10 แอร์ 18000 BTU ยี่ห้อไหนดี เย็นเร็ว ส่งลมได้ไกล ทำงานเงียบ ปี 2023

แอร์ 18000 BTU ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ อากาศบ้านเรานั้นร้อนมาก ๆ ทำให้เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยนะครับว่า แอร์ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เราควรมีติดบ้านไว้ ซึ่งถ้าห้องของเรากว้าง เราควรมี แอร์ 18000 BTU ไว้ใช้งานครับ

ในแต่ละวัน เราต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเรียน ไปซื้อของ และอื่น ๆ เราต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนทั้งวัน ถ้าเรากลับมา แล้ววได้พักผ่อนอากาศเย็น ๆ สบาย ๆ คงจะมีความสุขมาก ๆ

โดย แอร์ จะมีหลายขนาด เช่น แอร์ 9000 BTU, แอร์ 12000 BTU, แอร์ 18000 BTU, แอร์ 24000 BTU และ แอร์อินเวอร์เตอร์ รวมทั้ง อาจเลือกจากราคาก็ได้ เช่น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท, แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท หรือ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

ซึ่งหนึ่งในขนาดของแอร์ ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ๆ คือ แอร์ 18000 BTU ครับ ซึ่ง แอร์ ขนาด 18000 BTU ในท้องตลาด มีให้เราเลือกซื้อเลือกหามากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่น หลายราคา ให้เราได้เลือกซื้อ

แอร์แต่ละยี่ห้อ จะมีเทคโนโลยีเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป มีลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อแอร์ไว้ใช้งานในบ้าน มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงจะเกิดความสนใจ แอร์ 18000 BTU แล้ว

แต่ก็อาจจะมีคำถามอยู่ในใจว่า ควรจะซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหนดีที่สุด เพราะเท่าที่รู้ มีหลายแบรนด์มาก ๆ เลย เช่น Carrier, DAIKIN, Mitsubishi, CENTRAL AIR และอีกมากมาย แล้วมีวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำไหม

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ 18000 BTU ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด ที่น่าซื้อ และกำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อด้วย จะมีแอร์รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอร์ 18000 BTU

10 อันดับ แอร์ 18000 BTU ยี่ห้อไหนดี เย็นเร็ว กระจายแรงลมได้ไกล ทำงานเงียบ ราคาย่อมเยา ปี 2023

1. CARRIER แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS สีขาว (TVAB)

CARRIER แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS สีขาว (TVAB)

         แบรนด์ : CARRIER แคเรียร์  รุ่น : X-INVERTER PLUS (TVAB)  สี : สีขาว  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

CARRIER แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS สีขาว (TVAB) เครื่องปรับอากาศคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ CARRIER ที่มีชื่อเสียง ที่สามารถทำความเย็นได้เร็ว เต็มบีทียู มาพร้อมกับประสิทธิภาพ และคุ้มค่า

แอร์รุ่นนี้ มีประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดพลังงาน มีระบบ BIG AIRFLOW ช่วยในการส่งลมเย็น ได้มากกว่า และเครื่องยังทำงานได้อย่างเสียงเงียบขึ้น ไม่รบกวนเวลาพักผ่อน

มี COPPER COIL ซึ่งเป็นท่อทองแดง สำหรับคอยล์ร้อน ทำให้ช่วยในเรื่องการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิม มีเทคโนโลยี X-Ionizer พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่า ช่วยปกป้องเพื่อน ๆ จากฝุ่น PM 2.5

และเชื้อโรค รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม มีเทคโนโลยี AUTO RESTART กรณีที่เกิดไฟดับ ระบบของแอร์ จะกลับมาทำงานใหม่โดยอัตโนมัติ ปลอดภัยดีมาก แอร์รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ควรนึกถึงครับ

จุดเด่น

 • EASY CLEANING ออกแบบให้การถอดล้าง ทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย
 • ANTI – SHOCK ระบบกรองไฟช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีเยี่ยม
 • BIG AIRFLOW ช่วยส่งปริมาณลมเย็นได้มากกว่า
 • WARRANTY 5 YEAR รับประกันอะไหล่ทุกชิ้นส่วน ยาวนาน 5 ปี
 • AQUA RESIN คอยล์เย็นเคลือบสาร “อควา เรซิ่น” ช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรก

2. CENTRAL AIR รุ่น IFE-1 เซ็นทรัล แอร์ 18,460 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

CENTRAL AIR รุ่น IFE-1 เซ็นทรัล แอร์ 18,460 BTU

         แบรนด์ : CENTRAL AIR  รุ่น : IFE-1  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล  การประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

CENTRAL AIR รุ่น IFE-1 เซ็นทรัล แอร์ 18,460 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา แอร์ 18000 BTU คุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ CENTRAL AIR ซึ่งเป็นแอร์โดยคนไทย เพื่อคนไทย ที่ได้มาตรฐานระดับสากล

ซึ่งได้รับการยอมรับในเรื่องของความเย็นเป็นเยี่ยม และทนทานแข็งแรง มาพร้อมกับ แผ่นฟอกอากาศแบบ Catechin Filter เคลือบสารสกัดจากชาเขียว ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของไวรัส แบคทีเรีย ช่วยให้อากาศสะอาด

มีระบบ Turbo Mode, Sleep Mode, Timer Mode, Auto Restart, Auto Swing มีแผงคอยล์เย็น และคอยล์ร้อน โดยทำมาจากท่อทองแดง แข็งแรง มีอายุการใช้งานยาวนาน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก

รวมทั้ง แอร์รุ่นนี้ ยังได้ มาตรฐานประหยัดไฟ เบอร์ 5 และ มอก. 2134-2553 เป็นแอร์อีกหนึ่งรุ่น ที่คุ้มค่าน่าใช้ ซื้อแอร์รุ่นนี้มาใช้งาน รับรองว่าจะประทับใจครับ

จุดเด่น

 • ทำความเย็นเป็นเยี่ยม เย็นเร็ว ลมแรง ไปได้ไกล
 • มีระบบ Turbo Mode, Sleep Mode, Timer Mode, Auto Restart, Auto Swing
 • มีอุปกรณ์ป้องกันคอมเพรสเซอร์ หากความร้อนสูงเกินเกณฑ์
 • มีท่อน้ำยาแบบสำเร็จรูปยาว 4 เมตร พร้อมสายไฟ
 • มาตรฐานประหยัดไฟ เบอร์ 5 และ มอก. 2134-2553

3. DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) 18,100 BTU อินเวอร์เตอร์

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) 18,100 BTU

         แบรนด์ : DAIKIN  รุ่น : SABAI PLUS INVERTER (FTKQ)  ขนาด : 18,100 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) 18,100 BTU แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์ แอร์คุณภาพดีน่าใช้ รุ่น SABAI PLUS ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ แอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์

มีจุดเด่นในเรื่องของความคุ้มค่า คุ้มค่าทั้งเรื่องประหยัดพลังงาน และโดดเด่นด้วยความทนทาน ด้วยค่า SEER สูงสุดถึง 17.49* ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีมาก ๆ ของรุ่นนี้เลย แอร์รุ่นนี้ สามารถทำความเย็นได้เร็ว เต็มบีทียู อากาศดีมาก

พร้อมแผงวงจรทนทานพิเศษ ทำงานได้แม้ไฟตกไฟกระชาก อีกทั้งยังสามารถยับยั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ภายในห้อง หรือผ้าม่าน ด้วยยฟิลเตอร์พิเศษ และแอร์ยังสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ด้วย

เป็นการทำความสะอาดตัวเองโดยอัตโนมัติเลย ป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แอร์ 18000 BTU รุ่นนี้ ได้รับการรีวิวที่ดีมาก ๆ หลาย ๆ คนที่ใช้รุ่นนี้ ต่างชื่นชอบกันมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เย็นเร็วเต็มบีทียู
 • ทำงานเงียบ
 • ปรับอุณหภูมิได้ครั้งละ 0.5 องศา ต่ำสุด 16 องศา
 • ประหยัดไฟมากยิ่งขึ้น SEER สูงสุดถึง 17.49
 • ขนาดกะทัดรัดติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา
 • แผงวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตก ไฟกระชาก

4. HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล 18,000 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล 18,000 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

         แบรนด์ : HAIER  รุ่น : CHILL COOL (CTC)  ขนาด : 18,000 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล 18,000 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา แอร์ดีไซน์สวย ลมเย็น ๆ จากแบรนด์ Haier CTC Series R32 ที่ให้ลมแรงเย็นสบายเร็วทันใจ แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น

ด้วยระบบเร่งความเย็น ที่ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วกว่า 47% ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในเวลาที่เพื่อน ๆ นอนหลับ ให้อากาศที่เย็นสบายตลอดคืน มาพร้อมกับระบบ Turbo Cool เร่งความเย็นให้รวดเร็วขึ้น

มีเทคโนโลยี Comfortable Sleep เย็นสบายตลอดคืน ด้วยการปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมเวลาหลับพักผ่อน มีเทคโนโลยี 2 Way Drain Pipe สามารถเลือกเดินท่อน้ำทิ้งได้จากทั้งสองด้าน ทำให้สะดวกในการติดตั้ง

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ HAIER นั้น เพื่อน ๆ มั่นใจได้ในคุณภาพได้อย่างสบายใจ ราคาก็ไม่ได้แพงมากด้วย สามารถหาซื้อได้ง่าย สบายกระเป๋าครับ

จุดเด่น

 • เร่งความเย็นที่ทำความเย็นได้เร็วกว่า 47%
 • ลมแรง ส่งลมได้ไกลทั่วทั้งห้อง
 • Comfortable Sleep เย็นสบายตลอดคืน
 • ท่อน้ำยาแอร์ใช้วัสดุเป็นทองแดงแท้ 100% เพื่อเพิ่มความทนทาน
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

5. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER (MSY-KT) ระบบอินเวอร์เตอร์

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER (MSY-KT)

         แบรนด์ : MITSUBISHI ELECTRIC  รุ่น : HAPPY INVERTER (MSY-KT)  ขนาด : 18,084 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER (MSY-KT) ระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์เย็น ๆ คุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ MITSUBISHI มาพร้อมกับ Inverter ระบบประหยัดพลังงานสูงสุด

ด้วยการลดรอบของคอมเพรสเซอร์ให้อุณหภูมิเย็นสบาย และแม่นยำมากยิ่งขึ้น มีระบบ Fast Cooling ระบบที่จะทำการปรับอุณหภูมิ ให้เย็นลงอย่างรวดเร็วมากขึ้น ช่วยให้ได้อากาศที่เย็นสบายสำหรับการพักผ่อน

มีเทคโนโลยี Nano Platinum Filter เป็นแผ่นกรองอากาศ ที่ผสมกับอนุภาคแพลตินั่ม ที่มีขนาดเล็กในระดับนาโน ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ได้อย่างหมดจด

แอร์ 18000 BTU MITSUBISHI รุ่นนี้ มีขนาด 18,084 BTU/h ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 17.47 ค่าไฟต่อปี 16,011 บาทเท่านั้นเองครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการแอร์ดี ๆ ประหยัดไฟเป็นเยี่ยม ซื้อรุ่นนี้ตอบโจทย์ทั้งหมดครับ

จุดเด่น

 • Fast Cooling เพื่อปรับอุณหภูมิให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว
 • Auto Restart ระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติหลังเกิดกระแสไฟขัดข้อง
 • โปรแกรมการตั้งเวลาเปิด หรือ ปิด ล่วงหน้า 12 ชั่วโมง
 • สารทำความเย็น R32 สารทำความเย็นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • รับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น

6. HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) 18,000 BTU

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) 18,000 BTU

         แบรนด์ : HAIER  รุ่น : CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS)  ขนาด : 18,000 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) 18,000 BTU แอร์รุ่นนี้ เป็นแอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ มาพร้อมกับระบบ 3D Airflow (18K,24K) โดยจะเป็นระบบการกระจายความเย็นอัตโนมัติ

แบบ 3 มิติ ออกไปทั้ง 4 ทิศทาง (18K,24K) ทำความเย็นได้รวดเร็ว และกระจายไปทั่วถึงทั้งห้อง มีระบบ Turbo Cool สามารถเร่งความเย็นให้เร็วมากยิ่งขึ้น 47% ทำความเย็นเร็ว เพียงแค่นิ้วสัมผัส สะดวกสบาย

มีระบบ PID Inverter Technology เป็นระบบการปรับอากาศ แบบประหยัดพลังงาน และประหยัดไฟสูงสุด ช่วยรักษาระดับอุณหภูมิห้อง ได้อย่างคงที่ และมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม มีระบบ Evaporator Self Cleaning

เป็นฟังก์ชั่น สำหรับทำความสะอาดอย่างอัตโนมัติ ปรับอุณหภูมิให้ลดต่ำลงจนเกิดเป็นน้ำแข็งปกคลุมภายใน เพื่อชะล้างสิ่งสกปรก เป็นแอร์อีกหนึ่งรุ่น ที่มีฟังก์ชั่นครบครัน คุ้มค่าน่าใช้ และเหมาะสมกับห้องของทุกคนครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 15.12 ค่าไฟต่อปี 13,009 บาท
 • PID Inverter Technology ระบบปรับอากาศประหยัดพลังงาน
 • Evaporator Self Cleaning ฟังก์ชั่นการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • มีฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี รับประกันตัวเครื่อง 5 ปี

7. DAIKIN รุ่น SMILE LITE INVERTER (FTKF) 18100 BTU อินเวอร์เตอร์

DAIKIN รุ่น SMILE LITE INVERTER (FTKF) 18100 BTU

         แบรนด์ : DAIKIN  รุ่น : SMILE LITE INVERTER (FTKF)  ขนาด : 18100 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

DAIKIN รุ่น SMILE LITE INVERTER (FTKF) 18100 BTU แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์ แอร์เย็น ๆ คุณภาพดี จากแบรนด์ดังอย่าง DAIKIN เป็นแอร์ 18000 BTU รุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากอยู่ในขณะนี้

มาพร้อมกับ อินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์แบบสวิง ช่วยทำให้อุณหภูมิของห้องคงที่ ช่วยลดเสียงให้เบาลง ลดการกระชากไฟ และยังประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม มีรีโมทคอนโทรลใหม่ ปรับอุณหภูมิได้ครั้งละ 0.5 องศาเซลเซียส

มีเทคโนโลยี Powerful Mode ที่จะทำให้พัดลมนั้น เพิ่มความเร็วรอบไปที่ระดับสูงสุด ช่วยให้ห้องเย็นอย่างรวดเร็วทันใจ พักผ่อนได้อย่างสบาย มีแผ่นกรองฝุ่นละเอียด PM2.5 ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์

ตัวเครื่องทำงานเงียบ เสียงต่ำสุดเพียง 23 เดซิเบลเท่านั้น และ ใช้สารทำความเย็น R32 ทำให้เย็นเร็ว และประหยัดพลังงาน ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบแอร์ไดกิ้น แอร์รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 1 ดาว
 • “Mold-proof Operation” ระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา
 • Powerful Mode ช่วยให้เย็นเร็วทันใจ
 • แผงคอยล์ร้อนทองแดง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
 • ควบคุมได้ง่ายจากทุกที่ผ่านระบบ Wifi (อุปกรณ์เสริม)
 • ใช้สารทำความเย็น R32 เย็นเร็วและประหยัดพลังงาน

8. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น ECONO AIR (MS-GN) 18000 BTU ระบบธรรมดา

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น ECONO AIR (MS-GN)

         แบรนด์ : MITSUBISHI ELECTRIC  รุ่น : ECONO AIR (MS-GN)  ขนาด : 18,084 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น ECONO AIR (MS-GN) 18000 BTU ระบบธรรมดา แอร์ 18000 BTU จากแบรนด์ MITSUBISHI ซึ่งแอร์รุ่นนี้ เป็นแอร์ระบบธรรมดา ที่สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว และมีลมแรง

มาพร้อมกับเทคโนโลยี Powerful Cool สามารถเพิ่มพลังการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ มีเทคโนโลยี Econo Cool ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้นถึง 20 % และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

ปลอกภัยจากการใช้งานเพิ่มขึ้นด้วย Auto Restart ระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติ หลังเกิดกระแสไฟขัดข้อง มีระบบ 12 Hour ON/OFF Timer โปรแกรมในการตั้งเวลาเปิดปิดเครื่อง ล่วงหน้าได้ 12 ชั่วโมง

มีสารทำความเย็น R32 เป็นสารทำความเย็น ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายโอโซนในชั้นบรรยากาศโลก ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแอร์ ที่น่าใช้งาน มีฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ควรพลาด แอร์รุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 13.06 ค่าไฟต่อปี 16,011 บาท
 • Air Cleanning Filter แผ่นฟอกอากาศไฟฟ้าสถิตดักจับฝุ่นละอองและเชื้อโรค
 • Powerful Cool เพิ่มพลังการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว
 • Auto Restart ระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติหลังเกิดกระแสไฟขัดข้อง
 • Econo Cool ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 %
 • รับประกัน คอมเพรสเซอร์ 5 ปี แผงคอล์ยเย็นและแผงคอล์ยร้อน 3 ปี

9. TCL ระบบ Inverter New Elite Series 18,000 BTU รุ่น TAC-IVX18

TCL ระบบ Inverter New Elite Series 18,000 BTU รุ่น TAC-IVX18

         แบรนด์ : TCL  รุ่น : TAC-IVX18  ประเภท : เครื่องปรับอากาศติดผนัง  ระบบ : Inverter Elite Series  ขนาด : 18,000 BTU  การประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

TCL ระบบ Inverter New Elite Series 18,000 BTU รุ่น TAC-IVX18 แอร์จากแบรนด์ TCL ที่คุ้มค่า ราคาสบายกระเป๋า คุณภาพดี ฟังก์ชั่นมากมาย มาพร้อมกับ 3D Air Flow เทคโนโลยีกระจายกระแสลม

กระจายได้อย่างแม่นยำ ทั่วทุกมุมห้อง ด้วยระบบ 3D AirFlow บานสวิงอัตโนมัติ 4 ทิศทาง ขึ้น-ลง ซ้าย- ขวา ส่งลมเย็นได้อย่างทั่วถึงทั้งห้อง ทำให้สามารถพักผ่อนได้อย่างสบาย อากาศเย็นสบายดีเยี่ยม

มีเทคโนโลยี 5 Fan Speed โดยจะสามารถปรับระดับความแรงของลมจาก Low ไปถึง Turbo ตามความต้องการใช้งาน มีเทคโนโลยี Super Quit เสียงการทำงานของเครื่องปรับอากาศต่ำเพียง 18 เดซิเบล ไม่รบกวนการพักผ่อน

และยังมีการรับประกัน คอมเพรสเซอร์ 10 ปี และ อะไหล่ภายในเครื่อง 5 ปี แอร์รุ่นนี้เป็นแอร์ที่มีประสิทธิภาพที่ดีมาก ๆ และแบรนด์น่าเชื่อถือด้วย น่าซื้อมาใช้งานที่ห้องมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • 3D Air Flow เทคโนโลยีกระจายกระแสลมแม่นยำทั่วทุกมุมห้อง
 • Fast Cooling ทำความเย็นได้รวดเร็ว
 • เสียงการทำงานต่ำเพียง 18 เดซิเบล
 • สามารถปรับระดับความแรงของลมจาก Low ถึง Turbo
 • เพิ่มความสะดวกในการติดตั้งได้อย่างลงตัวด้วยท่อน้ำทิ้ง 2 ด้าน

10. CARRIER รุ่น GEMINI INVERTER (TEVGB) 18,000 BTU อินเวอร์เตอร์

CARRIER รุ่น GEMINI INVERTER (TEVGB) 18,000 BTU อินเวอร์เตอร์

         แบรนด์ : CARRIER  รุ่น : GEMINI INVERTER (TEVGB)  ขนาด : 18,000 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

CARRIER รุ่น GEMINI INVERTER (TEVGB) 18,000 BTU อินเวอร์เตอร์ แอร์คุณภาพดี ราคาประหยัด มาพร้อมกับระบบ INVERTER จากแบรนด์ดังอย่าง CARRIER ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นประโยชน์มากมาย

แอร์รุ่นนี้ มีเทคโนโลยีช่วยประหยัดพลังงาน ทำความเย็นสูงแต่ใช้กระแสไฟต่ำ ช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้มาก มีเทคโลโลยี R32 REFRIGERANT เป็นสารทำความเย็นตัวใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

มีระบบ LONG AIRFLOW ขนาดพัดลมใหญ่ขึ้น ส่งลมได้ไกล ช่วยในการส่งลมเย็นไปได้อย่างทั่วทั้งห้อง มีระบบรักษาความปลอดภัย THUNDER SURGE ABSORBER ป้องกันแผงบอร์ดเสียหาย

จากกระแสไฟเกินเนื่องจากเกิดฟ้าผ่า ช่วยให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน มีระบบ EASY TO CLEAN เป็นเทคโนโลยี สำหรับถอดล้างทำความสะอาดคอยล์เย็น ทำได้ง่าย และสะดวกสบายต่อการถอด

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ชอบแอร์จากแบรนด์ CARRIER รุ่น GEMINI INVERTER (TEVGB) เป็นรุ่นที่มีประสิทธิพภาพดี คุณภาพสูงมาก ๆ ในราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 17.57 ค่าไฟต่อปี 11,846 บาท 1 ดาว
 • เทคโนโลยีช่วยประหยัดพลังงาน ทำความเย็นสูง ใช้ไฟน้อย
 • ขนาดพัดลมใหญ่ขึ้น ส่งลมได้ไกลทั่งทั้งห้อง
 • ป้องกันแผงบอร์ดเสียหาย จากกระแสไฟเกินเนื่องจากฟ้าผ่า
 • คอยล์เย็นเคลือบสารทำความสะอาดคอยล์ “AQUA RASIN” ลดการสะสมของฝุ่น
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และ รับประกันอะไหล่ 5 ปี

แอร์ 18000 BTU เหมาะกับห้องแบบไหน?

แอร์นั้นมีหลายขนาดให้เลือกซื้อมาใช้งาน ซึ่งแต่ละขนาดจะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยเราจะต้องพิจารณา 2 เรื่อง คือ ขนาด และความสามารถในการรับแดดของห้อง ถ้าเราไม่ดู 2 เรื่องนี้ แอร์จะทำงานได้ไม่ดีครับ

นอกจากจะไม่สามารถทำความเย็นได้ดีแล้ว ก็อาจจะทำให้เพื่อน ๆ เปลืองไฟโดยใช่เหตุอีกด้วย สำหรับ แอร์ 18000 BTU นั้น จะเหมาะกับห้องขนาด 24 – 30 ตารางเมตร ถ้าเกิดห้องนั้นโดนแดดจัด ๆ นั้น

ก็ต้องนำ แอร์ 18000 BTU ไปใช้กับห้องที่เล็กลง คือ 21 – 27 ตารางเมตร ซึ่งตรงนี้ให้เพื่อน ๆ พิจารณาให้ดี ๆ ด้วยนะครับ เพื่อที่แอร์ของเพื่อน ๆ จะได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และห้องก็จะได้อากาศที่เย็นด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อ แอร์ 18,000 BTU

1. เลือกแอร์ที่กระจายลมได้รอบทิศทาง

แอร์ 18000 BTU นั้น ควรที่จะมีฟังก์ชั่น กระจายลมรอบทิศทางครับ เพื่อที่จะได้ช่วยกระจายความเย็น ให้ไปทั่วทั้งห้อง ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่ควรมีคือ ฟังก์ชัน 3D Air Flow ที่สามารถกระจายความเย็นแบบ 3 มิติ 4 ทิศทาง หรือจะเป็น 4 Ways Auto Lover ที่มีลักษณะการทำงานเหมือนกันครับ

2. เลือกแอร์ที่ใช้น้ำยา R32

สารทำความเย็น R32 นั้น เป็นน้ำยาแอร์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยให้ไม่เกิดสภาวะเรือนกระจก โดยน้ำยา R32 จะไม่ปล่อยมลพิษ ที่ทำลายชั้นบรรยากาศ “โอโซน” ที่เปรียบเสมือนด่านป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต จากดวงอาทิตย์นั่นเองครับ

3. เลือกซื้อแอร์ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

แน่นอนครับ ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 นั้น จะช่วยให้แอร์รุ่นไหน มีประสิทธิภาพการทำงานสูง และยังประหยัดพลังงานอย่างมากอีกด้วย เมื่อ แอร์ 18000 BTU ประหยัดพลังงาน ก็จะช่วยให้ค่าไฟของเราไม่สูงด้วย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีครับ

สรุป

แอร์ 18000 BTU ในตลาดบ้านเรานั้น มีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรุ่น หลายฟังก์ชั่น ให้เราได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างมากมายเลยนะครับ แต่ละรุ่นจะมีสิ่งที่แตกต่างกัน ก็คือ เทคโนโลยีหรือฟังก์ชันที่งัดมาแข่งขันกัน

ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับ แอร์ 18000 BTU ยี่ห้อไหนดี ที่ผมเอามาแนะนำเพื่อน ๆ ได้เลย มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงมีแอร์รุ่นที่ถูกใจแล้วแน่นอน แต่อย่าลืมดูจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยนะครับ จะได้คุ้มค่าครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like