10 ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เสียงสมจริง ดีไซน์สวย ล้ำสมัย

ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เราจะมีความสุขแค่ไหน ถ้าเราได้ใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวของเรา ในยามพักผ่อน ถ้าเราได้ดูทีวี ดูหนังฟังเพลงด้วยกัน คงจะมีความสุขมาก ๆ และเพื่อเพิ่มอรรถรส เราก็ต้องมี ชุดโฮมเธียเตอร์ มาเพื่องานนี้ด้วยครับ

ผมเชื่อว่าทุก ๆ คนในครอบครัว คงชอบดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรี่ย์ กันอย่างแน่นอน ซึ่งหนังหรือซีรี่ย์ ก็มีมากมายหลายแนว ยิ่งถ้าเป็นแนวแอคชั่น ยิงกันตู้มต้าม หรือหนังแนวสยองขวัญ ที่มีความตื่นเต้นมาก ๆ

ทุก ๆ แนว ล้วนสร้างความบันเทิงให้กับครอบครัวของเราครับ ยิ่งถ้าเรามี ชุดโฮมเธียเตอร์ มาช่วยเพิ่มความสนุกสนาน โดยเชื่อมต่อกับ สมาร์ททีวี กับ กล่องดิจิตอล หรือเล่นเกมคอนโซล อย่าง PS4 และ Nintendo Switch ร่วมด้วย

ก็จะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยล่ะครับ ในการที่เราจะนำ ชุดโฮมเธียเตอร์ มาติดตั้งด้วยนั้น จะเป็นการเพิ่มประสบการณ์ในการรับชมหนัง ให้มีความเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น อารมณ์ประมาณว่า นั่งดูในโรงหนังเลยล่ะ

ชุดโฮมเธียเตอร์ จะช่วยให้ทำให้ช่วงที่น่าเบื่อ กลับมาสนุกสนาน ตื่นเต้น มีชีวิตชีวาอีก และมีความสุขอีกครั้ง เนื่องจากว่า ถ้าเราและครอบครัวของเรา นัดกันมาพักผ่อน ดูรายการทีวี ซีรีส์เกาหลี ซีรีส์ฝรั่ง ซีรีส์จีนต่าง ๆ

ควบคู่ไปกับ คุณภาพเสียงที่สุดยอด สมจริง สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ ประกอบกับ ภาพที่ได้รับชม ยังเป็นภาพจาก สมาร์ททีวี , TV 4K หรือ TV 8K ที่มีภาพสวยงามสมจริง ใหญ่ชัดเต็มตา เมื่อสองอย่างมารวมกันแล้ว

จะให้ความรู้สึกที่สุดยอดมาแค่ไหน ลองคิดดูเองละกันครับ ถ้าเรามี ชุดโฮมเธียเตอร์ ไว้ในบ้านเองแล้ว ก็ไม่ต้องง้อโรงหนังนอกบ้านก็ยังได้ครับ ตอนนี้เพื่อน ๆ ก็คงอยากจะมี ชุดโฮมเธียเตอร์ ไว้บ้างแล้วใช่ไหมล่ะครับ

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ด้วยนะ จะมี ชุดโฮมเธียเตอร์ รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

ชุดโฮมเธียเตอร์

10 อันดับ ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ระบบเสียง Surround เต็มอิ่มรอบด้าน คุณภาพคุ้มค่า

1. Klipsch Cinema 400 ลำโพงซาวด์บาร์ Soundbar

Klipsch Cinema 400 ลำโพงซาวด์บาร์ Soundbar

      ประเภท : Sound Bar  จำนวน Ch : 2.1 Ch  ระบบเสียง Surround : มี   ระบบ Bluetooth : มี  เชื่อมต่อ WiFi : ไม่มี

Klipsch Cinema 400 ลำโพงซาวด์บาร์ Soundbar ลำโพง Sound Bar ประสิทธิภาพดีเยี่ยม ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ มาเพื่อใช้งานร่วมกับทีวีโดยเฉพาะ เป็นลำโพงที่คุณภาพเยี่ยม น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับลำโพงรุ่น Cinema 400 จาก Klipsck ตัวนี้นะครับ จะมาพร้อมกับระบบเสียงแบบ 2.1 Ch โดยจะ ประกอบไปด้วย Tractrix Horns ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์, Fiber-Composite Cone Woofer

และ Subwoofer ที่มีเสียงที่สมจริงอย่างมาก รวมทั้ง ยังมีจุดที่พิเศษที่สุด อยู่ที่มีโหมดให้เลือกใช้งานได้ถึง 3 แบบ คือระบบเสียง Surround ได้เสียงรอบทิศทาง มีโหมด Dialogue ที่เน้นเสียงพูดสนทนา

และโหมด Night ที่จะไปลด Dynamic ของเสียงลง เพื่อไม่ให้รบกวนคนอื่นได้ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาลำโพง ชุดโฮมเธียเตอร์ ที่คุณภาพสุดยอด ในราคาที่เข้าถึงได้ มีความคุ้มค่า ไม่ควรพลาดลำโพงรุ่นนี้นะครับ

2. Sony HT-S700RF ระบบ Soundbar โฮมซีเนม่า 5.1ch

Sony HT-S700RF ระบบ Soundbar โฮมซีเนม่า 5.1ch

      ยี่ห้อ/รุ่น : Sony HT-S700RF  กำลังขับเคลื่อนเสียง : 1,000 วัตต์  ขนาดตัวเครื่อง : 90 x 6.4 x 9, 23.1 x 43.8 x 37.8 และ 120 x 7.8 x 7.8 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 3, 10.2 และ 3.6 กิโลกรัม

Sony HT-S700RF ระบบ Soundbar โฮมซีเนม่า 5.1ch ชุดโฮมเธียเตอร์ สำหรับทีวี มาพร้อมกับ ดีไซน์สุดสวยงาม ดูดีทันสมัย สามารถรองรับการจัดวางร่วมกันกับเฟอร์นิเจอร์ทุกชนิด สวยงาม ดูดี และลงตัว

ชุดโฮมเธียเตอร์รุ่นนี้ เป็นลำโพงคุณภาพเยี่ยมจากแบรนด์ Sony ที่มีความโดดเด่น สวยงาม ดีไซน์สวย ทันสมัย สามารถนำไปจัดวางคู่กันกับเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกชนิด อย่าลงตัว นอกจากนี้ด้วยลำโพงเสริมหรือซับวูฟเฟอร์

ที่ใช้งานร่วมกันได้เป็นจำนวนมาก ช่วยให้ลำโพงรุ่นนี้ มีกำลังขับเคลื่อนเสียงโดยรวมมากที่สุดถึง 1,000 วัตต์ ทำให้เสียงที่ได้จากลำโพง มีคุณภาพสูง ใกล้เคียงกับเสียงในโรงภาพยนต์เลยล่ะครับ

ภาพรวมของเสียงที่ได้ออกมา ส่งผลให้สามารถฟังได้อย่างเต็มอรรถรส และยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหาอีกด้วย ด้วยแบรนด์อย่าง Sony นี้ เพื่อน ๆ มั่นใจได้ในประสิทธิภาพเลยครับ

3. ลำโพงซาวด์บาร์ JBL Bar 2.1 Deep Bass

ลำโพงซาวด์บาร์ JBL Bar 2.1 Deep Bass

         ยี่ห้อ/รุ่น : JBL Bar 2.1 Home Theater  กำลังขับเคลื่อนเสียง : 300 วัตต์  ขนาดตัวเครื่อง : 96.5 x 5.8 x 6.8 และ 22.5 x 37 x 22.5 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 1.9 และ 5.2 กิโลกรัม

ลำโพงซาวด์บาร์ JBL Bar 2.1 Deep Bass ลำโพงโฮมเธียเตอร์ คุณภาพน่าใช้งาน เป็นลำโพงกระจายเสียง ขนาดกะทัดรัด รองรับการเชื่อมต่อได้ลื่นไหลผ่านระบบ Bluetooth แบบไร้สาย ใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด

ในส่วนของ ชุดโฮมเธียเตอร์รุ่นนี้ เหมาะสำหรับใช้งานกับทีวีอย่างยิ่ง ด้วย ลำโพงซาวด์บาร์ ตัวหลักที่ใช้ในการแสดงผลเสียง ได้เสียงที่คมชัดมาก ๆ สมจริงสุด ๆ และ ในส่วนของตัวลำโพงซับวูฟเฟอร์

มีความสามารถในการการกระจายเสียงให้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับกำลังขับเคลื่อนเสียงของลำโพงรุ่นนี้ ทำได้สูงสุดกว่า 300 วัตต์ ด้วย ลำโพงซาวด์บาร์ และ ซับวูฟเฟอร์ ที่ทำงานร่วมกันเพียงแค่ 2 ตัวเท่านั้นเอง

แต่ความสามารถไม่ได้ลดลงเลย ยังคงได้เสียงที่ดีมีความสมจริง และยังสามารถแสดงเสียงได้อย่างทั่วถึง ทุกมุมห้องแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทางด้วย ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า คุณภาพของลำโพงรุ่นนี้ยอดเยี่ยมน่าซื้อใช้งานมาก ๆ เลยครับ

4. Klipsch Cinema-600 5.1 Sound Bar Surround

KLIPSCH Cinema 600 ลำโพง Sound Bar

      ประเภท : Sound Bar  จำนวน Ch : 5.1 Ch  ระบบเสียง Surround : มี  ระบบ Bluetooth : มี  เชื่อมต่อ WiFi : ไม่มี

Klipsch Cinema-600 5.1 Sound Bar Surround ลำโพงโฮมเธียเตอร์คุณภาพดี เสียงดังฟังชัดสมจริง มาพร้อมกับ ลำโพงระบบ 5.1 Ch แล้วก็ยังมี เทคโนโลยีล้ำสมัย Tractrix Horn ประสิทธิภาพเยี่ยม

ลำโพงรุ่นนี้ เป็นลำโพงรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ เลยนะครับ เป็นลำโพงสำหรับคนรุ่นใหม่ มีไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว และทันสมัย ไม่ควรมองข้ามรุ่นนี้ เป็น Sound Bar ระบบ 5.1 Ch ของแบรนด์ Klipsch

ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด สามารถติดตั้งลำโพงได้อย่างง่ายดาย สำหรับคุณภาพของเสียง ยอดเยี่ยมครบเครื่อง โดยการใช้เทคโนโลยี Tractrix Horn ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเสียงให้กระจายและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

มีระบบเสียงแบบ Surround ช่วยให้เสียงที่ได้ออกมา มีความคมชัดรอบทิศทาง ได้เสียงที่มีคุณภาพอย่างทั่วทุกมุมห้อง และยังใกล้เคียงกับโรงภาพยนต์ด้วยนะครับ เป็นลำโพงอีกหนึ่งรุ่นที่ดี ยอดเยี่ยม ถ้าไม่ซื้อมาใช้จะเสียดายครับ

5. SONY รุ่น HT-S350 2.1ch Soundbar

SONY รุ่น HT-S350 2.1ch Soundbar

         ระบบของโฮมเธียเตอร์ : Sound Bar  การเชื่อมต่อ wifi : ไม่มี  การเชื่อมต่อ Bluetooth : มี   จำนวน ch : 2.1 ch

SONY รุ่น HT-S350 2.1ch Soundbar ลำโพงโฮมเธียร์เตอร์คุณภาพยอดเยี่ยมที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่น มาจากแบรนด์ Sony ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ลูกโพง Sony รุ่นนี้ มาพร้อมกับขนาดที่เล็กและกะทัดรัดมาก

เป็นลำโพงลักษณะ ซาวน์บาร์ที่สามารถวางใต้ทีวีได้อย่างสวยหรู แต่คุณภาพกลับใหญ่มาก ๆ เสียงที่ได้จากลำโพงรุ่นนี้ มีความคมชัด และเสียงทรงพลังมาก เพิ่มพลังให้กับภาพยนตร์และเพลงด้วย Soundbar 2.1 แชนเนลนี้

อาจดูเรียบง่าย แต่ด้วยเอาต์พุตรวม 320W และซับวูฟเฟอร์ไร้สายทรงพลัง สามารถให้เสียงหนักแน่นอย่างน่าทึ่ง ฉากแอ็คชันดราม่าและเพลงโปรดจะให้เสียงทรงพลังอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนเลยทีเดียว

ลำโพงสามารถส่งคุณภาพเสียงออกไปอย่างรอบทิศทาง ทั่วทุกจุดของห้อง ทำให้คุณเข้าถึงอารมณ์ของภาพยนตร์ที่ชอบได้ และยังใกล้เคียงกับเสียงในโรงภาพยนต์ด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการลำโพงคุณภาพเยี่ยม รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

6. Klipsch Reference Theater Pack 5.0+R-100SW 10″

Klipsch Reference Theater Pack 5.0+R-100SW 10"

      ระบบของโฮมเธียเตอร์ : All in one  การเชื่อมต่อ wifi : ไม่มี  การเชื่อมต่อ Bluetooth : ไม่มี  จำนวน ch : 5.1 ch

Klipsch Reference Theater Pack 5.0+R-100SW 10″ ชุดลำโพงโฮมเธียเตอร์ ประสิทธิภาพดี ที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีขนาดกลาง สำหรับลำโพงรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี ลงตัว

สามารถนำไปจัดวางได้ทุกจุดในบ้าน ช่วยให้บ้านหรือห้องของเพื่อน ๆ สวยได้อย่างลงตัว ตกแต่งได้อย่างดูดี ขนาดของลำโพงไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป มีความพอเหมาะพอดี วางได้อย่างไม่เกะกะบ้านเลยล่ะครับ

ต่อมาในเรื่องของระบบเสียง ต้องบอกเลยว่า เป็นระบบเสียงที่สุดยอดมาก ๆ อยู่แล้วไม่ต้องห่วง มันให้เสียงที่ชัดเจน ลุ่มลึก ช่วยเปลี่ยนบ้านของเพื่อน ๆ ให้กลายเป็นโรงภาพยนต์ขนาดย่อม ๆ ได้เลย

มีซัฟวูฟเฟอร์แบบไร้สาย ช่วยให้ความสมจริงของเสียงเพิ่มมากขึ้น สำหรับลำโพงรุ่นนี้ ตอนนี้กำลังเป็นลำโพงรุ่นที่ขายดีมาก ๆ การรีวิวก็ดีมากด้วย สำหรับลำโพงรุ่นนี้ น่าสนใจมาก และเป็นตัวเลือกที่ดีมากอีกหนึ่งงรุ่นครับ

7. Xiaomi TV Speaker Soundbar Theater ซาวด์บาร์ ซับวูฟเฟอร์

         ประเภท : Sound Bar  จำนวน Ch : 5.0 Ch  ระบบเสียง Surround : มี  ระบบ Bluetooth : มี   เชื่อมต่อ WiFi : ไม่มี

Xiaomi TV Speaker Soundbar Theater ซาวด์บาร์ ซับวูฟเฟอร์ ลำโพง Sound Bar ขนาดกะทัดรัดพร้อม Subwoofer ตัวเล็กเสียงดี ลำโพงคุณภาพดีจากแบรนด์ Xiaomi เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีชื่อเสียง

และกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้เลยครับ โดยจะเป็นลำโพงในแบบ Sound Bar ที่มีขนาดกะทัดรัด ขนาดพอเหมาะ จัดวางได้อย่างลงตัว ลำโพงตัวนี้เป็นแบบ 5.0 Ch ประกอบไปด้วยลำโพง 3 ชนิด คือลำโพง, Tweeter และ Subwoofer

ซึ่งจะมีโทนเสียงที่แตกต่างกัน ทำให้เสียงที่ได้มาจากลำโพงรุ่นนี้ จะให้เสียงที่ทรงพลังรอบทิศทาง เพิ่มความสมจริง และเพิ่มอรรถรสในการชม รวมทั้ง ลำโพงรุ่นนี้ ยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อได้แบบไร้สายได้

ใช้งานได้ง่าย โดยการกดปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัสได้อย่างสะดวกสบาย และลำโพงมีขนาดไม่ใหญ่ ทำให้สะดวกในการจัดวางได้ในทุก ๆ พื้นที่ที่ต้องการ ลำโพงรุ่นนี้ น่าสนใจ คุ้มค่าคุ้มราคา เหมาะแก่การใช้งานครับ

8. Sony HT-S100F โฮมเธียเตอร์ SOUNDBAR 2 Chanel

Sony HT-S100F โฮมเธียเตอร์ SOUNDBAR 2 Chanel

         ประเภท : Sound Bar  จำนวน Ch : 2.1 Ch  ระบบเสียง Surround : มี  ระบบ Bluetooth : มี   เชื่อมต่อ WiFi : ไม่มี

Sony HT-S100F โฮมเธียเตอร์ SOUNDBAR 2 Chanel ชุดโฮมเธียเตอร์ สุดล้ำสมัย จากแบรนด์ดัง Sony รุ่น HT-S100F มาพร้อมกับ คุณภาพของเสียง ที่มีความคมชัด สมจริง ตัวลำโพงสวยงาม

กลมกลืนกับการตกแต่ง ต้องบอกเพื่อน ๆ เลยนะครับว่า สำหรับลำโพงของ Sony รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ล้ำสมัย สามารถนำไปจัดวางตกแต่งได้ในทุก ๆ จุดตามความต้องการได้อย่างลงตัว

ในส่วนของคุณภาพเสียง สามารถเพลิดเพลินกับเสียงที่ดียิ่งขึ้นด้วยลำโพง Sound Bar สามารถปรับแต่งโหมดเสียงได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโหมดภาพยนตร์, โหมดอัตโนมัติ โหมดสำหรับฟังเพลง หรือโหมดมาตรฐาน

รวมทั้ง ระบบเสียงยังเป็นแบบ Surround รอบทิศทาง ช่วยให้การรับชมภาพยนต์ ฟังเพลง เล่นเกม มีอรรถรสมากยิ่งขึ้น ลำโพงรุ่นนี้ดีแบบครบเครื่องเลย และยังอยู่ในราคาที่ไม่แพงเลยด้วย ดีมาก ๆ เลยครับ

9. Panasonic ชุดโฮมเธียร์เตอร์ รุ่น SC-HT31GJ-K

Panasonic ชุดโฮมเธียร์เตอร์ SC-HT31GJK รุ่น SC-HT31GJ-K

      ยี่ห้อ/รุ่น : Panasonic C-HT31GJ-K  กำลังขับเคลื่อนเสียง : 80 วัตต์  ขนาดตัวเครื่อง : 24 x 38.5 x 31.8 และ 12.7 x 44.8 x 10.4 เซนติเมตร

Panasonic ชุดโฮมเธียร์เตอร์ รุ่น SC-HT31GJ-K ลำโพงโฮมเธียเตอร์ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สามารถสั่งการฟังก์ชันได้ง่ายดายผ่านระบบสัมผัส และส่งเสียงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด

สำหรับลำโพงจากแบรนด์ Panasonic รุ่นนี้ เป็นโฮมเธียเตอร์ขนาดใหญ่ สามารถรองรับ การใช้งานได้ในทุก ๆ สถานการณ์ เริ่มตั้งแต่การเชื่อมต่อไร้สายบนสมาร์ทโฟนผ่านระบบเชื่อมต่อแบบ Bluetooth

ไปจนถึง การเชื่อมต่อโดยตรงผ่านพอร์ตเชื่อมต่อบนตัวเครื่อง ซึ่งประกอบด้วย USB, RCA และ AUX 3.5 mm ทำให้สามารถรองรับการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้หลายอย่าง ต่อมาในส่วนของระบบเสียงของลำโพง

ด้วยการทำงานของลำโพงแบบ Satellite ที่เป็นลำโพงหลักประสิทธิภาพสูง ทำหใ้ได้อเสียงที่คุณภาพสูง คมชัด เต็มประสิทธิภาพ และยังทำงานร่วมกันกับลำโพงซับวูฟเฟอร์ด้วย ภาพรวมนั้น ยอดเยี่ยม น่าซื้อมาใช้งานครับ

10. Aconatic ชุดลำโพงมินิโฮมเธียเตอร์ รุ่น AN-SP560

Aconatic ชุดลำโพงมินิโฮมเธียเตอร์ รุ่น AN-SP560

         ยี่ห้อ/รุ่น : Aconatic AN-SP560  กำลังขับเคลื่อนเสียง : 17.5 และ 35 วัตต์  ขนาดตัวเครื่อง : 12 x 110 x 41 และ 80 x 5 x 7 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 3.4 กิโลกรัม

Aconatic ชุดลำโพงมินิโฮมเธียเตอร์ รุ่น AN-SP560 ชุดโฮมเธียเตอร์ ขนาดเล็ก มาพร้อมแสงไฟแบบ LED ช่วยให้เพิ่มความดุดีสวยงามในการจัดวาง และยังสามารถ ส่งออกเสียงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับลำโพงมินิโฮมเธียเตอร์ รุ่นนี้ เป็นลำโพงที่น่าสนใจมาก ๆ จากแบรนด์ Aconatic เลยนะครับ ซึ่งได้มีการออกแบบดีไซน์มาได้อย่างสวยงามลงตัว น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายง่าย ตกแต่งได้ทุกที่

วางได้แบบไม่กินพื้นที่และเกะกะเลย สำหรับในด้านของการแสดงผลเสียงนั้นนะครับ สามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมกับระบบ เสียงแบบ Crystal clear sound ซึ่งรองรับการทำงานของเสียงแบบเบสหนักได้ดีเยี่ยม

นอกจากนี้ ลำโพงรุ่นนี้ ก็ยังเหมาะกับการใช้งานเป็น ซาวด์บาร์ ขนาดเล็ก หรือเป็น ลำโพงสำหรับคอมพิวเตอร์ นับว่าสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตามความต้องการเลย เป็นอีกหนึ่งลำโพงที่ราคาไม่แพงนะ แต่โดยรวมดีทีเดียวครับ

วิธีการเลือกซื้อชุดโฮมเธียเตอร์

1. ประเภท

อย่างแรกเพื่อน ๆ ต้องดูก่อนว่า ต้องการระบบเสียงรอบทิศทางในแบบ all-in-one แบบดั้งเดิม หรือต้องการเป็นแบบโฮมเธียเตอร์ที่มีระบบเสียงที่ทันสมัยกว่าเดิม ถ้าแนะนำ อยากให้ซื้อแบบโฮมเธียเตอร์ไปเลย จะดีกว่าครับ

2. ราคา

โฮมเธียเตอร์ที่ราคาถูกสุดจะเป็นแบบสเตอริโอแบบธรรมดา แต่ถ้าเลือกแบบรอบทิศทางจะดีกว่า เพื่อใช้ในการชมภาพยนต์แบบรอบทิศทาง ยิ่งถ้าซื้อรุ่นที่ราคาสูงขึ้นไป ก็จะได้ฟังก์ชั่นอื่น ๆ ดี ๆ เพิ่มเติมขึ้นมานั่นเองครับ

3. ลำโพง

แต่ละรุ่นแต่ละระบบ จะใช้ลำโพงไม่เท่ากัน เช่น ระบบสเตอริโอ 2.1 Ch พร้อมซับวูฟเฟอร์ หรืออาจจะเป็น 3.1 Ch , เสียงรอบทิศทาง 5.1 Ch หรือระบบ Dolby Atmos สำหรับเสียง 3 มิติที่สมจริง ถ้าดีที่สุด คือ 5.1 Ch หรือ 7.1Ch ไปเลยจะเต็มประสิทธิภาพครับ

4. เสียงรอบทิศทาง

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการระบบที่มีเสียงรอบทิศ และต้องการติดตั้งรอบ ๆ ห้องนั่งชมภาพยนต์ด้วยหรือไม่? ส่วนใหญ่แล้วระบบแบบนี้นะครับ จะมีอยู่แล้วในโฮมเธียเตอร์ระบบแบบออลอินวัน ซื้อแบบนี้จะครบวงจรไปเลย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ ชอบ 10 อันดับ ชุดโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้หรือไม่ครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเลือกซื้อไปติดตั้งที่บ้าน เพื่อสร้างความบันเทิง ในเวลาพักผ่อนชมซีรี่ย์

สามารถเลือกจากรุ่นที่กำลังได้รับความนิยม ในบทความนี้ได้เลยนะครับ รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอน แต่ละรุ่นก็จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกัน ตามแต่รุ่น และแต่ละราคา ถ้าราคาสูงขึ้นก็จะมีฟังก์ชั่นเพิ่มเข้ามา

แต่ว่านะครับ แต่ละรุ่นของ ชุดโฮมเธียเตอร์ จะช่วยให้ได้เสียงที่มีประสิทธิภาพ คมชัด เสียงกระจายทั่วทั้งห้องรอบทิศทาง ชมภาพยนต์ได้อย่างสนึกขึ้น ตื่นเต้นขึ้นแน่นอน รับรองว่าตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ