10 นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดื่มง่าย รสอร่อย ประโยชน์มากมาย

นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี

นมผงสำหรับเด็ก มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับเด็กเล็กรองลงมาจากนมแม่ นมผงจะใช้ก็ต่อเมื่อ นมแม่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของเด็ก หรือช่วงที่ต้องการหย่านม นมผง เป็นผลผลิตจากน้ำนม มีลักษณะเป็นผงแห้ง เนื้อละเอียด

สามารถชงดื่มด้วยน้ำอุ่น มีความสะดวก คุณค่าของนมผงไม่สามารถเทียบเท่านมแม่ได้ เนื่องจาก นมผงสำหรับเด็ก ทำมาจากนมโค ซึ่งแตกต่างจากนมแม่ที่มีสารอาหารดีกว่า มีภูมิคุ้มกันที่ ซึ่งเหมาะสมกับเด็กที่สุด

องค์การอนามัยโลกในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียวอย่างน้อย 6 เดือน เพราะนมแม่นั้นมีประโยชน์มากมายด้านโภชนาการ มีสารอาหารครบถ้วน สามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกได้ แล้วยังทำให้สุขภาพ และพัฒนาการที่ดีได้

หลังจาก 6 เดือนเริ่มให้อาหารเสริมตามวัยร่วมกับนมแม่ จนครบ 2 ปี หรือนานกว่านั้น แต่หากคุณแม่มีความจำเป็นไม่สามารถให้นมแม่กับลูกได้ และต้องมองหานมผงที่เหมาะตามช่วงวัยของลูก ควรศึกษาหาข้อมูลก่อน

เพราะปัจจุบันมีนมผงสำหรับทารก และเด็กมากมายหลายสูตรที่ผลิตขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับเด็กแต่ละกลุ่ม คุณแม่ควรเลือกนมผงที่เหมาะสมกับวัยของลูก หรือสามารถปรึกษาคุณหมอในด้านโภชนาการที่เหมาะสมตามช่วงวัยของลูกได้

นมผงมีหลายสูตร แต่ละสูตรก็มีความแตกต่างกันออกไป (ลายละเอียดเราจะแนะนำตอนท้าย) แต่ตรงนี้จะพูดถึง ช่วงอายุที่เหมาะสมกับนมผงแต่สูตร เช่น นมผงเด็กสูตร 1 สำหรับทารกวัยแรกเกิด – 1 ปี

นมผงเด็กสูตร 2 สำหรับเด็กวัย 6 เดือน – 3 ปี นมผงเด็กสูตร 3 สำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว แต่ละสูตรตามโภชนาการตามช่วงวัยที่จำเป็น การดื่มนมผงยังเป็นทางเลือกที่ดีในแง่สารอาหาร เมื่อเทียบกับนมกล่องยูเอชที

ฉะนั้นการเลือกนมผงจึงเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้ลูกน้อยมีสุขภาพ และพัฒนาการที่ดีได้ วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ และพัฒนาการของลูกรักมาฝากคุณแม่กันค่ะ

นมผงสำหรับเด็ก

10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ที่ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ และพัฒนาการของลูกรัก

1. นมผง Dumex Dupro ดูโปร 2 ซูเปอร์มิกซ์

นมผง Dumex Dupro ดูโปร 2 ซูเปอร์มิกซ์

      ยี่ห้อ : Dumex Dupro 2   สูตร : ประเภท : นมผง

สำหรับ นมผง Dumex Dupro จะเน้นไปที่คุณภาพของนมผงและราคาที่ย่อมเยาหากเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ โดยแบรนด์ดูเม็กซ์อยู่คู่ประเทศไทยมามากกว่า 50 ปีแล้ว และยังเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คุณแม่ ๆ ไว้วางใจมากที่สุด

ด้วยยอดขายเกือบ 6 พันล้านบาทต่อปีอีกด้วยค่ะ นมผงสูตรที่เราเลือกมานี้เป็นนมผงดัดแปลงสำหรับทารกช่วงวัยที่ 1 วัยแรกเกิด – 1 ปี เป็นหนึ่งในนมผงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดค่ะ มีสารอาหารครบถ้วน

ดื่มแล้วแข็งแรง เพราะมีสารอาหารทั้ง DHA และ ARA, มีกรดไขมันโอเมก้า 3,6,9 มีวิตามินเอ ช่วยในการมองเห็น มีสังกะสี มีใยอาหารแอลซีฟอส ใยอาหารที่ละลายน้ำได้ช่วยในการทำงานของแบคที่เรียที่ดีในลำไส้

ส่งผลให้อุจจาระนิ่มขึ้น มีวิตามินซี, มีธาตุเหล็ก ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง มีไอโอดีน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ อีกด้วย เพื่อการเจริญเติบโต และสมบูรณ์สมวัยของลูก

คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกนมผงที่มีคุณภาพและมีสารอาหารที่ครบถ้วน ดูเม็กซ์ ดูโปร 2 ซูเปอร์มิกซ์ นมที่คุณพ่อคุณแม่สามารถมั่นใจได้ว่าจะทำให้ลูกของคุณได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่แน่นอน

2. เอส-26 เอสเอ็มเอ สมาร์ท แคร์ สูตร 1

เอส-26 เอสเอ็มเอ นมผง เด็ก 360° สมาร์ท แคร์ สูตร 1

      ยี่ห้อ : S-26 SMA 360° SMART CARE   สูตร : 1 ประเภท : นมผง

เอส-26 เอสเอ็มเอ นมผง เด็ก 360° สมาร์ท แคร์ สูตร 1 ประกอบไปด้วยโอลิโกฟรุคโตส ที่เป็นสายใยอาหารจากธรรมชาติเพื่อช่วยปรับอุจจาระให้ดีขึ้นและปรับการทำงานของแบคทีเรียที่ดีในลำไส้

อุดมไปด้วยไอโอดีนในนมผง สูตร 1 ซึ่งสำคัญต่อฮอร์โมนไทรอยด์มีบทบาทควบคุมการเจริญเติบโตทั้งของร่างกายและของสมอง มีกรดไขมันดีนั่นคือ กรดไลโนลีนิก กรดไลโนลีอิก และกรดโอเลอิก หรือที่เรารู้จักในนามของ โอเมก้า3 6 และ 9 ตามลำดับ

ผสมนิวคลีโอไทด์ที่สามารถพบได้ในนมแม่ถึง 5 ชนิด ผสมโคลีน ลูทีน กลุ่มแคโรทีน และทอรีน อุดมด้วยแร่ธาตุที่ช่วยในการสร้างกระดูก และฟันที่มีสุขภาพดีอย่างแคลเซียม และฟอสฟอรัส มากด้วยวิตามิน

อย่างเช่น Vitamin A C D E K B1 B6 และ12 มีแร่ธาตุที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง คือธาตุเหล็กในนมผง เด็ก ทารกตัวนี้ ผสมอินอซิทอล และ ไนอาซีน มี ธาตุสังกะสี

ทองแดง แมกนีเซียม ซิลีเนียม โพแทสเซียม คลอไรด์ และ แมงกานีส ประกอบด้วยไบโอติน โฟลิกแอซิดและแพนโทธีนิคแอซิด และไม่ควรใช้นมผง เด็กมากกว่าหรือน้อยกว่าคำแนะนำ เพราะอาจจะนำไปสู่ความเสี่ยงด้านสุขภาพเด็ก

3. SIMILAC ซิมิแลค คอมฟอร์ท 3 เอไอคิว พลัส

SIMILAC ซิมิแลค คอมฟอร์ท 3 เอไอคิว พลัส

      ยี่ห้อ : SIMILAC   สูตร : ประเภท : นมผง

SIMILAC ซิมิแลค นมผงสูตรพิเศษสำหรับเด็กเล็กที่มีปัญหาการย่อยแลคโตส คอมฟอร์ท 3 เอไอคิว พลัส สำหรับเด็กวัย 1 – 3 ปี สารอาหารครบถ้วน 3 พลังภูมิคุ้มกัน เพื่อคุณประโยชน์ที่สูงสุด

SIMILAC COMFORT 3 AI Q PLUS สำหรับเด็กวัย 1 – 3 ปี ช่วยพัฒนาสมอง ด้วยสารอาหารสมองและลูทีนในระบบ AI-Q ในปริมาณสูง รองรับด้วยผลวิจัยทางการแพทย์ ที่จะทำให้ลูกแข็งแรง ด้วย 3 พลังงานภูมิต้านทานจากนิวคลีโอไทด์ 72 มก/ลิตร

พรีไบโอติก และไพรโบโอติก ทำให้ท้องไม่ผูก อุจจะระนิ่มขับถ่ายง่าย ด้วยการปรับคุณภาพน้ำมัน ไม่มีน้ำมันปาล์มอันเป็นเอกสิทธิ์เดียวของแอ๊บบอต พร้อมยังให้เจริญเติบโตดีเพราะมีพลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ต่อออนซ์ สูงกว่านมทั่วไป

มีกรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3 6 และ 9 เพื่อช่วยพัฒนาสมองที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น มีทอรีน ช่วยให้จอประสาทตาและสมองเจริญเติบโตเต็มที่ โคลีน ช่วยสร้างสารสื่อประสาทเกี่ยวกับความจำ มีลูทีน สกัดจากธรรมชาติ ช่วยพัฒนาสมอง และสายตา

4. Hi-Q 1+(3) Prebio ProteQ (พรีไบโอโพรเทก) รสจืด

Hi-Q 1+(3) Prebio ProteQ (พรีไบโอโพรเทก) รสจืด

      ยี่ห้อ : Hi-Q 1+  สูตร : 3   ประเภท : นมผง

Hi-Q 1+(3) Prebio ProteQ (พรีไบโอโพรเทก) รสจืด เป็นผลิตภัณฑ์นมชนิดละลายทันที รสจืด สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว มีส่วนประกอบที่สำคัญ Patented GOS/lcFOS Ratio of 9:1 Combination ผสม GOS/lcFOS ในสัดส่วนที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ 9:1

มี DHA 25 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค มีโอเมก้า 3,6,9 (115, 990, 1960 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค) วิตามินบี 12 สูง มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง มีโคลีน 50 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

มี 2 Soluble Fibers ผสมใยอาหารที่ละลายน้ำได้ สูตรผสมกาแลคโตโอลิโกแซกคาไรด์ (GOS POWDER)/ โพลีฟรุกโตส (ฟรุกโตโอลิโกแซกคาไรด์ สายยาว ,lcFOS) วิตามินเอสูง ช่วยในการมองเห็น

แคลเซียม และฟอสฟอรัสสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง วิตามินซีและอีสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ มีสังกะสี ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย มีทอรีน 20 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

5. Enfagrow A+ สูตร 3 ดีเอชเอ พลัส นมผงสำหรับเด็ก รสจืด

เอนฟาโกร เอพลัส 360 ดีเอชเอ พลัส นมผงสำหรับเด็ก สูตร 3 รสจืด

      ยี่ห้อ : Enfagrow A+   สูตร : 3   ประเภท : นมผง

เอนฟาโกร เอพลัส 360 ดีเอชเอ พลัส นมผงสำหรับเด็ก สูตร 3 รสจืด ผลิตภัณฑ์นมชนิดละลายทันทีสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนานาชนิด

มีดีเอชเอ 35 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค มีไอโอดีน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต และการพัฒนาของร่างกายและสมอง มีวิตามินบี 6 มีส่วนช่วยสร้างสารจำเป็นในการงานของระบบประสาท

6. Enfalac Smart+ Formula 2 Milk Powder 4,400 g.

นมผงเอนฟาแล็ค สมาร์ทพลัส นม สูตร2

      ยี่ห้อ : Enfalac Smart+   สูตร :  ประเภท : นมผง

เอนฟาแล็ค 2 สมาร์ทพลัส นมผงดัดแปลงสูตรต่อเนื่องสำหรับทารก และเด็กเล็ก ตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 3 ปี มีโคลีน 24 มก. ต่อ 100 กิโลแคลอรี มีธาตุเหล็ก มีทอรีน มีแคลเซียม มีนิวคลิโอไทด์ ใช้ไขมันจากพืช 100%

มีกรดไขมันจำเป็น กรดไลโนลีนิก (โอเมก้า 3) กรดไลโนลีอิก (โอเมก้า 6) และมีกรดโอลีอิก (โอเมก้า 9) มีวิตามินบี6 และ วิตามินบี12 ผสมใยอาหารสองชนิด กาแลคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (GOS) และ อินนูลิน (Inulin)

7. DG1 ADVANCE GOLD GOAT MILK INFANT (0-12M)

นมแพะ ดีจี1 แอดวานซ์ โกลด์ ขนาด 400 กรัม

      ยี่ห้อ : DG1 ADVANCE GOLD GOAT   สูตร : 1   ประเภท : นมผง

ดีจี1 แอดวานซ์ โกลด์ อาหารทารกเตรียมจากนมแพะ เหมาะสำหรับทารกตั้งแต่แรกเกิดถึง1ปี มีโปรตีนจากนมแพะ ผสมใยอาหาร 2 ชนิด อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ที่ช่วยลดปัญหาท้องผูก ช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย

ช่วยป้องกันการติดเชื้อ การอักเสบ และช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย มีสารอาหารที่สำคัญหลากหลายชนิด ช่วยเจริญเติบโตสมวัย DHA+ARA ช่วยพัฒนาสมองและการมองเห็น โอเมก้า 3,6,9 ช่วยในการทำงานของสมอง

โคลีน ช่วยพัฒนาการเรียนรู้และความจำ ทอรีน ช่วยพัฒนาการทำงานของจอประสาทตา มีสังกะสี ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย นมแพะเป็นอีกทางเลือกสำหรับลูกที่แพ้นมวัว และนมถั่วเหลือง

8. BEAR BRAND นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3

BEAR BRAND นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3

      ยี่ห้อ : BEAR BRAND  สูตร : 3   ประเภท : นมผง

BEAR BRAND นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 ภายใต้การควบคุมการผลิตโดยศูนย์วิจัยเนสท์เล่ สวิตเซอร์แลนด์ หนึ่งในศูนย์วิจัยด้านอาหารและโภชนาการที่ใหญ่และทันสมัย มีแอล แรมโนซัส (Lactobacillus Rhamnosus)

ซึ่งเป็นสายพันธุ์ของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น มีโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 1,250 แคลเซียมสูง และ ดีเอชเอ

พร้อมด้วยใยอาหารจากธรรมชาติ 2 ชนิด (โอลิโกฟรุกโตส และอินนูลิน) แคลเซียมสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง มีสังกะสี ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกายวิตามินเอสูง มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย

ธาตุเหล็กสูง ส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง มีวิตามินบี 2 ช่วยให้ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน วิตามินซีสูง มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน

วิตามินบี 1 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาท และกล้ามเนื้อ ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณ นมผงพร่องมันเนย 33.18%, ไขมันพืชผสม (น้ำมันข้าวโพด, น้ำมันเรปซีด, น้ำมันปาล์มโอเลอีน) 13%,

คอร์นไซรัปโซลิด 21.65%, บัตเตอร์มิลค์ผง 13.51%นมผง 9.47%, ไขมันนม 2.25%, ซูโครส 7.63%, โอลิโกฟรุกโตส 2.22%, แล็คโตส 1.76%, วิตามินและแร่ธาตุผสม 1.28%, อินนูลิน 0.95%,น้ำมันปลา (มีดีเอชเอ) 0.27%,

จุลินทรีย์บิฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม และ แล็กโทบาซิลลัส แรมโนซัส 0.11%, กลิ่นวานิลลา 0.03%, สารช่วยพา(มอลโตเด็กซ์ตริน), อิมัลซิไฟเออร์(INS322(i)), แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ

9. NAN แนน โกลด์โปร เอชเอ 1 นมผงดัดแปลงสำหรับทารก

NAN แนน โกลด์โปร เอชเอ 1 นมผงดัดแปลงสำหรับทารกแรกเกิด ถึง 1 ปี

      ยี่ห้อ : NAN   สูตร : 1   ประเภท : นมผง

NAN แนน โกลด์โปร เอชเอ 1 นมผงดัดแปลงสำหรับทารกแรกเกิด ถึง 1 ปี มีเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วนด้วยกระบวนการย่อยเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่ มีโอเมก้า3 350 มก./100 ก. และโอเมก้า6 3000 มก./100ก.

มี Bifidus BL ใช้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ที่ยังมีชีวิต บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ มี 2’FL โอลิโกแซคคาไรด์ มี DHA และ ARA ในอัตราส่วน 1 : 1 ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณ

แล็คโตส 58.0450%, น้ำมันพืชผสม (น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันเรปซีด) 24.3%, เวย์โปรตีน(โปรตีนนม)ที่ผ่านการย่อยบางส่วน 12.0322%, วิตามินและแร่ธาตุผสม 1.43%

น้ำมันที่ให้กรดไขมันไม่อิ่มตัวสายยาว (น้ำมันปาล์มโอเลอีน, น้ำมันปลา, น้ำมันที่ให้เออาร์เอ 1.42%, แอล-อาร์จีนีน 0.2642%, แอล-ฮิสติดีน 0.1119%, โคลีน 0.1044%, จุลินทรีย์บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส 0.098%,

นิวคลีโอไทด์ผสม 0.035%, แอล-คาร์นิทีน 0.01%, สารทำให้คงตัว (มอลโตเด็กซ์ตริน,สารควบคุมความเป็นกรด (INS330),สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น (INS304)

10. CARNATION นมผงคาร์เนชั่น 1+, 3+

นมผงคาร์เนชั่น 1+, 3+ มี 3 รส คือ รสจืด,วานิลลา,น้ำผึ้ง

      ยี่ห้อ : CARNATION  สูตร :ประเภท : นมผง

นมผงคาร์เนชั่น 1+, 3+ มี 3 รส คือ รสจืด,วานิลลา,น้ำผึ้ง นมผงคาร์เนชัน ผลิตภัณฑ์นมผงผสมใยอาหารเหมาะสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว ทำให้คุณแม่มั่นใจได้ถึงสารอาหารที่ครบถ้วน

และเหมาะสมต่อการเจริญเติบโตตามช่วงวัยของลูก ประกอบด้วยกลุ่มสารอาหารที่คัดสรรมาเฉพาะเพื่อการเจริญเติบโตของเด็ก ได้แก่ ซิ้งค์สูง ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ฟอสฟอรัส และ แคลเซียมสูง

มีส่วนช่วยในกระบวนการเสริมสร้างกระดูก และฟันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ประโยชน์จาก ดีเอชเอ (DHA) และ โอเมก้า 3 6 9 ธาตุเหล็กสูง เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง พร้อมวิตามินต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

การเลือกนมผงอย่างไร ให้เหมาะกับลูกรัก?

คุณแม่หลายท่านก่อนจะตัดสินใจซื้อนมผงสักยี่ห้อหนึ่ง ควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้

1. ช่วงอายุของลูก

นมผมแต่ละสูตรจะมีความแตกต่างกัน ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะสม

– สูตร 1 สำหรับทารกแรกเกิดถึง 6 เดือน เป็นสูตร Infant formula ปรับให้ใกล้เคียงกับนมแม่มากที่สุด มีสารอาหารครบถ้วน แต่เด็กวัยนี้ก็ควรได้รับนมแม่อยู่ดี เพราะนมแม่เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับเด็กทารก

นมผงเด็กสูตร 1 เป็นสูตรที่มีปริมาณโปรตีนต่ำที่สุด จึงเหมาะกับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เป็นสูตรที่มีการดัดแปลงสารอาหารให้เหมาะกับทารก ทั้งด้านปริมาณและคุณภาพของโปรตีน คาร์โบไฮเดรต

วิตามิน เกลือแร่ต่างๆ และมีสัดส่วนของไขมันที่มากกว่า ซึ่งเหมาะกับความต้องการของเด็กในวัยนี้ และยังเหมาะสมต่อระบบการย่อยและการดูดซึมของร่างกายที่กำลังพัฒนาของเด็กอีกด้วย

– สูตร 2 สำหรับเด็กอายุ 6 เดือนถึง 3 ปี เป็นนมผงดัดแปลงสูตรต่อเนื่องหรือ follow-up formula เหมาะสำหรับเด็กที่โตมากขึ้น ต้องการพลังงานมากขึ้น

– สูตร 3 สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป เป็นสูตรนมผงผสมครบส่วนหรือ Powdered whole milk สำหรับเด็กที่พัฒนาระบบย่อยอาหารได้ใกล้เคียงกับผู้ใหญ่ ทานอาหารได้หลากหลาย แต่ต้องการสารอาหารจากนมเพิ่มเติม

เพื่อให้ลูก และทุกคนในครอบครัวได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอตามวัย และมีการเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุ เพื่อช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง เสริมสร้างกระดูกให้เเข็งแรง เพื่อให้เด็กในวัยนี้มีพัฒนาการที่สมวัย

2. สภาพร่างกายของลูก

สังเกตอาการแพ้เด็กบางคนอาจมีอาการแพ้นมชนิดต่าง ๆ ได้ คุณแม่ต้องสังเกตว่าลูกมีผื่นขึ้น ท้องอืด หรือร้องไห้มากกว่าปกติหรือไม่ อาการแพ้นั้นอาจเกิดจากการแพ้นมวัว แพ้นมถั่วเหลือง หรือย่อยนมที่มีแลคโตสไม่ได้

ดังนั้นควรต้องพิจารณาเปลี่ยนนมชนิดอื่นให้กับลูก ควรอ่านฉลากให้ดีก่อนเลือกซื้อ คุณแม่ควรเปรียบเทียบส่วนประกอบต่างๆ ในนมผงก่อน ควรเลือกสูตรที่มีน้ำตาลน้อยที่สุดเพื่อไม่ให้ลูกติดหวานมากเกินไป

อาจทำให้ฟันผุและมีผลเสียอื่น ๆ ตามมาได้ สามารถชงนมแม่ผสมนมผงในขวดเดียวกันได้หรือไม่? ไม่ควรค่ะ เพราะมีงานวิจัยออกมาว่าการชงนมผงผสมนมแม่ทำให้ได้รับสารอาหารจากนมแม่ได้ไม่เต็มที่

ประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคลดลง ความเข้มข้นของนมอาจมีมากเกินไป และทำให้ทารกย่อยและกำจัดของเสียไม่ทัน ควรเน้นให้ลูกทานนมแม่มากกว่า เพราะมีประโยชน์มากที่สุด

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับข้อมูล นมผงสำหรับเด็ก ที่นำมาฝากกัน อย่างน้อยก็ทำให้คุณพ่อ คุณแม่หลายท่าน ตัดสินใจเลือกนมผงให้ลูกรักได้ง่ายขึ้น ซึ่งนมมีหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต และการพัฒนาของร่างกาย และสมอง

แต่อย่างไรนมแม่คือโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก และให้ประโยชน์หลายด้านต่อเด็ก การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างสมดุลของแม่ในช่วงก่อน และขณะให้นมลูกมีความสำคัญ ในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับนมขวดในช่วงสัปดาห์แรก ๆ

หลังคลอดอาจทำให้ปริมาณน้ำนมแม่ลดลง และทำให้การตัดสินใจกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ยากขึ้น นมผงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณแม่มั่นใจได้ว่า ลูกจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และเสริมสร้างพัฒนาการของลูกได้

อย่างไรก็ตามการให้นมผงกับเด็ก คุณแม่ควรต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด มิฉะนั้นอาจทำให้เด็กไม่สบายได้ ตังค์ทอนขอให้คุณพ่อ คุณแม่สนุกกับการเลี้ยงลูก และเลือกสิ่งที่ดีให้กับลูก และฝากติตามตังค์ทอนด้วยนะคะ

คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนะคะ สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว สามารถติดตาม หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like