10 นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี Smartwatch ตัวท็อป เพื่อคนรักสุขภาพ ปี 2021

นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การออกกำลังกายนั้น ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงชอบนะครับ บางคนอาจจะชอบการวิ่ง บางคนอาจชอบขี่จักรยาน และยังมีการออกกำลังกายอื่น ๆ อีก สิ่งที่อยู่คู่กับการออกกำลังกายคงเป็น Smartwatch วันนี้ผมจะพูดถึง นาฬิกา Garmin ครับ

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา นาฬิกา ที่ติดตามกิจกรรมการกีฬา ติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพนะครับ เช่น การวัดจำนวนก้าวเดิน อัตราการเต้นของหัวใจ การวัดปริมาณแคลอรี่ที่ใช้ และอื่น ๆ

โดยเจ้านาฬิกา Garmin เราสามารถใช้ได้หลายโอกาสเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า การออกกำลังกายด้วยจักรยานออกกำลังกาย หรือวิ่งที่สวนสุขภาพพร้อมกับหูฟังออกกำลังกายอันโปรด เป็นต้น

นาฬิกา Garmin ถือว่าเป็น Smartwatch ตัวท็อป ที่เรียกว่าเป็นอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี GPS ที่ครองใจใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียวนะครับ ซึ่งแบรนด์ นาฬิกา Garmin ในตลาดบ้านเราตอนนี้

มีออกมาให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของมากมายหลายรุ่นเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Instinct, Fenix, Forerunner และ Vívosmart เป็นต้นครับ ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่ต้องการจะมี นาฬิกา Garmin ไว้ใช้งานสักเรือนอาจจะสงสัยครับ

ว่าถ้าจะซื้อมาไว้ใช้จะซื้อรุ่นไหนดี เพราะว่า เห็นออกมาหลายรุ่น แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติอะไรบ้าง มีจุดเด่นด้านไหน ทำอะไรได้บ้าง ถ้าเพื่อน ๆ มีคำถามในใจ ไม่ต้องกังวลเลยครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ จะได้คำตอบแน่นอน

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือก นาฬิกา Garmin ที่ตรงกับวัตถุประสงค์ และความต้องการการใช้งานของเพื่อน ๆ อีกทั้งผมยังได้จัด 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี Smartwatch ตัวท็อป ทั้งชายและหญิง

และสามารถซื้อแบบออนไลน์ได้ด้วย นำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้เลยครับ ข้อมูลที่ผมนำมาฝาก เพื่อน ๆ จะต้องสนใจและเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนครับ จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี Smartwatch ของคนรุ่นใหม่ ทรงสวย เหมาะกับสายสุขภาพ ปี 2021

1. Garmin Fenix 6X Pro Solar นาฬิกาออกกำลังกาย

Garmin Fenix 6X Pro Solar นาฬิกาออกกำลังกาย

      ประเภทกีฬา : หลากหลาย   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS + เพลง 16 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหลดสแตนด์บาย 21-24วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Fenix 6x Pro Solar เป็น สมาร์ทวอทช์ มัลติสปอร์ตระดับพรีเมี่ยมระบบจีพีเอสครับ บริเวณหน้าจอนาฬิกา จะมีเลนส์ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ที่จะช่วยให้สามารถใช้งานได้ยาว ๆ ถ้าต้องวิ่งระยะทางไกล ๆ กลางแจ้ง แบตไม่หมดแน่นอน

มี Data Screen ที่ช่วยในการแบ่งข้อมูล บนหน้าจอให้ดู ได้อย่างครบถ้วน สะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องกดเปลี่ยนไปมา อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยในเรื่องการออกกำลังกายของเพื่อน ๆ

นาฬิกาสามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 10 ATM (100 เมตร) สบายใจ หายห่วง สำหรับการดำน้ำลึก มีรูปลักษณ์สวยงาม เท่ เก๋ไก๋ ดีไซน์สวย ข้ากันกับทุกไลฟ์สไตล์ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย

และผู้ที่ชอบการผจญภัย Garmin Fenix 6x Pro Solar สมาร์ทวอทช์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์รุ่นนี้ เป็นนาฬิกาที่คุณภาพสูง ประโยชน์ในการใช้ครบครัน ควรมีติดตัวไว้อย่างยิ่งครับ

หรือชื่นชอบการผจญภัย คุณสามารถอ่านรีวิวเต็ม ๆ ได้ที่ Garmin Fenix 6x Pro Solar สมาร์ทวอทช์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์

จุดเด่น

 • มีระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ในตัว
 • ระบบจีพีเอสมีความแม่นยำสูง
 • การชาร์จแบตเพียงประมาณสองเดือนต่อครั้ง
 • สามารถเปิดปิดระบบ หรือเรียกใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ตามต้องการ
 • Custom ข้อมูลที่จะมาแสดงบนหน้าจอได้เอง
 • ฟังก์ชั่น อื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยคุณออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี

2. Garmin Fenix 6S Sapphire นาฬิกา GPS มัลติสปอร์ตพรีเมี่ยม

Garmin Fenix 6S Sapphire นาฬิกา GPS

      ซีรีส์ : fēnix   ระบบดาวเทียม : GPS/GLONASS/Galileo   ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ : ออปติคัล   Running Dynamics : ใช่   การกันน้ำ : 100 ม.   Connect IQ : ใช่   ประเภทการใช้งาน : มัลติสปอร์ต

Garmin Fenix 6S Sapphire นาฬิกา GPS มัลติสปอร์ตพรีเมี่ยม หน้าปัดเล็ก เพิ่มความคล่องตัว แต่ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม นาฬิการุ่น 6S นี้ เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุดครับ ขนาดเครื่องเพียง 42 มม. และหนาแค่ 13.8 มม. เท่านั้น

ทำให้เหมาะสมกับสุภาพสตรี คนที่ข้อมือเล็ก หรือคนที่ต้องการความสะดวกคล่องตัว ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มีความครบครัน ไม่ต้องห่วงครับ เช่น มีที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจ มีระบบเซนเซอร์ความแม่นยำสูง

มีระบบการนำทางด้วยดาวเทียม ที่เชื่อมโยงกับดาวเทียมถึง 3 ระบบ นาฬิกา Garmin รุ่นนี้ มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ เพราะใช้ไทเทเนี่ยมในการผลิต และเคลือบด้วยแซฟไฟร์ เพื่อเพิ่มความทนทานแข็งแรง

มาพร้อมฟังก์ชั่นทางการกีฬาครบครันทุกรูปแบบ สามารถจัดเก็บเพลง ซึ่งบันทึกได้มากถึง 2,000 เพลง ทำให้มีความสนุกจากการวิ่งไปด้วย ฟังเพลงไปด้วยได้ เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • วัสดุผสมโพลิเมอร์เสริมแรงเส้นใยพร้อมฝาครอบสเตนเลสด้านหลัง แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน
 • สามารถกันน้ำที่ระดับความลึกสูงสุด 100 เมตร
 • หน้าจอแสดงผลแบบ Transflective memory-in-pixel สว่างอยู่ตลอดเวล
 • เทรนการออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ผ่านฟีเจอร์ที่รองรับกีฬาหลากชนิด
 • สามารถติดตามสถิติ เก็บระยะทาง และการบันทึกการฝึกซ้อม
 • ติดตามข้อมูลสุขภาพด้วยฟังก์ชันการวัดอัตราการเต้นหัวใจ การนอน การดื่มน้ำ การหายใจ ฯลฯ ด้วยเซ็นเซอร์ Pulse Ox
 • สามารถใช้โปรไฟล์กิจกรรมที่โหลดไว้ล่วงหน้าได้ เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ปีนเขา ตีกอล์ฟและอีกมากมาย

3. Garmin Venu นาฬิกา GPS smartwatch

Garmin Venu นาฬิกา GPS smartwatch

      ประเภทกีฬา : หลากหลาย   หน้าจอสัมผัส : ใช่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 6-8 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 5 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Venu นาฬิกา GPS smartwatch เป็นนาฬิกาสำหรับผู้ที่ต้องการ พิ่มสไตล์ของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว ตัวนาฬิกา มีหน้าจอ AMOLED ทำให้การอ่านในที่มืดง่ายขึ้น

สำหรับการแจ้งเตือน และข้อมูลสุขภาพ ก็สามารถทำได้อย่างดีมาก ในส่วนของการ การกีฬาและการติดตามสุขภาพนั้นจะเหมือนกับ Vivoactive 4 ได้แก่ การวิ่ง การปั่นจักรยาน ว่ายน้ำในสระ (กันน้ำ 50 เมตร), กอล์ฟ, และอื่น ๆ

สามารถงวัดอัตราการเต้นของหัวใจใต้น้ำได้ ตัวนาฬิการุ่นนี้ จะมีหลากหลายสีให้เพื่อน ๆ เลือกตามความต้องการได้เลย เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายใช้ดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • หน้าจอแสดงผล AMOLED สีสันสดใส ใช้งานได้ยาวนานถึง 5 วันในโหมดสมาร์ทวอตช์ และ 6 ชั่วโมงในโหมด GPS + MUSIC
 • Garmin Coach เสมือนมีโค้ชส่วนตัวที่ช่วยวางแผนการฝึกซ้อมเพื่อเป้าหมาย สามารถจับเวลา 7 กิจกรรมและติดตามข้อมูลได้นาน 14 วัน
 • มีฟีเจอร์ Animate workouts แสดงท่าทางการออกกำลังกายในโหมด Strength, Cardio, Yoga และ Pilate ผ่านนาฬิกา
 • ติดตามข้อมูลสุขภาพด้วยฟังก์ชันการวัดอัตราการเต้นหัวใจ การนอน การดื่มน้ำ การหายใจ ฯลฯ ด้วยเซ็นเซอร์ Pulse Ox
 • เข้าถึงเส้นทางใหม่ด้วยระบบที่รองรับทั้ง GPS GLONASS และ Galileo ทำให้รับสัญญาณดาวเทียมในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยได้ดี

4. Garmin Forerunner 945 วิ่งและไตรกีฬา GPS

Garmin Forerunner 945 วิ่งและไตรกีฬา GPS

      ซีรีส์ : Forerunner   ระบบดาวเทียม : GPS/GLONASS/Galileo   ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ : แบบออปติคัล   Running Dynamics : ใช่   การกันน้ำ : 50 ม.   Connect IQ : รองรับ   ประเภทการใช้งาน : ไตรกีฬา (วิ่ง/ว่ายน้ำ/ปั่นจักรยาน)

Garmin Forerunner 945 เป็นนาฬิกาที่มีน้ำหนักเบา แต่มากด้วยคุณสมบัติสำหรับไตรกีฬาครับ นอกจากนั้น ยังเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ และกีฬาพื้นฐานอื่นอีกด้วย

นาฬิการุ่นนี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ น้ำหนักเบาแค่ 50 กรัม ประหยัดพลังงานเป็นเลิศ เวลาที่ใช้งาน GPS ไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย ก็ยังสามารถใช้งานนาฬิกาได้นาน 36 ชั่วโมงยาว ๆ ไปเลยครับ

อีกทั้งนาฬิกายังใช้กระจกทนทานพิเศษอย่าง Gorilla Glass 3 ช่วยกันรอยขีดข่วน ใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย นาฬิการุ่นนี้พร้อมที่จะลุยไปกับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ โอกาสครับ เวลาที่เพื่อน ๆ ออกกำลังกายนาน ๆ นั้น

ก็คงจะฟังเพลงไปด้วยอย่างแน่นอน ดังนั้นครับ รุ่นนี้จึงสามารถฟังเพลงจาก Spotify ได้ แถมยังจัดเก็บเพลงได้มากถึง 500 เพลง นับว่าเป็น นาฬิกา Garmin ที่ดีมีคุณภาพ รองรับการใช้งานที่หลากหลายครับ

จุดเด่น

 • ซิงค์เพลงจากบริการสตรีมมิ่งระดับพรีเมี่ยมที่เลือกสรรหรือจัดเก็บเพลงได้ถึง 500 เพลงบนนาฬิกาข้อมือ
 • เชื่อมต่อกับหูฟัง (จำหน่ายแยกต่างหาก) ที่มีเทคโนโลยี BLUETOOTH เพื่อการฟังเพลงที่ไม่ต้องใช้โทรศัพท์
 • แสดงผล VO2Max, Training Status และฟังก์ชันใหม่ Training Load Balance
 • Garmin Pay ใช้เทคโนโลยี Contactless Payment ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกด้วยนาฬิกาข้อมือ
 • แผนที่แบบสีที่มาพร้อมในตัวจะนำทางในขณะวิ่ง เพื่อให้เกิดการไม่หลงทางขณะออกกำลังกาย

5. นาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner 645 Music

นาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner 645 Music

      ประเภทกีฬา : หลากหลาย   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 5 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 7 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

นาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner 645 Music เป็นนาฬิกาออกกำลังกาย ที่สามารถเก็บเพลงไว้ได้มากถึง 500 เพลง เพื่อใช้เปิดฟังในขณะวิ่ง ทำให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องพกโทรศัพท์ ไปใช้ในขณะวิ่งก็ได้

ตัวนาฬิกา จะมีกรอบสแตนเลสและมีน้ำหนักเบา ทำให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ไปกับการเล่นกีฬาได้หลายอย่าง แต่ยกเว้นกีฬาว่ายน้ำครับ นาฬิกายังสามารถกันน้ำได้ 50 เมตรอยู่ครับ

สำหรับอายุการใช้งานแบตเตอรี่นั้นสั้นนิดนึงครับ แต่โดยรวมใช้งานได้ดี เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เน้นการฟังเพลง และการออกกำลังไปด้วย ซึ่งอาจจะคล้ายกับ 245 Music แต่มีการสนับสนุน Garmin Pay ครับ

ตัวนาฬิกามีการออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม ดูดี มีสไตล์ น่าใช้งาน เป็นนาฬิกาอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เป็น Garmin ที่สวยที่สุด (ดีไซด์ที่สวยงาม ดูเรียบหรู)
 • ที่เก็บข้อมูลไฟล์เพลง แบบออฟไลน์ได้ถึง 500 เพลง
 • มี Advanced Running ขั้นสูง เป็นการวิเคราะห์สมดุลเวลาในขณะที่เท้าเหยียบพื้นตอนวิ่งในช่วงก้าวยาว
 • ปรับแต่งหน้าปัดนาฬิกา, วิดจิท และแอป ด้วย Connect IQ ได้แบบฟรีๆไม่ต้องเสียเงิน
 • วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือตลอด 24 ชม. ด้วยเทคโนโลยี Garmin Elevate wrist heart rate
 • รองรับ GPS + GLONASS เพิ่มความแม่นยำในการบันทึกตำแหน่งในบางพื้นที่
 • ฟังก์ชั่นการวัดระดับความเครียด พร้อมการฝึกหายใจเพื่อช่วยผ่อนคลาย ช่วยบาลานซ์ความเครียดและการพักผ่อน

6. Garmin Vivoactive 4S สมาร์ทวอทช์ GPS

Garmin Vivoactive 4S สมาร์ทวอทช์ GPS

      ซีรีส์ : vívoactive   ระบบดาวเทียม : GPS/GLONASS/Galileo   ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ : ออปติคัล   Running Dynamics : ไม่   การกันน้ำ : 50 ม.   Connect IQ : ใช่   ประเภทการใช้งาน : ติดตามสุขภาพ, ออกกำลังกายทั่วไป

Garmin Vivoactive 4S สมาร์ทวอทช์ GPS นาฬิกาสำหรับคนแอคทีฟ ใส่ทำกิจกรรมทางน้ำได้ยอดเยี่ยม นาฬิการุ่นนี้ครับ เรียกได้ว่า เป็นนาฬิกาที่ครอบคลุมทุกกิจกรรมของคนทั่วไปเลย โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพครับ

ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับ, การหายใจ, การดื่มน้ำ และการออกกำลังกาย ตัวนาฬิกาจะมีหน้าปัดที่สวยงาม ขนาดเล็ก พอเหมาะพอดีกับข้อมือผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ใส่ได้นะครับ ได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิงเลย

ในส่วนของคุณสมบัติต่าง ๆ ของนาฬิการุ่นนี้ ก็มีมาให้ใช้งานอย่างครบครัน สามารถใช้ในกิจกรรมทางน้ำได้ ใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้ หรือติดตามการออกกำลังกายก็ได้เช่นเดียวกัน ภายในนาฬิกา มีแอนิเมชันฝึกสอนสำหรับโยคะ ฟิตเนส

พิลาทิส, และคาร์ดิโอต่าง ๆ และสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงขณะออกกำลังกายด้วยนะครับ รุ่นนี้ยังสามารถ ฟังเพลงผ่าน Spotify หรือดาวน์โหลดเพลงไว้ฟังเองได้ถึง 500 เพลง ได้อีกด้วย ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • 4S คุณสมบัติเหมือนเดิม เพียงแต่ขนาดเล็กลงจากรุ่น Vivoactive 4
 • ด้วยสาย Quick Release ขนาด 18mm เปลี่ยนสายได้ด้วยตนเอง
 • น้ำหนักเพียง 40 กรัม หน้าจอ 1.1 ” (218 x 218px)
 • ขนาดตัวเรือน 40.0 x 40.0 x 12.7 mm รองรับข้อมือ 110-175 mm
 • รองรับการฟังเพลงบนนาฬิกาด้วยการโอนถ่ายเพลงได้สูงสุด 500 เพลง หรือ Spotify
 • ฟังเพลงไร้สมาร์ทโฟน พกไปเพียงหูฟังบลูทูธ และ Vivoactive 4S
 • ออกกำลังกายตามภาพแอนิเมชั่นบนหน้าปัด ในโหมด ยกน้ำหนัก, คาร์ดิโอ, โยคะ และ พิลาทิส

7. Garmin Forerunner 245 Music นาฬิกาวิ่ง GPS

Garmin Forerunner 245 Music นาฬิกาวิ่ง GPS

      กีฬาประเภท : วิ่ง, จักรยาน   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 13 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 7 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Forerunner 245 Music นาฬิกาวิ่ง GPS นาฬิการุ่นนี้ เน้นใช้งานในการติดตามการวิ่ง การว่ายน้ำ และคาร์ดิโอเป็นหลัก รวมไปถึงกันน้ำที่ 50 เมตรอีกด้วย มีเซนเซอร์สำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคัล

เพื่ออ่านค่า VO2 Max และค่าปริมาณต่าง ๆ ในร่างกายของ มีคุณสมบัติ PacePro ซึ่งใช้ข้อมูล GPS ในการเร่งเวลาตามที่เพื่อน ๆ ต้องการ นาฬิการุ่นนี้ ยังสามารถเก็บเพลงได้ 500 เพลง โดยควบคุมการเ่ลนจากโทรศัพท์ครับ

มี Running Dynamics ขั้นสูง ซึ่งประกอบด้วยเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง สมดุลเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง ช่วงก้าวยาวและอื่น ๆ แบตเตอรี่ก็สามารถใช้ได้นานเหมือนกัน โดยจะใช้ได้ 7 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์และนานถึง 6 ชั่วโมงในโหมด GPS และเล่นเพลงครับ

จุดเด่น

 • ซิงค์กับบริการสตรีมมิ่งเพลงต่าง ๆ อย่าง Spotify® เพื่อการจัดเก็บและเล่นเพลงโปรดได้ง่าย ๆ
 • ประเมินสถานะการฝึกปัจจุบันข เพื่อบ่งบอกว่า กำลังฝึกน้อยเกินไปหรือมากเกินไป
 • สามารถรับแผนการฝึกที่ปรับเปลี่ยนได้จากโค้ชของ Garmin ได้ที่ชุมชนฟิตเนสออนไลน์ Garmin Connect
 • มี Running Dynamics ขั้นสูง ซึ่งประกอบด้วยเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง สมดุลเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง ช่วงก้าวยาวและอื่น ๆ
 • คุณสมบัติการรับรู้ เช่น built-in incident detection ซึ่งช่วยทำให้การแชร์ตำแหน่งที่อยู่ของเป็นเรื่องง่าย
 • ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่: ใช้ได้นานถึง 7 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์และนานถึง 6 ชั่วโมงในโหมด GPS และเล่นเพลง

8. Garmin Instinct นาฬิกาออกกำลังกาย

Garmin Instinct นาฬิกาออกกำลังกาย

      ซีรีส์ : Instinct   ระบบดาวเทียม : GPS/GLONASS/Galileo   ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ : ออปติคัล   Running Dynamics : ไม่   การกันน้ำ : 100 ม.   Connect IQ : ไม่   ประเภทการใช้งาน : กิจกรรมกลางแจ้ง, ปีนเขา, ดำน้ำ, เดินป่า,ปั่นจักรยาน

Garmin Instinct นาฬิกาออกกำลังกาย เหมาะหรับการผจญภัย สวยงาม แข็งแรง ทนทาน ตามมาตรฐานทหาร นาฬิกาเรือนนี้ เหมาะสำหรับสายลุยมาก ๆ ครับ โดยสามารถ ไปเดินป่า, ปีนเขา, ดำน้ำ, หรือปั่นจักรยาน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทาง

เพราะนาฬิการุ่นนี้ จะมี TracBack ที่จะนำทางเพื่อน ๆ กลับไปยังจุดเริ่มต้นได้ โดยการใช้เส้นทางเดิมครับ และมีระบบเข็มทิศแบบ 3 แกนในตัว ที่จะช่วยบอกพิกัดให้รู้ ทั้งแนวราบและแนวดิ่ง ทำให้สามารถรู้สภาพการณ์ได้อย่างละเอียดครับ

นาฬิการุ่นนี้ ยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตรครับ ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง ใช้ได้นาน 2 สัปดาห์ ตัวเรือนใช้วัสดุและการเสริมเคมีให้นาฬิกามีความแข็งแกร่งทนทาน ผลิตได้มาตรฐานของทหารอเมริกา (MIL-STD-810G)

ด้วยความแข็งแรงทนทานขนาดนี้ เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องห่วงเรื่องความเสียหายเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหานาฬิกาที่ใช้งานได้ดี แข็งแรง รุ่นนี้เหมาะมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการใช้แบตเตอรี่ ได้อย่างยาวนาน ด้วยการชาร์จจากพลังงานแสงอาทิตย์
 • ภายใต้ความทนทานที่ได้มาตรฐานทางการทหาร สามารถสนุกได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเลย
 • รองรับดาวเทียมระบบ GPS, GLONASS และ Galileo มั่นใจได้ ไม่มีหลงทาง
 • ฝึกซ้อมอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยแอปกีฬาที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าบนนาฬิกา
 • อ่านการแจ้งเตือนจากมือถือบนข้อมือของคุณ

9. Garmin Forerunner 45 นาฬิกาวิ่ง GPS

Garmin Forerunner 45 นาฬิกาวิ่ง GPS

      กีฬาประเภท : วิ่ง, จักรยาน   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 13 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 7 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Forerunner 45 นาฬิกาวิ่ง GPS นาฬิการาคาไม่แรง แต่มีฟีเจอร์การใช้งานที่มากมาย ครบครัน ทุกการใช้งาน เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างยิ่ง ถ้าใครที่มีงบจำกัด รุ่นนี้น่าจะเหมาะสมครับ

ตัวนาฬิกามาในรูปแบบ ทรงแบบกลมที่มีขนาด 39 มม. และ 42 มม. หน้าจอ Transflective แบบเดียวกับนาฬิกาของ Garmin รุ่นอื่น ๆ มีความสามารถในการลงน้ำได้ลึก 50 เมตร แต่ต้องบอกตามตรงว่า ไม่มีโหมดติดตามสำหรับการว่ายน้ำมาให้นะครับ

สามารถใช้งาน โหมดกีฬา เช่น วิ่ง, ปั่น, ฟิตเนส, ลู่วิ่ง, Elliptical, คาร์ดิโอ, โยคะ และ อื่น ๆ ได้อยากครบครัน รองรับ Garmin Coach รับแผนการฝึกซ้อมส่วนตัว และการแจ้งเตือนอัจฉริยะ ข้อความต่าง ๆ และสายเรียกเข้า เมื่อเชื่อมกับ Garmin Connect App

มีเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ มีระบบการติดตามการนอนหลับ เน้นการติดตามในเรื่องการวิ่ง และการขี่จักรยานเป็นหลัก รองรับพิกัดแบบจานดาวเทียม นาฬิการุ่นนี้ จะเป็นการเชื่อมต่อ แบบ Bluetooth และใช้ได้ทั้ง Android และ iOS ครับ

จุดเด่น

 • นาฬิกาวิ่ง GPS ขนาดเล็ก ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจผ่านข้อมือ
 • ระบบ GPS ติดตามเส้นทางกลางแจ้ง ระยะทาง, ความเร็ว และ Pace
 • โหมดกีฬา เช่น วิ่ง, ปั่น, ฟิตเนส, ลู่วิ่ง, Elliptical, คาร์ดิโอ, โยคะ และ อื่น ๆ
 • รองรับ Garmin Coach รับแผนการฝึกซ้อมส่วนตัว
 • การแจ้งเตือนอัจฉริยะ ข้อความต่าง ๆ และสายเรียกเข้า เมื่อเชื่อมกับ Garmin Connect App
 • ทำงานร่วมกับแผนการฝึกซ้อมที่ปรับเปลี่ยนได้จาก Garmin Coach ที่นำโค้ชผู้เชี่ยวชาญส่วนตัวมาไว้บนข้อมือคุณ

10. Garmin Vivoactive 3 นาฬิกาออกกำลังกาย

Garmin Vivoactive 3 นาฬิกาออกกำลังกาย

      กีฬาประเภท : หลากหลาย   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 13 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 7 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Vivoactive 3 นาฬิกาออกกำลังกาย นาฬิกา Garmin รุ่นนี้ เป็นนนาฬิกาอัจฉริยะ ที่ทำได้หลายอย่าง ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเลยครับ และสามารถใช้งานในเรื่องสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยม

โดยจะเน้นความสามารถในการติดตามกิจกรรมที่มีรายละเอียดสูง ด้วยการใช้ GPS มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ ที่จะวัดอัตราการเต้นหัวใจที่ดีมาก ๆ เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบวิ่งออกกำลังกาย ที่ต้องการติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ทั่วไป

ตัวนาฬิกา มีแพลตฟอร์มการชำระเงินด้วย Garmin Pay และสามารถเข้าถึงแอปต่าง ๆ ได้อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นกีฬาที่โหลดไว้แล้วถึง 15 แอปอีกด้วย อีกทั้งยังสามารุเปลี่ยนนาปัดนาฬิกา ผ่านทาง Connect IQ ครับ

ตัวหน้าปัดเป็นแบบ Touchscreen ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุก ๆ ท่านสามารถเข้าถึงได้ครับ รุ่นนี้รองรับกิจกรรมกีฬาหลาย ๆ อย่าง ตัวอย่างเช่น วิ่ง, จักรยาน, ว่ายน้ำ (สามารถกันน้ำได้ 50 เมตร) และฟิตเนสครับ

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานในโหมด GPS: สูงสุด 13 ชั่วโมง, โหมด Smartwatch: นานถึง 8 วัน ตัวเรื่อนของนาฬิกา ขอบจะเป็นสแตนเลส ทำให้ดูเป็นธีมสปอต และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าซีรีย์ Forerunner อีกด้วยครับ เป็นสมาร์ทวอชที่น่าใช้งานจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • Multi-Sport watch รองรับกีฬาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง ปี่นจักรยาน โยคะ คาร์ดิโอ และกีฬาอื่น ๆ
 • หน้าจอสี และระบบทัชสกรีน สวยงาม และเข้าใจง่าย
 • แสดง HR เป็นกราฟสี ชัดเจน มองเห็นสะดวก และเข้าใจง่าย สรุปผล HR หลังการฝึกซ้อมตาม Zone สี ได้บนนาฬิกาทันที
 • กันน้ำเทียบเท่าระดับความลึก 50 เมตร ใส่ในชีวิตประจำวัน และออกกำลังกายได้
 • Thai Smart Notification ได้พลาดทุกการติดต่อ ด้วยการแจ้งเตือนเป็นภาษาไทย
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานในโหมด GPS: สูงสุด 13 ชั่วโมง, โหมด Smartwatch: นานถึง 8 วัน

ทำความรู้จักกับ นาฬิกาการ์มิน (Garmin Smart Watch)

นาฬิกา Garmin ราคาถูก

สมาร์ทวอทช์ Garmin (การ์มิน) หลัก ๆ แล้วนะครับ หน้าที่ของนาฬิกาการ์มิน คือ คอยตรวจวัดข้อมูลต่าง ๆ ภายในร่างกายของเพื่อน ๆ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดระยะทางรวมทั้งหมดจากการออกกำลังกาย และอื่น ๆ อีกหลายอย่างครับ

ทำให้ นาฬิกา Garmin เป็นอุปกรณ์เสริมที่ดีมาก ๆ สำหรับการอกกำลังกายเลย ที่จะมาช่วยวางแผนการออกกำลังกาย สำหรับเพื่อน ๆ ทุกคนให้ดีมากยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ

นาฬิกา Garmin สามารถทำอะไรได้บ้าง

นาฬิกา Garmin นั้น เป็นนาฬิกาสำหรับผู้ที่รักในการออกกำลังกายครับ แต่เพื่อน ๆ บางคนอาจเคยได้ยินชื่อ นาฬิกา Garmin ว่าเป็น Smart Watch และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วนาฬิกาการ์มินทำอะไรได้บ้าง ถ้าอย่างนั้นเราไปดูรายละเอียดกันครับ

1. ฟังก์ชันในการทำงาน

นาฬิกา Garmin นั้น จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย และมีความยืดหยุ่นสูง สามารถวิเคราะห์ข้อมูล ได้ในทุก ๆ ชนิดกีฬาเลยครับ วิเคราะห์ได้หมดเลย และผู้ใช้งานก็ยังสามารถ ปรับแต่งการทำงานให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้อีกด้วยครับ

2. แอปพลิเคชัน

นาฬิกาการ์มินนั้น จะมีแอปที่ชื่อว่า Garmin Connect App มีความเสถียรภาพมากกว่าบางยี่ห้อ ใช้งานง่าย โดยจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ไปที่สมาร์ทโฟนของเพื่อน ๆ เพื่อใช้งาน บันทึกจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อพัฒนาการออกกำลังกายครับ

3. ประเภทการใช้งาน

ความจริงแล้วนะครับ นาฬิกาการ์มิน ไม่ได้ทำออกมาเพื่อเน้นแค่กลุ่มออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังได้จัดแยกกลุ่มคนตามประเภทการใช้งานไว้อีกด้วยครับ ดังนั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้นำมาใช้ในการออกกำลังกาย แต่ใช้งานอย่างอื่นได้คุ้มค่าแร่ครับ

4. หน้าปัดนาฬิกา

หน้าปัดนาฬิกา นับว่าเป็นฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอีกด้วยครับ เพราะว่า หน้าปัดนาฬิกานั้น สามารถ เปลี่ยนได้ตามใจเลย โดยเพื่อน ๆ สามารถโหลดคลังหน้าปัดนาฬิกาต่าง ๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชัน Garmin Connect App ครับ

5. แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน

นาฬิกาการ์มินนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องความทนทานแข็งแรงมาอย่างยาวนาน แม้กระทั่งรุ่นเก่า ๆ ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เลยในปัจจุบัน เพราะวัสดุที่ผลิตมีคุณภาพ เทคโนโลยีทันสมัย เพราะฉะนั้นมั่นใจในความคงทนแข็งแรงคุ้มค่าครับ

6. อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

นาฬิกาแบรนด์ Garmin นี้ มีอุปกรณ์เสริมให้เลือกใช้อย่างมากมาย และมีความหลากหลายครบ เช่น เซ็นเซอร์สำหรับการติดตาม ตรวจวัดข้อมูลการออกกำลังกายต่าง ๆ ถ้าภายหลังเพื่อน ๆ ต้องการใช้งาน ค่อยซื้อเพิ่มเติมเอาก็ได้ครับ

วิธีการเลือกซื้อ นาฬิกา Garmin

นาฬิกา Garmin

1. เลือกซื้อจากประเภทกีฬาที่ชอบ

นาฬิกา Garmin มีเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ที่สามารถบันทึกข้อมูล ในการออกกำลังกาย จากประเภทกีฬาต่าง ๆ ได้หลายชนิด อย่างเช่น การวิ่ง, การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า, การเล่น Cross Trainers, ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือกีฬาอื่น ๆ

นาฬิกาบางรุ่นครับ จะมีคำแนะนำเกี่ยวกับชนิดกีฬานั้น มาให้ด้วย เสมือนว่ามีโค้ชส่วนตัวมาช่วยเทรนให้แบบส่วนตัวเลยครับ ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ ออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพครับ

2. เลือกโดยดูจากงบประมาณที่มี

ตามปกติแล้วนะครับ นาฬิกา Garmin ยิ่งรุ่นที่แพงขึ้น ความสามารถ และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก็จะมีมากขึ้นไปด้วย แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานฟังก์ชั่นของเพื่อน ๆ ครับ ถ้าไม่ได้ใช้ทุกอย่างก็ลดสเปคลงได้ ราคาก็ลงไปด้วยครับ

3. ระบบในการเชื่อมต่อ

ในส่วนของการเชื่อมต่อบลูทูธ (Bluetooth) แบบไร้สายนั้น จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รับประโยชน์ต่าง ๆ มากมายครับ และยังทำให้เกิดความสะดวกสบายขึ้นนอีกด้วย นาฬิกาบางรุ่น สามารถลงเพลงไว้ได้

เมื่อเพื่อน ๆ เชื่อมต่อกับหูฟังกับหูฟังออกกำลังกายไร้สาย ก็สามารถออกกำลังกายไปด้วย ฟังเพลงไปด้วยได้แล้วล่ะครับ อีกทั้งยังใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อใช้การรับสายโทรศัพท์ก็ยังได้ ประโยชน์หลายอย่างมาก ๆ เลยครับ

4. ฟังก์ชันใช้งานง่าย และเก็บข้อมูลสถิติต่าง ๆ ได้อีกด้วย

นาฬิกา Garmin 1สามารถเก็บข้อมูลสถิติต่าง ๆ ได้หลายอย่าง นั่นทำให้เพื่อน ๆ สามารถเห็นพัฒนาการของตนเองได้ จุดที่ต้องบอกให้เพื่อน ๆ พิจารณา คือ ถ้านาฬิกาที่มีฟังก์ชันซับซ้อน ก็น่าจะทำให้คุณหงุดหงิดในการใช้งานได้ครับ

เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ควรเลือกนาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นไม่ซับซ้อน ใช้งานได้สะดวก เพื่อที่จะได้ใช้งานอย่างเต็มความสามารถ เกิดประสิทธิภาพ และคุ้มค่าต่อการใช้งานให้มากที่สุดครับ

สรุป

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ คงจะชอบมาก ๆ กันใช่ไหมครับ การออกกำลังกาย เราควรที่จะทำกันเป็นประจำ เพราะจะเกิดประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ได้สุขภาพที่ดี แข็งแรง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ป้องกันโรคภัยได้

การออกกำลังกาย ยังช่วยให้เพื่อน ๆ ไม่เกิดการเหนื่อยง่ายด้วย และที่สำคัญ การออกกำลังกาย ทำให้เราดูดี มีเสน่ห์ขึ้นด้วยนะครับ ดังนั้นตัวช่วยที่ดีอย่าง นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ Garmin เป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ สำหรับการออกกำลังกาย

เพราะสามารถวัดค่าต่าง ๆ ของร่างกาย มีการเก็บสถิติ และอื่น ๆ อีกมากมาย เมาถึงตรงนี่ ข้อมูล 10 นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ที่ผมนำมาฝากในวันนี้ คงจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รุ่นที่ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ นะครับ ออกกำลังกายกันให้มีความสุขครับเพื่อน ๆ

Avatar

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *