10 แอร์ 12000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฟังก์ชันจัดเต็ม ส่งความเย็นไกล ปี 2023

แอร์ 12000 BTU ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ วันที่เราต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ทุกคนคงพบเจอกับอากาศร้อนด้วยกันทุกคน เมื่อกลับมาบ้าน ก็อยากพักผ่อนสบาย ๆ อากาศเย็น ๆ กัน สิ่งที่จะช่วยเราได้ คือ แอร์ 12000 BTU ที่ลมเย็นฉ่ำนั่นเอง

อยากที่เรา ๆ รู้กันนะครับ ว่าอากาศประเทศไทยนั้น ร้อนมาก ๆ ร้อนทุกฤดูเลยก็ว่าได้ ทำให้เพื่อน ๆ หลายคน หันมามองหา เครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์ ที่มีคุณภาพดี ๆ เย็นเร็ว ลมแรง ไปได้ไกล ทั่วทั้งห้อง

โดย แอร์ จะมีหลายขนาด เช่น แอร์ 9000 BTU, แอร์ 12000 BTU, แอร์ 18000 BTU, แอร์ 24000 BTU และ แอร์อินเวอร์เตอร์ รวมทั้ง อาจเลือกจากราคาก็ได้ เช่น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท, แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท หรือ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

ในบทความนี้ ผมจะพูดถึง แอร์ 12000 BTU นะครับ สำหรับ แอร์ 12000 BTU ถือได้ว่า เป็นแอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะมีขนาดพอเหมาะ กำลังดี เหมาะกับห้องขนาดมาตรฐานทั่วไป ราคาก็ไม่ได้แพงมากมาย

ทำให้บ้านเรา มีแอร์จากหลาย ๆ แบรนด์ ออกมาแข่งขันกันอยู่ในขณะนี้ จึงเป็นเหตุผลให้ราคาแอร์นั้น ลดลงมาอย่างงมาก ทำให้ผลดีนี้ ตกมาถึงพวกเรานั่นเอง ทำให้เรามีทางเลือกมากขึ้น ในราคาที่ไม่แพงเลยครับ

ทำให้ทุกคนมีโอกาสติดแอร์ได้ โดยไม่ลำบากเลย แอร์ คุณภาพดี ราคาสบายกระเป๋า มีให้เราเลือกอย่างจุใจ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 แอร์ 12000 BTU ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้

และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ แอร์ 12000 BTU เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ทำความเข้าใจ และสามารถเลือกซื้อแอร์ได้เหมาะสม คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุดนั่นเอง ดังนั้นจะมีแอร์รุ่นไหน ยี่ห้ออะไร น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอร์ 12000 BTU

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ แอร์ 12000 BTU ยี่ห้อไหนดี เย็นสบาย เร็วทันใจ ทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน ปี 2023

1. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT) 12,624 BTU

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT)

         แบรนด์ : MITSUBISHI   รุ่น : SUPER INVERTER (MSY-GT)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT) ระบบอินเวอร์เตอร์ 12,624 BTU เครื่องปรับอากาศคุณภาพเยี่ยม ลมเย็นสบาย จากแบรนด์ MITSUBISHI ELECTRIC มาพร้อมกับ ระบบ Inverter

เป็นระบบประหยัดพลังงานสูงสุด ด้วยการลดรอบของคอมเพรสเซอร์ ให้อุณหภูมิเย็นสบาย และแม่นยำมากยิ่งขึ้น มีเทคโนโลยี Fast Cooling สำหรับปรับอุณหภูมิ ให้เย็นลงภายในเวลาที่รวดเร็วขึ้น

มีเทคโนโลยี Dual Barrier CoatingX3 ทำการเคลือบสาร ในชิ้นส่วนของแอร์ เพื่อช่วยลดการเกาะติดของฝุ่น และละอองน้ำมันที่ปะปนมาในอากาศ ช่วยให้สะอาดอยู่เสมอ มีระบบ Auto Vene Control กำหนดทิศทางลมได้ตามต้องการ

เทคโนโลยี Long Air Flow สามารถส่งลมได้ไกลสูงสุด 12 เมตร มีสารทำความเย็นแบบ R32 ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ แอร์รุ่นนี้ ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • Sleep Mode เทคโนโลยีเพื่อการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่
 • Quiet Mode ทำงานเสียงเงียบสุด 18 dB.
 • Nano Platinum Filter ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
 • สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • RROR CODE ง่ายต่อการเซ็คอาการเสีย
 • รับประกัน คอมเพรสเซอร์ 5 ปี
 • แผงคอล์ยเย็นและแผงคอล์ยร้อน 3 ปี

2. แอร์บ้าน HAIER รุ่น CHILL COOL (CTC) ระบบธรรมดา

แอร์บ้าน HAIER รุ่น CHILL COOL(CTC) ระบบธรรมดา

         แบรนด์ : HAIER  รุ่น : CHILL COOL ( CTC )  ระบบ : ธรรมดา   การบริการ : ติดตั้งฟรี  น้ำยา : R32   ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

แอร์บ้าน HAIER รุ่น CHILL COOL (CTC) ระบบธรรมดา เครื่องปรับอากาศคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ HAIER แบรนด์ที่มีชื่อเสียง ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี สวยงาม ตกแต่งห้องนอนไปในตัว

แอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบ Turbo Cool ระบบเร่งความเย็นให้เร็วขึ้น 47% เพียงปลายนิ้วสัมผัส เร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ได้อากาศที่เย็นสบาย ทั่วทั้งห้อง มีเทคโนโลยี Comfortable Sleep เป็นเทคโนโลยีการปรับอุณหภูมิ

โดยสามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมเวลาหลับ ทำให้ได้อากาศ ที่เย็นสบายตลอดคืน มีระบบ 2-Way Drain Pipe ตำแหน่งท่อน้ำทิ้ง 2 ด้าน ช่วยให้เกิดความสะดวกในการติดตั้ง สามารถติดตั้งได้อย่างลงตัว

มีระบบเร่งแรงลม ให้ความเย็นอย่างรวดเร็ว Reliable Quality, Value for money แอร์ HAIER รุ่นนี้ เป็น แอร์ 12000 BTU ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ได้ลมที่เย็นสบาย เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • สวย เย็น ทนทาน เต็มบีทียู
 • อุณหภูมิหน้าเครื่อง สามารถเปิด/ปิด ได้
 • ระบบเร่งความเย็นให้เร็วขึ้น 47% เพียงปลายนิ้วสัมผัส
 • ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมเวลาหลับ เย็นสบายตลอดคืน
 • ทันใจได้อย่างที่ต้องการ กับระบบเร่งแรงลมให้ความเย็นอย่างรวดเร็ว
 • สามารถสวิงได้ 2 มิติ บน-ล่าง ได้ความเย็นทั่วถึง

3. SHARP เครื่องปรับอากาศ (12300 BTU, INVERTER) รุ่น AH-X13YEBH

SHARP ชาร์ป รุ่น AH-X13YEBH

      แบรนด์ : SHARP ชาร์ป  ประเภท : เครื่องปรับอากาศ  ขนาด : 12300 BTU  ระบบ : INVERTER  รุ่น : AH-X13YEBH  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

SHARP ชาร์ป เครื่องปรับอากาศ (12300 BTU, INVERTER) รุ่น AH-X13YEBH แอร์คุณภาพดี จากแบรนด์ที่ทุก ๆ คนคุ้นเคยอย่างแบรนด์ SHARP เป็นแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ช่วยประหยัดพลังงาน

มาพร้อมกับเทคโนโลยี J-Tech INVERTER โดยสามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ช่วยลดเสียงรบกวน ไม่รบกวเวลาพักผ่อนของทุกคน และยังประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม รวมทั้งลดค่าไฟได้เป็นอย่างดี

มีเทคโนโลยี Powerful JET ทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ ด้วยโหมด Poweerful Jet ช่วยในการกระจายลมเย็นอย่างแรงทรงพลัง สามารถลดอุณหภูมิภายในห้องลง 5 องศาเซลเซียส ในเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น

แอร์รุ่นนี้ สามารถกระจายแรงลมเย็นได้ไกลกว่า ด้วยเทคโนโลยีจาก Coanda Effect ทำให้กระจายลมได้ไกลถึง 14 เมตร ช่วยให้เย็นทั่วทั้งห้อง ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแอร์ดี ๆ แอร์รุ่นนี้ตอบโจทย์ดีทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ระบบอินเวอร์เตอร์ ช่วยประหยัดพลังงาน
 • ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ลดเสียงรบกวน
 • ประหยัดพลังงานเยี่ยม ลดค่าใช้จ่าย
 • เย็นเร็วทันใจด้วยโหมด Poweerful Jet
 • กระจายลมเย็นอย่างทรงพลังได้ไกลถึง 14 เมตร
 • ผ่านมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัย 7 ประการจากญี่ปุ่น

4. TCL ระบบ Inverter New Elite Series ขนาด 11500 BTU รุ่น TAC-IVX12

TCL ระบบ Inverter New Elite Series รุ่น TAC-IVX12

      แบรนด์ : TCL  ประเภท : แอร์บ้านเครื่องปรับอากาศติดผนัง  ระบบ : Inverter  ขนาด : 11500 BTU  รุ่น : TAC-IVX12_non-install  การบริการ : ไม่รวมค่าติดตั้ง

TCL ระบบ Inverter New Elite Series ขนาด 11500 BTU รุ่น TAC-IVX12 เครื่องปรับอากาศคุณภาพดี จากแบรนด์ TCL มาพร้อมกับระบบ Inverter ช่วยประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม ประหยัดไฟสูงสุด

มีเทคโนโลยี Nano Purify Filter & Nano Carbon Filter ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างหมดจด มีระบบ Turbo Cool เป็นระบบเร่งความเย็นให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น 47% เพียงปลายนิ้วสัมผัส

มีท่อน้ำยา 100% Copper Air Pipe ท่อน้ำยาผลิตจากทองแดง 100% แข็งแรง ทนทาน แอร์รุ่นนี้ ใช้น้ำยา R-32 Refrigerant สารความเย็นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และมีระบบ 3D Air Flow (18K,24K)

ระบบในการกระจายความเย็นแบบ 3 มิติ 4 ทิศทาง เย็นทั่วถึงทั้งห้อง แอร์ TCL ระบบ Inverter New Elite Series เป็นแอร์อีกหนึ่งรุ่น ที่คุณภาพดี เร่งความเย็นได้เร็ว น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ลดการสูญเสียพลังงาน ประหยัดไฟสูงสุด
 • ยับยั้งแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • มีระบบเร่งความเย็นให้เร็วขึ้น 47% เพียงปลายนิ้วสัมผัส
 • ท่อน้ำยาผลิตจากทองแดง 100%
 • น้ำยา R-32 Refrigerant สารความเย็นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

5. DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น

         แบรนด์ : DAIKIN  รุ่น : SABAI PLUS INVERTER (FTKQ)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์ Sabai Plus Inverter เป็นแอร์ที่มาพร้อมกับระบบ Inverter มีความคุ้มค่ามาก ๆ ประหยัดพลังงาน ได้อย่างเป็นเยี่ยม มาพร้อมความทนทาน

ด้วยค่า SEER สูงสุดถึง 17.49* มั่นใจได้ในความทนทาน เพื่อน ๆ สามารถเป็นเจ้าของแอร์ดี ๆ จากแบรนด์ DAIKIN ได้ง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แอร์รุ่นนี้ ทำความเย็นได้รวดเร็ว เต็มบีทียู พร้อมแผงวงจรทนทานพิเศษ

แอร์รุ่นนี้ สามารถทำงานได้ แม้ว่าจะเกิดไฟตก รวมทั้ง มีความสามารถ ในการยับยั้งกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ด้วยฟิลเตอร์แบบพิเศษ พร้อมความสามารถ ในการทำความสะอาดตัวเองโดยอัตโนมัติ ด้วยระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา

แอร์รุ่นนี้ ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยลดค่าใช้จ่าย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา แอร์ 12000 BTU ระบบ INVERTER ที่คุ้มค่า น่าใช้งาน แอร์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • มาพร้อมสารทำความเย็น R32
 • ปรับอุณหภูมิได้แม่นยำและเย็นขึ้น “Precise Cooling”
 • มีระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อราเย็นเร็วเต็ม BTU
 • เย็นเร็วเต็มบีทียู
 • มีแผ่นกรองฝุ่นละเอียด PM 2.5

6. แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ

แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ

         แบรนด์ : แอร์ Carrier  รุ่น : X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B)  สี : หน้ากากขาว/ดำ *ตัวท๊อป  ฟอกอากาศ : PM 2.5  แอร์ปี : รุ่นใหม่ 2021  การบริการ : ส่งฟรี ทั่วไทย

แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ แอร์อินเวอร์เตอร์คุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ Carrier ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ มาพร้อมกับ ENERGY 3 STARS ประหยัดพลังงานเบอร์ 5

สูงสุด 3 ดาว ช่วยประหยัดไฟกว่าอินเวอร์เตอร์ทั่ว ๆ ไปถึง 33% มีเทคโนโลยี X – IONIZER พลังฟอกอากาศที่ยอดเยี่ยม ช่วยปกป้องเพื่อน ๆ จากฝุ่น PM 2.5 และเชื้อโรครวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์

มีเทคโนโลยี BIG AIRFLOW ช่วยส่งปริมาณลมเย็นได้มากกว่า และเครื่องทำงานเสียงเงียบขึ้น มีระบบ ANTI – SHOCK ระบบกรองไฟช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีเยี่ยมในกรณีแรงดันไฟตกหรือเกิน

มีระบบ AUTO RESTART กรณีไฟดับ ระบบจะกลับมาทำงานใหม่โดยอัตโนมัติ และ EASY CLEANING ออกแบบให้การถอดล้างทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี แอร์ Carrier รุ่นนี้ ดีมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดพลังงานเบอร์ 5
 • ออกแบบให้การถอดล้างทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย
 • คอยล์เย็นเคลือบสาร “อควา เรซิ่น” ช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรก
 • ระบบกรองไฟช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีเยี่ยมในกรณีแรงดันไฟตก
 • แผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ Static Cotton ช่วยกำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้ถึง 94%

7. แอร์ติดผนัง TOSHIBA รุ่น Magic Cool ขนาด 9000-12000 BTU

แอร์ติดผนัง TOSHIBA รุ่น Magic Cool ขนาด 9000-12000 BTU

      ประเภท : แอร์ติดผนัง  แบรนด์ : TOSHIBA  รุ่น : Magic Cool  ขนาด : 9000-12000 BTU  แผ่นฟอกอากาศ : 2 ชั้น  ทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ : ใช่

แอร์ติดผนัง TOSHIBA รุ่น Magic Cool ขนาด 9000-12000 BTU แอร์คุณภาพคุ้มค่าจากแบรนด์ TOSHIBA มาพร้อมกับ พัดลมขนาดใหญ่ขึ้น 13% ทำให้สามารถส่งลมไปได้ไกลถึง 15 เมตร ทำให้แอร์เย็นเร็ว และเย็นทั่วถึงทั้งห้อง

แอร์รุ่นนี้ ใช้สารทำความเย็น R32 ซึ่งเป็นสารทำความเย็น ที่มีประสิทธิภาพสูง และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย มีระบบ Automatic Self-Cleaning เป็นระบบทำความสะอาดตัวเอง แบบอัตโนมัติ

หลังปิดเครื่องแล้ว แอร์จะยังคงทำงาน เพื่อไล่ความชื้นออกจากแผงคอยล์เย็น ป้องกันการเกิดเชื้อรา อันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดกลิ่นอับ มีสารเคลือบแผงคอยล์ Aqua Resin ช่วยปกป้องแผงคอยล์ ให้สะอาด และใหม่อยู่เสมอ

รวมทั้งแอร์ทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน ให้เพื่อน ๆ หลับสบายตลอดคืน และยังประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย เป็น แอร์ 12000 BTU อีกหนึ่งรุ่น ที่น่าใช้มาก ๆ น่าสนใจอย่างยิ่งเลยครับ

จุดเด่น

 • ประมาณการค่าไฟต่อปี (Estimate Electricity Cost) 7992 บาท/ปี
 • ใช้สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • พัดลมขนาดใหญ่ขึ้น 13% ส่งลมไกลถึง 15 เมตร
 • แผงคอยล์ทำจากทองแดง เพิ่มประสิทธิภาพในการแลกเปลี่ยนความร้อน
 • ทำความเย็นได้รวดเร็ว อีกทั้งยังมีแข็งแรง คงทน
 • แอร์ทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน

8. CARRIER แคเรียร์ รุ่น EVEREST เอเวอร์เรส (TSGS) แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

CARRIER แคเรียร์ รุ่น EVEREST เอเวอร์เรส (TSGS)

         แบรนด์ : CARRIER แคเรียร์  รุ่น : EVEREST เอเวอร์เรส (TSGS)  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

CARRIER แคเรียร์ รุ่น EVEREST เอเวอร์เรส (TSGS) แอร์ติดผนังระบบธรรมดา คุณภาพดี จากแบรนด์ CARRIER ที่มั่นใจได้ในประสิทธิภาพ มาพร้อมกับ ระบบอัตโนมัติ ที่สามารถเลือกระบบการทำงานระหว่างการทำความเย็น

หรือพัดลมอย่างเดียว มีระบบ ระบบไฮพาวเวอร์ (Hi-Power Operation) สามารถควบคุมอุณหภูมิห้อง ได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้กระแสลมพัดเย็น และแรงมากยิ่งขึ้น มีระบบประหยัดพลังงาน Eco Operation

สามารถควบคุมอุณหภูมิห้องโดยอัตโนมัติ เพื่อการประหยัดพลังงาน (ยกเว้นในระบบ Dry และFan Only) มีระบบเริ่มการทำงานอย่างอัตโนมัติ (Auto Restart Operation) เอาไว้ใช้สำหรับเริ่มการทำงานของแอร์โดยอัตโนมัติหลังไฟดับ

แต่ในกรณีที่มีการตั้งเวลาเปิด – ปิดระบบนี้จะไม่ทำงาน และ ยังสามารถตั้งเวลาปิดการทำงานของแอร์ได้ ซึ่งเวลาในการตั้งค่าอยู่ที่ 0.5-12 ชั่วโมง แอร์แคเรียร์ เพื่อน ๆ มั่นใจได้ในความคุ้มค่าเลยครับ

จุดเด่น

 • ระบบไฮพาวเวอร์สามารถควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติเพื่อให้กระแสลมพัดเย็น
 • มีระบบประหยัดพลังงาน (Eco Operation)
 • ระบบเริ่มทำงานอัตโนมัติ (Auto Restart Operation) ใช้สำหรับเริ่มการทำงานของเครื่องหลังไฟดับ
 • มีระบบทำงานชั่วคราว (Temporary Operation) ในกรณีที่วางรีโมทผิดที่หรือแบตเตอรรี่หมด
 • มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติสำหรับระบบทำความเย็น และระบบลดความชื้นเท่านั้น

9. CENTRAL AIR รุ่น IFE-1 เซ็นทรัล แอร์ แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

CENTRAL AIR รุ่น IFE-1 เซ็นทรัล แอร์ แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

         แบรนด์ : CENTRAL AIR  รุ่น : IFE-1  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบธรรมดา  ขนาด : 12000 BTU  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

CENTRAL AIR รุ่น IFE-1 เซ็นทรัล แอร์ แอร์ติดผนังระบบธรรมดา แอร์ราคาประหยัดคุณภาพดี จากแบรนด์ CENTRAL AIR มีแผงคอยล์เย็นเป็นแบบ Hydrophilic Blue Fin ช่วยให้น้ำที่เกิดมาจากการกลั่นตัวของละอองไอน้ำ ไม่เกาะติดกับผิวฟิน

ทำให้น้ำสามารถระบายได้ดี ช่วยให้ไม่เกิดความอับชื้น ไม่เกิดเชื้อรา ช่วยลดการสึกกร่อนของฟิน ช่วยยืดอายุการใช้งานของแอร์ และยังช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานได้มากอีกด้วย มีแผ่นฟอกอากาศแบบ Catechin Filter

เคลือบกับสารสกัดจากชาเขียว ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และไวรัส ทำให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์ และเย็นสบาย มาพร้อมกับระบบ Turbo Mode, Sleep Mode, Timer Mode, Auto Restart, Auto Swing

มีอุปกรณ์ป้องกันคอมเพรสเซอร์ หากความร้อนสูงเกินเกณฑ์ แอร์รุ่นนี้ประหยัดไฟอย่างมาก ด้วยมาตรฐานประหยัดไฟ เบอร์ 5 และ มอก. 2134-2553 ถ้าเพื่อน ๆ ชอบแอร์ CENTRAL AIR รุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่น่าใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ได้อากาศเย็นฉ่ำ อากาศสะอาดบริสุทธิ์
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • เย็นเร็ว ลมแรงกระจายอย่างทั่วทั้งห้อง
 • แผงคอยล์เย็นและคอยล์ร้อน ทำมาจากท่อทองแดง อายุการใช้งานยาวนาน
 • มีท่อน้ำยาแบบสำเร็จรูปยาว 4 เมตร พร้อมสายไฟ

10. HAIER CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) ไฮเออร์ รุ่น คลีนคูล

HAIER CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) ไฮเออร์ รุ่น คลีนคูล

         แบรนด์ : HAIER  รุ่น : CLEAN COOL  ระบบ : INVERTER (VTAA/VNS)  ขนาด : 12,000 BTU  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ (เฉพาะเครื่อง)

HAIER CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) ไฮเออร์ รุ่น คลีนคูล มาพร้อมกับระบบ Evaporation self-cleaning เป็นฟังก์ชั่นในการทำความสะอาดแอร์ โดยอัตโนมัติ โดยจะทำการปรับอุณหภูมิให้ลดต่ำลง

จนเกิดเป็นน้ำแข็งปกคลุมภายใน เพื่อทำการขจัดคราบสกปรก สะดวกสบาย และง่ายต่อการใช้งาน ด้วยปลายนิ้วสัมผัส มีเทคโนโลยี Cold Expansion Technology ไฮเออร์ (Haier) ผู้นำด้านเทคโนโลยี

ทำการเปิดตัวนวัตกรรมเพิ่มความเย็นของแอร์ เพื่อให้ช่องพื้นที่ในคอยล์เย็นเป็นน้ำแข็ง จากนั้นทำให้น้ำแข็งละลาย แล้วไปชำระล้างฝุ่นที่เกาะอยู่ในพื้นที่คอยล์เย็น ให้ไหลออกมาอย่างหมดจด มั่นใจได้ในความสะอาด

แอร์ HAIER CLEAN COOL INVERTER เป็น แอร์ 12000 BTU ที่มีคุณภาพที่ดี มีฟังก์ชั่นครบ ได้อากาศที่เย็นสบาย บริสุทธิ์ แถมราคาไม่แพงด้วยนะครับ

จุดเด่น

 • Evaporation self-cleaning ฟังก์ชั่นการทำความสะอาดอัตโนมัติ
 • เทคโนโลยียับยั้งแบคทีเรียด้วยระบบ Silver lons
 • เย็นเร็ว ได้อากาศที่บริสุทธิ์
 • ลมแรงกระจายอย่างทั่วถึง
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี รับประกันตัวเครื่อง 5 ปี

ขนาดห้องที่เหมาะสมสำหรับแอร์ 12000 BTU

ในส่วนของ แอร์ 12000 BTU นั้น จะเหมาะกับห้องทีมีขนาดทั่ว ๆ ไป หรือห้องที่ใช้งานในเวลากลางคืนเป็นส่วนใหญ่ ขนาดจะอยู่ที่ประมาณ 16 – 20 ตารางเมตรครับ แต่ถ้าเกิดเป็นนห้องที่โดนแดด หรือห้องติดหลังคา

จะจำกัดพื้นที่ห้องอยู่ที่ประมาณ 14 – 18 ตารางเมตร ถึงจะเป็นห้องขนาดนี้ แต่ว่าขนาดของเพดานนั้น จะต้องไม่สูงไปกว่า 2.5 เมตรด้วยนะ เพื่อที่จะได้ใช้ แอร์ 12000 BTU ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และไม่เกินกำลังของแอร์ครับ

วิธีการเลือกซื้อ แอร์ 12000 BTU

1. พิจารณาจากขนาดห้องที่เหมาะกับ แอร์ 12000 BTU

อันดับแรกเลยนะครับ ต้องดูขนาดห้องที่เหมาะกับ แอร์ 12000 BTU ก่อนเลย ถ้าห้องของเพื่อน ๆ เล็ก ซื้อแค่ แอร์ 9000 BTU ก็พอ แต่ถ้าห้องใหญ่มาก ๆ แอร์ 12000 BTU ก็คงจะทำงานได้ไม่ไหวแน่นอน

ดังนั้นขนาดของห้องที่เหมาะกับ แอร์ 12000 BTU จะอยู่ที่ประมาณ 16 – 20 ตร.ม.ครับ แต่ถ้าห้องของเพื่อน ๆ หันหน้าเข้าหาแดด ห้องนั้นจะต้องประมาณ 14 – 18 ตร.ม.ครับ เพราะห้องที่ติดแดด จะทำให้แอร์ทำงานหนักครับ

2. ดูจากฟังก์ชั่นที่มาพร้อมกับ แอร์ 12000 BTU

แอร์ 12000 บีทียู นั้น มีหลายแบรนด์หลายรุ่นให้เลือกมาก ๆ ครับ ราคาก็พอ ๆ กันเลยด้วย ทำให้แต่ละแบรนด์คิดค้นฟังก์ชั่นต่าง ๆ ออกมาอย่างมากมาย เช่น การประหยัดไฟ การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ระบบกรองฝุ่น PM 2.5 เป็นต้น

ดังนั้นครับ ให้เพื่อน ๆ พิจารณาจากความต้องการการใช้งานของตนเอง แล้วลองเปรียบเทียบกับราคาดูครับ ว่าต้องกับความต้องการของเราหรือยัง ถ้าตรงใจของเรา แต่ถ้าเพิ่มเงินอีกเล็กน้อย ก็เอาเลยครับ คุ้มค่า ใช้งานได้ยาว ๆ ครับ

3. การรับประกัน

การตรงจสอบเรื่องการรับประกัน ก็เป็นสิ่งที่สำคัญด้วยนะ อย่างเช่น ประกันคอมเพรสเซอร์ (Air Conditioner Compressor) เป็นระยะเวลา 5 ปี และรับประกันชิ้นส่วนภายในเครื่องปรับอากาศเพียงแค่ 1 ปี

ตรงจุดนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ มั่นใจในคุณภาพของแอร์ แต่อุ่นใจว่า ถ้าในระหว่างที่ใช้งานอยู่ในห้วงเวลานี้ แล้วแอร์เกิดมีปัญหาบางอย่าง ทางแบรนด์จะดูแลปัญหาให้เรา และเราจะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับข้อมูล แอร์ 12000 BTU ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กัน ทั้ง 10 อันดับ แอร์ 12000 BTU ยี่ห้อไหนดี รวมทั้ง วิธีการเลือกซื้อ แอร์ 12000 BTU เพื่อใช้ในการช่วยเพื่อน ๆ ในการเลือกครับ

ผมคิดว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน คงจะมีรุ่นแอร์ที่ชื่นชอบในใจกันแล้วใช่ไหมครับ และคงพร้อมที่จะเลือกซื้อ มาติดตั้งในห้องนอนกันแล้วอย่างแน่นอนเลย แต่ผมก็อยากจะฝากไว้อีกสักนิดด้วยนะครับ

คือเรื่องการรับประกัน และการหมั่นดูแลรักษาแอร์เสมอ ๆ เพื่อที่จะให้แอร์ทำงานได้เต็มที่ และไม่เสียก่อนเวลา ถ้าเพื่อน ๆ เห็นความผิดปกติ ควรรีบเรียกช่างมาดูแลเลยนะครับ เพื่อที่แอร์จะได้พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like