10 แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี เย็นรวดเร็ว ทำงานเงียบ คุ้มค่า ปี 2023

แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เวลาที่เราออกไปนอกบ้าน แล้วเจออากาศร้อน เป็นอะไรที่ลำบากมาก ๆ เลยนะครับ ถ้ากลับถึงบ้านเมื่อไร จะนั่งพักผ่อนดูทีวีในห้องนั่งเล่นให้สบายใจเลย และถ้าติด แอร์ 24000 BTU คงจะเย็นทั่วห้องเลยล่ะครับ

ในปัจจุบันนั้น อากาศบ้านเรานี่ร้อนมาก ๆ ผมนั่งทำบทความอยู่นี่ ก็ร้อนสุด ๆ ไปเลยครับ ทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน เริ่มที่จะมองหา แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ มาติดบ้านไว้ เพื่อให้บ้านเย็นสบาย คลายร้อนครับ

โดย แอร์ จะมีหลายขนาด เช่น แอร์ 9000 BTU, แอร์ 12000 BTU, แอร์ 18000 BTU, แอร์ 24000 BTU และ แอร์อินเวอร์เตอร์ รวมทั้ง อาจเลือกจากราคาก็ได้ เช่น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท, แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท หรือ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

โดยในบทความนี้ ผมจะมาพูดถึง แอร์ 24000 BTU นะครับ ซึ่ง แอร์ 24000 BTU จะเป็นแอร์ที่มีกำลังสูงครับ สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว มีกำลังแรงลมที่ไกลมาก ๆ ทำให้ห้องที่กว้าง ๆ ของเพื่อน ๆ เย็นฉ่ำแน่นอน

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงอยากจะติดแอร์กันบ้างแล้วใช่ไหมครับ เพราะอากาศที่ร้อน ๆ นั้น ไม่ค่อยสบายตัวเลย ถ้าได้พักผ่อนในห้องแอร์เย็น ๆ คงจะมีความสุขไม่น้อย คำถามคือ ถ้าอยากได้บ้างจะต้องเลือกอย่างไรล่ะ

เพราะแอร์นั้น มีหลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อเลย ต้องทำอย่างไรดี วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นที่นิยม กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ในตลาดบ้านเราตอนนี้

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ แอร์ 24000 BTU ให้เพื่อน ๆ ได้ใช้ข้อมูลในการประกอบการเลือกซื้อนั่นเอง รับรองว่าแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ ที่ผมนำมาฝากตอนนี้ เพื่อน ๆ ต้องถูกใจ จะมีแอร์รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

แอร์ 24000 BTU

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ แอร์ 24000 BTU ยี่ห้อไหนดี เร่งความเย็นได้ไว ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน ปี 2023

1. CENTRAL AIR รุ่น IFE-1 เซ็นทรัล แอร์ 25,363 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

CENTRAL AIR รุ่น IFE-1 เซ็นทรัล แอร์ 25,363 BTU

      แบรนด์ : CENTRAL AIR  รุ่น : IFE-1  ขนาด : 25,363 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

CENTRAL AIR รุ่น IFE-1 เซ็นทรัล แอร์ 25,363 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา แอร์ 24000 BTU คุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ชื่อดัง CENTRAL AIR มาในรุ่น IFE-1 ที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง

มาพร้อมกับ ระบบ Turbo Mode, Sleep Mode, Timer Mode, Auto Restart, Auto Swing ที่เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้งานได้ตามสถานการณ์ มีแผงคอยล์เย็น เป็นแบบ Hydrophilic Blue Fin

จะช่วยให้น้ำที่เกิดมาจากการกลั่นตัวของละอองไอน้ำ โดยจะไม่เกาะติดกับพื้นผิใของฟิน ต่อมาน้ำจะระบายไหลลงไปที่ช่องระบายน้ำ ได้เป็นอย่างดี ช่วยในการลดความอับชื้นภายในเครื่อง และลดการการเชื้อรา

รวมทั้งยังลดการสึกกร่อนของฟิน ให้มีอายุยาวนานขึ้น มีมีอุปกรณ์ป้องกันคอมเพรสเซอร์ ให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หากเกิดความร้อนที่สูงเกินเกณฑ์ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแอร์ดี ๆ แอร๋รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเลยครับ

จุดเด่น

แผ่นฟอกอากาศแบบ Catechin Filter เคลือบสารสกัดจากชาเขียว
ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและไวรัส ทำให้อากาศสะอาด
มีอุปกรณ์ป้องกันคอมเพรสเซอร์ หากความร้อนสูงเกินเกณฑ์
มีท่อน้ำยาแบบสำเร็จรูปยาว 4 เมตร พร้อมสายไฟ
มาตรฐานประหยัดไฟ เบอร์ 5 และ มอก. 2134-2553

2. CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB) (สีดำ) แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์

CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB) (สีดำ)

         แบรนด์ : CARRIER  รุ่น : X-INVERTER PLUS (TVAB)  สี : สีดำ  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  ขนาด : 25200 BTU  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB) (สีดำ) แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์ แอร์ 24000 BTU คุณภาพดี จากแบรนด์ดังอย่าง CARRIER ซึ่งเป็นแอร์ที่ประหยัดไฟดีมาก ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 19.80 ค่าไฟต่อปี 14,570 บาท 2 ดาว

มาพร้อมกับเทคโนโลยี PM 2.5 FILTER เย็นสบาย ให้อากาศสะอาด บริสุทธิ์ ปราศจากฝุ่นด้วย PM 2.5 FILTER ปลอดภัยหายห่วง มีระบบ X-IONIZER พลังฟอกอากาศที่โดดเด่น ลดแบคทีเรีย และไวรัสภายในบ้าน

แอร์รุนนี้ ทำความเย็นได้รวดเร็ว กระจายแรงลมได้ไกล ไปทั่งทั้งห้องกว้าง ประหยัดพลังงานมาก ๆ ด้วยระบบ INVERTER มีระบบ SELF CLEANING บอกลาความสกปรก โดยสามารถทำความสะอาดเองอัตโนมัติ

มีระบบ ENERGY 3 STARS ประหยัดไฟฟ้าสูงสุด ต้องการันตีด้วยฉลากเบอร์ 5 “3 ดาว” ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดี แอร์ CARRIER เป็นแบรนด์ที่โด่งดัง และมั่นใจได้ในคุณภาพทที่สูง น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • AQUA RESIN ลดการสะสมฝุ่น แบคทีเรีย และสิ่งสกปรก ในคอยล์เย็น
 • GENTLE TOUCH นวัตกรรมลมเย็น อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว
 • BIG AIRFLOW ส่งลมแอร์เย็นไกล ทำงานเงียบสนิท
 • หมดห่วงแอร์ดับ ด้วยระบบ ANTI-SHOCK ปกป้องแผงวงจรไฟฟ้า
 • COPPER COIL จากแคเรียร์ ทนทาน รักษาง่าย ใช้งานได้ยาวนาน
 • ใช้แอร์แคเรียร์มั่นใจคุณภาพ รับประกันนานสูงสุด 10 ปี

3. HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) 24,200 BTU อินเวอร์เตอร์

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) 24,200 BTU

         แบรนด์ : HAIER  รุ่น : CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS)  ขนาด : 24,200 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) 24,200 BTU อินเวอร์เตอร์ แอร์ 24000 BTU แบรนด์ดัง HAIER มาพร้อมกับระบบ Evaporation self-cleaning เป็นฟังก์ชั่นการทำความสะอาดแอร์

โดยอัตโนมัติ ตัวเครื่องนั้น จะทำการปรับอุณหภูมิให้ต่ำลง จนเป็นน้ำแข็งแล้วไปปกคลุมภายในเครื่อง สำหรับการขจัดสิ่งสกปรกให้หมดจด ง่ายต่อการใช้งานมาก ๆ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส สะดวกสบายมากครับ

มีระบบ Comfortable Sleep ที่จะปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม เย็นสบายในระหว่างที่เรานอนหลับพักผ่อน ช่วยให้รู้สึกเย็นสบาย นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ ตลอดทั้งคืนครับ แอร์รุ่นนี้ ส่งแรงลมได้ไกลทั่วทั้งห้อง

รวมทั้งยังมีการรับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์ รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น มาให้อีกด้วย แอร์ HAIER เป็นแอร์ที่มีฟังก์ชั่นที่ครบ สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 16.99 ค่าไฟต่อปี 16,253 บาท
 • มีฟังก์ชั่นการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • ฟังก์ชันที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ
 • รับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5

4. CARRIER แคเรียร์ รุ่น LUNA ลูน่า (AAF) 25200 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

CARRIER แคเรียร์ รุ่น LUNA ลูน่า (AAF) 25200 BTU

         แบรนด์ : CARRIER  รุ่น : LUNA ลูน่า (AAF)  ขนาด : 25200 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

CARRIER แคเรียร์ รุ่น LUNA ลูน่า (AAF) 25200 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา ขนาด 25200 BTU แอร์คุณภาพน่าใช้ จากแบรนด์ CARRIER ที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของทุก ๆ คน ด้วยฟังก์ชั่นมากมาย

สามารถตอบโจทย์ความเย็นสบาย และความคุ้มค่า ด้วยแอร์ CARRIER ที่จะช่วยให้บ้านของทุกคนเย็นสบาย ผ่อนคลายได้อย่างสบายใจ แอร์รุ่นนี้ มีระบบ ICE CLEANING ซึ่งเป็นระบบการทำความสะอาดตัวเอง

แบบละลายน้ำแข็ง สะดวกสบายในการใช้งานอย่างยิ่ง มีระบบ QUIET ช่วยให้มีระดับเสียง ขณะที่แอร์ทำงานได้เงียบกว่าเดิม แอร์เสียงเบา ทำให้ไม่รบกวนเวลาพักผ่อนของเพื่อน ๆ ทำความเย็นได้เร็ว

สามารถส่งลมแรง ไปได้ไกล ช่วยให้ทั้งห้องเย็นสบายอย่างรวดเร็ว และทั่วทั้งห้อง ถ้าเพื่อน ๆ ชื่นชอบแอร์แบรนด์ CARRIER อยู่แล้ว แอร็รุ่นนี้เหมาะแก่การใช้งานมาก ๆ เลยนะครับ การรีวิวก็ดีมากด้วยครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 13.38 ค่าไฟต่อปี 21,605 บาท
 • ระบบทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง
 • ทำงานเงียบเบา ไม่รบกวนการพักผ่อน
 • ทนทานทุกสภาพอากาศ
 • ปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 7 ปี และ รับประกันอะไหล่ 3 ปี

5. HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล 24,200 BTU ระบบธรรมดา

HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล 24,200 BTU ระบบธรรมดา

         แบรนด์ : HAIER  รุ่น : CHILL COOL (CTC)  ขนาด : 24,200 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล 24,200 BTU ระบบธรรมดา แอร์คุณภาพ ให้ลมเย็นเร็ว กระจายได้ไกล เต็มบีทียู มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Nano purify filter & Nano Carbon filter เป็นเทคโนโลยีระดับนาโน

จะทำการยับยั้งแบคทีเรีย เชื้อรา แลพกำจัดกลิ่นต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม มีแผ่นกรองอากาศแบบ Nano Purify Filter ที่ประกอบด้วยไทเทเนียม และสารประสิทธิภาพเงิน สามารถยับยั้งแบคทีเรียได้อย่างดี

มีแผ่นกรองอากาศ Nano Carbon Filter เคลือบสารคาร์บอน แผ่นกรองนี้ ทำหน้าที่ในการดูดซับกลิ่นต่าง ๆ ช่วยดักจับฝุ่น ทำให้ได้อากาศที่สะอาด บริสุทธิ์ ไม่ทำให้เพื่อน ๆ เป็นโรคภูมิแพ้ มีระบบเร่งความเย็น

Turbo Cool เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้น 47% เย็นเร็วเพียงนิ้วสัมผัส เย็นเร็ว เย็นไว พักผ่อนสบาย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแอร์ที่ทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ อากาศสะอาด เลือกแอร์รุ่นนี้ครับ รับรองว่าต้องชอบครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 12.63 ค่าไฟต่อปี 20,298 บาท
 • เทคโนโลยีระดับนาโน ยับยั้งแบคทีเรียและกำจัดกลิ่นไม่พึง
 • แผ่นกรองอากาศ Nano Carbon Filter เคลือบสารคาร์บอน ช่วยดูดซับกลิ่นไม่
 • เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้น 47% เย็นเร็วเพียงนิ้วสัมผัส
 • ฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น

6. แอร์บ้าน CARRIER รุ่น ABF ( RANGER ) 25000 BTU ระบบธรรมดา

แอร์บ้าน CARRIER รุ่น ABF ( RANGER ) 25000 BTU ระบบธรรมดา

         แบรนด์ : Carrier  รุ่น : RANGER ( ABF )  ขนาด : 25000 BTU  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรี  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

แอร์บ้าน CARRIER รุ่น ABF ( RANGER ) 25000 BTU ระบบธรรมดา แอร์คุณภาพดี เย็นสบาย กระจายความเย็นเป็นเยี่ยม แอร์ติดผนัง เย็นทนทาน ราคาย่อมเยา การทำงานอย่างฉลาด มาพร้อมกับระบบในการรักษาความสะอาด

ด้วยแผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ Electrostatic IFD Filter แผ่นกรองนี้ จะทำการกรองฝุ่น ทำให้อากาศบริสุทธิ์ไร้ฝุ่น อีกทั้งยังทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ได้อากาศที่มีประสิทธิภาพ และดีต่อสุขภาพ

มีระบบ Ice Cleaning เป็นระบบการทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง ช่วยให้แอร์สะอาดอยู่เสมอ มีระบบ Powerful Cooling สามารถส่งแรงลมไปได้ไกลถึง 15 เมตร ช่วยให้ความเย็นไปได้ทั่วถึงทั้งห้อง

มีเทคโนโลยี Smart Display ทำการแสดงอุณหภูมิที่ตัวเครื่อง และปิดความสว่างหน้าจอได้ แอร์รุ่นนี้ ยังมีการประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย เป็นแอร์ที่ทำความเย็นได้ดี มีประสิทธิภาพ และประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยครับ

จุดเด่น

 • ICE CLEAN ทำความสะอาดคอยล์เย็น หลังปิดเครื่อง
 • จอ Display LED แสดงอุณหภูมิที่ตัวเครื่อง
 • คอยล์ร้อน คอยล์เย็น แบบท่อทองแดงเคลือบสาร Gold FIn
 • Powerful Cooling – ส่งลมไกลถึง 15 เมตร
 • Quiet ระดับเสียงขณะทำงานเงียบกว่าเดิม
 • 4 Ways Airflow ปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง

7. DAIKIN รุ่น SUPER SMART INVERTER (FTKM) 24,200 BTU อินเวอร์เตอร์

DAIKIN รุ่น SUPER SMART INVERTER (FTKM) 24,200 BTU

         แบรนด์ : DAIKIN  รุ่น : SUPER SMART INVERTER (FTKM)  ขนาด : 24,200 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

DAIKIN รุ่น SUPER SMART INVERTER (FTKM) 24,200 BTU ระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์ประหยัดไฟ ทำความเย็นได้รวดเร็ว จากแบรนด์ DAIKIN ที่ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 20.02 ค่าไฟต่อปี 13,977 บาท

แอร์รุ่นนี้ เป็นแอร์อินเวอร์เตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากไดกิ้น มาพร้อมกับ สารทำความเย็น R-32 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มีเทคโนโลยี Inverter Technology ช่วยประหยัดพลังงานขั้นสูงสุด และยังประหยัดค่าไฟได้มาก ด้วยระบบควบคุมการทำงานภายในตัวเครื่องแอร์ จากคอมเพรสเซอรืแบบสวิง ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของไดกิ้นครับ

มีระบบ 3D Swing ช่วยทำการกระจายลม แบบซ้าย ขวา หน้าหลัง อย่างอัตโนมัติ จะทำการส่งลมเย็นได้ไปได้ไกล ทั่วถึง ทั่วทุกมุมห้อง เย็นสบายผ่อนคลายเวลาพักผ่อน มีเทคโนโลยี High EER ค่าประหยัดพลังงานสูง

ช่วยลดค่าไฟได้อย่างมีประสิทธิถาพ สบายกระเป๋า แอร์รุ่นนี้ เป็นแอร์ที่เย็นสบายมาก ๆ และยังประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม ซื้อแอร์รุ่นนี้ สามารถใช้งานได้ยาวนาน และลดค่าไฟได้ดีมากด้วยนะครับ

จุดเด่น

 • นวัตกรรมสารทำความเย็น R-32 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • Inverter Technology ช่วยประหยัดพลังงานขั้นสูงสุด
 • ทำงานเงียบ ทำให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่
 • เครื่องปรับอากาศประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5
 • หน้ากากแบบใหม่ กระจายลมเย็นหมุนเวียนได้ไกลถึง 9 เมตร

8. HAIER FROST COOL INVERTER (VFB) 24,000 BTU ระบบอินเวอร์เตอร์

HAIER FROST COOL INVERTER (VFB) 24,000 BTU ระบบอินเวอร์เตอร์

      แบรนด์ : HAIER  รุ่น : FROST COOL INVERTER (VFB)  ขนาด : 24,000 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

HAIER FROST COOL INVERTER (VFB) 24,000 BTU ระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์คุณภาพน่าใช้งาน เย็นเร็วเต็มบีทียู ขนาด 24,000 BTU จากแบรนด์ HAIER มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Evaporation self-cleaning

เป็นฟังก์ชั่นสำหรับการทำความสะอาดแอร์อัตโนมัติ โดยจะทำการปรับลดอุณหภูมิลง จนเกิดเป็นน้ำแข็ง ปกคลุมภายในแอร์ ทำกำจัดสิ่งสกปรก ให้สะอาดอยู่เสมอ สะดวกสบาย การใช้งานง่ายมาก ๆ

แอร์รุ่นนี้ มีประสิทธิภาพการทำความเย็นอย่างดีเยี่ยม ทำความเย็นได้รวดเร็ว ใช้เวลาน้อย กระจายลมเย็นได้ไกล ไปได้ทั่วทั้งห้อง เย็นสบายคลายร้อน มีระบบ Hydrophilic Aluminum Foil ฟอยล์อลูมิเนียม Hydrophilic

ช่วยลดปัญหาการจับตัวของฝุ่นละออง ช่วยทำให้หยดน้ำไหลเร็วขึ้น และไม่เกิดสิ่งตกค้างในคอยล์เย็น แอร์ HAIER เป็นแอร์คุณภาพดีมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่นิยมมาก ๆ คุณภาพดี คุ้มค่าด้วยครับ

จุดเด่น

 • มีฟังก์ชั่นการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน
 • ฟอยล์อลูมิเนียม Hydrophilic ช่วยลดปัญหาการจับตัวของฝุ่น
 • ส่งแรงลมได้ไกล
 • เย็นเร็ว เต็มบีทียู
 • รับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์

9. DAIKIN รุ่น SMASH II (FTM) ไดกิ้น สแมชทู 24500 BTU ระบบธรรมดา

DAIKIN รุ่น SMASH II (FTM) ไดกิ้น สแมชทู 24500 BTU ระบบธรรมดา

         แบรนด์ : DAIKIN  รุ่น : SMASH II (FTM)  ขนาด : 24500 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

DAIKIN รุ่น SMASH II (FTM) ไดกิ้น สแมชทู 24500 BTU ระบบธรรมดา ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาใหม่ โดยได้เพิ่มการประหยัดพลังงานที่สูงขึ้น สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วมากกว่าเดิม

แอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับ R32 น้ำยาแอร์รุ่นใหม่ ที่ไดกิ้นนำมาใช้ครั้งแรก ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายบรรยากาศ มีระบบ Powerful Mode เป็นโหมดสำหรับเร่งประสิทธิภาพความเย็น ในเวลาที่รวดเร็วมาก ๆ

ทำให้ได้ลมเย็นฉ่ำในเวลาอันสั้น ทำให้เพื่อน ๆ เย็นสบายได้อย่างทันใจเลยทีเดียว มีสวิงแนวตั้ง (ขึ้น-ลง) อัตโนมัติ / ระบบตั้งเวลาเปิดปิดภายใน 24 ชั่วโมง มีระบบ Easy Maitainance ถาดรองน้ำทิ้งสามารถถอดล้างเองได้ง่าย ๆ

รวมทั้ง แอร์ Daikin FTM-PV2S รับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี แผงคอยล์เย็น 3 ปี และ ประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5 ด้วย เป็นแอร์ที่ดี มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดไฟเป็นเยี่ยม เป็นแอร์ที่ดีมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ใหม่เพิ่มการประหยัดพลังงานที่สูงขึ้น
 • R32 น้ำยาแอร์รุ่นใหม่ที่ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโอโซน
 • มีโหมดเร่งประสิทธิภาพความเย็นในเวลาที่รวดเร็ว
 • เครื่องปรับอากาศประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5
 • มีระบบลดภาวการณ์ทำงานหนักของคอมเพรสเซอร์

10. CARRIER รุ่น EVEREST (TSGS) 24200 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

CARRIER รุ่น EVEREST (TSGS) 24200 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

         แบรนด์ : CARRIER แคเรียร์  รุ่น : EVEREST เอเวอร์เรส (TSGS)  ขนาด : 24200 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

CARRIER รุ่น EVEREST (TSGS) 24200 BTU แอร์ติดผนังระบบธรรมดา แอร์เย็น ๆ ดีไซน์สวยงาม ทำความเย็นเป็นเยี่ยม ลมแรงไปได้ไกล จากแบรนด์ CARRIER ชื่อดัง ที่ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 14.19

ค่าไฟต่อปีเพียงแค่ 19,720 บาท เท่านั้น แอร์รุ่นนี้ มีเทคโนโลยี POWER SAVING ประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ทำความความเย็นได้มีประสิทธิภาพ ใช้พลังงานน้อย ประหยัดพลังงาน และยังช่วยประหยัดค่าไฟอีกด้วย

มีเทคโนโลยี EASY TO CLEAN เทคโนโลยีถอดล้างทำความสะอาดคอยล์เย็น ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และเกิดความสะดวกสบาย ในการถอดล้างทำความสะอาดมาก ๆ มี R32 REFRIGERANT

ซึ่งเป็นสารทำความเย็นตัวใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ และยังมีการรับประกันที่อุ่นใจอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะเลิกแอร์รุ่นไหนดี เลือกแอร์รุ่นนี้ครับ คุ้มค่าครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • เทคโนโลยีถอดล้างทำความสะอาดคอยล์เย็น ทำได้ง่าย
 • ทำความเย็นได้เร็ว ลมแรงไปได้ไกลทั่วห้อง
 • มีระบบทำความสะอาดแผงคอยล์เย็นโดยอัตโนมัติ
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 7 ปี และ รับประกันอะไหล่ 3 ปี

ทำไมต้องเลือก BTU แอร์ ให้พอเหมาะกับขนาดของห้อง

เพื่อน ๆ ทุกคน คงอยากจะได้แอร์กัน นั่นก็เพราะว่า อากาศบ้านเรามันร้อนมากจริง ๆ อยู่ยาก เหนียวตัว ไม่สบายเลยยใช่่ไหมครับ แต่ผมอยากแนะนำว่า ก่อนที่จะซื้อแอร์ เพื่อน ๆ ควรพิจารณาจากขนาดห้องด้วยนะ

ถ้าห้องของเพื่อน ๆ ขนาดเล็ก อาศัยอยู่ 1 – 2 คน ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อแอร์ที่มี BTU มาก ๆ เอาแค่ แอร์ 9000 BTU ก็เพียงพอแล้ว ถ้าซื้อแอร์ที่ BTU สูงเกินความจำเป็น ทำให้เปลืองพลังงาน และค่าไฟก็จะสูงด้วย

แต่ถ้าเป็นห้องใหญ่ อย่างห้องนนอนใหญ่ ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ซื้อเป็น แอร์ 24000 BTU ไปเลยครับ จะคุ้มค่ามากกว่า และแอร์จะได้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะสมกับห้อง และประหยัดพลังงานครับ

วิธีการเลือกซื้อ แอร์ 24000 BTU

1. เลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละห้อง

เวลาที่เพื่อน ๆ เลือกซื้อแอร์ ก็ต้องดูที่ขนาดของห้องก่อนนะครับ เมื่อเพื่อน ๆ รู้ขนาดห้องแล้ว ก็จะสามารถเลือกซื้อแอรืได้ง่ายขึ้น และสามารถเลือกขนาดของ BTU ได้อย่างเหมาะสมด้วย รวมทั้งยังทำงานได้เต็มประสิทธิภาพครับ

2. เลือกซื้อแบบประหยัดพลังงานเบอร์ 5

ต่อมานะครับ ให้เพื่อน ๆ มองหาฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เลยนะครับ เพราะฉลากนี้ จะเป็นแอร์ที่ใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด เป็นการประหยัดพลังงาน รวมไปถึงประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นด้วยครับ

3. เลือกจากฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ

แอร์ในตลาดบ้านเรานั้น แต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มากมายหลายอย่างเลย และยังมีเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ ด้วย ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรเลือกที่ตรงกับความต้องการให้มากที่สุด เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่าครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ ชอบ แอร์ 24000 BTU รุ่นต่าง ๆ ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้กันไหมครับ แอร์รุ่นต่าง ๆ เป็นแอร์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงมากเลยครับ เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อได้ตามใจเลย

ผมอยากฝากว่า ก่อนซื้อ แอร์ 24000 BTU เพื่อน ๆ ควรดูขนาดห้องให้ดีก่อนนะครับ จะได้ไม่ซื้อแอร์ผิดขนาด จนทำให้การทำงานของแอร์ ไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นเอง สำหรับ แอร์ 24000 BTU นั้น มีกำลังมากอยู่แล้ว

สามารถทำให้ห้องเย็นสบาย อย่างทั่วถึงอย่างแน่นอน และก็ต้องดูฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยนะครับ เพราะจะช่วยให้ประหยัดพลังงาน ไปจนถึงประหยัดค่าไฟให้เพื่อน ๆ ได้อย่างมากเลยทีเดียวครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like