10 นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ดื่มง่าย รสอร่อย ประโยชน์มากมาย ปี 2022

นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี

นมผงสำหรับเด็ก มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับเด็กเล็กรองลงมาจากนมแม่ นมผงจะใช้ก็ต่อเมื่อ นมแม่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของเด็ก หรือช่วงที่ต้องการหย่านม นมผง เป็นผลผลิตจากน้ำนม มีลักษณะเป็นผงแห้ง เนื้อละเอียด

สามารถชงดื่มด้วยน้ำอุ่น มีความสะดวก คุณค่าของนมผงไม่สามารถเทียบเท่านมแม่ได้ เนื่องจาก นมผงสำหรับเด็ก ทำมาจากนมโค ซึ่งแตกต่างจากนมแม่ที่มีสารอาหารดีกว่า มีภูมิคุ้มกันที่ ซึ่งเหมาะสมกับเด็กที่สุด

องค์การอนามัยโลกในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียวอย่างน้อย 6 เดือน เพราะนมแม่นั้นมีประโยชน์มากมายด้านโภชนาการ มีสารอาหารครบถ้วน สามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกได้ แล้วยังทำให้สุขภาพ และพัฒนาการที่ดีได้

หลังจาก 6 เดือนเริ่มให้อาหารเสริมตามวัยร่วมกับนมแม่ จนครบ 2 ปี หรือนานกว่านั้น แต่หากคุณแม่มีความจำเป็นไม่สามารถให้นมแม่กับลูกได้ และต้องมองหานมผงที่เหมาะตามช่วงวัยของลูก ควรศึกษาหาข้อมูลก่อน

เพราะปัจจุบันมีนมผงสำหรับทารก และเด็กมากมายหลายสูตรที่ผลิตขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับเด็กแต่ละกลุ่ม คุณแม่ควรเลือกนมผงที่เหมาะสมกับวัยของลูก หรือสามารถปรึกษาคุณหมอในด้านโภชนาการที่เหมาะสมตามช่วงวัยของลูกได้

นมผงมีหลายสูตร แต่ละสูตรก็มีความแตกต่างกันออกไป (ลายละเอียดเราจะแนะนำตอนท้าย) แต่ตรงนี้จะพูดถึง ช่วงอายุที่เหมาะสมกับนมผงแต่สูตร เช่น นมผงเด็กสูตร 1 สำหรับทารกวัยแรกเกิด – 1 ปี

นมผงเด็กสูตร 2 สำหรับเด็กวัย 6 เดือน – 3 ปี นมผงเด็กสูตร 3 สำหรับเด็กวัย 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว แต่ละสูตรตามโภชนาการตามช่วงวัยที่จำเป็น การดื่มนมผงยังเป็นทางเลือกที่ดีในแง่สารอาหาร เมื่อเทียบกับนมกล่องยูเอชที

ฉะนั้นการเลือกนมผงจึงเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้ลูกน้อยมีสุขภาพ และพัฒนาการที่ดีได้ วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ และพัฒนาการของลูกรักมาฝากคุณแม่กันค่ะ

นมผงสำหรับเด็ก

10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่ส่งผลที่ดีต่อสุขภาพ และพัฒนาการของลูกรัก ปี 2022

1. นมผง Dumex Dupro ดูโปร 2 ซูเปอร์มิกซ์

นมผง Dumex Dupro ดูโปร 2 ซูเปอร์มิกซ์

      ยี่ห้อ : Dumex Dupro 2   สูตร : ประเภท : นมผง

สำหรับ นมผง Dumex Dupro จะเน้นไปที่คุณภาพของนมผงและราคาที่ย่อมเยาหากเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ โดยแบรนด์ดูเม็กซ์อยู่คู่ประเทศไทยมามากกว่า 50 ปีแล้ว และยังเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คุณแม่ ๆ ไว้วางใจมากที่สุด

ด้วยยอดขายเกือบ 6 พันล้านบาทต่อปีอีกด้วยค่ะ นมผงสูตรที่เราเลือกมานี้เป็นนมผงดัดแปลงสำหรับทารกช่วงวัยที่ 1 วัยแรกเกิด – 1 ปี เป็นหนึ่งในนมผงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดค่ะ มีสารอาหารครบถ้วน

ดื่มแล้วแข็งแรง เพราะมีสารอาหารทั้ง DHA และ ARA, มีกรดไขมันโอเมก้า 3,6,9 มีวิตามินเอ ช่วยในการมองเห็น มีสังกะสี มีใยอาหารแอลซีฟอส ใยอาหารที่ละลายน้ำได้ช่วยในการทำงานของแบคที่เรียที่ดีในลำไส้

ส่งผลให้อุจจาระนิ่มขึ้น มีวิตามินซี, มีธาตุเหล็ก ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง มีไอโอดีน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ อีกด้วย เพื่อการเจริญเติบโต และสมบูรณ์สมวัยของลูก

คุณพ่อคุณแม่จึงควรเลือกนมผงที่มีคุณภาพและมีสารอาหารที่ครบถ้วน ดูเม็กซ์ ดูโปร 2 ซูเปอร์มิกซ์ นมที่คุณพ่อคุณแม่สามารถมั่นใจได้ว่าจะทำให้ลูกของคุณได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่แน่นอน

จุดเด่น

 • ส่งเสริมพัฒนาการด้านต่างๆ
 • นมผงดัดแปลงสูตรต่อเนื่อง สำหรับทารกและเด็กเล็ก ช่วงวัยที่ 2 วัย 6 เดือน – 3 ปี ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการที่สำคัญหลากหลายสมวัย
 • พัฒนาการทางด้านการเรียนรู้ ความคิดสร้างสรรค์ สุขภาพที่ดี
 • สร้างอารมณ์แจ่มใส และการเจริญเติบโตทางร่างกายที่สมบูรณ์
 • คุณประโยชน์ มากมายหลากหลาย

2. เอส-26 เอสเอ็มเอ สมาร์ท แคร์ สูตร 1

เอส-26 เอสเอ็มเอ นมผง เด็ก 360° สมาร์ท แคร์ สูตร 1

      ยี่ห้อ : S-26 SMA 360° SMART CARE   สูตร : 1 ประเภท : นมผง

เอส-26 เอสเอ็มเอ นมผง เด็ก 360° สมาร์ท แคร์ สูตร 1 ประกอบไปด้วยโอลิโกฟรุคโตส ที่เป็นสายใยอาหารจากธรรมชาติเพื่อช่วยปรับอุจจาระให้ดีขึ้นและปรับการทำงานของแบคทีเรียที่ดีในลำไส้

อุดมไปด้วยไอโอดีนในนมผง สูตร 1 ซึ่งสำคัญต่อฮอร์โมนไทรอยด์มีบทบาทควบคุมการเจริญเติบโตทั้งของร่างกายและของสมอง มีกรดไขมันดีนั่นคือ กรดไลโนลีนิก กรดไลโนลีอิก และกรดโอเลอิก หรือที่เรารู้จักในนามของ โอเมก้า3 6 และ 9 ตามลำดับ

ผสมนิวคลีโอไทด์ที่สามารถพบได้ในนมแม่ถึง 5 ชนิด ผสมโคลีน ลูทีน กลุ่มแคโรทีน และทอรีน อุดมด้วยแร่ธาตุที่ช่วยในการสร้างกระดูก และฟันที่มีสุขภาพดีอย่างแคลเซียม และฟอสฟอรัส มากด้วยวิตามิน

อย่างเช่น Vitamin A C D E K B1 B6 และ12 มีแร่ธาตุที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง คือธาตุเหล็กในนมผง เด็ก ทารกตัวนี้ ผสมอินอซิทอล และ ไนอาซีน มี ธาตุสังกะสี

ทองแดง แมกนีเซียม ซิลีเนียม โพแทสเซียม คลอไรด์ และ แมงกานีส ประกอบด้วยไบโอติน โฟลิกแอซิดและแพนโทธีนิคแอซิด และไม่ควรใช้นมผง เด็กมากกว่าหรือน้อยกว่าคำแนะนำ เพราะอาจจะนำไปสู่ความเสี่ยงด้านสุขภาพเด็ก

จุดเด่น

 • ผลิตภัณฑ์มีนม มีปลา และถั่วเหลือง
 • อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากมาย
 • สร้างอารมณ์แจ่มใส และการเจริญเติบโตทางร่างกายที่สมบูรณ์

3. SIMILAC ซิมิแลค คอมฟอร์ท 3 เอไอคิว พลัส

SIMILAC ซิมิแลค คอมฟอร์ท 3 เอไอคิว พลัส

      ยี่ห้อ : SIMILAC   สูตร : ประเภท : นมผง

SIMILAC ซิมิแลค นมผงสูตรพิเศษสำหรับเด็กเล็กที่มีปัญหาการย่อยแลคโตส คอมฟอร์ท 3 เอไอคิว พลัส สำหรับเด็กวัย 1 – 3 ปี สารอาหารครบถ้วน 3 พลังภูมิคุ้มกัน เพื่อคุณประโยชน์ที่สูงสุด

SIMILAC COMFORT 3 AI Q PLUS สำหรับเด็กวัย 1 – 3 ปี ช่วยพัฒนาสมอง ด้วยสารอาหารสมองและลูทีนในระบบ AI-Q ในปริมาณสูง รองรับด้วยผลวิจัยทางการแพทย์ ที่จะทำให้ลูกแข็งแรง ด้วย 3 พลังงานภูมิต้านทานจากนิวคลีโอไทด์ 72 มก/ลิตร

พรีไบโอติก และไพรโบโอติก ทำให้ท้องไม่ผูก อุจจะระนิ่มขับถ่ายง่าย ด้วยการปรับคุณภาพน้ำมัน ไม่มีน้ำมันปาล์มอันเป็นเอกสิทธิ์เดียวของแอ๊บบอต พร้อมยังให้เจริญเติบโตดีเพราะมีพลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ต่อออนซ์ สูงกว่านมทั่วไป

มีกรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3 6 และ 9 เพื่อช่วยพัฒนาสมองที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น มีทอรีน ช่วยให้จอประสาทตาและสมองเจริญเติบโตเต็มที่ โคลีน ช่วยสร้างสารสื่อประสาทเกี่ยวกับความจำ มีลูทีน สกัดจากธรรมชาติ ช่วยพัฒนาสมอง และสายตา

จุดเด่น

 • ให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี : 1 ออนซ์
 • มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิดสายโซ่ยาว คือ ดีเอชเอ เออาร์เอ เป็นสารอาหารที่มีส่วนสำคัญของสมอง- มีกรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3 6 และ 9 เพื่อช่วยพัฒนา
 • สมองที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น
 • มีปริมาณคลีโอไลท์ 72 มิลลิกรรม/ลิตร เป็นสารที่พบในนมแม่ ช่วยรองรับระบบภูมิคุ้มกันของเด็ก
 • มีลูทีน สกัดจากธรรมชาติ ช่วยพัฒนาสมองและสายตา
 • มีใยอาหารกาแลคโตโอลิโกแซคคาไรด์ ช่วยในการทำงานของแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ และปรับลักษณะอุจจาระให้นิ่มขึ้น

4. Hi-Q 1+(3) Prebio ProteQ (พรีไบโอโพรเทก) รสจืด

Hi-Q 1+(3) Prebio ProteQ (พรีไบโอโพรเทก) รสจืด

      ยี่ห้อ : Hi-Q 1+  สูตร : 3   ประเภท : นมผง

Hi-Q 1+(3) Prebio ProteQ (พรีไบโอโพรเทก) รสจืด เป็นผลิตภัณฑ์นมชนิดละลายทันที รสจืด สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว มีส่วนประกอบที่สำคัญ Patented GOS/lcFOS Ratio of 9:1 Combination ผสม GOS/lcFOS ในสัดส่วนที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ 9:1

มี DHA 25 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค มีโอเมก้า 3,6,9 (115, 990, 1960 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค) วิตามินบี 12 สูง มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง มีโคลีน 50 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

มี 2 Soluble Fibers ผสมใยอาหารที่ละลายน้ำได้ สูตรผสมกาแลคโตโอลิโกแซกคาไรด์ (GOS POWDER)/ โพลีฟรุกโตส (ฟรุกโตโอลิโกแซกคาไรด์ สายยาว ,lcFOS) วิตามินเอสูง ช่วยในการมองเห็น

แคลเซียม และฟอสฟอรัสสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง วิตามินซีและอีสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ มีสังกะสี ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย มีทอรีน 20 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค

จุดเด่น

 • Hi-Q 1+ เป็นผลิตภัณฑ์นมชนิดละลายทันที รสจืด สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
 • มี DHA 25 มก.
 • แคลเซียม และฟอสฟอรัสสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง
 • มีสารอาหารครบถ้วน

5. Enfagrow A+ สูตร 3 ดีเอชเอ พลัส นมผงสำหรับเด็ก รสจืด

เอนฟาโกร เอพลัส 360 ดีเอชเอ พลัส นมผงสำหรับเด็ก สูตร 3 รสจืด

      ยี่ห้อ : Enfagrow A+   สูตร : 3   ประเภท : นมผง

เอนฟาโกร เอพลัส 360 ดีเอชเอ พลัส นมผงสำหรับเด็ก สูตร 3 รสจืด ผลิตภัณฑ์นมชนิดละลายทันทีสำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนานาชนิด

มีดีเอชเอ 35 มก. ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค มีไอโอดีน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์ ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต และการพัฒนาของร่างกายและสมอง มีวิตามินบี 6 มีส่วนช่วยสร้างสารจำเป็นในการงานของระบบประสาท

จุดเด่น

 • มีไอโอดีน เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของฮอร์โมนไทรอยด์
 • มีโพลีเด็กซ์โตรส
 • มีวิตามินบี 12 สูง

6. Enfalac Smart+ Formula 2 Milk Powder 4,400 g.

นมผงเอนฟาแล็ค สมาร์ทพลัส นม สูตร2

      ยี่ห้อ : Enfalac Smart+   สูตร :  ประเภท : นมผง

เอนฟาแล็ค 2 สมาร์ทพลัส นมผงดัดแปลงสูตรต่อเนื่องสำหรับทารก และเด็กเล็ก ตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 3 ปี มีโคลีน 24 มก. ต่อ 100 กิโลแคลอรี มีธาตุเหล็ก มีทอรีน มีแคลเซียม มีนิวคลิโอไทด์ ใช้ไขมันจากพืช 100%

มีกรดไขมันจำเป็น กรดไลโนลีนิก (โอเมก้า 3) กรดไลโนลีอิก (โอเมก้า 6) และมีกรดโอลีอิก (โอเมก้า 9) มีวิตามินบี6 และ วิตามินบี12 ผสมใยอาหารสองชนิด กาแลคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (GOS) และ อินนูลิน (Inulin)

จุดเด่น

 • ผสมใยอาหารสองชนิด กาแลคโตโอลิโกแซคคาไรด์ (GOS) และ อินนูลิน (Inulin)
 • โอเมก้า 3,6,9 ช่วยในการทำงานของสมอง
 • มีวิตามินบี 6 และวิตามินบี 12

7. DG1 ADVANCE GOLD GOAT MILK INFANT (0-12M)

นมแพะ ดีจี1 แอดวานซ์ โกลด์ ขนาด 400 กรัม

      ยี่ห้อ : DG1 ADVANCE GOLD GOAT   สูตร : 1   ประเภท : นมผง

ดีจี1 แอดวานซ์ โกลด์ อาหารทารกเตรียมจากนมแพะ เหมาะสำหรับทารกตั้งแต่แรกเกิดถึง1ปี มีโปรตีนจากนมแพะ ผสมใยอาหาร 2 ชนิด อินนูลิน และ โอลิโกฟรุคโตส ที่ช่วยลดปัญหาท้องผูก ช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย

ช่วยป้องกันการติดเชื้อ การอักเสบ และช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกน้อย มีสารอาหารที่สำคัญหลากหลายชนิด ช่วยเจริญเติบโตสมวัย DHA+ARA ช่วยพัฒนาสมองและการมองเห็น โอเมก้า 3,6,9 ช่วยในการทำงานของสมอง

โคลีน ช่วยพัฒนาการเรียนรู้และความจำ ทอรีน ช่วยพัฒนาการทำงานของจอประสาทตา มีสังกะสี ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย นมแพะเป็นอีกทางเลือกสำหรับลูกที่แพ้นมวัว และนมถั่วเหลือง

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับเด็ที่แพ้นมวัว และนมถั่วเหลือง
 • คุณค่าทางอาหารครบถ้วน
 • ผสมใยอาหารช่วยการขับถ่าย

8. BEAR BRAND นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3

BEAR BRAND นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3

      ยี่ห้อ : BEAR BRAND  สูตร : 3   ประเภท : นมผง

BEAR BRAND นมผง ตราหมี โพรเท็กซ์ชัน สูตร 3 ภายใต้การควบคุมการผลิตโดยศูนย์วิจัยเนสท์เล่ สวิตเซอร์แลนด์ หนึ่งในศูนย์วิจัยด้านอาหารและโภชนาการที่ใหญ่และทันสมัย มีแอล แรมโนซัส (Lactobacillus Rhamnosus)

ซึ่งเป็นสายพันธุ์ของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น มีโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 1,250 แคลเซียมสูง และ ดีเอชเอ

พร้อมด้วยใยอาหารจากธรรมชาติ 2 ชนิด (โอลิโกฟรุกโตส และอินนูลิน) แคลเซียมสูง มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง มีสังกะสี ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกายวิตามินเอสูง มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย

ธาตุเหล็กสูง ส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง มีวิตามินบี 2 ช่วยให้ร่างกายได้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน วิตามินซีสูง มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและเนื้อเยื่อของเอ็นกระดูกอ่อน

วิตามินบี 1 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาท และกล้ามเนื้อ ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณ นมผงพร่องมันเนย 33.18%, ไขมันพืชผสม (น้ำมันข้าวโพด, น้ำมันเรปซีด, น้ำมันปาล์มโอเลอีน) 13%,

คอร์นไซรัปโซลิด 21.65%, บัตเตอร์มิลค์ผง 13.51%นมผง 9.47%, ไขมันนม 2.25%, ซูโครส 7.63%, โอลิโกฟรุกโตส 2.22%, แล็คโตส 1.76%, วิตามินและแร่ธาตุผสม 1.28%, อินนูลิน 0.95%,น้ำมันปลา (มีดีเอชเอ) 0.27%,

จุลินทรีย์บิฟิโดแบคทีเรียม ลองกัม และ แล็กโทบาซิลลัส แรมโนซัส 0.11%, กลิ่นวานิลลา 0.03%, สารช่วยพา(มอลโตเด็กซ์ตริน), อิมัลซิไฟเออร์(INS322(i)), แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ

จุดเด่น

 • ธาตุเหล็กสูง ส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง
 • มีวิตามินครบถ้วน
 • คุณค่าทางอาหารสูง
 • โอเมก้า 3 6 9
 • ดีเอชเอ เออาร์เอ ทอรีน

9. NAN แนน โกลด์โปร เอชเอ 1 นมผงดัดแปลงสำหรับทารก

NAN แนน โกลด์โปร เอชเอ 1 นมผงดัดแปลงสำหรับทารกแรกเกิด ถึง 1 ปี

      ยี่ห้อ : NAN   สูตร : 1   ประเภท : นมผง

NAN แนน โกลด์โปร เอชเอ 1 นมผงดัดแปลงสำหรับทารกแรกเกิด ถึง 1 ปี มีเวย์โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วนด้วยกระบวนการย่อยเอกสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่ มีโอเมก้า3 350 มก./100 ก. และโอเมก้า6 3000 มก./100ก.

มี Bifidus BL ใช้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ที่ยังมีชีวิต บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ มี 2’FL โอลิโกแซคคาไรด์ มี DHA และ ARA ในอัตราส่วน 1 : 1 ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณ

แล็คโตส 58.0450%, น้ำมันพืชผสม (น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน, น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันเรปซีด) 24.3%, เวย์โปรตีน(โปรตีนนม)ที่ผ่านการย่อยบางส่วน 12.0322%, วิตามินและแร่ธาตุผสม 1.43%

น้ำมันที่ให้กรดไขมันไม่อิ่มตัวสายยาว (น้ำมันปาล์มโอเลอีน, น้ำมันปลา, น้ำมันที่ให้เออาร์เอ 1.42%, แอล-อาร์จีนีน 0.2642%, แอล-ฮิสติดีน 0.1119%, โคลีน 0.1044%, จุลินทรีย์บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส 0.098%,

นิวคลีโอไทด์ผสม 0.035%, แอล-คาร์นิทีน 0.01%, สารทำให้คงตัว (มอลโตเด็กซ์ตริน,สารควบคุมความเป็นกรด (INS330),สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น (INS304)

จุดเด่น

 • NAN® OPTIPRO HA® 1 สูตรสำหรับทารกที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะภูมิแพ้
 • OPTIPRO HA® โปรตีนที่ผ่านการย่อยบางส่วน โดยกระบวนการที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของเนสท์เล่
 • Bifidus BL ใช้จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์บิฟิโดแบคทีเรียม แล็กทิส เชื้อโปรไบโอติกส์ที่ยังมีชีวิต นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์

10. CARNATION นมผงคาร์เนชั่น 1+, 3+

นมผงคาร์เนชั่น 1+, 3+ มี 3 รส คือ รสจืด,วานิลลา,น้ำผึ้ง

      ยี่ห้อ : CARNATION  สูตร :ประเภท : นมผง

นมผงคาร์เนชั่น 1+, 3+ มี 3 รส คือ รสจืด,วานิลลา,น้ำผึ้ง นมผงคาร์เนชัน ผลิตภัณฑ์นมผงผสมใยอาหารเหมาะสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว ทำให้คุณแม่มั่นใจได้ถึงสารอาหารที่ครบถ้วน

และเหมาะสมต่อการเจริญเติบโตตามช่วงวัยของลูก ประกอบด้วยกลุ่มสารอาหารที่คัดสรรมาเฉพาะเพื่อการเจริญเติบโตของเด็ก ได้แก่ ซิ้งค์สูง ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ฟอสฟอรัส และ แคลเซียมสูง

มีส่วนช่วยในกระบวนการเสริมสร้างกระดูก และฟันให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ประโยชน์จาก ดีเอชเอ (DHA) และ โอเมก้า 3 6 9 ธาตุเหล็กสูง เป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง พร้อมวิตามินต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

เช่น วิตามินเอ ซี ดี อี สูง เสริมใยอาหารจากกล้วย, ส้ม และผักโขม เพื่อระบบขับถ่ายที่ดี ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณ และข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร นงผงพร่องมันเนย 42%, แลคโตส 24%, น้ำมันพืชผสม 17.5%

ซูโครส 8%, บัตเตอร์มิลค์ผง 2.3%, อินนูลิน(ใยอาหาร) 2.2%, น้ำผึ้ง 2%, วิตามินและเกลือแร่ผสม 1.6%, น้ำมันปลา(มีดีเอชเอ) 0.2%, ผงผักโขม 0.01%, ผงกล้วย 0.01%, อิมัลซิไฟเออร์ (INS322(i)), สารช่วยพา(มอลโตเด็กซ์ตริน),

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับเด็ก 1 ปีขึ้นไปและทุกคนในครอบครัว
 • มีดีเอชเอ แคลเซียมสูง
 • มีโอเมก้า 3,6,9 ผสมใยอาหารจากธรรมชาติ ประกอบไปด้วย เหล็ก วิตามิน A, C , D, E

การเลือกนมผงอย่างไร ให้เหมาะกับลูกรัก

นมผงสำหรับเด็ก ราคาถูก

คุณแม่หลายท่านก่อนจะตัดสินใจซื้อนมผงสักยี่ห้อหนึ่ง ควรคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้

1. ช่วงอายุของลูก

นมผมแต่ละสูตรจะมีความแตกต่างกัน ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะสม

– สูตร 1 สำหรับทารกแรกเกิดถึง 6 เดือน เป็นสูตร Infant formula ปรับให้ใกล้เคียงกับนมแม่มากที่สุด มีสารอาหารครบถ้วน แต่เด็กวัยนี้ก็ควรได้รับนมแม่อยู่ดี เพราะนมแม่เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับเด็กทารก

นมผงเด็กสูตร 1 เป็นสูตรที่มีปริมาณโปรตีนต่ำที่สุด จึงเหมาะกับเด็กแรกเกิดถึง 1 ปี เป็นสูตรที่มีการดัดแปลงสารอาหารให้เหมาะกับทารก ทั้งด้านปริมาณและคุณภาพของโปรตีน คาร์โบไฮเดรต

วิตามิน เกลือแร่ต่างๆ และมีสัดส่วนของไขมันที่มากกว่า ซึ่งเหมาะกับความต้องการของเด็กในวัยนี้ และยังเหมาะสมต่อระบบการย่อยและการดูดซึมของร่างกายที่กำลังพัฒนาของเด็กอีกด้วย

– สูตร 2 สำหรับเด็กอายุ 6 เดือนถึง 3 ปี เป็นนมผงดัดแปลงสูตรต่อเนื่องหรือ follow-up formula เหมาะสำหรับเด็กที่โตมากขึ้น ต้องการพลังงานมากขึ้น

– สูตร 3 สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป เป็นสูตรนมผงผสมครบส่วนหรือ Powdered whole milk สำหรับเด็กที่พัฒนาระบบย่อยอาหารได้ใกล้เคียงกับผู้ใหญ่ ทานอาหารได้หลากหลาย แต่ต้องการสารอาหารจากนมเพิ่มเติม

เพื่อให้ลูก และทุกคนในครอบครัวได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอตามวัย และมีการเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุ เพื่อช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง เสริมสร้างกระดูกให้เเข็งแรง เพื่อให้เด็กในวัยนี้มีพัฒนาการที่สมวัย

2. สภาพร่างกายของลูก

สังเกตอาการแพ้เด็กบางคนอาจมีอาการแพ้นมชนิดต่าง ๆ ได้ คุณแม่ต้องสังเกตว่าลูกมีผื่นขึ้น ท้องอืด หรือร้องไห้มากกว่าปกติหรือไม่ อาการแพ้นั้นอาจเกิดจากการแพ้นมวัว แพ้นมถั่วเหลือง หรือย่อยนมที่มีแลคโตสไม่ได้

ดังนั้นควรต้องพิจารณาเปลี่ยนนมชนิดอื่นให้กับลูก ควรอ่านฉลากให้ดีก่อนเลือกซื้อ คุณแม่ควรเปรียบเทียบส่วนประกอบต่างๆ ในนมผงก่อน ควรเลือกสูตรที่มีน้ำตาลน้อยที่สุดเพื่อไม่ให้ลูกติดหวานมากเกินไป

อาจทำให้ฟันผุและมีผลเสียอื่น ๆ ตามมาได้ สามารถชงนมแม่ผสมนมผงในขวดเดียวกันได้หรือไม่? ไม่ควรค่ะ เพราะมีงานวิจัยออกมาว่าการชงนมผงผสมนมแม่ทำให้ได้รับสารอาหารจากนมแม่ได้ไม่เต็มที่

ประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคลดลง ความเข้มข้นของนมอาจมีมากเกินไป และทำให้ทารกย่อยและกำจัดของเสียไม่ทัน ควรเน้นให้ลูกทานนมแม่มากกว่า เพราะมีประโยชน์มากที่สุด

นมผงสำหรับเด็ก มีประโยชน์ต่อลูกอย่างไร ?

นมผงสำหรับเด็ก อันไหนดี

นมผงสำหรับเด็ก มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกไม่ว่าจะเป็นโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน เกลือแร่ และวิตามิน สารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต เป็นแหล่งพลังงาน และทำให้ลูกน้อยมีร่างกายแข็งแรง

นอกจากสารอาหารที่จำเป็นเหล่านี้ นมผงยี่ห้อต่างๆ ก็ยังมีการเติมสารอาหารที่มีประโยชน์อื่นๆ เข้าไปอีก ดังนี้ DHD และ ARA เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นต่อเด็กทารก ช่วยพัฒนาสมองและระบบต่าง ๆ

ซึ่งร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ ไขมันเหล่านี้หาได้จากนมแม่และนมผง หากเด็กได้รับไม่เพียงพออาจมีผลต่อ IQ MFGM เป็นเยื้อหุ้มไขมันในนมแม่ ประกอบด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่จำเป็น มีส่วนช่วยในการพัฒนาสติปัญญา กรดอะมิโนต่าง ๆ

ได้แก่ ทอรีนที่ช่วยพัฒนาระบบประสาท และคาร์นิทีนที่ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ Probiotics จุลินทรีย์สายพันธุ์ดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับลูกน้อย Prebiotics เป็นอาหารของจุลินทรีย์สายพันธุ์ดีที่อยู่ในลำไส้

ช่วยกระตุ้นการเติบโตของจุลินทรีย์เหล่านั้นในระบบทางเดินอาหาร Sphingomyelin เป็นสารอาหารสมองสำคัญของลูกน้อย ช่วยพัฒนาและเสริมสร้างการทำงานของสมอง เคล็ดลับการชงนมที่ถูกต้อง ไม่ให้เกิดฟอง ป้องกันลูกน้อยท้องอืด

วิธีการชงนมผงสำหรับเด็ก

 1. เตรียมขวดนมที่ผ่านการนึ่งฆ่าเชื้อ ต้องมั่นใจว่าขวดนม และจุกนมนั้นสะอาด
 2. ใส่น้ำในขวดนมก่อน จากนั้นค่อยตักนมผงลงไป เพราะจะทำให้ได้ปริมาณน้ำที่ถูกต้อง ไม่น้อยเกินไปจนทำให้ลูกเกิดท้องอืด
 3. ใช้น้ำต้มสุก อุณหภูมิห้อง ห้ามใช้น้ำร้อนเพราะจะทำให้นมจับตัวเป็นก้อน
 4. ห้ามเขย่าขวดขึ้นลงแรง ๆ ควรหมุนมือเป็นวงกลมก็พอแล้ว จะทำให้เกิดฟองน้อย
 5. หากลูกทานนมเหลือ เก็บไว้ในอุณหภูมิได้ แต่ไม่ควรเกิน 2 ชั่วโมงเพราะนมจะบูด ลูกจะท้องอืดได้

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับข้อมูล นมผงสำหรับเด็ก ที่นำมาฝากกัน อย่างน้อยก็ทำให้คุณพ่อ คุณแม่หลายท่าน ตัดสินใจเลือกนมผงให้ลูกรักได้ง่ายขึ้น ซึ่งนมมีหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต และการพัฒนาของร่างกาย และสมอง

แต่อย่างไรนมแม่คือโภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก และให้ประโยชน์หลายด้านต่อเด็ก การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างสมดุลของแม่ในช่วงก่อน และขณะให้นมลูกมีความสำคัญ ในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ร่วมกับนมขวดในช่วงสัปดาห์แรก ๆ

หลังคลอดอาจทำให้ปริมาณน้ำนมแม่ลดลง และทำให้การตัดสินใจกลับมาเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ยากขึ้น นมผงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณแม่มั่นใจได้ว่า ลูกจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และเสริมสร้างพัฒนาการของลูกได้

อย่างไรก็ตามการให้นมผงกับเด็ก คุณแม่ควรต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด มิฉะนั้นอาจทำให้เด็กไม่สบายได้ ตังค์ทอนขอให้คุณพ่อ คุณแม่สนุกกับการเลี้ยงลูก และเลือกสิ่งที่ดีให้กับลูก และฝากติตามตังค์ทอนด้วยนะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like