10 เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ประสิทธิภาพเยี่ยม ถนอมผ้า ราคาคุ้มค่า ปี 2022

เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในแต่ละวัน พวกเราต้องมีกิจวัตรประจำวันที่ต้องออกไปทำนอกบ้านกัน และเมื่อออกไปข้างนอก ไปทำงาน ไปเล่นกีฬา ไปท่องเที่ยว เสื้อผ้าของเรา อาจจะเลอะเทอะได้ สิ่งที่จะช่วยทำความสะอาดได้นั้น คือใช้ เครื่องซักผ้าฝาบน ครับ

การทำความสะอาดเสื้อผ้า ชุดเครื่องแต่งการนั้น นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ และต้องดูแลเอาใจใส่อย่างดีที่สุดเลยด้วยครับ เพราะเวลาที่เราต้องออกไปทำงาน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกบ้านมีมลภาวะมากมาย ทั้งฝุ่น ทั้งกลิ่น คราบเลอะ ติดเสื้อของเรามา

ถ้าเราไม่ซักเสื้อผ้าให้สะอาด สุขภาพของเราต้องไม่ดีอย่างแน่นอนครับ อาจจะเกิดการเจ็บป่วยได้ และสิ่งสกปรกที่ติดมากับเสื้อ ก็อาจจะไปเปื้อนภายในบ้านของเราด้วยนะ ดังนั้น การที่เรามี เครื่องซักผ้า ไว้ในบ้าน

จะช่วยให้พวกเรา เกิดความสะดวกสบาย และเเบาแรงได้เป็นอย่างดีเลย ผมจะบอกเพื่อน ๆ ครับว่า เครื่องซักผ้า นั้น มี 3 ประเภทนะครับ คือ เครื่องซักผ้า 2 ถัง เครื่องซักผ้าฝาหน้า และ เครื่องซักบ้านฝาบน รวมทั้งยังมี เครื่องอบผ้า ด้วยนะ บทความนี้ผมจะพูดถึง เครื่องซักผ้าฝาบนครับ

รวมทั้ง ในการซักผ้าแต่ละครั้ง เพื่อน ๆ ก็ต้องมีอุปกรณ์และน้ำยาอื่น ๆ ที่จะมาช่วยซักผ้าด้วย คือ น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาซักผ้า ผงซักฟอก น้ำยาซักผ้าเด็ก น้ำยาซักผ้าขาว และผ้าสี นั่นเอง ทั้งหมดนั้นจะช่วยให้ผ้าสะอาด และหอมมาก ๆ ครับ

พูดมาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็อาจจะมีคำถามในใจแล้วว่า ถ้าสนใจจะซื้อ เครื่องซักผ้าบ้างนั้น จะเลือกยี่ห้อไหน รุ่นไหนดีที่สุด แล้วมีวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำไหม แล้วข้อมูลอื่น ๆ ที่ควรจะรู้มีอะไรบ้าง

ได้เลยครับ ถ้าอย่างนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องซักผ้าฝาบน ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน และจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ ดังนั้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

เครื่องซักผ้าฝาบน

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ประหยัดพลังงาน ลดเสียงรบกวน เพิ่มประสิทธิภาพในการซัก ปี 2022

1. HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน ขนาด 17 กก. รุ่น SF-170ZCV

HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน ขนาด 17 กก. รุ่น SF-170ZCV

         ขนาดถังซัก(กิโลกรัม) : 17   รอบปั่นหมาด(รอบ/นาที) : 730   โปรแกรมการซัก(โปรแกรม) : 11   โปรแกรมซักด่วน : มี   ระบบINVERTER : มี   ขนาดเครื่อง : 64.0×108.7×68.4   รับประกันมอเตอร์(ปี) : 10

HITACHI เครื่องซักผ้าฝาบน ขนาด 17 กก. รุ่น SF-170ZCV เครื่องซักผ้าจากแบรนด์ดังอย่าง Toshiba มาพร้อมกับ เครื่องรุ่นนี้ มีความสามารถในการ ขจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรียได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์

มีเทคโนโลยี Prewash + ขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกในเนื้อผ้า มีระบบซักแทรกซึมลึก 4 ระดับ ช่วยขจัดคราบสกปรกฝังแน่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ 3 ขั้นตอน สามารถเลือกรูปแบบการซักที่เหมาะสม

และมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า ขั้นตอนการซักของเครื่องรุ่นนี้ จะมี 4 ขั้นตอน คือ ละลาย, ซอกซอน, คลุกเคล้า และกำจัด จะทำให้เข้าไปทำความสะอาดเนื้อผ้าได้อย่างล้ำลึก

มีระบบคลื่นน้ำทรงพลัง 2 ทิศทาง เพื่อการซักได้อย่างทั่วถึงรอบทิศทาง มีระบบ Auto Self Clean ใช้สำหรับทำความสะอาดถัง โดยซักอัตโนมัติ ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา และแบคทีเรียมากถึง 99%

เครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นนี้ คุณภาพยอดเยี่ยมมากเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องซักผ้าไว้ใช้ที่บ้าน เลือกซื้อรุ่นนี้รับรองว่าจะประทับใจครับ

จุดเด่น

 • มีเทคโนโลยี Prewash + ขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกในเนื้อผ้า
 • มีระบบซักแทรกซึมลึก 4 ระดับ ช่วยขจัดคราบสกปรกฝังแน่น ได้อย่างยอดเยี่ยม
 • มีเซ็นเซอร์อัจฉริยะ 3 ขั้นตอน เลือกรูปแบบการซักที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
 • ระบบคลื่นน้ำทรงพลัง 2 ทิศทาง เพื่อช่วยให้การซักผ้า เป็นไปอย่างทั่วถึงรอบทิศทาง
 • 60C โปรแกรมกำจัดแบคทีเรีย (ป้องกันภูมิแพ้)
 • มีระบบการซักด้วยน้ำร้อน กำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99%
 • Auto Self Clean สำหรับทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ
 • แผงหน้าจอระบบสัมผัส รับประกันมอเตอร์ 10 ปี

2. LG เครื่องซักผ้าฝาบน ระบบ Smart Inverter รุ่น T2516VS2M

LG เครื่องซักผ้าฝาบน ระบบ Smart Inverter รุ่น T2516VS2M

         ขนาดถังซัก (kg) : 16   วัสดุถังซัก : สแตนเลส   Technology : Smart Inverter   รับประกันมอเตอร์ (ปี) : 10   รับประกันตัวเครื่อง (ปี) :  ขนาดสินค้า (ซ.ม.) : 63.2 W X 102 H X 67 D

LG เครื่องซักผ้าฝาบน ระบบ Smart Inverter รุ่น T2516VS2M เครื่องซักผ้าพลังสูง ซักผ้าสะอาด ประหยัดพลังงานมากกว่าด้วยมอเตอร์แบบ Smart Inverter พลังการซักยอดเยี่ยม และทำงานได้อย่างเสียงเงียบ

เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่นนี้ ถังซักหมุนได้ 3 รูปแบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักได้ดีมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับ TurboDrum ช่วยในการขจัดคราบฝังลึก ด้วยพลังน้ำวนอันทรงพลัง มีระบบจานหมุนแบบ Punch+3 สร้างคลื่น น้ำแนวตั้งที่จะช่วยให้ผ้ากระจายตัว

ช่วยให้ผ้าสะอาดหมดจด ขจัดสิ่งสกปรกออกได้ไม่มีเหลือ และผักซักฟอก ก็ยังไม่จับตัวกันเป็นก้อนด้วย มีระบบ Auto Pre Wash ช่วยขจัดคราบฝังลึกในเสื้อผ้า เหมือนเป็นการเพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อนซักตามปกติ

มีระบบ Side Waterfall ช่วยให้ผงซักฟอกกระจายตัว เข้าสู่เนื้อผ้าได้เร็วมากขึ้น และเข้าได้ทั่วถึงมากกว่าเดิม เครื่องรุ่นนี้ทำงานเสียงเงียบ ไม่รบการการพักผ่อนเลย ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาเครื่องซักผ้าใหญ่ ๆ LG รุ่นนี้ ตอบโจทย์เพื่อน ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์แบบ Smart Inverter ช่วยประหยัดพลังงานมากกว่า
 • ถังซักสามารถหมุนได้ 3 รูปแบบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักให้มากขึ้น
 • ระบบ TurboDrum ช่วยขจัดคราบฝังลึก ด้วยพลังน้ำวนอันทรงพลัง
 • มีจานหมุนแบบ Punch+3 สร้างคลื่นน้ำแนวตั้ง ที่จะช่วยให้ผ้ากระจายตัว
 • มีระบบ Auto Pre Wash ช่วยขจัดคราบฝังลึกในผ้า เหมือนเป็นการเพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อนการซักปกติ
 • ระบบ Side Waterfall ช่วยให้ผงซักฟอกกระจายเข้าสู่เนื้อผ้าได้รวดเร็ว และเข้าได้ทั่วถึงมากกว่าเดิม
 • BMC System ปกป้องมอเตอร์ ลดเสียงและการสั่นสะเทือนของเครื่อง

3. Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Digital Inverter รุ่น WA13T5260BW/ST

Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น WA13T5260BW/ST

ความจุถังซัก : 13 KG   ขนาดตัวเครื่อง : 61 x 67.5 x 110.5 cm   ระบบอินเวอร์เตอร์ : ใช่   ฟังก์ชันอื่น ๆ : Air Turbo/ Eco Drum Clean/ Deep Softener/ Intensive Wash/ ซักถนอมผ้า

Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Digital Inverter รุ่น WA13T5260BW/ST เครื่องซักผ้าคุณภาพดีจากแบรนด์ มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Digital Inverter ช่วยให้เกิดการประหยัดไฟมากกว่า ประหยัดพลังงานถึง 40% ทำงานเงียบ เสียงเบา

มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Wobble หมดปัญหาผ้าพันกันยุ่งเหยิงจนขาดเสียหาย ช่วยถนอมผ้าไปพร้อมกับการซักที่สะอาดล้ำลึก มีระบบ Magic Dispenser ช่วยละลายผงซักฟอกได้อย่างหมดจด ไม่มีตกค้าง

มีระบบ Intensive Wash ทำความสะอาดแบบล้ำลึก แม้คราบฝังแน่นติดผ้า เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ ช่วยให้กลิ่นหอมกว่าเดิม และนานมากยิ่งขึ้น ด้วยตัวเลือก Deep Softener มีระบบ Magic Filter ระบบการกรองที่ทรงพลัง ดักจับเอาขุยผ้าต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

มีโปรแกรม Eco Tub Clean ช่วยให้ถังซักสะอาดอยู่เสมอ แถมยังมีการแจ้งเตือนในทุก ๆ 20 รอบการซักอีกด้วย รวมทั้งสามารถแก้ปัญหาระหว่างการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วย Smart Check

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ Samsung มั่นใจได้ในคุณภาพครับ เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ เป็นเครื่องซักผ้าที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และควรมีไว้ใช้อย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • มีเทคโนโลยี Digital Inverter ประหยัดไฟได้มากกว่า ทำงานเสียงเงียบ
 • หมดปัญหาผ้าพันยุ่งเหยิงจนขาดเสียหายด้วยเทคโนโลยี Wobble
 • มีระบบ Magic Dispenser ช่วยละลายผงซักฟอกได้หมดจด
 • ระบบ Intensive Wash ช่วยให้ทำความสะอาดแบบล้ำลึก แม้คราบฝังติดแน่น
 • ตัวเลือก Deep Softener ช่วยให้มีกลิ่นหอมกว่าเดิมและนานยิ่งขึ้น
 • ระบบ Magic Filter ระบบการกรองที่ทรงพลัง ดักจับเอาขุยผ้าต่าง ๆ ได้ดี
 • สามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบ Smart Check
 • มีโปรแกรม Eco Tub Clean มาให้สำหรับทำความสะอาดถังซัก

4. LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น T2514VS2W Smart Inverter

LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น T2514VS2W Smart Inverter

         ขนาดถังซัก(กิโลกรัม) : 14   รอบปั่นหมาด (รอบ/นาที) : 700   โปรแกรมการซัก(โปรแกรม) : 3   กำลังไฟฟ้าเข้า : 200 วัตต์   โปรแกรมซักด่วน : มี   ระบบตั้งเวลาซักล่วงหน้า : มี

LG เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น T2514VS2W ขนาด 14 กก. Smart Inverter เครื่องซักผ้าแบรนด์ LG ขนาด 14 กิโลกรัม มาพร้อมกับระบบ อินเวอร์เตอร์ ระบบนี้ช่วยในการประหยัดพลังงาน ช่วยควบคุมการทำงานของเครื่องได้ดีขึ้น

เพิ่มประสิทธิภาพมอเตอร์ จนทำให้เกิดการประหยัดพลังงานได้มากขึ้น ถังซักของเครื่องรุ่นนี้ หมุนได้ 3 รูปแบบ ซึ่งจะควบคุมการทำงาน ด้วยระบบ Smart Inverter ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก และช่วยถนอมผ้าได้ดีขึ้น

มีจานหมุน แบบ Punch+3 สร้างคลื่นน้ำแนวตั้ง ที่จะช่วยให้ผ้ากระจายตัว และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซัก มีโปรแกรม Auto Pre Wash ช่วยขจัดคราบฝังลึกในผ้า เหมือนเป็นการเพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อนการซักตามปกติ

มี Smart Diagnosis ซึ่งคุณสามารถเชื่อมต่อกับแอฟพลิเคชัน เพื่อแก้ไขปัญหาของเครื่องซักผ้าในเบื้องต้น เมื่อเครื่องซักผ้าเกิดปัญหาขึ้นได้อีกด้วยครับ เป็นเครื่องซักผ้าอีหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ น่าใช้งานจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มีระบบอินเวอร์เตอร์ เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน
 • ถังซักสามารถหมุนได้ 3 ด้วยระบบ Smart Inverter เพิ่มประสิทธิภาพในการซักและถนอมผ้า
 • มีจานหมุนแบบ Punch+3 สร้างคลื่นน้ำแนวตั้งที่จะช่วยให้ผ้ากระจายตัวจากกัน
 • มีโปรแกรม Auto Pre Wash ช่วยขจัดคราบฝังลึกในผ้า เหมือนเป็นการเพิ่มการซัก 1 ครั้งก่อนการซักปกติ
 • จุดปล่อยน้ำระบบน้ำตกช่วยให้ผงซักฟอกกระจายเข้าสู่เนื้อผ้าได้เร็วและทั่วถึงกว่าเดิม

5. Toshiba เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 10 กก. รุ่น AW-B1100GT(WD)

Toshiba เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 10 กก. รุ่น AW-B1100GT(WD)

ความจุ : 10 กิโลกรัม   การกินไฟ : ซัก 480 วัตต์ , ปั่น 520 วัตต์   กระแสไฟฟ้า (โวลท์, เฮิร์ต) : 220V, 50Hz   ระดับน้ำ : 21-79 ลิตร   ดึงอากาศเข้าสู่ตัวถังผ้าแห้งเร็วขึ้น : (30-90 นาที)

Toshiba เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 10 กก. รุ่น AW-B1100GT(WD) เครื่องซักผ้าแบรนด์ Toshiba ได้รับการออกแบบถังซักแบบพิเศษ ด้วย ระบบ Star Crystal Drum หรือที่เรียกว่า “ถังซักผลึกดาว”

จะมีประสิทธิภาพในการถนอมเนื้อผ้าได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ มีระบบ Powerful Hybrid pulsator เพิ่มประสิทธิภาพในการซัก ด้วยกระแสน้ำวนขึ้นลง ในแนวดิ่งและแนวนอน มีระบบ Condensed Bubble Wash

ที่จะขจัดคราบฝังแน่นด้วยฟองอากาศ พร้อมกับถนอมเนื้อผ้าในขั้นตอนเดียวกันเลย มีระบบ Cassette Lint Filter ฟิลเตอร์แบบกล่อง ทนทาน ทำความสะอาดง่าย เครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นนี้ มีพลังการซักที่ดีมาก ๆ

ไม่มีปัญหาการพันกันของเสื้อผ้า ช่วยถนอมผ้าได้ดี ซักสะอาด คุณภาพดีคุ้มค่า คุ้มราคา รับรองว่าถูกใจทุกคนในครอบครัวแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • มี ความจุ 10 กก. ซักปั่นด้วยถังสเตนเลส Star Crystal Drum
 • Powerful Hybrid pulsator เพิ่มประสิทธิภาพในการซัก ด้วยกระแสน้ำวนขึ้นลง ในแนวดิ่งและแนวนอน
 • ระบบ Circular Intake ที่จะดึงอากาศให้เข้าสู่ตัวถึงได้จากทุกทิศทาง ผ้าจึงแห้งเร็วยิ่งขึ้น
 • ระบบ Condensed Bubble Wash ขจัดคราบฝังแน่นด้วยฟองอากาศพร้อมถนอมเนื้อผ้าในขั้นตอนเดียว
 • Cassette Lint Filter ฟิลเตอร์แบบกล่อง ทนทาน ทำความสะอาดง่าย
 • ระบบ Auto Tub Dry ระบบทำถังแห้งอัตโนมัติ

6. Electrolux เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุ 10 กก. รุ่น EWT1075H2WA

lectrolux เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น EWT1075H2WA

         สีเครื่อง : สีขาว   ประตู : โปร่งแสง   จอแสดงผลการทำงาน : แผงสัมผัสอิเล็กทรอนิกส์   ความจุถังซัก (กก) : 10   แรงดันไฟฟ้า (V) : 220   ความเร็วในการปั่น (จำนวนรอบสูงสุดต่อนาที) : 700

Electrolux เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น EWT1075H2WA เครื่องซักผ้าฝาบน ใช้งานง่าย แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน มีฟังก์ชั่นครบ ขึ้นชื่อว่า Electrolux แล้วนั้น ต้องยอมรับในเรื่องของความคงทนเลย

เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ เป็นเครื่องที่มีขนาดกะทัดรัดครับ กำลังพอดี มาพร้อม ฟังก์ชัน Auto Water Level ที่จะช่วยในการกำหนดระดับน้ำอัตโนมัติ ตามปริมาณผ้าที่เราต้องการจะซัก มี Soak and Extra Rinse ระบบซักผ้าด้วยตัวเลือกแช่และล้างแบบพิเศษ

ถ้าเพื่อน ๆ มีเวลาไม่มาก สามารถใช้โปรแกรมซักด่วน 20 นาที จะเหมาะมาก ๆ ครับ ช่วยได้เยอะ มีโปรแกรม Soak and Extra Rinse สำหรับผ้าที่สกปรกมาก ๆ โดยจะทำการแช่ผ้าก่อน เพื่อขจัดครางฝังลึกนั่นเอง

เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่นนี้ มีรอบปั่นหมาดสูงสุด 700 รอบ/นาที เลือกปรับระดับน้ำ 4 ระดับ ซักผ้าได้อย่างสะอาด หมดจด ทำงานเสียงเงียบ ปลอดภัยต่อเด็ก ๆ ในบ้าน ด้วย ปุ่มล็อกป้องกันเด็กมากดเล่น

มีโปรแกรมล้างถังซัก เพื่อใช้ทำความสะอาดถังซักหลังจากซักผ้าเสร็จแล้ว เป็นเครื่องซักผ้าอีกหนึ่งรุ่นที่คุณภาพน่าใช้มาก ๆ เพื่อน ๆ ต้องชอบเครื่องซักผ้ารุ่นนี้แน่นอนครับ

จุดเด่น

 • เครื่องซักผ้าฝาบน ความจุการซัก 10 กิโลกรัม
 • รอบปั่นหมาดสูงสุด 700 รอบ/นาที
 • ระบบ Soak and Extra Rinse ระบบซักผ้าด้วยตัวเลือกแช่และล้างแบบพิเศษ
 • ระบบ Auto Water Level ประหยัดน้ำสูงสุด ด้วยฟีเจอร์ระดับน้ำอัตโนมัติ
 • มีตัวเลือกล็อคแผงควบคุมการทำงานป้องกันเด็ก
 • มีโปรแกรมล้างถังซักมาให้
 • ระบบ Auto Tub Clean ฟีเจอร์ทำความสะอาดถังอัตโนมัติ

7. Haier เครื่องซักผ้าฝาบน vortex flow รุ่น HWM120-1826T

Haier เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น HWM120-1826T

ความจุการซัก(กิโลกรัม) : 6   ความจุถังซัก กก. : 12   น้ำหนักถังอบผ้า : 8   ประหยัดพลังงาน : 10   กำลังไฟฟ้า (โวลต์) /ความถี่ (Hz) : 610*620*986   ขนาดสินค้า : 61 x 62 x 98.6 เซนติเมตร

Haier เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น HWM120-1826T เครื่องซักผ้าคุณภาพดี ราคาย่อมเยา สไตล์ Haier เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่นนี้ มาพร้อมนวัตกรรมฟังก์ชันการทำงานให้เลือกใช้ได้หลากหลาย

ฝาปิดถังซักของเครื่องรุ่นนี้ ผลิตมาจากกระจกนิรภัยคุณภาพสูง มีความแข็งแรง ทนทาน และปิดได้โดยไม่มีการกระแทกแต่อย่างใด เวลาซักนั้น ลดการเสียดสี และถนอมผ้าได้มากยิ่งขึ้น ด้วยถังซักแบบ Pillow Shape

ทำให้ได้เสื้อผ้าที่สะอาดมาก ๆ และไม่มีคราบเปื้อนเสื้อ ขจัดคราบได้หมดจดอย่างแท้จริงครับ เวลาซัก สามารถซักได้ต่อเนื่อง มีโปรแกรมการซักต่อเนื่อง แม้เกิดปัญหาไฟดับ จะสามารถเปิดใช้งานต่อได้ทันที

ถ้ามีเวลาไม่มาก สามารถใช้การซักเสร็จไวขึ้น รวดเร็ว และประหยัดเวลาด้วยโปรแกรมซักด่วน 12 นาที เครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นนี้ จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยครับ

จุดเด่น

 • มีฟังก์ชันการทำงานให้เลือกใช้ได้หลากหลาย
 • ฝาปิดถังทำจากกระจกนิรภัยคุณภาพสูง แข็งแรง และปิดได้โดยไม่มีการกระแทก
 • ด้วยถังซักแบบ Pillow Shape สามารถลดการเสียดสี และถนอมผ้าได้มากขึ้น
 • เพิ่มประสิทธิภาพการซักให้ดีขึ้น ขจัดคราบได้ทั่วถึงด้วยรูปล่อยน้ำกว่า 720 รู
 • มีโปรแกรมการซักต่อเนื่อง แม้เกิดปัญหาไฟดับ จะสามารถเปิดใช้งานต่อได้ทันที
 • ประหยัดเวลาด้วยโปรแกรมซักด่วน 12 นาที

8. Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน Wobble Technology รุ่น WA75H4000SG/ST

Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น WA75H4000SG/ST

      โปรแกรมซัก : 5   Magic Filter : มี   ความจุในการซัก : 7.5 กก.   ขนาด : 58 x 89 x 60 cm.   น้ำหนัก : 33 กก.   รับประกันมอเตอร์ : 5 ปี

Samsung เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น WA75H4000SG/ST เครื่องซักผ้าฝาบนฟังก์ชั่นครบครัน จากแบรนด์ Samsung เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบ Digital Inverter ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น

และยังช่วยให้ลดเสียงในขณะซักอีกด้วย มีเทคโนโลยี Wobble ช่วยปกป้องเนื้อผ้าอย่างอ่อนโยน ทำให้ผ้ากระจายตัว ลดการพันกันของผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบ Air Turbo Drying System ลดเวลาในการตาก

มีจอแสดงผล LED สีฟ้าใส แสดงข้อมูลอย่างชัดเจน สะดวกสบายในการใช้งานอย่างยิ่ง มีระบบ Magic Filter รวบรวมเศษเส้นใยผ้า และสิ่งสกปรกที่ออกมาจากเสื้อผ้า ช่วยป้องกันปัญหาท่อระบายน้ำอุดตันจากเศษใยผ้า

ฝาเครื่องทำจากกระจกนิรภัย แข็งแรง และทนทาน และยังมี เทคโนโลยี Eco Tub Clean ที่จะแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ เมื่อถึงกำหนดเวลาที่ต้องทำความสะอาดถังซักแล้ว ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องซักผ้าคุณภาพดี ๆ รุ่นนี้น่าสนใจครับ

จุดเด่น

 • มีเทคโนโลยี Wobble ช่วยปกป้องเนื้อผ้าอย่างอ่อนโยน
 • ระบบ Air Turbo Drying System ช่วยให้ลดเวลาในการตากได้มาก
 • จอแสดงผลเป็นแบบ LED สีฟ้าใส สวยงาม แสดงข้อมูลชัดเจน
 • ฝาเครื่องทำมาจากกระจกนิรภัย มีความแข็งแรง และทนทาน
 • เทคโนโลยี Eco Tub Clean เครื่องจะแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อถึงเวลาที่ต้องทำความสะอาด

9. Toshiba เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น AW-A750ST ขนาด 6.5 กิโลกรัม

Toshiba เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น AW-A750ST

      ความจุถังซัก : 6.5 kg   ขนาดตัวเครื่อง : 52 x 52.5 x 90.5 cm   ระบบอินเวอร์เตอร์ : ไม่มี   ฟังก์ชันอื่น ๆ : ระบบน้ำ Hydro Twin Power/ การซักด่วน/ ตั้งเวลาซักล่วงหน้า/ ล้างถังอัตโนมัติ

Toshiba เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น AW-A750ST ขนาด 6.5 กิโลกรัม เป็นเครื่องซักผ้า ขนาดกะทัดรัด สำหรับการซักผ้าไม่มาก เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่นนี้ มีการดีไซน์พิเศษถังซักในรูปแบบของ Star Crystal Drum

ช่วยในการถนอมเส้นใยของผ้าได้เป็นอย่างดี มีระบบการปั่น Hydro Twin Power ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ใหม่ ของกระแสน้ำวนรอบทิศทาง เพื่อทำการขจัดคราบสกปรก ที่ฝังลึกในผ้าให้สะอาดเอี่ยมเหมือนใหม่

มี 8 โปรแกรมการซัก ทำให้มั่นใจได้ในประสิทธิภาพ ในการทำความสะอาดผ้าให้สะอาด มีระบบ (Circular Intake) เป็นเทคโนโลยีมีประสิทธิภาพ ดึงอากาศเข้าสู่ตัวเครื่องได้รอบทิศทาง ทำให้ผ้าแห้งเร็วมากขึ้น

มีระบบ Magic Drum ถังซักทรงประสิทธิภาพ ที่มาพร้อมสารเคลือบผิว ช่วยป้องกันสิ่งสกปรก และสิ่งตกค้างจากการซัก เครื่องซักผ้ากะทัดรัด ราคาย่อมเยา ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยครับ

จุดเด่น

 • Hydro Twin Power กระแสน้ำวน เพื่อขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึก
 • มี 8 โปรแกรมการซัก มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการทำความสะอาด
 • มีระบบ Circular Intake ดึงอากาศเข้าสู่ตัวเครื่องได้รอบทิศทาง แห้งเร็ว
 • มีฟังก์ชันเพิ่มความหอม สามารถแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มได้นาน 10 นาที
 • Star Crystal Drum ถังซักผลึกดาว การซักที่ถนอมเนื้อผ้า เสมือนซักด้วยมือ
 • Magic Drum ถังซักที่มาพร้อมสารเคลือบผิว ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกตกค้าง

10. Midea เครื่องซักผ้าฝาบน 7KG รุ่น MAS70-1101T

Midea เครื่องซักผ้าฝาบน 7KG รุ่น MAS70-1101T

ความจุถังซัก : 7 kg   ขนาดตัวเครื่อง : 52 x 53 x 92 cm   ความเร็วในการปั่นสูงสุด : 700 RPM   ฟังก์ชันอื่น ๆ : ระบบซักด่วน/ Air Dry/ Clean Tub/ ปุ่มล็อกแผงควบคุม

Midea เครื่องซักผ้าฝาบน 7KG รุ่น MAS70-1101T เครื่องซักผ้าแบรนด์ MIdea มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ครบครัน ทั้งเทคโนโลยี Wobble ที่ช่วยถนอมผ้าในระหว่างการซัก และระบบปั่น Air Dry

ที่จะช่วยทำการดึงน้ำออกจากผ้าที่ซัก ช่วยให้ผ้า แห้งเร็วมากยิ่งขึ้น ลดกลิ่นอับ มีระบบคำนวณระดับน้ำ เพื่อให้เหมาะกับปริมาณของผ้าโดยอัตโนมัติ ถ้าต้องการเลือกระดับน้ำเอง จะมีให้เลือก 8 โหมดตามความเหมาะสม

มีโปรแกรมซักผ้าด่วน ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเท่านั้น ก็จะได้ผ้าสะอาดมาก และประหยัดเวลามากด้วย มีระบบล็อกแผงควบคุมเพื่อป้องกันเด็กมากดเล่น ทำให้เกิดความปลอดภัย รวมทั้ง มีโปรแกรมการล้างถังซักผ้า มีมาพร้อมในตัวเครื่องอีกด้วย

เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่นนี้ เป็นเครื่องซักผ้าราคาย่อมเยา คุณภาพดี มีประสิทธิภาพ ระบายน้ำเร็ว รวมถึงประหยัดพลังงาน เป็นเครื่องซักผ้าที่น่าซื้อหามาไว้ใช้งานเลยครับ

จุดเด่น

 • ถนอมผ้า ปั่นผ้าแห้งเร็ว
 • มาพร้อมโปรแกรมซักด่วน 15 นาที
 • มีเทคโนโลยี Wobble ช่วยปกป้องเนื้อผ้าอย่างอ่อนโยน
 • ระบบ Air Dry ปั่นหมาด ทำให้ผ้าแห้งเร็วยิ่งขึ้น
 • ระบบ Soft Touch Tub ปล่อยน้ำแบบน้ำตก ช่วยปกป้องผ้าที่ซักอย่างทะนุถนอม
 • มีระบบ Tub Clean โปรแกรมการล้างถังซักผ้ามาให้

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องซักผ้าฝาบน

เครื่องซักผ้าฝาบน ราคาถูก

ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาบน

เครื่องซักผ้าฝาบน เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีประโยชน์มาก ๆ นอกจากจะช่วยซักผ้าให้สะอาดหมดจดแล้ว ยังช่วยปั่นแห้งให้อีกด้วย ช่วยให้มีกลิ่นหอมอีกต่างหาก ถ้าอย่างนั้นเราไปดูข้อดีต่าง ๆ ของเครื่องซักผ้าฝาบนเพิ่มเติมกันครับ ดังนี้

เครื่องซักผ้าฝาบนเป็นเครื่องที่ผลิตมานานหลายปี แต่อย่างไรก็ดีเครื่องซักผ้าประเภทนี้ก็ยังคงใช้งานกันมากไม่ใช่เพียงเฉพาะแค่ประเทศไทย เพราะเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นใช้งานกันทั่วโลก เนื่องจากเครื่องซักผ้าฝาบนนั้นมีข้อดีในการใช้งานหลายอย่าง

1. ใช้งานได้สะดวก

เครื่องซักผ้าฝาบน นั้น จะมีฝาปิดอยู่ด้านบน ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใส่ผ้า แค่เปิดฝา แล้วหยิบผ้าใส่ลงไปในเครื่อง ใส่น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไป แล้วกดปุ่มเริ่มทำงาน รอจนเสร็จก็เอาผ้าไปตากได้เลย

2. ถังซักใหญ่ใส่ผ้าได้เยอะ

ตามปกติแล้ว เครื่องซักผ้าฝาบน จะมีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 10 กิโลกรัมขึ้นไป ทำให้สามารถซักผ้าได้ในปริมาณมาก ๆ เมื่อเทียบกับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ซึ่งแบบนี้จะซักได้น้อยกว่าครับ

3. ซักผ้าได้รวดเร็ว

เครื่องซักผ้าฝาบนจะมีรอบหมุนที่เร็วมาก ๆ ทำให้การซักผ้าแต่ละครั้ง จะใช้เวลาการซักประมาณ 15 – 30 นาทีเท่านั้นเอง แต่สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า จะใช้เวลาการซักประมาณ 1 ชั่วโมง

4. ระหว่างการซักสามารถเพิ่มผ้าได้

ในระหว่างการซักนั้น ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการจะใส่ผ้าลงไปซักเพิ่มอีก สำหรับ เครื่องซักผ้าฝาบน สามารถเพิ่มได้นะ แต่ฝาหน้าจะทำไม่ได้ จะต้องกดหยุดการทำงานก่อนเท่านั้น

5. ราคาไม่แพง

ในส่วนของราคาเครื่องซักผ้าฝาบน จะราคาถูกกว่าเครื่องซักผ้าแบบอื่น ๆ แม้ว่าขนาดของถังจะเท่ากัน แต่ราคาถูกกว่า ถ้าอยากประหยัดงบประมาณ ใช้เครื่องซักผ้าฝาบนคุ้มค่ากว่าครับ

ข้อเสียของเครื่องซักผ้าฝาบน

เมื่อมีข้อดีแล้ว ก็ย่อมมีข้อเสียบ้าง แต่ข้อเสียของเครื่องซักผ้าฝาบน จะมีอยู่นิดหน่อยเท่านั้นครับ คือ

1. ใช้ปริมาณน้ำเยอะ

เครื่องซักผ้าฝาบนนั้น จะมีปริมาณการใช้น้ำ และไฟฟ้าเยอะซักนิดนึงนะครับ อาจจะต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟมากกว่าการใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้านะครับ

2. เสียงของเครื่องระหว่างทำงาน

ถ้าเปรียบเทียบเสียงในระหว่างการทำงานของเครื่อง เครื่องซักผ้าฝาบน อาจจะมีเสียงดังกว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้าครับ แต่โดยรวมก็ไม่ได้ดังมากจนรบกวนเวลาพักผ่อนครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาบน

เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนทน

1. ขนาดของถังซัก

ถ้าบ้านของเพื่อน ๆ อยู่กันหลายคนเป็นครอบครัวใหญ่ ก็ควรพิจารณาเลือกซื้อ เครื่องซักผ้าฝาบน ที่มีขนาดถังใหญ่อย่างน้อย 6 กิโลกรัมขึ้นไป แต่ถ้าอยู่คนเดียวหรือคนไม่เยอะ เลือกซื้อขนาดที่เล็กลงมาก็พอแล้ว

2. ฟังก์ชั่นการใช้งาน

ฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องซักผ้าจะมีหลากหลายให้เลือกใช้งาน ดังนั้นเวลาเพื่อน ๆ จะซื้อเครื่องซักผ้ามาใช้ ให้พิจารณาเลือกซื้อตามการใช้งานนะครับ

3. ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก

เครื่องซักผ้าที่ดี ควรที่จะใช้งานได้ง่าย ๆ ไม่ต้องยุ่งยาก ไม่ต้องซับซ้อน ก่อนซื้อควรลองดูการใช้งานของเครื่องว่า ง่ายหรือไม่ ซับซ้อนหรือเปล่า เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

4. ราคา

ราคาของเครื่องซักผ้าฝาบน ยิ่งราคาสูงขึ้น ก็จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มขึ้น ตรงจุดนี้ให้ลองพิจารณาดูนะครับ บางทีอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้งานฟังก์ชั่นอะไรมากมายเกินไปก็ได้ เลือกฟังก์ชั่นเท่าที่จำเป็น ในราคาที่เหมาะสม จะมีประโยชน์กว่าครับ

5. ระบบล็อกฝาเปิดปิด

ระบบการล็อกฝาเปิดปิด จะช่วยในเรื่องของความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ถ้าเด็ก ๆ มาเล่นในระหว่างที่เครื่องกำลังทำงาน แล้วไม่มีระบบล็อก อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ ดังนั้น ซื้อเครื่องซักผ้าที่มีระบบล็อกฝาเปิดปิด จะดีที่สุดครับ

สรุป

เครื่องซักผ้าฝาบน เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ควรมีทุกบ้านนะครับ เพราะจะสามารถช่วยซักเสื้อผ้าให้เพื่อน ๆ ได้อย่างหอม สะอาด ประหยัดเวลา ไม่ต้องซักมือ ในระหว่างรอเครื่องซักผ้า เราก็ไปทำงานอย่างอื่นได้อีก

มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงจะมี เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่นที่ถูกใจเพื่อน ๆ แล้วใช่ไหมครับ แล้ววิธีการเลือกซื้อ เพื่อน ๆ ก็ใช้วิธีการเลือกซื้อในบทความนี้ ประกอบการตัดสินใจได้เลย เพื่อที่จะได้เครื่องซักผ้าที่เหมาะสมมาใช้งานนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like