10 แอร์ ยี่ห้อไหนดี เย็นฉ่ำ ทำงานเงียบ ช่วยประหยัดพลังงาน ปี 2023

แอร์ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ อากาศบ้านเรานี่แต่ละวัน ร้อนมาก ๆ เลยนะครับ ร้อนจนอยากอาบน้ำบ่อย ๆ แต่อาบเสร็จไม่นาน ก็ร้อนอีกแล้ว ถ้าเรามี แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ ไว้ใช้สักเครื่อง อากาศคงจะเย็นสบายมาก ๆ เลยนะครับ

แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ หลาย ๆ คนจะติดไว้ที่บ้าน ห้องนอน หรือตามอาคารต่าง ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้เย็นสบาย คลายร้อนกันมากขึ้น ซึ่ง แอร์ นั้น มีหลากหลายให้เลือกซื้อเลือกใช้งานเลยนะครับ

อย่างเช่น แอร์ 9000 BTU, แอร์ 12000 BTU, แอร์ 18000 BTU, แอร์ 24000 BTU และ แอร์อินเวอร์เตอร์ นอกจากนั้น อาจจะเลือกจากราคาก็ได้ เช่น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท, แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท หรือ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

ในการที่จะเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศมาใช้งานนั้น ควรที่จะเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานนะครับ ถึงจะได้รับประโยชน์สูงสุดเลย สำหรับการใช้ เครื่องปรับอากาศ ถ้าเพื่อน ๆ อยู่คนเดียวที่คอนโดหอพัก เลือกไม่ต้องใหญ่ก็ได้

แต่ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ห้องกว้าง บ้านหลังใหญ่ ก็เลือกที่ BTU มาก ๆ หน่อย จะช่วยให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนัก และ เย็นอย่างทั่วถึงด้วยนะครับ แอร์ เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ตอนนี้ ผมเชื่อว่าคงมีกันทุกบ้าน

แต่สำหรับใครที่ยังไม่มี กำลังคิดว่าอยากจะซื้อมาใช้บ้าง แต่ไม่รู้ว่าควรจะเลือก แอร์ ยี่ห้อไหนดี ไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร ถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ ยี่ห้อหนดี ที่น่าใช้

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องปรับอากาศ เพื่อให้เพื่อน ๆ ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้ออย่างดีที่สุด ครับ ในวันนี้จะมีแอร์ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดีที่สุด รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอร์

10 อันดับ แอร์ ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก กระจายแรงลม เย็นเร็ว ทำงานเงียบ ราคาย่อมเยา ปี 2023

1. แอร์ Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter (42TVBA) ปี 2021

แอร์ Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter (42TVBA) ปี 2021

         การติดตั้ง : ส่งฟรีพร้อมติดตั้ง  ยี่ห้อ : Carrier Inverter  รุ่น : 42TVBA(Ion Strike Inverter)  Model : NEW 2021  บริการ : พร้อมติดตั้ง กรุงเทพ, ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ

แอร์ Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter (42TVBA) ปี 2021 แอร์คุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ Carrier ที่ทุก ๆ คนมั่นใจได้ในคุณภาพ และประสิทธิภาพ มีให้เลือกตั้งแต่ 9,200 BTU – 20,400 BTU และเป็น NEW MODEL 2021

แอร์รุ่นนี้ มีระบบ X-Ionizer พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่า ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำในการดักจับฝุ่น ทำลายเชื้อแบคทีเรีย ผ่านการปล่อยประจุลบ ช่วยให้บ้านหรือห้องนอน ปลอดจากมลพิษ ช่วยปกป้องจากฝุ่น PM2.5 ได้ดีเยี่ยม

ซึ่งผ่านการทดสอบ และรับรองจากสถาบันต่าง ๆ ที่ได้มาตรฐานมาแล้วเรียบร้อย มี PM2.5 Filter เป็นแผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ ที่จะช่วยกําจัดฝุ่น อากาศที่เป็นมลพิษ ช่วยดักจับเชื้อแบคทีเรีย กลิ่น และฝุ่นขนาดเล็ก และ PM2.5

มีระบบ Windy Shower ส่งแรงลมขึ้นที่สูง ดีไซน์บานสวิงให้ส่งลมสู่ที่สู่งได้ เลี่ยงการสัมผัสแรงลมโดยตรง ช่วยให้ลมเย็นกระจายทั่วทั้งห้อง เป็นแอร์ที่มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม เหมาะแก่การติดไว้ที่บ้านมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดพลังงานเบอร์ 5
 • X-Ionizer พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ
 • มีระบบทำความสะอาดคอยล์เย็นอัตโนมัติ
 • คอยล์เย็นเคลือบสาร “อควา เรซิ่น” ช่วยลดการสะสม ของสิ่งสกปรกที่ผิวคอยล์
 • ส่งลมอัตโนมัติ 4 ทิศทาง กระจายลมเย็นได้ทั่วถึงทุกพื้นที่ของห้อง

2. แอร์บ้าน DAIKIN รุ่น SABAI PLUS ( FTKQ ) ระบบ INVERTER

แอร์บ้าน DAIKIN รุ่น SABAI PLUS ( FTKQ ) ระบบ INVERTER

         การติดตั้ง : ติดตั้งฟรี  รุ่น : SABAI PLUS INVERTER  Energy Efficiency Star : 5 Stars   โครงการประหยัดไฟฟ้า (เบอร์1-5) : Egat 5  ระยะเวลาการรับประกัน : 5 ปี

แอร์บ้าน DAIKIN รุ่น SABAI PLUS ( FTKQ ) ระบบ INVERTER เครื่องปรับอากาศคุณภาพดี ลมแรง เย็นฉ่ำ ฟังก์ชั่นครบครัน จากแบรนด์ DAIKIN มาพร้อมกับระบบ INVERTER ที่เย็นสบายทั่วทั้งห้อง

แอร์รุ่นนี้ เป็น แอร์ ที่ประหยัดไฟมาก ๆ คุ้มค่ามาก ๆ เลย ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์แบบสวิง เย็นเร็วเต็มบีทียู มีแผงวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตก ไฟกระชาก ทำงานได้แม้ไฟตก 150 โวลต์ ช่วยให้ปลอดภัยมากที่สุด

มีระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา ยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ เวลาที่ห้องมีกลิ่นอาหาร หรือกลิ่นต่าง ๆ แอร์รุ่นนี้สามารถยับยั้งได้อย่างหมดจด สามารถปรับอุณหภูมิได้ทีละ 0.5 องศา ต่ำสุดถึง 16 องศา อย่างรวดเร็ว เย็นทันใจ

มีแผงคอยล์ร้อนทองแดง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน สะดวกสบายในการบำรุงรักษา ด้วยการถาดรองน้ำทิ้งถอดล้างได้ ช่วยลดกลิ่นอับชื้นเมื่อมีการล้างแอร์เป็นประจำโดยช่างผู้ชำนาญ แอร์รุ่นนี้ น่าสนใจมาก ๆ น่าซื้อมาไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ใหม่!!! มีแผ่นกรองฝุ่น PM2.5
 • ประหยัดไฟด้วยระบบอินเวอร์เตอร์แบบสวิง เย็นเร็วทันใจ
 • แผงวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตก ไฟกระชาก 150 โวลต์
 • สามารถปรับอุณหภูมิได้ทีละ 0.5 องศา ต่ำสุดถึง 16 องศา
 • แผงคอยล์ร้อนทองแดง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
 • คอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์รับประกัน 5 ปี
 • แผงคอยล์เย็นรับประกัน 3 ปี

3. SAMSUNG แอร์ (12000 BTU, Inverter) รุ่น AR13TYHZCWKNST

SAMSUNG รุ่น AR13TYHZCWKNST

         ขนาด (BTU) : 12,000  สำหรับห้องขนาด (ตรม) : 16-20  ระบบ INVERTER : มี  ระบุช่วง BTU : 3,500-14,000  ขนาด (ซม) : 29.9 x 82.0 x 21.5

SAMSUNG เครื่องปรับอากาศ (12000 BTU, Inverter) รุ่น AR13TYHZCWKNST แอร์คุณภาพน่าใช้ จากแบรนด์ Samsung ที่มีชื่อเสียง มาพร้อมกับระบบ Digital Inverter Boost ช่วยประหยัดไฟ

พร้อมทั้งรักษาระดับอุณหภูมิห้องให้คงที่ มีโหมด Good Sleep ทำการควบคุมอุณหภูมิ ที่ช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ช่วยทำให้นอนหลับสบายมากขึ้น มีระบบ Auto Clean ทำความสะอาดเองอัตโนมัติ

ช่วยในการป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราได้ดีเยี่ยม มีระบบ Twin Tube Muffler ช่วยลดเสียงการไหลของสารทำความเย็น ให้การทำงานที่เงียบยิ่งกว่า ประหยัดพลังงานแต่ยังเย็นสบายด้วย ECO Mode

ที่ใช้การทำงานของคอมเพรสเซอร์น้อยลงกว่าปกติ แอร์ รุ่นนี้ จะสามารถมอบบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้กับทุกคนในครอบครัว ถ้าเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแอร์รุ่นไหนดี แอร์รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

จุดเด่น

 • Digital Inverter Boost ช่วยประหยัดไฟ
 • ทำความเย็นทุกซอกทุกมุมอย่างรวดเร็ว
 • Auto Clean ทำความสะอาดเองอัตโนมัติ
 • Twin Tube Muffler ลดเสียงการไหลของสารทำความเย็น
 • ประหยัดพลังงานแต่ยังเย็นสบายด้วย ECO Mode
 • R32 Refrigerant เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็น ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

4. TCL ระบบ Inverter ขนาด 11500 BTU รุ่น TAC-IVX12

TCL ระบบ Inverter ขนาด 11500 BTU รุ่น TAC-IVX12

         แบรนด์ : TCL  รุ่น : TAC-IVX12_non-install  ความจุของเครื่องปรับอากาศ (BTU) : 11500  ระบบอินเวอร์เตอร์ Inverter : ใช่  ระยะเวลาการรับประกัน : 10 ปี

TCL แอร์บ้าน ระบบ Inverter ขนาด 11500 BTU รุ่น TAC-IVX12 แอร์บ้าน คุณภาพดี น่าใช้งาน ราคาประหยัดคุ้มค่า จากแบรนด์ TCL มาพร้อมกับ ระบบ Inverter Plus PID Inverter

ลดการสูญเสียพลังงาน ประหยัดไฟสูงสุด มีระบบ Nano Purify Filter & Nano Carbon Filter ยับยั้งแบคทีเรีย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งหลายได้อย่างหมดจด มีระบบ Turbo Cool ระบบเร่งความเย็นให้เร็วขึ้น 47% เพียงปลายนิ้วสัมผัส

ต่อมาในส่วนของท่อ 100% Copper Air Pipe ท่อน้ำยาผลิตจากทองแดง 100% มีน้ำยา R-32 Refrigerant สารความเย็น ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ต่อมา มีฟังก์ชั่น Evaporator Self Cleaning Function

เป็นฟังก์ชั่นการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ และมีระบบ D Air Flow (18K,24K) กระจายความเย็นแบบ 3 มิติ 4 ทิศทาง เย็นทั่วถึงทั้งห้อง เป็นแอร์ อีกรุ่นหนึ่ง ที่คุ้มค่าคุ้มราคา มาก ๆ ผมแนะนำเลยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบการระบายน้ำบนแผงทำความเย็นอย่างรวดเร็ว
 • ทำความสะอาดตัวเองได้ลดการสะสมของฝุ่นและแบคทีเรีย
 • ระบบ 3D Air Flow กระจายลมได้ 4 ทิศทาง แบบอัตโนมัติ
 • สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • สามารถทำความเย็นได้เร็วขึ้น ภายใน 30 วินาที
 • มีระบบแจ้งเตือนทำความสะอาดตัวกรองอัตโนมัติ

5. แอร์ Carrier แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ

แอร์ Carrier แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B)

         แบรนด์ : CARRIER INVERTER  รุ่น : Xinverter Plus Series (TVAB- W สีขาว) (TVAB- B สีขาว)   รุ่นใหม่ปี : 2021  น้ำยา : R32  ฟอกฝุ่นละออง PM 2.5 : ใช่

แอร์ Carrier แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ *ตัวท๊อป แอร์ Carrier คุณภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม

มีระบบ ENERGY 3 STARS ประหยัดพลังงานเบอร์ 5 สูงสุด 3 ดาว ช่วยในการประหยัดไฟกว่าอินเวอร์เตอร์ทั่วไป 33% ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น มีระบบ X – IONIZER พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่า

ช่วยปกป้องเพื่อน ๆ จากฝุ่น PM 2.5 และเชื้อโรครวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ มีระบบ AQUA RESIN คอยล์เย็นเคลือบสาร “อควา เรซิ่น” ช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรก ที่ผิวคอยลได้มากกว่าเดิม

ช่วยทำให้อากาศสะอาดสดชื่นอยู่เสมอ มีเทคโนโลยี BIG AIRFLOW ช่วยส่งปริมาณลมเย็นได้มากกว่าและเสียงเงียบขึ้น และยังสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย ขึ้นชื่อว่า แอร์ Carrier เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ควรซื้อเลยครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดพลังงานเบอร์ 5
 • ANTI – SHOCK ระบบกรองไฟช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีเยี่ยม
 • AUTO RESTART กรณีไฟดับ ระบบจะกลับมาทำงานใหม่โดยอัตโนมัติ
 • COPPER COIL ท่อทองแดงสำหรับคอยล์ร้อนเพื่อการใช้งานที่ยาวนานกว่า
 • EASY CLEANING ออกแบบให้การถอดล้างทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย

6. HAIER CHILL COOL (CTC) ไฮเออร์ รุ่น ชิวคูล แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

HAIER CHILL COOL (CTC) ไฮเออร์ รุ่น ชิวคูล

         แบรนด์ : HAIER CHILL COOL (CTC)  รุ่น : ไฮเออร์ รุ่น ชิวคูล  ปี : แอร์ใหม่ ปี 2021  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบธรรมดา  บริการติดตั้ง : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

HAIER CHILL COOL (CTC) ไฮเออร์ รุ่น ชิวคูล แอร์ติดผนังระบบธรรมดา เครื่องปรับอากาศคุณภาพดี ๆ จากแบรนด์ HAIER ราคาเบา ๆ มาพร้อมกับ เทคโนโลยีระดับนาโน Nano purify filter & Nano Carbon filter

ที่จะทำการยับยั้ง การเกิดแบคทีเรียและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยแผ่นกรองอากาศ Nano Purify Filter จะประกอบไปด้วย สารประสิทธิภาพเงิน และไทเทเนียม ด้วยเทคโนโลยีระดับนาโนนี้ จะไปยับยั้งแบคทีเรีย

และยับยั้งการเกิดเชื้อรา ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีแผ่นกรองอากาศ Nano Carbon Filter ที่เคลือบไปด้วยสารคาร์บอน ทำหน้าที่ดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ และดูดซับกลิ่นอับชื้น อย่างหมดจด

มีระบบ Turbo Cool เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้น 47% เย็นเร็วเพียงนิ้วสัมผัส และ Comfortable sleep ฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ ให้ความรู้สึกสบาย เป็น แอร์ อีกหนึ่งรุ่น ที่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมครับ

จุดเด่น

 • เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้น 47% เย็นทั่วห้อง
 • มีฟังก์ชั่นดักจับฝุ่นละอองในอากาศ ป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคที
 • ฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น

7. แอร์บ้าน Carrier รุ่น GEMINI ( TEVGB ) ระบบ INVERTER

แอร์บ้าน Carrier รุ่น GEMINI ( TEVGB ) ระบบ INVERTER

         การบริการติดตั้ง : ติดตั้งฟรี  ประเภท : แอร์บ้าน  แบรนด์ : Carrier  รุ่น : GEMINI ( TEVGB )  ระบบ : INVERTER  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

แอร์บ้าน Carrier รุ่น GEMINI ( TEVGB ) ระบบ INVERTER เครื่องปรับอากาศ ราคาคุ้มค่า ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ Carrier รุ่น GEMINI เป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือได้ในประสิทธิภาพในการทำความเย็น

มาพร้อมกับ INVERTER ซึ่งเป็นเทคโนโลยีช่วยประหยัดพลังงาน สามารถทำความเย็นสูงแต่ใช้กระแสไฟต่ำ ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว กระจายลมไปได้อย่างทั่วถึง มีเทคโนโลยี R32 REFRIGERANT สารทำความเย็นตัวใหม่

ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีระบบ LONG AIRFLOW ขนาดพัดลมใหญ่ขึ้น สามารถส่งลมความเย็น ไปได้ไกลมากยิ่งขึ้น เย็นอย่างทั่วถึง มีเทคโนโลยี THUNDER SURGE ABSORBER ป้องกันแผงบอร์ดเสียหาย

จากกระแสไฟเกินเนื่องจากฟ้าผ่า มีเทคโนโลยี INNOVATIVE HEALTH PROTECTION คอยล์เย็นเคลือบสารทำความสะอาดคอยล์ “AQUA RASIN” ลดการสะสมของฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อรา แอร์ รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีครับ

จุดเด่น

 • สารทำความเย็นตัวใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • ขนาดพัดลมใหญ่ขึ้น ส่งลมได้ไกล
 • ป้องกันแผงบอร์ดเสียหาย จากกระแสไฟเกินเนื่องจากฟ้าผ่า
 • เทคโนโลยีถอดล้างทำความสะอาดคอยล์เย็นทำได้ง่ายและสะดวก
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และ รับประกันอะไหล่ 5 ปี

8. แอร์บ้าน HAIER รุ่น HYPER FROST ( VFB ) ระบบ INVERTER

แอร์บ้าน HAIER รุ่น HYPER FROST ( VFB ) ระบบ INVERTER

         การบริการติดตั้ง : ติดตั้งฟรี  ประเภท : แอร์บ้าน  แบรนด์ : HAIER  รุ่น : HYPER FROST ( VFB )  ระบบ : INVERTER  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

แอร์บ้าน HAIER รุ่น HYPER FROST ( VFB ) ระบบ INVERTER เครื่องปรับอากาศคุณภาพดี ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน มาพร้อมกับ Evaporator Self Cleaning Function ฟังก์ชั่นการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ

โดยจะทำการปรับอุณหภูมิให้ลดต่ำ จนเกิดเป็นน้ำแข็งปกคลุมภายใน สำหรับขจัดคราบสิ่งสกปรก ง่ายต่อการใช้งานด้วยปลายนิ้วสัมผัส มีระบบ PID Inverter Technology ระบบปรับอากาศประหยัดพลังงาน

และประหยัดไฟสูงสุด ช่วยรักษาระดับอุณหภูมิห้อง ได้อย่างคงที่และมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มีระบบ Easy Use ง่ายต่อการใช้งาน เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน

เพิ่มความสะดวกสบายของการใช้ชีวิต รวมทั้ง แอร์ รุ่นนี้ ประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยนะครับ เป็นเครื่องปรับอากาศที่ครบถ้วนสมบูรณ์มาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบแบรนด์ HAIER เป็นทุนเดิม แอร์รุ่นนี้น่าจะถูกใจเพื่อน ๆ มาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มีฟังก์ชั่นทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • เทคโนโลยียัยยั้งแบคทีเรียด้วยระบบ Silver Ions
 • เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย สะดวกสบายมากขึ้น
 • สามารถตั้งค่าเพื่อดูสถิติการนอนหลับได้
 • ระบบเสียงเงียบเพียง 15 เดซิเบล เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี / อะไหล่ 5 ปี ( ยกเว้นรีโมท )

9. แอร์บ้าน Mitsubishi เครื่องปรับอากาศ รุ่น HAPPY INVERTER ปี 2022

แอร์บ้าน Mitsubishi เครื่องปรับอากาศ รุ่น HAPPY INVERTER

         แบรนด์ : แอร์มิตซูบิชิ  รุ่น : Happy Inverter  การประหยัดไฟ : ประหยัดไฟถึง 30%  ระบบ : อินเวอร์เตอร์ น้ำยา “R32”  รุ่นปี : ใหม่ล่าสุด 2022!

แอร์บ้าน Mitsubishi เครื่องปรับอากาศ รุ่น HAPPY INVERTER ปี 2022 เครื่องปรับอากาศจากแบรนด์ Mitsubishi มาพร้อมกับ ระบบ Inverter เป็นระบบประหยัดพลังงาน ด้วยการลดรอบของคอมเพรสเซอร์ ให้อุณหภูมิเย็นสบาย

มีเทคโนโลยี Nano Platinum Filter แผ่นกรองอากาศ ที่ผสมอนุภาคแพลตินั่ม ที่มีขนาดเล็กระดับนาโน ซึ่งช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ได้อากาศที่บริสุทธิ์

มีเทคโนโลยี Econo Cool ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 % รวมทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี มีเทคโนโลยี Powerful Cool เพิ่มพลังการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว “เย็นเร็ว ไม่ต้องรอ” เย็นทั่วถึง

มีระบบ Auto Restart ระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติหลังเกิดกระแสไฟขัดข้อง แม้ว่าจะเกิดไฟตก ไปดับ เมื่อไฟมาเครื่องก็จะเริ่มทำงานอีกครั้งทันที รีวิวของแอร์รุ่นนี้ มีรีวิวที่ดีมาก ๆ และกำลังได้รับความนิยมอย่างมากด้วยครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดพลังงานด้วยด้วยการลดรอบของคอมเพรสเซอร์
 • Econo Cool ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 %
 • มีระบบควบคุมอุณหภูมิจากความรู้สึก
 • โปรแกรมการตั้งเวลาเปิด หรือ ปิด ล่วงหน้า 12 ชั่วโมง
 • สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

10. Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Standard เบอร์ 5 (SRK-CXV) ใหม่ 2021

Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Standard เบอร์ 5 (SRK-CXV) ใหม่ 2021

บริการติดตั้ง : ฟรีติดตั้ง  แบรนด์ : Mitsubishi Heavy Duty  รุ่น : Standard เบอร์ 5 (SRK-CXV)  รุ่นปี : ใหม่ 2021  พื้นที่ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพ, ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ

Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Standard เบอร์ 5 (SRK-CXV) ใหม่ 2021 แอร์บ้านแบบธรรมดา ราคาประหยัด คุณภาพคุ้มค่า จากแบรนด์ Mitsubishi Heavy Duty มาพร้อมกับ Fan Speed (ระดับความเร็วพัดลม) 5 ระดับ ให้เลือกใช้งาน

มีระบบ Air Distribution Systems ระบบกระจายอากาศ Jet Flow เทคโนโลยีการกระจายอากาศ เย็นเร็วด้วยระบบกระจายลม ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับใบพัดในเครื่องยนต์เจ็ท ทำให้สามารถส่งลมไกลได้ถึง 11 เมตร เย็นทั่วถึง

มีเทคโนโลยี Hi Power สามารถทำงานอย่างต่อเนื่อง ในโหมดพลังงานสูงเป็นเวลา 15 นาที ทำให้ได้อุณหภูมิตามที่ต้องการ ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น มีระบบ 24 Hrs. ION ด้วยฟังก์ชั่น 24 ION สามารถสร้างประจุลบตลอด 24 ชั่วโมง

ทำให้อากาศ มีความบริสุทธิ์ สดชื่นเสมือนหนึ่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแอร์ราคาถูก ๆ เย็นสบาย คุ้มค่าคุ้มราคา แอร์ Mitsubishi Heavy Duty ถือเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

จุดเด่น

 • Fan Speed ระดับความเร็วพัดลม 5 ระดับ
 • มีเทคโนโลยีการกระจายอากาศ เย็นเร็ว
 • Hi Power สามารถทำงานอย่างต่อเนื่อง
 • Natural Enzyme Filter ปกป้องคุณจากเชื้อโรคในอากาศ
 • Self Cleaning Operation ฟังก์ชั่นที่ทำให้คอยล์เย็นแห้ง เพื่อยับยั้งการเติบโตของเชื้อรา

ประเภทของ แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ

1. แอร์แบบติดผนัง

แอร์แบบติดผนังนั้น ถือได้ว่าเป็นแอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ขายดีที่สุด ราคาไม่แพงมาก ติดตั้งง่าย ดูแลรักษาง่าย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน แอร์ประเภทนี้จะเหมาะกับห้องที่ขนาดไม่ใหญ่มาก เช่น ห้องรับแขก ห้องนอน เป็นต้น

2. แอร์แบบแขวนใต้ฝ้า

สำหรับแอร์แบบแขวนใต้ฝ้า จะเหมาะกับห้องขนาดใหญ่ เช่น ห้องประชุมใหญ่ แอร์ประเภทนี้ มีลมแรง สามารถกระจายลมได้ไกล ทำความเย็นได้เร็วมาก ๆ รวมทั้งทนทานแข็งแรง จึงเหมาะแก่การใช้งานในห้องที่มีขนาดกว้างใหญ่

3. แอร์แบบตั้งพื้น

แอร์แบบตั้งพื้น เป็นแอร์ที่เหมาะกับห้องขนาดใหญ่เหมือนกัน สามารถกระจายความเย็นได้ดี และรวดเร็วมาก รวมทั้งสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพราะมีล้อเลื่อน เหมาะกับห้องที่มีขนาดใหญ่ หรือตามห้องประชุมจัดเลี้ยงต่าง ๆ เป็นต้น

4. แอร์แบบฝัง

แอร์แบบฝังนั้น จะพบได้มากตามโรงแรมต่าง ๆ เป็นแอร์ที่สามารถทำความเย็นได้ดีมาก ๆ รวมทั้งยังประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง เนื่องจากฝังในฝ้า การควบคุมก็สามารถทำได้ง่าย แต่การติดตั้งจะยากสักนิด ต้องให้ช่างผู้ชำนาญมาติดตั้งเท่านั้นครับ

วิธีการเลือกซื้อแอร์

1. ดูจากขนาดของห้อง

อยากแรกเลยให้พิจารณาจากขนาดของห้อง ว่าห้องเรามีขนาดใหญ่หรือเล็กแค่ไหน เพื่อที่จะได้ดู BTU ของแอร์ ถ้าห้องเล็กเราก็ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องใหญ่ BTU มาก ๆ อาจจะแค่ 9,000 BTU ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าห้องใหญ่ควร 12,000 BTU ขึ้นไป

2. ประเภทของแอร์

การใช้งานและขนาดของห้อง จะเป็นปัจจัยในการเลือกประเภทของแอร์ เช่น ห้องนอน ควรใช้ แอร์ติดผนัง เพราะห้องไม่ใหญ่มาก ถ้าห้องใหญ่ ควรใช้แอร์แบบแขวน หรือตามห้องอาหาร ก็ควรใช้เป็นแอร์แบบตั้งพื้นนั่นเองครับ

3. ฟังก์ชั่นการใช้งาน

แอร์ที่ดี ที่มีประโยชน์ จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่จำเป็นมาให้อย่างครบครัน ซึ่งเราสามารถเลือกใช้งานได้ตามสถานการณ์ได้อย่างดี เช่น เครื่องทำงานเสียงเงียบ การตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ หน้าจอแสดงตัวเลขหน้าเครื่องแสดงอุณหภูมิให้เห็นชัดเจน เป็นต้น

4. ระบบการกรองอากาศ

ระบบการกรองอากาศมีความจำเป็นมาก ๆ เพราปัจจุบันอากาศของเรา ก็ยังมีฝุ่น PM2.5 รวมทั้งมีเชื้อโรคอื่น ๆ ถ้าจะเลือกซื้อแอร์ ก็ควรเลือกที่มีประสิทธิภาพในกรองอากาศ เพื่อให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์ และยังช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ด้วย

สรุป

แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้เราอย่างดีมาก ๆ ทำให้ห้องของเรา มีอากาศที่บริสุทธิ์ เย็นสบาย พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย นอนหลับสนิทได้ตลอดคืน

แต่ทั้งนี้ในการเลือกซื้อ แอร์ เพื่อน ๆ ควรพิจารณาเลือกซื้อให้เหมาะสมด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ใช้ประโยชน์จาก แอร์ ได้คุ้มค่ามากที่สุด และเพื่อน ๆ สามารถเลือก แอร์ จาก 10 อันดับ แอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like