10 สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี เจาะได้เร็ว อุปกรณ์ครบครัน

สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ในการทำงานช่าง เราจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องมือช่าง เพื่อที่จะได้ทำงานได้อย่างสะดวกขึ้น หนึ่งในงานที่เราต้องทำอย่างแน่นอนคือ การเจาะต่าง ๆ โดยเครื่องมือที่เหมาะกับงานนี้ คือ สว่านไฟฟ้า นั่นเอง ไม่ว่าใครก็ตามที่ต้องทำงานเจาะไม้ เจาะปูน สร้างเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ยิ่งต้องมีไว้ช่วยงานเลย สำหรับวว่านไฟฟ้านั้นนะครับ มีหลายแบบให้เลือกใช้งาน อย่างเช่น สว่านไร้สาย สว่านกระแทก และสว่านโรตารี่ เป็นต้น ในส่วนนี้สามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสมได้เลย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบกันอีกด้วยนะครับ อีกทั้งแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝาก ก็จะมาพร้อมกับอุปกรณ์อย่างครบครันด้วย รับรองว่าจะเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน หลาย ๆ คนคงอยากจะทราบแล้วใช่ไหมครับว่าเรามีอะไรมาฝากบ้าง งั้นเรามาดูกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าต้องพิจารณาสิ่งใดบ้าง?

สว่านไฟฟ้า ราคาถูก

สว่าน แต่ละแบบจะมีความแรงที่แตกต่างกัน ถ้าเราเลือกไม่เหมาะกับการใช้งาน ก็อาจจะทำให้เครื่องชำรุด และงานไม่เรียบร้อยได้ ทำให้เราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนเลือกมาใช้งาน รายละเอียดมีดังนี้

1. เลือกโดยดูที่กำลังวัตต์ของเครื่อง

ในการดูกำลังวัตต์เพื่อให้เลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม ก็อย่างเช่น ถ้าต้องการทำงานช่างทั่ว ๆ ไป เลือกใช้เป็นสว่านไฟฟ้าที่มีกำลังไฟฟ้าประมาณ 300 วัตต์ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานเลยครับ สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น หรืออีกแบบหนึ่งจะเป็น สว่านไร้สาย ในส่วนของแบบนี้ จะมีกำลังไฟฟ้าเป็นโวลต์ ถ้าใช้งานทั่ว ๆ ไป

ให้เลือกที่ 12 -18 โวลต์ก็จะเหมาะสำหรังใช้งานช่างทั่วไป ทำบานพับ ทำเผอร์นิเจอร์ และงาน DIY ต่าง ๆ แต่ถ้าต้องการใช้งานเจาพกำแพง เจาะคอนกรีต ก็ควรใช้งานเป็น สว่านกระแทก ที่มีกำลังไฟฟ้าสูง ๆ โวลต์สูง ๆ หน่อย ดังนั้นให้พิจารณาดูว่าเราต้องการทำงานแบบไหน แล้วเลือกให้ตรงกับงานครับ

2. เลือกสว่านจากประเภทของการทำงาน

ในการเลือกสว่านมาใช้ในงานแต่ละประเภท เราต้องเลือกสว่านให้เหมาะสม สำหรับงานที่ต้องการเจาะปูน คอนกรีต หรือเจาะหิน ควรใช้งานเป็นสว่านกระแทก เพราะมีกำลังแรงสูง สามารถเจาะไม้ เหล็ก คอนกรีต อิฐ และหินได้อย่างสบาย สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกงาน แต่ถ้าเน้นการเจาพคอนกรีต และหินเป้นหลักเลย

ก็จะมี สว่านโรตารี่ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราเป็นอย่างมาก โดยจะมี 3 ระบบ คือ ไม่กระแทก เจาะกระแทก และทำการสกัด ถ้าต้องใช้แรงมาก ๆ ให้ใช้เป็นแบบโรตารี่ และถ้าเป็นงานเบา ๆ งานช่าง งานบ้านทั่วไป ไม่ได้เจาะอะไรแข็งมาก ๆ สว่านไฟฟ้าธรรมดา สามารถรองรับการทำงานได้ดีอยู่แล้วครับ

3. พิจารณาจากความสะดวกสบายและสถานที่หน้างาน

ในการทำงานบางครั้งเราก็อาจจะเจอกับหน้างานที่ทำงานได้อย่างสะดวก และหน้างานที่แคบจนอาจจะทำงานลำบากก็ได้ ทำให้เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่เราต้องเลือกสว่านให้เหมาะสมกับหน้างาน ถ้าทำงานในที่ที่มีพื้นที่เยอะ การใช้งานสว่านไฟฟ้าแบบมีสายไฟ ก็ถือว่าใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพดีเลย เสียบสายไฟจะทำให้เราทำงานได้ต่อเนื่อง

แต่ถ้าหน้างานของเราไฟฟ้าเข้าไม่ถึง หรือห่างจากจุดเสียบปลั๊ก ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้งานเป็นตัว สว่านไร้สาย ครับ โดยสว่านไร้สสายจะใช้งานเป็นแบตเตอรี่ และมีให้เลือกทั้ง สว่านไร้สายทั่วไป สว่านไร้สายแบบกระแทก และสว่านไร้สายแบบโรตารี่ครับ

10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สุดคุ้มค่า แรงเจาะสูง ทำงานเงียบ

1. BOSCH สว่านไฟฟ้า รุ่น GBH 180 LI EXTRA

BOSCH รุ่น GBH 180 LI EXTRA

ราคา 8,500 บาท

คุณภาพยอดเยี่ยม กำลังเจาะสูง เป็นแบบแปลงถ่านถอดเปลี่ยนได้

BOSCH รุ่น GBH 180 LI EXTRA สว่านคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดัง BOSCH ในราคาที่ทุกคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ สำหรับสว่านรุ่นนี้ ได้ทำการปรับประสิทธิภาพให้สูงขึ้น สามารถใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องมีความทนทาน แข็งแรง มาพร้อมกับแรงกระแทกสูงถึง 1.7 จูล สู้งานหนักได้อย่างสบาย

ในการใช้งานจะมีมาให้ใช้งาน 3 ระบบ ทั้ง การเจาะ เจาะกระแทก และการสกัด ช่วยให้สามารถทำงานได้หลากหลายงานมากยิ่งขึ้น มีการติดตั้งไฟแบบ LED เพื่อส่องสว่าง สามารถทำงานในที่ที่แสงน้อยได้ และสว่านรุ่นนี้ยังเป็นแบบแปรงถ่าน ถอดเปลี่ยนได้อย่างสะดวกด้วย

2. MAKITA สว่านโรตารี่ รุ่น HR2470FX5

MAKITA รุ่น HR2470FX5

ราคา 6,750 บาท

ฟังก์ชั่นหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกงาน ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก

MAKITA รุ่น HR2470FX5 เป็นสว่านแบบบโรตารี่ที่เรียกว่ากำลังแรงสูง คุณภาพเยี่ยม ตอบโจทย์ทุกลักษณะงาน ไม่ว่าคุณจะทำงานเจาะทั่ว ๆ ไป เจาะไม้ และเจาะเหล็ก งานซ่อมแซม งานสร้างเฟอร์นิเจอร์ งานไม้ และงานฝ้าเพดาน เป็นต้น สามารถทำได้ทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัด พกพาง่าย

มีด้ามจับที่สามารถจับได้อย่างถนัดมือ กระชับ ช่วยให้ทำงานได้ง่าย และงานก็จะเสร็จเร็วขึ้นด้วย ตัวเครื่องมาพร้อมช่องระบายความร้อน ช่วยให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และยังใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยสายไฟ และขั้วต่อมีการหุ้มฉวนมาเป็นอย่างดีด้วยครับ

3. DEWALT สว่านไฟฟ้า รุ่น DCH253M2

DEWALT รุ่น DCH253M2

ราคา 13,200 บาท

ดีไซน์ทันสมัย จับได้อย่างกระชับ สั่นสะเทือนน้อย ลดความเมื่อยล้า

DEWALT รุ่น DCH253M2 สว่านประสิทธิภาพน่าใช้งาน จากแบรนด์ DEWALT ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำของเครื่องมือช่าง สำหรับสว่านรุ่นนี้ เป็นสว่านแบบโรตารี่ไร้สาย มาพร้อมกับ 3 ระบบให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น ระบบสว่านแบบธรรมดา ระบบสว่านแบบโรตารี่ และระบบสว่านแบบการสกัด

ตัวเครื่องมีขนาดที่พอเหมาะ น้ำหนักเบา ด้านจับออกแบบเป็นร่องทำให้จับได้อย่างกระชับ จับแล้วไม่ลื่นหลุดงง่าย ทำให้ทำงานได้อย่างราบรื่น มีปุ่ม Lock-On มาให้สำหรับการทำงานที่ต่อเนื่อง และมีแรงสั่นสะเทือนนน้อยมาก ช่วยให้มือของเราไม่เมื่อยล้าในระหว่างทำงานครับ

4. BOSCH สว่านโรตารี่ รุ่น GBH 2-26 DFR

BOSCH รุ่น GBH 2-26 DFR

ราคา 5,990 บาท

กำลังการเจาะสูง ทำงานเหล็กและไม้ได้อย่างดี สามารถจับได้อย่างกระชับมั่นคง

BOSCH รุ่น GBH 2-26 DFR เป็นสว่านแบบโรตารี่ ที่ออกแบบตัวเครื่องมาเป็นอย่างดี รองรับสรีระของเรา ตัวเครื่องมีขนาดที่พอเหมาะ ตัวด้านจับหลัก และด้ามจับเสริมมีความนุ่ม และรองรับการจับของเรา ช่วยให้จับได้อย่างมั่นคง ไม่ลื่นหลุดได้ง่าย มาพร้อมกับพลังการเจาะที่สูง โดยมีกำลังมากกว่าสว่านแบบโรตารี่ 2 กิโลกรัมทั่ว ๆ ไป

ในการใช้งานสามารถใช้งานสะดวกมาก ถ้าต้องการเปลี่ยนหัวสว่าน สามารถเปลี่ยนได้โดยที่เราไม่ต้องใช้ดอกจำปา สะดวกดีมาก มาพี้อมกับระบบควบคุมความเร็วปรับได้อิสระ เลือกได้ตามต้องการ สำหรับใครที่กำลังมองหาสว่านคุณภาพดี ๆ รุ่นนี้ตอบโจทย์เลย

5. PUMA สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น PM280BL

PUMA รุ่น PM280BL

ราคา 7,777 บาท

มีโหมดการทำงาน 3 ระบบ แรงบิดสูง ตัวเครื่องทนทานแข็งแรง

PUMA รุ่น PM280BL สว่านกระแทกไร้สายดีไซน์ทันสมัย สีสวยงามโดดเด่น น่าใช้งาน สว่านรุ่นนี้ มาพร้อมกับแรงดัน 20 โวลต์ มีแรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 80 นิวตันเมตร เจาะงานต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับโหมดการทำงานมาให้อย่างครบครัน ทั้ง การเจาะ เจาะกระแทก และการสกัด

ในส่วนของมอเตอร์ จะเป็นแบบแปรงถ่าน ช่วยให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงยิ่งขึ้น ช่วยลดความร้อน ทำให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีด้ามจับเสริมยางเกรดพิเศษจับได้กระชับไม่ลื่น และสามารถหมุนปรับได้ตามต้องการ และมีระบบป้องกันความร้อนเกิน เพื่อความปลอดภัยด้วยครับ

6. Stanley สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น SBD715D2KA-B1

Stanley รุ่น SBD715D2KA-B1

ราคา 5,350 บาท

ดีไซน์ทันสมัยดูดี ใช้งานได้อย่างหลากหลาย เจาะได้อย่างรวดเร็ว

Stanley รุ่น SBD715D2KA-B1 สว่านที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย ดูดี คุณภาพเยี่ยม มาพร้อมกับแรงดันไฟฟ้า 20 โวลต์ สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายภารกิจ เหมาะสำหรับการใช้งานเจาะทั่ว ๆ ไป เจาะไม้ โลหะ ปูน อิฐ อีกทั้ง ยังสามารถใช้ในการขันน็อต ขันสกรูได้อย่างง่ายดาย

หรือสำหรับใครที่ทำงานไม้ สร้าง ซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ หรืองานลักษณะ DIY ก็สามารถใช้งานสว่านนี้ได้เช่นกัน บริเวณตัวเครื่องจะมีไฟ LED ติดตั้งมาให้ด้วย เพื่อช่วยให้ทำงานในที่แสงน้อยได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น และมั่นใจในคุณภาพ ทางแบรนด์ก็มีการรับประกันตัวเครื่องมาให้ 2 ปีด้วยครับ

7. MAKITA สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น HP333DWYE

MAKITA รุ่น HP333DWYE

ราคา 4,430 บาท

คุณภาพคับแก้ว กะทัดรัดใช้งานง่าย มาพร้อมกำลังไฟแบบเต็มเปี่ยม

MAKITA รุ่น HP333DWYE แบรนด์มากิต้าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ เครื่องมือช่าง มาอย่างยาวนาน สำหรับสว่านรุ่นนี้ เป็นสว่านที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมกับกำลังไฟเต็มประสิทธิภาพ เหมาะกับงานเจาะทั่วไป จนถึง งานไม้ งานเหล็ก และซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์

ทำงานได้อย่างหลากหลาย บริเวณตัวเครื่องจะมีไฟ LED มาให้ในตัว สามารถทำงานในที่ที่มีแสงน้อยได้โดยไม่สะดุด พร้อมช่องระบายอากาศ ที่จะทำการระบายความร้อน ทำให้ทำงานต่อเนื่องได้ในเวลานาน และมีการรับประกันมาให้อีก 6 เดือนด้วยครับ

8. INGCO สว่านไฟฟ้า รุ่น RGH9028-2

INGCO รุ่น RGH9028-2

ราคา 2,560 บาท

คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้งานได้หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์ครบครัน

INGCO รุ่น RGH9028-2 สว่านอเนกประสงค์ที่สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายงาน โดยจะมีระบบบการใช้งานมาให้ 3 ระบบ คือ การเจาะทั่ว ๆ ไป การเจาะกระแทก และการเจาะสกัด โยสามารถเลือกใช้งานให้เหมาะสมได้ ทั้งการเจาะงานทั่วไป หรือต้องการเจาะกำแพง ไม้ ปูน ก็ทำได้อย่างรวดเร็ว

รวมไปถึง การเจาะสกัดงานโครงสร้างปูน โครงสร้างคอนกรีต และเจาะหินต่าง ๆ ทำงานได้อย่างไม่มีปัญหาเลย ตลอดจน เมื่อซื้อมาใช้งานก็จะได้รับหัวเปลี่ยน 1 หัว ดอกเจาะ 3 ดอก ดอกสกัด 2 ดอกมาให้ด้วย เรียกได้ว่า นอกจากราคาจะไม่ได้แพงแล้ว ซื้อครั้งเดียวพร้อมทำงานได้เลย

9. MAKITA สว่านไฟฟ้า รุ่น M0600B

MAKITA รุ่น M0600B

ราคา 799 บาท

กำลังวัตต์สูง ดีไซน์ขนาดเล็ก ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

MAKITA รุ่น M0600B สว่านจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง MAKITA อีกหนึ่งรุ่น ที่มีคุณภาพเยี่ยม สำหรับรุ่น M0600B นี้ มีขนาดเครื่องที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ด้ามจับออกแบบมาให้สามารถจับได้อย่างถนัดมือ ไม่ลื่นหลุด ช่วยให้เจาะได้อย่างมั่นคง มีความเร็วรอบตัวเปล่าสูงมากถึง 3,000 รอบต่อนาที

สามารถใช้เจาะไม้หนาขนาด 25 มิลลิเมตรได้ และเจาะเหล็กขนาด 10 มิลลิเมตรได้ด้วย เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยสายไฟยาว 2 เมตร สามารถลากสายไปใช้งานได้อย่างสะดวก สำหรับสว่านรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นสว่านที่คุณภาพดี และราคาไม่แพงครับ

10. InnTech สว่านไร้สาย รุ่น PRO-S-28V

InnTech รุ่น PRO-S-28V

ราคา 329 บาท

ราคาถูก ใช้งานได้ 2 ระบบ ทรงพลัง จับกระชับไม่หลุดมือ

InnTech รุ่น PRO-S-28V สว่านแบบไร้สาย ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาใหม่ มีความทันสมัย จับได้อย่างกระชับมือ มีพลังในเจาะสูง สามารถเจาะไม้ และเหล็กได้ ด้วยสว่านรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้ 2 ระบบ ทั้งการเจาะงานธรรมดา และระบบการขันน็อคสกรู

สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการเลย บริเวณตัวเครื่องจะมีไฟ LED มาไว้ให้ สำหรับการทำงานในที่มืด หรือมีแสงน้อย ช่วยให้สามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่าสงสะดวกสบาย สามารถปรับความเร็วรอบได้ด้วยการกดนิ้ว ทำให้สามารถเจาะได้อย่างต่อเนื่อง และงานออกมาเรียบร้อยครับ

สว่านไฟฟ้ารุ่นไหนดีที่สุดเลือกแล้วไม่ผิดหวัง?

สว่านไฟฟ้ารุ่นไหนดี

เป็นอย่างไรบ้างครับ ได้รับทราบข้อมูลต่าง ๆ แล้ว คงจะมีรุ่นในใจกันแล้วใช่ไหม แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ผมขอแนะนำกันอย่างนี้เลยนะครับ สว่านไฟฟ้ารุ่นที่น่าสนใจที่สุด คือ BOSCH รุ่น GBH 180 LI EXTRA เพราะประสิทธิภาสูงมาก ๆ แข็งแรงทนทาน

สู้งานหนัก ๆ ได้แบบเอาอยู่เลย คุ้มค่าแน่นอน หรือจะเป็น MAKITA รุ่น HR2470FX5 ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย สามารถตอบโจทย์การทำงานได้อย่างหลากหลาย อเนกประสงค์มาก ๆ แถมอีกหนึ่งตัว DEWALT รุ่น DCH253M2 มีหลายระบบในการใช้งาน ครอบคลุมทุกความต้องการมาก ๆ ครับ

TOP 5 สว่านไฟฟ้า แนะนำ

อันดับ 1 : BOSCH รุ่น GBH 180 LI EXTRA
อันดับ 2 : MAKITA รุ่น HR2470FX5
อันดับ 3 : DEWALT รุ่น DCH253M2
อันดับ 4 : BOSCH รุ่น GBH 2-26 DFR
อันดับ 5 : PUMA รุ่น PM280BL

สรุป

สว่านไฟฟ้า เป็นเครื่องมือช่างที่มีความสำคัญ และมีความจำเป็นต่อการใช้งาน สามารถทำงานได้หลากหลาย เกือบทุก ๆ งานช่าง จะมีสว่านไฟฟ้าเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่เราใช้งานเป็นประจำ ในระหว่างใช้งาน ควรมีสติและใช้งานด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานนั่นเองครับ รวมทั้ง หลังใช้งานเสร็จควรทำความสะอาด และเก็บให้เรียบร้อยด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like