10 เปียโนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สุดพรีเมี่ยม ให้เสียงที่ไพเราะ

เปียโนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ดนตรี เป็นสิ่งหนึ่ง ที่สามารถเข้าถึงอารมณ์ของคนได้นะครับ เสียงดนตรีเพราะ ๆ น่าฟังนั้น มาจากเครื่องดนตรีต่าง ๆ มีเครื่องดนตรีชนิดหนึ่ง ที่มีเสียงไพเราะน่าฟังมาก ๆ นั่นก็คือ เปียโนไฟฟ้า ครับ

เสียงดนตรี นั้นจะส่งผลต่อความรู้สึกของเราได้โดยตรงเลยนะ เช่น ถ้าเราฟังเพลงสนุกสนาน เราก็จะมีความสุข ถ้าฟังเพลงเศร้า ๆ ดนตรีซึ้ง ๆ อารมณ์ของเรา ก็จะพลอยเศร้าสร้อยไปด้วย แม้ว่าเพลงนั้นจะเป็นภาษาอื่น ๆ เราก็เศร้าได้

ดังนั้นครับ เสียงเพลง จะมีผลกระทบต่อจิตใจ และมีอิทธิพลต่อตัวเราอย่างมากครับ ทำให้เพื่อน ๆ หลายคน คงชื่นชอบในเสียงดนตรี เพลงต่าง ๆ รวมทั้งเพลงบรรเลงอีกด้วย มาพูดถึงเครื่องดนตรีกันบ้างนะครับ

ในบ้านเรานั้น มีเครื่องดนตรีต่าง ๆ มากมายหลายชนิด หลายประเภทมาก ๆ ให้เลือกเล่นกันตามความพอใจ ตอนนี้ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ก็อย่างเช่น อูคูเลเล่ กีต้าร์โปร่ง กีต้าร์ไฟฟ้า คีย์บอร์ดไฟฟ้า และ กลองไฟฟ้า เป็นต้น

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน อยากเล่นเครื่องดนตรี ที่เล่นได้ง่าย ไม่ต้องเจ็บนิ้วเหมือนเล่นเครื่องดนตรีสาย ผมแนะนำให้ลองเล่น เปียโนไฟฟ้า เลยครับ สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย เล่นได้หมด เปียโนเป็นเครื่องดนตรีที่เสียงเพราะมาก

พกพาง่าย กะทัดรัด น้ำหนักเบา ไปได้ทุก ๆ ที่ เล่นแล้วสนุกเพลิดเพลิน ได้ฟังเพลงเพราะ ๆ แสนสบายใจ ตอนนี้เพื่อน ๆ คงอยากลองเล่นบ้างแล้วใช่ไหมครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำข้อมูลต่าง ๆ ของ เปียโนไฟฟ้า

แนะนำเป็น 10 อันดับ เปียโนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และ แนะนำวิธีการเลือกซื้อ ว่ารุ่นไหนดี ถึงจะตอบโจทย์ มีฟังก์ชั่นให้เล่นครบอย่างจุใจ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เปียโนไฟฟ้า

10 อันดับ เปียโนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ฟังก์ชันครบถ้วน คุณภาพเสียงดีเยี่ยม และดีไซน์ที่สวยงาม

1. Yamaha P-125 Black เปียโนไฟฟ้ายามาฮ่า

Yamaha P-125 Black เปียโนไฟฟ้ายามาฮ่า

จำนวนแป้นคีย์ : 88 คีย์  แป้นเหยียบ : 1 Pedals  กำลังขับต่อข้าง : 7 วัตต์  ลำโพงขนาด : Woofer 12 ซม. 2 ตัว / Tweeter 4 ซม. 2 ตัว  ขนาด : 1,326 x 295 x 166 มม. 

Yamaha P-125 Black เปียโนไฟฟ้ายามาฮ่า เปียโนไฟฟ้าคุณภาพเยี่ยม มาพร้อมกับ 88 คีย์ ระบบค้อนแบบสมจริง (Graded Hammer Standard / GHS) ระบบเสียงเปียโน จะเป็นแบบ Pure CF Sound Engine

สามารถปรับระดับน้ำหนักคีย์ได้ 4 ระดับ (Hard / Medium / Soft / Fixed) ให้เสียงกังวานไพเราะ ตามธรรมชาติของคอนเสิร์ตแกรนด์เปียโนด้วยการบันทึกเอฟเฟค Damper Resonance 24 พรีเซ็ต / 192 โน้ตโพลีโฟนี

มีแอมป์: 2 x 7 Watt, ลำโพง:12 ซม x 2 + 4 ซม x 2 มาให้ ในส่วนของระดับเสียงผสม – Dual / แบ่งเสียงมือซ้าย-มือขวา – Split / บรรเลง 2 คน – Duo มี 21 เพลงเดโม / 50 เพลงเปียโน / บันทึกเพลง 2 แทร็ค 1 เพลง

สะดวกในการปรับตั้งค่า และสามารถควบคุมการทำงานผ่าน iPhone / iPad ได้ด้วยโปรแกรม Smart Pianist ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เปียโนไฟฟ้า คุณภาพดีเยี่ยม แบรนด์ยามาฮ่า มั่นใจได้ในคุณภาพครับ

2. Kawai KDP120 เปียโนไฟฟ้า Digital Piano 88 คีย์

Kawai KDP120 เปียโนไฟฟ้า Digital Piano 88 คีย์

      แหล่งกำเนิดเสียง : Harmonic Imaging  โพลีโฟนีสูงสุด : 192 โน้ต  ระบบ : Dual และ Four Hand   บันทึกได้ : 3 เพลงสูงสุด 10,000 ตัวโน้ต

Kawai KDP120 เปียโนไฟฟ้า Digital Piano 88 คีย์ มาพร้อมกับ 88 แบบ Compact II ปรับปรุงให้ลิ่มค้อนตอบสนองดีมากยิ่งขึ้น มีฝาปิดคีย์ เป็นแบบบานเลื่อน มีแหล่งกำเนิดเสียง Harmonic Imaging

จะมี เสียงในตัว Concert Grand, Studio Grand, Mellow Grand, Modern Piano, Classic E. Piano, Modern E. Piano, Jazz Organ, Church Organ, Harpsichord, Vibraphone, String Ensemble, Slow Strings, Choir, New Age Pad, Atmosphere

มีโพลีโฟนีสูงสุด 192 โน้ต สามารถใช้งานคู่กับ Virtual Technician app ของ iPad แอพสำหรับปรับแต่งเสียงระดับมืออาชีพ มีเอฟเฟคให้เลือกใช้งานมากมาย และสามารถแต่งเสียงได้อย่างครอบคลุม

สามารถปรับน้ำหนักคีย์ให้หนักหรือเบาได้ด้วย ซัพพอร์ตการเล่นเปียโน Kawai ให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น มีเอฟเฟค Reverb ในตัวรูปแบบ Room, Lounge, Small Hall, Concert Hall, Live Hall, Cathedral

เปียโนไฟฟ้า รุ่นนี้ สามารถบันทึกได้ 3 เพลงสูงสุด 10,000 ตัวโน้ต สามารถต่อ USB MIDI ได้ และ ต่อหูฟังได้ด้วย เป็นเปียโนไฟฟ้าาอีกรุ่น ที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

3. Casio PX-S1000 เปียโนไฟฟ้า 88 คีย์

Casio PX-S1000 เปียโนไฟฟ้า 88 คีย์

จำนวนแป้นคีย์ : 88 คีย์  แป้นเหยียบ : 3 Pedals  กำลังขับต่อข้าง : 8 วัตต์  ขนาดลำโพง : 16 ซม. / 8 ซม. 2 ตัว  ขนาด : 1,322 x 232 x 102 มม. (ไม่รวมโต๊ะ)

Casio PX-S1000 เปียโนไฟฟ้า 88 คีย์ เปียโนคุณภาพดี ๆ จากแบรนด์ Casio ชื่อที่เราคุ้นเคย กับรูปแบบที่ทันสมัย และมีนวัตกรรมของเครื่องสุดล้ำ เปียโนไฟฟ้ารุ่นนี้ เป็นดิจิตอลเปียโน 88 คีย์ ที่ขนาดของบอดี้ ขนาดเล็กมาก ๆ

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ในส่วนของการเชื่อมต่อ เป็นการเชื่อมต่ออัจฉริยะ ทั้งการเชื่อมต่อ Bluetooth audio และการเชื่อมต่อกับ แอพพลิเคชั่น Chordana Play for Piano

มีระบบการสัมผัส (touch sensor technology) จะมี 5 ระดับ ช่วยในการสื่ออารมณ์เพลงได้อย่างยอดเยี่ยม เปียโนไฟฟ้ารุ่นนี้ เหมาะมาก ๆ กับเพื่อน ๆ ที่ชอบในเสียงดนตรี รุ่นนี้คุ้มค่าน่าใช้มาก ๆ ครับ

4. YAMAHA YDP144 R ดิจิตัลเปียโนยามาฮ่า รุ่น YDP-144

YAMAHA YDP144 R ดิจิตัลเปียโนยามาฮ่า รุ่น YDP-144

      คีย์ : 88  ทัชชิ่งคีย์ : 4 ระดับ  ระบบเสียง : CFX ให้ซาวด์เปียโนที่สมจริงกว่าเดิม  โพลีโฟนีสูงสุด : 192 เสียง  ทรานสโพสคีย์ได้ : 6 Octave

YAMAHA YDP144 R ดิจิตัลเปียโนยามาฮ่า รุ่น YDP-144 เป็นเปียโนไฟฟ้าแบบ 88 แป้นคีย์ ที่คุณภาพดีเยี่ยม ใช้นวัตกรรมแป้นคีย์แบบ GHS ผิวด้าน ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มมาก เล่นได้อย่างง่ายดาย ระบบเสียงจะเป็น CFX

ให้ซาวด์แกรนด์เปียโนที่สมจริงมากยิ่งขึ้น มีระบบเสียงแบบใหม่ Graded hammer ใกล้เคียงแกรนด์เปียโนมากกว่ารุ่นก่อน ๆ สามารถปรับทัชชิ่งได้ 4 ระดับ มากกว่าเปียโนไฟฟ้าหลาย ๆ รุ่น ดีไซด์สวยงาม ย่านเสียงกลาง-เบสออกชัด

และยังมีระบบ Acoustic Optimizer ปรับเสียงอะคูสติก โดยใช้การออกแบบพิเศษ เพื่อควบคุมเสียงสะท้อน และเพิ่มคุณภาพของเสียงโดยรวม ทำให้ได้เสียงที่สดใสไพเราะ เปียโนรุ่นนี้มีดีไซน์สวยงาม เหมาะกับทุก ๆ คนครับ

5. NUX รุ่น WK-310 เปียโนไฟฟ้า 88 key

NUX รุ่น WK-310 เปียโนไฟฟ้า 88 key

สไตล์ : อัปไรท์ พีวีซี  คีย์บอร์ด : 88 คีย์ (แบบค้อนทุบ)  ชิพเสียง : Dream 5708 DSP, 128 โทนในตัว, 52 เพลงตัวอย่าง   โพลีโฟนี่สูงสุด : 189  เชื่อมต่อไร้สาย : บลูทูธ 4.0

NUX รุ่น WK-310 เปียโนไฟฟ้า 88 key เป็นเปียโนที่มีการออกแบบดีไซเรียบหรู ดูดี มีสีด้าน สามารถนำไปวางตกแต่งห้องของเพื่อน ๆ ให้สวยดูดีมีสไตล์ เปียโนรุ่นนี้ มีเสียงที่ดี ทัชชิ่งเล่นง่าย น้ำหนักดี ระบบ Hammer Action คีย์จากอิตาลี

มาพร้อมกับ ลำโพง 10W x 2 ตัว ขนาด 4.5 นิ้วติดตั้งในตัว มีฟังก์ชัน Split Voice ให้เป็นเสียงเดียวกันสำหรับการเรียนการสอนหรือเล่นคู่ เปียโนสามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธได้ โดยใช้งานร่วมกับ Nux Application

ใช้ในการเรียนการสอน หรือ การ Control เปียโนผ่าน APP มีโทนเสียงเครื่องดนตรีต่าง ๆ แถมมาให้ มากกว่า 128 โทน และ เพลง Classic เดโมมาให้ 52 เพลง คีย์ไวต่อการสัมผัส 4 ระดับ, เสียงโพลีโฟนี 189เสียง

มีปุ่มควบคุม Metronome, Recording, Play, Menu, Voice มาให้ เปียโนไฟฟ้าแบรนด์นี้ เป็นเปียโนที่คุณภาพดี น่าใช้งาน และราคาเหมาะสมกับคุณภาพครับ

6. Artesia DP-3 PLUS เปียโนไฟฟ้า ดิจิตอลเปียโน 88 คีย์

Artesia DP-3 PLUS เปียโนไฟฟ้า ดิจิตอลเปียโน 88 คีย์

         แป้นคีย์ : 88 แป้น  ตั้งค่าสัมผัสได้ : 3 ระดับ  จอแสดงผล : LCD  เสียงในตัว : 8 เสียง  เสียงเครื่องดนตรี : 8 แบบ  เอฟเฟค : Reverb, Chorus

Artesia DP-3 PLUS เปียโนไฟฟ้า ดิจิตอลเปียโน 88 คีย์ เป็นเปียโนไฟฟ้าคุณภาพดี ราคาประหยัด ได้รับการออกแบบดีไซน์ มาอย่างเรียบหรู ดูดี ดูแพง สวยงาม มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่จัดเต็ม แป้นคีย์ 88 คีย์ ให้น้ำหนักนิ้วมือเป็นธรรมชาติ

ลิ่มค้อนสัมผัสได้ถึง 3 ระดับ ช่วยให้ผู้เล่นเปียโน สามารถบรรเลงตามอารมณ์ ด้วยการลงน้ำหนักของนิ้วได้ มีแป้นเหยียบมา 3 แป้น ทำให้สามารถ ทำเสียงเครื่องดนตรีอื่น ๆ ได้ถึง 8 เสียง มีเอฟเฟค Reverb และ Chorus

ทำให้สามารถใช้งานเปียโฯ ได้อย่างหลากหลายมากขึ้น มีฟังก์ชั่นบทเรียน และ Duet มาให้ ซึ่งเหมาะกับมือใหม่หัดเล่นเปียโน ในส่วนของการเชื่อมต่อ สามารถเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทาง USB ได้

ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เปียโนรุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งเปียโนที่ดีรุ่นหนึ่งเลย ไม่ว่าจะเล่น หรือใช้ซ้อม ก็เหมาะสมมาก ๆ ครับ

7. Kawai ES110 เปียโนไฟฟ้า Digital Piano 88 คีย์

Kawai ES110 เปียโนไฟฟ้า Digital Piano 88 คีย์

      คีย์ : 88 คีย์ มาตรฐาน (คีย์แบบด้าน)  ระบบกลไกคีย์แบบ : Weighted  ทัชชิ่ง : ระบบ Hammer Action  กดได้พร้อมกัน : 192 ตัวโน้ต (Polyphony)  รองรับระบบ : Half-Pedal

Kawai ES110 เปียโนไฟฟ้า Digital Piano 88 คีย์ เป็นเปียโนไฟฟ้าคุณภาพดีเยี่ยมจากแบรนด์ Kawai มาพร้อมกับ แป้น Grade-weighted Hammer ให้น้ำหนักตามนิ้วมือ ได้เสียงแบบแกรนด์เปียโน ด้วยระบบเสียง Kawai EX concert grand

รวมทั้งมี เทคโนโลยี Harmonic Imaging ได้เสียงที่ออกมา สดใส ไพเราะ ชัดเจน สามารถ เพิ่มลูกเล่นของซาวด์เปียโนด้วยเอฟเฟค Reverb 3 แบบ ที่ติดมาในตัว นอกจากนั้น เปียโนรุ่นนี้ ยังคำนึงถึงการใช้งานผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่

โดยสามารถใช้งานร่วมกับแอป Virtual Technician และ Sound Museum ได้ด้วย สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งหูฟัง MIDI และ Line out ด้วย ถือได้ว่าเปียโนรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นใช้งานครบถ้วนจัดเต็มมาก ลองเล่นแล้วจะรักเลยครับ

8. เปียโนไฟฟ้า Roland RP-102 Digital

เปียโนไฟฟ้า Roland RP-102 Digital

จำนวนแป้นคีย์ : 88 แป้น  แป้นคีย์แบบ : PHA-4  ปรับระดับคีย์ได้ : 5 ระดับ  โพลีโฟนีสูงสุด : 128 เสียง  Preset ได้ : 4 แบบ  เสียงเครื่องดนตรีในตัว : 11 แบบ

เปียโนไฟฟ้า Roland RP-102 Digital เปียโนไฟฟ้ารุ่นนี้ มีคีย์ 88 คีย์ เป็นเปียโนไม้สวยงาม มาพร้อมกับ เสียงเปียโนระบบ SuperNatural ของ Roland ที่เป็นธรรมชาติ และมีความสมจริงมากที่สุด

เป็นเปียโนที่นักดนตรีระดับมืออาชีพยังยอมรับ ทำให้มั่นใจได้ว่า เสียงเปียโนของเปียโนไฟฟ้ารุ่นนี้ เป็นเสียงเปียโน ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด รวมทั้ง มีทัชชิ่งคีย์ในระบบ Progressive Hammer Action 4 เป็นคีย์ระบบค้อนรุ่นใหม่ของ Roland

โดยจะมีน้ำหนักคีย์ที่เหมือนเปียโนไม้ ทำให้เล่นได้อย่างสมจริงมาก ๆ และเป็นธรรมชาติด้วย เปียโนมีฝาเลื่อนปิด-เปิดได้ เพื่อป้องกันฝุ่น น้ำ และ เพดเดิ้ลเท้า 3 ตัวเหมือนกับในเปียโนอคูสติก เปียโนไฟฟ้ารุ่นนี้ น่าใช้งานมากครับ

9. NUX NPK-10 Electric Piano เปียโนไฟฟ้า 88 คีย์

NUX NPK-10 Electric Piano เปียโนไฟฟ้า 88 คีย์

คีย์ : 88  เสียงโพลีโฟนี : 189  เสียงโทน : 12 เสียง, เดโม 30 เพลง  ลำโพง : Tl Preamp Chip 10W X 2, 3″ X 6″ Oval Speaker  ขนาด : 130 x 27 x 13.5 ซม.  น้ำหนัก : 10 กก.

NUX NPK-10 Electric Piano เปียโนไฟฟ้า 88 คีย์ เปียโนคุณภาพดี ๆ ที่มาพร้อมกับ Triple-Sensor Scaled Hammer-Action Keyboard เพื่อทัชชิ่งเหมือนเปียโนจริง ๆ ลิ่มสีงาช้างแบบด้าน ให้สัมผัสเหมือนได้เล่นเปียโนอะคูสติกเลย

คุณสมบัติแป้นปุ่มกดขั้นสูง มาพร้อมเซ็นเซอร์สามตัวแบบ WKJ-03 ให้อารมณ์ประมาณว่า ปุ่มสัมผัสแบบงาช้าง และยังมีความไวในการสัมผัส 5 แบบ เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์ผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน

นับได้ว่า เป็นเปียโนไฟฟ้าที่หายาก ถ้าเปรียบเทียบกับเปียโนรุ่นอื่น ๆ ในราคาที่ใกล้เคียงกัน แต่ NUX NPK 10 เข้าใจถึงความต้องการในการสัมผัสสิ่งที่ดีที่สุดและการแสดงออกที่ละเอียดอ่อนมากที่สุด NUX NPK-10 รุ่นนี้ น่าซื้อมาไว้ใช้งานที่สุดครับ

10. Artesia PA-88H เปียโนไฟฟ้า ดิจิตอลเปียโน 88 คีย์

Artesia PA-88H เปียโนไฟฟ้า ดิจิตอลเปียโน 88 คีย์

คีย์ : 88 คีย์ ขนาดมาตรฐาน  ลำโพง : ขนาด 15 วัตต์ 2 ตัว  ระบบ : คีย์ไวต่อการสัมผัส  ระบบเสียง Layer แบบอะคูสติก : 16 แบบ สมจริง  จำนวนโพลีโฟนีสูงสุด : 64 เสียง

Artesia PA-88H เปียโนไฟฟ้า ดิจิตอลเปียโน 88 คีย์ แบบ Hammer Action มีเสียงในตัวถึง 16 แบบ เปียโนรุ่นนี้ จะมีลำโพงในตัว สามารถปรับ EQ ได้ มีเสียงในตัวมากถึง 16 แบบ สามารถผสมเสียงได้ และยังสามารถปรับแต่งเสียงดังเบาของแต่ละ Layer ได้

เปียโนสามารถเสียบหูฟังได้ และต่อ Line Out ได้ สามารถใช้งานได้ทั้ง Adapter หรือใส่ถ่านก็สามารถทำได้ มีช่อง Midi Out และช่องเสียบ USB Out สำหรับเชื่อมต่อภายนอกเข้าสู่ Computer ใช้เป็นคีย์บอร์ดใบ้หรือ Midi Controller ได้

มาพร้อม Sustain Pedal และ Power Adapter เปีบโนรุ่นนี้ เป็นสุดยอดเปียโนไฟฟ้า จำนวน 88 คีย์ ที่คุ้มที่สุดเลย ในตอนนี้ จาก Artesia รุ่น PA-88H กับสเป็คที่ดีเยี่ยม ที่ได้เป็นทั้งเปียโนไฟฟ้า และ Midi Controller เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อเปียโนไฟฟ้า

1. เสียงเปียโน

เปียโนไฟฟ้านั้น จะเป็นการเลียนเสียงของเปียโนอคูสติกนะครับ จะทำการใช้ลำโพงในการเปล่งเสียงออกมาแทนสาย เพราะฉะนั้น เสียงเปียโนจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละยี่ห้อ เพราะลำโพงที่ใช้นั้น ต่างกันนั่นเองครับ

2. แป้นคีย์บอร์ด

เปียโนอคูสติกนั้น มีทัชชิ่งที่หนัก เพราะว่าต้องการให้ปรับความหนักเบา ตามน้ำหนักที่กดได้ ทัชชิ่งที่หนัก อาจจะทำให้เล่นยากในช่วงแรก แต่หลังจากที่เล่นจนชินแล้ว จะมีประโยชน์มาก ๆ มันจะทำให้สามารถบรรเลงเพลง ไปตามอารมณ์ของเพลงได้ดีมากยิ่งขึ้นครับ

3. พื้นที่สำหรับติดตั้ง

บางรุ่นของเปียโนไฟฟ้านั้น มีขนาดที่ใหญ่ บางรุ่นก็มีขนาดเล็กทะทัดรัด ก่อนที่จะซื้อนั้น เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาพื้นที่จัดวางก่อนนะ ว่ามีพื้นที่พอไหม วางได้หรือไม่ และควรดูความเหมาะสมด้วย ไม่ควรวางในที่ชื้น ๆ นะครับ

4. ราคา

เปียโนที่มีราคาสูง ๆ เราก็ต้องมีงบประมาณที่มากขึ้น ประสิทธิภาพก็จะดีขึ้นตามราคาด้วย เพราะว่าใช้วัสดุที่คุณภาพดี คงทนแข็งแรง ประสิทธิภาพดี เทคโนโลยียอดเยี่ยม ถ้าเพื่อน ๆ มือใหม่ ยังไม่ต้องซื้อแพงก็ได้ครับ ใช้คุณภาพใช้ได้ราคาย่อมเยาไปก่อนครับ

สรุป

เพื่อน ๆ คงจะได้ข้อมูลต่าง ๆ สำหรับเปียโฯไฟฟ้าแล้วใช่ไหมครับ เพื่อน ๆ คงจะเล็ง เปียโนไฟฟ้า รุ่นที่ถูกใจไว้แล้วใช่ไหมครับ เปียโนไฟฟ้าเป็นเครื่องดนตรีที่เล่นง่ายครับ ไม่เจ็บนิ้วเหมือนกับการเล่นกีตาร์

ไม่ต้องใช้พลังมากเหมือนกับการตีกลอง สามารถเล่นไปด้วย ร้องเพลงเพราะ ๆ ไปด้วยได้อย่างสบายอารมณ์ รวมทั้งตัวเปียโน ยังได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม เรียบหรู ดูดี มีสไตล์ สวยงามทุกมุมมอง

สามารถที่จะนำมาวางตกแต่งห้องได้อย่างลงตัวด้วยนะ และเพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะใหญ่จนไม่สามารถวางในห้องได้นะ เพราะว่าบางรุ่นนั้น มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ทำให้สามารถจัดวางได้อย่างง่ายดาย และลงตัวครับ

นอกจากเพื่อน ๆ จะมี เปียโนไฟฟ้า ไว้เล่นอย่างเพลิดเพลินแล้ว ห้องของเพื่อน ๆ ก็ยังสวยงาม ดูดีขึ้นมาทันตาด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like