10 เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ยอดนิยม ใช้งานง่าย ราคาถูก

เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี

เลื่อยวงเดือน เป็นเครื่องมือช่างที่สำคัญ ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้เพื่อใช้งาน โดยเลื่อยวงเดือนนี้ สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งการตัดวัสดุต่าง ๆ และงาน DIY เป็นเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก สะดวกรวดเร็ว และยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานอื่นได้อีกหลากหลาย ในท้องตลาดบ้านเรามีเลื่อยวงเดือนออกมาหลายรุ่น หลายราคา ทำให้ผู้ที่ต้องการมีไว้ใช้งานนั้น อาจจะไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกยี่ห้อไหน หรือเลือกรุ่นไหนมาใช้งานดี

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย เพื่อให้คุณได้เลือกไปใช้งานกัน แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด แต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากนั้นมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันเลย ถ้าพร้อมกันแล้วเราก็มาเริ่มดูรายละเอียดกันได้เลยตอนนี้

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเลื่อยวงเดือน เราต้องดูอะไรบ้าง?

เลื่อยวงเดือน นั้นนะครับ มีประโยชน์หลายอย่าง สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งการตัด ซอย บังใบ ตัดเข้ามุม ตัดเรียว และทำเดือยต่าง ๆ ซึ่งถ้าใครต้องการเงินไว้ใช้งานและต้องการเลือกซื้อนั้น เราได้มีวิธีการเลือกซื้อมาให้เรียบร้อยแล้ว รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. พิจารณาจากงบประมาณที่เราตั้งเอาไว้

ในตลาด เครื่องมือช่าง จะมีออกมาให้คุณเลือกมากมายหลายรุ่นหลายราคา ถ้าต้องการใช้งานทั่วไป คุณก็สามารถเลือกซื้อเลื่อยที่มีราคาถูกมาใช้งานได้ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอ และราคาไม่สูงมาก แต่ถ้าคุณต้องการที่จะใช้งานที่ซับซ้อนและหนักมากยิ่งขึ้น ควรเลือกซื้อเลื่อยที่เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือ แต่ราคาก็จะสูงตามไปด้วย ดังนั้นถ้าคุณตั้งงบประมาณไว้เท่าใด ลองเลือกรุ่นที่อยู่ในงบประมาณของคุณก่อน จากนั้นค่อยมาดูในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานต่อไป

2. ดูจากขนาดและประเภทของวัสดุที่ต้องการตัด

เลื่อยวงเดือนจะมีใบเลื่อยที่มีขนาดแตกต่างกันไป โดยมีตั้งแต่ 4 นิ้วถึง 16 นิ้ว ที่นิยมใช้มากที่สุดเลยก็คือขนาด 7 นิ้ว เพราะมีความสามารถในการตัดวัสดุที่หนาทั่วไปได้ ขนาดกำลังพอเหมาะ ไม่หนักมากจนเกินไป ใช้งานได้อย่างคล่องตัว แต่ถ้าเกิดว่าต้องการตัดไม้หรือวัสดุต่าง ๆ ที่มีความหนามากกว่านี้ คุณก็สามารถขยับขนาดของใบเลื่อยขึ้นไปก็ได้ ทั้งนี้แล้วแต่หน้างานที่คุณต้องการตัดได้เลย และถ้าต้องการใช้งานเครื่องอย่างต่อเนื่องนั้น การเลือกโต๊ะเลื่อยวงเดือน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี เพราะเราไม่ต้องเมื่อยถือเลื่อยนั่นเอง

3. พิจารณาจากความเร็วรอบ

ในส่วนความเร็วรอบนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 4,000-6,000 รอบต่อนาที ความเร็วนี้เหมาะแก่การตัดไม้ ถ้าความเร็วรอบต่ำเกินไป เวลาตัดไม้จะเกิดการแตกขึ้นได้ แต่ถ้าความเร็วรอบสูงมากเกินไป จะทำให้เนื้อไม้มีรอยไหม้นั่นเอง และความเร็วรอบนี้ก็สามารถตัดพลาสติกได้เช่นเดียวกัน ถ้าต้องการตัดอลูมิเนียม ก็ควรใช้ความเร็วรอบต่ำประมาณ 1,200-1,500 ต่อนาที เพื่อไม่ให้เกิดความร้อนสะสมในใบตัดมากเกินไป

4. อะไหล่และบริการหลังการขาย

อีกปัจจัยหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือการรับประกันและการบริการหลังการขาย ควรเลือกซื้อแบรนด์ที่มีชื่อเสียง เพราะจะมีการรับประกันจากบริษัทโดยตรง ได้รับใบรับประกันสินค้ามาอย่างชัดเจน มีบริการหลังการขายที่ดี เมื่อเครื่องเกิดการเสียหายชำรุดก็สามารถส่งศูนย์บริการได้ และทางศูนย์บริการก็จะมีอะไหล่ไว้สำรองอย่างเพียงพอ ช่วยให้เกิดความรวดเร็วในการซ่อมแซม เราก็ไม่ต้องรอนาน แต่ถ้าเลือกซื้อแบรนด์ที่ไม่มีชื่อเสียง นอกจากศูนย์บริการจะน้อยแล้ว อาจจะต้องรออะไหล่นานอีกด้วย

10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กำลังแรง ตัดได้รวดเร็ว ปรับองศาใบเลื่อยได้

หลังจากที่ได้รับทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราจะมาดูกันว่า 10 อันดับที่เราได้เลือกสรรมาไว้ให้สำหรับทุกคนนั้น จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มดูรีวิวกันได้เลย

1. DEWALT เลื่อยวงเดือน ไร้สาย รุ่น DCS571N

DEWALT เลื่อยวงเดือน ไร้สาย รุ่น DCS571N

ราคา 4,390 บาท

มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน กำลังแรงสูง ตัดได้อย่างอเนกประสงค์

DEWALT เลื่อยวงเดือน ไร้สาย รุ่น DCS571N เลื่อยแบบไร้สาย ขนาด 4-1/2 นิ้ว ที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ มีพลังการตัดที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวในทุกการทำงาน และยังมีความปลอดภัยที่สูงอีกด้วย เครื่องรุ่นนี้ออกแบบมาให้จับได้อย่างถนัดมือ มีระบบเบรคใบเมื่อเปิดการใช้งาน สามารถปรับเอียงได้ตั้งแต่ 0 ถึง 45 องศา รองรับการทำงานทุกรูปแบบ และก็ยังมีท่อระบบฝุ่น ที่สามารถทำการต่อเครื่องดูดฝุ่นเข้าไปได้โดยตรงอีกด้วย

2. BOSCH เลื่อยวงเดือนไฟฟ้า 9 นิ้ว รุ่น GKS235 TURBO

BOSCH เลื่อยวงเดือนไฟฟ้า 9 นิ้ว รุ่น GKS235 TURBO

ราคา 5,690 บาท

ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ใช้งานได้สะดวก ตัดงานได้รวดเร็ว

BOSCH เลื่อยวงเดือนไฟฟ้า 9 นิ้ว รุ่น GKS235 TURBO สำหรับยี่ห้อบอส เป็นเพื่อนที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม ได้รับการออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสะดวกคล่องตัวมาพร้อมขุมพลังมอเตอร์ 2,050 วัตต์ ให้รอบการหมุนอย่างเสถียร สามารถตัดงานได้อย่างเรียบเนียนไม่กินเนื้องาน อีกทั้งยังสามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ตามความต้องการได้เลย รวมไปถึงยังมีระบบเป่าเศษแบบเทอร์โบพลังสูง ช่วยให้เห็นแนวตัดบนชิ้นงานได้อย่างชัดเจน

3. MAKITA เลื่อยวงเดือนไร้สาย รุ่น DSS611Z

MAKITA เลื่อยวงเดือนไร้สาย รุ่น DSS611Z

ราคา 3,450 บาท

มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง ออกแบบตามสรีรศาสตร์ ใช้งานสะดวก

MAKITA เลื่อยวงเดือนไร้สาย รุ่น DSS611Z เลื่อยจากแบรนด์ Makita รุ่นนี้ มาพร้อมกับมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง โดยมีรอบหมุนถึง 3,700 รอบต่อนาที สามารถตัดได้อย่างรวดเร็ว ตัวเครื่องออกแบบมาเป็นอย่างดี ตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย ในส่วนของด้ามจับนั้น ทำมาจากยางชนิดพิเศษ มีความนุ่มจับได้กระชับมือ และเครื่องรุ่นนี้ยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะแก่การใช้งาน

4. Makita เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น M5801B

Makita เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น M5801B

ราคา 2,490 บาท

มอเตอร์กำลังแรงสูง จับได้ถนัดมือ เหมาะกับงานอเนกประสงค์

Makita รุ่น M5801B เป็นเรื่องอีกรุ่นหนึ่งที่สามารถใช้งานได้ง่าย ตัดชิ้นงานได้อย่างสะดวก รวมถึงเปลี่ยนใบมีดได้อย่างง่ายดาย เครื่องรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยให้ถือได้อย่างกระชับมือไม่หลุดง่าย มีน้ำหนักกำลังดี รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีรอบการหมุนที่สูงถึง 4,900 รอบต่อนาที และเครื่องรุ่นนี้ยังถึงเป็นเครื่องที่เหมาะกับการใช้งานแบบอเนกประสงค์

5. DEWALT เลื่อยวงเดือน รุ่น DWE561

DEWALT เลื่อยวงเดือน รุ่น DWE561

ราคา 3,288 บาท

ใช้งานได้อย่างปลอดภัย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก

DEWALT รุ่น DWE561 เลื่อยที่มีขนาดที่กระทัดรัด พอเหมาะ น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมกับความเร็วรอบสูงสุด 3,700 รอบต่อนาที ด้วยขนาดใบตัด 7 นิ้ว สามารถตัดไม้ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถปรับมุมเฉียงได้สูงสุดถึง 50 องศาตามความต้องการใช้งาน ละเลยรุ่นนี้ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน

6. STANLEY เลื่อยวงเดือน รุ่น SC16-B1

STANLEY เลื่อยวงเดือน รุ่น SC16-B1

ราคา 2,310 บาท

มอเตอร์กำลังสูง ทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบาจับได้ถนัดมือ

STANLEY รุ่น SC16-B1 เป็นเลือดที่เหมาะสำหรับทำงานเลื่อยซอยไม้ เรื่องขวางลายไม้ และเลื่อยเพื่อทำมุมในงานไม้ 45-90 องศา สำหรับเลยรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ สามารถจับได้อย่างกระชับถนัดมือ มีความทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน ที่ด้านหลังจะมีช่องสำหรับระบายความร้อน เพื่อใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง สามารถตัดงานได้เรียบเนียนไม่กินเนื้อไม้ และก็ยังมีการรับประกันมาให้ 2 ปี

7. เลื่อยวงเดือน HYUNDAI CIRCULAR SAW รุ่น HD-325

เลื่อยวงเดือน HYUNDAI CIRCULAR SAW รุ่น HD-325

ราคา 2,250 บาท

น้ำหนักเบา ไม่ลามไฟ ทนความร้อนได้เป็นอย่างดี

HYUNDAI CIRCULAR SAW รุ่น HD-325 เลื่อยสำหรับงานตัดแต่งวัสดุไม้โดยเฉพาะ มาพร้อมกับกำลังไฟสูงสุดถึง 1,500 วัตต์ มีความเร็วรอบเครื่อง 4,800 รอบต่อนาที สามารถตัดงานได้อย่างรวดเร็วและเรียบเนียน อีกทั้งยังสามารถเลือกปรับเปลี่ยนมุมองศาการตัดได้ตามความต้องการ ตัวเครื่องออกแบบมาให้สามารถจับได้กระชับมือกับห่วงจับพิเศษ พร้อมด้ามจับขนาดใหญ่ ใช้งานได้อย่างสะดวก และยังมีความปลอดภัยสูงด้วยการ์ดป้องกันแบบปรับระดับได้

8. BOSCH เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น GKS 140

BOSCH เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น GKS 140

ราคา 2,848 บาท

ระบบล็อคใบเลื่อยแน่นหนา มีบังใบป้องกัน ใช้งานได้ปลอดภัย

BOSCH รุ่น GKS 140 สำหรับเลื่อยรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย ช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น สามารถมองเห็นรอยตัดจากฐานรอง เพื่อช่วยให้ตัดได้แม่นยำ ด้ามจับออกแบบมาให้จับได้อย่างกระชับมือ ใช้งานได้อย่างคล่องตัว และสามารถเลื่อยทำมุมได้ 45-90 องศา พร้อมทั้งมีระบบล็อคใบเลื่อยที่แน่นหนาช่วยให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

9. MAKTEC Circular Saw เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น MT-583

MAKTEC Circular Saw เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น MT-583

ราคา 1,235 บาท

ปรับความลึกในการตัดได้ ด้ามจับกระชับมือ เปลี่ยนใบเลื่อยสะดวก

MAKTEC Circular Saw รุ่น MT-583 สำหรับเลื่อยรุ่นนี้ได้รับการออกแบบด้ามจับมาด้วยยาง ช่วยให้จับได้อย่างกระชับมือไม่ลื่นไหล สามารถเปลี่ยนใบเลื่อยได้อย่างสะดวกสบาย ในระหว่างการใช้งานนั้นสามารถปรับองศาในการตัด หรือตัดแบบเอียงได้อย่างคล่องตัว ปรับความลึกในการตัดได้ตามต้องการ มาพร้อมกำลังไฟ 1,050 วัตต์ มีรอบการหมุน 4,900 รอบต่อนาที สามารถตัดชิ้นงานได้อย่างรวดเร็ว และตัวเครื่องยังมีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้นาน

10. Dongcheng เลื่อยวงเดือนไฟฟ้า รุ่น DMY02-185

Dongcheng เลื่อยวงเดือนไฟฟ้า รุ่น DMY02-185

ราคา 1,250 บาท

คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ปลอดภัยต่อการใช้งาน

Dongcheng รุ่น DMY02-185 สำหรับเลื่อยรุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ตอบโจทย์ในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัด จับได้อย่างสะดวกมือ ใช้งานได้อย่างง่าย สามารถใช้งานได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา ปรับความลึกในการตัดได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับใช้งานในการเลื่อยซอย เลื่อยขวางลายไม้ อีกทั้งยังสามารถเลือกทำมุมได้ด้วย พร้อมกันนี้ก็มีบังใบ ที่ช่วยในการป้องกันประกายไฟ และการกระเด็นที่อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน

เลื่อยวงเดือนรุ่นไหนดีที่สุด ทนทานงานดีน่าใช้งาน?

กับคำถามที่ว่าด้วยวงเดือนรุ่นไหนดีที่สุดนั้น เราขอตอบว่าคือ DEWALT รุ่น DCS571N โดยสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ พลังการตัดก็อยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม การใช้งานคล่องตัว และยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย อีกรุ่นหนึ่งก็น่าใช้งานไม่แพ้กัน BOSCH รุ่น GKS235 TURBO ที่ออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ สามารถใช้ได้อย่างสะดวกคล่องตัว มีรอบการหมุนที่เสถียร ตัดไม้ได้อย่างเรียบเนียนไม่กินเนื้อไม้

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ MAKITA รุ่น DSS611Z สำหรับรุ่นนี้มีมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ตัดได้อย่างรวดเร็ว ในระยะเวลาอันสั้น มีขนาดที่พอเหมาะสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว และยังสามารถพกพาไปใช้งานในสถานที่ได้อย่างสะดวกง่ายดายอีก สำหรับ 3 รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเลื่อยวงเดือน

นอกจากเลื่อยวงเดือนแล้ว เครื่องมือช่างชนิดอื่นที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ใช้งาน ก็มีอีกหลายชนิด ซึ่งเราก็ได้รวบรวมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ถ้าสนใจสามารถดูจากบทความด้านล่างได้เลยนะครับ 

บทส่งท้าย

ในการเลือกซื้อเลื่อยวงเดือนมาใช้งานนั้น จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับการทำงาน โดยควรดูจาก ความแข็งแรงทนทาน ความเร็วรอบในการตัด และระยะความลึกจากการตัด รวมทั้งฟังชั่นการใช้งานอื่น ๆ ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ถ้าเลือกได้อย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น และก็จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในระหว่างการทำงานด้วย เพราะความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งที่เราต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกอยู่เสมอ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like