10 UPS ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เครื่องสำรองไฟ ประสิทธิภาพสูง จ่ายไฟเต็มกำลัง

UPS ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในเวลาที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์ PC อยู่นั้น ถ้าเกิดมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่าง ไฟตก ไฟดับ อาจจะส่งผลเสียได้ ถ้าเรามี UPS หรือ เครื่องสำรองไฟ ไว้ใช้งาน ปัญหานี้ก็จะไม่มีผลเสียแต่อย่างใดครับ

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงคิดว่า ใช่เลยปัญหาการขัดข้องทางไฟฟ้า เคยเจอเหมือนกัน แล้วยังมีผลเสียต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย การที่ไฟตกไฟดับบ่อย ๆ จะกระทบต่อแผงวงจรที่อยู่ภายในเครื่องใช้ไฟฟ้า

ส่งผลให้เกิดความชำรุดเสียหายขึ้นภายใน อุปกรณ์ก็เสียหาย งานก็ไม่เดินอีก แบบนี้ไม่ดีเลยครับ ทำให้เราต้องมี UPS หรือ เครื่องสำรองไฟ ไว้ช่วยงานของเรานั่นเอง ซึ่ง UPS เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ

และมีความจำเป็นอย่างมาก ต้องมีไว้ใช้งานควบคู่กับคอมพิวเตอร์เลย เพราะเมื่อเกิดไฟตก ไฟดับ เครื่องสำรองไห ก็จะช่วยจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับคอมพิวเตอร์ของเรา ช่วยประวิงเวลาให้เราสามารถบันทึกงานได้

หรือช่วยให้เรายังคงสามารถทำงานต่อได้อีกนิดหนึ่งอีกด้วย จะเห็นได้ว่า UPS มีประโยชน์มากจริง ๆ และควรมีไว้ใช้งานอย่างขาดไม่ได้เลยนะครับ สำหรับ เครื่องสำรองไฟ UPS ในตลาดบ้านเรานี้นะครับ

มีออกมามากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเลือกหามาใช้งานกัน ซึ่งการที่จะเลือกรุ่นไหนมาใช้งาน เพื่อน ๆ ก็อาจจะยังสับสน และยังเลือกไม่ถูกว่าจะต้องเลือกแบบไหน รุ่นไหน ถึงจะดี

ถ้าเพื่อน ๆ ติดขัดเรื่องนี้อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลครับ เพราะว่าในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ UPS ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ คัดกันมา 10 รุ่น ให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

และก็จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ UPS เครื่องสำรองไฟ ที่ดี ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจด้วย รับรองว่า บทความนี้สามารถเป็นผู้ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้แน่นอน จะมี UPS รุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

UPS

10 อันดับ UPS ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เครื่องสำรองไฟ ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพสูง ประมวลผลแม่นยำ

1. JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME TE-3000

JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME TE-3000

      ชนิด : True Online  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 3000 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 2700 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Pure Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 15 นาที  ขนาด : 19 x 33 x 39 cm

JIB SYNDOME TE-3000 เครื่องสำรองไฟ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สุดบึกบึน ถึกทน แข็งแรง เครื่องสำรองไฟชนิด True Online ที่ควรต้องมีไว้เพื่อเป็นผู้ช่วยครับ

สำหรับ เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ สามารถรองรับกำลังไฟฟ้าได้มากถึง 2,700W ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานภายในออฟฟิศสำนักงาน เพื่อช่วยสำรองไฟให้กับเครื่องใช้สำนักงานที่สำคัญ ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ ATM และ เซิร์ฟเวอร์

โดยภายใน เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ จะมี Stabilizer สำหรับควบคุมแรงดันไฟฟ้า ทำหใ้มีความสามารถในการป้องกันอุบัติเหตุทางไฟฟ้าได้ทุกรูปแบบ สามารถตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่าง สามารถควบคุมการทำงานของ เครื่องสำรองไฟ ได้ด้วยตนเอง

โดยจะควบคุม ผ่านทาง ซอฟต์แวร์ด้วยการเชื่อมต่อกับ USB Port, RS-232 และ SNMP ควบคุมได้อย่างง่ายดาย และสะดวกมากเลยล่ะครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องสำรองไฟที่โดดเด่นด้านคุณภาพ รุ่นนี้คือคำตอบครับ

2. APC Back UPS Pro BR1600SI ระบบ Pure Sine Wave

APC Back UPS Pro BR1600SI ระบบ Pure Sine Wave

      ชนิด : Line interactive  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1600 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 960 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Pure Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 10 – 25 นาที  ขนาด : 10 x 36.8 x 26.0 cm

APC Back Pro BR1600SI ระบบ Pure Sine Wave เครื่องสำรองไฟ ระดับยอดเยี่ยม รองรับกำลังไฟ 960W และมีพอร์ต USB มาให้ด้วย ในส่วนของเครื่องสำรองไฟ รุ่นนี้นะครับ

เป็น เครื่องสำรองไฟที่มีประสิทธิภาพที่สูงมาก ๆ รุ่นหนึ่งเลย และยังเป็น เครื่องสำรองไฟที่เหมาะสำหรับนำมาใช้งาน การสำรองไฟให้กับคอมพิวเตอร์แบบเกมมิ่ง หรือคอมที่ต้องการใช้งานสเปคที่สูง ๆ รุ่นนี้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลยครับ

มาพร้อมกับ กำลังไฟฟ้า 1600VA/960W มีระบบ Pure Sine Wave พร้อมหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่สำหรับแสดงสถานะการทำงาน มีการเสริมด้วย USB-A 1 ช่อง และ USB-C อีก 1 ช่อง สามารถจ่ายไฟสูงสุด 15W

บริเวณด้านหลัง มีช่องสำรองไฟและป้องกันไฟกระชาก 6 ช่อง และป้องกันไฟกระชากอีก 2 ช่อง และมีช่อง RJ11 ที่ช่วยป้องกันไฟกระชากด้วย รีวิวของเครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ก็ดีมาก ๆ เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานครับ

3. APC Smart EASY UPS SRV1KI แบบ True Online LCD

APC Smart EASY UPS SRV1KI แบบ True Online LCD

      ชนิด : True Online  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1000 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 800 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Pure Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 5 – 20 นาที  ขนาด : 22.3 x 14.5 x 28.8 cm

APC Smart EASY SRV1KI แบบ True Online LCD เครื่องสำรองไฟฟ้าคุณภาพดี น่าใช้งาน เป็นเครื่องสำรองไฟชนิด True Online ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกำลังไฟ 1000VA/800W

คุณภาพจัดเต็มสุด ๆ ต่อมา เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ มีลักษณะการจ่ายไฟ แบบ Pure Sine Wave เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้เลยว่า จะได้รับกำลังไฟที่เต็มหน่วยเลยคครับ มีหน้าจอ LCD สำหรับบอกสถานะต่าง ๆ ดูง่ายมาก

มีปุ่มสำหรับควบคุมการใช้งาน เครื่องสำรองไฟอย่างครบครัน ทั้ง ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง, ปุ่มเมนู, ปุ่มเปิด-เปิดเสียง และปุ่มเลือกสถานะ มากันอย่างครบครันสุด ๆ ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ มีความสามารถในการรองรับการสำรองไฟได้มากสุด 3 อุปกรณ์ และมีการเสริมด้วยช่องใส่ Network Card และพอร์ต Signaling RS 232 มาให้ด้วย เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ คุ้มค่าคุ้มราคาน่าสนใจมากครับ

4. Etech เครื่องสำรองไฟ 1200VA E-Sport

Etech เครื่องสำรองไฟ 1200VA E-Sport

      ชนิด : Line Interactive  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1200 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 840 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Pure Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 15 – 30 นาที  ขนาด : 19.50 x 40.50 x 24.50 cm

Etech เครื่องสำรองไฟ 1200VA E-Sport เครื่องสำรองไฟประสิทธิภาพเยี่ยมจาก แบรนด์ดัง E-Sport ที่แค่เห็นชื่อก็พอจะเดากันออกเลยว่า เป็น เครื่องสำรองไฟที่ผลิตออกมาสำหรับเกมเมอร์เลยครับ โดย เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ

จะเป็นประเภท Line Interactive จ่ายไฟแบบ Pure Sine Wave มาพร้อมกับ กำลังไฟที่สูงถึง 1200VA/840W โดยมีความสามารถในการสำรองไฟเอาไว้ให้กับคอมพิวเตอร์สเปคสูง ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหาเลย

ต่อมา มีระบบตรวจการเสื่อมของแบตเตอรี่ได้ (REPLACE BATT) มีระบบ AC & DC START และระบบชาร์ตอัตโนมัติขณะปิดเครื่อง มี RESET FUSE ป้องกันปัญหาไฟต้นทางและไฟฟ้าลัดวงจร

ระยะเวลาในการสำรองไฟสูงสุดจะอยู่ที่ 15 – 30 นาที และใช้เวลาชาร์จประมาณ 4 – 6 ชั่วโมงครับ เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ ถือว่ามีประสิทธิภาพดี และมีความปลอดภัยเป็นอย่างมากครับ มีไว้ใช้งานรับรองว่าต้องชอบครับ

5. เครื่องสำรองไฟฟ้า UPS Moon i Chuphotic 1250VA / 750W

เครื่องสำรองไฟฟ้า UPS Moon i Chuphotic 1250VA / 750W

      แบตเตอรี่ : 1250VA/750W  สำรองไฟได้นาน : อย่างน้อย 30 นาที  ช่องเสียบไฟ : 6 ช่อง  การแสดงผล : ไฟแสดงสถานะ

เครื่องสำรองไฟฟ้า Moon i Chuphotic 1250VA / 750W เครื่องสำรองไฟคุณภาพดี ควบคุมการทำงานด้วยระบบไมโครโปรเซสเซอร์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ของเครื่องสำรองไฟฟ้า

ป้องกันปัญหาทางไฟฟ้าต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมกับ แบตเตอรี่แห้งชนิดพิเศษ สามารถสำรองไฟได้มากขึ้น 10% ทำให้มีเวลาในการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง และเพียงพอในการบันทึกข้อมูล

มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับแรงดันไฟฟ้าขาเข้าได้ 2 ระดับในสภาวะไฟตก และปรับแรงดันไฟฟ้าด้านนอกคงที่เมื่อไฟเกิน มีระบบป้องกันการต่อโหลดใช้งานเกินกำลัง

โดยแสดงสภาวะโหลดเกินที่หลอดไฟด้านหน้าเครื่องและเสียงเตือน และมีระบบทดสอบการทำงาน ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องทำงานปกติ ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนนวล เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานมากครับ

6. APC EASY UPS อุปกรณ์สำรองไฟฟ้า รุ่น BV1000I-MST

APC EASY UPS อุปกรณ์สำรองไฟฟ้า รุ่น BV1000I-MST

      แบตเตอรี่ : 1000VA/600W  สำรองไฟได้นาน : ประมาณ 5-15 นาที  ช่องเสียบไฟ : 4 ช่อง  การแสดงผล : ไฟแสดงสถานะ

APC EASY อุปกรณ์สำรองไฟฟ้า รุ่น BV1000I-MST เครื่องสำรองไฟ คุณภาพยอดเยี่ยม เหมาะแก่การใช้งานกับ คอมพิวเตอร์ที่บ้าน หรือออฟฟิศ สำหรับเครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับ ช่องเสียบแบบ IEC อีก 4 ช่อง

อยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่องครับ ทำให้ช่วยในเรื่องของการจัดวาง ให้สามารถจัดวางได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ มีความสามารถในการรับมือ และป้องกันปัญหาในเรื่องของไฟฟ้าตก ไฟกระชาก

และปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับ กำลังไฟสูงสุดอยู่ที่ 1000VA/600W ทำงานควบคุมแรงดันไฟฟ้า อย่างอัตโนมัติ ตรงจุดนี้จะขึ้นอยู่กับว่ามีอุปกรณ์ใดมาต่อพ่วงอยู่นั่นเอง

มีไฟสถานะคอยบอกว่าเครื่องกำลังทำงาน ใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายมาก ๆ การรีวิว เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ อยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว รับรองได้ว่า UPS รุ่นนี้ จะเป็นผู้ช่วยที่ดีสำหรับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนครับ

7. ZIRCON เครื่องสำรองไฟ (UPS) รุ่นTitanium 850VA/425W

ZIRCON เครื่องสำรองไฟ (UPS) รุ่นTitanium 850VA/425W

      แบตเตอรี่ : 850VA/425W  สำรองไฟได้นาน : 15 – 30 นาที  ช่องเสียบไฟ : 4 ช่อง  การแสดงผล : ไฟแสดงสถานะ 3 ดวง

ZIRCON รุ่นTitanium 850VA/425W เครื่องสำรองไฟนำเข้า มาตรฐานสากล สำหรับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่สำคัญ มาพร้อมกับการประกันคุณภาพ 2 ปีเต็ม มั่นใจได้ในคุณภาพ

สำหรับ เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จาก ไฟฟ้าตก ไฟฟ้ากระชาก และปัญหาไฟฟ้าด้านต่าง ๆ ได้ดี ตัวเครื่องรุ่นนี้ ทำงานด้วยระบบ Line Interactive with stabilizer

และควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor ทำให้ เครื่องสำรองไฟทำงานได้อย่างแม่นยำ ต่อมา สามารถปรับแรงดันไฟฟ้า ได้อย่างอัตโนมัติ สำหรับช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันปัญหาไฟฟ้าได้อย่างอยู่หมัด

เครื่องรุ่นนี้ จะมีกำลังไฟ 850VA / 425W มีช่องเสียบไฟมาให้ 4 ช่อง ใช้งานได้ทั้งปลั๊กแบบแบนและแบบกลม และยังสามารถสำรองไฟฟ้าได้ประมาณ 15 – 30 นาที อีกด้วย ถือได้ว่าคุณภาพดีคุ้มค่าน่าใช้งานเลยทีเดียวครับ

8. ZIRCON UPS RAPTOR (1000VA/550W)

ZIRCON UPS RAPTOR (1000VA/550W)

      ชนิด : Line Interactive  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1000 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 550 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Modified Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 15 – 30 นาที  ขนาด : 14 x 10 x 29 cm

ZIRCON RAPTOR (1000VA/550W) เครื่องสำรองไฟใช้งานได้ดี ชนิด Line Interactive มาพร้อมกับ กำลังไฟฟ้าขนาด 1000VA/550W ในส่วนของ เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ มีจุดสนใจอยู่ที่ สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างแม่ยำ

ด้วยระบบ Microprocessor สุดพิเศษ รวมไปถึง ยังมีระบบ Stabilizer ที่ช่วยในเรื่องของการ ช่วยปรับแรงดันไฟฟ้าให้มีความสม่ำเสมอและเสถียร พร้อมด้วยระบบป้องกันต่าง ๆ มาอย่างครบครัน

ต่อมา มีหน้าจอการตรวจสอบสถานะการทำงานของเครื่องที่ชัดเจน ใช้งานสะดวก ด้วยจอแบบ LCD ที่ด้านหน้า ตัวช่องเสียบปลั๊ก จะอยู่ด้านหลังของตัวเครื่องสำรองไฟ และ เป็นแบบ Universal

ช่วยให้สามารถรองรับรูปแบบปลั๊กที่หลากหลายอีกด้วย ช่วยให้เราสามารถใช้งานเครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ นั่นเองครับ ถือได้ว่า เป็นเครื่องสำรองไฟอีกหนึ่งรุ่น ที่ฟังก์ชั่นครบ ขบในเครื่องเดียวเลยครับ

9. UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) CBC รุ่น CHAMP LCD

UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) CBC รุ่น CHAMP LCD

      ชนิด : Line Interactive  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1000 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 600 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Modified Sinewave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 15 นาที  ขนาด : 9 x 30.5 x 16.5 cm

CBC รุ่น CHAMP LCD เครื่องสำรองไฟ รุ่นยอดฮิต ติดลมบน ราคาประหยัดจากแบรนด์ดัง CBC ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ เป็นรุ่นคุณภาพ ราคาเบา ๆ ที่เข้าถึงได้จริง ๆ

รวมไปถึง เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับ ความสามารถในการสำรองไฟได้สูงถึง 1000VA/600W ระบบ Line interactive ต่อมา เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับขนาดที่ กะทัดรัด กำลังดี

ช่วยให้สามารถจัดวางไว้ตามที่ต้องการได้อย่างลงตัว มีระบบการปรับแรงดันไฟอัตโนมัติ และควบคุมการทำงาน เครื่องสำรองไฟ ด้วย Micro Processor อีกด้วย ในเรื่องของความปลอดภัย ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก

มาพร้อมกับระบบการรักษาความปลอดภัยอย่างครับครัน สามารถป้องกันไฟเกิน, ไฟกระชาก, สัญญาณรบกวน และ มีระบบแจ้งเตือน เมื่อตรวจเจอว่าแบตเตอรี่ทำงานผิดปกติด้วย เป็นเครื่องสำรองไฟที่ถือว่าดีมาก น่ามีไว้ใช้งานครับ

10. JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME ECO II-800I

JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME ECO II-800I

      แบตเตอรี่ : 800VA/480W  สำรองไฟได้นาน : 15 – 30 นาที  ช่องเสียบไฟ : 3 ช่อง  การแสดงผล : ไฟแสดงสถานะ

JIB (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME ECO II-800I เครื่องสำรองไฟสุดคุ้มค่า ราคาประหยัด ในส่วนของ เครื่องสำรองไฟ สุดน่าใช้นี้ มาพร้อมกับ กำลังไฟสูงสุดที่ 800VA / 480W สามารถสำรองไฟได้นานประมาณ 15 – 30 นาที

ขึ้นอยู่กับโหลด หรือการใช้งาน ช่วยให้เพื่อน ๆ มีเวลาที่จะบันทึกงานต่าง ๆ ได้ก่อนที่จะทำการปิดเครื่อง หลังจากเกิดการขัดข้องของระบบไฟฟ้า เครื่องสำรองไฟ รุ่นนี้ มีการควบคุมการทำงาน ด้วย Microprocessor

ทำให้สามารถทำงานได้อย่างแม่นยำ มีระบบการปรับแรงดันไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้ได้แรงดันไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งาน มาพร้อมกับระบบ Full Bridge Inverter ที่ช่วยให้จ่ายไฟได้เสถียรขึ้น

ระบบ Super Charger ช่วยให้สามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว และเครื่องสำรองไฟ รุ่นคุ้มค่านี้ ยังสามารถสำรองไฟได้นานกว่ารุ่นทั่ว ๆ ไปด้วย ความคุ้มค่าน่าใช้งานเรียกได้ว่าเต็มสิบไม่หักเลย ดีมากเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อ UPS เครื่องสำรองไฟ ต้องดูอะไรบ้าง?

1. พิจารณาจากการใช้งานหลัก

อย่างแรกเลยต้องดูว่าต้องการใช้กับอุปกรณ์ใดบ้าง ถ้าใช้เครื่องเดียว สามารถซื้อรุ่นปกติทั่วไปได้ ไม่ต้องถึงขั้นซื้อราคาแพง แต่ถ้าใช้กับหลาย ๆ เครื่อง อันนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องซื้อรุ่นที่มีราคาสูง และคุณภาพดีไปเลยครับ

2. ดูจากกระแสไฟฟ้าบริเวณที่ใช้งานเครื่อง

จุดที่ต้องการนำไปใช้นั้น ถ้ามีปัญหาไฟตก ไฟดับบ่อย ควรพิจารณาเลือก UPS แบบ True on line UPS หากไม่มีปัญหาอะไร ก็เลือกเครื่องสำรองไฟฟ้าแบบ Line Interactive UPS with Stabilizer เพื่อให้สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพนั่นเอง

3. ขนาดของกำลังไฟฟ้า

สำหรับเรื่องขนาดของกำลังไฟ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณาด้วยนะ เพื่อน ๆ ควรคำนวณการใช้งานให้เหมาะกับขนาดกำลังไฟ โดยขนาดของโหลดต่อพ่วง ไม่ควรที่จะสูงเกิน 80% ของกำลังไฟฟ้าของ เครื่องสำรองไฟ นะครับ

4. ระยะเวลาที่สามารถสำรองไฟได้

เรื่องนี้ก็สำคัญมาก ๆ เช่นเดียวกัน โดย เครื่องสำรองไฟ ที่ดีควรสำรองไฟได้มากกว่า 20 นาที ถึงจะดีครับ เพราะเป็นเวลาที่เพียงพอในการที่จะบันทึกงาน จัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ ที่จำเป็นให้เรียบร้อยก่อนที่จะหมดพลังงาน

5. เต้าเสียบปลั๊ก

เพื่อให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันนั้น ต้องนำเรื่องเต้าเสียบมาพิจารณาด้วย ซึ่งควรที่จะเลือกเครื่องสำรองไฟฟ้าที่แบบ Universal ครับ โดยจะเสียบได้ทั้งปลั๊กกลมและแบน มีรูเสียบ 2-3 รู อย่างต่ำจะใช้ได้อย่างครอบคลุมเลย

6. ระยะเวลาในการรับประกัน

เครื่องสำรองไฟ ควรที่จะมีการรับประกันหลังการขายมาให้ด้วย ไม่ควรน้อยกว่า 1 ปีครับ และควรเลือกซื้อแบรนด์ที่ได้รับความนิยม เพราะว่าจะหาศูนย์ได้ง่าย และอะไหล่ก็หาง่ายด้วยเช่นกันครับ

บทส่งท้าย

เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นสิ่งที่เราทุกคนใช้งานในชีวิตประจำวันนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงาน นั่นจึงทำให้ควรที่จะมี UPS ไว้ใช้งานครับ เผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น งานจะได้ไม่เสีย และภายในคอมพิวเตอร์ก็จะไม่ได้รับความเสียหายด้วยนั่นเอง

ถือเป็นการป้องกันที่ดีมาก ๆ ครับ ถ้ารอให้เกิดเรื่องก่อนแล้วมาแก้ปัญหาทีหลัง อาจจะเสียค่าเสียหายมากกว่า ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องสำรองไฟ อยู่ล่ะก็ เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ UPS ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้า 10 รุ่น ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้เพื่อนๆ ๆ ตรงนี้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาเองเลยครับ ซื้อไว้รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like