10 เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รับน้ำหนักได้ดี คุ้มค่า คุ้มราคา

เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาพูดถึง เป้อุ้มเด็ก ที่หลาย ๆ บ้านอาจจะยังไม่รู้ว่าเป้มีประโยชน์มากมาย ไม่เพียงช่วยทุ่นแรง ยังช่วยให้เรามีเวลาไปทำงานอย่างอื่น วันนี้ เวปตังค์ทอนได้ นำข้อมูลมาแนะนำอยู่ตอนท้ายนะคะ

ว่าด้วยเป้อุ้มเด็ก ที่จริงมีอยู่ในวัฒนธรรมเอเชียมานาน เป็นอุปกรณ์ที่เอาไว้ผูกกับร่างกายของลูกให้ติดกับตัวคุณแม่ ในอดีตนั้นอาจจะเป็นการนำผ้ามาผูกด้วยกันอย่างง่าย ๆ แต่ปัจจุบันได้มีการค้นพบโดยการ

มีการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการผลิต เป้อุ้มเด็ก ที่มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าการใช้ผ้ามาผูก และที่สำคัญเป้บางรุ่นสามารถอุ้มลูกได้หลากหลายแบบ ตามความถนัดของคุณพ่อคุณแม่ ไม่ว่าจะออกนอกบ้านหรืออยู่ในบ้านก็สามารถใช้ได้

บางบ้านมีลูกสองคน อาจจะวุ่นกับการดูแลลูก หากจะทิ้งลูกคนไว้คนเดียวก็เป็นห่วง ไม่วางใจที่จะละสายตาจากลูกได้ ดังนั้นเป้อุ้มลูกตอบโจทย์นี้แน่นอนค่ะ ไม่ว่าจุลุกจะนั่งเดินเหินคุณแม่สามารถพาลูกไปด้วยได้ทุกหนทุกแห่ง

ปัจจุบัน เป้อุ้มเด็ก ที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยมีหลากหลายแบรนด์ และแต่ละแบรนด์ก็มีการดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน แต่สิ่งสำคัญที่ทุกแบรนด์คำนึงถึงคือความปลอดภัยของการใช้งานนั้นเอง

เนื่องจากกการใช้งานที่สะดวกสบาย ปลอดภัย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องใช้รถเข็นให้เป็นภาระ ทำให้รู้สึกวางใจได้มากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าอุ้มแล้วลูกจะหล่น ในกรณีที่คุณแม่ให้ญาติคนอื่นอุ้มลูก

เป้ยังช่วยให้นมลูกได้สะดวกมากขึ้น และยังช่วยให้ลูกอารมณ์ดีเนื่องจากได้อยู่ใกล้ชิดพ่อแม่ แสดงความรักความห่วงใย ที่เด็กสามารถสัมผัสรับรู้ได้ และเป็นการที่เราอุ้มลูกตลอดเวลาโดยใช้เป้อุ้มจะช่วยลดเมื่อยล้าได้

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่ยังไม่ได้เลือกซื้อเป้ แต่กำลังพิจารณาอยู่ วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน อยากชวนเพื่อน ๆ ให้มาลองอ่านบทความของเราเพื่อทำความรู้จักเป้อุ้มเด็กมากขึ้น และอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น จะมีแบรนด์ไหนบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ

เป้อุ้มเด็ก

10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ใช้งานปลอดภัย รับน้ำหนักได้เยี่ยม ราคาไม่แพง

1. Ergobaby เป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็ก Ergobaby รุ่น OMNI360

      แบรนด์ : Ergobaby  รุ่น : Omni 360  รับน้ำหนักได้สูงสุด : 20 กิโลกรัม  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด 1 สัปดาห์ – 4 ขวบ

Ergobaby รุ่น OMNI360 มีครบทุกฟังก์ชั่น ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด ถึง 4 ขวบ เย็นสบายกว่าด้วยผ้าตาข่ายระบายความร้อน Cool Air Mesh ได้รับรางวัลต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2014 วัสดุคุณภาพสูง

สามารถให้นมขณะใช้งานได้ เป้อุ้มออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ มั่นใจได้ว่าใช้แล้วเด็กขาไม่โก่ง ไม่มีปัญหากับกระดูกข้อต่อสะโพกของเด็ก เพราะได้รับการรับรองจากสถาบันโรคข้อสะโพกนา ๆ ชาติ (International Hip Dysplasia Institute) ว่าเป็นมิตรกับข้อต่อสะโพก

แม้แต่ดาราฮอลลีวูด หรือเซเลบชื่อดังระดับโลกหลายคนยังไว้วางใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ Ergobaby ร่วมผจญภัยในโลกกว้างไปพร้อมกับลูกน้อยด้วย Ergobaby Omni 360 เป้อุ้มที่ครบเครื่องที่สุด

เป้อุ้มมีแผ่นรองหลัง และสายรองบ่าหนานุ่มพิเศษ ร่วมกับการกระจายน้ำหนักที่ดีเพื่อความสบายสูงสุด และป้องกันการปวดหลัง สายรัดและตัวล็อคต่าง ๆ ออกแบบโดยเน้นความปลอดภัยสูงสุด ป้องกันการปลดล็อค หรือคลายสายโดยไม่ตั้งใจ

ตัวเป้สามารถปรับขนาดได้ตามขนาดตัวเด็ก อุ้มเด็กได้หลายท่วงท่า ลดแรงกดบริเวณหน้าท้องผู้สวม ทำให้สามารถสวมใส่ได้นานกว่า เป้อุ้มพับเก็บได้ง่ายและเล็กกว่า น้ำหนักเบากว่า สามารถซักได้ด้วยเครื่องซักผ้า

2. BABY BJORN เป้อุ้มเด็ก

เป้อุ้มเด็ก BABY BJORN Baby Carrier - Harmony

      แบรนด์ : BABY BJORN  รุ่น : Harmony  รับน้ำหนักได้สูงสุด : 15 กิโลกรัม  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด 1สัปดาห์ – 3 ขวบ

เป้ BABY BJORN Baby Carrier – Harmony รุ่นใหม่ล่าสุด เป็นเป้อุ้มที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ คุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการฟังก์ชั่น การใช้งานที่ครบครัน สามารถรับน้ำหนักได้มากขึ้น

และใช้ในนานมากยิ่งขึ้น ตั้งเเต่แรกเกิด จนถึง 3 ปี เพราะ BabyBjorn ไม่เคยหยุดที่จะพันาผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการเพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างดีที่สุด ด้วยสายสะพายบ่าทั้ง 2 ข้าง

เข้มขัดที่ใช้คาดเอว พร้อมตัวช่วยซัพพอร์ต ที่ช่วยเรื่องของการกระจายน้ำหนักส่วนของแผ่นหลัง จะช่วยทำให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้อย่างสบายและยาวนานมากยิ่งขึ้นอีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ถึง 4 ท่า

เป้ ทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา การใช้ผ้าที่มีความโปร่ง แต่เเข็งแรง และยังช่วยในเรื่องของการระบายอากาศได้ดี เพื่อให้หนู ๆ รู้สึกสบาย ไม่ร้อน ไม่อับชื้น สามารถ ใช้งานได้นาน เพราะการออกแบบมาให้ตรงตามหลักสรีระศาสตร์ของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น

3. Pognae No.5 เป้อุ้มเด็ก

Pognae No.5 เป้อุ้มเด็กป๊อกเน่ย์ ของแท้

      แบรนด์ : POGNAE  รุ่น : No.5  รับน้ำหนักได้สูงสุด : 20 กิโลกรัม  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด 1สัปดาห์ – 3 ขวบ

Pognae No.5 เป้ป๊อกเน่ย์ ของแท้ ประกันศูนย์ไทย ป๊อกเน่ย์ 포그내 (POGNAE) ในภาษาเกาหลีหมายถึง อ้อมกอดแม่ ให้ประสบการณ์ในการอุ้มลูกรักสบาย ไม่ปวดหลังและไหล่ ใส่ใจในทุกรายละเอียด

เพื่อให้แม่ลูกได้กอดกันอย่างมีความสุขผลิตจากประเทศเกาหลี 100% รับประกันความพึงพอใจด้วยรางวัลคุณภาพอันดับ 1 จากเกาหลีถึง 5 ปีซ้อน ป๊อกเนย์ เป้อ รุ่น No.5 ผ้ากันน้ำออแกนิค

สามารถรับน้ำหนักได้ 20 กิโลกรัม ผ้าระบายอากาศดีเยี่ยม และกระจายน้ำหนักได้ดีที่สุด เข็มขัดขนาดใหญ่ช่วยให้รับน้ำหนักได้ดีขึ้น มีมัลติฟังก์ชั่นหลากหลาย แกนพยุงสะบัก ช่วยให้ไม่ปวดคอบ่าไหล่

และโพลีเอสเตอร์ที่สามารถกันน้ำได้ กันไรฝุ่น มีน้ำหนักเบา ใช้งานได้ทุกไลฟ์สไตล์ สายรัดเลือกใช้งานได้ทั้งแบบเป้ และที่นั่งเดียว มี Sleeping Hood และแผ่นรองคอตั้งได้ มีปลอกกันน้ำลายเยื่อไผ่ 3 ชิ้น

4. CAMERA เป้อุ้มเด็ก

CAMERA HIPPA 5 เป้อุ้มเด็ก

      แบรนด์ : CAMERA  รุ่น : HIPPA 5  รับน้ำหนักได้สูงสุด : 20 กิโลกรัม  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด 1สัปดาห์ – 4 ขวบ

CAMERA HIPPA 5 สามารถปรับการใช้งานได้ 3 แบบ เป้อุ้มสไตล์คลาสสิคแบบไม่มีสายคาดเอว เป้อุ้มสไตล์คลาสสิคแบบมีสายคาดเอว เป้อุ้มสไตล์ฮิพซีท หรือ แบบมีฐานนั่งอย่างเดียว

ขนาดของฐานนั่งกว้าง สายคาดเอวมีความยาวปรับระดับได้ ซิปล็อคเชื่อมฐานใช้ซิป YKK ที่แข็งแรงไม่แตกหรือหักง่ายเหมือนซิปทั่วไป ตัวล็อคสายทั้งหมดใช้ตัวล็อก YKK ที่มีความเหนียวแน่นหนา

เนื้อผ้าของเป้อุ้มมี 2 ชนิดพิเศษ ทั้งผ้า Polyster และ cotton 100% ใช้ฟองน้ำชนิดพิเศษที่ใช้เป็นตัวด้านทรงของสายคาดเอวซึ่งจะช่วยให้ไม่กดทับรอบเอว ผ้าเสริมฟองน้ำชนิดพิเศษ ที่ป้องกันการเสียดสีบริเวณขอบขาเด็กไม่ให้เจ็บ

ที่นั่งเป็นตุ่มยางซิลิโคนกันลื่น ยังมีดีไซน์สไตล์ 3D ที่ออกแบบเข้ากับสรีระของเด็ก และยังช่วยลดการเจ็บต้นขาของเด็กที่อาจรับรับบาดเจ็บจากแรงกดทับ ซิปเปิดระบายอากาศด้านหน้าทำให้ระบายอากาศได้ดี

5. Prince&Princess เป้อุ้มเด็ก 

เป้อุ้มเด็ก Prince&Princess Haenim 9

      แบรนด์ : Prince&Princess  รุ่น : Haenim9 Hipseat Carrier  รับน้ำหนักได้สูงสุด : 20 กิโลกรัม  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด 1สัปดาห์ – 3 ขวบ

Prince&Princess Haenim 9 จากประเทศเกาหลีใต้ ใส่ใจในสุขภาพของคุณและลูกน้อย จึงได้ออกแบบเป้อุ้มให้เหมาะสมกับสรีระของเด็กแรกเกิด ป้องกันปัญหากระดูกข้อต้อบริเวณต่าง ๆ

ประคองศีรษะลูกน้อยให้ตั้งตรงจากรอบทิศทาง ด้วย 3D Head Support ป้องกัน Baby Shaken Syndrome ปัญหากระดูกคอเคลื่อน และยังช่วยเพิ่มความอบอุ่น และยังป้องกันรังสี UV ให้ลูกน้อยได้อีกด้วย

สายสะพายเป้อุ้มขนาดใหญ่พอดีกับหัวไหล่ และสายรัดคาดเอวขนาดใหญ่พิเศษ วัสดุภายในทำจาก โพลียูรีเทรน ที่มีความยืดหยุ่น เป็นตัวช่วยที่จะรองรับน้ำหนักลูกน้อย และกระจายน้ำหนักให้ประคองลูกน้อยได้อย่างสมดุล

เนื้อผ้าบริเวณผ้าซับน้ำลาย ที่ต้องสัมผัสกับใบหน้าของลูกน้อย ผลิตจากผ้าฝ้าย Organic และใช้สีธรรมชาติ 100% จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อลูกน้อย เหมาะกับเด็กแรกเกิดที่ยังบอบบางแพ้ง่าย สามารถถอดซักทำความสะอาดได้ง่าย

ฮิปซีทน้ำหนักเบา ผลิตจาก EPP Foam ที่มีความทนทาน แข็งแรง และรูปทรงที่ออกแบบให้โค้งมนรับกับช่วงบริเวณหน้าท้องของคุณแม่ จึงไม่ทำให้เจ็บหน้าท้อง โดยเฉพาะในคุณแม่ที่ผ่าคลอด และฐานที่นั่งยังมีแถบกันลื่น

6. GLOWY Hip (Ster) Seat Neo Plus เป้ฮิปซีท

GLOWY Hip (Ster) Seat Neo Plus เป้อุ้มเด็กฮิปซีท

แบรนด์ : GLOWY  รุ่น : Hip (Ster) Seat Neo Plus  รับน้ำหนักได้สูงสุด : 20 กิโลกรัม  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด 1 สัปดาห์ – 3 ขวบ

GLOWY Hip (Ster) Seat Neo Plus เป้ฮิปซีท ที่สามารถใช้ฮิปซีทเพียงอย่างเดียวอุ้มท่าประคองได้ตั้งแต่แรกเกิด และใช้เป็นเป้อุ้มฮิปซีท ได้ตั้งแต่เด็ก 3 – 36 เดือน แล้วยังรองรับน้ำหนักได้ 20 กิโลกรัม

ผ่านมาตรฐาน ASTM F2236-14 Standard Consumer Safety Specifications for Soft Infant and Toddler Carriers ของประเทศอเมริกา คุณสมบัติตัวเป้ทำจากผ้า Polyester เพื่อความทนทาน

และทำความสะอาดง่ายผ้าเช็ดน้ำลาย Cotton 100% เนื้อนุ่มเข็มขัดคาดเอวใส่ได้สูงสุด 42 นิ้ว ความยาวสาย 50(127 cm) บริเวณที่นั่งบุด้วย Memory Foam พร้อม Anti-Slip เทคโนโลยีซิลิโคนกันลื่น

GLOWY Hip มีให้เลือก 5 สี รุ่น Neo Plus มี 3 สี เป็นผ้า Polyester SuperSoft (เนื้อนุ่ม )สี Snowy, Rainy, Autumnรุ่น Neo มี 2 สี เป็นผ้า Polyester Silky (ผ้าลื่น)สี cloudy, Black แบรนด์ Glowy Star

7. DODOLOVE เป้อุ้มเด็ก

DODOLOVE เป้อุ้มเด็กแบบมีที่นั่ง

      แบรนด์ : DODOLOVE  รุ่น : DODOLOVE   ด้านหน้า  รับน้ำหนักได้สูงสุด : 25 กิโลกรัม  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด 1 สัปดาห์ – 3 ขวบ

DODOLOVE เป้แบบมีที่นั่ง มีให้เลือก 2 สี ชมพู / ฟ้า ดูดูเลิฟ ,าพร้อมที่เก็บของด้านหน้า และด้านข้าง สามารถอุ้มเด็กหันหน้าเข้า และหันหน้าออกอุ้มท่านอน หรืออุ้มแบบสะพายหลังก็ได้

เป้มีขนาดน้ำหนักที่เบา ช่วยประหยัดแรง ไม่เมื่อย และไม่อึดอัด ช่วยปกป้องกระดูกสันหลังของคนอุ้ม ฐานรองนั่งสามารถถอดออกได้ เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่แรกเกิดถึง 3ปี มีช่องเก็บของขนาดใหญ่ด้านหน้า และด้านข้างเพื่อความสะดวกสบาย

มีแผงด้านหลังไว้ป้องกันแดด และลมให้เด็ก มีฐานรองโค้ง 30 องศา อย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อให้เด็กรู้สึกปลอดภัย มีตาข่ายแบบรั้งผึ้ง ระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม ไม่อับชื่น สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 25 กิโลกรัม

8. Sunveno เป้อุ้มเด็ก 

Sunveno เป้อุ้มเด็ก 3in1

      แบรนด์ : Sunveno  รุ่น : 3 in 1 (HC22094)  รับน้ำหนักได้สูงสุด : 20 กิโลกรัม  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด 1 สัปดาห์ – 3 ขวบ

Sunveno 3in1 ผ้าผ่านการรับรองมาตรฐาน 100% การออกแบบบรรเทาอาการปวดหลังออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ให้ตำแหน่งนั่งสบายสำหรับทารก ให้ความรู้สึกไม่สบายในการคล่องตัว

สายสามารถปรับระดับให้เข้ากับการเจริญเติบโตจากทารกถึงเด็กวัยหัดเดิน ขอบเบาะได้มีการทำมาเป็นพิเศษเพื่อปกป้องผิวทารกที่มีความบอบบางเสียดสีจนเได้รับบาดเจ็บ เน้นเรื่องของความปลอดภัย

สายคล้องไหล่เบาะสำหรับคอ, หน้าท้อง และไหล่ สมารถปรับให้พอดีกับร่างกายได้หลากหลายแล้วยังช่วยปกป้องช่วงหลังส่วนล่าง และอาการปวดท้องด้วยน้ำหนักที่กระจายอย่างสม่ำเสมอทั่วทั้งไหล่ และหลังส่วนบน

เข็มขัดป้องกันการหลุดร่วงรูปตัว X เพื่อความปลอดภัยเป็นพิเศษการออกแบบหัวเข็มขัดนิรภัยหลายแบบจึงใช้งานง่ายโดยปราศจากความช่วยเหลือ ระบายอากาศได้ดีน้ำหนักเบาวัสดุทำจากผ้านุ่มระบายอากาศได้ดี

9. Best Baby เป้อุ้มเด็ก

Best Baby เป้อุ้มเด็ก Baby Carriers Backpack Hipseat 4in1

      แบรนด์ : Best Baby  รุ่น : MH1020   รับน้ำหนักได้สูงสุด : 20 กิโลกรัม  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด 1 สัปดาห์ – 3 ขวบ

Best Baby เป้อุ้มเด็ก Baby Carriers Backpack Hipseat 4in1 สามารถนั่ง และนอนได้ สะพายหน้า และสะพายหลังได้ หันหน้าเข้า-ออก ถอดแยกชิ้นส่วนได้ ถอดซักเครื่องได้สะดวกตามความเหมาะสม

เป้ลายน่ารัก แยกฐานนั่งได้ เบาะนั่งมีแทบซิลิโคนกันลื่น ผ้าระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ผ้ากันเปื้อน ทำจากผ้าฝ้าย 100% ผิวหน้าสัมผัสผ้าฝ้าย ลดอาการ แพ้ ผด ผื่น คัน สายส่วนเกินสามารถจัดเก็บได้อย่างสวยงาม

รุ่นนี้มีช่องกระเป๋าซิป ให้คุณแม่ใส่สิ่งของ สายรัด ที่ยึดหัวเข็มขัด ปลอดภัย และมั่นคง ขนาดเอวผู้อุ้มปรับได้ถึง 72-112 ซม. สายสะพายทำจากวัสดุที่อ่อนนุ่มทำให้คุณพ่อ และคุณแม่ไม่ปวดเมื่อย ที่หลัง หัวไหล่ และแขน

10. Thaitrendy เป้อุ้มเด็ก

ThaiTrendy_Gabesy

      แบรนด์ : Thaitrendy  รุ่น : ThaiTrendy_Gabesy  ช่วงอายุ : เด็กแรกเกิด – 3 ขวบ

ThaiTrendy_Gabesy เป็นรุ่นที่มีดีไซน์ โดดเด่น สามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้สูงถึง 12 แบบ รวมถึงปรับนอนได้ด้วย รุ่นนี้ใช้ได้ตั้งแต่ แรกเกิด – 3 ขวบ สามารถอุ้มเด็กในท่านอน รองรับน้ำหนักได้ถึง 25 กิโลกรัม

เมื่อเด็กโตขึ้น สามารถอุ้มหันหน้าเข้าได้ และหันหน้าออกเมื่อเด็กโตขึ้น ออกแบบมาเป็นแบบมีที่นั่ง สะดวกสบาย ไม่เจ็บระหว่างขา อุปกรณ์ ถอดประกอบได้หลายท่า มีตัวล๊อกแน่นหนา สินค้าคุณภาพดี

วิธีการเลือกซื้อเป้อุ้มเด็ก เราควรเลือกอย่างไรดี?

1. เลือกตามการใช้งานที่เหมาะสมกับสถานการณ์

เป้อุ้มเด็กแบบสะพาย

เป้อุ้มเด็ก ประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีรูปทรงที่สวยงามเด็กจะอยู่ในท่าที่สบาย สามารถ ปรับเปลี่ยนท่าทางการอุ้มได้เหมาะกับสถานการณ์ที่ต้องการใช้ เป้แบบสายสะพาย

ประกอบด้วยชิ้นส่วน 2 ชิ้น คือ ส่วนที่เป็นเป้สะพายมีแผ่นพยุงหลัง และส่วนเบาะนั่ง สายรัดสามารถปรับให้เข้ากับขนาดตัวที่แตกต่างกันของผู้อุ้ม วัสดุมีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 20-30 กิโลกรัม

สามารถปรับการอุ้มแบบหันหน้าเข้าหาตัวผู้อุ้ม อุ้มหันออกด้านหน้า อุ้มเข้าสะโพก สะพายหลัง และการอุ้มในท่านอน เพิ่มความสะดวกสบายให้คนอุ้ม ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่อุ้มลูกได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเมื่อยล้า

เป้อุ้มเด็กประเภทนี้จะมีขนาดใหญ่กว่าแบบเปล ทำให้การพกพาอาจไม่สะดวก แต่ก็สะดวกกว่าการใช้รถเข็นเด็กอยู่บ้าง

เป้อุ้มเด็กแบบเปล

เป้อุ้มเด็กประเภทเปล ใช้งานง่ายสามารถถอดออกได้ง่าย เหมาะกับสำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่อยู่ในระยะให้นมบุตร ทำจากผ้าชิ้นเดียว ผ้าสามารถยืดขยายตามขนาดตัวเด็ก เพื่อให้เป้กระชับตัวเด็กต้องเลือกขนาดเป้ให้พอดีกับตัวผู้อุ้ม

เลือกเนื้อผ้าที่กระชับพอดีกับลำตัวของเด็กและผู้อุ้ม เป้ไม่หย่อนลงมาต่ำกว่าบริเวณหน้าท้อง ใช้เนื้อผ้าแบบ “Breathable Fabric” เป็นผ้าที่อากาศไหลเวียนได้ดี ทำให้เด็กสบายตัวไม่รู้สึกร้อน เป้ประเภทแปลจะรองรับน้ำหนักได้น้อย

สามารถรับน้ำหนักเด็กได้ประมาณ 15-18 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม ควรใช้เป้อุ้มชนิดเปลอย่างถูกวิธีเพราะอาจเป็นอันตรายต่อทารก ทารกหายใจไม่ออก หรือทำทารกลื่นตก คุณพ่อคุณแม่ใช้งานอย่างระมัดระวัง

2. อายุ

เป้อุ้มเด็ก มีหลายรูปแบบทั้งแบบที่สามารถใช้สำหรับทารกแรกเกิดซึ่งปรับเป็นแบบนอนราบให้เหมาะสมกับวัยทารกที่คอยังไม่แข็งแรง แต่วัยที่เหมาะสมกับการใช้เป้อุ้มเด็กมากที่สุดคือช่วง 3 เดือน

ให้ทารกเริ่มชันคอได้ เพื่อความปลอดภัย การใช้เป้ควรเลือกตามช่วงอายุที่เหมาะสม เนื่องจากน้ำหนักและสรีระของเด็กจะเปลี่ยนแปลงไปตามช่วงอายุ

3. สามารถปรับเปลี่ยนท่าอุ้มได้หลายรูปแบบ

เพื่อการใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด เป้อุ้มเด็ก ควรสามารถ ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลายท่าทาง เช่น อุ้มแนวนอน อุ้มแนวตั้งแบบหันหน้าทารกเข้าหาผู้อุ้ม อุ้มแนวตั้งแบบหันหน้าทารกออกทางด้านหน้า อุ้มเข้าสะโพก สะพายหลัง

4. วัสดุ

ตาข่ายเพื่อช่วยระบายอากาศได้ดีเด็กทารกจะมีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าผู้ใหญ่และมีเหงื่อออกง่ายกว่า ยิ่งเมืองร้อนแบบบ้านเราด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ร้อนและเหงื่อออกง่ายเข้าไปใหญ่ เพื่อปกป้องลูกน้อยจากการเกิดผดผื่นจากความอับชื้น

จึงขอแนะนำว่า หากเป็นไปได้ให้เลือกเป้ที่ผลิตจากวัสดุที่เป็นตาข่ายเพราะช่วยระบายอากาศได้ดี แถมยังลดปัญหาอบอ้าวและกลิ่นอับชื้นได้อีกด้วย และยังสมารถถอดซักทำความสะอาดได้

5. ออกแบบรองรับสรีระร่างกาย

เป้อุ้มเด็ก ที่ดีควรออกแบบให้สามารถรองรับสรีระร่างกายที่เหมาะสมของทั้งเด็กและผู้อุ้ม ควรอยู่ในท่าที่เหมือนกับการอุ้มด้วยมือเปล่า หากอุ้มไม่ถูกต้องจะทำให้เกิดอาการปวดหลัง ไหล่ หรือเกิดอุบัติเหตุได้

ท่าที่เหมาะสม ขาของเด็กกางเป็นรูปตัว M ตัวเด็กอยู่ในระดับที่ผู้อุ้มสามารถก้มหอมตรงหน้าผากเด็กได้ ก้นของเด็กอยู่ในระดับที่เหนือกว่าสะดือ รูปร่างของเป้เข้ากับสรีระของผู้อุ้ม รวมถึงควรมีส่วนซัพพอร์ตที่ช่วยลดการเมื่อยล้าของผู้อุ้ม

สรุป

ทีนี้คุณพ่อคุณแม่ก็สมารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องอุ้มเด็กทารกเป็นเวลานานจนปวดเมื่อยร่างกาย เป้อุ้มเด็ก จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยคุณพ่อคุณแม่ได้ อย่างไรควรเลือกเป็อุ้มเด็กที่เหมาะสมกับความถนัด

และมีประโยชน์ คุ้มค่าในการใช้เป้อุ้มเด็ก ให้คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อเป้อุ้มเด็ก เชื่อมั่นได้เลยว่าเป้อุ้มเด็กสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้แน่นอน จากที่ได้อ่านบทความ ได้รู้ถึงคุณประโยชน์ สามารถช่วยการตัดสินใจเลือกซื้ออย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

เป้ทั้ง 10 แบรนด์ที่เราได้นำมาให้คุณพ่อคุณไม่ได้เลือกซื้อ หากชมรุ่นไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมกับการใช้งานที่จำเป็น เพื่อความสบายของลูกน้อย และช่วยผ่อนแรงให้คุณพ่อคุณแม่

เป้อุ้มเด็กนับว่าเป็นเครื่องทุ่นแรงที่คุณพ่อคุณแม่ควรมีติดบ้านไว้ รับรองว่าคุ้มค่า คุ้มราคากับการลงทุนอย่างแน่นอน อย่างไร เวปตังค์ทอน ฝากติดตามบทความต่อไปด้วยนะคะ ถ้ามีสินค้าอะะไรดี มีประโยชน์ จะเอามาฝากใหม่นะคะ

คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนะคะ สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว สามารถติดตาม หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like