10 นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฟังก์ชั่นครบ แข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ ปี 2023

นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับใครที่สนใจการดูแลสุขภาพ และใส่ใจในเรื่องนี้เป็นพิเศษ ต้องการมอนิเตอร์กิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน นั้น ควรมรีอุปกรณ์ชิ้นพิเศษชิ้นหนึ่งไว้ใช้งานนะครับ นั่นคือ นาฬิกา Garmin นั่นเองครับ

นาฬิกา Garmin นี้นะครับ ไม่ได้เป็นแต่นาฬิกาที่เราเอาไว้ใช้ดูดเวลาตามปกติเท่านั้น แต่ นาฬิกา Garmin มีความสามารถในการ การวัดปริมาณแคลอรี อัตราการเต้นของหัวใจ หรือการวัดความดัน และจำนวนก้าวเดินได้

ซึ่งได้ข้อมูลสำหรับการดูแลสุขภาพที่ละเอียดดีมาก ๆ สามารถนำไปใช้ได้ในหลาย ๆ กิจกรรมเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น ถ้าวันธรรมดาที่เราต้องทำงานประจำ ก็เอาไว้ดูจำนวนก้าวเดิน วัดแคลอรี่ และอื่น ๆ

ต่อมา ก็สามารถใช้ในกิจกรรมการออกกำลังกายได้ ทั้งการปั่นจักรยานออกกำลังกาย วิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า ปั่นจักรยานนอกบ้าน เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ระหว่างออกกำลังกาย

รวมทั้งสวมหูฟังออกกำลังกายไปด้วย จะช่วยให้สามารถออกกำลังหายได้อย่างสนุกมากขึ้นครับ สำหรับ นาฬิกา Garmin นี้ เป็นอุปกรณ์เทคโนโลยี Wearable ที่ใช้มีประสิทธิภาพสูง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ได้รับการออกแบบมาสำหรับคนที่รักการดูแลสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะนาฬิกา Garmin มีประโยชน์อย่างมากมายหลายอย่างเลยทีเดียวครับ รวมไปถึง ตัวนาฬิกาเองก็มีหลายรุ่น หลายแบบ หลายราคา

ทั้ง Instinct, Venu, vívo, Descent ซึ่งในทุก ๆ แบบ ได้รับกการออกแบบมาอย่างดูดี สวยงาม ทันสมัย สวมใส่แล้วช่วยเพิ่มความเท่ ทำให้บุคลิกของเราดูดีขึ้นอีกด้วยครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงได้ทราบถึงประโยชน์ต่าง ๆ

และคงต้องการมีไว้ใช้งานกันแล้ว เพื่อมีสุขภาพที่ดี ถ้าอย่างนั้นดีเลยครับ ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี สวยงาม ทันสมัย มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมาย สำหรับสายสุขภาพ

รวมทั้งมีข้อมูลที่มีประโยชน์ในเรื่องต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบด้วย และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รับนาฬิกาที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดด้วยครับ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

นาฬิกา garmin ลดราคา

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี จัดเต็มทุกฟังก์ชัน กันน้ำได้ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ปี 2023

1. GARMIN DESCENT MK2S Stainless Steel Dive Computer นาฬิกาดำน้ำ

GARMIN DESCENT MK2S Stainless Steel Dive Computer นาฬิกาดำน้ำ

         แบรนด์ : GARMIN  รุ่น : DESCENT MK2S  วัสดุของเลนส์ : คริสทัล แซปไฟร์  วัสดุกรอบ : สแตนเลสสตีล  ขนาดทางกายภาพ : 43 x 43 x 14.15 มม.  ระดับการกันน้ำ : การดำน้ำ (100 เมตร)

GARMIN DESCENT MK2S Stainless Steel Dive Computer นาฬิกาดำน้ำ นาฬิกาขนาดเล็ก มาพร้อมกับระบบ Dive computer หลายโหมด พร้อมกับมัลติสอร์ตสำหรับเทรนนิ่งและคุณสมบัติอัจฉริยะอีกมากมาย

ในส่วนของนาฬิการุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำโดยเฉพาะเลย ตัวเรือนนาฬิกา ผลิตมาจากโพลีเมอร์เสริมคาร์บอนไฟเบอร์ แล้วครอบด้วยกรอบสเตนเลสอีกชั้นหนึ่ง

ทำให้มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตรเลยทีเดียว นาฬิการุ่นนี้ สามารถ เลือกโหมดดำน้ำได้หลายโหมด สำหรับการผจญภัยใต้น้ำตามความชอบของแต่ละคนได้เลย

พร่้อมทั้งบันทึกข้อมูลและรีวิวการดำน้ำได้ถึง 200 ครั้ง ต่อมา มีแอปกีฬาที่มากกว่าเพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เล่นกีฬาที่หลากหลาย เช่น การเล่นกอล์ฟ และเล่นสกี เป๋นต้น สามารถแบ่งปันและรีวิวการดำน้ำได้ในแอป Garmin Dive3

นอกจากนี้นะครับ ยังมาพร้อมกับเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ การวัดการหายใจ และอีกมากมายมาให้ใช้งานอย่างพร้อมสรรพอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนต้องการนนาฬิกาที่ฟังก์ชั่นครบจบในเรือนเดียว รุ่นนี้คือคำตอบครับ

จุดเด่น

 • ตัวเรือนมีความแข็งแรงทนทานกันน้ำได้ลึก 100 เมตร
 • สามารถเลือกโหมดการดำน้ำได้หลากหลาย
 • มีแอปกีฬาที่มากกว่าเพื่อให้คุณได้เล่นกีฬาที่หลากหลาย เช่นการเล่นกอล์ฟ และเล่นสกี
 • สามารถแบ่งปันและรีวิวการดำน้ำได้ในแอป Garmin Dive3.
 • อายุแบตเตอรี่ที่ยาวนานให้คุณเล่นได้อย่างไร้ขีดจำกัด นานถึง 7 วันในโหมดนาฬิกาอัจฉริยะ
 • มาพร้อมกับหน่วยความจำ/ประวัติ 32 GB

2. Garmin Fenix 7 Solar Series นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

Garmin Fenix 7 Solar Series นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

         แบรนด์ : Garmin  รุ่น : Fenix 7  วัสดุของเลนส์ : Power Sapphire™  วัสดุกรอบ : ไทเทเนียมเคลือบ DLC  วัสดุตัวเรือน : โพลีเมอร์ที่เสริมด้วยไฟเบอร์พร้อมฝาครอบไทเทเนียมเคลือบ DLC ด้านหลัง  วัสดุของสายคล้อง : สายแบบซิลิโคน/สายหนังและสายซิลิโคน

Garmin Fenix 7 Solar Series นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ รุ่นท็อปที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน ได้รับการออกแบบดีไซน์ให้รองรับกับขนาดข้อมือได้เป็นอย่างดี โดยมี 3 ขนาดให้เลือกใช้งาน

ตัวเรือนมีความทนทานแข็งแรง รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน และใส่ออกกำลังหายได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ นาฬิการุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบ Touch Screen ทำให้เลื่อนข้อมูล หรือดูแผนที่ได้รวดเร็วกว่าเดิม

มีระบบจัดการแผนที่บนนาฬิกาเพื่อดาวโหลดแผนจาก Wi-Fi เพิ่มเติม ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องต่อสายเข้ากับโปรแกรม Garmin Connect บนคอมพิวเตอร์อีกต่อไป

มีไฟฉายในบริเวณด้านบนของตัวเรือน ช่วยให้สามารถใช้งานตอนออกกำลังกายในยามค่ำคืนได้ มาพร้อมกับระบบ RealTime Stamina ซึ่งจะเป็นฟังก์ชั่นที่แยกออกจาก Body Battery ทำให้เห็นแรงที่เหลือขณะแข่งขัน

เพื่อแสดงข้อมูลความแข็งแกร่งของร่างกาย ใช้สำหรับโหมดวิ่ง และเวลาที่ปั่นจักรยานปั่นจักรยาน และมีตัวป้องกันปุ่ม สำหรับปุ่มขวาบน เพื่อช่วยลดการกดโดยไม่ได้ตั้งใจด้วย เป็นนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุด ที่น่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สปอร์ต ใช้เลนส์กระจกแน่นหนา ป้องกันรอยขีดข่วนและแรงกระแทก
 • ฟีเจอร์การใช้งานครบทั้งเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกาย
 • แบตอึด ใช้งานต่อเนื่องได้นานสูงสุด 18 วัน
 • ตอบโจทย์สายมัลติสปอร์ตที่มีการออกกำลังกายที่หลากหลาย
 • ตัวเรือนผลิตจากวัสดุพรีเมี่ยมแข็งแรงทนทาน
 • ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือคนข้อมือเล็ก ๆ ก็สามารถใช้งานได้

3. Garmin Fenix 6 Series นาฬิกา ประกันศูนย์ไทย 1 ปี

Garmin Fenix 6 Series นาฬิกา ประกันศูนย์ไทย 1 ปี

         แบรนด์ : Garmin  รุ่น : Fenix 6  วัสดุของเลนส์ : เลนส์ชาร์จพลังแสงอาทิตย์ Power Glass  ขนาดจอแสดงผล : เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.3 ” (33.02 มม.)  การกันน้ำ : 100 m  ระบบการติดตาม : GPS, GLONASS, Galileo

Garmin Fenix 6 Series นาฬิกา ประกันศูนย์ไทย 1 ปี สมาร์ทวอชท์ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหรา สวยงาม มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่หน้าจอมีขนาด 1.3 นิ้วที่สว่างตลอดเวลาและสามารถอ่านได้ง่ายภายใต้แสงแดดจ้า

สะดวกสบายต่อการใช้งาน มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ที่ใช้สำหรับวัดอัตราการเต้นหัวใจ¹และ Pulse Ox² ที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น มีแอปกีฬาต่าง ๆ สามารถใช้โปรไฟล์กิจกรรมที่โหลดไว้ล่วงหน้าสำหรับการวิ่งเทรล ว่ายน้ำ

ปั่นจักรยาน ปีนเขา พายเรือ เล่นสกีนอกเส้นทางและในรีสอร์ท ตีกอล์ฟ และอื่น ๆ อีกหลายอย่างครับ สำหรับนาฬิการุ่นนี้ จะใช้สายแบบ QuickFit ที่มีหลากหลายวัสดุไม่ว่าจะเป็นสายซิลิโคน สายหนัง ไนลอน หรือไทเทเนียม

ในการใช้งานนั้น สามารถเปลี่ยนให้เข้ากับสไตล์ของเพื่อน ๆ ได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ และมาพร้อมเครื่องตรวจวัดพลังงาน Body Battery เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ใช้พลังงานสงวนของร่างกายให้ได้ประโยชน์สูงสุดอีกด้วยครับ

และมีระบบการวัดสมรรถภาพ ที่จะดูเมตริกการฝึกขั้นสูงต่าง ๆ ที่รวมถึง Running Dynamics6 หรือ VO2 max ที่ปรับตามความร้อนและความสูง คำแนะนำการพักฟื้น และอีกมากมาย เป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่น่ามีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • นาฬิกาออกกำลังกายตัวท็อปจาก Garmin
 • มาพร้อมกับฟังก์ชั่นมากมายเกี่ยวกับการออกกำลังกาย
 • รองรับการชาร์จจากพลังงานแสงอาทิตย์
 • ดาวน์โหลดแอพเสริมการใช้งานอื่น ๆ ได้
 • มาตรฐานกันน้ำ 10ATM (ลงน้ำได้ลึก 100 เมตร)
 • ใช้สายแบบ QuickFit ที่มีหลากหลายวัสดุ

4. Garmin Forerunner 955 Series นาฬิกาสมาร์ทวอช

Garmin Forerunner 955 Series นาฬิกาสมาร์ทวอช

         แบรนด์ : Garmin  รุ่น : Forerunner 955  วัสดุของเลนส์ : Corning® Gorilla® Glass DX  วัสดุกรอบ : fiber-reinforced polymer  ขนาดทางกายภาพ : 46.5 x 46.5 x 14.4 (mm)  ขนาดจอแสดงผลเส้นผ่านศูนย์กลาง : 1.3″ (33 มม.)  ความละเอียดในการแสดงผล : 260 x 260 พิกเซล

Garmin Forerunner 955 Series นาฬิกาสมาร์ทวอช ที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย หรูหรา สวยงาม ตัวเรือนมาพร้อมกับขนาด 1.3 นิ้ว เสริมเลนส์กระจก Corning Gorilla ตัวเรือนทำมาจากวัสดุคุณภาพดี

มีความแข็งแรง ทนทาน รองรับการ Touch Screen ช่วยให้สามารถใช้งานนาฬิกาได้อย่างง่ายดายในทุกทุกเวลา หน้าจอมองเห็นได้ชัดเจนแม้อยู่กลางแดด มาพร้อมกับเซนเซอร์ตรวจจับค่าสุขภาพที่หลากหลาย

อย่างเช่น ตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจจับค่าออกซิเจนในเลือด และ ตรวจจับคุณภาพการนอนหลับ เป็นต้นครับ ในส่วนของการใช้งานนั้น นาฬิการุ่นนี้ จะช่วยปรับให้เข้ากับนักวิ่งที่มุ่งมั่น

โดยตัวสมาร์ทวอทช์ Forerunner 955 นี้ มีน้ำหนักเพียง 52 กรัมเท่านั้นเอง ช่วยให้เพื่อน ๆ สวมใส่ได้อย่างเบาสบาย และสามารถปรับให้เข้ากับร่างกายของได้เป็นอย่างดี มีฟังก์ชันแนะนำการออกกำลังกาย

และการวางแผนมาให้อย่างครบครัน พร้อมกันกับมีโหมดการฝึกวิ่งทุกรูปแบบพร้อมรายงานผลการฝึก เสมือนมีโค้ชส่วนตัวในการออกกำลังกายครับ ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ลองดูรุ่นนี้ รับริงว่าต้องชอบแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับนักวิ่งทั้งมือสมัครเล่นและระดับโปร
 • ตัวเรือนขนาด 1.3 นิ้ว เสริมเลนส์กระจก Corning Gorilla มองเห็นได้ชัดเจน
 • รองรับการ Touch Screen ใช้งานง่ายสะดวกสบาย
 • รองรับการควบคุมแอปพลิเคชันการฟังเพลงบนข้อมือ
 • มีระบบ GPS หลากหลายย่านความถี่ ระบุพิกัดได้ชัดเจน
 • ควบคุมและดูผลต่าง ๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชัน Garmin Connect
 • มาตรฐานกันน้ำที่ระดับ 5ATM

5. Garmin Forerunner 945 นาฬิกา ไตรกีฬาและเทรลรันนิ่ง

Garmin Forerunner 945 นาฬิกา ไตรกีฬาและเทรลรันนิ่ง

         แบรนด์ : Garmin  รุ่น : Forerunner 945  ระดับการกันน้ำ : 5 ATM  การเล่นเพลง : ควบคุมเพลง, เครื่องเล่นเพลงในตัว  WiFi : มี  เซ็นเซอร์ระบบนำทาง : GPS, GLONASS, Galileo  ขนาดหน้าจอ : 1.2″  ความละเอียด : 240 x 240 พิกเซล  ขนาดตัวเรือน : 47 x 47 x 13.7 มม.

Garmin Forerunner 945 นาฬิกา ไตรกีฬาและเทรลรันนิ่ง สมาร์ทวอชท์ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ทันสมัย น่าใช้งาน สำหรัยนาฬิการุ่นนี้ ได้จัดอยู่ในกลุ่มนาฬิกา GPS

ประเภท วิ่ง, ไตรกีฬา และ ฝึกซ้อม & แข่งขัน ที่มาพร้อมหับ โหมดออกกำลังกายขั้นสูง อย่างโหมดไตรกีฬา ที่ได้ทำการรวมกิจกรรมพร้อมใช้งานว่าไว้ให้ในโหมดเดียวเลยครับ นาฬิการุ่นนี้ สามารถซิงค์เพลงจากผู้ให้บริการสตรีมมิ่งระดับพรีเมี่ยม

อย่าง Spotify® สามารถจัดเก็บเพลงได้มากถึง 500 เพลง ไว้บนนาฬิกาข้อมือได้ รวมไปถึง ทำการเชื่อมต่อกับหูฟังเพื่อรับฟังเพลงได้โดยที่ไม่ต้องต่อกับสมาร์ทโฟนเลย ในการออกกำลังกาย จะมีแผนที่สีเต็มรูปแบบ

เพื่อแสดง และช่วยแนะนำเส้นทางให้ ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะหลงทางในระหว่างการออกกำลังกาย และ แข่งขัน ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มาก ๆ เลยทีเดียวครับ มาพร้อมกับคุณลักษณะด้านความปลอดภัย

ในระหว่างที่ทำกิจกรรมอยู่ โดยจะทำการส่งตำแหน่งแลลเรียลไทม์ไปยังผู้ติดต่อฉุกเฉิน ผ่านทางสมาร์ทโฟนที่ใช้งานร่วมกัน ช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากขึ้นครับ และอายุแบตเตอรี่สูงสุดอยู่ที่ 2 สัปดาห์ด้วยครับ

จุดเด่น

 • สามารถบรรจุเพลงได้มากกว่า 500 เพลง เล่นผ่านสตรีมมิ่ง Service ได้
 • มาพร้อมกับระบบ Garmin Coach ช่วงวางแผนการฝึกฝน
 • สามารถตรวจจับค่า VO2 max และระดับความร้อนของร่างกายได้
 • มีโปรไฟล์การออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ
 • มีระบบนำทาง GPS GLONASS Galileo
 • มาพร้อมระบบตรวจจับการนอน อัตราการเต้นของหัวใจ ช่วงเวลาฟื้นตัว
 • สามารถใช้งาน Garmin Pay ได้

6. Garmin Forerunner 745 นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

Garmin Forerunner 745 นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

         แบรนด์ : Garmin  รุ่น : Forerunner 745  หน้าจอแสดงผล : 1.2 นิ้ว MIP  เหมาะกับกีฬา : หลากหลาย  ระดับการกันน้ำ : 5 ATM  การฟังเพลง : สูงสุด 500 เพลง  น้ำหนัก : 47 กรัม

Garmin Forerunner 745 นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ มาพร้อมกับดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน สีสันสดใส ดูดีทันสมัย มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบา เพียง 47 กรัมเท่านั้น เหมาะแก่การใ่ออกกำลังกาย และใช้ในชีวิตประจำวัน

สำหรับนาใิการุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับโหมไตรกีฬามาให้ใช้งาน โดยจะรวมกีฬา วิ่ง ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำ เข้ามาไว้ด้วยกัน เพื่อให้สะดวกและรวดเร็วต่อการฝึกซ้อม รวมทั้งมีโหมดออกกำลังกายกลางแจ้งและฟิตเนสด้วย

ต่อมาครับ สามารถประเมินการฝึกซ้อมได้ด้วย VO2 Max, Recovery Time, Training Effect และTraining Load Focus มีระบบ GPS, GLONASS และ Galileo ติดตามระยะทาง ความเร็ว และ ตำแหน่ง

สามารถติดตามกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ด้วยนะครับ อย่างเช่น Body Battery, All-Day Stress, Sleep Tracking และติดตามรอบเดือนสำหรับสุภาพสตรี สามารถซิงค์เพลงจากบริการสตรียมมิ่ง Spotify

แบบพรีเมี่ยมมาเก็บไว้ที่นาฬิกาได้ และยังสามารถจัดเก็บเพลงได้ถึง 500 เพลงด้วย สำหรับนาฬิการุ่นนี้ ได้รับการรีวิวที่ดีมาก ๆ หลาย ๆ คนที่ได้ใช้งานต่างชอบในคุณภาพมาก ๆ และอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ หามาใช้ด้วยครับ

จุดเด่น

 • สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจด้วยเซ็นเซอร์ที่ข้อมือได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 • มาพร้อมกับระบบ GPS, GLONASS และ Galileo ติดตามระยะทาง ความเร็ว และ ตำแหน่ง
 • มีโหมดกีฬา & ไตรกีฬามาให้ ทั้งฟิตเนส วิ่ง, ลู่วิ่ง, จักรยาน, ว่ายน้ำ ฯลฯ
 • สามารถใส่เพลงได้มากถึง 500 เพลง โดยเชื่อมต่อ/ฟังผ่านหูฟังบลูทูธ
 • ประเมินการฝึกซ้อมด้วย VO2 Max, Recovery Time, Training Effect และTraining Load Focus
 • Pulse Oximeter วัดปริมาณออกซิเจนในเลือด
 • Body Battery คำนวณพลังงานของร่ายกาย จากอัตราการเต้นของหัวใจ (HRV)

7. Garmin Approach S62 นาฬิกาสมาร์ทวอช

Garmin Approach S62 นาฬิกาสมาร์ทวอช

         แบรนด์ : Garmin  รุ่น : Approach S62  กันน้ำได้สูงสุด : 50 เมตร  แบตเตอรี่สูงสุด (โหมด GPS) : ใช้งานสูงสุด 20 ชั่วโมง  ลักษณะการเตือน : สั่น,หน้าจอ  แจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน : มี (รองรับภาษาไทย)  เหมาะกับกีฬา : วิ่ง,ฟิตเนส,กอล์ฟ

Garmin Approach S62 นาฬิกาสมาร์ทวอช สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ สำหรับนาฬิกา Garmin รุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับฟังก์ชันสำหรับนักกอล์ฟโดยเฉพาะ ที่จะช่วยพัฒนาวงสวิงของผู้ใช้งาน

ให้ดีมากยิ่งขึ้น ตัวเรือนนาฬิการุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหรา พรีเมี่ยม มีความสปอร์ต มีฟังก์ชั่นที่เกี่ยวกับกอล์ฟมาอย่างครบครัน จบครบในเรือนเดียว ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลของสนามกอล์ฟต่าง ๆ

จากทั่วโลกถึง 41,000 สนาม นาฬิกาทำงานร่วมกับ GPS เพื่อช่วยวัดค่าต่าง ๆ ทั้งทิศทางลม มุมมองกรีน ระยะการตี ช่วยในการวิเคราะห์รูปแบบการตีกอล์ฟได้อย่างครบถ้วน ข้อมูลต่าง ๆ ถือว่าม่ีประโยชน์มากเลย

ในการใช้งานตามปกตินั้น จะมาพร้อมกับหน้าจอควบคุมระบบสัมผัส วัสดุกระจก Gorilla Glass 3 สามารถเปลี่ยนสายได้ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือด้วยสาย QuickFit 22 mm มีเซนเซอร์ GPS, วัดชีพจร, เข็มทิศ, Gyroscope, Accelerometer

และ Pulse Ox และติดตามกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพระหว่างวันอัตโนมัติ ก้าวเดิน,แคลอรี่, อัตราการเต้นของหัวใจ,คุณภาพการนอน และ ตรวจวัดความเครียดได้ด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นครบจัดเต็มไปด้วยคุณภาพเลยครับ

จุดเด่น

 • สมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมียม หรูหรา แข็งแรง ทนทาน
 • จัดเต็มด้วยฟังก์ชันสำหรับนักกอล์ฟมีมาให้อย่างครบครัน
 • หน้าจอควบคุมระบบสัมผัส วัสดุกระจก Gorilla Glass 3
 • เปลี่ยนสายได้ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือด้วยสาย QuickFit 22 mm
 • กันน้ำได้สูงสุด 50 เมตร พร้อมสำหรับว่ายน้ำ
 • โหมดกีฬา เช่น วิ่ง, สกี, จักรยาน และว่ายน้ำ
 • รองรับการชำระเงินแบบไร้สายด้วย Garmin Pay

8. Garmin Instinct Solar series นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

Garmin Instinct Solar series นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

         แบรนด์ : Garmin รุ่น : Instinct Solar  เหมาะกับกีฬา : วิ่ง,ปั่นจักรยาน,ว่ายน้ำ,ฟิตเนส,ชีวิตประจำวัน บริเวณที่วัดชีพจร : ข้อมือ HR-wrist based กันน้ำได้สูงสุด : 100 เมตร แบตเตอรี่สูงสุด (โหมด GPS) : ใช้งานสูงสุด 35 ชั่วโมง แจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน : มี (รองรับภาษาไทย)

Garmin Instinct Solar series นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ สมาร์ทวอทช์ประสิทธิภาพดี มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ อย่างครบครัน มาพร้อมกับระบบ Solar Power ที่จะทำการนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้

เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง มีระบบ Pulse OX วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในกระแสเลือด ที่จะปรับสภาพให้เข้ากับระดับความสูง และทำการวัดคุณภาพการนอนหลับ

มี Sports apps เลือกดาวโหลดโปรไฟล์โหมดออกกำลังกาย และกิจกรรมต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การวิ่ง, ว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน, ตกปลา, ล่าสัตว์, เดินป่า, พายเรือน, ยกน้ำหนัก และอื่น ๆ อีกมากมาย

ต่อมา นาฬิการุ่นนี้ สามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือ, กิจกรรมประจำวัน, ระดับความเครียด และ ออกกำลังกายได้อย่างครบถ้วน ตัวเรือนนาฬิกา สร้างขึ้นในมาตรฐาน U.S. military standard 810G

มีความสามารถในการทนความร้อนและกันน้ำได้ 100 เมตร รวมทั้งมี TracBack นำทางกลับไปยังจุดเส้นทางเริ่มต้น พร้อมทำการวางแผนการเดินทางของล่วงหน้า เป็นนาฬิกาอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • สมาร์ทวอทช์รองรับพลังงานแสงอาทิตย์
 • บิลด์อิน GPS + GLONASS + GALILEO
 • มาตรฐานกันน้ำ 10ATM
 • แบตเตอรี่อายุการใช้งานสูงสุด 54 วัน
 • เซนเซอร์ตรวจวัดระดับ Body Battery
 • โหมดปรับแต่งพลังงาน
 • โหมดกีฬาหลากหลายรูปแบบ

9. Garmin Venu 2 Series นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

Garmin Venu 2 Series นาฬิกาสมาร์ทวอทช์

         แบรนด์ : Garmin  รุ่น : Venu 2  เหมาะกับกีฬา : วิ่ง,ปั่นจักรยาน,ว่ายน้ำ,ฟิตเนส,ชีวิตประจำวัน  บริเวณที่วัดชีพจร : ข้อมือ HR-wrist based  กันน้ำได้สูงสุด : 50 เมตร  แบตเตอรี่สูงสุด (โหมด GPS) : สูงสุด 24 ชั่วโมง (GPS mode)  แจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟน : มี (รองรับภาษาไทย)

Garmin Venu 2 Series นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ฟังก์ชั่นครบจัดเต็ม มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัส สีสันสวยงามสดใส ด้วยหน้าจอ AMOLED คมชัด สว่างสดใส มองเห็นได้อย่างชัดเจน สำหรับนาฬิการุ่นนี้

มีโหมดกีฬากว่า 25 ชนิด ทั้งกิจกรรมกลางแจ้ง และ กิจกรรมในร่ม เช่น วิ่ง, ว่าย, ปั่น และ ฟิตเนส มาให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ สามารถออกกำลังกายตามภาพแอนิเมชั่น ที่อยู่บนหน้าปัดได้ในโหมด

ยกน้ำหนัก, คาร์ดิโอ, โยคะ และ พิลาทิส สามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ และสุขภาพของเราได้ ไม่ว่าจะเป็น ชีพจร, ก้าว, ความเครียด, นอน, Pulse OX และ Body Battery สามารถวางแผนฝึกซ้อมกับโค้ชส่วนตัว

เพื่อไปให้ถึง 5K, 10K และ มาราธอน ด้วย Garmin Coach ในส่วนของนาฬิการุ่นนี้ รองรับการฟังเพลงบนนาฬิกาด้วยการโอนถ่ายเพลงได้สูงสุด 650 เพลง หรือ Spotify, JOOX สามารถฟังเพลงไร้สมาร์ทโฟนได้

เพียงแค่ทำการพกไปเพียงหูฟังบลูทูธ และ VENU 2 Series เท่านั้น และ รองรับ Garmin Pay การชำระเงินไร้สายด้วยบัตรเครดิต และ Rabbit Card เป็นนาฬิกา Garmin อีกหนึ่งรุ่น ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยครับ

จุดเด่น

 • รูปแบบการแสดงผล Widget ใหม่ แสดงผลพร้อมกันได้ 3 ข้อมูล
 • โหมดประหยัดพลังงาน Battery Saver ใช้งานได้สูงสุด 12 วัน
 • เซ็นเซอร์ Garmin Elevate โฉมใหม่ เพื่อความแม่นยำการวัดออกซิเจนในเลือด
 • ปรับปรุง AMOLED Display ให้สว่างยิ่งขึ้น และตอบสนองการสัมผัสได้รวดเร็ว
 • โหมด Health Snapshot การตรวจวัดสุขภาพในช่วงเวลา 2 นาที เพื่อหาค่าเฉลี่ย
 • เทคโนโลยี Firstbeat ติดตามการนอนหลับขั้นสูง

10. Garmin Venu Sq 2 สมาร์ทวอทช์ GPS

Garmin Venu Sq 2 สมาร์ทวอทช์ GPS

         แบรนด์ : Garmin  รุ่น : Venu Sq 2  กันน้ำได้สูงสุด : 50 เมตร  แบตเตอรี่สูงสุด (โหมด GPS) : สูงสุด 26 ชั่วโมง (GPS mode)  ขนาดตัวเรือน : 40.6 x 37.0 x 11.1 mm  ขนาดหน้าจอ : 1.41″  ความละเอียด : 320×360 px  น้ำหนัก : 38 กรัม  ขนาดสาย : Quick Release 20mm

Garmin Venu Sq 2 สมาร์ทวอทช์ GPS รองรับการฟังเพลงบนนาฬิกา ด้วยการโอนถ่ายเพลงได้สูงสุดถึง 500 เพลง หรือ Spotify (เฉพาะ VENU SQ 2 รุ่นมิวสิค) สำหรับนาฬิการุ่นนี้นะครับ สามารถใช้ในการติดตามสุขภาพ & กิจกรรม 24 ชม.

ไม่ว่าจะเป็นชีพจร, ก้าว, ความเครียด, นอน, Pulse OX และ Body Battery มาพร้อมกับระบบ GPS สำหรับใช้ในการติดตามกิจกรรมกลางด้วยข้อมูลตำแหน่ง, ระยะทาง, ความเร็ว, Pace และ อื่น ๆ

ตัวเรือนนาฬิกา มาพร้อมหน้าจอ Gorilla Glass 3 แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน มาพร้อมกับ ชิปเซ็ต GPS รุ่นใหม่ล่าสุด โดยจะเป็นแบบเดียวกันกับ Fenix 7/Forerunner 255/955 รวมไปถึงยังเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ ด้วย

ทั้ง เพิ่มฟีเจอร์ “Sleep Score” แสดงคะแนนการนอนหลับ เพิ่มโหมด “Battery Saver” ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ เพิ่มโหมดกิจกรรม “HIIT” ติดตามการออกกำลังกาย สามารถใช้งานได้อย่างจุใจ

สามารถฟังเพลงแบบไร้สมาร์ทโฟนได้ โดยทำการพกไปเพียงหูฟังบลูทูธ และ VENU SQ 2 (รุ่นมิวสิค) และมีการแจ้งเตือนภาษาไทยจากสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น สายเข้า, ข้อความ, ไลน์ และอื่น ๆ มาให้ใช้งานอีกด้วย

จุดเด่น

 • มีโหมดกีฬากว่า 20 ชนิด ทั้งกิจกรรมกลางแจ้ง และ ในร่ม
 • สามารถติดตามสุขภาพ & กิจกรรม 24 ชม. ชีพจร, ก้าว, ความเครียด, นอน, Pulse OX และ Body Battery
 • ควบคุมระบบสัมผัสด้วยหน้าจอ AMOLED ให้สีสันสดใส คมชัดสูง
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 11 วัน และโหมด GPS สูงสุด 26 ชม.
 • มาพร้อมกับระบบ GPS ติดตามกิจกรรมกลางด้วยข้อมูลตำแหน่ง, ระยะทาง, ความเร็ว, Pace และ อื่นๆ
 • พบกับคลังแอพเสริม และ หน้าปัดให้เลือกอีกมากมาย จาก Connect IQ
 • รองรับ Garmin Pay การชำระเงินไร้สายด้วยบัตรเครดิต

นาฬิกาการ์มิน Garmin Watch คืออะไร

สำหรับแบรนด์ Garmin นั้นนะครับ เป็นแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ GPS ที่ใช้ในงานบนเครื่องบิน และใช้งานในเรือ เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดย Garmin นี้ ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1989

จากนั้น จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ จนเริ่มผลิตนาฬิกาที่มีความทันสมัย มีเทคโนโลยีที่ล้ำยุค มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สำคัญอย่างหลากหลายมาให้ใช้งาน สำหรับสายสุขภาพ โดยฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่สำคัญ อย่างเช่น

การวัดแคลอรี่ การวัดระยะทาง การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ การวัดตำแหน่ง GPS ที่แม่นยำ เป็นต้น ไม่เพียงแค่มีฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับสายสุขภาพเท่านั้น นาฬิกา Garmin ยังมีหลากหลายรุ่น

ให้ได้เลือกซื้อหามาใช้งานกันอีกด้วย แต่ละรุ่น ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยงาม ดูดี น่าใช้งาน และสามารถเลือกใช้งานรุ่นที่ตรงกับวัตถุประสงค์ได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทวอชท์ที่มาแรงมาก ๆ เลยครับ

นาฬิกา Garmin มีกี่ประเภท

นาฬิกา Garmin นั้น มีออกมามากหมายหลายประเภทครับ แต่ละประเภท การใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังต่อไปนี้ครับ

1. Garmin Fenix

สำหรับGarmin Fenix นี้นะครับ เป็นรุ่นพรีเมี่ยม ตัวเรือนทำมาจากวัสดุเกรดดี มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยสุด ๆ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมใช้ในการออกกำลังกายทุกรูปแบบ วิเคราะห์ผลต่าง ๆ ได้ครบถ้วน

รวมไปถึง ยังสามารถสวมใส่ดำน้ำได้อีกด้วย โดยจะสามารถแสดงระดับความลึกของน้ำ เวลาที่ใช้ในการดำน้ำ และแสดงอุณหภูมิของน้ำให้ทราบ เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานได้ในภาพรวมได้เป็นอย่างดีมาก ๆ ครับ

2. Garmin Forerunner

สำหรับ Garmin Forerunner จะมาพร้อมกับระบบ GPS ติดตามตัว สำหรับใช้ในการจับเวลา เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เป็นนักกีฬาอาชีพ ที่ต้องการวิเคราะห์สถิติต่าง ๆ ของตนเอง อย่างเช่น นักว่ายน้ำ นั่งวิ่ง เป็นต้น

โดยนาฬิการุ่น Garmin Forerunner นี้นะครับ สามารถวัดอัตราต่าง ๆ ทั้ง อัตราการเต้นของหัวใจ วัดระยะทาง วัดความเร็ว รวมไปถึงฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับสายนักกีฬาโดยเฉพาะเลยครับ

3. Garmin Instinct

ในส่วนของ Garmin Instinct มาพร้อมกับความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานแข็งแรง เหมาะแก่การสวมใส่แล้วลุยกีฬากลางแจ้ง หรือสายลุย ๆ แบบแอดเวนเจอร์ Garmin Instinct เกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลยก็ว่าได้ครับ

โดยนาฬิการุ่นนี้ จะผลิตมาจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม ที่มีความทนทานแข็งแรง อย่างเช่น โพลีเมอร์ที่เสริมด้วยไฟเบอร์ สามารถกันน้ำ กันฝุ่น กันกรแทก ได้อย่างยอดเยี่ยม และรูปทรงก็สวยงามมาก ๆ อีกด้วยล่ะครับ

4. Garmin Venu

ต่อมาจะเป็นรุ่น Garmin Venu ที่ออกแบบดีไซน์มาเป็นทรงกลม สวยงาม น่ารักดูดี รูปทรงเพรียวบาง ไม่ใหญ่จนเกินไป เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ และไม่ว่าจะแต่งตัวสไตล์ไหน ก็สามารถสวมใส่ได้อย่างเข้ากัน

มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่น่าใช้งานอย่างครบครัน สามารถเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์ได้ สามารถโทรเข้าได้ สามารถรับการแจ้งเตือนจาก Line และ Facebook และสามารถสวมใส่ในระหว่างเล่นกีฬาได้ทุกชนิดกีฬาครับ

5. Garmin Vivo

นาฬิการุ่น Garmin Vivo เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับผู้ที่เน้นการออกกำลังกายเบา ๆ ไม่หนักมาก หรือผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินออกกำลังกาย การเล่นโยค ฟิตเนส และกีฬาเบา ๆ ชนิดต่าง ๆ

โดยจะมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การวัดการเคลื่อนไหว การนับก้าวเดิน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การวัดระยะทางที่ทำได้ และเวลาทั้งหมดที่ใช้ไป สำหรับใครที่เน้นออกกำลังกายเบา ๆ ควรใช้เป็นรุ่นนี้ครับ

6. Garmin Approach

Garmin Approach เป็นรุ่นที่ผลิตออกมาเพื่อผู้เล่นกีฬากอล์ฟอย่างแท้จริงเลยครับ โดยฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์สำหรับกีฬาชนิดนี้ คือ ฟังก์ชั่นระบุตำแหน่งระยะ Lay-Up / Dogleg วิเคราะห์ขนาดของสนามกอล์ฟได้

ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Garmin Gol ครับ เป็นตัวช่วยที่ดีมากเลยทีเดียว รวมไปถึง ก็ยังสามารถใช้ในการออกกำลังกายธรรมดาได้เช่นกัน โดยจะมีฟังก์ชั่นพื้นฐานที่เกี่ยวกับวิเคราะห์สุขภาพมาให้อย่างครบถ้วยอีกด้วย

นาฬิกา Garmin ทำอะไรได้บ้าง

นาฬิกา Garmin นี้นะครับ ได้รับการออกแบบและพัฒนามาสำหรับใช้ในการออกกำลังกาย เหมาะสำหรับสายสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งสามารถทำอะไรได้หลายอย่างมาก ๆ รายละเอียดต่าง ๆ มีดังนี้ครับ

1. มีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน

นาฬิกา Garmin นี้ แม้จะนิยมใช้ในกลุ่มผู้ออกกำลังกาย และเล่นกีฬาแล้ว ก็ยังได้มีการแยกกลุ่มคนตามประเภทต่าง ๆ ไว้อีกด้วย ซึ่งจะมี ผู้ที่ออกกำลังกายเบา ๆ ใช้ในการดำน้ำ ใช้ในการวิ่ง และใช้ในชีวิตประจำวัน

ซึ่งไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นสายไหนก็ตาม ก็สามารถเลือกนาฬิกาให้ตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานได้ครับ ซึ่งทุก ๆ แบบสามารถใช้วิเคราะห์สุขภาพได้อย่างครบถ้วนด้วย ในส่วนนี้เลือกได้ตามต้องการเลยครับ

2. มีฟังก์ชันต่าง ๆ ในการใช้งาน

นาฬิกา Garmin นั้นมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างหลากหลาย สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น โดยสามารถสวมใส่เล่นกีฬาได้ ออกกำลังกายแบบต่าง ๆ ได้ หรือไม่ว่าจะใช้ในไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ตาม

ก็สามารถที่จะวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน รวมไปถึง สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ โดยดูที่จำนวนก้าวเดิน แคลลอรี่ที่ใช้ไป จะเห็นได้ว่า ออกกำลังกายก็ใช้ได้ ใช้ในชีวิตประจำวันก็ดีครับ

3. แอปพลิเคชันของ Garmin

แอปพลิเคชั่นนี้คือ Garmin Connect App สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีความเสถียรสูง วิธีการใช้งานคือเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ ได้ทั้ง Android และ iOS วัตถุประสงค์เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ อย่างครบครัน

เพื่อนำไปวิเคราะห์ให้ออกกำลังกายได้ดีขึ้น วัดได้ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ ปริมาณแคลอรี การเผาผลาญพลังงาน และอื่น ๆ รวมทั้ง สามารถใช้ฟังเพลงได้ด้วย และมี Garmin Pay ที่เป็นการชำระเงินโดยไม่ต้องใช้เงินสดด้วยครับ

4. หน้าปัดของนาฬิกา

หน้าปัดนาฬิกานั้นะครับ ก็เป็นอีกจุดหนึ่ง ที่สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยบริเวณหน้าปัดนี้ เราสามารถเปลี่ยนได้เองตามใจชอบเลย ใครชอบสไตล์ไหน จัดสไตล์นั้นได้เลยครับ

วิธีการเปลี่ยน คือ เข้าไปโหลดคลังหน้าปัดได้ทางแอปพลิเคชัน Garmin Connect App แต่ว่านาฬิกาจะต้องเป็นรุ่นที่รองรับ Garmin Connect IQ นะครับ ถ้าได้ตามนี้ ก็เข้าไปเลือกกันได้อย่างอิสระเสรีเลยครับ

5. มีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนาน

แบรนด์ Garmin นั้น มีชื่อเสียงในเรื่องของความทนทานแข็งแรงอยู่แล้ว ทำให้สามารถมั่นใจได้เลย นาฬิกาตั้งแต่รุ่นในอดีต จนมาถึงรุ่นในปัจจุบัน ก็ได้มีการเลือกใช้วัสดุเกรดดีเยี่ยม มาผลิตเป็นนาฬิกา

ทำให้มีความทนทานแข็งแรงสูง สามารถใช้ในกิจกรรมลุย ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ รวมไปถึง ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีให้ทันสมัยอยู่เสมอ ทำให้ผู้คนมากมาย ต่างชื่นชอบ และเลือกใช้นาฬิกา Garmin กันอย่างล้นหลามครับ

6. อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ

สำหรับนาฬิกา Garmin นั้น เป็นนาฬิกาที่มีอุปกรณ์เสริมมาให้เลือกใช้งานมากมายหลายอย่างเลยทีเดียวครับ อย่างเช่น เซ็นเซอร์ที่ใช้ในการติดตาม หรือใช้ตรวจวัดวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ จากการออกกำลังกาย

และอื่น ๆ อีกมากมายหลายอย่าง ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ที่มีฟังก์ชั่นที่ตรงกับความต้องการใช้งานได้เลยนะครับ รวมไปถึง ต้องการเน้นในเรื่องใดเป็นพิเศษ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ครอบคลุมเกือบทุกเรื่องเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อนาฬิกา Garmin

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อ นาฬิกา Garmin มาใช้งานนั้น เพื่อน ๆ จำเป็นที่จะต้องทราบปัจจัยต่าง ๆ ในการเลือกก่อนนะครับ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด ปัจจัยต่าง ๆ จะมีดังนี้ครับ

1. เลือกโดยดูจากวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

ปัจจุบันนาฬิกาการ์มิน มีออกมาหลายซี่รี่ย์มากเลยนะครับ โดยแต่ละซีรี่ย์ก็จะมีมาพร้อมกับความสามารถที่โดดเด่นไม่เหมือนกัน เพื่อรองรับกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย รายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้เลยครับ

1.1 Garmin Forerunner สำหรับฝึกซ้อมวิ่ง : มาพร้อมกับฟังก์ชั่นในการช่วยในการฝึกซ้อมวิ่งอย่างจริงจัง ช่วยวางแผนการฝึกซ้อม และประมวลผลการวิ่งได้อย่างครบถ้วน และมีราคาที่ไม่แพงด้วยครับ

1.2 Garmin Instinct สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง : ออกแบบมาเพื่อใช้ในสถานการณ์ลุย ๆ มีความทนทานแข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศได้ดี มีฟังก์ชั่นที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างครบครัน และส่งข้อมูลมาทางสมาร์ทโฟนได้ด้วย

1.3 Garmin vívo สำหรับติดตามสุขภาวะ : สำหรับซีรี่ย์นี้ จะเป็นการติดตามดูแลสุขภาพในด้านต่าง ๆ โดยไม่ได้เน้นการออกกำลังกายที่หนักจนเกินไป ใช้งานง่าย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

1.4 Garmin Descent สำหรับการดำน้ำ : มาพร้อมความสามารถในการบันทึกข้อมูลในการดำน้ำต่าง ๆ ทั้งความลึกปัจจุบัน เวลาที่ใช้ดำน้ำ ความเร็วในการดำ อุณหภูมิ เป็นต้น เถือว่าเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งในเรื่องดำน้ำครับ

1.5 Garmin Approach สำหรับโปรกอล์ฟ : เป็นซีรี่ย์ที่เกิดมาสำหรับนักกอล์ฟอย่างแท้จริง มีฟังก์ชั่นเด่น คือ บอกตำแหน่งด้วย GPS มีข้อมูลสนามกอล์ฟ ตัววัดระยะการตี และมีข้อมูลสนามกอล์ฟมากกว่า 41,000 รายการทั่วโลกด้วย

2. เลือกจากฟังก์ชันเด่น ๆ ที่มาพร้อมกับนาฬิกา

นาฬิกา Garmin มีซีรี่ย์ต่าง ๆ มากมายให้เลือกใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ แต่ความสุดยอดก็ยังไม่ได้หมดแค่นั้น แต่ละซี่รี่ย์ก็ยังมีฟังก์ชั่นที่เด่น ๆ มาให้ใช้งานกันเพิ่มเติมอีกด้วย มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

2.1 ฟังก์ชั่น Running Dynamics ช่วยในการติดตามผลการวิ่งอย่างใกล้ชิด

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เน้นในเรื่องเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่ง ควรใช้นาฬิการุ่นที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Running Dynamics นะครับ โดยจะแสดงผลวิเคราะห์ต่าง ๆ ที่ได้จากการวิ่งออกมาเป็นตัวเลข และสี

เช่น จำนวนก้าว การย่างก้าว ระยะเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง และอัตราส่วนการเคลื่อนที่ตามแนวตั้ง เป็นต้น การจะใช้งานได้นั้น ต้องใช้นาฬิกาและอุปกรณ์เสริมที่เข้ากันกับ Running Dynamics

ซึ่งก็คือ Running Dynamics Pod ครับ จะเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก และมีสายคาดอก รุ่น “HRM-Run” หรือรุ่น “HRM-Tri” มาใช้งานด้วยครับ ในส่วนนี้ลองดูรายละเอียดต่าง ๆ ให้ดีด้วยนะครับ

2.2 มาพร้อมกับฟังก์ชันการกันน้ำ เพื่อใช้ในกีฬาทางน้ำ

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน ชื่นชอบการออกกำลังกายทางน้ำ ทั้งการว่ายน้ำ และการดำน้ำ ในส่วนนี้ นาฬิกา Garmin ซี่รี่ย์ vívo และ ForeAthlete มีควาสามารถในการกันน้ำลึกได้ในระดับ 50 เมตร หรือ 5ATM

ซึ่งเพียงพอแล้วสำหรับการว่ายน้ำ แต่ถ้าต้องการใช้ในการดำน้ำ ควรใช้นาฬิกาซีรี่ย์ Instinct และซีรีส์ fēnix ที่มีความสามารถในการป้องกันแรงดันน้ำได้ 10 ATM ขึ้นไป และสำหรับซีรี่ย์ DescentMK2 นี้นะครับ

จะเหมาะที่สุด สำหรับผู้ที่ดำน้ำเป็นหลักเลย ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ สามารถเลือกนาฬิกาซีรี่ย์ที่ตรงกับความต้องการใช้งานได้เลยครับ

2.3 มีฟังก์ชัน Pulse Ox สำหรับใช้ในการวัดปริมาณออกซิเจนในเลือด

ความนิยมอีกอย่างหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน คือ การวัดปริมาณออกซิเจนในเลือด ครับ ซึ่งเราจะนำนาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชัน Pulse Ox มาใช้ เพื่อคอยตรวจสอบปริมาณออกซิเจนในเลือด

เพราะว่าเราสามารถนำค่าออกซิเจนในเลือกมาเพื่อใช้เป็นข้อมูล ในการวางแผนการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับเราเองได้ครับ ถ้าพบว่ามีปริมาณออกซิเจนในเลือดต่ำ เราจะได้ดูแลสุขภาพให้ดีมากยิ่งขึ้นครับ

3. เลือกนาฬิกาที่รองรับ Connect IQ

เราสามารถเข้าไปที่แอปพลิเคชัน Connect IQ ของ Garmin เพื่อดาวน์โหลดซอฟแวร์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาใช้งานเพิ่มเติมได้นะครับ ซึ่งในคลังซอฟต์แวร์นั้น ก็มีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น

การเปลี่ยนรูปหน้าจอแสดงผลได้ อยากได้สวยขนาดไหนเลือกได้ตามใจเลย เพื่อน ๆ สามารถลองเข้าไปดูเองได้เลยนะครับ รับรองว่าต้องถูกใจ และมีอะไรใหม่ ๆ มาให้ใช้งานจะได้ไม่น่าเบื่อในการใช้งานครับ

วิธีการทำความสะอาดนาฬิกา Garmin

ทาง Garmin ได้แนะนำให้หมั่นทำความสะอาดนาฬิกาบ่อย ๆ เพื่อลดการสะสมของสิ่งสกปรกต่าง ๆ และป้องกันในเรื่องกลิ่นด้วย สำหรับวิธีการทำความสะอาดนั้น มีดังนี้นะครับ

1. สายหนังแบบแข็งหรือสายหนังแบบนิ่ม

สายหนังจะเป็นสายที่ใช้สวมใส่เป็นประจำในชีวิตประจำวันนะครับ และไม่ควรนำไปใส่สำหรับออกกำลังกายหนัก ๆ ด้วย วิธีการทำความสะอาดสายหนังนั้น ให้ทำการเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์สะอาดชุบน้ำหมาด ๆ

เช็ดให้สะอาด แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งสนิทครับ ข้อควรระวัง ไม่ควรใช้น้ำยาขัดหนังมาเช็ดนะครับ เพราะจะทำให้เกิดการเปลี่ยนสีได้นั่นเองครับ

2. สายโลหะ

สำหรับสายโลหะ ก็เช่นเดียวกับสายหนังนะครับ คือ ให้เช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำหมาด ๆ จนคราบสกปรกต่าง ๆ หมดไป แล้วปล่อยไว้ให้แห้งงสนิท ก่อนที่จะเอาไปสวมใส่ ข้อควรระวัง ก็ห้ามใช้น้ำยาขัดโลหะไปขัดผิวโลหะโดยเด็กขาดครับ

3. สายไนลอน

สายไนลอนนี้ จะเป็นการทำความสะอาดโดยใช้น้ำเย็นครับ หรือ สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีค่าเป็นกลางได้ เช่น สบู่ เพื่อเช็ดคราบสกปรกฝังแน่นให้หลุดออกไป จากนั้นล้างน้ำสะอาด แล้วปล่อยให้แห้งครับ

4. สายยางยืดซิลิโคน หรือ TPU

สำหรับสายยางยืดซิลิโคนจะสะดวกหน่อย คือ ทำการล้างสิ่งสกปรกด้วยน้ำสะอาดได้เลย เพื่อสะอาดหมดจดแล้ว ปล่องทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วจึงจะนำมาสวมใส่ได้

5. การทำความสะอาดตัวเรือนของนาฬิกา

ให้ทำการล้างสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด หรือใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดถูออกก็ได้ ส่วนบริเวณหน้าสัมผัสที่ใช้ในการชาร์จอุปกรณ์ ให้ใช้แปรงสีฟันขนนุ่ม ปัดสิ่งสกปรกออก

คำถามที่พบบ่อย ๆ

1. สามารถใช้น้ำยาฆ่าเชื้อหรือน้ำยาทำความสะอาดกับตัวนาฬิกาได้หรือไม่

“ห้าม” ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อกับสายผ้าหรือหนังโดยเด็ดขาด และ “ห้าม” ทำความสะอาดนาฬิกาหรือสายรัดด้วยสารฟอกขาว รวมทั้ง ห้ามนำนาฬิกาจุ่มลงไปในน้ำยาทำความสะอาดอย่างเด็ดขาด สิ่งที่ทำได้ก็คือ

สามารถเช็ดหน้าปัดนาฬิกา สายซิลิโคน หรือสายโลหะด้วยแผ่นแอลกอฮอล์ ที่มีความเข้มข้น 70% ได้ และสามารถใช้แผ่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อสำเร็จรูปได้ด้วย และต้องล้างด้วยน้ำสะอาดในขั้นตอนสุดท้ายด้วยครับ

2. สามารถใช้เครื่องทำความสะอาดแบบอัลตราโซนิกกับนาฬิกา Garmin ได้หรือไม่

ในข้อนี้ไม่แนะนำให้ใช้อย่างเด็ดขาดครับ เพราะจะส่งผลให้นาฬิกาเสียกหายครับ

สรุป

การออกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีครับ เพราะจะช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลโรคภัยต่างได้เป็นอย่างดี ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ และช่วยให้ไม่มีอาการเหนื่อยง่ายอีกด้วย และถ้ามี นาฬิกา Garmin มาร่วมด้วย

จะทำให้สามารถวิเคราะห์ผลลัพธ์ต่าง ๆ จากการออกกำลังกายได้ และจะได้นำข้อมูลมาปรับปรุงวิธีการออกกำลังกาย ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นครับ รวมทั้ง นาฬิกา Garmin ก็ยังมีรูปทรงที่สวยงาม

ได้รับการออกแบบดีไซน์อมาอย่างสวยงาม ดูดดี ทันสมัย มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ นาฬิกา Garmin ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ

แม้ว่าการออกกำลังกายจะเป็นสิ่งที่ดี และมีประโยชน์มากมาย แต่ว่าก็อย่าหักโหนมากจนเกินไปนะครับ เพราะอาจจะทำให้บาดเจ็บได้ จนต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาตัว ไม่เกิดประโยชน์ครับ สุดท้ายดูแลสุขภาพกันดี ๆ ด้วยนะครับเพื่อน ๆ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ