10 นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี Smartwatch ตัวท็อป เพื่อคนรักสุขภาพ ปี 2022

นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การออกกำลังกายนั้น ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงชอบนะครับ บางคนอาจจะชอบการวิ่ง บางคนอาจชอบขี่จักรยาน และยังมีการออกกำลังกายอื่น ๆ อีก สิ่งที่อยู่คู่กับการออกกำลังกายคงเป็น Smartwatch วันนี้ผมจะพูดถึง นาฬิกา Garmin ครับ

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา นาฬิกา ที่ติดตามกิจกรรมการกีฬา ติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพนะครับ เช่น การวัดจำนวนก้าวเดิน อัตราการเต้นของหัวใจ การวัดปริมาณแคลอรี่ที่ใช้ และอื่น ๆ

โดยเจ้านาฬิกา Garmin เราสามารถใช้ได้หลายโอกาสเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า การออกกำลังกายด้วยจักรยานออกกำลังกาย หรือวิ่งที่สวนสุขภาพพร้อมกับหูฟังออกกำลังกายอันโปรด เป็นต้น

นาฬิกา Garmin ถือว่าเป็น Smartwatch ตัวท็อป ที่เรียกว่าเป็นอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี GPS ที่ครองใจใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียวนะครับ ซึ่งแบรนด์ นาฬิกา Garmin ในตลาดบ้านเราตอนนี้

มีออกมาให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของมากมายหลายรุ่นเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Instinct, Fenix, Forerunner และ Vívosmart เป็นต้นครับ ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่ต้องการจะมี นาฬิกา Garmin ไว้ใช้งานสักเรือนอาจจะสงสัยครับ

ว่าถ้าจะซื้อมาไว้ใช้จะซื้อรุ่นไหนดี เพราะว่า เห็นออกมาหลายรุ่น แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติอะไรบ้าง มีจุดเด่นด้านไหน ทำอะไรได้บ้าง ถ้าเพื่อน ๆ มีคำถามในใจ ไม่ต้องกังวลเลยครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ จะได้คำตอบแน่นอน

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือก นาฬิกา Garmin ที่ตรงกับวัตถุประสงค์ และความต้องการการใช้งานของเพื่อน ๆ อีกทั้งผมยังได้จัด 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี Smartwatch ตัวท็อป ทั้งชายและหญิง

และสามารถซื้อแบบออนไลน์ได้ด้วย นำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้เลยครับ ข้อมูลที่ผมนำมาฝาก เพื่อน ๆ จะต้องสนใจและเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนครับ จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

นาฬิกา garmin ลดราคา

10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี Smartwatch ของคนรุ่นใหม่ ทรงสวย เหมาะกับสายสุขภาพ ปี 2022

1. Garmin Fenix 6X Pro Solar นาฬิกาออกกำลังกาย

Garmin Fenix 6X Pro Solar นาฬิกาออกกำลังกาย

ประเภทกีฬา : หลากหลาย   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS + เพลง 16 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหลดสแตนด์บาย 21-24วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Fenix 6x Pro Solar เป็น สมาร์ทวอทช์ มัลติสปอร์ตระดับพรีเมี่ยมระบบจีพีเอสครับ บริเวณหน้าจอนาฬิกา จะมีเลนส์ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ ที่จะช่วยให้สามารถใช้งานได้ยาว ๆ ถ้าต้องวิ่งระยะทางไกล ๆ กลางแจ้ง แบตไม่หมดแน่นอน

มี Data Screen ที่ช่วยในการแบ่งข้อมูล บนหน้าจอให้ดู ได้อย่างครบถ้วน สะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องกดเปลี่ยนไปมา อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยในเรื่องการออกกำลังกายของเพื่อน ๆ

นาฬิกาสามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 10 ATM (100 เมตร) สบายใจ หายห่วง สำหรับการดำน้ำลึก มีรูปลักษณ์สวยงาม เท่ เก๋ไก๋ ดีไซน์สวย ข้ากันกับทุกไลฟ์สไตล์ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย

และผู้ที่ชอบการผจญภัย Garmin Fenix 6x Pro Solar สมาร์ทวอทช์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์รุ่นนี้ เป็นนาฬิกาที่คุณภาพสูง ประโยชน์ในการใช้ครบครัน ควรมีติดตัวไว้อย่างยิ่งครับ

หรือชื่นชอบการผจญภัย คุณสามารถอ่านรีวิวเต็ม ๆ ได้ที่ Garmin Fenix 6x Pro Solar สมาร์ทวอทช์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์

จุดเด่น

 • มีระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ในตัว
 • ระบบจีพีเอสมีความแม่นยำสูง
 • การชาร์จแบตเพียงประมาณสองเดือนต่อครั้ง
 • สามารถเปิดปิดระบบ หรือเรียกใช้งานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้ตามต้องการ
 • Custom ข้อมูลที่จะมาแสดงบนหน้าจอได้เอง
 • ฟังก์ชั่น อื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยคุณออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี

2. Garmin Fenix 6S Sapphire นาฬิกา GPS มัลติสปอร์ตพรีเมี่ยม

Garmin Fenix 6S Sapphire นาฬิกา GPS

         ซีรีส์ : fēnix   ระบบดาวเทียม : GPS/GLONASS/Galileo   ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ : ออปติคัล   Running Dynamics : ใช่   การกันน้ำ : 100 ม.   Connect IQ : ใช่   ประเภทการใช้งาน : มัลติสปอร์ต

Garmin Fenix 6S Sapphire นาฬิกา GPS มัลติสปอร์ตพรีเมี่ยม หน้าปัดเล็ก เพิ่มความคล่องตัว แต่ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม นาฬิการุ่น 6S นี้ เป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุดครับ ขนาดเครื่องเพียง 42 มม. และหนาแค่ 13.8 มม. เท่านั้น

ทำให้เหมาะสมกับสุภาพสตรี คนที่ข้อมือเล็ก หรือคนที่ต้องการความสะดวกคล่องตัว ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มีความครบครัน ไม่ต้องห่วงครับ เช่น มีที่วัดอัตราการเต้นของหัวใจ มีระบบเซนเซอร์ความแม่นยำสูง

มีระบบการนำทางด้วยดาวเทียม ที่เชื่อมโยงกับดาวเทียมถึง 3 ระบบ นาฬิกา Garmin Fenix 6S รุ่นนี้ มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ เพราะใช้ไทเทเนี่ยมในการผลิต และเคลือบด้วยแซฟไฟร์ เพื่อเพิ่มความทนทานแข็งแรง

มาพร้อมฟังก์ชั่นทางการกีฬาครบครันทุกรูปแบบ สามารถจัดเก็บเพลง ซึ่งบันทึกได้มากถึง 2,000 เพลง ทำให้มีความสนุกจากการวิ่งไปด้วย ฟังเพลงไปด้วยได้ เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • วัสดุผสมโพลิเมอร์เสริมแรงเส้นใยพร้อมฝาครอบสเตนเลสด้านหลัง แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน
 • สามารถกันน้ำที่ระดับความลึกสูงสุด 100 เมตร
 • หน้าจอแสดงผลแบบ Transflective memory-in-pixel สว่างอยู่ตลอดเวล
 • เทรนการออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ผ่านฟีเจอร์ที่รองรับกีฬาหลากชนิด
 • สามารถติดตามสถิติ เก็บระยะทาง และการบันทึกการฝึกซ้อม
 • ติดตามข้อมูลสุขภาพด้วยฟังก์ชันการวัดอัตราการเต้นหัวใจ การนอน การดื่มน้ำ การหายใจ ฯลฯ ด้วยเซ็นเซอร์ Pulse Ox
 • สามารถใช้โปรไฟล์กิจกรรมที่โหลดไว้ล่วงหน้าได้ เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ปีนเขา ตีกอล์ฟและอีกมากมาย

3. Garmin Venu นาฬิกา GPS smartwatch

Garmin Venu นาฬิกา GPS smartwatch

ประเภทกีฬา : หลากหลาย   หน้าจอสัมผัส : ใช่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 6-8 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 5 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Venu นาฬิกา GPS smartwatch เป็นนาฬิกาสำหรับผู้ที่ต้องการ พิ่มสไตล์ของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว ตัวนาฬิกา มีหน้าจอ AMOLED ทำให้การอ่านในที่มืดง่ายขึ้น

สำหรับการแจ้งเตือน และข้อมูลสุขภาพ ก็สามารถทำได้อย่างดีมาก ในส่วนของการ การกีฬาและการติดตามสุขภาพนั้นจะเหมือนกับ Vivoactive 4 ได้แก่ การวิ่ง การปั่นจักรยาน ว่ายน้ำในสระ (กันน้ำ 50 เมตร), กอล์ฟ, และอื่น ๆ

สามารถงวัดอัตราการเต้นของหัวใจใต้น้ำได้ ตัวนาฬิการุ่นนี้ จะมีหลากหลายสีให้เพื่อน ๆ เลือกตามความต้องการได้เลย เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ผู้หญิงใช้ได้ ผู้ชายใช้ดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • หน้าจอแสดงผล AMOLED สีสันสดใส ใช้งานได้ยาวนานถึง 5 วันในโหมดสมาร์ทวอตช์ และ 6 ชั่วโมงในโหมด GPS + MUSIC
 • Garmin Coach เสมือนมีโค้ชส่วนตัวที่ช่วยวางแผนการฝึกซ้อมเพื่อเป้าหมาย สามารถจับเวลา 7 กิจกรรมและติดตามข้อมูลได้นาน 14 วัน
 • มีฟีเจอร์ Animate workouts แสดงท่าทางการออกกำลังกายในโหมด Strength, Cardio, Yoga และ Pilate ผ่านนาฬิกา
 • ติดตามข้อมูลสุขภาพด้วยฟังก์ชันการวัดอัตราการเต้นหัวใจ การนอน การดื่มน้ำ การหายใจ ฯลฯ ด้วยเซ็นเซอร์ Pulse Ox
 • เข้าถึงเส้นทางใหม่ด้วยระบบที่รองรับทั้ง GPS GLONASS และ Galileo ทำให้รับสัญญาณดาวเทียมในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยได้ดี

4. Garmin Forerunner 945 วิ่งและไตรกีฬา GPS

Garmin Forerunner 945 วิ่งและไตรกีฬา GPS

         ซีรีส์ : Forerunner   ระบบดาวเทียม : GPS/GLONASS/Galileo   ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ : แบบออปติคัล   Running Dynamics : ใช่   การกันน้ำ : 50 ม.   Connect IQ : รองรับ

Garmin Forerunner 945 เป็นนาฬิกาที่มีน้ำหนักเบา แต่มากด้วยคุณสมบัติสำหรับไตรกีฬาครับ นอกจากนั้น ยังเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ และกีฬาพื้นฐานอื่นอีกด้วย

นาฬิการุ่นนี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ น้ำหนักเบาแค่ 50 กรัม ประหยัดพลังงานเป็นเลิศ เวลาที่ใช้งาน GPS ไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย ก็ยังสามารถใช้งานนาฬิกาได้นาน 36 ชั่วโมงยาว ๆ ไปเลยครับ

อีกทั้งนาฬิกา Garmin Forerunner 945 ยังใช้กระจกทนทานพิเศษอย่าง Gorilla Glass 3 ช่วยกันรอยขีดข่วน ใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย นาฬิการุ่นนี้พร้อมที่จะลุยไปกับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ โอกาสครับ เวลาที่เพื่อน ๆ ออกกำลังกายนาน ๆ นั้น

ก็คงจะฟังเพลงไปด้วยอย่างแน่นอน ดังนั้นครับ รุ่นนี้จึงสามารถฟังเพลงจาก Spotify ได้ แถมยังจัดเก็บเพลงได้มากถึง 500 เพลง นับว่าเป็น นาฬิกา Garmin ที่ดีมีคุณภาพ รองรับการใช้งานที่หลากหลายครับ

จุดเด่น

 • ซิงค์เพลงจากบริการสตรีมมิ่งระดับพรีเมี่ยมที่เลือกสรรหรือจัดเก็บเพลงได้ถึง 500 เพลงบนนาฬิกาข้อมือ
 • เชื่อมต่อกับหูฟัง (จำหน่ายแยกต่างหาก) ที่มีเทคโนโลยี BLUETOOTH เพื่อการฟังเพลงที่ไม่ต้องใช้โทรศัพท์
 • แสดงผล VO2Max, Training Status และฟังก์ชันใหม่ Training Load Balance
 • Garmin Pay ใช้เทคโนโลยี Contactless Payment ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกด้วยนาฬิกาข้อมือ
 • แผนที่แบบสีที่มาพร้อมในตัวจะนำทางในขณะวิ่ง เพื่อให้เกิดการไม่หลงทางขณะออกกำลังกาย

5. นาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner 645 Music

นาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner 645 Music

ประเภทกีฬา : หลากหลาย   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 5 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 7 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

นาฬิกาวิ่ง Garmin Forerunner 645 Music เป็นนาฬิกาออกกำลังกาย ที่สามารถเก็บเพลงไว้ได้มากถึง 500 เพลง เพื่อใช้เปิดฟังในขณะวิ่ง ทำให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องพกโทรศัพท์ ไปใช้ในขณะวิ่งก็ได้

ตัวนาฬิกา จะมีกรอบสแตนเลสและมีน้ำหนักเบา ทำให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ไปกับการเล่นกีฬาได้หลายอย่าง แต่ยกเว้นกีฬาว่ายน้ำครับ นาฬิกายังสามารถกันน้ำได้ 50 เมตรอยู่ครับ

สำหรับอายุการใช้งานแบตเตอรี่นั้นสั้นนิดนึงครับ แต่โดยรวมใช้งานได้ดี เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เน้นการฟังเพลง และการออกกำลังไปด้วย ซึ่งอาจจะคล้ายกับ 245 Music แต่มีการสนับสนุน Garmin Pay ครับ

ตัวนาฬิกา Garmin Forerunner 645 มีการออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม ดูดี มีสไตล์ น่าใช้งาน เป็นนาฬิกาอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เป็น Garmin ที่สวยที่สุด (ดีไซด์ที่สวยงาม ดูเรียบหรู)
 • ที่เก็บข้อมูลไฟล์เพลง แบบออฟไลน์ได้ถึง 500 เพลง
 • มี Advanced Running ขั้นสูง เป็นการวิเคราะห์สมดุลเวลาในขณะที่เท้าเหยียบพื้นตอนวิ่งในช่วงก้าวยาว
 • ปรับแต่งหน้าปัดนาฬิกา, วิดจิท และแอป ด้วย Connect IQ ได้แบบฟรีๆไม่ต้องเสียเงิน
 • วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือตลอด 24 ชม. ด้วยเทคโนโลยี Garmin Elevate wrist heart rate
 • รองรับ GPS + GLONASS เพิ่มความแม่นยำในการบันทึกตำแหน่งในบางพื้นที่
 • ฟังก์ชั่นการวัดระดับความเครียด พร้อมการฝึกหายใจเพื่อช่วยผ่อนคลาย ช่วยบาลานซ์ความเครียดและการพักผ่อน

6. Garmin Vivoactive 4S สมาร์ทวอทช์ GPS

Garmin Vivoactive 4S สมาร์ทวอทช์ GPS

         ซีรีส์ : vívoactive   ระบบดาวเทียม : GPS/GLONASS/Galileo   ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ : ออปติคัล   Running Dynamics : ไม่   การกันน้ำ : 50 ม.   Connect IQ : ใช่

Garmin Vivoactive 4S สมาร์ทวอทช์ GPS นาฬิกาสำหรับคนแอคทีฟ ใส่ทำกิจกรรมทางน้ำได้ยอดเยี่ยม นาฬิการุ่นนี้ครับ เรียกได้ว่า เป็นนาฬิกาที่ครอบคลุมทุกกิจกรรมของคนทั่วไปเลย โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพครับ

ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับ, การหายใจ, การดื่มน้ำ และการออกกำลังกาย ตัวนาฬิกาจะมีหน้าปัดที่สวยงาม ขนาดเล็ก พอเหมาะพอดีกับข้อมือผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ใส่ได้นะครับ ได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิงเลย

ในส่วนของคุณสมบัติต่าง ๆ ของนาฬิการุ่นนี้ ก็มีมาให้ใช้งานอย่างครบครัน สามารถใช้ในกิจกรรมทางน้ำได้ ใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้ หรือติดตามการออกกำลังกายก็ได้เช่นเดียวกัน ภายในนาฬิกา Garmin Vivoactive 4S มีแอนิเมชันฝึกสอนสำหรับโยคะ ฟิตเนส

พิลาทิส, และคาร์ดิโอต่าง ๆ และสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงขณะออกกำลังกายด้วยนะครับ รุ่นนี้ยังสามารถ ฟังเพลงผ่าน Spotify หรือดาวน์โหลดเพลงไว้ฟังเองได้ถึง 500 เพลง ได้อีกด้วย ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • 4S คุณสมบัติเหมือนเดิม เพียงแต่ขนาดเล็กลงจากรุ่น Vivoactive 4
 • ด้วยสาย Quick Release ขนาด 18mm เปลี่ยนสายได้ด้วยตนเอง
 • น้ำหนักเพียง 40 กรัม หน้าจอ 1.1 ” (218 x 218px)
 • ขนาดตัวเรือน 40.0 x 40.0 x 12.7 mm รองรับข้อมือ 110-175 mm
 • รองรับการฟังเพลงบนนาฬิกาด้วยการโอนถ่ายเพลงได้สูงสุด 500 เพลง หรือ Spotify
 • ฟังเพลงไร้สมาร์ทโฟน พกไปเพียงหูฟังบลูทูธ และ Vivoactive 4S
 • ออกกำลังกายตามภาพแอนิเมชั่นบนหน้าปัด ในโหมด ยกน้ำหนัก, คาร์ดิโอ, โยคะ และ พิลาทิส

7. Garmin Forerunner 245 Music นาฬิกาวิ่ง GPS

Garmin Forerunner 245 Music นาฬิกาวิ่ง GPS

         กีฬาประเภท : วิ่ง, จักรยาน   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 13 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 7 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Forerunner 245 Music นาฬิกาวิ่ง GPS นาฬิการุ่นนี้ เน้นใช้งานในการติดตามการวิ่ง การว่ายน้ำ และคาร์ดิโอเป็นหลัก รวมไปถึงกันน้ำที่ 50 เมตรอีกด้วย มีเซนเซอร์สำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบออปติคัล

เพื่ออ่านค่า VO2 Max และค่าปริมาณต่าง ๆ ในร่างกายของ มีคุณสมบัติ PacePro ซึ่งใช้ข้อมูล GPS ในการเร่งเวลาตามที่เพื่อน ๆ ต้องการ นาฬิการุ่นนี้ ยังสามารถเก็บเพลงได้ 500 เพลง โดยควบคุมการเ่ลนจากโทรศัพท์ครับ

Garmin Forerunner 245 มี Running Dynamics ขั้นสูง ซึ่งประกอบด้วยเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง สมดุลเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง ช่วงก้าวยาวและอื่น ๆ แบตเตอรี่ก็สามารถใช้ได้นานเหมือนกัน โดยจะใช้ได้ 7 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์และนานถึง 6 ชั่วโมงในโหมด GPS และเล่นเพลงครับ

จุดเด่น

 • ซิงค์กับบริการสตรีมมิ่งเพลงต่าง ๆ อย่าง Spotify® เพื่อการจัดเก็บและเล่นเพลงโปรดได้ง่าย ๆ
 • ประเมินสถานะการฝึกปัจจุบันข เพื่อบ่งบอกว่า กำลังฝึกน้อยเกินไปหรือมากเกินไป
 • สามารถรับแผนการฝึกที่ปรับเปลี่ยนได้จากโค้ชของ Garmin ได้ที่ชุมชนฟิตเนสออนไลน์ Garmin Connect
 • มี Running Dynamics ขั้นสูง ซึ่งประกอบด้วยเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง สมดุลเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง ช่วงก้าวยาวและอื่น ๆ
 • คุณสมบัติการรับรู้ เช่น built-in incident detection ซึ่งช่วยทำให้การแชร์ตำแหน่งที่อยู่ของเป็นเรื่องง่าย
 • ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่: ใช้ได้นานถึง 7 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์และนานถึง 6 ชั่วโมงในโหมด GPS และเล่นเพลง

8. Garmin Instinct นาฬิกาออกกำลังกาย

Garmin Instinct นาฬิกาออกกำลังกาย

         ซีรีส์ : Instinct   ระบบดาวเทียม : GPS/GLONASS/Galileo   ระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจ : ออปติคัล   Running Dynamics : ไม่   การกันน้ำ : 100 ม.   Connect IQ : ไม่   ประเภทการใช้งาน : กิจกรรมกลางแจ้ง, ปีนเขา, ดำน้ำ, เดินป่า,ปั่นจักรยาน

Garmin Instinct นาฬิกาออกกำลังกาย เหมาะหรับการผจญภัย สวยงาม แข็งแรง ทนทาน ตามมาตรฐานทหาร นาฬิกาเรือนนี้ เหมาะสำหรับสายลุยมาก ๆ ครับ โดยสามารถ ไปเดินป่า, ปีนเขา, ดำน้ำ, หรือปั่นจักรยาน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทาง

เพราะนาฬิการุ่นนี้ จะมี TracBack ที่จะนำทางเพื่อน ๆ กลับไปยังจุดเริ่มต้นได้ โดยการใช้เส้นทางเดิมครับ และมีระบบเข็มทิศแบบ 3 แกนในตัว ที่จะช่วยบอกพิกัดให้รู้ ทั้งแนวราบและแนวดิ่ง ทำให้สามารถรู้สภาพการณ์ได้อย่างละเอียดครับ

นาฬิกา Garmin Instinct รุ่นนี้ ยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตรครับ ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง ใช้ได้นาน 2 สัปดาห์ ตัวเรือนใช้วัสดุและการเสริมเคมีให้นาฬิกามีความแข็งแกร่งทนทาน ผลิตได้มาตรฐานของทหารอเมริกา (MIL-STD-810G)

ด้วยความแข็งแรงทนทานขนาดนี้ เพื่อน ๆ สามารถออกกำลังกายได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องห่วงเรื่องความเสียหายเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหานาฬิกาที่ใช้งานได้ดี แข็งแรง รุ่นนี้เหมาะมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการใช้แบตเตอรี่ ได้อย่างยาวนาน ด้วยการชาร์จจากพลังงานแสงอาทิตย์
 • ภายใต้ความทนทานที่ได้มาตรฐานทางการทหาร สามารถสนุกได้เต็มที่โดยไม่ต้องกังวลเลย
 • รองรับดาวเทียมระบบ GPS, GLONASS และ Galileo มั่นใจได้ ไม่มีหลงทาง
 • ฝึกซ้อมอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยแอปกีฬาที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าบนนาฬิกา
 • อ่านการแจ้งเตือนจากมือถือบนข้อมือของคุณ

9. Garmin Forerunner 45 นาฬิกาวิ่ง GPS

Garmin Forerunner 45 นาฬิกาวิ่ง GPS

      กีฬาประเภท : วิ่ง, จักรยาน   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 13 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 7 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Forerunner 45 นาฬิกาวิ่ง GPS นาฬิการาคาไม่แรง แต่มีฟีเจอร์การใช้งานที่มากมาย ครบครัน ทุกการใช้งาน เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างยิ่ง ถ้าใครที่มีงบจำกัด รุ่นนี้น่าจะเหมาะสมครับ

ตัวนาฬิกามาในรูปแบบ ทรงแบบกลมที่มีขนาด 39 มม. และ 42 มม. หน้าจอ Transflective แบบเดียวกับนาฬิกาของ Garmin รุ่นอื่น ๆ มีความสามารถในการลงน้ำได้ลึก 50 เมตร แต่ต้องบอกตามตรงว่า ไม่มีโหมดติดตามสำหรับการว่ายน้ำมาให้นะครับ

Garmin Forerunner 45สามารถใช้งาน โหมดกีฬา เช่น วิ่ง, ปั่น, ฟิตเนส, ลู่วิ่ง, Elliptical, คาร์ดิโอ, โยคะ และ อื่น ๆ ได้อยากครบครัน รองรับ Garmin Coach รับแผนการฝึกซ้อมส่วนตัว และการแจ้งเตือนอัจฉริยะ ข้อความต่าง ๆ และสายเรียกเข้า เมื่อเชื่อมกับ Garmin Connect App

มีเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ มีระบบการติดตามการนอนหลับ เน้นการติดตามในเรื่องการวิ่ง และการขี่จักรยานเป็นหลัก รองรับพิกัดแบบจานดาวเทียม นาฬิการุ่นนี้ จะเป็นการเชื่อมต่อ แบบ Bluetooth และใช้ได้ทั้ง Android และ iOS ครับ

จุดเด่น

 • นาฬิกาวิ่ง GPS ขนาดเล็ก ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจผ่านข้อมือ
 • ระบบ GPS ติดตามเส้นทางกลางแจ้ง ระยะทาง, ความเร็ว และ Pace
 • โหมดกีฬา เช่น วิ่ง, ปั่น, ฟิตเนส, ลู่วิ่ง, Elliptical, คาร์ดิโอ, โยคะ และ อื่น ๆ
 • รองรับ Garmin Coach รับแผนการฝึกซ้อมส่วนตัว
 • การแจ้งเตือนอัจฉริยะ ข้อความต่าง ๆ และสายเรียกเข้า เมื่อเชื่อมกับ Garmin Connect App
 • ทำงานร่วมกับแผนการฝึกซ้อมที่ปรับเปลี่ยนได้จาก Garmin Coach ที่นำโค้ชผู้เชี่ยวชาญส่วนตัวมาไว้บนข้อมือคุณ

10. Garmin Vivoactive 3 นาฬิกาออกกำลังกาย

Garmin Vivoactive 3 นาฬิกาออกกำลังกาย

         กีฬาประเภท : หลากหลาย   หน้าจอสัมผัส : ไม่   อายุแบตเตอรี่ : ใช้ GPS 13 ชั่วโมง   อายุแบตเตอรี่ : โหมดสแตนด์บาย 7 วัน   วัดอัตราการเต้นหัวใจ : ใช่   คุณสมบัติ Smartwatch : ใช่

Garmin Vivoactive 3 นาฬิกาออกกำลังกาย นาฬิกา Garmin รุ่นนี้ เป็นนนาฬิกาอัจฉริยะ ที่ทำได้หลายอย่าง ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเลยครับ และสามารถใช้งานในเรื่องสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยม

โดยจะเน้นความสามารถในการติดตามกิจกรรมที่มีรายละเอียดสูง ด้วยการใช้ GPS มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ ที่จะวัดอัตราการเต้นหัวใจที่ดีมาก ๆ เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชอบวิ่งออกกำลังกาย ที่ต้องการติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ทั่วไป

ตัวนาฬิกา มีแพลตฟอร์มการชำระเงินด้วย Garmin Pay และสามารถเข้าถึงแอปต่าง ๆ ได้อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นกีฬาที่โหลดไว้แล้วถึง 15 แอปอีกด้วย อีกทั้งยังสามารุเปลี่ยนนาปัดนาฬิกา ผ่านทาง Connect IQ ครับ

ตัวหน้าปัดเป็นแบบ Touchscreen ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุก ๆ ท่านสามารถเข้าถึงได้ครับ Garmin Vivoactive 3 รุ่นนี้รองรับกิจกรรมกีฬาหลาย ๆ อย่าง ตัวอย่างเช่น วิ่ง, จักรยาน, ว่ายน้ำ (สามารถกันน้ำได้ 50 เมตร) และฟิตเนสครับ

แบตเตอรี่ใช้งานได้นานในโหมด GPS: สูงสุด 13 ชั่วโมง, โหมด Smartwatch: นานถึง 8 วัน ตัวเรื่อนของนาฬิกา ขอบจะเป็นสแตนเลส ทำให้ดูเป็นธีมสปอต และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าซีรีย์ Forerunner อีกด้วยครับ เป็นสมาร์ทวอชที่น่าใช้งานจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • Multi-Sport watch รองรับกีฬาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง ปี่นจักรยาน โยคะ คาร์ดิโอ และกีฬาอื่น ๆ
 • หน้าจอสี และระบบทัชสกรีน สวยงาม และเข้าใจง่าย
 • แสดง HR เป็นกราฟสี ชัดเจน มองเห็นสะดวก และเข้าใจง่าย สรุปผล HR หลังการฝึกซ้อมตาม Zone สี ได้บนนาฬิกาทันที
 • กันน้ำเทียบเท่าระดับความลึก 50 เมตร ใส่ในชีวิตประจำวัน และออกกำลังกายได้
 • Thai Smart Notification ได้พลาดทุกการติดต่อ ด้วยการแจ้งเตือนเป็นภาษาไทย
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานในโหมด GPS: สูงสุด 13 ชั่วโมง, โหมด Smartwatch: นานถึง 8 วัน

ทำความรู้จักกับ นาฬิกาการ์มิน (Garmin Smart Watch)

นาฬิกา Garmin ราคาถูก

สมาร์ทวอทช์ Garmin (การ์มิน) หลัก ๆ แล้วนะครับ หน้าที่ของนาฬิกาการ์มิน คือ คอยตรวจวัดข้อมูลต่าง ๆ ภายในร่างกายของเพื่อน ๆ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดระยะทางรวมทั้งหมดจากการออกกำลังกาย และอื่น ๆ อีกหลายอย่างครับ

ทำให้ นาฬิกา Garmin เป็นอุปกรณ์เสริมที่ดีมาก ๆ สำหรับการอกกำลังกายเลย ที่จะมาช่วยวางแผนการออกกำลังกาย สำหรับเพื่อน ๆ ทุกคนให้ดีมากยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้นครับ

นาฬิกา Garmin สามารถทำอะไรได้บ้าง

นาฬิกา Garmin นั้น เป็นนาฬิกาสำหรับผู้ที่รักในการออกกำลังกายครับ แต่เพื่อน ๆ บางคนอาจเคยได้ยินชื่อ นาฬิกา Garmin ว่าเป็น Smart Watch และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วนาฬิกาการ์มินทำอะไรได้บ้าง ถ้าอย่างนั้นเราไปดูรายละเอียดกันครับ

1. ฟังก์ชันในการทำงาน

นาฬิกา Garmin นั้น จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย และมีความยืดหยุ่นสูง สามารถวิเคราะห์ข้อมูล ได้ในทุก ๆ ชนิดกีฬาเลยครับ วิเคราะห์ได้หมดเลย และผู้ใช้งานก็ยังสามารถ ปรับแต่งการทำงานให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้อีกด้วยครับ

2. แอปพลิเคชัน

นาฬิกาการ์มินนั้น จะมีแอปที่ชื่อว่า Garmin Connect App มีความเสถียรภาพมากกว่าบางยี่ห้อ ใช้งานง่าย โดยจะเป็นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Bluetooth ไปที่สมาร์ทโฟนของเพื่อน ๆ เพื่อใช้งาน บันทึกจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อพัฒนาการออกกำลังกายครับ

3. ประเภทการใช้งาน

ความจริงแล้วนะครับ นาฬิกาการ์มิน ไม่ได้ทำออกมาเพื่อเน้นแค่กลุ่มออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังได้จัดแยกกลุ่มคนตามประเภทการใช้งานไว้อีกด้วยครับ ดังนั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้นำมาใช้ในการออกกำลังกาย แต่ใช้งานอย่างอื่นได้คุ้มค่าแร่ครับ

4. หน้าปัดนาฬิกา

หน้าปัดนาฬิกา นับว่าเป็นฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอีกด้วยครับ เพราะว่า หน้าปัดนาฬิกานั้น สามารถ เปลี่ยนได้ตามใจเลย โดยเพื่อน ๆ สามารถโหลดคลังหน้าปัดนาฬิกาต่าง ๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชัน Garmin Connect App ครับ

5. แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน

นาฬิกาการ์มินนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องความทนทานแข็งแรงมาอย่างยาวนาน แม้กระทั่งรุ่นเก่า ๆ ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เลยในปัจจุบัน เพราะวัสดุที่ผลิตมีคุณภาพ เทคโนโลยีทันสมัย เพราะฉะนั้นมั่นใจในความคงทนแข็งแรงคุ้มค่าครับ

6. อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

นาฬิกาแบรนด์ Garmin นี้ มีอุปกรณ์เสริมให้เลือกใช้อย่างมากมาย และมีความหลากหลายครบ เช่น เซ็นเซอร์สำหรับการติดตาม ตรวจวัดข้อมูลการออกกำลังกายต่าง ๆ ถ้าภายหลังเพื่อน ๆ ต้องการใช้งาน ค่อยซื้อเพิ่มเติมเอาก็ได้ครับ

วิธีการเลือกซื้อ นาฬิกา Garmin

นาฬิกา Garmin

1. เลือกซื้อจากประเภทกีฬาที่ชอบ

นาฬิกา Garmin มีเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม ที่สามารถบันทึกข้อมูล ในการออกกำลังกาย จากประเภทกีฬาต่าง ๆ ได้หลายชนิด อย่างเช่น การวิ่ง, การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า, การเล่น Cross Trainers, ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรือกีฬาอื่น ๆ

นาฬิกาบางรุ่นครับ จะมีคำแนะนำเกี่ยวกับชนิดกีฬานั้น มาให้ด้วย เสมือนว่ามีโค้ชส่วนตัวมาช่วยเทรนให้แบบส่วนตัวเลยครับ ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ ออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพครับ

2. เลือกโดยดูจากงบประมาณที่มี

ตามปกติแล้วนะครับ นาฬิกา Garmin ยิ่งรุ่นที่แพงขึ้น ความสามารถ และฟังก์ชั่นต่าง ๆ ก็จะมีมากขึ้นไปด้วย แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานฟังก์ชั่นของเพื่อน ๆ ครับ ถ้าไม่ได้ใช้ทุกอย่างก็ลดสเปคลงได้ ราคาก็ลงไปด้วยครับ

3. ระบบในการเชื่อมต่อ

ในส่วนของการเชื่อมต่อบลูทูธ (Bluetooth) แบบไร้สายนั้น จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รับประโยชน์ต่าง ๆ มากมายครับ และยังทำให้เกิดความสะดวกสบายขึ้นนอีกด้วย นาฬิกาบางรุ่น สามารถลงเพลงไว้ได้

เมื่อเพื่อน ๆ เชื่อมต่อกับหูฟังกับหูฟังออกกำลังกายไร้สาย ก็สามารถออกกำลังกายไปด้วย ฟังเพลงไปด้วยได้แล้วล่ะครับ อีกทั้งยังใช้เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน เพื่อใช้การรับสายโทรศัพท์ก็ยังได้ ประโยชน์หลายอย่างมาก ๆ เลยครับ

4. ฟังก์ชันใช้งานง่าย และเก็บข้อมูลสถิติต่าง ๆ ได้อีกด้วย

นาฬิกา Garmin 1สามารถเก็บข้อมูลสถิติต่าง ๆ ได้หลายอย่าง นั่นทำให้เพื่อน ๆ สามารถเห็นพัฒนาการของตนเองได้ จุดที่ต้องบอกให้เพื่อน ๆ พิจารณา คือ ถ้านาฬิกาที่มีฟังก์ชันซับซ้อน ก็น่าจะทำให้คุณหงุดหงิดในการใช้งานได้ครับ

เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ควรเลือกนาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นไม่ซับซ้อน ใช้งานได้สะดวก เพื่อที่จะได้ใช้งานอย่างเต็มความสามารถ เกิดประสิทธิภาพ และคุ้มค่าต่อการใช้งานให้มากที่สุดครับ

สรุป

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ คงจะชอบมาก ๆ กันใช่ไหมครับ การออกกำลังกาย เราควรที่จะทำกันเป็นประจำ เพราะจะเกิดประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ได้สุขภาพที่ดี แข็งแรง ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ป้องกันโรคภัยได้

การออกกำลังกาย ยังช่วยให้เพื่อน ๆ ไม่เกิดการเหนื่อยง่ายด้วย และที่สำคัญ การออกกำลังกาย ทำให้เราดูดี มีเสน่ห์ขึ้นด้วยนะครับ ดังนั้นตัวช่วยที่ดีอย่าง นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ Garmin เป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ สำหรับการออกกำลังกาย

เพราะสามารถวัดค่าต่าง ๆ ของร่างกาย มีการเก็บสถิติ และอื่น ๆ อีกมากมาย เมาถึงตรงนี่ ข้อมูล 10 นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ที่ผมนำมาฝากในวันนี้ คงจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รุ่นที่ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ นะครับ ออกกำลังกายกันให้มีความสุขครับเพื่อน ๆ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like