10 แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ลดผดผื่นคัน อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย

แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะ ในการเลี้ยงลูกนั้น แป้งเด็กทุกบ้านต้องมีค่ะ เพราะจำเป็นต้องใช้เพื่อดูแลผิวของลูก แล้วเบื่อกันไหมค่ะ ที่เวลาทาแป้งแบบเดิม ๆ แล้วมันฟุ้งกระจาย แต่หากใช้แป้งเนื้อโลชั่น แป้งออร์แกนิค แป้งเด็ก ที่เป็นมากกว่าแป้งจะดีกว่าไหมคะ

ในส่ววนของ แป้งเด็ก ที่อยากแนะนำ คือแป้งทาตัวเด็กที่ทำจากแป้งข้าวโพดสำหรับเด็กออร์แกนิค เป็นแป้งที่มีเนื้อแป้งเนียนละเอียด อ่อนละมุน สำหรับการดูแลผิวบอบบางโดยเฉพาะ ช่วยป้องกัน และดูดซับความเปียกชื้น

สาเหตุที่ทำให้เกิดผดผื่น แป้งตัวนี้ไม่ฟุ้งกระจายเหมือนแป้งทั่วไป อีกทั้งเนื้อแป้งออร์แกนิคไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ทำให้รู้สึกแห้งสบายผิว มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เนื้อแป้งผสานด้วยส่วนผสมที่บริสุทธิ์อ่อนโยนต่อผิว

ด้วยคุณค่าสารสกัดจากพืช Organic ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผิวลูกน้อย แป้งอีกตัวที่เป็นที่นิยมในตอนนี้ จากนวัตกรรมล่าสุด คือแป้งเนื้อโลชั่นทาตัวเด็ก มีคุณสมบัติ ทาแล้วแห้งไวเหมือนแป้ง มีกลิ่นหอมอ่อน

เนื้อโลชั่นทาแล้วผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ลดผดผื่น หมดห่วงเรื่องปัญหาลูกเป็นภูมิแพ้ ผ่านการทดสอบการแพ้ ปราศจากสารเคมีอันตราย แป้งเด็ก เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากค่ะ หากไม่ใช้ผิวลูกอาจเป็นผดผื่น หรือแห้งได้ค่ะ

ดังนั้นแป้งเนื้อโลชั่น แป้งออร์แกนิคที่ทำจากข้าวโพด เป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยคุณพ่อคุณแม่ แก้ปัญหาเรื่องสุขภาพผิวของลูกน้อยได้ค่ะ ในวันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ

10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี แป้งเด็กออร์แกนิค แป้งเด็กเนื้อโลชั่น ลดผดผื่นคัน อ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวลูกน้อย จะมี แป้งเด็ก ตัวไหนที่เหมาะสำหรับลูกน้อยบ้างไปติดตามกันได้เลยค่ะ

แป้งเด็ก

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แป้งสูตรอ่อนโยน กลิ่นหอม เนื้อเนียนละเอียด ไม่ระคายเคืองผิวเด็ก

10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แป้งสูตรอ่อนโยน กลิ่นหอม เนื้อเนียนละเอียด ไม่ระคายเคืองผิวเด็ก

1. Lamoon Organic Baby Powder ละมุน แป้งเด็ก ออร์แกนิค ขนาด 50 กรัม

ละมุน แป้งเด็ก ออร์แกนิค ( Lamoon Organic Baby Powder )

      ยี่ห้อ : Lamoon  ประเภท : แป้งข้าวเจ้า ออร์แกนิค  ช่วงอายุ : แรกเกิด  ขนาด : 50 กรัม

ละมุน แป้งเด็ก ออร์แกนิค ( Lamoon Organic Baby Powder ) ครั้งแรกกับการดูแลผิวลูกน้อยด้วย ละมุน แป้งเด็ก ออร์แกนิค สูตรคาโมมายที่ละเอียดนุ่มดุจแพรไหม ช่วยป้องกันผดผื่นจากอากาศร้อนชื้น

และเปียกชื้นจากการใส่ผ้าอ้อมสำเร็จเป็นเวลานาน เพราะละมุน แป้งเด็ก ออร์แกนิค ช่วยดูดซับความชื้นได้ดี จึงทำให้ผิวสัมผัสของลูกน้อยแห้งสบาย แลดูสุขภาพดี Lamoon Organic Baby Powder

ทำจากข้าวเจ้าที่ปลูกจากนาที่ปราศจากการใช้สารเคมี และยาฆ่าแมลง แป้งข้าวเจ้ามีมาตรฐาน Foodgrade จึงปลอดภัยกับลูกน้อยหากเผลอสูดดม ไม่มีซีลีโคน น้ำหอมและสารกันเสีย ปราศจากทัลคัม และสารก่อมะเร็ง

ละมุน แป้งเด็ก ออร์แกนิค ยังมีคุณสมบัติบรรเทาอาการระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิวของทารก ลดการสะสมของแบคเทียเรีย ซึ่งเป็นการกระตุ้นให้เกิด ผื่นแพ้จากการสวมผ้าอ้อม บรรเทาอาการอักเสบของผิว

แป้งเด็ก ละมุน แป้งเด็กออร์แกนิค ดีที่สุดจากธรรมชาติ ไม่เสี่ยงภูมิแพ้ ไม่ตกค้างในปอด ปลอดภัย ต่อลูกน้อย และทุกคนในครอบครัว มาพร้อมกับรูปทรงใหม่ที่ถือถนัดมือมากกว่าเดิม ลายตกแต่งขวดน่ารัก

2. Enfant Original Moisture Powder Lotion แป้งเด็กเนื้อโลชั่น 250 มล. 

Enfant Original Moisture Powder Lotion

      ยี่ห้อ : Enfant  ประเภท : แป้งเด็กเนื้อโลชั่น  ช่วงอายุ : แรกเกิด  ขนาด : 250 มล.

Enfant (อองฟองต์) เป็นยี่ห้อที่บ่งบอกถึงสินค้าแม่และเด็กอยู่แล้ว ซึ่ง Enfant (อองฟองต์) มีสินค้าคุณภาพมากมาย หาซื้อง่าย สินค้าอีกหนึ่งที่จะไม่พูดถึงเป็นไปไม่ได้นั้นก็คือ แป้งเด็กเนื้อโลชั่น Enfant Original Moisture Powder Lotion

เป็นแป้งเนื้อโลชั่นที่เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว เนื้อครีมเวลาแห้งแล้วสัมผัสเหมือนเนื้อแป้ง ทำให้ลูกน้อยรู้สึกสบายตัว แป้งเนื้อโลชั่นอุดมด้วยคุณค่ามอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติช่วยให้ผิวลูกน้อยเนียนนุ่ม

ชุ่มชื่น ลดผดผื่น ห่างไกลโรคภูมิแพ้ เนื่องจากปราศจากฝุ่นฟุ้งกระจาย ไม่รบกวนระบบทางเดินหายใจของลูก แป้งเด็กเนื้อโลชั่นใช้เพียงนิดเดียวก็ช่วยให้ผิวลูกน้อยรู้สึกแห้งสบายตัว บำรุงผิวช่วยลดการเสียดสีจากผ้าอ้อม

3. D-NEE แป้งเด็กเนื้อโลชั่น Organic Lotion Powder ปริมาณ 400 มล.

D-NEE แป้งเด็กเนื้อโลชั่น Organic Lotion Powder

      ยี่ห้อ : D-NEE  ประเภท : แป้งเนื้อโลชั่น  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด  ขนาด : 400 มล.

ดีนี่ เป็นแป้งเด็กเนื้อโลชั่น ที่พัฒนาเป็นพิเศษด้วยการผสมผสานสองคุณค่าของแป้งเด็ก และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ มีส่วนผสม100% Organic Aloe vera เพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิว เหมาะแก่ผิวบอบบางเป็นอย่างมาก

มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด ปราศจากพาราเบน แร่ใยหิน และกลูเตน เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว พร้อมสัมผัสแห้งสบายตัวแบบแป้งฝุ่นแต่ไม่ฟุ้งกระจาย ไม่รบกวนทางเดินหายใจของลูกน้อย

สามารถใช้ได้แม้ในเด็กที่เป็นโรคภูมิแพ้ และยังช่วยให้ผิวลูกน้อยรู้สึกแห้งสบายตัวช่วยลดการเสียดสีจากผ้าอ้อม ลูกน้อยหลาย ๆ บ้าน อาจมีปัญหาเป็นผื่นแพ้ผ้าอ้อม จนหลายคนคิดว่าเกิดจากอาการแพ้ผ้าอ้อม

มีอาการอับชื้น แต่จริง ๆ แล้วอาจจะเป็นเพราะเวลาเราทาแป้งแบบฝุ่นให้ลูกน้อย เกิดการสะสม และมีการเสียดสีกับผ้าอ้อม จนทำให้เกิดอาการระคายเคือง ดีนี่ แป้งเด็กเนื้อโลชั่นสูตรออร์แกนิค จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ค่ะ

4. Kodomo โคโดโม เนื้อโลชั่น แป้งนิวบอร์น พาวเดอร์ สีฟ้า /ชมพู ขนาด 180 ml

Kodomo โคโดโม เนื้อโลชั่น แป้งนิวบอร์น พาวเดอร์ สีฟ้า /ชมพู ขนาด 180 ml 

      ยี่ห้อ : Kodomo  ประเภท : แป้งเนื้อโลชั่น  ช่วงอายุ : แรกเกิด  ขนาด : 180/400 กรัม

ทารกมีผิวบอบบางมาก มักต้องการการดูแลเป็นพิเศษ แป้งเด็กเป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่ทำให้ลูกรู้สึกสบายตัว แต่แป้งฝุ่นทั่วไป อาจทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ เนื่องจากมีฝุ่นฟุ้งกระจาย แต่ตอนนี้มีตัวช่วยดี ๆ นั้นก็คือ

Kodomo กับนวัตกรรมใหม่ ของแป้งเด็กเนื้อโลชั่น ที่ไร้ฝุ่น ไม่ฟุ้งกระจาย ทาง่าย เกลี่ยง่าย ซึมไว ให้ลูกน้อยสบายตัว ลดการเสียดสีจากผ้าอ้อม และตามข้อพับ และไม่รบกวนทางเดินหายใจของลูกน้อย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งของภูมิแพ้

โคโดโม แป้งเด็กเนื้อโลชั่น มีส่วนผสมของ Allantoin ป้องกันผดผื่น จากความเปียกชื้น พร้อมคุณค่า Moisturizer บำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัย สามารถใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิด

โคโดโม แป้งเด็กเนื้อโลชั่น ทาเพียงนิดเดียวก็ทั่วถึง การใช้เหมือนการทาโลชั่นทั่วไป แต่เมื่อแห้งแล้ว จะเหมือนมีแป้งบาง ๆ เคลือบอยู่ ทำให้ลูกน้อยไม่รู้สึกเหนียวตัว เวลาสัมผัสตัวลูกจะรู้สึกถึงความเนียนนุ่ม

5. Absorba แอ็บซอร์บา แป้งทาตัวเด็ก ออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน 100 กรัม.

Absorba แอ็บซอร์บา แป้งทาตัวเด็ก ออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน 100 กรัม. 

      ยี่ห้อ : absorba  ประเภท : แป้งข้าวโพดออร์แกนิค  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด  ขนาด : 100 กรัม

แอ็บซอร์บา แป้งทาตัวเด็ก ออร์แกนิค สูตรอ่อนโยน กลิ่นหอม อ่อนละมุน เหมาะกับลูกน้อย absorba ใช้แป้งข้าวโพด เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ Pharmaceutical grade ที่มีความปลอดภัยต่อผิวเด็ก ถึงแม้ผิวเด็กจะมีความบอบบางแค่ไหน

และไม่มีส่วนผสมของ Talcum ซึ่งเป็นสารอนินทรีย์ ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ รวมถึงไม่ทดลองหรือใช้ส่วนผสมจากสัตว์ (Vegan Friendly) มีส่วนผสมของน้ำมันออร์แกนิกจากธรรมชาติ

ที่ช่วยบำรุงผิวให้มีความอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น ผิวไม่แห้งหยาบกร้าน มีคุณสมบัติช่วยซึมซับความชื้นได้ดีมาก ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง และย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงอ่อนโยนต่อผิว แล้วยังช่วยโลกได้อีกด้วย

เนื้อแป้งช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนนุ่มลื่น และไม่ฟุ้งกระจาย สัมผัสแห้งสบายผิวตลอดวัน ผ่านการทดสอบการระคายเคือง Dermatologically Tested ภายใต้การควบคุมของแพทย์จากสถาบันทดสอบทางผิวหนัง

ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น (Paraben Free, Mineral Free, Silicone Free, Colorant Free, Alcohol Free) ใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกแรกเกิด และทุกคนในครอบครัว หรือคนที่มีผิวแพ้ง่าย

6. Enfant แป้งทาผิวเด็ก Organic Plus Natural Baby Powder 80 ml. 

Enfant แป้งทาผิวเด็ก Organic Plus Natural Baby Powder 80 ml. 

      ยี่ห้อ : Enfant  ประเภท : แป้งข้าวโพดออร์แกนิค  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด  ขนาด : 80 ml.

Enfant Organic Plus Natural Baby Powder แป้งสูตรธรรมชาติจากข้าวโพด (Corn starch) ปราศจากส่วนผสม ของหินแร่ทัลคัม Talc-free ฟุ้งกระจายต่ำ ไม่เหมือนแป้งทั่วไป และย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

ผสานคุณค่าของ Certified Organic Argan Oil ให้การปกป้อง และถนอมผิวอย่างอ่อนโยน Chamomile ปรนนิบัติผิวให้เนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดี อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมส่วนผสมของ Zinc Oxide และ Allantoin

เพื่อช่วยป้องกันความเปียกชื้นสาเหตุของผดผื่น มอบกลื่นหอมอันอ่อนโยน ด้วยน้ำหอมสูตรเฉพาะ สำหรับเด็ก ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ ด้วยกรรมวิธีทันสมัย และผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อผิว จากประเทศเยอรมัน

จึงมีความปลอดภัยสูง แม้ผิวบอบบางของเด็ก อองฟองต์ ออแกนิค พลัส แนชเชอเริล เบบี้ พาวเดอร์ ปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง ไม่เข้าไปสะสมในปอด ซึ่งก่อให้เกิดเป็นอันตรายต่อเด็กได้ หมดปัญหาภูมิแพ้ในเด็ก

7. ReisCare Rice Baby Powder Pure แป้งเด็ก เพียว 0+ ไม่มีน้ำหอม ขนาด 130 กรัม

ReisCare Rice Baby Powder Pure แป้งเด็ก เพียว 0+ ไม่มีน้ำหอม ขนาด 130 กรัม

      ยี่ห้อ : Reiscare  ประเภท : แป้งข้าวธรรมชาติ  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด  ขนาด : 130 กรัม

ReisCare Rice Baby Powder Pure แป้งเด็กแรกเกิด ผลิตจากแป้งข้าวธรรมชาติ มาในกระปุกแบบใหม่ พร้อมพัฟท์ดีไซน์พิเศษ เหมาะสำหรับตบเบา ๆ ลงบนก้นของเจ้าตัวน้อยแรกเกิด ลดการฟุ้งกระจาย ที่สำคัญแป้งข้าวธรรมชาติยังเป็นสารอินทรีย์จึงสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

ReisCare ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ปราศจากส่วนผสมของแป้งทัลคัม (Talc) และสารกันเสีย แป้งเด็กที่ช่วยป้องกันความอับชื้นได้ดี และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่สะสมในปอด ช่วยลดปัญหาเรื่องผดผื่นผ้าอ้อม หรือใต้ร่มผ้า

แป้งเด็ก ReisCare มีเนื้อแป้งที่ขาวเนียนละเอียด เพราะแป้ง ReisCare ผลิตจากแป้งข้าวบริสุทธิ์ ผ่านกระบวนการผลิต และฆ่าเชื้อด้วยกรรมวิธีทันสมัย สะอาดปลอดภัย ไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวที่บอบบาง

8. เบบี้มายด์ แป้งเด็ก สูตร อัลตร้ามายด์ ไบโอแกนิก 380 กรัม x2

เบบี้มายด์ แป้งเด็ก สูตร อัลตร้ามายด์ ไบโอแกนิก 380 กรัม x2

      ยี่ห้อ : Babimild  ประเภท : แป้งจมูกข้าวสาลี   ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด  ขนาด : 380 กรัม x2

แป้งเด็กเบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ ไบโอแกนิก เบบี้ พาวเดอร์ เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด และทุกคนในครอบครัวที่มีผิวบอบบาง ด้วยสูตรที่อ่อนโยนที่สุดจากเบบี้มายด์ แป้งเด็กที่ผสมผสานคุณค่าความอ่อนโยน

ปกป้องผิวด้วยคุณค่าจากจมูกข้าวสาลีเข้มข้นจากธรรมชาติ x2 จากเอสเซ้นส์ออร์แกนิคจากพืชธรรมชาติ 2 ชนิด อาร์แกนออยล์และน้ำมันมะกอก ที่ได้รับการรับรองจากสถาบันระดับโลก COSMOS และ USDA

ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินอี และกรดไขมันจำเป็น ช่วยบำรุงผิวเนียนนุ่ม พร้อมสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์ ปกป้องผิวจากความเปียกชื้น และผ่านการทดสอบการระคายเคือง ภายใต้การควบคุมของแพทย์ผิวหนัง

แป้งเด็กเบบี้มายด์ อัลตร้ามายด์ ไบโอแกนิก เบบี้ พาวเดอร์อ่อนโยนต่อผิวทารก เนื้อแป้งเด็กเนียนละเอียด ไม่ฟุ้งกระจาย พร้อมกลิ่นหอมละมุนด้วยกลิ่นดอกไม้นานาพันธุ์ ธรรมชาติดีที่สุดสำหรับลูกน้อย

9. Pureen แป้งข้าวโพดโรยตัวเด็ก ปราศจาก Talcum ขนาด 125 กรัม

Pureen แป้งข้าวโพดโรยตัวเด็ก ปราศจาก Talcum ขนาด 125 กรัม

      ยี่ห้อ : Pureen  ประเภท : แป้งข้าวโพดออร์แกนิค  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด  ขนาด : 125 กรัม (แพ็ค 2 กระป๋อง)

Pureen แป้งข้าวโพดบริสุทธิ์แท้ 100% ไม่ก่อเกิดการสะสมในปอด หรือใต้ร่มผ้า และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เนื้อแป้งขาวเนียน ละเอียด ให้ความแห้งสบายตัวตลอดทั้งวัน ช่วยให้ผิวเนียนละเอียด

และยังช่วยป้องกันการเกิดผดผื่นบนผิวของลูกน้อย และการระคายเคืองจากการเสียดสีของผิวลูกกับผ้า ปราศจากทัลคัม No Talcum ไม่เป็นอัตรายต่อคนในครอบครัว แม้ว่าจะมีการสูดดมเข้าไป ไม่ก่อเกิดมะเร็ง

ด้วยเนื้องแป้งที่มีมีความละเอียด ทำจากแป้งข้าวโพดไม่มีการฟุ้งกระจายเหมือนแป้งปกติ ไม่เกิดการสะสมในห้อง หรือในแอร์ ช่วยให้ลูกไม่เป็นภูมิแพ้ สำหรับคนแพ้ง่ายทั่วไปก็สามารถใช้ได้ ไม่จำเป็นใช้ได้เพียงทารก สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

10. Baybee เบย์บี แป้งข้าวโพดสำหรับเด็ก ปราศจากทัลคัม แพ็ค 3

Baybee เบย์บี แป้งข้าวโพดสำหรับเด็ก ปราศจากทัลคัม แพ็ค 3

      ยี่ห้อ : Baybee  ประเภท : แป้งข้าวโพดออร์แกนิค  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด  ขนาด : 100 กรัม x3

Baybee แป้งข้าวโพดสำหรับเด็กออร์แกนิค ด้วยส่วนผสมของแป้งข้าวโพดที่ให้เนื้อแป้งขาวเนียนละเอียด อ่อนละมุน ข้าวโพดออร์แกนิค เกรดผลิตยา (Pharmaceutical grade) สำหรับการดูแลผิวบอบบางโดยเฉพาะ

ปราศจากทัลคัม จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อลูกน้อย พร้อมส่วนผสมของ Zinc Oxide ช่วยลดผดผื่นในร่มผ้า และ Magnesium Carbonate ที่ช่วยป้องกัน และดูดซับความเปียกชื้น สาเหตุของผดผื่น

โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ทำให้รู้สึกแห้งสบายผิว ตลอดทั้งวัน และ Bisabolol พืชธรรมชาติไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ผสานด้วยส่วนผสมที่บริสุทธิ์อ่อนโยนต่อผิว ด้วยคุณค่าสารสกัดจากพืช Organic

จาก White Lily และ Jojoba ที่ใส่ใจตั้งแต่กระบวนการปลูก ปราศจากสารเคมี ช่วยปลอบประโลมผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมช่วยดูแลผิว และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ทา Baybee

แป้งเด็ก มีกี่ประเภท ข้อดี ข้อเสีย อย่างไร ? 

1. แป้งเด็กแบบแป้งฝุ่น

เป็นแป้งที่ได้รับความนิยมเป็นส่วนใหญ่ในท้องตลาด ผงแป้งมีส่วนประกอบหลักแตกต่างกันไป เช่น แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวโพด หรือในหลายยี่ห้อก็จะใช้ผงทัลคัม (Talcum) เป็นส่วนผสมอยู่

ข้อดีคือ หาซื้อง่าย มีให้เลือกหลากหลาย มีขนาดพกพา ราคาย่อมเยา

ข้อเสียคือ หากใช้ไม่ระวังจะทำให้ผงแป้งฟุ้งกระจาย โดยเฉพาะแป้งที่มีส่วนผสมของทัลคัม อาจส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจของลูกได้ เนื่องจากแป้งทัลคัมเป็นสารอนินทรีย์ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้

2. แป้งเด็กอัดแข็ง

เป็นผงแป้งอัดแข็งในตลับ ลักษณะเป็นเนื้อเนียนละเอียด เมื่อจะทาหน้าหรือทาผิวต้องใช้พัฟท์ในการทา

ข้อดีคือ ไม่มีฝุ่นแป้งฟุ้งกระจาย พกพาสะดวก

ข้อเสียคือ ราคาสูง และตัวเลือกค่อนข้างน้อย

3. แป้งเด็กแบบโลชั่น

เป็นแป้งที่มีลักษณะเป็นครีมหรือโลชั่น ขณะทาผิวให้ความรู้สึกเหมือนทาโลชั่น มักมีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของเด็ก ๆ ด้วย อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นแป้งจะก่อให้เกิดภูมิแพ้

ข้อดีคือ ไม่ฟุ้งกระจาย หาซื้อง่าย สามารถใช้ได้กับเด็กตั้งแต่แรกคลอดได้เลย ช่วยให้ผิวนุ่มเนียน

ข้อเสียคือ หากใช้ปริมาณที่มากอาจทำให้รู้สึกแห้งช้า

สรุป

เด็กจำเป็นต้องใช้แป้งเพื่อป้องกันการระคายเคือง ลดผดผื่นในใต้ร่มผ้า แป้งเด็กส่วนใหญ่จะผลิตออกมาให้มีความอ่อนโยน และปลอดภัย แต่แป้งฝุ่นที่มีทัลคัม ย่อมก่อผลเสียต่อลูก ดังนั้นหากเลือกที่จะใช้แป้งฝุ่น

ควรเลือกแป้งฝุ่นที่เป็นแป้งออร์แกนิค หรือแป้งเนื้อโลชั่น จะดีต่อผิวเด็กมากกว่า อีกทั้งยังใช้ได้ตั้งแต่ทารกเพิ่งคลอด แป้งฝุ่น ขึ้นชื่อว่าแป้งฝุ่น ก็อาจมีฝุ่นฟุ้งกระจายบ้าง หากไม่ทาแป้งอย่างระมัดระวัง

ดั้งนั้นหากเลือกแป้งฝุ่นควรคำนึงถึงวิธีการใช้งานด้วยยิ่งดีค่ะ แต่ถ้าว่าด้วยการใช้แป้งเนื้อโลชั่น จะมีความพิเศษตรงที่ไม่เป็นฝุ่นฟุ้งกระจายรบกวนระบบทางเดินหายใจ อีกทั้งทาเสร็จแห้งไว ซึมไว สัมผัสผิวนุ่ม

จากประสบการณ์ของการเลี้ยงลูก แอดเคยใช้แป้งเด็กมาทุกประเภท แต่มาจบที่แป้งเด็กเนื้อโลชั่น เพราะช่วยลดลดผื่นได้ดี แถมทาง่ายแสนง่าย ถึงแม่ราคาจะแพงกว่าแป้งฝุ่น แต่ถ้าเทียบกับระยะเวลาที่ใช้ แป้งเนื้อโลชั่นใช้ได้นาน

การใช้แป้งเนื้อโลชั่นใช้เพียงนิดเดียวก็ทั่วถึง สามารถใช้ได้จนลูกโต เพราะผิวเด็กก็ไม่ต่างกับผิวเรา ที่มีความแห้งกร้าน มีผดผื่น ดังนั้นจำเป็นตรงดูแล บำรุงผิวอยู่เสมอ แป้งเด็กทุกยี่ห้อย่อมมีประสิทธิภาพ

หรือผลลัพธ์ที่ได้ อาจแตกต่างกันไปตามส่วนผสม อย่างไรแล้วขอให้คุณพ่อคุณแม่เลือกแป้งเด็กที่ดีต่อผิวลูกนะคะ และอย่างลืมเข้าไปดู สินค้าแม่และเด็กเพิ่มเติม เช่น ขวดนมคอกว้าง จุกนมคอกว้าง ที่นึ่งขวดนม ฯลฯ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like