10 คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ติดตั้งง่าย ระบายอากาศได้ดี มีความปลอดภัยสูง

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี

คาร์ซีท (Car Seat) เป็๋นอุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งอยู่ในรถยนต์ เพื่อช่วยให้ลูกน้อยปลอดภัยในขณะนั่งอยู่ในรถยนต์ ซึ่งคาร์ซีทนี้ เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ และมีความจำเป็นต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังได้มีกฎหมายประกาศออกมาแล้วว่าต้องให้เด็กนั่งคาร์ซีทในระหว่างขับขี่รถยนต์ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตของเด็กนั่นเอง ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตออกมาจำหน่าย ให้เราได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด มีความปลอดภัยสูง ใช้งานง่าย ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคาร์ซีท ให้กับคุณพ่อคุณแม่ ที่ยังไม่ทราบว่าจะต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง เพื่อที่จะได้ซื้อได้อย่างถูกต้อง เหมาะสมสำหรับลูก ๆ เราขอบอกเลยนะครับว่า คาร์ซีทสามารถช่วยลดโอกาสการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุได้อย่างดีเยี่ยม อย่ารอช้ามาดูรายละเอียดกันครับ

วิธีการเลือกซื้อคาร์ซีท ต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง?

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง

สำหรับการเลือกซื้อคาร์ซีทอันดับแรกหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงชื่อแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือเพราะสินค้ามีมาตรฐานที่สูง แต่ไม่เพียงเท่านั้น เราต้องดูปัจจัยอื่น ๆ ประกอบกันไปด้วยนะครับ รายละเอียดมีดังนี้

1. เลือกจากประเภทของคาร์ซีท

ในส่วนของประเภทของคาร์ซีทนั้นจะมีหลัก ๆ อยู่ 3 ประเภท โดยเริ่มจาก ถ้าเป็นเด็กแรกเกิด จะต้องใช้งานเป็นแบบกระเช้าก่อนเพื่อจะเหมาะสมต่อเด็กทารกมากที่สุด พอดีกับตัวเด็ก มีความปลอดภัยสูง ถ้าเด็กอยู่ในวัยเริ่มโต จะเป็นการใช้งานแบบนั่ง และถ้าเป็นเด็กโตจะใช้งานเป็นแบบเบาะนั่งเสริมความสูง หรือ “Booster” เพราะจะช่วงรองรับสรีระได้ดี แน่นอนหนา และมีความปลอดภัยนั่นเอง

2. พิจารณาจากรูปแบบการติดตั้ง

การติดตั้งคาร์ซีทในปัจจุบันจะมีด้วยกัน 2 แบบ ครับ สำหรับการติดตั้งรูปแบบใหม่จะเป็น ISOFIX (International Standards Organization Fix) มีจุดเด่นตรงที่ ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายมาก ๆ ไม่ต้องทำการติดตั้งกับเข็มขัดนิรภัย นอกจากจะติดตั้งได้ง่ายแล้ว ในเรื่องของความปลอดภัย ถือว่ามีความปลอดภัยสูงมาก ๆ อีกด้วย ส่วนอีกแบบจะเป็นแบบติดตั้งกับเข็มขัดนิรภัย สำหรับติดตั้งกับรถเก่า ๆ แต่คาร์ซีทหลาย ๆ รุ่นก็จะเลือกได้ทั้ง 2 รูปแบบก็มีเช่นกัน

3. สามารถปรับเอนหรือปรับหมุนได้

การปรับเอนและปรับหมุน ถือว่ามีประโยชน์ต่อการใช้งานมาก ๆ เพราะเวลาที่เราเกินทางไกล ๆ ขับรถนาน ๆ เราก็จะปรับให้ลูกได้นอนหลับได้อย่างสบายตลอดเส้นทาง ถ้าเด็กตื่นก็ปรับนั่งเหมือนเดิม ส่วนการปรับหมุน จะมีประโยชน์สำหรับเด็กทารกแรกเกิด โดยเราสามารถเลือกได้ว่า จะหมุนให้ลูกหันหน้าเข้าหาเบาะ หรือหันออกจากเบาะก็ได้ ปัจจัยนี้ถือว่ามีความสำคัญเช่นกัน อย่าลืมตรวจสอบด้วยนะครับ

4. ควรระบายอากาศได้ดี

การระบายอากาศที่ดี จะช่วยให้คาร์ซีทไม่อับชื้น ไม่ร้อน เพราะถ้าเราต้องเดินทางระยะทางไกล ๆ เด็กก็จะต้องนั่งคาร์ซีทเป็นเวลานาน อาจทำให้รู้สึกร้อน ไม่สบายตัว และมีเหงื่อออกเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่เป็นการดีเลย แต่ถ้าผ้ามีคุณสมบัติระบายอากาศที่ดี ก็จะช่วยนั่งได้อย่างสบายขึ้น และยังลดการอับชื้น ลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ด้วยครับ

5. สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย

ความสะอาดก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องงคำนึงถึงด้วยนะ ในส่วนนี้ ควรเลือกซื้อ คาร์ซีท ที่สามารถถอดชิ้นส่วนที่เป็นผ้าออกได้ง่าย เพื่อที่จะได้สะดวกสบายในการซักทำความสะอาด เพราะอย่างที่เรารู้กันว่า เด็ก ๆ ต้องกินขนม กินนม เป็นประจำ อาจจะมีการเปื้อนเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ ดังนั้น ควรหมั่นถออดออกมาทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูก ๆ ครับ

10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาไม่แพง ติดตั้งง่าย รับแรงกระแทกได้ดี

เมื่อเราได้รับทราบวิธีการเลือกซื้อกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ต่อไป เราจะไปดูกันครับว่า 10 อันดับ คาร์ซีท รุ่นยอดนิยมที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีรุ่นอะไรที่น่าใช้งานกันบ้าง รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอนครับ

1. Nuna คาร์ซีทเด็ก รุ่น Exec

Nuna รุ่น Exec

ราคา 32,000 บาท

ติดตั้งได้ง่าย ปรับได้หลายรูปแบบ ป้องกันแรงกระแทกดีเยี่ยม

Nuna รุ่น Exec คาร์ซีทเด็ก ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม ดูดี แข็งแรงทนทาน มีลักษณะเป็น all-in-one สามารถติดตั้งได้ง่าย ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามช่วงวัยของเด็ก ๆ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ไปจนถึงอายุ 12 ขวบ ใช้งานได้อย่างสะดวก ทั้งการหันหน้าเข้าหาเบาะ หันออกนอกเบาะ และใช้งานเป็นแบบบูสเตอร์ มาพร้อมที่พักขาปรับได้ 5 ระดับ มีที่วางแก้วคู้พับเก็บได้

สามารถปรับเอนนอนได้ 8 ระดับตามความต้องการใช้งาน ตัวคาร์ซีทหุ้มด้วยผ้าไม่ลามไฟ มีความสามารถในการระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อนอึดอัด มีระบบป้องกันและลดแรงกระแทกเพื่อความปลอดภัย พร้อมเทคโนโลยี Aeroflex™ และเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยแม่เหล็กเก็บสายคาดเข็มขัดนิรภัย ช่วยให้เก็บสายได้อย่างสะดวกขึ้นครับ

2. Recaro คาร์ซีท รุ่น Salia Elite Prime

Recaro รุ่น Salia Elite Prime

ราคา 33,225 บาท

มีความปลอดภัยสูง ติดตั้งได้ง่าย หมุนได้ 360 องศา

Recaro รุ่น Salia Elite Prime เก้าอี้คาร์ซีทคุณภาพเยี่ยม เหมาะสำหรับลูกน้อย ที่สามารถติดตั้งได้ง่าย ใช้งานสะดวกด้วย ISOFIX ที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานสากลจาก I-SIZE ได้มาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวดของ UN R129 ตัวเก้าอี้รุ่นนี้จะเป็นแบบ 2 อิน 1 มีน้ำหนักเบา ติดตั้งไม่ยุ่งยาก หมุนได้ 360 องศาตามความต้องการใช้งาน

ในการปลดล็อคก็ทำได้ง่ายมากโดยการกดปุ่มด้านข้าง จะซ้ายหรือขวาก็ได้ ก็จะปลดล็อคแล้ว ตัวเก้าอี้ทนทานแข็งแรง ที่ด้านข้างสามารถป้องกันแรงกระแทกได้ในระดับสูงสุด ปลอดภัยสำหรับเด็กทุกช่วงวัย หนักพิงปรับระดับสูงต่ำได้ 6 ระดับตามต้องการอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าสำหรับรุ่นนี้ เป็นรุ่นที่ใช้งาน ปลอดภัยมาก ๆ ครับ

3. คาร์ซีทรถเข็น Doona Infant Car Seat and Stroller

Doona Infant Car Seat and Stroller

ราคา 28,370 บาท

ใช้ได้ทั้งเก้าอี้และรถเข็น พับเก็บง่าย ปลอดภัยแข็งแรง

Doona Infant Car Seat and Stroller คาร์ซีทเด็กที่มีความคุ้มค่ามาก ๆ เพราะสามารถเป็นได้ทั้งเก้าอี้นั่งในรถ และรถเข็นเด็ก ใช้งานได้ง่ายปรับเป็นรถเข็นได้ในระยะเวลาแค่ 1 วินาทีเท่านั้น สำหรับคาร์ซีทรุ่นนี้ได้รับการทดสอบจากทางแบรนด์ Doona แล้วว่า สามารถนำขึ้นเครื่องบินทั้งในสหรัฐอเมริกา และยุโรปได้

เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 1.5 ปี 0-1 Yrs ตั้งแต่ 0 – 15 กิโลกรัม ตัวเก้าอี้มีความสวยงาม ทันสมัย ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล มั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย เมื่อใช้งานแล้ว สามารถพับเก็บได้ง่าย ล็อคอัตโนมัติ ถือว่าเป็นคาร์ซีทที่เหมาะสำหรับการเดินทางมาก ๆ เลยครับ

4. Chicco คาร์ซีท รุ่น Nextfit Max Zip

Chicco รุ่น Nextfit Max Zip

ราคา 23,195 บาท

โครงสร้างแข็งแรง เบาะนั่งสบาย ปรับระดับการนั่งได้ด้วยมือเดียว

Chicco รุ่น Nextfit Max Zip คาร์ซีทคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดัง Chicco ประเทศอิตาลี่ มาพร้อมกับโครงสร้างที่แข็งแรง ปลอดภัย ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรูดูดี รองรับสรีระได้ดี สามารถติดตั้งได้ง่าย ทั้งแบบ LATCH และ แบบใช้สายนิรภัยรถยนต์ ในการใช้งานสามารถปรับได้ 2 รูปแบบ ทั้งแบบหันหน้าเข้าเบาะ และหันหน้าออกนอกเบาะ

ปรับระดับการนั่งได้ง่าย ๆ ด้วยมือเดียว โดยปรับได้ 9 ระดับ รวมไปถึง ปรับความสูงพนักศีรษะได้ 9 ระดับ ในส่วนของความปลอดภัยถือว่าทำได้ดีเยี่ยม สามารถปกป้องแรงกระแทกจากด้านข้าง ทั้งศีรษะและลำตัวได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังสามารถถอดเบาะออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

5. Nuna คาร์ซีทเด็ก รุ่น Rava

Nuna รุ่น Rava

ราคา 24,000 บาท

ตัวเบาะกว้างนั่งสบาย โครงสร้างทนทาน มีช่องใส่แก้วซ้ายขวา

Nuna รุ่น Rava เป็นคาร์ซีทอีกรุ่นที่ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบายมาก ๆ เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดไปจนถึงเด็กอายุ 9 ขวบ หรือน้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัมการติดตั้งทำได้ง่าย รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก โดยทำการติดตั้งด้วยสาย Belt สอดเข้ากล่องเพื่อทำการล็อค และก็สามารถติดตั้งแบบ Isofix ไปพร้อม ๆ กันได้ด้วย สองระดับมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย

อีกทั้งยังใช้งานได้กับรถทุกรุ่น ซึ่งถือว่าสะดวกมากเลยทีเดียว ในส่วนของการใช้งาน เบาะปรับเอนได้ 10 ตำแหน่ง หันหน้าเข้าเบาะ 5 ระดับ หันหน้าออกอีก 5 ระดับ ด้านข้างแข็งแรงป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี และด้านข้างซ้ายขวาของเก้าอี้ก็มีช่องสำหรับใส่แก้วน้ำมาให้ด้วยครับ

6. Chicco คาร์ซีท รุ่น Myfit Zip Air

Chicco รุ่น Myfit Zip Air

ราคา 19,595 บาท

ใช้ได้ตั้งแต่เด็กเล็กถึงเด็กโต ติดตั้งง่าย ได้มาตรฐานความปลอดภัย FMVSS213

Chicco รุ่น Myfit Zip Air ผลิตมาจากโครงสร้างเหล็กอย่างดี บุนวม 2 ชั้น แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน สามารปรับรูปแบบการใช้งานได้ 2 แบบ ทั้งแบบ Harness mode และแบบ Booster mode ปลอดภัยหายห่วง โดยมีการรองรับมาตรฐานความปลอดภัย FMVSS213 มาด้วย ตัวพนักพิงสามารถปรับได้ 9 ระดับ เบาะนอนปรับได้ 4 ระดับ

ปรับได้ง่ายด้วยมือเพียงมือเดียว เบาะมีความนุ่มนั่งสบาย พร้อมเทคโนโลยี DuoGuard™ ช่วยป้องกันการกระแทกด้านข้างทั้งศีรษะและลำตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้ง ก็ยังมีที่วางแก้วน้ำ 2 ข้างมาให้ด้วย สามารถพับเก็บถอดออกได้สะดวกมาก ๆ ครับ

7. APRAMO คาร์ซีท รุ่น UNIQUE

APRAMO คาร์ซีท รุ่น UNIQUE

ราคา 14,900 บาท

หมุนได้ 360 องศา รับน้ำหนักได้ดี ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดนจนถึง 12 ขวบ

APRAMO คาร์ซีท รุ่น UNIQUE คาร์ซีทคุณภาพดี ที่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ไปจนถึงอายุ 12 ขวบ หรือน้ำหนัก 36 กิโลกรัม ตัวเก้าอี้จะสามารถหมุนได้ 360 องศา พร้อมความพิเศษ คือ มาพร้อมระบบล็อคทั้ง 4 ด้านเพื่อเพิ่มความปลอดภัย สามารถปรับเอนนอนได้ 4 ระดับ เพื่อความเหมาะสมในการนอนของเด็ก

มีระบบเตือนเมื่อทำการล็อคเข็มขัดไม่สนิท ซึ่งดีมาก ๆ เตือนให้เราระมัดระวังมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับระบบ ISOFIX ด้วยระบบนี้จะทำให้เราติดตั้งได้ง่าย สะดวกสบาย และปลอดภัยต่อเด็ก เพราะคาร์ซีทรุ่นนี้ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลจากยุโรปครับ

8. คาร์ซีท Cozy N Safe รุ่น Comet

Cozy N Safe รุ่น Comet

ราคา 9,925 บาท

โครงสร้างแข็งแรง ติดตั้งแบบหันหน้าเข้าเบาะได้ เบาะผ้าถอดซักได้สะดวก

Cozy N Safe รุ่น Comet เป็นคาร์ซีทที่สามารถใช้งานได้ง่าย ติดตั้งได้ 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น Isofix , top tether และสายนิรภัย ซึ่งเหมาะสำหรับรถทุกรุ่นเลย ใช้งานได้หมดอย่างไม่ต้องกังวล ตัวเบาะสามารถปรับเอนนอนได้ทั้งหมด 4 ระดับตามความต้องการ

อีกทั้งเบาะพนักพิงรองศีรษะปรับสูงต่ำได้อีก 4 ระดับ มาพร้อมกับสายคาดนิรภัยแบบ 5 จุด ได้มาตรฐานสากล ติดตั้งได้สะดวก สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ เพื่อความปลอดภัย และเบาะผ้า สามารถถอดออกมาซักทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วยครับ

9. EMBIX คาร์ซีท รุ่น MOON 3

EMBIX รุ่น MOON 3

ราคา 7,990 บาท

มีระบบ ISOFIX ฟังก์ชั่นครบ หมุนได้ 360 องศา

EMBIX รุ่น MOON 3 เป็นคาร์ซีทอีกหนึ่งรุ่น ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน คุณภาพดี ในราคาที่ไม่แพงมาก สำหรับรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูรอง รองรับสรีระของเด็กได้อย่างลงตัว สามารถติดตั้งด้วยระบบ ISOFIX และมีสาย Belt มาให้ในตัว

มีความแข็งแรงทนทาน ปกป้อง และลดแรงกระแทกที่ศีรษะเป็น 2 ชั้น มั่นใจได้ในคุณภาพ ตัวเบาะนั่งหนานุ่ม นั่งสบาย ระบายอากาศได้อย่างดี ไม่รู้สึกอัดอัดเมื่อต้องนั่งนาน ๆ มาพร้อมกับหลังคากันแดด เพื่อป้องกันแสงรังสี UV และยังมีการรับประกันโครงสร้างมาให้ 3 ปีด้วยครับ

10. GLOWY คาร์ซีท รุ่น Banana Smoothies Fix

GLOWY รุ่น Banana Smoothies Fix

ราคา 3,990 บาท

หมุนได้ 360 องศา ใช้ได้แรกเกิดถึง 12 ขวบ ติดตั้งได้ด้วย ISOFIX+Top

GLOWY รุ่น Banana Smoothies Fix เป็นคาร์ซีทที่ติดตั้งในรถได้อย่างสะดวกสบาย สามารถติดตั้งได้ด้วยระบบ ISOFIX+Top Tether และ เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดของรถยนต์ ตัวเก้าอี้ สามารถหมุ่นได้ 360 องศาตามความต้องการ ปรับเอนได้ 4 ระดับ และที่รองศีรษะปรับความสูงได้ 7 ระดับ

โดยปรับให้เหมาะกับความสูงของลูกที่เพิ่มขึ้น ในการติดตั้งถ้าสีตัวล็อคเป็นสีเขียวแสดงว่าติดตั้งได้อย่างถูกต้องแล้ว สังเกตุได้ง่าย ๆ ด้วย รวมทั้ง คาร์ซีทรุ่นนี้ ยังผ่านการรับรองความปลอดภัยจากสถาบัน TUV SUD Czech ประเทศสาธารณรัฐเช็คมาแแล้วด้วยครับ

คาร์ซีทรุ่นไหนดีที่สุด ปลอดภัยเหมาะสำหรับลูกน้อย?

คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี pantip

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงได้ทราบแล้วนะครับ ว่า 10 รุ่นที่เรานำมาฝากมีรุ่นอะไรบ้าง แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดีที่สุด ผมแนะนำอย่างนี้เลยนะครับ คาร์ซีทรุ่นที่ดีที่สุด คือ Nuna รุ่น Exec รุ่นนี้แข็งแรงปลอดภัย ติดตั้งง่ายมาก ๆ ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้หลากหลาย ใช้ได้ดีมาก ๆ ครับ อีกรุ่นก็คือ Recaro รุ่น Salia Elite Prime จะมีลักษณะเป็น 2 อิน 1

สามารถหมุนได้ 360 องศา น้ำหนักเบา ได้มาตรฐานสากล และอีกหนึ่งรุ่นก็อยากแนะนำเป็น Doona Infant Car Seat and Stroller รุ่นนี้ดีมาก ๆ ประโยชน์เยอะ สามารถเป็นเก้าอี้นั่งได้ และสามารถปรับให้เป็นรถเข็นก็ได้ด้วย ปรับง่ายแค่ 1 วินาทีเท่านั้น และยังนำขึ้นเครื่องบินได้ด้วยครับ

TOP 5 คาร์ซีท แนะนำ

อันดับ 1 : Nuna รุ่น Exec
อันดับ 2 : Recaro รุ่น Salia Elite Prime
อันดับ 3 : Doona Infant Car Seat and Stroller
อันดับ 4 : Chicco รุ่น Nextfit Max Zip
อันดับ 5 : Nuna รุ่น Rava

บทส่งท้าย

คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์ที่คุ้มค่า และควรมีไว้ใช้งาน เพราะความปลอดภัยของลูก ๆ ต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก มันไม่ใช่แค่เก้าอี้เด็กธรรมดา ๆ นะครับ แต่มันคืออุปกรณ์เซฟตี้ ที่จะช่วยชีวิตลูก ๆ ของเราเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ ในการเลือกซื้อ เพื่อน ๆ ต้องเลือกอย่างรอบคอบนะครับ เพื่อที่จะได้รุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งาน เข้ากับสรีระของลูกของเรา และเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like