10 UPS ยี่ห้อไหนดี เครื่องสำรองไฟ ประสิทธิภาพสูง จ่ายไฟเต็มกำลัง ปี 2023

UPS ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในเวลาที่เราใช้งานคอมพิวเตอร์ PC อยู่นั้น ถ้าเกิดมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันอย่าง ไฟตก ไฟดับ อาจจะส่งผลเสียได้ ถ้าเรามี UPS หรือ เครื่องสำรองไฟ ไว้ใช้งาน ปัญหานี้ก็จะไม่มีผลเสียแต่อย่างใดครับ

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงคิดว่า ใช่เลยปัญหาการขัดข้องทางไฟฟ้า เคยเจอเหมือนกัน แล้วยังมีผลเสียต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย การที่ไฟตกไฟดับบ่อย ๆ จะกระทบต่อแผงวงจรที่อยู่ภายในเครื่องใช้ไฟฟ้า

ส่งผลให้เกิดความชำรุดเสียหายขึ้นภายใน อุปกรณ์ก็เสียหาย งานก็ไม่เดินอีก แบบนี้ไม่ดีเลยครับ ทำให้เราต้องมี UPS หรือ เครื่องสำรองไฟ ไว้ช่วยงานของเรานั่นเอง ซึ่ง UPS เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ

และมีความจำเป็นอย่างมาก ต้องมีไว้ใช้งานควบคู่กับคอมพิวเตอร์เลย เพราะเมื่อเกิดไฟตก ไฟดับ เครื่องสำรองไห ก็จะช่วยจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับคอมพิวเตอร์ของเรา ช่วยประวิงเวลาให้เราสามารถบันทึกงานได้

หรือช่วยให้เรายังคงสามารถทำงานต่อได้อีกนิดหนึ่งอีกด้วย จะเห็นได้ว่า UPS มีประโยชน์มากจริง ๆ และควรมีไว้ใช้งานอย่างขาดไม่ได้เลยนะครับ สำหรับ เครื่องสำรองไฟ UPS ในตลาดบ้านเรานี้นะครับ

มีออกมามากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเลือกหามาใช้งานกัน ซึ่งการที่จะเลือกรุ่นไหนมาใช้งาน เพื่อน ๆ ก็อาจจะยังสับสน และยังเลือกไม่ถูกว่าจะต้องเลือกแบบไหน รุ่นไหน ถึงจะดี

ถ้าเพื่อน ๆ ติดขัดเรื่องนี้อยู่ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลครับ เพราะว่าในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ UPS ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ คัดกันมา 10 รุ่น ให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

และก็จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ UPS เครื่องสำรองไฟ ที่ดี ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจด้วย รับรองว่า บทความนี้สามารถเป็นผู้ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้แน่นอน จะมี UPS รุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

UPS

10 อันดับ UPS ยี่ห้อไหนดี เครื่องสำรองไฟ ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพสูง ประมวลผลแม่นยำ ปี 2023

1. JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME TE-3000

JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME TE-3000

      ชนิด : True Online  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 3000 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 2700 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Pure Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 15 นาที  ขนาด : 19 x 33 x 39 cm

JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME TE-3000 เครื่องสำรองไฟ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สุดบึกบึน ถึกทน แข็งแรง เครื่องสำรองไฟชนิด True Online ที่ควรต้องมีไว้เพื่อเป็นผู้ช่วยครับ

สำหรับ เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ สามารถรองรับกำลังไฟฟ้าได้มากถึง 2,700W ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานภายในออฟฟิศสำนักงาน เพื่อช่วยสำรองไฟให้กับเครื่องใช้สำนักงานที่สำคัญ ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ ATM และ เซิร์ฟเวอร์

โดยภายใน เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ จะมี Stabilizer สำหรับควบคุมแรงดันไฟฟ้า ทำหใ้มีความสามารถในการป้องกันอุบัติเหตุทางไฟฟ้าได้ทุกรูปแบบ สามารถตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่าง สามารถควบคุมการทำงานของ เครื่องสำรองไฟ ได้ด้วยตนเอง

โดยจะควบคุม ผ่านทาง ซอฟต์แวร์ด้วยการเชื่อมต่อกับ USB Port, RS-232 และ SNMP ควบคุมได้อย่างง่ายดาย และสะดวกมากเลยล่ะครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องสำรองไฟที่โดดเด่นด้านคุณภาพ รุ่นนี้คือคำตอบครับ

จุดเด่น

 • ควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor
 • เป็นระบบ True On line Double Convertion Design
 • แรงดัน Output ผิดพลาด น้อยกว่า 1 %
 • Input Power Factor > 0.98 (ค่าตัวประกอบกำลัง Input มากกว่า 0.98)
 • Current Crest Factor > 3 (ค่าตัวประกอบยอดคลื่นของกระแส Output มากกว่า 3)
 • เพิ่มระยะเวลาการสำรองไฟได้ตามต้องการ
 • เล็กกะทัดรัด สมรรถนะสูง
 • จอ LCD แสดงผลครบถ้วนทุกสถานะ
 • เหมาะสำหรับสำนักงานสมัยใหม่ เช่น เซิร์ฟเวอร์, เครื่องถอนเงินอัตโนมัติ (ATM), เครื่องมือแพทย์ และเครื่องมือวิทยาศาสตร์ เป็นต้น*

2. APC Back UPS Pro BR1600SI ระบบ Pure Sine Wave

APC Back UPS Pro BR1600SI ระบบ Pure Sine Wave

      ชนิด : Line interactive  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1600 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 960 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Pure Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 10 – 25 นาที  ขนาด : 10 x 36.8 x 26.0 cm

APC Back UPS Pro BR1600SI ระบบ Pure Sine Wave เครื่องสำรองไฟ ระดับยอดเยี่ยม รองรับกำลังไฟ 960W และมีพอร์ต USB มาให้ด้วย ในส่วนของเครื่องสำรองไฟ รุ่นนี้นะครับ

เป็น เครื่องสำรองไฟที่มีประสิทธิภาพที่สูงมาก ๆ รุ่นหนึ่งเลย และยังเป็น เครื่องสำรองไฟที่เหมาะสำหรับนำมาใช้งาน การสำรองไฟให้กับคอมพิวเตอร์แบบเกมมิ่ง หรือคอมที่ต้องการใช้งานสเปคที่สูง ๆ รุ่นนี้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลยครับ

มาพร้อมกับ กำลังไฟฟ้า 1600VA/960W มีระบบ Pure Sine Wave พร้อมหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่สำหรับแสดงสถานะการทำงาน มีการเสริมด้วย USB-A 1 ช่อง และ USB-C อีก 1 ช่อง สามารถจ่ายไฟสูงสุด 15W

บริเวณด้านหลัง มีช่องสำรองไฟและป้องกันไฟกระชาก 6 ช่อง และป้องกันไฟกระชากอีก 2 ช่อง และมีช่อง RJ11 ที่ช่วยป้องกันไฟกระชากด้วย รีวิวของเครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ก็ดีมาก ๆ เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับการนำมาใช้สำรองไฟคอมพิวเตอร์เกมมิ่ง
 • มาพร้อมกับกำลังไฟฟ้า 1600VA/960W ระบบ Pure Sine Wave
 • หน้าจอ LCD แสดงสถานะการทำงานขนาดใหญ่ มองเห็นได้ชัดเจน
 • ด้านหลังมีช่องสำรองไฟและป้องกันไฟกระชาก 6 ช่อง
 • มีพอร์ต USB มาให้ใช้งาน

3. APC Smart EASY UPS SRV1KI แบบ True Online LCD

APC Smart EASY UPS SRV1KI แบบ True Online LCD

      ชนิด : True Online  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1000 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 800 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Pure Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 5 – 20 นาที  ขนาด : 22.3 x 14.5 x 28.8 cm

APC Smart EASY UPS SRV1KI แบบ True Online LCD เครื่องสำรองไฟฟ้า UPS คุณภาพดี น่าใช้งาน เป็นเครื่องสำรองไฟชนิด True Online ประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมกำลังไฟ 1000VA/800W

คุณภาพจัดเต็มสุด ๆ ต่อมา เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ มีลักษณะการจ่ายไฟ แบบ Pure Sine Wave เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้เลยว่า จะได้รับกำลังไฟที่เต็มหน่วยเลยคครับ มีหน้าจอ LCD สำหรับบอกสถานะต่าง ๆ ดูง่ายมาก

มีปุ่มสำหรับควบคุมการใช้งาน เครื่องสำรองไฟอย่างครบครัน ทั้ง ปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง, ปุ่มเมนู, ปุ่มเปิด-เปิดเสียง และปุ่มเลือกสถานะ มากันอย่างครบครันสุด ๆ ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ มีความสามารถในการรองรับการสำรองไฟได้มากสุด 3 อุปกรณ์ และมีการเสริมด้วยช่องใส่ Network Card และพอร์ต Signaling RS 232 มาให้ด้วย เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ คุ้มค่าคุ้มราคาน่าสนใจมากครับ

จุดเด่น

 • ระบบ True Online ประสิทธิภาพสูง
 • มาพร้อมปุ่มควบคุมครบครัน
 • มาพร้อมกำลังไฟ 1000VA/800W แบบจัดเต็ม
 • มีหน้าจอบอกสถานะแบบ LCD และปุ่มควบคุมครบครัน
 • รองรับการสำรองไฟได้มากสุด 3 อุปกรณ์
 • ใช้งานง่าย สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

4. Etech เครื่องสำรองไฟ 1200VA E-Sport

Etech เครื่องสำรองไฟ 1200VA E-Sport

      ชนิด : Line Interactive  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1200 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 840 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Pure Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 15 – 30 นาที  ขนาด : 19.50 x 40.50 x 24.50 cm

Etech เครื่องสำรองไฟ 1200VA E-Sport เครื่องสำรองไฟประสิทธิภาพเยี่ยมจาก แบรนด์ดัง E-Sport ที่แค่เห็นชื่อก็พอจะเดากันออกเลยว่า เป็น เครื่องสำรองไฟที่ผลิตออกมาสำหรับเกมเมอร์เลยครับ โดย เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ

จะเป็นประเภท Line Interactive จ่ายไฟแบบ Pure Sine Wave มาพร้อมกับ กำลังไฟที่สูงถึง 1200VA/840W โดยมีความสามารถในการสำรองไฟเอาไว้ให้กับคอมพิวเตอร์สเปคสูง ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหาเลย

ต่อมา มีระบบตรวจการเสื่อมของแบตเตอรี่ได้ (REPLACE BATT) มีระบบ AC & DC START และระบบชาร์ตอัตโนมัติขณะปิดเครื่อง มี RESET FUSE ป้องกันปัญหาไฟต้นทางและไฟฟ้าลัดวงจร

ระยะเวลาในการสำรองไฟสูงสุดจะอยู่ที่ 15 – 30 นาที และใช้เวลาชาร์จประมาณ 4 – 6 ชั่วโมงครับ เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ ถือว่ามีประสิทธิภาพดี และมีความปลอดภัยเป็นอย่างมากครับ มีไว้ใช้งานรับรองว่าต้องชอบครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับระบบ EMI/RFI FILTER ป้องกันสัญญาณไฟฟ้ารบกวน
 • มีระบบตรวจการเสื่อมของแบตเตอรี่ได้ (REPLACE BATT)
 • ระบบ AC & DC START และระบบชาร์ตอัตโนมัติขณะปิดเครื่อง
 • มี RESET FUSE ป้องกันปัญหาไฟต้นทางและไฟฟ้าลัดวงจร
 • ช่องเสียบไฟแบบ UNIVERSAL เสียบได้ทั้งปลักกลมและแบน
 • มี SOFTWARE ควบคุมคอมพิวเตอร์ผ่านช่องเสียบ USB

5. เครื่องสำรองไฟฟ้า UPS Moon i Chuphotic 1250VA / 750W

เครื่องสำรองไฟฟ้า UPS Moon i Chuphotic 1250VA / 750W

      แบตเตอรี่ : 1250VA/750W  สำรองไฟได้นาน : อย่างน้อย 30 นาที  ช่องเสียบไฟ : 6 ช่อง  การแสดงผล : ไฟแสดงสถานะ

เครื่องสำรองไฟฟ้า UPS Moon i Chuphotic 1250VA / 750W เครื่องสำรองไฟคุณภาพดี ควบคุมการทำงานด้วยระบบไมโครโปรเซสเซอร์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ของเครื่องสำรองไฟฟ้า

ป้องกันปัญหาทางไฟฟ้าต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมกับ แบตเตอรี่แห้งชนิดพิเศษ สามารถสำรองไฟได้มากขึ้น 10% ทำให้มีเวลาในการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง และเพียงพอในการบันทึกข้อมูล

มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับแรงดันไฟฟ้าขาเข้าได้ 2 ระดับในสภาวะไฟตก และปรับแรงดันไฟฟ้าด้านนอกคงที่เมื่อไฟเกิน มีระบบป้องกันการต่อโหลดใช้งานเกินกำลัง

โดยแสดงสภาวะโหลดเกินที่หลอดไฟด้านหน้าเครื่องและเสียงเตือน และมีระบบทดสอบการทำงาน ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องทำงานปกติ ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนนวล เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • เป็นตัวช่วยที่สามารถรับมือกับปัญหาด้านไฟฟ้าได้อย่างยอดเยี่ยม
 • มาพร้อมไฟแสดงสถานะที่สามารถบ่งบอกถึงสถานะการทำงานต่าง ๆ
 • มีช่องเสียบไฟมาให้ทั้งหมด 6 ช่อง สามารถใช้งานได้ทั้งปลั๊กแบบแบนและแบบกลม
 • ใช้ชิปควบคุมระบบที่สามารถช่วยปรับกระแสไฟฟ้าโดยอัตโนมัติ
 • มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ สามารถสำรองไฟได้นาน อย่างน้อย 30 นาที

6. APC EASY UPS อุปกรณ์สำรองไฟฟ้า รุ่น BV1000I-MST

APC EASY UPS อุปกรณ์สำรองไฟฟ้า รุ่น BV1000I-MST

      แบตเตอรี่ : 1000VA/600W  สำรองไฟได้นาน : ประมาณ 5-15 นาที  ช่องเสียบไฟ : 4 ช่อง  การแสดงผล : ไฟแสดงสถานะ

APC EASY UPS อุปกรณ์สำรองไฟฟ้า รุ่น BV1000I-MST เครื่องสำรองไฟ คุณภาพยอดเยี่ยม เหมาะแก่การใช้งานกับ คอมพิวเตอร์ที่บ้าน หรือออฟฟิศ สำหรับเครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับ ช่องเสียบแบบ IEC อีก 4 ช่อง

อยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่องครับ ทำให้ช่วยในเรื่องของการจัดวาง ให้สามารถจัดวางได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ มีความสามารถในการรับมือ และป้องกันปัญหาในเรื่องของไฟฟ้าตก ไฟกระชาก

และปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับ กำลังไฟสูงสุดอยู่ที่ 1000VA/600W ทำงานควบคุมแรงดันไฟฟ้า อย่างอัตโนมัติ ตรงจุดนี้จะขึ้นอยู่กับว่ามีอุปกรณ์ใดมาต่อพ่วงอยู่นั่นเอง

มีไฟสถานะคอยบอกว่าเครื่องกำลังทำงาน ใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายมาก ๆ การรีวิว เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ อยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว รับรองได้ว่า UPS รุ่นนี้ จะเป็นผู้ช่วยที่ดีสำหรับเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • เหมาะจะใช้กับคอมพิวเตอร์ตามบ้านหรือสำนักงาน
 • มีช่องเสียบแบบ IEC อีก 4 ช่อง ที่ด้านบนตัวเครื่อง
 • สามารถรับมือและป้องกันปัญหาที่เกิดจากไฟกระชาก ไฟฟ้าตกได้ดี
 • มาพร้อมกำลังไฟสูงถึง 1000VA/600W
 • ปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

7. ZIRCON เครื่องสำรองไฟ (UPS) รุ่นTitanium 850VA/425W

ZIRCON เครื่องสำรองไฟ (UPS) รุ่นTitanium 850VA/425W

      แบตเตอรี่ : 850VA/425W  สำรองไฟได้นาน : 15 – 30 นาที  ช่องเสียบไฟ : 4 ช่อง  การแสดงผล : ไฟแสดงสถานะ 3 ดวง

ZIRCON เครื่องสำรองไฟ (UPS) รุ่นTitanium 850VA/425W เครื่องสำรองไฟนำเข้า มาตรฐานสากล สำหรับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ที่สำคัญ มาพร้อมกับการประกันคุณภาพ 2 ปีเต็ม มั่นใจได้ในคุณภาพ

สำหรับ เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้นะครับ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จาก ไฟฟ้าตก ไฟฟ้ากระชาก และปัญหาไฟฟ้าด้านต่าง ๆ ได้ดี ตัวเครื่องรุ่นนี้ ทำงานด้วยระบบ Line Interactive with stabilizer

และควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor ทำให้ เครื่องสำรองไฟทำงานได้อย่างแม่นยำ ต่อมา สามารถปรับแรงดันไฟฟ้า ได้อย่างอัตโนมัติ สำหรับช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันปัญหาไฟฟ้าได้อย่างอยู่หมัด

เครื่องรุ่นนี้ จะมีกำลังไฟ 850VA / 425W มีช่องเสียบไฟมาให้ 4 ช่อง ใช้งานได้ทั้งปลั๊กแบบแบนและแบบกลม และยังสามารถสำรองไฟฟ้าได้ประมาณ 15 – 30 นาที อีกด้วย ถือได้ว่าคุณภาพดีคุ้มค่าน่าใช้งานเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • สำรองไฟได้ 15-30 นาที ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ ต่อพ่วง
 • มีระบบป้องกันการใช้งานเกินกำลัง (OVERLOAD ALARM)
 • ดวงไฟ LED แสดง NORMAL, BATTERY, CHARGE, FAULT
 • มีบริการ ON SITE SERVICE *เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด
 • สินค้ารับประกัน 2 ปี ฟรีค่าแรง ค่าอะไหล่

8. ZIRCON UPS RAPTOR (1000VA/550W)

ZIRCON UPS RAPTOR (1000VA/550W)

      ชนิด : Line Interactive  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1000 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 550 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Modified Sine Wave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 15 – 30 นาที  ขนาด : 14 x 10 x 29 cm

ZIRCON UPS RAPTOR (1000VA/550W) เครื่องสำรองไฟใช้งานได้ดี ชนิด Line Interactive มาพร้อมกับ กำลังไฟฟ้าขนาด 1000VA/550W ในส่วนของ เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ มีจุดสนใจอยู่ที่ สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างแม่ยำ

ด้วยระบบ Microprocessor สุดพิเศษ รวมไปถึง ยังมีระบบ Stabilizer ที่ช่วยในเรื่องของการ ช่วยปรับแรงดันไฟฟ้าให้มีความสม่ำเสมอและเสถียร พร้อมด้วยระบบป้องกันต่าง ๆ มาอย่างครบครัน

ต่อมา มีหน้าจอการตรวจสอบสถานะการทำงานของเครื่องที่ชัดเจน ใช้งานสะดวก ด้วยจอแบบ LCD ที่ด้านหน้า ตัวช่องเสียบปลั๊ก จะอยู่ด้านหลังของตัวเครื่องสำรองไฟ และ เป็นแบบ Universal

ช่วยให้สามารถรองรับรูปแบบปลั๊กที่หลากหลายอีกด้วย ช่วยให้เราสามารถใช้งานเครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ นั่นเองครับ ถือได้ว่า เป็นเครื่องสำรองไฟอีกหนึ่งรุ่น ที่ฟังก์ชั่นครบ ขบในเครื่องเดียวเลยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องสำรองไฟแบบ Line Interactive
 • ควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor คอยปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ
 • มีหน้าจอ Digital บอก 11 สถานะการทำงาน
 • มาพร้อมระบบป้องกันการเสียหายจากไฟฟ้า
 • มีช่องเสียบปลั๊กแบบ Universal เสียบได้ทั้งปลั๊กขากลมและแบน

9. UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) CBC รุ่น CHAMP LCD

UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) CBC รุ่น CHAMP LCD

      ชนิด : Line Interactive  กำลังไฟฟ้าปรากฎ : 1000 VA  กำลังไฟฟ้าจริง : 600 W  ลักษณะกระแสไฟฟ้า : Modified Sinewave  ระยะเวลาสำรองไฟ : 15 นาที  ขนาด : 9 x 30.5 x 16.5 cm

UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) CBC รุ่น CHAMP LCD เครื่องสำรองไฟ รุ่นยอดฮิต ติดลมบน ราคาประหยัดจากแบรนด์ดัง CBC ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ เป็นรุ่นคุณภาพ ราคาเบา ๆ ที่เข้าถึงได้จริง ๆ

รวมไปถึง เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับ ความสามารถในการสำรองไฟได้สูงถึง 1000VA/600W ระบบ Line interactive ต่อมา เครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับขนาดที่ กะทัดรัด กำลังดี

ช่วยให้สามารถจัดวางไว้ตามที่ต้องการได้อย่างลงตัว มีระบบการปรับแรงดันไฟอัตโนมัติ และควบคุมการทำงาน เครื่องสำรองไฟ ด้วย Micro Processor อีกด้วย ในเรื่องของความปลอดภัย ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก

มาพร้อมกับระบบการรักษาความปลอดภัยอย่างครับครัน สามารถป้องกันไฟเกิน, ไฟกระชาก, สัญญาณรบกวน และ มีระบบแจ้งเตือน เมื่อตรวจเจอว่าแบตเตอรี่ทำงานผิดปกติด้วย เป็นเครื่องสำรองไฟที่ถือว่าดีมาก น่ามีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • รุ่นยอดฮิต มีระบบปรับแรงดัน
 • มีขนาดกะทัดรัด ช่วยให้จัดวางได้ง่าย
 • สามารถสำรองไฟได้สูง 1000VA/600W ระบบ Line interactive
 • มีระบบปรับแรงดันไฟอัตโนมัติ
 • ควบคุมการทำงานตัวเครื่องด้วย Micro Processor

10. JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME ECO II-800I

JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME ECO II-800I

      แบตเตอรี่ : 800VA/480W  สำรองไฟได้นาน : 15 – 30 นาที  ช่องเสียบไฟ : 3 ช่อง  การแสดงผล : ไฟแสดงสถานะ

JIB UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME ECO II-800I เครื่องสำรองไฟสุดคุ้มค่า ราคาประหยัด ในส่วนของ เครื่องสำรองไฟ สุดน่าใช้นี้ มาพร้อมกับ กำลังไฟสูงสุดที่ 800VA / 480W สามารถสำรองไฟได้นานประมาณ 15 – 30 นาที

ขึ้นอยู่กับโหลด หรือการใช้งาน ช่วยให้เพื่อน ๆ มีเวลาที่จะบันทึกงานต่าง ๆ ได้ก่อนที่จะทำการปิดเครื่อง หลังจากเกิดการขัดข้องของระบบไฟฟ้า เครื่องสำรองไฟ รุ่นนี้ มีการควบคุมการทำงาน ด้วย Microprocessor

ทำให้สามารถทำงานได้อย่างแม่นยำ มีระบบการปรับแรงดันไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้ได้แรงดันไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งาน มาพร้อมกับระบบ Full Bridge Inverter ที่ช่วยให้จ่ายไฟได้เสถียรขึ้น

ระบบ Super Charger ช่วยให้สามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว และเครื่องสำรองไฟ รุ่นคุ้มค่านี้ ยังสามารถสำรองไฟได้นานกว่ารุ่นทั่ว ๆ ไปด้วย ความคุ้มค่าน่าใช้งานเรียกได้ว่าเต็มสิบไม่หักเลย ดีมากเลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถสำรองไฟได้นาน 15-30 นาที
 • มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าโดยอัตโนมัติ
 • มีระบบ Full Bridge Inverter เป็นวงจรไฟฟ้าที่ช่วยให้สามารถจ่ายไฟฟ้าได้เสถียรมากขึ้น
 • มีระบบ Super Charger ช่วยให้สามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว
 • Super Low-Loss แบตเตอรี่ที่สามารถสำรองไฟได้ยาวนานมากกว่ารุ่นทั่ว ๆ ไป

วิธีการเลือกซื้อ UPS เครื่องสำรองไฟ

1. พิจารณาจากการใช้งานหลัก

อย่างแรกเลยต้องดูว่าต้องการใช้กับอุปกรณ์ใดบ้าง ถ้าใช้เครื่องเดียว สามารถซื้อรุ่นปกติทั่วไปได้ ไม่ต้องถึงขั้นซื้อราคาแพง แต่ถ้าใช้กับหลาย ๆ เครื่อง อันนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องซื้อรุ่นที่มีราคาสูง และคุณภาพดีไปเลยครับ

2. ดูจากกระแสไฟฟ้าบริเวณที่ใช้งานเครื่อง

จุดที่ต้องการนำไปใช้นั้น ถ้ามีปัญหาไฟตก ไฟดับบ่อย ควรพิจารณาเลือก UPS แบบ True on line UPS หากไม่มีปัญหาอะไร ก็เลือกเครื่องสำรองไฟฟ้าแบบ Line Interactive UPS with Stabilizer เพื่อให้สามารถใช้งานได้มีประสิทธิภาพนั่นเอง

3. ขนาดของกำลังไฟฟ้า

สำหรับเรื่องขนาดของกำลังไฟ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณาด้วยนะ เพื่อน ๆ ควรคำนวณการใช้งานให้เหมาะกับขนาดกำลังไฟ โดยขนาดของโหลดต่อพ่วง ไม่ควรที่จะสูงเกิน 80% ของกำลังไฟฟ้าของ เครื่องสำรองไฟ นะครับ

4. ระยะเวลาที่สามารถสำรองไฟได้

เรื่องนี้ก็สำคัญมาก ๆ เช่นเดียวกัน โดย เครื่องสำรองไฟ ที่ดีควรสำรองไฟได้มากกว่า 20 นาที ถึงจะดีครับ เพราะเป็นเวลาที่เพียงพอในการที่จะบันทึกงาน จัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ ที่จำเป็นให้เรียบร้อยก่อนที่จะหมดพลังงาน

5. เต้าเสียบปลั๊ก

เพื่อให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันนั้น ต้องนำเรื่องเต้าเสียบมาพิจารณาด้วย ซึ่งควรที่จะเลือกเครื่องสำรองไฟฟ้าที่แบบ Universal ครับ โดยจะเสียบได้ทั้งปลั๊กกลมและแบน มีรูเสียบ 2-3 รู อย่างต่ำจะใช้ได้อย่างครอบคลุมเลย

6. ระยะเวลาในการรับประกัน

เครื่องสำรองไฟ ควรที่จะมีการรับประกันหลังการขายมาให้ด้วย ไม่ควรน้อยกว่า 1 ปีครับ และควรเลือกซื้อแบรนด์ที่ได้รับความนิยม เพราะว่าจะหาศูนย์ได้ง่าย และอะไหล่ก็หาง่ายด้วยเช่นกันครับ

สรุป

เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นสิ่งที่เราทุกคนใช้งานในชีวิตประจำวันนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงาน นั่นจึงทำให้ควรที่จะมี UPS ไว้ใช้งานครับ เผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น งานจะได้ไม่เสีย

และภายในคอมพิวเตอร์ก็จะไม่ได้รับความเสียหายด้วยนั่นเอง ถือเป็นการป้องกันที่ดีมาก ๆ ครับ ถ้ารอให้เกิดเรื่องก่อนแล้วมาแก้ปัญหาทีหลัง อาจจะเสียค่าเสียหายมากกว่า ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องสำรองไฟ อยู่ล่ะก็

เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ UPS ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้า 10 รุ่น ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้เพื่อนๆ ๆ ตรงนี้แล้ว ไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหาเองเลยครับ ซื้อไว้รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ