10 แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย เย็นฉ่ำถึงใจ ปี 2023

แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ บ้านนั้น จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญอยู่ชนิดหนึ่ง ที่ช่วยคลายร้อนให้กับเราคือ เครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์ ที่มีให้เลือกหลากหลาย แอร์ที่น่าสนใจมาก ๆ คือ แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท ครับ

ประเทศไทยบ้านเรานั้น มีอากาศที่ร้อนมาก ๆ ครับ ทำให้แอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เราจะพบเห็นได้ในทุก ๆ บ้านเลย เพราะว่าแอร์ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา ทำให้เราสามารถพักผ่อนได้อย่างเย็นสบาย

โดย แอร์ จะมีหลายขนาด เช่น แอร์ 9000 BTU, แอร์ 12000 BTU, แอร์ 18000 BTU, แอร์ 24000 BTU และ แอร์อินเวอร์เตอร์ รวมทั้ง อาจเลือกจากราคาก็ได้ เช่น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท, แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท หรือ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

ซึ่งในบทความนี้ ผมจะมาพูดถึง แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท นะครับ ในท้องตลาดนั้น จะมีแอร์จากหลากหลายแบรนด์ ที่พัฒนาขึ้น แล้วป้อนเข้าสู่ตลาด ให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณาเลือกซื้อกันได้อย่างเสรี

แอร์นั้นจะมีราคาหลากหลายอยู่พอสมควรนะ มีตั้งแต่ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ไปจนถึงหลักหลายหมื่นบาทก็มี แต่เอาจริง ๆ เพื่อน ๆ ไม่จำเป็นต้องซื้อแพงขนาดนั้นก็ได้นะครับ เพราะว่าเราอาจจะไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นมากมาย

ช่วงราคาของแอร์ที่เหมาะสม และกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้นั้น จะเป็น แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท ครับ อันเนื่องมาจาก แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท เป็นราคาที่ไม่สูงมาก สามารถเข้าถึงได้ง่าย

สามารถจับจ่ายซื้อมาเป็นเจ้าของได้อย่างไม่ยากเย็นครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ จะมีแอร์รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก คุณภาพเยี่ยม เย็นเร็ว ปี 2023

1. แอร์ Carrier แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ

แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ

         แบรนด์ : แอร์ Carrier  รุ่น : X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B)  สี : หน้ากากขาว/ดำ *ตัวท๊อป  ฟอกอากาศ : PM 2.5  แอร์ปี : รุ่นใหม่ 2021  การบริการ : ส่งฟรี ทั่วไทย

แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ แอร์คุณภาพยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพสูง จากแบรนด์ Carrier มาพร้อมกับรุ่นใหม่ X-INVERTER PLUS ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้

มาพร้อมกับ ระบบ ENERGY 3 STARS ประหยัดพลังงานเบอร์ 5 สูงสุด 3 ดาว มีเทคโนโลยี X – IONIZER เป็นพลังฟอกอากาศที่ดีเยี่ยม ช่วยปกป้องเพื่อน ๆ ทุกคน จากฝุ่น PM 2.5 เชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรคต่าง ๆ

รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วย แอร์รุ่นนี้ ทำงานได้มากเงียบขึ้น ไม่รบกวนเวลาพักผ่อน ระบบอินเวอร์เตอร์นั้น จะสามารถประหยัดไฟกว่าแอร์อินเวอร์เตอร์ทั่วไป 33% มีระบบ ANTI – SHOCK ซึ่งเป็นระบบกรองไฟ

ช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีในกรณีแรงดันไฟตก และ BIG AIRFLOW ช่วยส่งปริมาณลมเย็นได้ไกล ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท แอร์รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ไม่ควรมองข้ามครับ

จุดเด่น

 • ออกแบบให้การถอดล้างทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย
 • ประหยัดพลังงานเบอร์ 5
 • คอยล์เย็นเคลือบสาร “อควา เรซิ่น” ช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรก
 • แผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ Static Cotton ช่วยกำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้ถึง 94%
 • ระบบกรองไฟช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีเยี่ยมในกรณีแรงดันไฟตก

2. DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER II (FTKQ) ไดกิ้นอินเวอร์เตอร์

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น

         แบรนด์ : DAIKIN  รุ่น : SABAI PLUS INVERTER (FTKQ)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์ แอร์คุณภาพสูง เย็นฉ่ำ แอร์ดีไซน์สวย ๆ น่าใช้จากแบรนด์ดังอย่าง DAIKIN ที่ประหยัดพลังงานมาก ด้วยระบบ INVERTER

แอร์ DAIKIN รุ่นนี้นะครับ สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เต็มบีทียูพร้อมแผงวงจรพิเศษ เย็นฉ่ำ มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการทำความเย็น แอร์รุ่นนี้มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาว ๆ ไปเลยครับ

ต่อมา มีความสามารถในการยับยั้งแบคทีเรีย และยับยั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ภายในห้อง ได้อากาศที่บริสุทธิ์ สะอาด เย็นสบาย พักผ่อนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องภูมิแพ้ และ มีความสามารถทำความสะอาดตัวเองแบบอัตโนมัติ

สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ เลยครับ มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าไฟได้ดี ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อแอร์รุ่นไหนดี มองมาที่แอร์รุ่นนี้ เพื่อน ๆ จะถูกใจครับ

จุดเด่น

 • ปรับอุณหภูมิได้แม่นยำและเย็นขึ้น “Precise Cooling”
 • เย็นเร็วเต็มบีทียู
 • มีแผ่นกรองฝุ่นละเอียด PM 2.5
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • มาพร้อมสารทำความเย็น R32
 • มีระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อราเย็นเร็วเต็ม BTU

3. Mitsubishi Electric รุ่น Happy Inverter (KT) ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่นใหม่*2021

Mitsubishi Electric รุ่น Happy Inverter (KT)

         แบรนด์ : MITSUBISHI ELECTRIC  รุ่น : HAPPY INVERTER (MSY-KT)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER (MSY-KT) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์น่าใช้งานอีกรุ่นหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจ และมีดีไซน์ที่สวยงาม มาพร้อมกับ ระบบ Inverter เป็นระบบที่ประหยัดพลังงาน

โดยจะทำการลดรอบของคอมเพรสเซอร์ ช่วยให้เกิดลมที่เย็นฉ่ำ สามารถพักผ่อนในอากาศดี ๆ ได้อย่างสบายใจเลย ต่อมา มีเทคโนโลยี Econo Cool ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 % และยังช่วยประหยัดค่าไฟ

มีเทคโนโลยี Powerful Cool เป็นระบบทำการเพิ่มพลังการทำความเย็น ให้สามารถสร้างความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ลดเวลาในการทำความเย็น ช่วยให้ได้อากาศที่เย็นเร็วมากยิ่งขึ้น แอร์รุ่นนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ด้วยสารทำความเย็น R32 ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ ลดภาวะเรือนกระจก ปลอดภัยสูงด้วย Auto Restart ระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติ หลังเกิดกระแสไฟขัดข้อง ถือได้ว่าเป็นแอร์ที่ฟังก์ชั่นครบครัน คุ้มค่า ราคาเบา ๆ ครับ

จุดเด่น

 • Inverter ระบบประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม
 • ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 %
 • โปรแกรมการตั้งเวลาเปิด หรือ ปิด ล่วงหน้า 12 ชั่วโมง
 • ระบบควบคุมอุณหภูมิจากความรู้สึก
 • สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

4. แอร์บ้าน Carrier รุ่น GEMINI ( TEVGB ) ระบบ INVERTER

แอร์บ้าน Carrier รุ่น GEMINI ( TEVGB )

         แบรนด์ : Carrier  รุ่น : GEMINI ( TEVGB )  ระบบ : INVERTER  การบริการติดตั้ง : ติดตั้งฟรี  ประเภท : แอร์บ้าน   ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

แอร์บ้าน Carrier รุ่น GEMINI ( TEVGB ) ระบบ INVERTER แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท ที่น่าใช้งานมาก ๆ จากแบรนด์ Carrier รุ่น GEMINI มาพร้อมกับ INVERTER ซึ่งเป็นเทคโนโลยีช่วยประหยัดพลังงาน

สามารถทำความเย็นสูงแต่ใช้กระแสไฟต่ำ แอร์รุ่นนี้ ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ ลมแรง กระจายลมไปได้อย่างทั่วถึง มีเทคโนโลยี R32 REFRIGERANT สารทำความเย็นตัวใหม่ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

มีเทคโนโลยี THUNDER SURGE ABSORBER ป้องกันแผงบอร์ดเสียหายจากกระแสไฟเกินเนื่องจากฟ้าผ่า มีระบบ LONG AIRFLOW ขนาดพัดลมใหญ่ขึ้น สามารถส่งลมความเย็น ไปได้ไกลมากยิ่งขึ้น

แบรนด์ Carrier รุ่น GEMINI เป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือได้ในประสิทธิภาพในการทำความเย็น รวมทั้งฟังก์ชั่นต่าง ๆ มีพร้อมใช้งาน และเพื่อน ๆ ที่เคยซื้อแอร์รุ่นนี้แล้ว ต่างชอบกันอย่างมาก ๆ เลยอยากแนะนำต่อครับ

จุดเด่น

 • ป้องกันแผงบอร์ดเสียหาย จากกระแสไฟเกินเนื่องจากฟ้าผ่า
 • สารทำความเย็นตัวใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • ขนาดพัดลมใหญ่ขึ้น ส่งลมได้ไกล
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และ รับประกันอะไหล่ 5 ปี
 • เทคโนโลยีถอดล้างทำความสะอาดคอยล์เย็นทำได้ง่ายและสะดวก

5. HAIER CHILL COOL (CTC) ไฮเออร์ รุ่น ชิวคูล แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

HAIER CHILL COOL (CTC) ไฮเออร์ รุ่น ชิวคูล

         แบรนด์ : HAIER CHILL COOL (CTC)  รุ่น : ไฮเออร์ รุ่น ชิวคูล  ปี : แอร์ใหม่ ปี 2021  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบธรรมดา  บริการติดตั้ง : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

HAIER CHILL COOL (CTC) ไฮเออร์ รุ่น ชิวคูล แอร์ติดผนังระบบธรรมดา แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท จากแบรนด์ดังอย่าง HAIER ที่ใคร ๆ ได้ยินชื่อ ก็มั่นใจได้ใสนประสิทธิภาพ และคุณภาพของแอร์ครับ

มาพร้อมกับ เทคโนโลยีระดับนาโน Nano purify filter & Nano Carbon filter ที่จะทำการยับยั้ง การเกิดแบคทีเรียและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยแผ่นกรองอากาศ Nano Purify Filter นี้ จะประกอบไปด้วย

สารประสิทธิภาพเงิน และ สารไทเทเนียม ด้วยเทคโนโลยีระดับนาโนนี้ จะไปยับยั้งแบคทีเรีย และยับยั้งการเกิดเชื้อรา ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ต่อมาจะมี Comfortable sleep ฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ

ให้ความรู้สึกสบายยามพักผ่อน และ มีระบบ Turbo Cool เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้น 47% เย็นเร็วเพียงนิ้วสัมผัส นับว่าเป็นแอร์ที่น่าสนใจมาก ๆ และเป็นอีหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดครับ

จุดเด่น

 • มีฟังก์ชั่นดักจับฝุ่นละอองในอากาศ ป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย
 • ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาน้อย
 • ฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ
 • เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้น 47% เย็นทั่วห้อง
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์

6. แอร์บ้าน Mitsubishi เครื่องปรับอากาศ รุ่น HAPPY INVERTER 

แอร์บ้าน Mitsubishi เครื่องปรับอากาศ รุ่น HAPPY INVERTER ปี 2021

         แบรนด์ : แอร์มิตซูบิชิ  รุ่น : Happy Inverter  การประหยัดไฟ : ประหยัดไฟถึง 30%  ระบบ : อินเวอร์เตอร์ น้ำยา “R32”  รุ่นปี : ใหม่ล่าสุด 

แอร์บ้าน Mitsubishi เครื่องปรับอากาศ รุ่น HAPPY INVERTER แอร์ประสิทธิภาพเยี่ยม จากแบรนด์ Mitsubishi มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Nano Platinum Filter แผ่นกรองอากาศ ที่ผสมอนุภาคแพลตินั่ม

ที่มีขนาดเล็กระดับนาโน ซึ่งช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ให้อุณหภูมิเย็นสบาย แอร์รุ่นนี้ จะเป็นแอร์ที่มีระบบ Inverter เป็นระบบประหยัดพลังงาน

ด้วยการลดรอบของคอมเพรสเซอร์ ให้อุณหภูมิเย็นสบาย ทำความเย็นได้เร็ว รวมทั้งประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าไฟได้มาก มีเทคโนโลยี Powerful Cool เพิ่มพลังการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว “เย็นเร็ว ไม่ต้องรอ” เย็นทั่วถึง

มีเทคโนโลยี Econo Cool ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 % และ มีระบบ Auto Restart ระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติหลังเกิดกระแสไฟขัดข้อง แม้ว่าจะเกิดไฟตก ไปดับ และราคาก็ยังเบา ๆ เพื่อน ๆ เข้าถึงได้ง่ายครับ

จุดเด่น

 • Econo Cool ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 %
 • ประหยัดพลังงานด้วยด้วยการลดรอบของคอมเพรสเซอร์
 • โปรแกรมการตั้งเวลาเปิด หรือ ปิด ล่วงหน้า 12 ชั่วโมง
 • สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • มีระบบควบคุมอุณหภูมิจากความรู้สึก

7. แอร์ Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter (42TVBA) ปี 2021

แอร์ Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter (42TVBA) ปี 2021

         การติดตั้ง : ส่งฟรีพร้อมติดตั้ง  แบรนด์ : Carrier Inverter  รุ่น : 42TVBA(Ion Strike Inverter)  Model : NEW 2021  บริการ : พร้อมติดตั้ง กรุงเทพ, ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ

แอร์ Carrier รุ่น ION-STRIKE Inverter (42TVBA) ปี 2021 เครื่องปรับอากาศ คุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ Carrier เป็นแอร์ NEW MODEL 2021 มีให้เลือกซื้อ ตั้งแต่ 9,200 BTU – 20,400 BTU

มี PM2.5 Filter เป็นแผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ ที่จะช่วยกําจัดฝุ่น อากาศที่เป็นมลพิษ ช่วยดักจับเชื้อแบคทีเรีย กลิ่น และฝุ่นขนาดเล็ก และ PM2.5 มีระบบ X-Ionizer พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่า ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำในการดักจับฝุ่น

มีความสามารถในการทำลายเชื้อแบคทีเรีย โดยผ่านการปล่อยประจุลบ ช่วยให้ห้องนอน ปลอดจากมลพิษ ช่วยปกป้องจากฝุ่น PM2.5 ได้ดีเยี่ยม ซึ่งผ่านการทดสอบ และรับรองจากสถาบันต่าง ๆ ที่ได้มาตรฐานมาแล้วเรียบร้อย

มีระบบ Windy Shower ส่งแรงลมขึ้นที่สูง ดีไซน์บานสวิงให้ส่งลมสู่ที่สู่งได้ เลี่ยงการสัมผัสแรงลมโดยตรง ช่วยให้ลมเย็นกระจายทั่วทั้งห้อง ถ้าเพื่อน ๆ เป็นแฟนแอร์ยี่ห้อ Carrier แอร์รุ่นนี้ น่าซื้อมาก ๆ เลยนะครับ

จุดเด่น

 • X-Ionizer พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมสุดล้ำ
 • ประหยัดพลังงานเบอร์ 5
 • คอยล์เย็นเคลือบสาร “อควา เรซิ่น” ช่วยลดการสะสม ของสิ่งสกปรกที่ผิวคอยล์
 • มีระบบทำความสะอาดคอยล์เย็นอัตโนมัติ
 • ส่งลมอัตโนมัติ 4 ทิศทาง กระจายลมเย็นได้ทั่วถึงทุกพื้นที่ของห้อง

8. Haier Clean Cool Inverter (VTAA/VNS) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์

Haier Clean Cool Inverter (VTAA/VNS) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์

         แบรนด์ : HAIER ไฮเออร์  รุ่น : CLEAN COOL คลีนคลู (VTAA)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

Haier Clean Cool Inverter (VTAA/VNS) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ เครื่องปรับอากาศคุณภาพน่าดี ราคาถุก เป็นแอร์รุ่นราคาประหยัดจากแบรนด์ Haier แอร์รุ่นนี้ แอร์นี้มีความคุ้มค่ามาก ๆ โดยเป็นแอร์ที่ประหยัดไฟเบอร์ 5

SEER 16.07 ค่าไฟต่อปี ตกประมาณ 6,634 บาท เท่านั้น มั่นใจได้ในการประหยัดเงินอย่างดีเยี่ยม มีฟังก์ชั่น ในการทำความสะอาดอัตโนมัติ ทำการปรับอุณหภูมิลดลงจนเป็นน้ำแข็ง แล้วไปปกคลุมภายในเครื่องแอร์

จากนั้นจะทำการขจัดคราบสกปรกอย่างหมดจดครับ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย การใช้งานง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัส มีฟังก์ชั่นการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เย็นเร็ว รวมทั้งสามารถส่งแรงลมไปได้ไกล

ช่วยให้เย็นอย่างทั่วถึง คุ้มค่ามาก ๆ เลยนะครับ สำหรับแอร์ HAIER รุ่นนี้ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแอร์ที่คุณภาพดี ๆ และ เป็นแอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท แอร์รุ่นนี้ น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน ด้วยปลายนิ้วสัมผัส
 • สามารถทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • แผงวงจร Hyper PCB ช่วยควบคุมความผันผวนของแรงไฟฟ้า
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น
 • รับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์

9. SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL น้ำยา R32

SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL

         แบรนด์ : SAIJO DENKI  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ขนาด : 12770 BTU  รุ่น : SMART COOL  น้ำยา : R32   ประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5 : ใช่

SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL น้ำยา R32 แอร์รุ่นนี้ มีความทนทาน แข็งแรง เย็นจัด เกินบีทียู มีประสิทธิภาพการทำความเย็นสูง ทำให้ห้องเย็นสบาย แม้อุณหภูมิภายนอกสูงถึง 55 C

แอร์ใช้น้ำยา R32 ช่วยลดการทำลายชั้นบรรยากาศโลก และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีเทคโนโลยีมอเตอร์ BLDC ช่วยให้สามารถประหยัดไฟ ได้มากกว่ามอเตอร์ AC ทั่วไป 50% มีใบพัด ที่ได้รับการออกแบบด้วย CFD

โดยจะทำให้ มอเตอร์พัดลมกินไฟน้อย ได้ลมเย็น ลมแรง ประหยัดพลังงาน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้เพื่อน ๆ ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ประหยัดพลังงานเยี่ยม แอร์รุ่นนี้ สามารถทำความเย็นได้เร็ว

ส่งลมเย็นได้อย่างทั่วทั้งห้อง นับว่าเป็น แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท ที่น่าสนใจ และเป็นแอร์คุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา จากแบรนด์ SAIJO DENKI อย่างแท้จริงครับ เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดครับ

จุดเด่น

 • เย็นจัด เกินบีทียู
 • เหมาะกับห้องขนาด 15-19 ตารางเมตร
 • ประสิทธิภาพการทำความเย็นสูง
 • ฟอกอากาศประสิทธิภาพสูง ดักจับฝุ่นละเอียดได้
 • ใช้น้ำยา R32 ลดการทำลายชั้นบรรยากาศโลก และไม่เป็นอันตราย
 • ประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5

10. แอร์บ้าน CARRIER รุ่น RANGER ( ABF ) ระบบธรรมดา

แอร์บ้าน CARRIER รุ่น RANGER ( ABF ) ระบบธรรมดา

         แบรนด์ : Carrier  รุ่น : RANGER ( ABF )  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรี  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่  การบริการ : เฉพาะเครื่องพร้อมท่อทองแดง ( ไม่ติดตั้ง )

แอร์บ้าน CARRIER รุ่น RANGER ( ABF ) ระบบธรรมดา เครื่องปรับอากาศน่าใช้งาน ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว จากแบรนด์ดังอย่าง CARRIER แอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับ ระบบ Ice Cleaning เป็นระบบการทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง

ทำให้แอร์รักษาความสะอาดภายใน ได้อย่างสม่ำเสมอ มีฟังก์ชั่นการทำงานอย่างชาญฉลาด และหลากหลาย มีระบบรักษาความสะอาดด้วยแผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ Electrostatic IFD Filter โดยจะทำการกรองฝุ่นต่าง ๆ ให้หมดจด

ทำให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์ สะอาด ปราศจากฝุ่น และกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมทั้ง สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เย็นเต็มบีทียู มีระบบ Powerful Cooling สามารถส่งแรงลมไปได้ไกลถึง 15 ไม่ว่าห้องไหน ๆ ก็จะเย็นได้อย่างทั่วถึง

และยังเป็นแอร์ที่มีการประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา แอร์ที่เย็นเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนาน ได้อากาศที่ดี และทำให้สุขภาพของเพื่อน ๆ ดีไปด้วยนั้น ต้องซื้อแอร์รุ่นนี้ครับ ครบ จบ ในรุ่นนี้เลย

จุดเด่น

 • จอ Display LED แสดงอุณหภูมิที่ตัวเครื่อง
 • มาพร้อม FUNCTION ที่หลากหลาย
 • สวิง 4 ทิศทาง ขึ้น-ลง ซ้าย-ขวา
 • ICE CLEANING ทำความสะอาดคอยล์เย็น หลังปิดเครื่อง
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 7 ปี / อะไหล่ 3 ปี
 • คอยล์ร้อน คอยล์เย็น แบบท่อทองแดงเคลือบสาร Gold FIn

ประเภทของ แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ

1. แอร์แบบติดผนัง

ถ้าจะพูดถึงแอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มียอดซื้อสูงสุด คงจะหนีไม่พ้น แอร์แบบติดผนังครับ เพราะเป็นแอร์ที่ราคาไม่แพง การติดตั้งทำได้ง่าย การดูแลรักษาก็ไม่ได้ยากลำบากเลย รวมทั้งมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

การทำความเย็น ก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ทำความเย็นได้เร็วเต็มบีทียู ลมแรง ส่งลมออกไปได้ไกลอย่างทั่วถึง เป็นแอร์ที่ดีมาก ๆ ครับ แอร์ติดผนัง จะเหมาะกับห้องที่ขนาดไม่ใหญ่มาก เช่น ห้องรับแขก ห้องนอน เป็นต้น

2. แอร์แบบแขวนใต้ฝ้า

แอร์แบบที่สองนี้ จะเป็นแอร์แบบแขวนใต้ฝ้านะครับ แอร์ประเภทนี้ มีกำลังทำความเย็นที่สูง จึงทำให้เหมาะกับห้องที่มีขนาดใหญ่ อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น ห้องโถงของบ้าน ห้องประชุมขนาดใหญ่ เป็นต้นครับ

แอร์แบบแขวนใต้ฝ้านี้ มีลมแรงมาก ๆ ทำความเย็นได้ดี สามารถส่งกระจายแรงลมออกไปได้อย่างไกลมาก ทำให้แม้จะเป็นห้องที่พื้นที่มาก ก็สามารถเย็นฉ่ำได้อย่างไม่มีปัญหา รวมทั้งทนทานแข็งแรงมาก ๆ ด้วยครับ

3. แอร์แบบตั้งพื้น

แอร์แบบตั้งพื้น ก็เป็นแอร์ที่มีบีทียูสูง และเป็นแอร์ที่เหมาะกับห้องที่มีขนาดใหญ่ เหมือนกับแอร์แบบแขวนใต้ฝ้าเหมือนกัน เพราะแอร์แบบตั้งพื้นนั้น สามารถกระจายความเย็นได้ดี และสามารถกระจายความเร็วได้อย่างรวดเร็ว

รวมทั้งเป็นแอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพราะมีล้อเลื่อนตัว ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะต้องการใช้แอร์ตรงจุดไหน ก็สามารถเลื่อนไปได้ตามใจต้องการเลย แอร์แบบนี้ เหมาะกับห้องที่มีขนาดใหญ่ หรือตามห้องประชุมจัดเลี้ยงต่าง ๆ เป็นต้น

4. แอร์แบบฝัง

แอร์แบบสุดท้าย คือ แอร์แบบฝัง แอร์แบบนี้นะครับ เพื่อน ๆ น่าจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้ว เรามักจะพบบ่อย ๆ เวลาที่เราไปพักตามโรงแรมครับ แอร์แบบสามารถทำความเย็นได้อย่างดีมาก ๆ และเย็นเร็วด้วย

อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่สำหรับการติดตั้งด้วยนะ เพราะว่าการติดตั้งนั้น จะฝังแอร์เข้าไปในฝ้าเลย เลยไม่เกะกะห้อง การควบคุมการทำงาน ก็สามารถทำได้ง่าย จะยากก็ตรงการติดตั้งนี่แหละครับ ควรให้ช่างผู้ชำนาญการมาติดตั้งครับ

วิธีการเลือกซื้อ แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท

1. เลือกซื้อตามขนาดของพื้นที่

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อแอร์สักเครื่องหนึ่ง เพื่อนำมาติดตั้งที่บ้านนั้น เพื่อน ๆ ต้องทำการสำรวจพื้นที่ที่ต้องการจะติดตั้งก่อนนะ ว่าใหญ่หรือเล็ก เพื่อที่ว่าจะได้เลือกซื้อแอร์ที่มีขนาดเหมาะกับห้องนั้นนั่นเอง

ถ้าห้องของเพื่อน ๆ ใหญ่ ก็ต้องเลือกซื้อแอร์ที่บีทียูสูง เพื่อที่จะได้มีกำลังในการทำความเย็น ถ้าห้องเล็ก เลือกซื้อแอร์ที่บีทียูลดลงมาครับ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ได้พิจารณาขนาดของพื้นที่ ห้องไม่ใหญ่มาก แต่ซื้อแอร์บีทียูสูง

เพื่อน ๆ ก็จะเสียเงินมากขึ้นในการซื้อแอร์ และจะต้องเสียค่าไฟมากขึ้นตามบีทียูโดยไม่จำเป็นครับ

2. เลือกซื้อโดยดูจากฟังก์ชั่นการใช้งาน

อีกหนึ่งปัจจัย ที่ต้องคำนึงถึงก่อนซื้อ แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท นั้น คือ พิจารณาจากฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่มาพร้อมกับแอร์แต่ละรุ่นครับ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เพื่อน ๆ จะสามารถเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์เลย

ดังนั้นเพื่อน ๆ ลองดูนะครับว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเพื่อน ๆ และครอบครัว เป็นอย่างไร แล้วตีกรอบรุ่นของแอร์ที่มีฟังก์ชั่นนั้น ๆ แล้วเพื่อน ๆ ก็จะสามารถเลือกซื้อ แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท ได้ง่ายขึ้นครับ

3. เลือกแอร์ที่มีการประหยัดไฟเบอร์ 5

เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดี และคุ้มค่าในการใช้งานนั้น จะต้องผ่านการรับรองมาตรฐาน การประหยัดพลังงานเบอร์ 5 เพื่อที่จะสามารถใช้งานสินค้ารุ่นนั้น ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด และได้ประสิทธิภาพสูงสุด เท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการแอร์ที่คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อน ๆ ต้องดูที่ตัวเครื่องเลยครับ ว่ามีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ติดอยู่หรือไม่ ถ้าติดมาด้วย จะเป็นตัวการันตีอย่างดีเลยว่า ประหยัดพลังงานแน่ ๆ และสามารถช่วยประหยัดค่าไฟให้เราด้วยครับ

สรุป

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหา แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท มาติดตั้งที่บ้านของเพื่อน ๆ สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและจำเป็นมาก ๆ เลยนะครับ เพราะการติดแอร์นั้น จะทำให้ได้อากาศที่เย็นสบาย

อุณหภูมิภายในบ้านของเพื่อน ๆ จะเย็นฉ่ำอยู่เสมอ และยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ตามแต่สถานการณ์เลย เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ฟังก์ชั่นตามต้องการได้เลยครับ แต่ผมต้องย้ำเพื่อน ๆ อีกครั้งหนึ่งนะครับ

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อ แอร์ราคาไม่เกิน 15000 บาท เพื่อน ๆ ต้องดูขนาดห้องของเพื่อน ๆ ก่อนนะ จะได้ไม่ซื้อแอร์ผิดขนาดครับ รวมทั้งจะได้ไม่ต้องเสียเงินโดยไม่จำเป็นด้วย เพราะอาจจะซื้อแอร์ขนาดใหญ่เกินไปครับ

และเพื่อน ๆ สามารถเลือกแอร์รุ่นต่าง ๆ จาก 10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ที่ผมนำมาฝากได้เลย ถ้าเพื่อน ๆ พิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว เพื่อน ๆ จะได้แอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของเพื่อน ๆ มากที่สุดครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like