10 เก้าอี้ทานข้าวเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 สีสันสวยงาม นั่งสบาย ใช้งานได้นาน

เก้าอี้ทานข้าวเด็ก ยี่ห้อไหนดี

เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ไม่ควรมองข้าง นั้นก็คืออุปกรณ์ช่วยให้เราฝึกมีวินัยเด็กตั้งแต่ยังเล็ก อย่าง เก้าอี้ทานข้าวเด็ก หรือ เก้าอี้บูสเตอร์เด็ก อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกในขณะทานข้าว

การให้ลูกทานข้าวเอง โดยการหยิบจับอาหารเข้าปากเองนั้น จะช่วยเรื่องพัฒนาการของลูก ฝึกให้ลูกมีการเรียนรู้ ลูกได้ฝึกฝนการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็ก และที่สำคัญลูกสนุกกับการกิน มีความเพลิดเพลิน

คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องคอยอุ้มลูกให้เมื่อย หรือไล่จับลูกขณะป้อนข้าว เพราะเด็กบางคนจะไม่อยู่นิ่ง จะมีความสนใจสิ่งเร้าอยู่เสมอ แต่หากฝึกเด็กนั่ง เก้าอี้ทานข้าวเด็ก รัดเข็มขัดให้เรียบร้อย เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับลูกแล้ว

ลูกยังได้วินัยการทานข้าวบนโต๊ะอาหาร เก้าอี้ทานข้าวบางรุ่นสามารถให้ได้ตั้งแต่แรกเกิด แต่เก้าอี้ทานข้างบางรุ่นก็ใช้ได้เมื่อลูกของเราอายุครบ 6 เดือน ดังนั้นการที่เราจะหาเก้าอี้ทานข้าวให้ลูกสักตัว ควรมีการตรวจสอบข้อมูลเสียก่อน

ในบทความนี้ มีเคล็ดลับการเลือกเก้าอี้ทานข้าวเด็กตามประเภทที่เหมาะสมกับวัยมาฝากค่ะ อีกทั้งคุณพ่อคุณแม่ มือใหม่ สามารถหาของใช้เด็กเพิ่มเติมได้ เช่น ตู้แช่เก็บนมลูก เครื่องนึ่งขวดนม เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ฯลฯ

ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ทานข้าวรุ่นไหนแบบไหน ล้วนมีประโยชน์ด้วยกันทั้งนั้น นั้นก็คือการฝึกลูกน้อยนั่งทานข้าว แล้ว 10 อันดับ เก้าอี้ทานข้าวเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่ปลอดภัย มีประโยชน์ครบครัน จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เก้าอี้ทานข้าวเด็ก

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เก้าอี้ทานข้าวเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เก้าอี้หัดนั่ง เก้าอี้บูสเตอร์เด็ก ใช้งานปลอดภัย ประโยชน์ครบครัน

1. Tutti Bambini Nova Rocker & Highchair เซตเก้าอี้ทานข้าวเด็ก

Tutti Bambini Nova Rocker & Highchair เซตเก้าอี้ทานข้าวเด็ก 

      ยี่ห้อ : Tutti Bambini  รุ่น : Nova Rocker & Highchair  อายุที่แนะนำ : 1 เดือน – 12 ปี  รองรับน้ำหนักได้ : 60 กิโลกรัม

Nova Rocker & Highchair เซตเก้าอี้ทานข้าวเด็ก ของ Tutti Bambini สามารถปรับได้ 11 รูปแบบ สุดยอดนวัตกรรมเก้าอี้ทานข้าวเด็ก สามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้จริง ใช้ได้ตั้งแต่อายุ 1 เดือน ทำเป็นเปลนอน หรือบางบ้านอาจใช้ก่อนนัน ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของเด็กด้วย

สำหรับการปรับเป็นเก้าอี้ทานข้าวเด็กนั้น สามารถใช้ได้ถึงอายุ 12 ขวบ ใช้นั่งกับโต๊ะกินข้าวพร้อมครอบครัวได้เลยค่ะ Nova Highchair เบาะรองกันน้ำ และป้องกันคราบสกปรก ซักง่าย พับเก็บง่ายภายใน 60 วินาที

สามารถใช้แยก หรือใช้กับ Nova rocker ปรับระดับสูง – ต่ำได้ ปรับใช้ได้ถึง 7 แบบ Highchair, Lowchair, Booster Seat, Toddler Rocking Chair, Toddler Chair, Play Table and Chair, Kids Chair ใช้ได้ตั้งแต่อายุ 6 เดือน – 12 ขวบ

มีความปลอดภัยด้วยสายรัด 5 จุด ถาดรองอาหารสามารถถอดทำความสะอาดได้ ปรับเอนได้ 3 ระดับ สะดวกด้วยถาดเก็บของใต้ที่นั่ง นั่งทานข้าวปรับขาได้หลากหลาย การดีไซน์สวย ทันสมัยเข้ากับบ้าน และคอนโด

2. Royal Smart Swing high chai เก้าอี้เด็กดีไซน์สุดล้ำ

Royal Smart Swing high chai เก้าอี้เด็กดีไซน์สุดล้ำ

      ยี่ห้อ : Rockingkids  รุ่น : Royal Smart Swing high chai  อายุที่แนะนำ : แรกเกิดขึ้นไป  รองรับน้ำหนักได้ : 25 กิโลกรัม

Royal Smart Swing high chai เก้าอี้ทานข้าวเด็ก ดีไซน์สุดล้ำ ด้วยฟังก์ชั่นเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีให้กับลูกน้อย ด้วยฟังก์ชั่นเปลไกวอัตโนมัติ ได้หลับสบาย ที่ออกแบบให้มีจังหวะที่สม่ำเสมอ

เสมือนการอุ้มกล่อมจริงจากอ้อมอกคุณแม่ ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด และยังมาพร้อม 12 Melodies & USB เพื่อช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ ด้านการได้ยิน และพัฒนาเซลล์สมองลูกน้อยได้ดียิ่งขึ้นกระตุ้นความฉลาดทางอารมณ์

และการเติบโตได้อย่างสมวัย ด้วยฟังก์ชั่นเครื่องเล่นเพลงเสริมพัฒนาการที่มีระดับ เสียงเหมาะสมกับทารก รองรับการใช้งานกับ USB และ เชื่อมต่อกับมือถือได้ การทำงานที่สะดวกสบาย ควบคุมง่ายผ่าน Smart Phone

เป็นผู้ช่วยดูแลลูกน้อยตั้งแต่วัยแรกเกิด ปรับระดับเอนนอนได้ถึง 5 ระดับ สูงสุด 170 องศา รองรับสรีระทุกอิริยาบถ ปลอดภัย มั่นคงแข็งแรง ด้วยการออกแบบโครงสร้างแบบ A Design และ เข็มขัด 5 ทิศทาง

เบาะหนัง PU บุเบาะนุ่มสบายเพิ่มการซัพพอร์ตโอบกระชับให้ลูกน้อย ด้วยเบาะ Cotton Cushion ด้วยฟังก์ชั่นเก้าอี้ทานข้าว มาพร้อมถาด 2 ชั้น Double tray สะดวก และปลอดภัยต่อลูกน้อย ด้วยวัสดุ pp food grade

เป็นการฝึกวินัย และพัฒนาการที่ดีตั้งแต่มื้อแรกของลูก อีกทั้งเคลื่อนย้ายสะดวกด้วยล้อด้านหลัง จัดเก็บก็ง่าย ไม่เกะกะ สามารถพกพาได้ ไม่ว่าจะไปไหน เด็กสามารถใช้เก้าอี้ทานข้าวอเนกประสงค์ได้ตลอดเวลา

3. Rocking Kids เก้าอี้ทานข้าวเด็ก รุ่น Primo High Chair with Cat Cushion

Rocking Kids เก้าอี้ทานข้าวเด็ก รุ่น Primo High Chair with Cat Cushion

      ยี่ห้อ : Rockingkids  รุ่น : Primo High  อายุที่แนะนำ : แรกเกิดขึ้นไป  รองรับน้ำหนักได้ : 30 กิโลกรัม

Primo High Chair + Cushion เก้าอี้ทานข้าวเอนกประสงค์ ของ Rockingkids พร้อมเบาะรองเพิ่มความนุ่มสุดน่ารัก และโมบายเสริมพัฒนาการ เก้าอี้ทานข้าวเด็กที่ขายดีระดับต้น ๆ อเมริกา ยุโรปและไทย

โดนใจคุณแม่ เพราะมีความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานสากล อเมริกา ยุโรป และไทย จึงทำให้คุณแม่มั่นใจถึงความปลอดภัย และคุณภาพ เก้าอี้เด็กเอนกประสงค์ PRIMO HIGH CHAIR มีฟังก์ชั่นครบครัน

เป็นเก้าอี้ที่จะมาช่วยคุณแม่ให้จัดการทุกอย่างรอบข้างได้อย่างลงตัว ด้วยนวัตกรรมใหม่ การดีไซน์ใหม่ จึงแข็งแรง ทนทานรองรับน้ำหนักได้ถึง 30 กก. ปลอดภัยเหมือนอยู่ในสายตาตลอด ด้วยเข็มขัดนิรภัย 5 ทิศทาง (เข็มขัดปรับได้)

มาพร้อมฟังก์ชั่น 4 in 1 จึงทำให้ใช้ได้แต่แรกเกิดจนโต ไม่ว่าจะกินนอนนั่งหรือเล่น (สามารถปรับพนักพิง ที่พักเท้า ความสูง ถาดตามความเหมาะสม) รองรับทุกกิจกรรมของคุณ และลูกน้อย ให้เกิดความเพลิดเพลิน

อีกทั้ง เบาะ PU Leather กันน้ำ กันเชื้อราสะสม ทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย เก้าอี้ทานข้าวเด็ก มีน้ำหนักเบา แต่ทนทาน สามารถพับเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ พกพาได้สะดวก สีสันสดใส

4. Mamas & Papas เก้าอี้หัดนั่ง Baby Snug

Mamas & Papas เก้าอี้หัดนั่ง Baby Snug

      ยี่ห้อ : Rockingkids  รุ่น : Baby Snug  อายุที่แนะนำ : 3 – 18 เดือน

เก้าอี้หัดนั่ง Baby snug แบรนด์ Mamas & Papas จากประเทศอังกฤษ ออกแบบเพื่อให้เหมาะกับสรีระลูกน้อย ช่วยเสริมพัฒนาการของลูกน้อยในช่วงวัย 3 เดือนขึ้นไป เนื่องจากช่วงวัยนี้กล้ามเนื้อหลัง และคอยังไม่แข็งแรง

จึงต้องเน้นการฝึกให้ลูกนั่งในท่าที่ถูกต้องอย่างปลอดภัย มาพร้อมถาดของเล่นที่ถอดใส่ได้ง่ายเพียงดึงลิ้น 2 ข้างพร้อมกัน สามารถปรับเคลื่อนย้ายตำแหน่งของเล่นได้ เก้าอี้หัดนั่ง Baby Snug เป็นเก้าอี้หัดนั่งอย่างถูกวิธี จะทำให้ลูกน้อยนั่งได้เร็วขึ้น

เก้าอี้หัดนั่งมาพร้อมกับของเล่นเสริมพัฒนาการ สีสันสวยงามใช้หลอกล่อลูกน้อยเวลาหัดนั่ง เพื่อทำให้นั่งได้นานขึ้น เหมาะเป็นเก้าอี้เด็กตัวแรกของลูกน้อย สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามต้องการ

ทั้งถาดรองด้านหน้าถอดออกได้ เบาะรองนั่งถอดออกได้ วัสดุออกแบบเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด ฐานกว้าง มั่นคง น้ำหนักเบาเพียง 1.7 kg. เก้าอี้ผลิตมาจากพลาสติกที่ทนทาน ไม่แตกหรือ หักง่าย ส่งเสริมสมรรถนะอย่างสูงสุด

5. SAKER (เซเกอร์) เก้าอี้ทานข้าว ทรงสูง ปรับสูงต่ำได้ 7 ระดับ

SAKER (เซเกอร์) เก้าอี้ทานข้าว ทรงสูง ปรับสูงต่ำได้ 7 ระดับ

      ยี่ห้อ : Saker  รุ่น : Baby Elegant Dining Highchair  อายุที่แนะนำ : 6 เดือน – เด็กโต (7 ขวบ)  รองรับน้ำหนักได้ : 30 กิโลกรัม

Saker Baby Elegant Dining Highchair เก้าอี้ทานข้าวเด็กดีไซน์สวย ด้วยงานออกแบบที่แตกต่างกว่าเก้าอี้เด็กทั่วไป ดูดีทุกการจัดวาง ทุกพื้นที่ ที่นั่ง นั่งสบายมาก ไม่อมความร้อน ไม่อึดอัด ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

Saker ตัวเดียวจบใช้งานได้เกิน 5 ปี เพราะ 1 เวลาต้องใช้นั่ง ใช้งาน อย่างต่ำ 3 ครั้ง เวลาที่ใช้รวม ๆ ต่อวัน เกิน 2 ชั่วโมง แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเก้าอี้ทานอาหารเป็นได้มากกว่าเก้าอี้ทานอาหาร แบบทั่วไป

เพราะสามารถใช้นอนระหว่างวันได้ และทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้มากมาย ที่สำคัญมากคือ ปลอดสารพิษ สารระเหยอันตรายที่ส่งผลต่อพัฒนาการด้านสมอง พัฒนาการด้านอื่น ๆ มั่นใจได้สินค้าของแท้ศูนย์ไทย

ฟังก์ชั่นการทำงานปรับระดับความสูงต่ำได้ถึง 7 ระดับ ปรับง่าย ใช้แรงน้อย ที่นั่ง นั่งสบายมาก ไม่อมความร้อน ไม่อึดอัด ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ปรับเอนเบาะได้ถึง 5 ระดับ 110 องศา – 150 องศา ปรับระดับที่พักเท้าได้ 3 ระดับ

ปรับถาดได้ 2 ระดับ สามารถดึงถาดออกได้ สายรัดนิรภัย 5 จุด ล้อเลื่อน 4 ล้อ อิสระ เคลือนย้ายง่าย บังคับง่าย พร้อมระบบล็อคป้องกันเลื่อน ตัวคล้องเก็บถาด เพื่อความเรียบร้อย วัสดุคุณภาพทำจาก อลูมิเนียม อัลลอย ไม่ทาสี ไม่ชุบสี ปลอดสารอันตราย

6. Bonbebe Multi-level High Chair รุ่น Simplify เก้าอี้เด็ก

Bonbebe Multi-level High Chair รุ่น Simplify เก้าอี้เด็ก

      ยี่ห้อ : bonbebe  รุ่น : Simplify  อายุที่แนะนำ : แรกเกิดขึ้นไป  รองรับน้ำหนักได้ : 25 กิโลกรัม

เก้าอี้นั่งกินข้าวเด็กทรงสูง Bonbebe Multi-level High Chair รุ่น Simplify ลิขสิทธิ์แท้ จาก bonbebe (Korean brand) เก้าอี้ทานข้าวเด็กรุ่นนี้มีถาดอาหาร 2 ชั้น สามารถเอาออกได้ และใช้วัสดุ Food Grade

ปลอดสาร BPA FREE จึงสามารถวางอาหารบนถาดได้โดยตรง ผ่านการทดสอบจากสถาบัน intertrek โดยผ่านการทดสอบในความร้อนที่ 70 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 2 ชม. โดยไม่เกิดอันตรายกับเด็ก

เก้าอี้ทานข้าวทรงสูง มี Tray lock สำหรับเก็บถาดที่ขาเก้าอี้ด้านหลัง โครงสร้าง และเฟรมผลิตจาก Steel ขาตั้งเป็นรูปทรง A ปรับเอนนอนได้มากสุดถึง 150 องศา สามารถปรับความสูงของที่นั่งได้ 7 ระดับ

ปรับพนักพิงได้ 5 ระดับ เลื่อนถาดอาหารได้ 2 ระดับ เป็นเก้าอี้เอนกประสงค์ สามารถใช้นั่งกินข้าว นั่งเล่น หรือนอนเล่นได้ มี safety belt ความปลอดภัยระดับ 5 (ระบบล็อคเต็มตัว) เพิ่มความปลอดภัย

เบาะนั่งผลิตจากหนัง PU นิ่ม นุ่ม นั่งสบาย กันน้ำได้ ทำความสะอาดได้ง่าย เก้าอี้รุ่นนี้สามารถพับเก็บได้ง่าย มีล้อเลื่อนเล็ก ๆ 2 ล้อ ที่ด้านหลัง ช่วยให้เลื่อนเก็บได้ง่าย ไม่ต้องยกทั้งตัว ในกรณีที่ต้องการเคลื่อนย้าย

7. BebePlay เก้าอี้กินข้าวเด็ก เบาะหนัง PU ถอดซักได้ ปรับสูงได้ 8 ระดับ

BebePlay เก้าอี้กินข้าวเด็ก เบาะหนัง PU ถอดซักได้ ปรับสูงได้ 8 ระดับ 

      ยี่ห้อ : BebePlay  รุ่น : Solid Color  อายุที่แนะนำ : 3 เดือน ถึง 5 ขวบ  รองรับน้ำหนักได้ : 50 กิโลกรัม

เก้าอี้ทานข้าว Bebeplay เป็นเก้าอี้ที่อำนวยความสะดวกในการกินข้าว มีส่วนช่วยให้ลูกมีวินัย อีกทั้งเก้าอี้ทานข้าวรุ่นนี้ยังเป็นทุกอย่างให้กับลูก ใช้งานได้ทุกท่าอิริยาบถ เพียงแค่ปรับฟังก์ชั่นตามที่ต้องการ

ปรับระดับสูงได้ 8 ระดับ ด้วยโครงสร้างที่ทำจากเหล็ก มีความแข็งแรงพิเศษ สามารถปรับระดับเตี้ยสุด เพื่อใช้งานกับโต๊ะเด็ก และปรับสูงสุดเพื่อใช้งานกับโต๊ะผู้ใหญ่ เบาะยังปรับนอนได้สบาย 3 ระดับตามชอบ

ปรับเบาะเอียงได้ตั้งแต่ 0 – 170 องศา พนักพิง และที่รองขา ปรับได้ 3 ระดับ ใช้งานง่ายสะดวก เบาะทำจากหนัง Premium หนานุ่ม ลายการ์ตูนสดใส น่ารัก ไม่เก็บความร้อน ระบายอากาศได้ดี เสริมความปลอดภัยด้วยสายรัด 5 จุด

ถาดอาหารขนาดใหญ่หนา 2 ชั้น ปรับได้ 3 ระดับ ถอดออกล้างทำความสะอาดได้ง่าย หรือจัดเก็บ มีล้อ 4 ชิ้น ปลอดภัย ถอดประกอบง่าย เข็นได้สะดวกพับเก็บง่าย โดยกดปุ่มค้างด้านข้างตอนพับ ตั้งพื้นได้ไม่ล้ม

เก้าอี้ทานข้าว Bebeplay เน้นความปลอดภัยจึงออกแบบสายรัดนิรภัย ที่กันตก และวัดสุพลาสติก food grade มาเพื่อลูก ตามแนวคิดเรื่อง BLW ส่งเสริมการพัฒนาทักษะทางด้านการใช้ร่างกาย และสมองลูก

8. เก้าอี้ทานข้าวเด็ก Glowy รุ่น Candy Plus High Chair – Orange orange

เก้าอี้ทานข้าวเด็ก Glowy รุ่น Candy Plus High Chair - Orange orange

      ยี่ห้อ : Glowy Star  รุ่น : Candy Plus High Chair  อายุที่แนะนำ : 6 เดือน ถึง 3 ขวบ  รองรับน้ำหนักได้ : 18 กิโลกรัม

เก้าอี้ทานข้าวเด็ก Glowy Star เป็นเก้าอี้ที่มีความแข็งแรง ด้วยขาเก้าอี้ที่ทำจากเหล็กและมีขนาดใหญ่ ด้านล่างมียางกันลื่น ออกแบบมาเพื่อสร้างความปลอดภัยสำหรับลูกน้อยโดยเฉพาะ พร้อมกับสีสันเก้าอี้ที่สวยงามสดใส

เก้าอี้ทานข้าวเด็ก สามารถปรับความสูงของเก้าอี้ 2 ระดับ เพื่อให้พอดีกับความสูงของโต๊ะอาหารที่บ้าน ตัวเก้าอี้มีถาดอาหารที่สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย หรือถอดถาดอาหารออกเมื่อใช้เป็นเก้าอี้เด็กสำหรับนั่งร่วมโต๊ะอาหาร

ตัวเก้าอี้ทานข้าวเด็กทำจากพลาสติก เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด เบาะรองนั่งนุ่ม ลายสวยน่ารัก สามารถถอดซักได้ มีที่วางเท้าเพื่อให้ลูกนั่งได้สบายยิ่งขึ้น มีตะกร้าใส่ของด้านล่าง เพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บ

เก้าอี้มีความแข็งแรง และปลอดภัยด้วยเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด มั่นใจได้ว่าเด็กจะไม่เป็นอันตราย เนื่องจากล็อกตั้งแต่ไหล่ถึงเอว เมื่อลูกโตขึ้นยังสามารถปรับเข็มขัดนิรภัยเป็น 3 จุด คือล็อคเอว เพื่อความปลอดภัยของลูก

9. Joie Mimzy เก้าอี้ทานข้าวเด็ก High Chair Mimzy Snacker 

เก้าอี้กินข้าวเด็ก แบรนด์ Joie รุ่น Mimzy Snacker

      ยี่ห้อ : Joie  รุ่น : Mimzy Snacker  อายุที่แนะนำ : 6 เดือน ถึง 3 ขวบ  รองรับน้ำหนักได้ : 15 กิโลกรัม

เก้าอี้กินข้าวเด็ก แบรนด์ Joie รุ่น Mimzy Snacker เก้าอี้นั่งเด็ก High Chair ที่รองรับน้ำหนักได้ถึง 15 kg. เก้าอี้ทรงสูง มาพร้อมถาดกิจกรรม เหมาะสำหรับใช้รับประทานอาหาร และทำกิจกรรมต่างๆ

Joie-Meet Mimzy Snacker highchair-Alphabet ได้รับการออกแบบที่ทันสมัย ใช้งานง่าย สะดวกสบาย สามารถพับเก็บได้ง่ายด้วยมือเดียว ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เบาะนั่งนิ่ม ทำให้รู้สึกนั่งสบาย

เบาะสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ แล้วเบาะนั่งยังสามารถปรับเอนได้ 3 ระดับ เพื่อง่ายต่อการใช้งาน มีเข็มขัดแบบรัด 5 จุด เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ถาดวางอาหาร สามารถปรับเลื่อนได้ 3 ระดับ

และสามารถถอดถาดอาหารออกได้ และเก็บไว้ทางด้านหลังของเก้าอี้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และยังสามารถใช้ร่วมกับโต๊ะอาหารได้อีกด้วย ลูกสามารถร่วมทานข้าวกับพ่อแม่ได้อย่างหมดห่วงเรื่องอันตราย นั่งเก้าอี้ทานข้าวเด็กปลอดภัยแน่นอนค่ะ

10. Chicco เก้าอี้ทานข้าวแบบพกพา Pocket Snack Booster Seat

Chicco เก้าอี้ทานข้าวแบบพกพา Pocket Snack Booster Seat

      ยี่ห้อ : Chicco  รุ่น : Pocket Snack Booster  อายุที่แนะนำ : 6 เดือน ถึง 3 ขวบ  รองรับน้ำหนักได้ : 15 กิโลกรัม

เก้าอี้บูสเตอร์ทานข้าวเด็ก Pocket Snack Booster ของ Chicco นำเข้าจากอิตาลี เป็นเก้าอี้ที่พับเก็บได้เล็ก พกพาสะดวกและมีน้ำหนักเบา ปรับระดับความสูงได้ 4 ระดับ สำหรับเด็ก 6 เดือน – 3 ขวบ หรือน้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัม

เป็นเก้าอี้บูสเตอร์หัดนั่งทานข้าวสำหรับเด็ก ที่ทำให้ลูกน้อยนั่งรับประทานอาหารอยู่กับที่ หากคุณพ่อคุณแม่ต้องการสร้างวินัยให้กับลูก เก้าอี้ทานข้าวจาก CHICCO ช่วยคุณได้ ด้วยการออกแบบที่น่ารัก

สีสันสดใส และให้ลูกรักของคุณเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารในทุกๆ มื้อ ที่มีความปลอดภัย และสามารถเลือกปรับระดับได้ตามที่คุณแม่ต้องการ มีความปลอดภัยสูงด้วยสายรัดตัวเด็กแบบ 3 จุด

ตัวสายติดกับตัวเก้าอี้ ถาดใส่อาหารปรับระดับได้ 3 ระดับ สามารถถอดเข้า ออกได้ เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย เก้าอี้บูสเตอร์หัดนั่งทานข้าวสำหรับเด็ก ออกแบบมาเพื่อเด็กเล็กดเล็กโดยเฉพาะ พลาสติกปลอดสาร BPA Free

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้ทานข้าวเด็ก ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

เก้าอี้ทานข้าวเด็ก เก้าอี้ฝึกกินข้าวเด็ก ควรเลือกซื้อเก้าอี้ทานข้าวเด็กแบบไหน วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกซื้อเก้าอี้ทานข้าวมาฝากกันค่ะ

1. เลือกเก้าอี้ทานข้าวเด็กที่มีความปลอดภัยสูง

เก้าอี้ทานข้าวเด็กควรมีสายรัดเอวและขาที่มีผ้านุ่ม หรือนวมห่อหุ้มสายเข็มขัด เพื่อลดการเจ็บหรือการเสียดสี และป้องกันลูกหลุดออกจากตัวที่นั่ง และควรมีระบบล๊อคของล้อเพื่อป้องกันเก้าอี้ไถลไปในทิศทางอื่น

ล้อเลื่อนควรตรวจสอบว่าสามารถล็อคได้เป็นอย่างดี ขาเก้าอี้ต้องไม่โยกเยก และวัสดุที่ใช้ควรปราศจากสารพิษอันตราย ไม่มีเหลี่ยมมุมของเก้าอี้ที่อาจบาดผิวหนังของลูกได้ ตลอดจนควรมีจุดเชื่อมต่อการพับเก็บหรืออื่น ๆ ที่แน่นหนาไม่เปราะหักง่าย

2. มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ใช้ประโยชน์ได้จริง

มีเบาะรองนั่ง ให้ลูกนั่งสบาย ผลิตจากวัสดุที่ปลอดภัย ไม่แข็ง ออกแบบให้พอดีกับตัวลูก มีพนักพิงเก้าอี้กินข้าวที่กว้าง สามารถปรับระดับความสูง ต่ำของที่นั่งได้หลายระดับ เพื่อปรับการนั่งให้อยู่ในระดับที่ต้องการ

เก้าอี้ทานข้าวเด็กที่สามารถปรับระดับเอนนั่ง หรือนอนได้มากหลายระดับ สามารถใช้ง่ายได้ตั้งแต่แรกเกิด จนโต การปรับระดับให้ลูกนั่งทานข้าวได้สบาย การปรับเอนนอนให้ลูกได้เล่น ได้พักผ่อน หรือทำกิจกรรมเสริมต่าง ๆ ได้ดี และการใช้งานที่คุ้มค่าที่สุด

3. เลือกที่ความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี มีขนาดเหมาะสม

ควรเลือกเก้าอี้กินข้าวให้ลูกที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง พลาสติกปลอดสารพิษที่ทนทาน หรืออาจเป็นไม้เนื้อแข็ง ไม่แตกหักได้ง่าย รับน้ำหนักได้มากถึง 30-40 กิโลกรัม เป็นเก้าอี้ที่แน่นหนา ไม่โยกเอนหรือไม่มีโอกาสร่วงหลุดจนลูกเป็นอันตราย

เก้าอี้มีขนาดกว้างพอเหมาะกับตัวลูกน้อย และเผื่อรองรับการเจริญเติบโตที่เพิ่มขึ้นของลูกได้ นั่งแล้วทำให้ลูกสบายไม่แข็ง รู้สึกเจ็บ หรืออึดอัด นอกจากนี้ต้องมีโครงสร้างของขาเก้าอี้ที่ออกแบบมาให้ลูกนั่งได้อย่างสมดุล

4. การทำความสะอาดง่าย

เพราะเก้าอี้และถาดอาหารนี้จะต้องเลอะเปรอะอาหารที่ลูกกินทุกมื้อ พนักพิงและถาดอาหาร ควรถอดซักทำความสะอาดได้ อุปกรณ์หรือโครงสร้างควรเช็ดล้างง่าย ประหยัดแรงของคุณแม่และผู้ใหญ่ที่ดูแลได้ดี

5. เคลื่อนย้ายได้สะดวก พกพาสะดวก

เก้าอี้ทานข้าวเด็กที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก มีล้อคู่หรือขาเก้าอี้เลื่อนได้ หากพับเก็บได้ก็จะยิ่งดี เพราะสามารถพกพาได้ เก็บง่ายเป็นระเบียบ ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ชิ้นส่วนบางอย่างสามารถถอดเก็บได้

เก้าอี้กินข้าวเด็กบางรุ่น พนักพิงเก้าอี้ยังมีตาข่ายบริเวณด้านหลัง สำหรับใส่ของใช้คู่กับโต๊ะกินข้าว ทำให้คุณแม่หยิบอุปกรณ์ต่างๆ ได้สะดวกสบาย และบริเวณขาเก้าอี้ด้านล่าง ยังสามารถเก็บถาดอาหารได้อีกด้วย

สรุป

เก้าอี้ทานข้าวเด็ก เป็นอีกสิ่งที่มีความจำเป็นในการเลี้ยงลูก ดังนั้นเราอย่างมองข้างเพียงแค่ว่าเด็กทานข้าวตรงไหนก็ได้ ความเป็นจริงแล้วเก้าอี้ทานข้าวเด็กเป็นสิ่งที่ช่วยฝึกวินัยให้กับเด็กตั้งแต่ยังเล็ก

และประโยชน์ของเก้าอี้ทานข้าวเด็กที่สำคัญอีกอย่างก็คือ ช่วยเรื่องสุขอนามัย เนื่องจากเก้าอี้ทานข้าวเด็ก เป็นของเฉพาะที่ใช้สำหรับนั่งทานข้าว ดังนั้นความสะอาดต้องมาก่อน เก้าอี้ทานข้าวเด็กนั้นต้องล้างทำความสะอาดได้ง่าย

เก้าอี้ทานข้าวเด็กบางรุ่นมีคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลาย สามารถลงทุนซื้อตั้งแต่เด็กแรกเกิดใช้งานได้จนกระทั่งลูกโต เนื่องจากบางรุ่นเป็นเปลให้เด็กนอนได้ด้วย เป็นที่นั่งเล่นเพื่อรอคุณแม่ช่วงทำงานบ้าน

การที่เราจะเลือกเก้าอี้ทานข้าวเด็กนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรหาเก้าอี้ทานข้าวเด็กที่ตอบบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ให้ได้มากที่สุด และดูความเหมาะสม ความสะดวกว่าจะเลือกใช้เก้าอี้ทานข้าวเด็กรุ่นไหน แบบไหน

การเลือกเก้าอี้ทานเด็กนั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิด จากข้อมูลข้างต้นเป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยคุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ขอให้คุณพ่อคุณแม่ได้เก้าอี้ทานข้าวเด็ก ที่ใช้งานได้ดี เป็นเก้าอี้ที่ซื้อมาครั้งเดียวแล้วใช้ได้ยาวนานคุ้มค่าที่สุด

นอกจากนี้คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมสินค้าแม่และเด็กมีอีกมากมาย อาทิเช่น เช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ จุกนมคอกว้าง เก้าอี้ทานข้าว จุกนม เป็นต้น เพื่อน ๆ สามารถค้นหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อได้จาก เว็บไซต์นี้เลยนะคะ เรารวมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ