วิธีแก้ปัญหาเครื่องซักผ้าเหม็นอับ ทำตามง่าย ๆ ไร้ปัญหาเหม็นอับ

วิธีแก้ปัญหาเครื่องซักผ้าเหม็นอับ

หลาย ๆ คนคงเคยพบเจอกับปัญหาเครื่องซักผ้าเหม็นอับ และได้พยายามที่จะแก้ปัญหานี้แล้ว แต่ไม่ว่าจะลองแก้ปัญหาอย่างไร ทำไมกลิ่นอับในเครื่องซักผ้า มันก็ไม่หายไปซักที รบกวนจิตใจเป็นอย่างมาก ขนาดว่าเปิดฝาเครื่องซักผ้าทิ้งไว้เพื่อระบายอากาศก็แล้ว ล้างถังซักก็ทำแล้ว ก็ไม่เป็นผลสักที ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า เพื่อน ๆ ไม่ทราบ วิธีแก้ปัญหาเครื่องซักผ้าเหม็นอับ อย่างถูกต้องนั่นเอง ทำให้ปัญหานี้ไม่หายไป

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ วิธีแก้ปัญหาเครื่องซักผ้าเหม็นอับ ที่ถูกวิธีเพื่อที่จะได้ให้เพื่อน ๆ ทำตามได้อย่างง่ายดาย กำจัดปัญหากลิ่นอับกวนใจได้เป้นปลิดทิ้งเลย เนื้อหาที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้นะครับ เพื่อน ๆ จะได้ทราบว่าเครื่องซักผ้าที่เหม็นอับ เกิดมาจากอะไร และเราจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไรบ้าง ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากรู้วิธีการแล้วล่ะก็ อย่ารอช้าครับ เรามาเริ่มดูกันได้เลย

วิธีป้องกันและกำจัดกลิ่นเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับนั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งไม่เปิดฝาระบายอากาศ ปัญหาท่ออุดตัน และอื่น ๆ ถ้าเราไม่แก้ไขก็จะอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ ดังนั้น เรามาดูวิธีการแก้ไขกันดีกว่าครับ

1. เมื่อซักผ้าเสร็จแล้วต้องเปิดฝาเพื่อระบายอากาศ

ทุกครั้งที่เราใช้ เครื่องซักผ้า เสร็จเรียบร้อยแล้ว ภายในเครื่องซักผ้า จะยังคงมีความชื้นเหลืออยู่ ถ้าเราไม่เปิดฝาเพื่อระบายอากาศ จะทำให้เกิดความชื้นสะสมภายใน ซึ่งนี่เองคือสาเหตุของกลิ่นเหม็นอับ และเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคอีกด้วย เพราะฉนั้น เพื่อแก้ปัญหานี้ ควรเปิดฝาเครื่องซักผ้าทิ้งไว้ สำหรับให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก เพื่อให้ภายในเครื่องซักผ้าแห้งสนิท รวมทั้งควรเปิดฝาช่องใส่น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่มเอาไว้ด้วยเช่นกันครับ

2. ควรทำความสะอาดซอกต่าง ๆ ภายในเครื่องซักผ้า

ในส่วนของซอกต่าง ๆ ภายในเครื่องซักผ้านั้น เราก็ต้องทำความสะอาดด้วยเช่นกันครับ ทั้งยางซีลฝาเครื่อง ขอบช่องใส่น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่ม รวมทั้ง ตัวกรองดักจับสิ่งสกปรกด้วย ซอกต่าง ๆ เหล่านี้นี่แหละ ที่จะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และยังเป็นสาเหตุหลักที่เกิดกลิ่นอับอีกด้วย เราจึงไม่ควรมองข้างซอกเหล่านี้ ต้องทำความสะอาดหลังจากใช้งานเครื่องซักผ้าเสร็จแล้วเสมอครับ

3. น้ำส้มสายชูและเบคกิ้งโซดา

ในส่วนของน้ำส้มสายชู และเบคกิ้งโซดา ก็สามาถจัดการปัญหากลิ่นอับได้เช่นกันนะครับ วิธีการก็คือ ทำการตั้งโปรแกรมซักน้ำร้อน ต่อมา เทน้ำส้มสายชู 2-3 ถ้วยตวง ต่อเบคกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวงลงไป แล้วให้เครื่องซักผ้าทำงานประมาณ 5 นาที จากนั้น หยุดเครื่องแล้วปล่อยทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง แล้วระบายน้ำออกจากถัง สุดท้าย ล้างด้วยน้ำสะอาด 1 ครั้ง วิธีนี้สามารถช่วยลดกลิ่นอับ และกำจัดเชื้อโรคได้ไปในตัวครับ

4. เม็ดฟู่

การใช้เม็ดฟู่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ง่าย และสะดวกสบายมาก ๆ สามารถกำจัดสิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างหมดจด กลิ่นอับก็จางหายไปเป็นปลิดทิ้ง นอกจากนี้ เม็ดฟู่ที่เรานำมาใช้ล้างถังเครื่องซักผ้า ยังช่วยทำให้ถังมีความหอมสดชื่นขึ้นอีกด้วย วิธีการคือ ให้เราเปิดโหมดซักแบบปกติ ใส่เม็ดฟู่ลงไป 2 เม็ด กดซักตามปกติ ปล่อยให้ขั้นตอนต่าง ๆ จบลง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เห็นไหมครับ ง่าย สะดวกมาก ๆ เลยครับ

เครื่องซักผ้าผู้ช่วยมือหนึ่งในการซักผ้าให้สะอาด

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนนะครับ ที่กำลังมองหา เครื่องซักผ้า คุณภาพเยี่ยมไว้ใช้งาน วันนี้ เรามีบทความเกี่ยวกับเครื่องซักผ้าหลาย ๆ แบบ มาฝากด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการดูรายละเอียด สามารถดูได้จากบทความด้านล่างได้เลยครับ

บทส่งท้าย

ปัญหากลิ่นอับในเครื่องซักผ้า เป็นปัญหาที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาดเลยนะครับ เพราะนอกจากจะมีกลิ่นที่เหม็นแล้ว ยังเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคอีกด้วย ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพโดยตรงเลย รวมไปถึง เมื่อเรานำผ้าไปซักในถัง ผ้าของเราก็จะเหม็น สวมใส่ไม่สบายอีกด้วย เพราะฉะนั้น เมื่อพบปัญหาดังกล่าว ควรจัดการทันที ด้วยวิธีง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ครับ สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก และได้ผลเป็นอย่างดีด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like