10 กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย เสียงกังวาน คุณภาพเยี่ยม

กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่รักในเสียงเพลงนั้น ในการได้เล่นดนตรีด้วยตัวเอง จะเป็นการเพิ่มความสนุกสนาน และการเพลิดเพลินได้มาก เครื่องดนตรีนั้น ก็มีหลากหลายให้เลือกเล่น มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจมาก ๆ คือ กีต้าร์โปร่ง ครับ

เครื่องดนตรีที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้ มีหลายชนิดที่น่าเล่นครับ อย่างเช่น กีต้าร์ไฟฟ้า กีต้าร์โปร่ง กลองไฟฟ้า เปียโนไฟฟ้า อูคูเลเล่ คีย์บอร์ดไฟฟ้า และอีกมากมายหลายอย่างครับ แต่ละอย่างก็เล่นได้อย่างสนุกสนานทั้งสิ้น

กีต้าร์โปร่งนั้น เป็นเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะเล่นสนุก เสียงไพเราะ และเล่นประกอบวงได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้มีกีต้าร์จากแบรนด์ดัง ๆ ผลิตกีต้าร์โปร่งรุ่นใหม่ ๆ ดี ๆ คุณภาพสูง ๆ ออกมาสู่ท้องตลาดอย่างมากมาย

หลาย ๆ คนที่ตัดสินใจเลือกซื้อกีต้าร์ มักจะดูจากแบรนด์ครับ เพราะสามารถการันตีได้เลยว่าคุณภาพสูงแน่นอน ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ทำให้แบรนด์น้องใหม่ ๆ อื่น ๆ คิดค้นพัฒนากีต้าร์ของตน ให้มีคุณภาพที่สูงขึ้น และคงราคาประหยัดเอาไว้

เพื่อมาแข่งขันกับแบรนด์เจ้าดัง ๆ ได้นั่นเอง จึงเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ สำหรับพวกเราเลย ที่จะมีทางเลือกมากขึ้น สามารถซื้อ กีต้าร์โปร่ง คุณภาพสูงราคาประหยัดได้ และไม่ได้มีแค่แบรนด์เดียวนะครับ มีหลายแบรนด์ให้เลือกอย่างจุใจเลย

ดังนั้นวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อ กีตาร์โปร่ง ที่มีรูปทรงสวย ๆ เสียงดี คุณภาพสูง และจะมาแนะนำ 10 อันดับ กีตาร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ จะมีรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

กีตาร์โปร่ง

10 อันดับ กีต้าร์โปร่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 โทนเสียงสดใส ออกแบบดีไซน์สุดสวย แข็งแรงทนทาน

1. กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Saga DM100CE ทรง D Cutaway Pickup Fishman

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Saga DM100CE

         รุ่น : DM100CE  ขนาด : 41นิ้ว  Body Top : Solid Engelmann Spruce  Body Sides : Maple  Body Back : Maple  Neck : Maple  Fingerboard : Rosewood

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Saga DM100CE ทรง D Cutaway Pickup Fishman เป็นกีต้าร์โปร่งสวย ๆ ราคาเบา ๆ ที่ทุก ๆ คน สามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก มาพร้อมกับบอดี้ทรงเดรทน็อต คอเว้า ไม้หน้าเป็นไม้แท้ คือ ท็อปโซลิดอิงเกิ้ลแมนสปรู๊ซ

ซึ่งเป็นไม้แท้ ซึ่งโทนเสียงที่ได้จากไม้แท้นี้ จะได้โทนเสียงสดใสดีมาก ๆ ในบางครั้งก็ได้นำไปทำกีต้าร์คลาสสิค ส่วนด้านข้าง และด้านหลังนั้น จะทำมากจากไม้เมเปิ้ล ทำให้ซาวด์ที่ได้จากกีตาร์รุ่นนี้ มีโทนเสียงที่ใสและชัดเจน

เอียงไปทางกีต้าร์คลาสสิคมากกว่ากีต้าร์โปร่งรุ่นอื่น ๆ ส่วนคอจะทำมาจากไม้แคนาเดี้ยนเมเปิ้ล อีกทั้งยังมีการเคลือบบอดี้และคอแบบเงา ง่ายต่อการเก็บรักษา ขอบกีต้าร์ทำจากวัสดุ ABS อย่างดี

ซาวด์โฮลลายเปลือกหอย รวมถึง Nut และ Saddle ทำจากกระดูก ลูกบิดแบบ Die-cast หัวกีต้าร์ทำจากไม้โรสวู้ด นอกจากนี้ยังได้ภาคไฟฟ้ารุ่น Shadow L4000 เสียงเนียน ๆ กีต้าร์โปร่งรุ่นนี้ เป็นสุดยอดคุณภาพมาก ๆ ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

2. กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Enya EAX2 EQ Enya Double (Transacoustic)

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Enya EAX2 EQ Enya Double

ทรง : OM  ขนาด : 41 นิ้ว  ต่อคอ : Bolt-On  คอ : Mahogany  เฟรต : Medium Jumbo  จำนวนเฟรต : 20 เฟรต  ฟิงเกอร์บอร์ด : Black Richlite

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Enya EAX2 EQ Enya Double (Transacoustic) กีต้าร์โปร่งสวย ๆ คุณภาพโดดเด่น มาพร้อมกับบอดี้ทรง OM ไม้หน้าท็อปโซลิดแองเกิ้ลแมนสปรู๊ซ ซึ่งให้เสียงที่มีโทนสดใสมาก ๆ

ด้านข้างและหลังเป็นไม้โรสวู้ด ผ่านกรรมวิธีอบไม้ด้วยแรงดันสูง บอดี้ส่วนอื่นเป็นไม้โรสวู้ด ที่จะเพิ่มความหนาของเสียงให้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังมีความพิเศษอีก โดยไม้ทุก ๆ ส่วนนั้น จะผ่านการอบด้วยกรรมวิธีแรงดันสูง

ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการรีดน้ำในเนื้อไม้ให้แห้งสนิท เหมือนกับกีต้าร์โปร่งเก่าเก็บมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปีเลยทีเดียว ในส่วนของการเคลือบภายนอกนั้น เป็นการทำแบบด้าน มีความสวยงาม ดูดี สามารถจับเล่นได้ง่าย ไม่ลื่นมือ

และยังทำการเปิดลายไม้ให้เห็นลวดลายทั้งหมดอย่างชัดเจน เพื่อเพิ่มความสวยงามมากขึ้น ทรงกีต้าร์ OM ขนาดเล็ก สามารถเล่นได้ง่าย ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้หญิง สามารถเล่นได้อย่างง่ายดายไม่มีปัญหา

และยังสามารถพกพาไม่นอกสถานที่ได้อย่างสะดวก จำนวน 20 เฟรต ปกติ เสียงนุ่มลื่น ในส่วนของภาคไฟฟ้า ซาวด์จะสดใสมาก เป็นกีต้าร์อีกหนึ่งรุ่นที่ราคาเบา ๆ เล่นง่าย คุณภาพเยี่ยม เหมาะกับทุก ๆ คนและมือใหม่ครับ

3. กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Fender CD-60SCE ภาคไฟฟ้า Fishman

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Fender CD-60SCE ภาคไฟฟ้า Fishman

         รุ่น : CD-60SCE  Body Shape : Dreadnought  Body Top : Solid Spruce  Body Back : Mahogany  Body Sides : Mahogany  Fingerboard : Rosewood

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Fender CD-60SCE ภาคไฟฟ้า Fishman กีต้าร์โปร่งคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ Fender มั่นใจได้ในคุณภาพ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี ไม้หน้าจะเป็นไม้ท็อปโซลิดสปรู๊ซ

ซึ่งจะให้เสียงกลาง ที่ค่อนข้างชัดเจนมาก ๆ ส่วนหลัง และส่วนด้านข้าง จะใช้ไม้มะฮอกกานี ช่วยในการเพิ่มมิติความหนา เสียงนุ่มลึกน่าฟัง ฟังแล้วดูอบอุ่นมาก ๆ มีการเคลือบบอดี้และคอแบบเงา เพื่อป้องกันฝุ่นเกาะกีต้าร์

ช่วยให้สามารถดูแลรักษาได้ง่ายมากขึ้น รวมทั้งยังได้ปิคอัพแบบ Fishman คุ้มเกินราคาอย่างยิ่ง ต่อมา ในส่วนของขอบบอดี้ จะทำเป็นลายวงแหวนหลายชั้นสวยงาม คอทำทรงพิเศษที่ออกมาใหม่อย่าง Fender ‘Easy-to-Play’

มีขนาดที่บาง ช่วยให้เล่นได้ง่าย กีต้าร์รุ่นนี้ มีภาคไฟฟ้าด้วย โดยใช้ปิ๊กอัพของ Fishman CD Preamp สามารถปรับโทนเสียงแหลม และเบสได้ ถ้าใครที่เป็นแฟนกีตาร์แบรนด์นี้ เหมาะมาก ๆ ที่จะจับจองเป็นเจ้าของครับ

ขนาดบางเล่นง่าย รุ่นนี้จะมีภาคไฟฟ้าใช้ปิ๊กอัพของ Fishman CD Preamp สามารถปรับโทนเสียงแหลมและเบส รวมไปถึงมีจูนเนอร์ตั้งสายในตัว จัดว่าครบเครื่องทั้งเรื่องเสียงและรูปลักษณ์ภายนอกที่แฟน Fender คงไม่พลาด

4. Veelah V1-DCE กีต้าร์โปร่ง กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า V1DCE

Veelah V1-DCE กีต้าร์โปร่ง กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า V1DCE

      รุ่น : V1-DCE  ทรง : เดรทนอท  ด้านหน้า : โซลิดสปรูซ  ด้านข้าง : มะฮอกานี  ด้านหลัง : มะฮอกานี   คอ : มะฮอกานี  ฟิงเกอร์บบอร์ด : โรสวูด

Veelah V1-DCE กีต้าร์โปร่ง กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า V1DCE กีตาร์แบรนด์คนไทย คุณภาพระดับสากล กีตาร์รุ่นนี้ เป็นรุ่นยอดฮิต ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้เลยก็ว่าได้ครับ ไม้หน้าแท้ที่ทำจากไม้สปู๊ด

ผนวกกับแถมปิ๊กอัพของ Fishman มาให้ด้วย กีต้าร์รุ่นนี่้ จะเป็นทรง เดรทนอท ที่มีความสวยงาม ด้านหน้า ทำมาจากไม้โซลิดสปรูซ ด้านข้างและด้านหลัง ก็ทำมาจากไม้มะฮอกานี ในส่วนของคอนั้น เป็นไม้มะฮอกานีด้วย

ฟิงเกอร์บบอร์ด จะเป็นโรสวูดครับ ต่อมาสายที่ใช้กับกีต้าร์เป็นสายเคลือบของ Elixir ซึ่งได้ทำการเคลือบเพื่อกันสนิมอย่างดีเยี่ยม และยังมีส่วนช่วยให้เสียงนั้น มีความใส ความกังวาลที่ดีมาก ราคาก็เบา ๆ ไม่แรงเลยด้วยครับ

กีต้าร์รุ่นนี้ เป็น กีต้าร์โปร่ง ที่จัดว่าคุ้มราคาคุ้มค่ามาก ๆ สามารถเล่นได้ในทุก ๆ โอกาสเลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหากีต้าร์โปร่งดี ๆ แบรนด์ไทยก็ไม่แพ้ใครเลยครับ

5. กีต้าร์โปร่ง Fender รุ่น CD60S กีต้าร์โปร่งทรง D Top solid

กีต้าร์โปร่ง Fender รุ่น CD60S กีต้าร์โปร่งทรง D Top solid

         รุ่น : CD-60S  Body Shape : Dreadnought  Body Top : Solid Spruce  Body Back : Mahogany  Body Sides : Mahogany  Fingerboard : Rosewood  Frets : 20 Vintage-Style

กีต้าร์โปร่ง Fender รุ่น CD60S กีต้าร์โปร่งทรง D Top solid กีต้าร์โปร่งคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ Fender กีต้าร์รุ่นนี้ เป็นกีต้าร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากรุ่นหนึ่งเลย เหมาะมาก ๆ สำหรับมือใหม่ ไปจนถึงมืออาชีพ

มาพร้อมกับคุณสมบัติ บอดี้ทรง Dreadnought ไม้หน้าเป็นท็อปโซลิดสปรู๊ซ ต่อมา ไม้ส่วนหลังและด้านข้าง จะเป็นไม้มะฮอกกานี คอกีต้าร์โปร่งที่ถูกออกแบบมาให้เล่นได้ง่าย มาพร้อมด้วยความโค้งมนของฟิงเกอร์บอร์ด

โครงภายในกีต้าร์วางรูปกากบาท ทรงคอทำแบบ Fender ‘Easy-to-Play’ มาพร้อมกับ จำนวน 20 เฟรต ขนาดวินเทจ ส่วน Nut ทำจากพลาสติกเซรามิค กว้าง 43 มม. กีต้าร์รุ่นนี้ เป็นกีต้าร์โปร่ง ที่สมบูรณ์แบบ อีกรุ่นหนึ่งเลยครับ

6. กีต้าร์โปร่ง Fender FA-125 Brand ชั้นนำระดับโลก

กีต้าร์โปร่ง Fender FA-125 Brand ชั้นนำระดับโลก

         รุ่น : FA-125  ขนาด : 41 นิ้ว  Body Top : Laminated Spruce  Body Sides : Laminated Basswood  Body Back : Laminated Basswood  Neck : Nato  Fingerboard : Walnut

กีต้าร์โปร่ง Fender FA-125 Brand ชั้นนำระดับโลก กีต้าร์แบรนด์ดังคุณภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับทรงเดรทน็อต ที่ราคาไม่แพงเลย คุณภาพเหมาะสมกับราคาที่เบา ๆ แบรนด์นี้มั่นใจได้ในคุณภาพ

งานประกอบตัวกีต้าร์นั้น ทุก ๆ จุดยังได้มาตรฐาน และวัสดุที่นำมาผลิต เป็นวัสดุชั้นดี เริ่มจากไม้หน้า จะเป็นไม้สปรู๊ซที่ให้ย่านเสียงกลางดี ด้านข้าง และด้านหลัง ทำมาจากไม้เบสวู้ด ช่วยทำให้ซาวด์มีความลงตัวมากขึ้น

ส่วนคอทำมาจากไม้นาโต้ที่ให้เสียงคล้ายมะฮอกกานี ฟิงเกอร์บอร์ด จะเป็นไม้วอลนัท ได้เสียงที่กังวาน สามารถออกงานได้สบาย ๆ มีลูกบิดแบบ Die-Cast ที่ขันสายได้แน่นหนา สายไม่เพี้ยนง่าย ส่วนคอที่ทำทรง Fender ‘Easy-to-Play’

ช่วยให้การเล่นนั้น มีความไหลลื่นยิ่งขึ้น ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหากีต้าร์โปร่งดี ๆ สวย ๆ คุณภาพคับแก้ว อย่าลังเลครับ รุ่นนี้เหมาะมาก ๆ อย่างยิ่งเลยครับ

7. กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Enya EMX1EQ ภาคไฟฟ้า

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Enya EMX1EQ ภาคไฟฟ้า

         รุ่น : Enya EMX1EQ  ขนาด : 36 นิ้ว  Body Top : HPL Koa  Body Sides : HPL Koa  Body Back : HPL Koa  Neck : Congo Mahogany  Fingerboard : Richlite

กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า Enya EMX1EQ ภาคไฟฟ้า กีต้าร์รุ่นนี้ เป็นกีต้าร์ไซน์เล็กมินิ ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม น่ามอง น่าเล่นมาก ๆ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่นำไม้โคอะ มาผลิตทั้งตัวกีตาร์เลย

ไม่ว่าจะเป็นบอดี้ คอ ไม้ด้านข้างและหลัง ล้นแล้วแต่ใช้โมอะมาทำทั้งหมด จึงทำให้ได้เสียงที่มีความใสมาก ๆ กังวานไพเราะ ให้ย่านเสียงกลางดี รวมทั้ง มีความพิเศษมาก ๆ อยู่ที่ ไม้ทุก ๆ ส่วน ผ่านการอบด้วยกรรมวิธีแรงดันสูง

ช่วยทำให้รีดน้ำในเนื้อไม้ออกมาหมดจนแห้งสนิท เหมือนกีต้าร์เก่าเก็บเลย ต่อมา การเคลือบภายนอกกีต้าร์ จะทำแบบด้านนะครับ มีความสวยงาม จับกีต้าร์เล่นได้ง่าย ๆ ไม่มีการลื่นมือแต่อย่างใด และยังมีการเปิดลายไม้

เพื่อเพิ่มความสวยงาม ในส่วนของทรงของกีต้าร์ เป็นแบบเดรทน็อตขนาดเล็ก สามารถเล่นได้ทั้งเด็ก และผู้หญิง รวม ๆ คือเล่นได้ทุกเพศทุกวัยครับ ด้วยขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย ทำให้สะดวกในการพกพาไปเล่นภายนอก

มีจำนวน 20 เฟรต ปกติ และมีภาคไฟฟ้าของ Enya ES2 ได้เสียงที่สดใส นุ่มลื่น เป็นกีต้าร์ที่สวย ๆ ราคาเบา ๆ คุณภาพเยี่ยม เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่เริ่มต้นเล่นกีต้าร์โปร่งมาก ๆ ครับ

8. YAMAHA F310 Acoustic guitar กีต้าร์โปร่งยามาฮ่ารุ่น F310

YAMAHA F310 Acoustic guitar กีต้าร์โปร่งยามาฮ่ารุ่น F310

         กีต้าร์โปร่ง : รุ่น F310  สี : Natural (สีไม้)  ขนาด : 41นิ้ว  ทรง : Dreadnought Cutaway (D)  ไม้หน้า : Spruce  ไม้ข้าง : Meranti  ไม้หลัง : Meranti  ฟิงเกอร์บอร์ด : Rosewood

YAMAHA F310 Acoustic guitar กีต้าร์โปร่งยามาฮ่ารุ่น F310 เป็นเครื่องดนตรีคุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี คือแบรนด์ยามาฮ่านั่นเอง เชื่อใจได้ในคุณภาพ ผลิตที่อินโดนิเซีย

กีตาร์รุ่นนี้ มีเอกลักษณ์มาก ๆ มีเสียงที่โดดเด่น ให้เสียงที่ไพเราะเป็นแบบอะคูสติก โทรเสียงสดใส ไพเราะ กังวาล ต่อมาวัสดุที่นำมาผลิต กีต้าร์โปร่งรุ่นนี้ ใช้เป็นไม้นาโต้ซึ่งเป็นไม้อินโดนีเซีย จึงทุ่นเรื่องต้นทุนไปได้มาก

มีฟิงเกอร์บอร์ดและบริดจ์ไม้โรสวู้ด Nut และ Saddle เป็นยูเรีย ลูกบิดหลังกลมชุบโครเมี่ยม ความยาวช่วงสาย 25 นิ้ว ตัวบอดี้เป็นการเคลือบแบบเงา ส่วสคอเคลือบแบบด้าน รวม ๆ สวยงามมาก ๆ

รวมถึงราคาของ กีต้าร์โปร่ง ยามาฮ่ารุ่นนี้ ราคาเบา ๆ ครับ ทุก ๆ คนมีสิทธิ์เข้าถึงได้อย่างไม่ยากเลย เป็นกีต้าร์ที่ดีเยี่ยมในราคาเท่านี้ครับ ให้ซาวด์ยอดเยี่ยมไม่เสียราคาแบรนด์ดังเลยครับ

9. กีต้าร์โปร่ง Enya EB-01 ทรง 34 นิ้ว Size Mini

กีต้าร์โปร่ง Enya EB-01 ทรง 34 นิ้ว Size Mini

         รุ่น : EB-01  ขนาด : 34นิ้ว  Body Top : Mahogany  Body Sides : Mahogany  Body Back : Mahogany  Neck : Mahogany  Fingerboard : Rosewood

กีต้าร์โปร่ง Enya EB-01 ทรง 34 นิ้ว Size Mini เป็นกีต้าร์โปร่งที่ราคาไม่แพง คุ้มค่าคุ้มราคา คุณภาพดี เป็น กีต้าร์โปร่ง ตัวเล็ก ๆ ดีไซน์ออกแบบมาได้อย่างดูดี สวยงาม ขนาดของกีต้าร์ 34 นิ้ว จับได้อย่างถนัดมือ

เป็นกีตาร์ขนาดเล็ก พกพาสะดวก เหมาะสำหรับพกพาไปเล่นตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของบอดี้ของกีต้าร์รุ่นนี้ ใช้ไม้มะฮอกกานี เคลือบด้านเผยลายไม้สวยงามมาก ๆ ให้โทนเสียงที่หนานุ่ม ไพเราะ

เสียงเต็มแม้ว่าจะขนาดแค่ 3/4 ของปกติก็ตาม ต่อมาในส่วนของฟิงเกอร์บอร์ดและบริดจ์ จะทำมาจากไม้โรสวู้ดตามมาตรฐาน ราคาเบา ๆ สุดคุ้มค่า ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหากีตาร์ดีไซน์สวย ๆ พกพาง่าย ขอแนะนำกีต้าร์รุ่นนี้เลยครับ

10. กีต้าร์โปร่ง Mantic GT1GC ทรง GA Cutaway

กีต้าร์โปร่ง Mantic GT1GC ทรง GA Cutaway

ทรง : GA Cutaway  Body Top : Engleman Spruce  Body Sides : Cherry Wood  Body Back : Cherry Wood  Neck : Nato  Frets : 20 Frets  Fingerboard : Rosewood

กีต้าร์โปร่ง Mantic GT1GC ทรง GA Cutaway กีต้าร์รุ่นนี้ เป็นกีต้าร์โปร่งที่เหมาะสมกับผู้เริ่มต้นหัดเล่นมาก ๆ ทั้งคุณภาพ และราคาที่เบามาก ๆ นั่นจึงทำให้ผู้เริ่มเล่น สามารถซื้อหามาไว้เริ่มเล่นได้อย่างไม่ลำบากกระเป๋า

กีต้าร์รุ่นนี้ มีบอดี้ขนาด 41 นิ้ว บอดี้จะเป็นทรงแกรนด์ ออดิทอเรียม โดยจะมีขนาดที่เล็กกว่าทรงเดรทน็อตเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้เด็ก ๆ หรือผู้หญิงตัวเล็ก ๆ สามารถเล่นกีต้าร์รุ่นนี้ได้อย่างสะดวก ไม่ใหญ่เทอะทะ สบายมาก ๆ

ในส่วนของไม้หน้าเป็นไม้แองเกิ้ลแมนสปรู๊ซ ที่ให้โทนเสียงที่สดใสไพเราะ ด้านข้าง และด้านหลังนั้น จะทำมาจากไม้เชอรี่วู้ด ซึ่งไม้นี้จะเป็นไม้เนื้อแข็ง มีความแข็งแรง ทนทาน และลายไม่มีความสวยงามาก ๆ เลยครับ

ต่อมา คอไม้นาโต้ฟิงเกอร์บอร์ดโรสวู้ด คอเว้าโซโล่ได้ง่าย ต้องบอกเพื่อน ๆ เลยนะครับว่า กีต้าร์โปร่ง รุ่นนี้ เป็นกีต้าร์ที่เล่นง่าย ๆ สบาย ๆ เสียงดี ราคาเบา ๆ รุ่นนี้แจ่มมาก ๆ ไม่ซื้อนี่เสียดายแย่เลยครับ

วิธีการเลือกกีต้าร์โปร่งที่ดี เราต้องเลือกอย่างไร?

สำหรับกีต้าร์โปร่งที่ดีนั้น ถ้าสำหรับมือใหม่หัดฝึกเล่น ไม่ใช่แค่ว่า จะมีเสียงที่ดีเพียงเท่านั้น แต่ต้องรวมถึงส่วนอื่น ๆ ประกอบกันด้วย เช่น ส่วนคอ ต้องไม่ใหญ่เกินไป ทัชชิ่งต้องไม่สูงมาก บอดี้ต้องมีขนาดที่พอเหมาะพอดี ๆ ด้วยนะครับ

ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะทำให้มือใหม่สามารถเล่นได้อย่างไม่ยาก คอเล็ก ๆ จะจับคอร์ดได้ง่ายมากขึ้น ทัชชิ่งที่ต่ำ ๆ จะทำให้สายกีต้าร์อยู่ใกล้กับเฟรตมากขึ้น ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถกดสายได้ง่าย ไม่ต้องใช้แรงอะไรมาก และไม่เจ็บนิ้วด้วย

แต่ถ้าเพื่อน ๆ ซื้อ กีต้าร์โปร่ง ที่คออ้วนใหญ่มา จะทำให้เพื่อน ๆ ควบคุมนิ้วได้ยากมากขึ้น อาจจะจับคอร์ดได้ไม่สะดวกเลย และยิ่งถ้ามีทัชชิ่งสูง ๆ อีก จะทำเพื่อน ๆ ยิ่งต้องอกแรงมากขึ้น เพื่อที่จะได้ไม่บอดเวลาเล่น

ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ ออกแรงกดสายมากแค่ไหน ก็จะยิ่งทำให้เพื่อน ๆ เจ็บนิ้วมากขึ้นเท่านั้น ปัญหานี้แหละครับ เป็นปัญหาใหญ่มาก ๆ สำหรับมือใหม่เลย เพราะหลาย ๆ คนทนเจ็บมือไม่ไหว ก็ถอดใจ ไม่เล่นต่อนั่นเอง

ตรงจุดนี้ ถ้าเพื่อน ๆ อยากเล่น กีต้าร์โปร่ง เก่ง ๆ จนชำนาญ ต้องหมั่นฝึกฝนนะครับ ฝึกบ่อย ๆ ต้องมุ่งมั่น แน่นอนครับ ว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเป็นมือโปรด้านกีต้าร์โปร่งอย่างแน่นอน การเล่นกีต้าร์ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ในการที่เรามี กีต้าร์โปร่ง ที่ดีนั้น จะทำให้เพื่อน ๆ เล่นแล้วไม่เจ็บมือ จับคอร์ดได้ง่าย เล่นได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน จนอยากเล่นต่อเนื่องต่อไปไม่หยุดเลยครับ และจะเก่งขึ้นเรื่อย ๆ ครับ ในทางกลับกัน

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นมือใหม่ แต่ซื้อกีต้าร์ที่ไม่ดี ทั้งคอใหญ่และสายสูงมา จะทำให้เพื่อน ๆ เจ็บมือ ทรมาน ไม่อยากจะเล่นต่อไป และไม่อยากฝึกฝนต่ออีกเลย ดังนั้นถ้ารู้อย่างนี้แล้ว ซื้อแบบสำหรับมือใหม่มานะครับ ดีที่สุดครับ

สรุป

การเล่น กีต้าร์โปร่ง นั้นนะครับ นอกจากจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังมีประโยชน์ต่าง ๆ อีกหลายอย่างเลยนะครับ อย่างเช่น ฝึกทักษะการเล่น ฝึกความอดทน ฝึกสมาธิ เพิ่มความพยายาม และอีกมากมาย

เหตุผลต่าง ๆ นั้น เพื่อน ๆ สามาาถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เลยนะ และเมื่อเพื่อน ๆ พยายามฝึกฝนตนเองจนชำนาญแล้ว อาจจะเป็นอาชีพหนึ่ง ที่สามารถสร้างรายได้ให้เพื่อน ๆ ได้อีกด้วย แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังเล่นไม่เป็น

ไม่ยากครับสามารถค้นหา ทางอินเตอร์เน็ต หรือศึกษาจากยูทูปก้ได้ครับ และผมหวังว่าบทความนี้ของผม จะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือก กีต้าร์โปร่ง ที่โดนใจเพื่อน ๆ มากที่สุด และขอให้เพื่อน ๆ เล่นกีต้าร์อย่างมีความสุขครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like