10 เลื่อยชักไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 น้ำหนักเบา มอเตอร์แรง จับถนัดมือ

เลื่อยชักไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับงานดูแลสวน ตกแต่งกิ่งไม้ต้นไม้นั้น จะช่วยให้สวนของเราดูสวยงาม เรียบร้อย ในส่วนของงานตัดกิ่งไม้ เราอาจจะต้องออกแรงสักหน่อย แต่ถ้าเรามี เลื่อยชักไร้สาย ไว้ใช้ งานของเราจะง่ายขึ้นครับ

สวนสวย ๆ ของเรานั้นนะครับ เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง ต้นไม้ต่าง ๆ ก็จะมีการเจริญเติบโตขึ้น หญ้าขึ้นรก ต้นไม้แผ่กิ่งก้านสาขาออกไป ทำให้เราต้องทำการตัดตกแต่งพุ่มไม้ กิ่งต้นไม้ และเล็มหญ้าให้เรียบร้อย

สำหรับอุปกรณ์ทำสวนนั้น มีหลายอย่างที่เราควรมีไว้ใช้นะครับ เช่น เครื่องตัดหญ้า เครื่องตัดหญ้า 2 จังหวะ เครื่องตัดหญ้า 4 จังหวะ เครื่องพ่นยา เลื่อยยนต์ รถพรวนดิน เครื่องเป่าลม และ เครื่องตัดแต่งพุ่มไม้ เป็นต้น

ส่วนการตัดกิ่งไม้ที่อยู่สูง ๆ นั้น อาจจะเป็นงานที่ยากขึ้นมาหน่อยนะครับ ถ้าต้องปีนบันได้ขึ้นไป แล้วใช้เลื่อยมือตัด นอกจากจะใช้เวลามากแล้ว ยังใช้แรงเยอะอีกด้วย เหนื่อยแย่เลยครับ ถ้าจะให้ง่ายเลยนะครับ

ใช้ เลื่อยชักไร้สาย จะช่วยประหยัดแรง และประหยัดเวลาได้มากเลย โดย เลื่อยชักไร้สาย นี้นะครับ มาพร้อมกับความสามารถในการเลื่อยกิ่งไม้ได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย สะดวกสุด ๆ ขนาดกะทัดรัด

น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก ด้ามจับจับได้อย่างกระชับมือ มีความคล่องตัวสูงมาก ๆ ช่วยให้งานตักแต่งกิ่งไม้นี้ เสร็จเรียบร้อยได้อย่างรวดเร็วครับ นอกจากจะนำไปใช้ในการตัดแต่งกิ่งไม้ได้อย่างเรียบร้อยแล้ว

ยังสามารถนำไปใช้ในงานประดิษฐ์ DIY และงานช่างอื่น ๆ ได้อีกด้วยนะครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เลื่อยชักไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ตัดแต่งกิ่งไว้ได้ไว ตัดชิ้นงานได้เรียบ ใช้งานง่าย กระชับมือ

ที่จะช่วยให้งานช่าง งานตกแต่ง เป็นงานที่ง่าย ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ทุกคน รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เลื่อยชักไร้สาย เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ทราบข้อมูลด้วย จะมีเลื่อยชักไร้สายรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เลื่อยชักไร้สาย ราคาถูก

10 อันดับ เลื่อยชักไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์กะทัดรัด แรงตัดดี ทำงานเสียงเบา

1. DEWALT เลื่อยชักไร้สาย 28 มม. 60V รุ่น DCS389X2

DEWALT เลื่อยชักไร้สาย 28 มม. 60V รุ่น DCS389X2

      แบรนด์ : DEWALT  รุ่น : DCS389X2  ชุด : FLEX VOLT  ประเภทแบตเตอรี่ : Li-ion แรงดันแบตเตอรี่ : 54V ความจุของแบตเตอรี่ : 64AH ความเร็วรอบ : 3000 (Stroke) spm ระยะชัก : 1-1/8in หรือ 28.6mm.

DEWALT เลื่อยชักไร้สาย 28 มม. 60V รุ่น DCS389X2 เลื่อยชักไร้สายคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ DEWALT ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องมือช่างต่าง ๆ มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการทำงาน สำหรับเครื่องรุ่นนี้

ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย สามารถจับได้อย่างกระชับ ถนัดมือ ไม่หลุดง่าย ๆ ในระหว่างการใช้งาน ในส่วนของการใช้งานเลื่อยรุ่นนี้ จะขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ XR FLEXVOLT 54V. ความจุสูง

ทำให้สามารถได้อย่างประสิทธิภาพ สำหรับเลื่อยลูกสูบนี้นะครับ จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบไม่มีแปรงถ่าน และกระปุกเกียร์ที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถหมุนได้ ซึ่งให้พลังเช่นเดียวกับเครื่องเลื่อยแบบมีสาย

มีกำลังแรง สามารถตัดชิ้นงานได้อย่างรวดเร็ว บริเวณตัวเลื่อย จะมีไฟ LED มาให้ด้วย เพื่อที่ใช้งานในช่วงเวลาที่มีแสงน้อย หรือเวลากลางคืน สำหรับเครื่องรุ่นนี้ จะเหมาะกับงานช่าง และงาน DIY มาก ๆ เลยครับ

2. Milwaukee เลื่อยชักเอนกประสงค์ไร้สาย 18 โวลต์ รุ่น M18 FHZ-0

Milwaukee เลื่อยชักเอนกประสงค์ไร้สาย 18 โวลต์ รุ่น M18 FHZ-0 พร้อมแบตเตอรี่ 8 Ah

      แบรนด์ : Milwaukee  รุ่น : M18 FHZ-0  ประเภท : เลื่อยชักอเนกประสงค์ไร้สาย  แรงดันไฟฟ้านำเข้า : 18 โวลต์ แบตเตอรี่ความจุ : 8 Ah แท่นชาร์จแบตเตอรี่ : 12-18 โวลต์

Milwaukee เลื่อยชักเอนกประสงค์ไร้สาย 18 โวลต์ รุ่น M18 FHZ-0 พร้อมแบตเตอรี่ 8 Ah เลื่อยชักไร้สายคุณภาพดี น่าใช้งานจากแบรนด์ Milwaukee มาพร้อมกับมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน เพิ่มความเร็ว

และเพิ่มประสิทธิภาพกำลังในการตัดงาน ช่วยให้สามารถตัดงานได้อย่างเรียบเนียน และรวดเร็ว ความสามารถของเลื่อยรุ่นนี้ สามารถตัดได้เร็วมากกว่าเลื่อยชักมือเดียวรุ่นทั่ว ๆ ไป ทำให้คุ้มค่ามากกว่า

มาพร้อมกับความยาวช่วงชัก 22 มม. ช่วยในการตัดได้อย่างรวดเร็วขึ้น ด้ามจับออกแบบมาเป็นอย่างดี ตามหลักสรีระศาสตร์ ช่วยให้จับได้อย่างถนัดมือ ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย

ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ใช้งานการตัดในพื้นที่แคบ หรือใช้งานเหนือศีรษะได้อย่างง่ายดายขึ้น รวมทั้งเครื่องรุ่นนี้ยังลดแรงสั่นสะเทือนระหว่างการใช้งาน ทำให้สามารถควบคุมได้ง่าย และตัดงานได้อย่างแม่นยำครับ

3. Milwaukee เลื่อยเอนกประสงค์ไร้สาย 12 โวลต์ รุ่น M12 CHZ-0

Milwaukee เลื่อยเอนกประสงค์ไร้สาย 12 โวลต์ รุ่น M12 CHZ-0

      แบรนด์ : Milwaukee  รุ่น : M12 CHZ-0  ประเภทเลื่อย : เลื่อยเอนกประสงค์ กำลังแบตเตอรี่ : 12 โวลท์  ความเร็วรอบเปล่า : 0-3,000 ครั้ง/นาที ระยะชัก : 15.9 มม น้ำหนัก (รวมแบต) : 1.6 กก

Milwaukee เลื่อยเอนกประสงค์ไร้สาย 12 โวลต์ รุ่น M12 CHZ-0 พร้อมแบตเตอรี่ 6 Ah เลื่อยชักไร้สายที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องมาอย่างทันสมัย ใช้งานได้อย่างคล่องตัว จับได้อย่างกระชับมือ

สำหรับตัวเคลื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีการออกแบบมาด้วยระบบมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน ทำให้มอเตอร์มีอายุการใช้งานมากถึง 6 เท่า

สามารถตัดงานได้เร็วขึ้นถึง 70% เลยทีเดียวครับ รวมไปถึง ยังช่วยลดความร้อนที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่ออายุการใช้งานที่นานขึ้นครับ ต่อมา มีการออกแบบที่จับยึดใบมีดแบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษในการถอด

ช่วยให้สามารถถอดเปลี่ยนใบมีดได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น บริเวณตัวเครื่อง ยังมาพร้อมกับไฟ LED ไว้ใช้งานในที่มืดได้อย่างสะดวกด้วย ต้องขอบอกเพื่อน ๆ เลยนะครับ ว่าเครื่องรุ่นนี้เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานมากครับ

4. DeWALT DCS367B เลื่อยชักไร้สาย

DeWALT DCS367B เลื่อยชักไร้สาย

      แบรนด์ : DeWALT  รุ่น : DCS367B  ชุด : FLEX VOLT  ประเภทแบตเตอรี่ : Li-ion แรงดันแบตเตอรี่ : 20V  ความขุของแบตเตอรี่ : 64AH  ความเร็วรอบ : 3000 (Stroke) spm ระยะชัก : 1-1/8in หรือ 28.6mm.

DeWALT DCS367B เลื่อยชักไร้สาย คุณภาพดี เหมาะสำหรับใช้งานตัดแต่งกิ่งไม้ งานช่าง และงาน DIY ต่าง ๆ เลื่อยรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างลงตัว ดูดี สีสวยงาม ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน กำลังแรง เครื่องร้อนช้า ทำให้สามารถใช้งานเครื่องรุ่นนี้ได้นานขึ้นถึง 2.5 เท่า การใช้งานเครื่อง สามารถปรับความเร็วสูงต่ำได้ตามความต้องการ

เพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย บริเวณตัวเครื่อง จะมีไฟ LED มาให้ด้วย เพื่อใช้สำหรับทำงานในที่ที่มีแสงน้อย หรือใช้งานตอนกลางคืน มีตัวจับใบเลื่อย 4 ตำแหน่ง ทำให้สามารถเปลี่ยนตำแหน่งใบเลื่อยได้ง่าย

และทำได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถเคลื่นย้ายไปใช้งานได้ง่ายอีกด้วย การรีวิวของเครื่องรุ่นนี้ก็ถือว่าดีมาก ๆ เป็นอีกเครื่องที่น่าใช้งานสุด ๆ

5. MAKITA DJR188Z เลื่อยชักไร้สาย 18V.

MAKITA DJR188Z เลื่อยชักไร้สาย 18V.

      แบรนด์ : MAKITA  รุ่น : DJR188Z ความยาวช่วงชัก : 20 มม.  อัตราการชักรอบเปล่า : 0 – 3,300 ครั้ง/นาที  อุปกรณ์ส่วนควบ : ใบเลื่อย 2 ใบ

MAKITA DJR188Z เลื่อยชักไร้สาย 18V. ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ MAKITA แล้ว คงจะไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อเสียงอย่างแน่นอน สำหรับเลื่อยชักไร้สายจากแบรนด์ดังอย่าง MAKITA รุ่นนี้นะครับ เป็นเครื่องที่สมรรถนะสูงมาก ๆ

มาพร้อมกับมอเตอร์กำลังแรงสูง มาพร้อมกับความสามารถในการตัดได้อย่างเรียบเนียน และรวดเร็ว สามารถตัดตกแต่งกิ่งไม้ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และใช้เวลาไม่นานงานก็เสร็จเรียบร้อยเป็นอย่างดี

ในส่วนของการใช้งาน สามารถใช้งานได้ง่าย ปรับความเร็วได้ 2 ระดับตามความต้องการใช้งานเลย บริเวณตัวเครื่องมีไฟ LED ติดมาให้ด้วย เพื่อใช้งานในบริเวณที่มีแสงน้อย เมื่อต้องการจะเปลี่ยนใบมีด

ก็สามารถเปลี่ยนได้ง่าย ด้ามจับของเครื่องรุ่นนี้ ได้มีการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี สามารถจับได้อย่างกระชับมือ ไม่หลุดง่าย ๆ ระหว่างใช้งาน และเพื่อความปลอดภัยทางแบรนด์ก็มีปุ่มล็อคการทำงานมาให้อีกด้วย

6. STANLEY เลื่อยชักไร้สาย 12V รุ่น SCR121S2K

STANLEY เลื่อยชักไร้สาย 12V รุ่น SCR121S2K

      แบรนด์ : STANLEY  รุ่น : SCR121S2K  แรงดันไฟ : 12 โวลท์ แบตเตอรี่ : Li-Ion กำลังส่งออก : 140 วัตต์  ความเร็วรอบ : 0-2700SPM  ระยะชักใบ : 20mm  น้ำหนัก : 1.05kg

STANLEY เลื่อยชักไร้สาย 12V รุ่น SCR121S2K เลื่อยชักไร้สายประสิทธิภาพเยี่ยม สะดวกสบายมาก ๆ โดยสามารถใช้งานกับใบเลื่อยได้ทุกรุ่น สำหรับเลื่อยชักไร้สายจากแบรนด์ STANLEY รุ่นนี้นะครับ

ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้งานได้อย่างคล่องตัว มาพร้อมกับกำลังการตัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานเลื่อยรุ่นนี้ได้อย่างสะดวกมากขึ้น

โดยการเปลี่ยนใบมีดได้อย่างหลากหลาย ใช้งานร่วมกับใบมีดของเลื่อยชักรุ่นอื่นได้ด้วย ในส่วนของการใช้งานนั้น ตัวเครื่องจะมีแรงสั่นสะเทือนต่ำ ทำให้ใช้งานได้โดยไม่เกิดอาการเมื่อยล้าแต่อย่างใด

กัวจับใบเลื่อย สามารถหมุนได้ง่าย ใส่ได้โดยที่ไม่ต้องมีเครื่องมือมาช่วยเลย และมาพร้อมกับกล่องใส่ตัวเครื่อง และอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างครบครัน ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนต้องการเลื่อยชักที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ควรพลาดรุ่นนี้

7. Bosch เลื่อยชักไร้สาย 12V. รุ่น GSA 12V-LI

Bosch เลื่อยชักไร้สาย 12V. รุ่น GSA 12V-LI

      แบรนด์ : Bosch  รุ่น : GSA 12V-LI  แรงดันไฟแบตเตอรี่* : 12 V ความลึกของการเลื่อยไม้* : 65 มม. ช่วงชัก* : 14.5 มม. อัตราช่วงชัก (เกียร์ 1 / เกียร์ 2) : 0 – 3,000 ครั้ง/นาที

Bosch เลื่อยชักไร้สาย 12V. รุ่น GSA 12V-LI เลื่อยเอนกประสงค์พร้อมใช้งาน ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด ใช้งานได้อย่างสะดวก เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกคล่องตัว

สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ มีแรงดันไฟอยู่ที่ 16 โวลต์ มีช่วงชักอยู่ที่ 14.5 มิลลิเมตร ทำให้สามารถตัดกิ่งไม้ได้ลึกที่สุดถึง 65 มิลลิเมตรเลยทีเดียว สามารถตัดได้อย่างเรียบเนียน รวดเร็ว และประหยัดเวลามากครับ

ต่อมา ตัวเครื่องมีด้ามจับที่สามารถจับได้อย่างกระชับมือ ไม่ลื่นหลุดง่าย โดยได้รับการออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ จะมีลักษณะด้ามจับแบบเส้นรอบวง มีน้ำหนักที่เบาสบาย สามารถใช้งานได้สะดวก

ทั้งคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายเลยครับ และที่บริเวณตัวเครื่อง ก็ยังมาพร้อมกับไฟ LED ที่ช่วยในการส่องสว่างในที่แสงน้อย ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำงานได้ทั้งที่มืด และทำงานได้ในเวลากลางคืนได้อย่างสะดวกด้วยครับ

8. INGCO เลื่อยชักใบไร้สาย 20 โวลท์ รุ่น CRSLI1151

INGCO เลื่อยชักใบไร้สาย 20 โวลท์ รุ่น CRSLI1151

      แบรนด์ : INGCO  รุ่น : CRSLI1151  ความเร็วรอบ : 0-2800 รอบต่อนาที  การใช้งาน : ใช้ตัดเหล็ก 8 มม , ตัดไม้ 115 มม  รับประกัน : 2 ปี จากผู้ผลิต

INGCO เลื่อยชักใบไร้สาย 20 โวลท์ รุ่น CRSLI1151 เลื่อยชักกำลังแรงสูง ที่สามารถใช้ร่วมกับแบตเตอรี่ขนาด 20V INGCO หรือTOTAL ได้ ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

สำหรับเลื่อยรุ่นนี้ มาพร้อมกับความเร็วรอบอยู่ที่ 0-2800 รอบต่อนาที กำลังสูง มีความสามารถในการตัดไม้ในปริมาณมาก ๆ อีกทั้ง ยังสามารถตัดเหล็กหนา 8 มิลลิเมตรได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ อีกด้วยครับ

ตัวเครื่องได้รับการออกแบบมาให้ใช้งสานด้วยการประคอง 2 มือ ทำให้สามารถตัดชิ้นงานได้อย่างแม่นยำ งานตัดเรียบเนียน ตัดได้อย่างรวดเร็ว บริเวณตัวเครื่อง จะมียางรองมาให้ด้วย เพื่อใช้สำหรับ

ช่วยลดแรงสะท้อน ทำให้ไม่เกิดอาการเมื่อยล้าในระหว่างที่เพื่อน ๆ ใช้งานเครื่อง และยังมาพร้อมกับช่องระบายอากาศ ที่ช่วยในการถ่ายเทความร้อนออกจากตัวเครื่อง ช่วยให้เครื่องไม่ร้อนเร็ว ใช้ต่อเนื่องได้นานครับ

9. MAKITA DJR185Z เลื่อยชักไร้สาย 18V

MAKITA DJR185Z เลื่อยชักไร้สาย 18V

      แบรนด์ : MAKITA  รุ่น : DJR185Z   น้ำหนัก (กก.) : 1.48  กำลังไฟ (วัตต์/โวลต์) : 18 โวลต์  ความเร็วรอบ (รอบ/นาที) : 0-3,000 ครั้ง/นาที

MAKITA DJR185Z เลื่อยชักไร้สาย 18V เลื่อยชักจากแบรนด์ดัง Makita ทีีพร้อมจะมาเป็นผู้ช่วยงานช่าง งานตกแต่งต่าง ๆ ให้สามารถทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เลื่อยรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์

มาอย่างทันสมัย ตัวงเครื่องสวยงาม น่าใช้งาน มาพร้อมกับ ความเร็วช่วงชัก : 0-3,000 ครั้ง/นาที ความยาวช่วงชัก : 13 มม. (1/2 นิ้ว) มีความสามารถในการตัดท่อ PVC ท่อเหล็กต่าง ๆ และตัดท่อนไม้

และชิ้นงานอื่น ๆ ที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไปได้อย่างรวดเร็ว แต่สามารถตัดงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด กำลังดี เหมาะมือมาก ในส่วนของด้ามจับนุ่ม สามารถจับได้อย่างกระชับมือ

เพิ่มเติมความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้น โดยจะมีไฟส่องสว่างแบบ LED ติดมาให้ด้วย ช่วยให้สามารถทำงานในที่มีแสงน้อย หรือที่มืด ๆ ได้อย่างง่ายดาย ต้องบอกตามตรงเลยครับว่า เป็นเครื่องที่อำนวยความสะดวกให้เราได้มากครับ

10. Total เลื่อยชัก ไร้สาย 20 โวลท์ รุ่น TRSLI1151

Total เลื่อยชัก ไร้สาย 20 โวลท์ รุ่น TRSLI1151

      แบรนด์ : Total  รุ่น : TRSLI1151  ประเภทเลื่อย : เลื่อยชักใบ  ความเร็วรอบสูงสุด : 0 – 3200 rpm / นาที  ตัดเหล็กสูงสุด : 8 มม.  ตัดไม้สูงสุด : 115 มม.

Total เลื่อยชัก ไร้สาย 20 โวลท์ รุ่น TRSLI1151 เลื่อยชักไร้สายคุณภาพดี ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่อง ให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด โดยมีการออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์

มีการห่อหุ้มด้วยวัสดุคุณภาพดี ช่วยให้สามารถจับได้อย่างกระชับมือ ไม่หลุดง่าย ๆ ทำให้ใช้งานได้อย่างมั่นคง และใช้งานได้อย่างคล่องตัว ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน เพราะผลิตมาจากวัสดุที่แข็งแรง

ทนทานต่อการใช้งาน ในส่วนของการใช้งานเครื่องนั้น จะมีปุ่มปับคามเร็วมากให้เลือกใช้เงานตามลักษณะงานที่ต้องการตัด ตัดงานได้อย่างรวดเร็ว ทั้งกิ่งไม้ ท่อนไม้ ท่อเหล็ก ท่อ PVC และวัสดุต่าง ๆ

เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานไปสักระยหนึ่ง จนถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนใบมีดแล้วนะครับ เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนใบมีดได้เองอย่างง่ายดายเลย ไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่น ๆ มาช่วยในการเปลี่ยนใบเลยครับ เป็นเครื่องอีกรุ่นที่น่าใช้งานครับ

วิธีการเลือกซื้อเลื่อยชักไร้สาย ต้องดูอะไรบ้าง?

1. พิจารณาเลือกซื้อจากลักษณะการทำงาน

ในการใช้งานเลื่อยชักไร้สายนั้น งานหลัก ๆ ที่มักจะใช้งานจะเป็น งานตัดไม้ และงานตัดโลหะต่าง ๆ อย่างแรงนั้นสำหรับงานตัดไม้ จะต้องเลือกใช้งานเลื่อยชักไร้สายที่มีรอบการชักที่สูง สามารถปรับระดับได้

ซึ่งจะสามารถตัดไม้ได้อย่างรวดเร็ว งานตัดเรียบเนียนละเอียดดีมาก ๆ ไม่ว่าจะใช้ตัดกิ่งไม้ หรือตัดท่อนไม้ จะได้งานที่ออกมาดีเลยทีเดียว ในส่วนของงานตัดเหล็ก จะต้องเลือกเลื่อยที่กำลังมอเตอร์สูง ๆ

เพราะเวลาตัดเหล็กและโลหะจะมีแรงต้านที่สูง และมีช่วงชักที่กว้างด้วย จะทำให้สามารถตัดโลหะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในการใช้งานเลื่อยตัดเหล็กต้องระมัดระวังเรื่องความร้อนในการตัดด้วย เพราะมีผลต่อความสึกหรอของใบ

2. สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ ต้องใช้มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน

เลื่อยชักไร้สาย ที่เป็นมอเตอร์มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน จะมีข้อดีคือ จะทำให้เครื่องมีน้ำหนักที่เบา ขนาดกะทัดรัด ใช้งานสะดวก เกิดความคล่องตัวสูงในระหว่างการใช้งาน อีกทั้งครับ ด้วยมอเตอร์ไร้แปรงถ่านนี้

จะเกิดความร้อนต่ำ ทำงานได้อย่างคงที่ สามารถเลื่อยชิ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นงานตัดไม้ หรืองานตัดเหล็ก สามารถตัดได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก และยังสามาถใช้งานต่อเนื่องได้นานขึ้นอีกด้วยครับ

3. ตรวจสอบช่วงชักของเลื่อยก่อนซื้อ

ช่วงชักของเลื่อยในแต่ละรุ่นจะไม่เท่ากันนะครับ จะมีตั้งแต่ช่วงชักที่สั้น และช่วงชักที่ยาว สำหรับเลื่อยที่มีช่วงชักสั้นนั้น จะตัดงานได้ละเอียด ตัดโค้ง ตัดแบบสโลปได้ เหมาะสำหรับการกิ่งไม้ และท่อนไม้

หรือแผ่นไม้สำเร็จรูปต่าง ๆ ส่วนเลื่อยที่มีช่วงชักที่ยาว ตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่ สามารถตัดได้ทั้งไม้ โดยจะเป็นไม้ที่ไม่มียาง และตัดโลหะได้ ตัดเหล็กได้ด้วย เป็นเลื่อยที่เหมาะสำหรับใช้งานหนัก ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. มีไฟส่องสว่าง LED เพื่อช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น

ไฟ LED บน เลื่อยชักไร้สาย ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มาก ๆ เลื่อยหลาย ๆ รุ่นก็มาพร้อมกับไฟ LED ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้เรากับได้มากเลยนะครับ ในการทำงานนั้น

บางครั้ง พื้นที่บริเวณนั้นอาจจะมีแสงน้อย มองก้ไม่ค่อยเห็น หรืออาจจะทำงานกลางคืน ก็คงลำบาก จะจัดวางไฟเพิ่มเติม ก็อาจจะยุ่งยากมากขึ้น ดังนั้น ถ้ามีไฟติดตัวเครื่องไว้เลย จะช่วยให้เราสะดวกสบายขึ้นมากเลยครับ

5. มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ และกล่องเก็บเครื่อง

ในการที่เราจะสามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากที่สุด เลื่อยชักไร้สายควรที่จะมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ และกล่องเก็บเครื่องมาให้อย่างครบครันตั้งแต่ซื้อครั้งแรกเลย

ไม่ว่าจะเป็น ใบเลื่อยสำรอง แบตเตอรี่ และ แท่นชาร์จไฟ เป็นต้นครับ เพราะเราต้องทำงานแน่ ๆ อยู่แล้ว ขาดแค่เครื่องมือเท่านั้น ถ้าจะซื้อเครื่องมา แล้วต้องไปไล่ซื้ออุปกรณ์อื่น ๆ อีก แบบนี้ยุ่งยากเกินไปครับ

ดังนั้นนะครับ เมื่อเราจะเลือกซื้อ เครื่องชักไร้สาย เราควรเลือกซื้อรุ่นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมครบชุดไปเลย เพื่อที่จะได้เริ่มงานได้ทันที ประหยัดเงิน และประหยัดเวลาครับ

สรุป

สำหรับ เลื่อยชักไร้สาย นั้น ถือได้ว่าเป็นเครื่องมีช่างที่สำคัญ มีประโยชน์มากมาย และควรมีไว้ใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ โดยเลื่อยชักไร้สาย สามารถตัดแต่งกิ่งไม้ได้อย่างสะดวกสบาย ตัดท่อนไม้ได้อย่างรวดเร็ว

รวมไปถึง ยังใช้ในงานตัดโลหะ เหล็ก และงานประปาได้อีกด้วย ตัวเครื่องก็มาพร้อมกับขนาดที่กะทัดรัด พอเหมาะ น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานได้ในทุก ๆ ที่ที่ต้องการ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเลือกซื้อบ้าง

เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เลื่อยชักไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ โดยจะมีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น ให้เพื่อน ๆ เลือกได้ตามความชอบใจเลย หรือถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อแบบไหนดี

เพื่อน ๆ ก็สามารถดูรายละเอียดวิธีการเลือกซื้อ เลื่อยชักไร้สาย ก่อนได้เลยนนะครับ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกซื้อได้อย่างมั่นใจ และเลือกได้ตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุด มีไว้ใช้งาน ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ