10 ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี

ผ้าออมสำเร็จรูป เป็นผลิตภัณฑ์ชนิดหนึ่งที่คุณแม่จะขาดไม่ได้ ในการดูแลลูกรัก คุณแม่บางท่านใช้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 2 ขวบ หรืออาจจะมานานกว่านั้น ผ้าอ้อมบางรุ่น บางยี่ห้อก็นุ่มละมุนจนอดที่จะเลิกใช้ไม่ได้

และเดียวนี้มีผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้เลือกสรรมากมาย หลากหลายรุ่น และราคาไม่ได้แพงจนเกินไป หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ หรือแม้แต่ออนไลน์ที่กดสั่งก็จะมีคนมาส่งถึงหน้าบ้านสะดวกสบายกันเลยค่ะ

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แต่ละยี่ห้อก็จะมีการแข่งขันทั้งคุณสมบัติ คุณภาพ ราคา และโปรโมชั่นแตกต่างกันไป ดังนั้นเป็นเรื่องง่ายที่คุณแม่จะเลือกหาผ้าอ้อมสักยี่ห้อเพื่อลูกรัก ก่อนเลือกซื้อควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดสินค้าก่อน

เพราะการซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปนั้น เด็กบางคนอาจก่อเกิดการแพ้ง่าย เด็กบางคนอาจไม่แพ้ ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ การซึมซับที่ดีเยี่ยม ความสะดวกสบาย และราคา

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ตามลักษณะที่นำไปใช้งานมี 2 แบบ คือแบบกางเกงเป็นการสวมใส่ และแบบเทปเป็นการแปะด้านข้าง แต่ละรูปแบบก็มีความแตกต่างกัน ซึ่งคุณแม่สามารถเลือกใช้ตามความถนัด

ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็มีการดูดซึมซับเหมือนกัน เพียงแต่ว่าคุณแม่ต้องเลือกขนาดที่เหมาะสมกับลูก หรือคุณแม่มือใหม่ลองซื้อสินค้าที่มีปริมาณน้อยก่อน หากใช้ดีค่อยซื้อในปริมาณที่มาก เพราะการซื้อปริมาณที่มากจะคุ้มราคามากกว่า

ดังนั้นควรเลือกซื้อยี่ห้อที่มีคุณภาพดี และราคาสบายกระเป๋า โดยตังค์ทอนได้หยิบผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่เพื่อรักลูก ทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

วันนี้ ตังค์ทอน จะเป็นผู้ช่วยของคุณแม่มือใหม่ที่จะมาแนะนำ 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ที่คุณภาพดี ที่คุ้มค่า คุ้มราคา จัดส่งถึงบ้าน ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมียี่ห้อไหนบ้าง

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี คุ้มราคา น่าใช้งาน จัดส่งถึงบ้านได้

1. Merries Japan Pants ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดกางเกง 

Merries Japan Pants Sakura ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดกางเกง

      แบรนด์ : Merries   รุ่น : Merries Japan Pants Sakura   ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : กางเกงแบบสวมใส่

Merries Japan Pants Sakura ผ้าอ้อมสำเร็จรูปชนิดกางเกง แบบสวมใส่ มีการป้องกันการรั่วซึมได้ดี ได้รับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าไม่ก่อการแพ้ ช่วยให้มั่นใจในการปกป้องผิวของลูกได้มากขึ้น

แพมเพิสเมอรี่ เป็นแบรนด์ที่ใส่ใจเรื่องของคุณภาพ มีการพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และใส่ใจถึงสุขภาพของเด็ก และยังมีการพัฒนาผิวหน้าเวฟวี่ให้นุ่มยิ่งขึ้น

สร้างลายน่ารักสดใสเพื่อดึงดูดความสนใจของเด็กให้เกิดความสนใจที่อยากใส่อยู่ตลอดเวลา ขอบเอวนุ่มแนบสรีระไม่มีส่วนที่อ้างออกก่อเกิดการรั่วซึม มีแถบวัดความเปียกชื้นเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

2. MamyPoko Pants Super Premium Organic ผ้าอ้อมเด็ก

MamyPoko Pants Super Premium Organic

      แบรนด์ : MamyPoko  รุ่น : Super Premium Organic  ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : กางเกงแบบสวมใส่

MamyPoko Pants Super Premium Organic ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป ที่มีแผ่นซึมซับมีส่วนผสมของ “ออร์แกนิค คอตตอน” ให้สัมผัสที่นุ่มและอ่อนโยนเป็นพิเศษ ลดสาเหตุการระคายเคืองต่อผิวลูกน้อย

แผ่นซึมซับแบบลอนคลื่น “ออร์แกนิค สปีด เวฟ” ช่วยซึมซับปัสสาวะได้ทันทีและระบายอากาศได้ดีเยี่ยมรอบทิศทาง ก้นลูกน้อยแห้ง สบายตัวซึมซับดีเยี่ยม ซึมซับได้มากถึง 6 แก้วและยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ป้องกันการรั่วซึม

ขอบเอว “ซอฟท์ แอร์ เน็ต” ขอบเอวที่นุ่มและมีรูระบายอากาศ ช่วยระบายความอับชื้นออกสู่ด้านนอกได้ 360 องศา ผิวลูกน้อยแห้งสบาย คลายกังวลเรื่องผื่นผ้าอ้อม ขอบขา “เพอร์เฟค ซอฟท์ ล็อค”

ขอบขาที่นุ่มและกระชับเป็นพิเศษ ช่วยป้องกันการรั่วซึมจากด้านข้างอย่างอ่อนโยน สบายตัวทุกการเคลื่อนไหว (มีในผ้าอ้อมไซส์ S-M) ขอบขา “ซุปเปอร์ ดับเบิ้ล ล็อค” ขอบขาที่นุ่มและกระชับ ช่วยป้องกันการรั่วซึมได้ถึง 2 ชั้น

สบายตัวทุกการเคลื่อนไหว (มีในผ้าอ้อมไซส์ L-XXL) ลายโพโคจังน่ารักสดใส สำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย MamyPoko Pants Super Premium Organic ผ้าอ้อมแบบกางเกงระดับซุปเปอร์ พรีเมี่ยม 7 ดาว ที่นุ่มและอ่อนโยนเป็นพิเศษ

เทคโนโลยี “ออร์แกนิค สปีด เวฟ” แผ่นซึมซับแบบลอนคลื่นที่มีส่วนผสมของ “ออร์แกนิค คอตตอน” ปุยฝ้ายธรรมชาติ จึงซึมซับปัสสาวะได้รวดเร็วและให้สัมผัสที่นุ่มและอ่อนโยน นุ่มทั้งขอบเอวและขอบขา ลดสาเหตุการระคายเคือง

3. BabyLove Smile Pants ผ้าอ้อมสำเร็จรูป   

BabyLove Smile Pants

      แบรนด์ : BabyLove  รุ่น : Smile Pants Mega Pack  ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : กางเกง

BabyLove Smile Pants ออกสูตรใหม่ ซึมซับได้เร็วขึ้นยาวนานถึง 8 ชม. ใช้ได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน ขอบเอวกระชับ ด้วยการออกแบบเอวให้ยืดหยุ่น ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ทุกการเคลื่อนไหว

มีแผ่นระบายอากาศรอบทิศทาง ด้วยนวัตกรรม Air Tech ทำให้ไม่อับชื้น ไม่อบอ้าว ให้ลูกน้อยสบายตัวแห้งสบาย คุณสมบัติเด่นของ เบบี้เลิฟ สไมล์แพ้นท์ สูตรใหม่ ซึมซับเร็วขึ้น พร้อมมอบการปกป้องให้ลูกน้อยสบายตัว

4. Huggies Gold Soft & Slim ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แบบกางเกง Huggies Gold Soft & Slim

      แบรนด์ : Huggies  รุ่น : Gold Soft & Slim  ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : กางเกง

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แบบกางเกง Huggies Gold Soft & Slim นุ่มบางกว่าที่เคย เพราะผลิตด้วยวัสดุที่นุ่มดุจปุยฝ้าย จึงช่วยลดการเสียดสีในขณะที่ลูกน้อยสวมใส่ มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ Complex Core Technology

ทำให้ผ้าอ้อมมีความบางเพียงแค่ 5 มม. แต่ยังสามารถซึมซับได้ยาวนานถึง 12 ชม. ให้ลูกน้อยสบายตัว เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ พร้อมความแห้งสบายยาวนานตลอดทั้งวัน- ช่วยลดการเสียดสี ในขณะที่ลูกน้อยเคลื่อนไหว

5. GOO.N ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

GOO.N ผ้าอ้อมเด็กแบบ Tape

      แบรนด์ : GOO.N  รุ่น : TAPE   ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : เทป

GOO.N ผ้าอ้อมเด็กแบบ Tape ด้วยขอบขาที่สูงขึ้น ช่วยป้องกันการรั่วซึม ไม่ว่าลูกน้อยจะขยับท่าไหน ก็มั่นใจ ด้วยแผ่นซึมซับพิเศษ ที่ช่วยเพิ่มการซึมซับ และการกระจายตัวของของเหลวให้ดียิ่งขึ้นทั่วทั้งแผ่น

สัมผัสนุ่มอ่อนโยนเหนือระดับ ด้วยนวัตกรรมผิวหน้าแบบใหม่ “3D Dot Emboss” ที่ช่วยให้ผิวหน้าผ้าอ้อมไม่ติดกับผิวลูกน้อย ลดความอับชื้น ถ่ายเทอากาศได้สะดวก ทำให้ลูกน้อยไม่ระคายเคือง

เมื่อมีการซึมซับของเหลวที่ผ้าอ้อม แถบจะเปลี่ยนเป็นสีฟ้า มีพี่ลีโอคุง มาสร้างสีสัน น่ารัก สดใส และช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกน้อย

6. Pampers Baby Dry Pants กางเกงผ้าอ้อมเด็ก

Pampers Baby Dry Pants

      แบรนด์ : Pampers  รุ่น : Baby Dry Pants  ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : กางเกง

Pampers Baby Dry Pants เป็นผ้าอ้อมคุณภาพดี ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น ผิวสัมผัสแห้งนานถึง 12 ชม. แม้ว่าผ่านการดูดซับความเปียกชื้นผ่าน Magic Gel Channels แห้ง และระบายอากาศได้ดี อากาศไหลผ่านสู่ผิวได้แม้ว่าผ้าอ้อมเปียก

ผิวสัมผัสด้านบนมีโลชั่นที่ช่วยปกป้องผื่นจากผ้าอ้อม และอ่อนโยน เปลี่ยนง่าย ป้องกันซึมเปื้อน ช่วยปกป้องการซึมเปื้อนนานถึง 12 ชม. มีแถบวัดปัสสาวะ เมื่อเส้นสีเหลืองเปลี่ยนเป็นสีฟ้า สามารถบอกคุณได้ว่าลูกน้อยปัสสาวะแล้ว

7. Bobofish ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป 

ผลิตภัณฑ์ Bobofish

      แบรนด์ : Bobofish  รุ่น : diaper pants  ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : กางเกง

ผลิตภัณฑ์ Bobofish ของเราตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ และลูกน้อยของคุณ ดังนั้นคุณแม่สามารถวางใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของเราได้ Bobofish มีราคาสบายกระเป๋า คุณภาพดี ปริมาณเยอะ

ผิวสัมผัสนุ่มสบายแต่เบาบาง ระบายอากาศได้ดีและมีพลังซึมซับดีเยี่ยมอีกทั้งยังทำให้ก้นของลูกน้อยแห้งสบาย หมดปัญหาเรื่องการรั่วซึมของปัสสาวะ ดังนั้น Bobofish จึงคุ้มค่ากว่าเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ

8. Chiaus Cool Pants Ultra Thin Baby Diaper ผ้าอ้อมสำเร็จรูป 

Chiaus Cool Pants Ultra Thin Baby Diaper ผ้าอ้อมเด็ก

      แบรนด์ : Chiaus  รุ่น : Cool Pants Ultra Thin Baby Diape  ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : กางเกง

Chiaus Cool Pants Ultra Thin Baby Diaper ผ้าอ้อมเด็ก หรือผ้าอ้อมสำเร็จรูปกลางวันแบบกางเกง รุ่นคูลเพ้น บางเป็นพิเศษเมื่อเทียบผ้าอ้อมแบบเดิมๆแล้ว Cool Pants ที่สามารถให้ประสบการณ์ที่เย็นสบายในหน้าร้อนกับลูกน้อยของคุณ

มีแกนดูดซับที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ไม่ว่าทารกจะเครลื่อนไหวยังไงก็ไม่รั่วซึมหรือทะลักออกมา ออกแบบมาให้ระบายอากาศได้ดี ระบายอากาศได้ดีรอบทิศทางลดความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดูดซึมได้ทันที ดูดซึมได้ทันทีไม่ไหลย้อนกลับ กันของทารกยังคงแห้งสบาย ขอบสองชั้นป้องกันการรั้วไหล ฟ้องกันการรั่วไหลได้อีกเท่าตัวของทารกสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

9. Sunny Baby Day&Night Pants ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

Sunny Baby Day&Night Pants ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แบบกางเกง

      แบรนด์ : Sunny  รุ่น : Day&Night Pants  ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : กางเกง

Sunny Baby Day&Night Pants ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แบบกางเกง สวมใส่สะดวกบางเฉียบ ระบายอากาศดี แผ่นแบคชีทมีรูมากกว่าล้านๆจุด จึงระบายอากาศได้อย่างรวดเร็ว แห้งเย็นสบายตลอดการสวมใส่

พลังซึมซับมหัศจรรย์ ทรงนูน 3 มิติ บนแผ่นดูดซับ ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการซึมซับ จึงแห้งสนิทและบล็อคการไหลย้อนกลับได้ดี ซึมซับได้มากกว่า สามารถซึมซับปัสาวะได้มากกว่า 5 ครั้ง ซึมซับได้มากถึง 600 ถึง 800 ซีซี.

ใช้เทคโนโลยีการขึ้นรูปแบบอัลตร้าโซนิก ยางยืดขอบเอวและเนื้อผ้ามีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ป้องกันการรั่วซึมด้านข้าง ขอบขาชั้นในโดยรอบสูง 7 ซม. ช่วยป้องกันการรั่วซึมข้างขอบขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

10. YOULI ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป

Youli ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

      แบรนด์ : Youli   รุ่น : diaper pants   ผ้าอ้อมสำเร็จชนิด : กางเกง

Youli ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แบบกางเกงส;มใส่ง่ายสะดวก การดูดซึมเร็วสามารถลดเวลาที่ปัสสาวะจะสัมผัสกับผิวหนัง ยับยั้งการเกิดเชื้อราจากความเปียกชื้น เป็นสาเหตุให้เกิดผดผื่นแดง การดูดซึมดี

ลดเวลาในการเปลี่ยนแพมเพิสหลายรอบ ไม่รบกวนเวลาลูกนอน มีการเพิ่มส่วนผสมบำรุงผิวตามธรรมชาติลงในผ้าทอเพื่อสร้างชั้นปกป้องที่อ่อนนุ่มซึ่งมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นแก่ผิวบอบบางของเด็ก

การออกแบบที่ป้องกันการรั่วซึม ผ้าอ้อมที่มีการออกแบบป้องกันการรั่วสามารถป้องกันไม่ให้อุจจาระของเด็กรั่วไหลออกมา ในขณะเดียวกันที่ขอบกั้นขาจะไม่รัด ทารกให้อึดอัด โอบกระชับพอดีป้องกันการรั่วซึมด้านข้าง

ผ้าอ้อมที่มีฟิล์มโพลีเอทิลีนระบายอากาศได้ดีผ้าอ้อมมีรูเล็ก ๆ จำนวนมากที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ซึ่งสามารถขับไล่ความชื้นที่ร้อนจัดที่ก้นของเด็ก โดยไม่ให้ปัสสาวะรั่วซึม สัมผัสอ่อนโยน เนียนนุ่ม และหลีกเลี่ยงการระคายเคืองผิว

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูป

  • เลือกประเภทของผ้าอ้อมสำเร็จรูป แบบสวมใส่ หรือแบบเทปแปะ
  • เลือกเพศ สำหรับเด็กผู้หญิง และเด็กผู้ชายจะมีข้อแตกต่างกันผู้หญิงจะมีแผ่นดูดซับอยู่ข้างหลัง และผู้ชายจะมีการดูดซับข้างหน้า
  • เลือกขนาดให้เหมาะกับเด็ก ไม่คับหรือหลวมจนเกินไปเพื่อที่เด็กจะได้สบายตัว
  • เลือกตามช่วงเวลา เช่น แบบใส่กลางวัน , แบบใส่กลางคืน เพราะมีผลเรื่องการดูดซับปริมาณน้ำในผ้าอ้อมที่ใส่ด้วย
  • เลือกผ้าอ้อมที่คุณแม่สะดวกสามารถถอดหรือใส่ได้ง่าย
  • เด็กมีขนาดตัวที่แตกต่างกันควรตรวจสอบไซส์ผ้าอ้อมให้ดีก่อน
  • มุ่งเน้นไปที่คุณสมบัติการใช้งาน ผิวของเด็กนั้นมีความบอบบางและอ่อนโยนมาก หากเปรียบเทียบกับผิวของผู้ใหญ่ เพราะฉะนั้นหากผ้าอ้อมสำหรับเด็กมี
  • ผิวสัมผัสที่แข็งกระด้าง อาจทำให้ผิวเกิดผื่นแพ้ได้ง่าย
  • ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นผลิตภัณฑ์เป็นสินค้าที่ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ควรเลือกให้เหมาะสมกับเด็ก
  • คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ เช่น การระบายอากาศ , ปริมาณการดูดซับที่ดีแห้งสบาย

สรุป

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป มีความสำคัญมากสำหรับลูกรัก เพราะคุณแม่บางท่านต้องใช้สวมใส่กับลูกน้อยตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นทุกแบรนด์ของผ้าอ้อมสำเร็จรูปจึงมีการแข่งขันทางการตลาดที่สูง

ทุกแบรนด์ต่างมีกลยุทธ์ทางการตลาด ดึงเอาจุดเด่นของสินค้ามานำเสนอ ดังนั้นเราในฐานะผู้บริโภค ควรศึกษาตัวผลิตภัณฑ์นั้นก่อนทำการตัดสินใจซื้อ เพื่อว่าเราจะได้สินค้าที่คุ้มค่า คุ้มราคา

การเลือกซื้อควรเลือกให้เหมาะสมกับ น้ำหนัก รูปร่าง อายุ และตามความต้องการของลูกน้อยเพื่อการเลี้ยงดูพวกเขาอย่างปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิว เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมาก เพื่อไม่ให้ขัดต่อการแคลื่อนไหวของเด็ก

นอกจากอันดับที่ทางเราสรุปมาให้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คุณแม่ส่วนมากเลือกใช้เท่านั้นนะคะ หากคุณแม่ไม่มั่นใจว่าลูกน้อยสามารถใช้ได้หรือไม่ แนะนำให้คุณแม่หาตัวอย่างมาทดลองใช้ก่อนค่ะ

ยังไงก็ขอให้คุณแม่ทุกท่านเจอสิ่งที่ใช่ และดีต่อสุขภาพลูกรักนะคะ ฝากติดตามบทความดี ๆ เรื่องของใช้เด็ก ๆ ได้ที่ เวปตังค์ทอนนะคะ คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนะคะ

สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว สามารถติดตาม หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like