเดียว

ระยะเวลาที่ใช้ในการซัก ก็ไม่นาน ประหยัดเวลาได้มากเลย และยิ่งถ้าเป็นเครื่องแบบอัตโนมัติ ก็จะยิ่งสะดวกสบายมากขึ้นไปอีก เพราะเพียงแค่ใส่ผ้าลงไป กดปุ่มเริ่มทำงาน เครื่องก็จะทำการซักผ้า

ตั้งแต่กระบวนการแรก ไปจนถึงกระบวนการสุดท้าย ก็สามารถนำออกไปตากผ้าได้ทันที รวมทั้ง ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้เลือกใช้งานอย่างครบครัน สามารถเลือกโหมดการซักได้ตามต้องการได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาบน

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อ เครื่องซักผ้าฝาบน นั้น เพื่อน ๆ ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนที่จะเลือก ซึ่งถ้าไม่พิจารณาให้ได้ อาจจะได้เครื่องที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ โดยรายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังนี้นะครับ

1. เลือกซื้อโดยดูจากประเภทของเครื่องซักผ้าฝาบน

เครื่องซักผ้าฝาบนนั้นไม่ได้มีแบบเดียวนะครับ จริง ๆ แล้วมี 2 แบบ โดยจะมี เครื่องซักผ้าแบบถังเดียว และ เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง ทั้ง 2 แบบ ฟังก์ชั่นการใช้งานก็มีความแตกต่างกันด้วย โดยจะแบ่งได้เป็น

1.1 เครื่องซักผ้าฝาบนแบบถังเดียว

สำหรับแบบนี้จะเป็นแบบอัตโนมัติ สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แค่เพื่อน ๆ ใส่ผ้าลงไป แล้วกดปุ่มเริ่มงาน เครื่องก็จะทำการซักผ้าให้ โดยอัตโนมัติ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงขั้นสุดท้าย

เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็แค่นำผ้าออกไปตากได้ทันที รวมทั้ง มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้เลือกใช้งาน ไม่ต้องทำทุกขั้นตอนก็ได้ เลือกฟังก์ชั่นได้เอง ในระหว่างนั้น เราก็สามารถไปทำงานบ้านอื่น ๆ รอได้เลย

1.2 เครื่องซักผ้าฝาบนแบบ 2 ถัง

สำหรับเครื่องแบบ 2 ถัง จะเรียกว่าเป็นแบบกึ่งอัตโนมัติ โดยเราจะต้องดำเนินการเองด้วยในบางขั้นตอนครับ โดยเครื่องซักแบบ 2 ถัง จะมีถังซักแยกกันกับถังปั่น เมื่อต้องการซักก็นำผ้าลงไปในถังซัก

เมื่อซักเสร็จ ก็ต้องยกผ้าเอง จากถังซักไปลงที่ถังปั่นแล้วทำการปั่นแห้งต่อไป สำหรับเครื่องแบบ 2 ถังนี้ เราจะสามารถซักและก็ปั่นแห้งไปพร้อม ๆ กันในเวลาเดียวกันได้เลย ถ้าต้องการความสะดวกแบบนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์ครับ

2. พิจารณาจากความจุของถังซักให้เพียงพอต่อการใช้งาน

ในส่วนนี้เพื่อน ๆ ต้องลองพิจารณาจากคนในครอบครัวก่อนนะครับ เพราะจำนวนคนในบ้าน มีผลต่อการเลือกความจุของถังซัก วิธีการคือ เอาจำนวนนคนในครอบครัว X 1.5 กิโลกรัมนั่นเองครับ รวมไปถึง

บางบ้านบางครอบครัว อาจจะมีลูกน้อยด้วย ทำให้ต้องซักผ้าบ่อยขึ้น ก็อาจจะเลือกความจุมากขึ้นจากสูตรที่คำนวณไปอีก แต่ถ้าเกิดพิจารณาดูแล้วว่า แม้คนจะเยอะแต่ผ้าไม่ได้มาก มีการแยกผ้าอย่างละเอียด

ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาบนที่มีความจุมาก ๆ ก็ได้นะครับ เลือกความจุที่ลดลงกว่าเดิมก็ได้ ในส่วนนี้เพื่อน ๆ ลองพิจารณาดูได้เลย เพื่อที่จะได้เลือกความจุที่ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

3. ตรวจสอบความสูงของตัวเครื่องซักผ้า

เพื่อให้การใช้งานเครื่องซักผ้าได้อย่างสะดวกสบายมากยิง่ขึ้นนั้น ในการเลือกเพื่อน ๆ ควรดูในเรื่องของความสูงของเครื่องซักผ้าด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นพ่อบ้านหรือคุณแม่บ้าน ควรเลือกที่เครื่องไม่สูงมากเกินไป

จนอาจจะเอื้อมไม่ถึง หรืออาจจะต้องเขย่งขาเพื่อที่จะสามารถใช้งานได้ รวมไปถึง เพื่อให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก อาจจะเลือกฝาปิดแบบพับได้ด้วยก็ได้นะครับ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเขย่งขึ้นไปปิด ดังนั้นอย่าพลาดเรื่องนี้นะครับ

4. ควรมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการอบผ้าด้วย

เครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นใหม่ ๆ บางรุ่น ม่ีฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกให้เราได้มากขึ้นไปอีกด้วยนะครับ โดยจะมีฟังก์ชั่นการอบผ้ามาให้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก ๆ เลย โดยเฉพาะเมื่อถึงฤดูฝน

ที่ฝนตกตลอดทั้งวัน ทำให้เราไม่สามารถนำผ้าไปตากได้ รวมทั้งเมื่อฟ้าปิด ที่แสงแดดไม่สามารถส่องลงมาถึงอีก ยิ่งทำอะไรไม่ได้เข้าไปใหญ่ ถ้าเครื่องซักผ้ามีฟังก์ชั่นอบผ้า เราก็จะมีผ้าที่แห้งไว้ใช้ต่อไปครับ

5. มีระบบอินเวอร์เตอร์เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน

ในรุ่นใหม่ ๆ ของเครื่องซักผ้าฝาบน จะมีระบบใหม่ที่เรียกว่า อินเวอร์เตอร์ มาให้ด้วยนะครับ โดยระบบนี้นั้น จะทำการควบคุมความเร็วมอเตอร์เพื่อให้ทำงานได้อย่างเสถียรมากยิ่งขึ้น ประหยัดพลังงานมากขึ้น

และประหยัดน้ำได้อย่างดี สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนที่มีระบบอินเวอร์เตอร์ จะสามารถหมุนได้หลายทิศทาง ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการซักผ้า ให้สะอาดหมดจดมากยิ่งขึ้นครับ รวมไปถึงด้วยระบบอินเวอร์เตอร์นี้เอง

ยังช่วยให้เครื่องทำงานสั่นน้อยกว่าเดิม ทำงานได้อย่างเสียงเงียบกว่าเดิม แม้ว่าจะทำการซักผ้าในเวลากลางคืน ก็จะไม่รบกวนคนในบ้านเลย เพราะสามารถทำงานได้อย่างเงียบดีมาก ๆ เลยก็ว่าได้ครับ

6. ควรเลือกความจุมาก ๆ เพื่อซักผ้านวมได้

การใช้เครื่องซักผ้าฝาบนนั้น บางครอบครัวไม่ได้ใช้งานเพียงแค่ซักเสื้อผ้าตามปกติเท่านั้น แต่อาจจะมีการซักผ้าห่ม ผ้านวมอีกด้วย เนื่องจากผ้านวมนั้น มีขนาดที่ใหญ่ และน้ำหนักมาก ถ้าเครื่องซักผ้ามีความจุน้อย

ย่อมไม่สามารถใส่ผ้านวมลงไปได้อย่างแน่นอน ถ้าต้องการซักผ้านวมด้วย อยากแนะนำให้เลือกซื้อถังซักที่มีความจุมากกว่า 10 กิโลกรัมขึ้นไปนะครับ เพื่อที่จะได้ใหญ่เพียงพอที่จะใส่ผ้านวมลงไปได้

และเพื่อที่จะได้สามารถรับน้ำหนักได้มากขึ้นด้วย แต่ถ้าบ้านของใครที่ไม่ได้ใช้ในการซักผ้านวม ก็เลือกความจุตามจำนวนคนในครอบครัวได้เลยครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับข้อมูลต่าง ๆ ของเครื่องซักผ้าฝาบนที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ การมี เครื่องซักผ้าฝาบน ไว้ใช้งาน จะช่วยแบ่งอบาภาระงานซักผ้า ให้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างสะดวกสบายขึ้น

ด้วยการทำงานที่เป็นแบบอัตโนมัติ เพียงแค่เพื่อน ๆ ใส่ผ้าที่ต้องการซักลงไปในถัง แล้วเริ่มต้นซักผ้าโดยการกดปุ่มเริ่มทำงาน เพียงเท่านี้เครื่องก็จะซักผ้าทันทีตั้งแต่ต้นจนกระทั่งปั่นแห้ง เมื่อเสร็จเรียบร้อย

ก็กลับมานำผ้าไปซักได้อย่างง่ายดาย ในระหว่างที่เครื่องกำลังทำงานนั้น เพื่อน ๆ ก็สามารถไปทำงานบ้านอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถือได้ว่าสะดวกสบายจริง ๆ ครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมี เครื่องซักผ้าฝาบน ไว้ใช้บ้างนั้น

เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นเครื่องที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม มีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน และคุ้มค่าน่าใช้งานอีกด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like