10 แว่น VR สำหรับ PC ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

แว่น VR สำหรับ PC ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เทคโนโลยีนั้น ตอนนี้ก้าวไกลมาก ๆ นะครับ ผมเชื่อว่า เพื่อน ๆ คงจะเคยได้ยินคำว่า VR มาบ้าง แต่ไม่รู้ว่าคืออะไร รวมทั้ง ยังมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยมาก ๆ ออกมาให้เห็นบ้างด้วย นั่นคือ แว่น VR สำหรับ PC ครับ

VR หรือ Virtual Reality คือ เทคโนโลยีลำ้สมัย ที่จะทำการจำลองสถานที่เสมือนจริง และจำลองการรับรู้ด้วยการมองเห็นผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ครับ จริงอยู่ว่าเป็นการจำลองที่เสมือนจริง ไม่สามารถสัมผัสได้

แต่ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน เพิ่มอรรถรสในการใช้งาน ได้มากยิ่งขึ้นครับ โดยในปัจจุบัน บ้านเรามีอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายหลายอย่าง ที่รองรับเทคโนโลยี VR แต่ที่จะเห็นบ่อย ๆ คงจะเป็นการดูหนัง และเล่นเกมส์

มีอุปกรณ์อยู่อย่างหนึ่งนะครับ ที่นำมาใช้กับเทคโนโลยี VR สิ่งนั้นคือ แว่น VR ครับ แว่น VR หลักตอนนี้ มี 2 แบบนะครับ คือ แว่น VR สำหรับ PC และ แว่น VR สำหรับสมาร์ทโฟน รวมทั้ง แว่น VR สำหรับเล่นเกม ก็มีด้วยครับ

การใช้งาน แว่น VR สำหรับ PC ใช้งานได้ง่าย ๆ ไม่ยากอะไรเลย แค่เพื่อน ๆ สวมแว่น VR เท่านั้น หลังจากนั้น เพื่อน ๆ ก็จะสามารถเข้าสู่โลกที่เสมือนจริงได้ทันทีเลยครับ แว่น VR รองรับอุปกรณ์อื่น ๆ หลายอย่างนะครับ

อย่างเช่น คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นเกม และสมาร์ทโฟน เป็นต้น มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงอยากมีแว่น VR ไว้ใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แว่น VR สำหรับ PC ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม

และวิธีการเลือกซื้อ แว่น VR สำหรับ PC เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้แว่นที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด และจะได้สนุกเพลิดเพลินไปกับโลกเสมือนจริง จะมีแว่น VR รุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แว่น VR สำหรับ PC

10 อันดับ แว่น VR สำหรับ PC ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์เท่ รองรับการใช้งานในทุกรูปแบบ

1. Oculus Quest 2 — Advanced All-In-One VR Gaming

Oculus Quest 2 — Advanced All-In-One VR Gaming

         รูปแบบหน้าจอ : LCD  ความละเอียดหน้าจอ : 1,832 × 1,920  ขนาดแว่น VR : 35 x 17 x 12.7 cm  น้ำหนัก : 503 g  การเชื่อมต่อ : Oculus Link

Oculus Quest 2 — Advanced All-In-One VR Gaming แว่น VR สำหรับ PC คุณภาพดี น่าใช้งาน เป็นแว่น VR ประเภท Standalone ซึ่งเป็นประเภทที่สามารถใช้งานได้ทันทีเลย โดยไม่ต้องต่อกับอุปกรณ์ใด ๆ ทั้งนั้น

แว่น VR รุ่นนี้นะครับ มีคุณสมบัติพิเศษคือ Oculus Link ซึ่งจะเป็นสายที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ เพื่อทำการเล่นเกม VR บน PC ได้ แม้ว่าแว่น VR รุ่นนี้ จะเป็นแว่น VR แบบ Standalone แต่ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

สำหรับประสิทธิภาพของ แว่น VR Oculus Quest 2 นี้ สามารถใช้งานได้อยากครอบคลุม หลากหลาย และถ่ายภาพออกมาได้อย่างสวยงามคมชัดมาก ๆ เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้อย่างถึงอารมณ์อย่างยิ่ง

แบตเตอรีใช้ได้ยาวนาน 2-3 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่ใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา แว่น VR ที่เอาไว้เล่นเกม และดูหนังจาก PC ที่ประสิทธิภาพดี คุ้มค่า ไม่ควรพลาดแว่นรุ่นนี้อย่างยิ่งเลยครับ

2. Acer OJO 500 Windows Mixed Reality (VR)

Acer OJO 500 Windows Mixed Reality (VR)

         รูปแบบหน้าจอ : LCD  ความละเอียดหน้าจอ : 2,880 x 1,440  ขนาดแว่น VR : 26.7 x 17.18 x 7.26 cm  น้ำหนัก : 600 g  การเชื่อมต่อ : HDMI 2.0 / USB 3.0

Acer OJO 500 Windows Mixed Reality (VR) แว่น VR สำหรับมือถือ ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ แม้ว่ารูปทรงของแว่น VR Acer OJO 500 จะมีรูปทรงที่ดูไม่ค่อยแตกต่างจากแว่น VR รุ่นอื่น ๆ มากนัก

แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า เป็นแว่นที่ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับเกมเมอร์มาก ๆ แว่นรุ่นนี้นะครับ จะมาพร้อมกับ Joystick และหูฟังไร้สาย สามารถใช้งานได้อย่างครบวงจร แลพสามารถใช้งานได้ทันที

ตัวแว่นนั้น จะมีกล้อง IR 2 ตัว เพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งในแว่น มีมีปุ่ม IPD ที่ช่วยปรับระยะห่างของเลนส์ เพื่อช่วยตอบรับ ระยะสายตาของแต่ละคน เวลาใช้งานแว่น VR รุ่นนี้

และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนใส่แว่นสายตา ก็สามารถใส่แว่นครอบทับไปได้เลย ถือได้ว่า เป็นแว่น VR ที่เปิดมิติของการเล่นเกมได้อย่างดี และเหมาะกับเกมเมอร์ทุกคน อย่างไม่ต้องสงสัยเลยครับ

3. HTC Vive Cosmos VR เกมคอนโซล steamvr แว่นตา VR เสมือนจริง

HTC Vive Cosmos VR เกมคอนโซล

         รูปแบบหน้าจอ : LCD  ความละเอียดหน้าจอ : 2,880 x 1,700  ขนาดแว่น VR : 36 x 21 x 15 cm  น้ำหนัก : 645 g  การเชื่อมต่อ : Display Port / USB 3.0

HTC Vive Cosmos VR เกมคอนโซล steamvr แว่นตา VR เสมือนจริง แว่น VR HTC Vive Cosmos นี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการมีแว่น VR ดี ๆ ไว้ใช้งาน สำหรับ ดูหนัง เล่นเกม

โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่เป็นสายเกมเมอร์ด้วยแล้ว แว่นรุ่นนี้ เหมาะมาก ๆ ครับ เพราะแว่น VR รุ่นนี้มีระบบ Tracking ติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน ที่ค่อนข้างโดดเด่นมาก ๆ ตัวแว่น มีเซ็นเซอร์จากกล้องถึง 6 ตัว

สำหรับการติดตามการเคลื่อนไหว ในรูปแบบของ Inside-Out ช่วยให้ในขณะที่ใช้งาน จะรู้สุกคล่องตัวมากยิ่งขึ้น รวมทั้ง ยังสามารถใช้งานร่วมกับ Vive Wireless Adapter ได้ด้วย ช่วยเพิ่มความสนุกเพลิดเพลินในการเล่นเกม

แว่น VR สำหรับ PC รุ่นนี้ ใช้งานง่าย แสนสะดวกสบาย มีคุณภาพกราฟิกที่ชัดแจ๋ว เพื่อน ๆ สามารถเข้าสู่โลกเสมือนจริงได้อย่างอิสระ รองรับการใช้งานในทุก ๆ รูปแบบ เป็นแว่นอีกรุ่น ที่น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

4. HTC Vive Cosmos Elite — Go Beyond

HTC Vive Cosmos Elite — Go Beyond

         รูปแบบหน้าจอ : LCD  ความละเอียดหน้าจอ : 2,880 x 1,700  ขนาดแว่น VR : 36.2 x 20.40 x 14 cm  น้ำหนัก : 651 g  การเชื่อมต่อ : USB 3.0

HTC Vive Cosmos Elite — Go Beyond แว่น VR สำหรับ PC คุณภาพยอดเยี่ยม เป็นแว่น VR ระดับ Hi-End ที่รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ช่วยเพิ่มความสนุกสนาน เพิ่มอรรถรสให้มากขึ้น

ช่วยให้การรับชมภาพเสมือนจริง ได้อารมณ์มากขึ้นด้วย Tracking แบบใหม่แบบ Outside-In ซึ่งเป็นการ Tracking แบบ 360 องศา ช่วยให้สามารถรับชมภาพ ได้อย่างสมจริง และแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะใช้งานแว่น VR ในการเล่นเกม หรือชมภาพยนต์ ชมซีรี่ย์เกาหลี ก็ได้อารมณ์อย่างดี เหมือนกับว่าเราได้อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยตัวเองครับ รวมทั้ง แว่นรุ่นนี้ ยังได้รับการออกแบบ FLIP-UP DESIGN มาด้วย

นั่นก็คือ แว่นจะสามารถพลิกขึ้นได้ ทำให้สามารถสลับระหว่างโ,กแห่งความเป็นจริง กับโลกจำลองเสมือนจริงได้ทันทีทันใด เป็นแว่น VR อีหนึ่งรุ่น ที่คุ้มคค่าน่าใช้ มีประโยชน์มาก ๆ ใช้งานได้หลากหลายครับ

5. Oculus Rift S — PC-Powered VR

Oculus Rift S — PC-Powered VR

         รูปแบบหน้าจอ : LCD  ความละเอียดหน้าจอ : 2,560 x 1,440  ขนาดแว่น VR : 27.78 x 16 x 21 cm  น้ำหนัก : 470 g  การเชื่อมต่อ : Display Port / USB 3.0

Oculus Rift S — PC-Powered VR แว่น VR แบรนด์ Oculus ซึ่งเป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยเป็นอย่างดี โดย Oculus Rift S นี้เป็นแว่น VR อีกหนึ่งรุ่น ที่มีชื่อเสียงและได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานอย่างดีมาก ๆ

ไม่ว่าจะใช้ในการเล่นเกม และใช้ในการชมภาพยนต์ซีรี่ย์ ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ๆ การถ่ายทอดภาพของแว่นรุ่นนี้ มีความสวยงาม คมชัดมาก ๆ นั่นก็เพราะว่า มีการลด Screen Door Effect ในขณะใช้งาน

ตัวอุปกรณ์แว่น จะมีการตั้งค่าการใช้งาน ที่ค่อนข้างง่ายมาก ๆ สำหรับแว่นรุ่นนี้ เวลาใช้งาน ต้องทำการเชื่อมต่อผ่าน USB 3.0 ของ Motherboard และ Display Port จากการ์ดจอเท่านั้น เพราะฉะนั้น ต้องตรวจสอบดี ๆ

ดูว่าคอมพิวเตอร์ PC ที่ต้องการใช้งาน สามารถรองรับกับแว่น VR รุ่นนี้หรือไม่ ถ้าใช่ เพื่อน ๆ เตรียมตัวรับความบันเทิงจาก แว่น VR รุ่นนี้ได้เลยครับ ยอดเยี่ยมจริง ๆ

6. HP Reverb G2 — The no-compromise VR headset

HP Reverb G2 — The no-compromise VR headset

      รูปแบบหน้าจอ : LCD  ความละเอียดหน้าจอ : 2,160 x 2,160  ขนาดแว่น VR : 17.7 x 5.5 x 8.4 cm  น้ำหนัก : 550 g  การเชื่อมต่อ : Display Port / USB 3.0

HP Reverb G2 — The no-compromise VR headset เป็น แว่น VR สำหรับ PC รุ่นที่มีผู้คนให้ความสนใจกันอย่างแพร่หลาย HP Reverb G2 รุ่นนี้ ได้รับการพัฒนาขึ้นมาอีกขั้น มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมมากกว่าเดิม

ซึ่งแว่นรุ่นนี้ เป็นการร่วมมือกันพัฒนาขึ้นมาโดย HP, Valve และ Microsoft โดยสามารถนำมาใช้งานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น ได้รับอรรถรสจากแว่นรุ่นนี้ ในการเล่นเกม และชมภาพยนต์มากยิ่งขึ้น

น้ำหนักของตัวแว่น จะหนักแค่ 550 กรัม และขนาดตัวแว่นที่ไม่ได้ใหญ่โตมากนัก ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย หลากหลายรูปแบบ ชุกหูฟัง ได้รับการพัฒนาให้ตอบโจทย์การเล่นเกมมากขึ้น และชมภาพยนต์ได้สนุกขึ้น

เป็นแว่น VR อีหนึ่งรุ่น ที่คุ้มค่าน่าใช้งาน คุณภาพดี ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างแท้จริงครับ

7. ACER Windows Mixed Reality Headset 

ACER Windows Mixed Reality Headset

         รูปแบบหน้าจอ : LCD  ความละเอียดหน้าจอ : 2,880 ×1,440  ขนาดแว่น VR : 23.6 x 19.55 x 7.36 cm  น้ำหนัก : 171 g  การเชื่อมต่อ : HDMI 1.4, 2.0 / USB 3.0

ACER Windows Mixed Reality Headset with Motion Controllers เป็นตัวเลือกสำหรับเล่นเกมอย่างแท้จริง เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เพราะแว่น VR รุ่นนี้มาพร้อมกับ Motion Controllers หรือจอยควบคุมสำหรับการเล่นเกม

แว่น VR รุ่นนี้ สามารถใช้งานกับ คอมพิวเตอร์ PC ที่มี CPU ที่เป็น Core i5 ขึ้นไป และการ์ดจอจะเริ่มต้นที่ GTX 1050 เท่านั้น ด้วยเหตุนี้หมายความว่า ถึงแม้ว่าเพื่อน ๆ จะมี PC ที่สเปคไม่ได้สูง ไม่ได้แรงอะไรมากมาย

ก็ยังสามารถใช้งานร่วมกับแว่น VR รุ่นนี้ได้ครับ รวมทั้ง การออกแบบดีไซน์ของตัวแว่นรุ่นนี้ รูปทรงสวยงาม เท่ ดูดี มีระดับ เหมาะสำหรับการเล่นเกมครับ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเล่นเกม แว่นรุ่นนี้จะช่วยให้เข้าถึงอารมณ์เป็นอย่างดี

เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ได้ดี ตอบรับการเป็นเกมเมอร์ได้มากที่สุดรุ่นหนึ่ง ไม่ซื้อรุ่นนี้ เพื่อน ๆ จะเสียใจครับ

8. Pimax 5K Plus VR Headset

Pimax 5K Plus VR Headset

      รูปแบบหน้าจอ : LCD  ความละเอียดหน้าจอ : 2,560 × 1,440  ขนาดแว่น VR : 29.21 x 9.52 x 11.43 cm  น้ำหนัก : 514 g  การเชื่อมต่อ : USB 2.0 / 3.0, DP 1.4

Pimax 5K Plus VR Headset แว่น VR สำหรับ PC รุ่นนี้ Pimax 5K Plus สวยสะดุดตาด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ดูเท่ แต่เรียบหรู ดูดี มีระดับ เป็นแว่นที่เกิดมาเพื่อเกมเมอร์ และเหมาะกับการนำมาใช้ในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก

แว่น VR รุ่นนี้ มีมุมมองที่กว้างถึง 200 องศา ช่วยให้เวลาใช้งาน จะมองเห็นบรรยากาศในโลกเสมือนจริงได้ค่อนข้างครอบคลุมและทั่วถึง ภาพคมชัด สวยงาม เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม และเพิ่มความสนุกในการชมภาพยนต์

อีกทั้ง ยังสามารถปรับค่าความถี่ของหน้าจอได้สูงสุดถึง 144Hz ไม่ต้องกังวลเลยว่าภาพจะออกมาไม่คมชัด ภาพที่ดีสวยงามคมชัดมาก ๆ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการ

ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนะง แว่น VR รุ่นนี้ ตอบโจทย์ทุก ๆ ความต้องการได้อย่างดี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแว่นที่คุ้มค่า ใช้งานง่าย ซื้อแว่น VR รุ่นนี้ครับ แนะนำเลย

9. HTC VIVE Pro 2.0 ระดับมืออาชีพ VR ชุดเซท สมาร์ท PCVR

HTC VIVE Pro 2.0 ระดับมืออาชีพ VR ชุดเซท สมาร์ท PCVR

         รูปแบบหน้าจอ : OLED  ความละเอียดหน้าจอ : 2,880 x 1,600  ขนาดแว่น VR : 18.99 x 11.98 x 13.48 cm  น้ำหนัก : 555 g  การเชื่อมต่อ : สัญญาณไร้สาย WiGig

HTC VIVE Pro 2.0 ระดับมืออาชีพ VR ชุดเซท สมาร์ท PCVR เป็นแว่น VR ที่จะมาเติมเต็มอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ เล่นเกม หรือแม้แต่ฟังเพลงได้อย่างดีเยี่ยม แว่นรุ่นนี้ สามารถถ่ายทอดภาพได้อย่างสมจริง

สวยงาม คมชัด และสิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างคือ ระบบเสียงแบบ 3D Spatial Audio ที่จะทำให้ได้รับคุณภาพของเสียงที่ดีเยี่ยม และคมชัดเซอราวด์ รอบทิศทาง รวมทั้ง ยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Adapter ไร้สายที่สามารถส่งสัญญาณ WiGig

ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ ทำให้ระหว่างใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องสายที่จะมาคอยรบกวน สะดวกสบายมาก ๆ เลยทีเดียว มีเพิ่มกล้องหน้าเป็น 2 ตัวและไมโครโฟนคู่พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน

สามารถใช้ได้ที่ไหนก็ได้ตามความสะดวกสบายของผู้ใช้ แว่นรุ่นนี้ มีเสียงตอบรับที่ดีมาก ๆ การรีวิวก็ไปในทางที่ดี ถือได้ว่า แว่น VR รุ่นนี้ เหมาะแก่การใช้งาน และประสิทธิภาพก็ดีมาก ๆ ครับ

10. Valve Index — PC VR Kit

Valve Index — PC VR Kit

      รูปแบบหน้าจอ : LCD  ความละเอียดหน้าจอ : 2,880 x 1,600  ขนาดแว่น VR : 32 x 26 x 11 cm  น้ำหนัก : 809 g  การเชื่อมต่อ : Display Port / USB 3.0

Valve Index — PC VR Kit แว่น VR สำหรับ PC คุณภาพดี ๆ จากแบรนด์ Valve แบรนด์นี้เป็นแบรนด์น้องใหม่ ที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน หรือรู้จักกันมาก่อน แต่สำหรับใครที่เป็นเกมเมอร์

น่าจะรู้จักแล้ว เพราะ Valve เป็นผู้พัฒนาเกม CSGO และ Dota 2 นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่า แว่น VR รุ่นนี้ ได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในเรื่องของการเล่นเกม เพราะ Valve Index จะมีอัตราการรีเฟรชสูงถึง 144Hz

ซึ่งถือว่าสูงมากเลยทีเดียวครับ ตรงจุดนี้ จะช่วยในการลดอาการ Motion Sickness ได้เป็นอย่างดี รวมทั้ง อุปกรณ์ควบคุมต่าง ๆ ยังสามารถซื้อแยกได้ด้วย สะดวกสบาย ราคาของแว่นรุ่นนี้ เบา ๆ สบาย ๆ เลยครับ

เป็นแว่น VR ที่เป็นน้องใหม่ในกลุ่มแว่น VR สำหรับ PC แต่คุณภาพไม่น้อยหน้ารุ่นอื่น ๆ เป็นแว่น VR ที่ราคาเบา ๆ ที่ทุกคน สามารถเข้าถึงได้ง่าย ๆ เลยล่ะครับ

วิธีการเลือกซื้อ แว่น VR สำหรับ PC

1. เลือกที่สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้

อย่างแรกเลย ควรพิจารณาเลือกคอมพิวเตอร์ PC ที่รองรับเทคโนโลยี VR โดยคอมพิวเตอร์ที่มีสเปคที่สูงระดับหนึ่ง โดยเน้นที่ประสิทธิภาพของการ์ดจอเป็นหลัก เมื่อคอมพิวเตอร์รองรับ VR ได้ ต่อมาเราก็ต้องดูที่แว่น VR

ดูว่าใช้แว่น VR ร่วมกับ PC ได้หรือไม่ เพราะถ้าเราซื้อแว่นมาผิด จะไม่สามารถใช้งานกับ PC ได้ แล้วเราอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็นครับ

2. เลือกที่มีขนาดเหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งาน

ต่อมาแว่น VR ที่มีคุณภาพดี ๆ ราคาแพง ๆ ประสิทธิภาพสูง ใช้กับ PC ได้ แต่บางทีแว่นนี้ เราอาจจะใช้งานได้ไม่ถนัด ใช้งานได้ไม่นานก็ได้ สาเหตุคือ ไม่เข้ากับสรีระของเรานั่นเอง อาจจะใหญ่เกินไป น้ำหนักมากเกินไป

ทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวกสบาย ดังนั้น ควรตรวจสอบขนาด และน้ำหนักของแว่น รวมทั้งการรองรับสรีระบนศีรษะให้ดี ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อนะครับ เพื่อที่จะได้แว่น VR ที่เหมาะสมกับเราครับ

3. เลือกที่มีระบบเสริมครอบคลุมทุกการใช้งาน

ในการใช้งานนั้น แต่ละคนอาจจะมีจุดประสงค์ต่างกัน เช่น บางคนเล่นแต่เกม บางคนดูหนังอย่างเดียว หรือบางครั้งทำทั้งสองอย่าง ดังนั้นครับ ถ้าเพื่อน ๆ มีจุดประสงค์ใดเป็นหลัก อาจจะเลือกซื้อให้เหมาะกับตนเองมากที่สุด

เพื่อที่จะได้ไม่ต้องจ่ายในราคาที่สูงเกินความจำเป็น แต่ละใครทำทั้งสองอย่าง ก็เลือกซื้อให้ครอบคลุมไปเลยก็ได้ครับ ซื้อครั้งเดียว ใช้งายได้อย่างยาวนานไปเลยครับ

สรุป

แว่น VR สำหรับ PC เป็นแว่นตาที่ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ เพื่อรับความบันเทิงจากการชมภาพยนต์ ชมซีรี่ย์ที่ชื่นชอบ รวมทั้งเล่นเกมต่าง ๆ ที่ชอบอีกด้วย เพื่อเป็นการผ่อนคลาย และเพิ่มอรรถรสในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ครับ

แว่น VR นั้น จะทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินไปกับโลกเสมือนจริง ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเราได้อยู่โลกนั้นจริง ๆ อีกทั้งแว่น VR ต้องมีพื้นที่สำหรับใช้งานด้วยนะ ทางที่ดี ควรใช้ในห้องพัก หรือคอนโดจะดีมาก ๆ

หวังงว่าบทความ 10 อันดับ แว่น VR สำหรับ PC ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้แว่นที่คุณภาพดี ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุดนะครับ ขอให้สนุกกับโลกเสมือนจริงครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like