10 เครื่องเจียรไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานง่าย เจาะได้ดี ราคาประหยัด

เครื่องเจียรไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเราจะพูดกันถึงงานช่างต่าง ๆ รวมไปถึงพวกงานแบบ DIY งานที่เราต้องเจอแน่ ๆ เลยก็คือ การเจียร การขัด เพื่อตกแต่งผิวหน้าครับ สำหรับงานนี้ เราจำเป็นต้องนำ เครื่องเจียรไฟฟ้า มาใช้งานครับ

นอกจากเราจะต้องขัดต้องเจียรแล้ว ก็ต้องมีการตัดงานเข้ามาร่วมด้วย ถ้าตัดเราอาจจะใช้เลื่อยมือไปเลยก็ได้ แต่ถ้าจะตัดเหล็ก เลื่อยมือก็อาจจะเกินกำลังเกินไปนั่นเอง ทั้งเสียเวลา และเสียแรงมาก เหนื่อยสุด ๆ ครับ

ทำให้เราจำเป็นต้องหาอุปกรณ์ที่เหมาะกับงานนี้มาช่วยผ่อนแรงให้กับเรานั่นเอง เพื่อให้งานออกมาเรียบร้อย และงานสมบูรณ์มากที่สุดครับ และในบรรดาเครื่องมือช่างต่าง ๆ สิ่งที่เหมาะกับงานนี้ ก็คือ เครื่องเจียรไฟฟ้า สิ่งนี้เหมาะมาก ๆ

สำหรับ เครื่องเจียรไฟฟ้า (Angle Grinder) หรือที่หลาย ๆ คนมักจะเรียกสั้น ๆ ว่า “หินเจียร” หรือ “ลูกหมู” นั้น เป็นเครื่องมือช่างสำหรับงานเจียร งานขัด และตัดมากที่สุดเลยทีเดียวครับ ซึ่งตังเครื่องเจียรนั้น มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด

พกพาสะดวก หยิบออกมาใช้ได้อย่างทันที และยังช่วยงานของเราได้หลากหลายมาก ๆ ถือว่า เครื่องเจียรไฟฟ้า เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่มีความเอนกประสงค์ ทำงานได้อย่างหลากหลาย และสารพัดประโยชน์มาก ๆ ครับ

รวมทั้ง เครื่องเจียรไฟฟ้า ยังสามารถใช้งานจัดการวัสดุประเภทอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วด้วย ทั้ง ไม้, เหล็ก, ท่อพีวีซี, อลูมิเนียม, สแตนเลส, กระจก, กระเบื้องเซรามิก หรืออื่น ๆ เวลาใช้งานเพื่อน ๆ แค่ใช้ใบตัดให้ถูกต้องเท่านั้นเอง

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงอยากซื้อไว้ใช้งานแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องเจียรไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย

เครื่องเจียรไฟฟ้า

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องเจียรไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ประสิทธิภาพสูง ใช้งานเจาะได้ดี คุ้มค่า ราคาไม่แพง

1. DEWALT เครื่องเจียรไร้สาย 4 นิ้ว 18V. รุ่น DCG412N

DEWALT เครื่องเจียรไร้สาย 4 นิ้ว 18V. รุ่น DCG412N

      กำลังมอเตอร์ : 405 วัตต์  ความเร็วรอบ : 7,000 รอบต่อนาที  ขนาดใบเจียร์ : 4 นิ้ว  ขนาดแกนหมุน : M10  ขนาด : 12 × 39 × 13 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 2.2 กิโลกรัม (ไม่รวมแบตเตอรี่)

DEWALT เครื่องเจียรไร้สาย 4 นิ้ว 18V. รุ่น DCG412N เครื่องเจียรไฟฟ้าคุณภาพยอดเยี่ยม ขนาด 4 นิ้ว ที่มีแรงดันไฟฟ้าอยู่ที่ 18 โวลล์ และมีกำลังไฟเข้าที่ 405 วัตต์ อีกทั้ง เครื่องเจียรไฟฟ้ารุ่นนี้

ยังสามารถทำความเร็วรอบในขณะที่เดินเครื่องเปล่าที่ 7,000 รอบต่อนาที และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี XR Lithium Ion ที่จะช่วยทำการเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยให้สามารถใช้งานได้รวดเร็วขึ้นด้วย

ตัวเครื่องเจียรไฟฟ้า มีพัดลมสำหรับช่วยระบายความร้อนมาด้วย ช่วยให้สามารถรองรับการทำงานหนักได้อย่างสบายไร้ปัญหา มีแปรงมาให้ด้วย ที่สามารถทำการถอดเปลี่ยนได้ มีที่บังสะเก็ดไฟ

มีการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยเกียร์แบบใหม่ ช่วยให้มีความทนทานสูง ลดการสั่นสะเทือนได้ดีด้วยครับ สำหรับเครื่องเจียรรุ่นนี้ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ ครับ

2. เครื่องเจียร หินเจียรไร้สาย NEW BOLIC 99V

เครื่องเจียร หินเจียรไร้สาย NEW BOLIC 99V

      กำลังมอเตอร์ : 99 โวลท์  ความเร็วรอบ : 9,000 รอบต่อนาที  ขนาดใบเจียร์ : 4 นิ้ว  ขนาดแกนหมุน : M10  ขนาด : 31.0 × 37.5 × 12.5 เซนติเมตร (ขนาดกล่อง)  น้ำหนัก : 1.8 กิโลกรัม

เครื่องเจียร หินเจียรไร้สาย NEW BOLIC 99V เครื่องเจียรไร้สาย 4 นิ้ว ประสิทธิภาพน่าใช้งาน อำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี ราคาสุดคุ้ม มาพร้อมกับกล่องอุปกรณ์แบบเข้ารูปมาให้อย่างครบชุด

พร้อมใช้งานได้ทันที ในทุก ๆ สถานการณ์ โดยภายในกล่องเครื่องเจียรรุ่นนี้นะครับ มีอุปกรณ์ครบครันเลย โดยมีทั้ง แบตเตอรี่ 2 ก้อน และอุปกรณ์การชาร์จ โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องลำบากไปซื้อแยกต่างหากเลย

ตัวเครื่องเจียรนี้ จะมีด้ามจับอยู่ที่บริเวณด้านข้าง มาพร้อมกับที่บังสะเก็ด เพื่อให้ใช้งานได้ปลอดภัยขึ้นด้วย ในส่วนของการทำงานของเครื่องเจียร จะทำงานด้วยมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ ทำความเร็วรอบได้สูงสุด 9,000 รอบต่อนาที

ตัวเครื่องดีไซน์สวย เล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย สะดวกสบายขึ้น มีสวิตซ์เปิด-ปิดมาในรูปแบบไกปืน จับใช้งานได้อย่างมั่นคง เครื่องเจียรไฟฟ้ารุ่นนี้ ราคาไม่ได้แพง แถมมาพร้อมกับอุปกรณ์ครบครัน คุ้มค่ามากเลยครับ

3. MAKITA M9513B เครื่องเจียร์ 4 นิ้ว 850W (TH)

MAKITA M9513B เครื่องเจียร์ 4 นิ้ว 850W (TH)

         ประเภทเครื่องเจียร : เครื่องเจียรลูกหมู  กำลังไฟ : 850 วัตต์  ความเร็วรอบ : 11,000 รอบ/นาที  ขนาดแกน : M10  การรับประกันสินค้า : 6 เดือน  ประเทศผู้ผลิต : ไทย

MAKITA M9513B เครื่องเจียร์ 4 นิ้ว 850W (TH) เครื่องเจียรลูกหมู เสียงเบา ไม่ร้อนง่าย ใบตัดนิ่ง อุปกรณ์ทนทาน ถ้าจะพูดถึงชื่อแบรนด์ดังอย่าง MAKITA คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่ครองตลาดบ้านเรามาอย่างยาวนาน

สำหรับเครื่องเจียร Makita รุ่นนี้นะครับ ได้มีการนำวัสดุคุณภาพดี มาผลิตเครื่องตัวเครื่องเจียร ทำให้ตัวเครื่องมีความทนทาน แข็งแรง พร้อมสู้งานหนัก ๆ ได้อย่างสบาย แถมยังมีชื่อเสียงในเรื่องของเสียงเบาด้วย

ตัวเครื่องเจียรรุ่นนี้ มีเสถียรภาพสูงจึงไม่สะบัดแรงยามใช้งานหนัก สามารถใช้งานในการตัดงานเบาได้อย่างต่อเนื่อง ตัวมอเตอร์นั้น ไม่ร้อนไวเกินไป ทำให้ใช้งานได้อย่างไม่มมีปัญหา ใช้งานได้ทั้งอุตสาหกรรมขนาดเล็ก

และงานช่างแบบ DIY มีอัตราการหมุนกำลังดีและยังสามารถใช้ร่วมกับใบเจียรทั่วไปได้ด้วย และถ้ามีปัญหาสามารถหาซื้ออะไหล่ได้ง่าย เป็นเครื่องเจียรไฟฟ้า ที่ประสิทธิภาพสูง ใช้งานง่าย หาอะไหล่ง่าย สะดวกทุก ๆ อย่างเลยครับ

4. เครื่องเจียร์ไฟฟ้า BOSCH รุ่น GWS900-100S

เครื่องเจียร์ไฟฟ้า BOSCH รุ่น GWS900-100S

         แบรนด์ : BOSCH  รุ่น : GWS 900-100S  กำลัง : 900วัตต์  ขนาดใบ : 4 นิ้ว  แรงดันไฟฟ้านำเข้า : 220V  ประเภทเครื่องบด : เครื่องเลื่อยยนต์

เครื่องเจียร์ไฟฟ้า BOSCH รุ่น GWS900-100S เครื่องเจียรไฟฟ้าประสิทธิภาพเยี่ยม เหมาะสำหรับงานเจียรในอุตสาหกรรมกลางถึงหนัก หรืองาน DIY ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อย่าง เหมาะกับทุก ๆ สถานการณ์

สำหรับเครื่องเจียรไฟฟ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับมอเตอร์กำลังสูง 900 วัตต์ ให้ความเร็วสูงสุดที่ 11,000 รอบต่อนาที สามารถทำงานหนักต่าง ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังมาพร้อมกับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

และฝาครอบป้องกันการสะบัดกับสะเก็ดไฟ มีระบบระบายความร้อน ใช้งานได้ต่อเนื่อง สำหรับเครื่องเจียรรุ่นนี้ เหมาะสำหรับใช้เจียร หรือตัดชิ้นงาน เช่น ไม้, เหล็ก, สเตนเลส, พีวีซี, กระเบื้องเซรามิก, หิน เป็นต้น

สำหรับเครื่อเงจียรไฟฟ้ารุ่นนี้ เหมาะสำหรับคนธรรมดา ไปจนถึงช่างมืออาชีพ หรือผู้ที่มีประสบการณ์ทางด้านงานช่างเลย เป็นเครื่องเจียรไฟฟ้าที่น่าสนใจ และน่ามีไว้ใช้งาน ซื้อติดบ้านไว้ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

5. Total เครื่องเจียรไฟฟ้า 4 นิ้ว 800 วัตต์ รุ่น TG1081006A

Total เครื่องเจียรไฟฟ้า 4 นิ้ว 800 วัตต์ รุ่น TG1081006A

         กำลังมอเตอร์ : 800 วัตต์  ความเร็วรอบ : 12,000 รอบต่อนาที  ขนาดใบเจียร์ : 4 นิ้ว  ขนาดแกนหมุน : M10  ขนาด : N/a   น้ำหนัก : 2.5 กิโลกรัม

Total เครื่องเจียรไฟฟ้า 4 นิ้ว 800 วัตต์ รุ่น TG1081006A จากแบรนด์คุณภาพ Total ที่พร้อมช่วยงานช่างทุก ๆ คน เครื่องเจียรไฟฟ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับ มอเตอร์กำลังสูง 800 วัตต์ ทำความเร็วรอบในขณะที่เดินเครื่องเปล่าได้สูงสุดถึง 12,000 รอบต่อนาที

ในส่วนของภายในตัวเครื่องเจียร ใช้ลูกปืนที่มีคุณภาพสูง NSK มีการใช้ยางพลาสติกนำมาหุ้มลูกปืน เพื่อช่วยในเรื่องของการป้องกันฝุ่น ไม่ให้เข้าไปในตัวเครื่อง จนเกิดการเสียหายขึ้นภายใน จะได้ใช้งานได้นานขึ้น

อีกทั้งยังมาพร้อมที่บังสะเก็ด และด้ามจับบริเวณด้านข้างของตัวเครื่อง ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งานเครื่องเจียรได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการออกแบบดีไซด์นั้น มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี

มีสวิตซ์เปิดและปิดอยู่ท้ายของตัวเครื่อง และในระหว่างใช้งาน เครื่องรุ่นนี้มีเสียงการทำงานที่เบานุ่ม ไม่รบกวนคนข้างเคียงเลย เป็นเครื่องเจียรที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีมาก ๆ ครับ

6. DEWALT เครื่องเจียร์ไฟฟ้า 4 นิ้ว รุ่น DW810

DEWALT เครื่องเจียร์ไฟฟ้า 4 นิ้ว รุ่น DW810

         ประเภทเครื่องเจียร : เครื่องเจียรลูกหมู  กำลังไฟ : 710 วัตต์  ความเร็วรอบ : 12,000 รอบ/นาที  ขนาดแกน : M10  การรับประกันสินค้า : 36 เดือน  ประเทศผู้ผลิต : จีน

DEWALT เครื่องเจียร์ไฟฟ้า 4 นิ้ว รุ่น DW810 เครื่องเจียรไฟฟ้าสารพัดประโยชน์ มาพร้อมกับมอเตอร์คุณภาพ ปลอดภัย มีระบบตัดไฟเมื่อแปรงถ่านหมดสภาพ เครื่องเจียรไฟฟ้าแบรนด์ดัง DEWALT รุ่นนี้

ถือเป็นเครื่องเจียรไฟฟ้ามอเตอร์คุณภาพสูง จึงทำให้มีระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น รวมทั้ง มีระบบในการตัดไฟแบบอัตโนมัติ แปรงคาร์บอนหรือแปรงถ่านหมดสภาพลง ซึ่งตรงจุดนี้นี่เอง

ที่เป็นนวัตกรรมด้ามความปลอดภัย สำหรับป้องกันความเสียหายอันเนื่องมาจากอุปกรณ์ภายในเสื่อมสภาพ ในส่วนของวัสดุที่นำมาห่อหุ้มเครื่อง จะใช้พลาสติกชนิดพิเศษ มีความทนทานต่อรอยขูดขีดได้เป็นอย่างดี

ตัวเครื่องมีขนาดพอเหมาะ กะทัดรัด น้ำหนักเบา จับได้อย่างถนัดมือ ช่วยให้สามารถใช้งานเครื่องเจียรได้ง่ายและสะดวกมาก และยังมีกำลังไฟให้เลือก 2 แบบคือ 680 วัตต์ และ 710 วัตต์ ให้เลือกใช้งานได้ตามต้องการครับ

7. BOSCH (บ๊อช) เครื่องเจียร์ 4 นิ้ว (ลูกหมู) รุ่น GWS060

BOSCH (บ๊อช) เครื่องเจียร์ 4 นิ้ว (ลูกหมู) รุ่น GWS060

         กำลังมอเตอร์ : 670 วัตต์  ความเร็วรอบ : 12,000 รอบต่อนาที  ขนาดใบเจียร์ : 4 นิ้ว  ขนาดแกนหมุน : M10  ขนาด : 7.7 × 26 × 10.4 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 1.6 กิโลกรัม

BOSCH (บ๊อช) เครื่องเจียร์ 4 นิ้ว (ลูกหมู) รุ่น GWS060 เครื่องเจียรไฟฟ้าสารพัดประโยชน์ ใช้งานได้อย่างหลากหลาย จากแบรนด์ BOSCH เครื่องเจียรรุ่นนี้ เป็นเครื่องเจียรไฟฟ้า ขนาดแผ่นเจียร 4 นิ้ว จากแบรนด์ระดับโลก

มาพร้อมมอเตอร์กำลังสูง ขนาด 670 วัตต์ กับระบบการป้องกันฝุ่นเข้าตัวเครื่อง เครื่องเจียรรุ่นนี้ สามารถทำความเร็วรอบในขณะที่เดินเครื่องเปล่าได้ 12,000 รอบต่อนาที ในส่วนของตัวเครื่องภายนอก

ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม เรียบง่าย ใช้งานง่าย จับได้อย่างถนัดมือ มีที่บังสะเก็ด ตัวสวิตซ์เปิดปิด เป็นแบบ 2 จังหวะ อยู่ด้านข้าง ช่วยให้สามารถใช้งานเครื่องเจียรได้อย่างสะดวกมากขึ้น

ตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานหนักได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถเปลี่ยนแผ่นเจียรได้อย่างสะดวกและรวดเร็วด้วย เครื่องเจียรไฟฟ้ารุ่นนี้ เหมาะสำหรับเป็นผู้ช่วยงานอย่างยิ่งครับ

8. HIKOKI (HITACHI) รุ่น G10SS2 รุ่นใหม่ เครื่องขัด 4 นิ้ว 600W

HIKOKI (HITACHI) รุ่น G10SS2 รุ่นใหม่ เครื่องขัด 4 นิ้ว 600W

         ประเภทเครื่องเจียร : เครื่องเจียรลูกหมู  กำลังไฟ : M10  ความเร็วรอบ : 600 วัตต์  ขนาดแกน : 11,500 รอบ/นาที  การรับประกันสินค้า : 6 เดือน  ประเทศผู้ผลิต : ญี่ปุ่น

HIKOKI (HITACHI) รุ่น G10SS2 รุ่นใหม่ เครื่องขัด 4 นิ้ว 600W เครื่องเจียรไฟฟ้าจากค่ายฮิตาชิ ตัวเครื่องน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย สำหรับแบรนด์ HIKOKI ได้รับการออกแบบดีไซน์รูปลักษณ์ต่าง ๆ ตลอดจนมิติของตัวเครื่องเจียร

ออกมาในลักษณะของฮิตาชิโมเดลครับ ในส่วนของ เครื่องเจียรไฟฟ้ารุ่นนี้ มีจุดที่น่าสนใจอยู่ที่ ตัวเครื่องขนาดเหมาะมือ กะทัดรัด ช่วยอำนวยความสะดวกในขณะจับใช้งานได้อย่างสะดวก ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบามาก

ถ้าเทียบกับเครื่องเจียรตามท้องตลาด ทำให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่รู้สึกปวดเกร็งกล้ามเนื้อแขน และยังง่ายต่อการควบคุมการใช้งานด้วย ต่อมา ส่วนของหูจับ สามารถใช้งานสลับได้ทั้งซ้ายและขวา ตามสะดวก

ตัวสวิตช์เปิดปิดอยู่ใกล้ตำแหน่งหูจับทำให้สะดวกในการควบคุมการเปิดปิด และราคาก็ไม่แพงเลยด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการซื้อเครื่องเจียรที่ใช้งานได้ดีเยี่ยม ในราคาที่คุ้มค่า ลองดูเครื้องเจียรรุ่นนี้ เพื่อน ๆ ต้องถูกใจแน่ครับ

9. TOTAL เครื่องเจียร์แม่พิมพ์ รุ่น TG501032 130วัตต์ (Mini Grinder)

TOTAL เครื่องเจียร์แม่พิมพ์ รุ่น TG501032 130วัตต์ (Mini Grinder)

         ประเภทเครื่องเจียร : เครื่องเจียรปากกา  กำลังไฟ : 130 วัตต์  ความเร็วรอบ : 10,000-32,000 รอบ/นาที  ขนาดแกน : การรับประกันสินค้า : 6 เดือน  ประเทศผู้ผลิต : จีน

TOTAL เครื่องเจียร์แม่พิมพ์ รุ่น TG501032 130วัตต์ (Mini Grinder) เครื่องเจียรไฟฟ้าน่าใช้งาน มีความสามารถในการระบายความร้อนดี ปรับความเร็วรอบได้ ช่วยเจาะงานต่าง ๆ ได้อย่างแม่นยำ

เครื่องเจียรรุ่นนี้ เป็น เครื่องเจียรแม่พิมพ์ที่จัดอยู่ในหมวดหมู่เครื่องเจียรปากก โดยรุ่น TG501032 นี้ เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ในการใช้งานเจียรและแกะสลัก เพราะว่าตัวเครื่องมีแรงบิดที่สูง

สามารถปรับรอบความเร็วได้ 6 ระดับ เพื่อช่วยให้สัมพันธ์กับการใช้งานต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งจะทำให้งานที่ได้ออกมา มีความละเอียดสูง ได้งานที่เรียบร้อยตามความต้องการของผู้ใช้งานนั่นเอง

ทุ่นมอเตอร์แบบตรง มีความเสถียรมาก ทำให้แม่นยำในการเจียรงาน ตัวเครื่องเจียรทำมาจากพลาสติกคุณภาพสูงแข็งแรงทนทาน ปลอดภัย เป็นเครื่องเจียรไฟฟ้า ที่แข็งแรง คุ้มค่า ราคาประหยัด น่าสนใจมาก ๆ ครับ

10. เครื่องเจียร์ 4 นิ้ว KRESS KU700 / KU700B

เครื่องเจียร์ 4 นิ้ว KRESS KU700 / KU700B

      กำลังมอเตอร์ : 760 วัตต์  ความเร็วรอบ : 12,000 รอบต่อนาที  ขนาดใบเจียร์ : 4 นิ้ว  ขนาดแกนหมุน : M10  ขนาด : 12 × 35 × 10 เซนติเมตร  น้ำหนัก : ประมาณ 1.3 กิโลกรัม

เครื่องเจียร์ 4 นิ้ว KRESS KU700 / KU700B เครื่องเจียรไฟฟ้าดีไซน์สวยงาม จากประเทศเยอรมันนี มาพร้อมมอเตอร์กำลังสูง 760 วัตต์ สามารถทำความเร็วรอบสูงสุดได้ที่ 12,000 รอบต่อนาที

ด้วยการดีไซน์ตัวเครื่องมาแบบสลิม ช่วยให้สามารถจับเครื่องเจียรไฟฟ้า ได้อย่างถนัดมือ ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ต่อมา มีนวัตกรรม MSC ช่วยระบายความร้อนภายในตัวเครื่อง ช่วยให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง

และยังช่วยในการยืดอายุการใช้งานตัวเครื่องให้นานมากขึ้น ภายในตัวเครื่องนั้น จะมีตาข่ายในการลดฝุ่น ช่วยป้องกันเศษฝุ่นต่าง ๆ ที่จะข้าไปทำให้เครื่องเสียหาย มีตัวบังสะเก็ดมาให้เพื่อช่วยให้ใช้งานได้สะดวก

และปลอดภัย ส่วนสวิตซ์เปิดปิดมีให้เลือกทั้ง 2 จุดเลย ทั้งด้านข้าง และด้านหลังของตัวเครื่อง สำหรับรุ่นนี้ถือเป็นเครื่องเจียรที่คุ้มค่า เน้นใช้งานง่าย ๆ ถ้าใครที่กำลังต้องการเครื่องเจียรพลังมอเตอร์สูง พกพาง่าย รุ่นนี้ตอบโจทย์นี้ครับ

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องเจียรไฟฟ้า เลือกอย่างไรดี?

1. เลือกจากลักษณะการใช้งาน

เครื่องเจียรไฟฟ้านั้น มีให้ใช้งานทั้งแบบมีสาย และไร้สาย โดยถ้าเพื่อน ๆ ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่บ่อย ๆ แล้วไม่มีไฟฟ้า ควรใช้งานแบบไร้สายจะสะดวกมาก ๆ แต่ถ้ามีปริมาณงานมากและใกล้ปลั๊ก ใช้แบบมีไฟจะใช้งานได้ดีมากกว่าครับ

2. เลือกจากกำลังวัตต์และความเร็วรอบ

เครื่องเจียรไฟฟ้านั้นมีหลายแบบหลายราคา ถ้าวัตต์สูงจะช่วยให้ความเร็วรอบสูง งานที่ได้จะเรียบเนียน และใช้งานได้ดีกว่า แต่ถ้าใช้งานแบบตัดเหล็ก ใช้เครื่องเจียรไฟฟ้าที่วัตต์ไม่ต้องสูงก็ได้ครับ จะได้ประหยัดราคาด้วย

3. เลือกจากขนาดของใบเจียร

ใบเจียรจะมีให้เลือกใช้งานหลายขนาด ตามแต่งานที่ต้องเจียร ใบเจียรจะควบคุมยากสักหน่อย ถ้าเพื่อน ๆ เป็นมือใหม่ อยากแนะนำให้ใช้ขนาด 4 นิ้ว ก็เพียงพอแล้ว เพื่อที่จะได้ปลอดภัยกับมือใหม่มากที่สุด แต่ถ้าชำนาญแล้วค่อยประบขนาดครับ

4. เลือกจากขนาดของตัวเครื่องเจียร

การใช้งานเครื่องเจียร ต้องยอมรับว่ามีอันตรายอยู่พอสมควร ดังนั้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ควรเลือกซื้อเครื่องเจียรที่ขนาดพอเหมาะพอดีมือ เพื่อให้กระชับ จับได้อย่างมั่นคง จะปลอดภัยขึ้น และอย่าลืมดูที่น้ำหนักพอดีเลยนะ

สรุป

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องใช้งาน เครื่องเจียรไฟฟ้า ต้องอย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยนะครับ ต้อง ปฏิบัติตามคู่มือและคำเตือนในเรื่องความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เพื่อที่จะได้มีมีอันตรายต่อตัวเพื่อน ๆ ครับ

และถ้าเพื่อน ๆ ต้องการซื้อ เครื่องเจียรไฟฟ้า มาใช้งาน สามารถเลือกได้จาก 10 อันดับ เครื่องเจียรไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ตังค์ทอนนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้นะครับ สามารถซื้อแบบออนไลน์ได้เลย สะดวกมาก ๆ

และเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องหมั่นคอยดูแลรักษา ปรนนิบัติบำรุงเครื่องมือช่างให้ดีด้วย เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้นานขึ้น ไม่เสียหายก่อนเวลานั่นเอง แล้วเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยเพื่อที่จะได้พร้อมใช้งานครั้งต่อไปครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like