10 กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 หอมกรุ่น อร่อย ไม่เปรี้ยว ปราศจากน้ำตาล

กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี

กาแฟดำ เป็นเครื่องดื่มที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก มีการดื่มกันในทุก ๆ วัน อย่างตอนเช้าก่อนเริ่มงาน หลาย ๆ คนก็จะไปชงกาแฟดำมาดื่ม เพื่อเพิ่มความสดชื่น ความกระปรี้กระเปร่า ช่วยให้จิตใจแจ่มใส พร้อมเริ่มงานในทุก ๆ เช้านั่นเอง สำหรับกาแฟดำนี้นะครับ ถือได้ว่าเป็นกาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม เข้มข้น อร่อยมาก ๆ เพิ่มพลังงานให้กับเราได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมของครีมและน้ำตาลอีกด้วย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี อร่อย หอมกรุ่น รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ โดยเราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักดื่มกาแฟ มีการรีวิวที่ดีอีกด้วย รวมไปถึง จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกาแฟดำให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วย ว่าเราต้องพิจารณาเรื่องใดบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มดูรายละเอียดกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อกาแฟดำ เราต้องเลือกอย่างไรดี?

กาแฟดํายี่ห้อไหนอร่อย ไม่เปรี้ยว

สำหรับใครที่กำลังสนใจที่จะเลือกซื้อกาแฟดำมาดื่ม แต่ยังไม่ทราบวิธีการเลือกซื้อที่ถูกต้อง ไม่ต้องกังวลครับ เพรราะวันนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำแล้ว เรามาดูกันเลยครับ

1. เลือกกาแฟอาราบิก้าเพราะดื่มง่ายได้ประโยชน์เยอะ

ในปัจจุบัน กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า เป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างสูงที่สุดอยู่ในตอนนี้เลยครับ เพราะ ขมน้อย ชงง่าย ดื่มง่าย กลมกลม หอมกรุ่น สามารถนำไปทำกาแฟดำได้อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาโนทั้งร้อนและเย็น รวมทั้งยังนำไปทำเป็นเอสเปรสโซ อีกด้วย ที่ขมน้อยเพราะกาแฟอาราบิก้าจะให้ปริมาณคาเฟอีนน้อยกว่าโรบัสต้านั่นเอง ส่วนกาแฟโรบัสต้านั้น จะขมมากกว่า จึงนิยมทำเป็นกาแฟนม แต่ถ้าต้องการดื่มกาแฟดำ ขอแนะนำเป็นกาแฟอาราบิก้าครับ

2. พิจารณาจากระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟ

การคั่วเมล็ดกาแฟในปัจจุบัน จะมีระดับการคั่วอยู่ 3 ระดับ แต่ละระดับจะมีความแตกต่างกันในเรื่องความเข้มข้นของรสชาติ ในส่วนนี้เลือกได้ตามความชอบใจเลย รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้ครับ

ระดับคั่วเข้ม (Dark Roast)

จะใช้เวลาคั่วนานทราสุด เมล็ดกาแฟจะมีสีที่เข้มมาก ๆ ไม่มีความหวานและความเปรี้ยวเลย จะมีกลิ่นที่หอมมาก ๆ เหมาะแก่การนำไปชงกับนมเป็นกาแฟเย็น เมล็ดกาแฟคั่วเข้มนี้ จะมีความอร่อยมาก ๆ และมีกลิ่นที่ชัดเจนหอมกรุ่นสุด ๆ

ระดับคั่วกลาง (Medium Roast)

การคั่วกลางจะมีสีที่อ่อนกว่าการคั่วแบบเข้ม รสชาติของกาแฟจะอยู่ในระดับปานกลาง มีความหวานและเปรี้ยวอยู่ในปริมาณเล็กน้อย อีกทั้งยังมีความหอมกรุ่นด้วย เหมาะแก่การนำไปทำกาแฟอเมริกาโน่ที่อร่อยมาก ๆ

ระดับคั่วอ่อน (Light Roast)

ในส่วนของการคั่วอ่อน จะทำให้กาแฟมีความหวานและเปรี้ยวอยู่ค่อนข้างชัดเจนเลย มีรสชาติที่เข้มข้นน้อย เมื่อนำไปทำเมนูกาแฟร้อน หรือเย็นก็จะมีรสชาติที่อร่อย รสชาติดี ดื่มง่าย ได้ความสดชื่นครับ

3. ควรเลือกกาแฟออแกนิกเพื่อสุขภาพที่ดี

สำหรับใครที่ต้องการดื่ม กาแฟดำ เพื่อสุขภาพ ควรเลือกกาแฟออกแกนิคแท้นะครับ เพื่อที่จะได้ไม่มีสารเคมีติดเมล็ดกาแฟมา ควรดูแลการเพาะปลูกด้วยวิถีทางเกษตรอินทรีย์ ที่ไม่ได้ใช้ปุ๋ยเคมี หรือสารเคมีต่าง ๆ ถ้าเป็นกาแฟออแกนิก จะช่วยให้เราสามารถดื่มกาแฟได้อย่างปลอดภัย ไร้สารตกค้าง ได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ และไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรานั่นเอง เพราะฉะนั้นอย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้ให้ดีด้วยนะครับ

10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีต่อสุขภาพ ไม่มีน้ำตาล หอมกลมกล่อม

มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วนะครับ สำหรับใครที่กำลังอยากรู้ว่า 10 อันดับ กาแฟดำ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มียี่ห้ออะไรบ้าง มาดูรีวิวกันเลยครับ

1. กาแฟดำ Nescafe Gold Original

กาแฟดำ Nescafe Gold Original

ราคา 295 บาท

อร่อย หอมกรุ่นกลมกล่อม ผสมผสานได้อย่างลงตัว

กาแฟดำ Nescafe Gold Original คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแบรนด์เนสกาแฟ เป็นแบรนด์ที่ผลิตกาแฟที่มีคุณภาพออกมาสู่ผู้บริโภคอย่างยาวนาน โดย Nescafe Gold นี้ มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง กาแฟพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า พร้อมผ่านกรรมวิธีที่ใช้เทคโนโลยีคุณภาพสูง ทำให้กาแฟมีหอมกรุ่น รสชาติเข้มข้น และละมุมนุ่มลึกมาก ๆ

ใครที่ได้ลองลิ้มชิมรส ต้องชื่นชอบกันทุกคน ด้วยเหตุผลต่าง ๆ ที่เราได้บอกไป ทำให้เนสกาแฟโกล เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หลาย ๆ คนนึกถึง อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง และมีรสชาติที่น่าหลงไหลเป็นอย่างมากอีกด้วย

2. กาแฟดำ เดอลอง แบล็คคอฟฟี่

เดอลอง แบล็คคอฟฟี่

ราคา 99 บาท

สำหรับสายสุขภาพโดยเฉพาะ รสอร่อย ปราศจากน้ำตาล

เดอลอง แบล็คคอฟฟี่ เป็นกาแฟอีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ในตอนนี้เลย โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการดูแลสุขภาพ ยิ่งพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดเลย สำหรับกาแฟตัวนี้ เป็นกาแฟดำออร์แกนิก ปราศจากน้ำตาล ผสมผสานกับข้าวสังข์หยด ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นราชินีข้าวกล้อง รวมไปถึงยังมีใยอาหาร สารไนอาซิน ร่วมด้วย ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

รวมไปถึง ยังมาพร้อมกับ วิตามินอีและบี ที่ช่วยในการดูแลผิวพรรณของผู้ดื่มให้ดูเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวาอีกด้วย สำหรัยรสชาตินั้น ถือว่าหอมข้าวสังข์หยดชัดเจนมาก ๆ ไม่มีส่วนผสมจากน้ำตาล และครีมเทียม เมื่อใดก็ตามที่ต้องการดื่มกาแฟอร่อย ๆ ดีต่อสุขภาพ นึกถึงเดอลอง แบล็คคอฟฟี่ครับ

3. การแฟดำ ยอดรัก YODRAK COFFEE

ยอดรัก YODRAK COFFEE

ราคา 220 บาท

รสชาติดีไม่มีน้ำตาล ช่วยการขับถ่าย กลิ่นหอมกรุ่น

ยอดรัก YODRAK COFFEE กาแฟยอดรัก เป็นกาแฟอีกแบรนด์ที่เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ และผู้ที่ต้องการดูแลรักษาหุ่นเลยครับ โดยกาแฟนี้ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีคอเลสเตอรอล และไม่มีไขมันทรานส์ มาพร้อมกับรสชาติละมุมกลมกล่อม มีกลิ่นหอมจากกาแฟอาราบิก้า สามารถดื่มได้ง่าย ๆ เพียงฉีกซองเติมน้ำร้อน ก็พร้อมเสริฟความอร่อยได้ในทันที

นอกจากจะมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมแล้ว จะช่วยในเรื่องดูแลสุขภาพได้ด้วย โดยจะช่วยลดการกินจุกจิก หิวบ่อย และยังช่วยในเรื่องการขับถ่ายยากได้อีกด้วย รวมไปถึง ราคาก็ไม่ได้แพงมาก แต่คุณประโยชน์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ครับ

4. กาแฟดำ XS BLACK COFFEE

XS BLACK COFFEE

ราคา 250 บาท

กาแฟลดน้ำหนัก ลีนหุ่นสวย ช่วยในเรื่องขับถ่าย

XS BLACK COFFEE กาแฟดำที่มาพร้อมกับรสชาติที่กลมกล่อม ละมุนละไม หอมกรุ่น เป็นกาแฟที่ไม่มีน้ำตาลผสม และยังปราศจากคอเลสเตอรอลอีกด้วย ทำให้กาแฟตัวนี้ เป็นกาแฟเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง มีความสามารถในการเผาผลาญไขมัน กระชับกล้ามเนื้อให้สวยงาม และยังช่วยในเรื่องการขับถ่ายด้วย

นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังมาพร้อมกับส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเพิ่มเติมด้วย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี 1, วิตามินเอ, แอลคาร์นิทีน และแอลวาลีน พร้อมทั้งสารสกัดจากสมแขกซึ่งดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก สำหรับกาแฟตัวนี้ ไม่ขมมากเกินไป ดื่มได้อย่างอร่อยครับ

5. กาแฟดำ NESCAFÉ Red Cup Black Roast

NESCAFÉ Red Cup Black Roast

ราคา 95 บาท

กาแฟแบรนด์ดัง หอมกลมกล่อม เต็มรสกาแฟ

NESCAFÉ Red Cup Black Roast เป็นกาแฟดำที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาอย่างยาวนาน หาซื้อง่าย มีกลิ่นที่หอม เข้มข้น กลมกล่อม อร่อยเข้มเต็มรสกาแฟ สำหรับกาแฟตัวนี้ เป็นกาแฟดำคั่วบดละเอียดแท้ ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ช่วยเพิ่มความนุ่มละมุน เพิ่มอรรถรสในการดื่มได้เป็นอย่างดี

รวมไปถึงกาแฟดำจากเนสกาแฟนี้ ยังเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพด้วย ซึ่งคุณสมบัติต่าง ๆ ครบจบในขวดเดียวเลย สำหรับใครที่กำลังมองหากาแฟดำหอมกรุ่น ดีต่อสุขภาพ หาซื้อได้ง่าย เนสกาแฟนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ครับ

6. กาแฟดำ UCC Roast Master Drip Coffee

UCC Roast Master Drip Coffee

ราคา 95 บาท

มีหลายรสให้เลือก ชงได้ทั้งกาแฟดำ และกาแฟนม

UCC Roast Master Drip Coffee กาแฟที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกซื้อหามาดื่มกัน แต่ที่เราต้องการแนะนำ จะเป็นกาแฟดำ Espresso Dark Roast ที่มาพร้อมกับรสชาติที่เข้ม หอม กลมกล่อม หอมกาแฟคั่วพิเศษ

สำหรับกาแฟตัวนี้ มาพร้อมกับความหอมกรุ่นจากเมล็ดเกรดพรีเมี่ยม ที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ที่ได้เข้าสู่เทคโนโลยีการคั่วที่พิถีพิถัน ใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน จนได้กาแฟดำคุณภาพ พร้อมเสิร์ฟในทุก ๆ เช้า

7. กาแฟดำ Starbucks Dark Roast

Starbucks Dark Roast

ราคา 199 บาท

กลิ่นหอมกรุ่น รสเข้มข้น อร่อยดื่มง่าย

Starbucks Dark Roast แบรนด์สตาร์บัค เป็นแบรนด์ยอดนิยมที่หลาย ๆ คน รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยกาแฟตัวนี้ เป็นกาแฟดำที่มีให้เลือกซื้อมากมายหลายสูตรมาก สามารถเลือกได้ตามต้องการ แต่ที่รสชาติดีที่สุด เห็นจะเป็นกาแฟดำที่หอมกรุ่น รสชาติเข้มข้น สีสันดูสวยงาม

สามารถลิ้มรสความอร่อย เข้มข้น กลมกล่อมได้งง่าย ๆ เพียงแค่ฉีกซอง เติมน้ำร้อนลงไป ก็สามารถดื่มด่ำกับกาแฟรสชาติเยี่ยมได้ในทันที และที่สำคัญ ถ้าใครที่คิดว่ากาแฟนี้จะเปรี้ยว ต้องบอกอย่างนี้ว่า เปรี้ยวน้อยมาก เื่มได้อย่างอร่อยเลยครับ

8. กาแฟดำ Starbucks House Blend Americano

Starbucks House Blend Americano

ราคา 305 บาท

รสอร่อย เข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ ได้กลิ่นอายสไตล์ลาตินอเมริกา

Starbucks House Blend Americano กาแฟที่มีรสชาติที่เข้มข้น และหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ สามารถดื่มด่ำกาแฟรสเข้มข้น หอมกรุ่นได้ในทุก ๆ วัน ในส่วนของการผลิตกาแฟนี้ จะนำเมล็ดกาแฟจากลาตินอเมริกา มาคั่วจนมีสีน้ำตาล ได้รสชาติที่ลงตัว กลมกล่อม น่าหลงไหล

มาในบรรจุภัณฑ์ที่ดูดี ทันสมัย พรีเมี่ยม มีระดับ สำหรับภายในกล่อง จะมาพร้อมกับแคปซูลทั้งหมด 12 แคปซูล สามารถชงได้ทั้งหมด 12 แก้ว และกาแฟนี้ เป็นกาแฟที่มียอกขายที่สูง เพราะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากครับ

9. กาแฟดำ โกปี๊โอว

กาแฟดำ โกปี๊โอว

ราคา 111 บาท

กาแฟอร่อยในตำนาน กลมกล่อม พร้อมชงทานได้ทุกเวลา

กาแฟดำ โกปี๊โอว เป็นหกาแฟดำแสนอร่อย ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นกาแฟในตำนานก็ว่าได้ มีอายุมากว่า 75 ปีแล้ว โดยกาแฟนี้เป็นหกาแฟคั่วบดแท้ รสชาติดี หอมกลมกล่อมตั้งแต่เริ่มฉีกซองเลยก็ว่าได้ สามารถลิ้มรสความอร่อยได้ง่าย ๆ เพียงแค่ฉีกซองเทลงในแก้ว

ก็จะพบกับผงกาแฟละเอียดสีสวยงาม สีน้ำตาลเข้ม ชงกับน้ำร้อยก็ละลายอย่างรวดเร็ว มาพร้อมกับกลิ่นหอมกรุ่น โชยไปทั่วทั้งบริเวณ รสชาติของกาแฟก็เข้มข้นกำลังดี ราคาก็ไม่ได้แพงมากมาย หาซื้อได้ง่าย เป็นกาแฟที่ขายดีอีกยี่ห้อหนึ่ง และรสชาติก็ดีด้วย

10. กาแฟดำ Giffarine Royal Crown Americano

Giffarine Royal Crown Americano

ราคา 160 บาท

หอมอร่อย ไม่ผสมน้ำตาล และไม่มีไขมัน

Giffarine Royal Crown Americano กาแฟดำจากแบรนด์ดังกิฟฟาลีน ซึ่งเป็นสายพันธุ์อาราบิก้าผสมโรบัสต้า ไม่มีการผสมน้ำตาล และไม่ได้เติมสารก่อให้เกิดความหวานลงไปเลย เป็นกาแฟดำแท้ เข้มข้น หอมกรุ่น น่าลิ้มลองเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับกาแฟตัวนี้ สามาารถชงได้ทั้งน้ำร้อน และน้ำเย็น สามารถเลือกชงได้ตามความชอบใจเลยครับ อีกทั้งยังเป็นกาแฟที่เหมาะสำหรับสายสุขภาพอีกด้วย เพราะ ไขมันทรานส์ 0% และ โคเลสเตอรอล 0% สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ต้องการกาแฟดำแสนอร่อย ไม่ควรพลาดเลยครับ

กาแฟดำช่วยในเรื่องลดน้ำหนักได้หรือไม่?

กาแฟ ดํา ยี่ห้อไหนดี ลด น้ํา หนัก

แน่นอนว่า กาแฟมีผลดีต่อการควบคุมน้ำหนักอย่างแน่นอน เพราะในกาแฟจะมีสารที่เรียกว่า คาเฟอีน ที่จะส่งผลต่อการเผาผลาญพลังงาน และไขมันในร่างกายของเรา ยิ่งถ้าดื่มเป็นกาแฟดำแล้วด้วยล่ะก็ จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากกาแฟน้อยลง ช่วยให้เราสามารถควบคุมน้ำหนักได้ดีมากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้น แต่คาเฟอีนก็ยังช่วยให้เราอยากอาหารลดลง ทำให้เราไม่รู้สึกหิวเลยหลังจากดื่มกาแฟไป เมื่อไม่หิว เราก็ไม่อยากรับประทานอาหาร และไม่ต้องการกินจุกจิกด้วย เมื่อไม่กินจุกจิก พลังงานในร่างกายก็ลดลง น้ำหนักตัวก็จะลดลงตามไปด้วยนั่นเองครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับกาแฟดำ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นประจำ ควรมี เครื่องชงกาแฟ ติดบ้านหรือออฟฟิศไว้เลยจะดีมาก ๆ เพราะจะช่วยให้เราได้ดื่มกาแฟแสนอร่อยได้ง่ายดายนั่นเอง ถ้าสนใจสามารถดุได้จากบทความด้านล่างเลยครับ

บทส่งท้าย

กาแฟดำ นอกจากจะมีรสชาติ เข้มข้น หอมกรุ่น อร่อย และดีต่อสุขภาพแล้ว ก็ยังช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนักด้วย ดื่มเป็นประจำทุกวัน ดีต่อสุขภาพแน่นอน แต่ก็ไม่ควรดื่มมากจนเกินไปด้วยนะครับ เพราะอะไรที่มากเกินไป มันก็จะไม่ดีนั่นเอง เพราะฉะนั้นดื่มแต่พอประมาณจะดีที่สุดครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like