10 รถหัดเดิน ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย ปี 2024 สีสดใส มีความปลอดภัยสูง

รถหัดเดิน ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันเทคโนโลยีมีมากขึ้น มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์เครื่องทุ่นแรง ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ รถหัดเดิน ที่ส่งเสริม พัฒนาการเคลื่อนไหว และทักษะการเรียนรู้ของลูกน้อย

รถหัดเดิน ส่วนใหญ่ สามารถเป็นได้ทั้งของเล่น เก้าอี้ และรถหัดเดินทุกชิ้นถูกออกแบบมาให้เข้ากับการพัฒนาการของเด็กให้ความรู้ความเข้าใจด้านภาษา และการสื่อสาร ทักษะการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อมัดเล็ก

ทักษะการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อมัดใหญ่ จากการได้ยืน ได้เดิน และความรู้สึกจากการสัมผัสของเล่นบนรถเด็กหัดเดิน ทำให้เกิดการเพลิดเพลิน มีความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้น

การพัฒนาการเหล่านี้ไม่สามารถตอบโจทย์ให้กับทุกครอบครัวให้ได้เท่าเทียมกัน แต่ที่ช่วยได้ดีคือการทุ่นแรงคุณพ่อคุณแม่ให้เหนื่อยน้อยลง อย่างน้อยไม่จำเป็นต้องอุ้มลูกน้อยตลอดเวลา เมื่อลูกน้อยอยู่ในวัยเตาะแตะ

ลูกจะค่อนข้างซน ดังนั้นการมีรถเด็กหัดเดินจะช่วยให้ลูกอยู่กับที่ได้มากขึ้น หรือสามารถฝึกให้ลูกได้เดิน ได้วิ่ง เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง แล้วลูกจะเดินได้คล่องขึ้น เพราะรถหัดเดินมีล้อจะช่วยพยุงตัวลูกไว้ ไม่ให้ล้ม

รถหัดเดิน ทำให้ลูกเดินได้เร็วขึ้น คุณพ่อคุณแม่หลายท่าน คงสงสัยว่าควรจะเลือกซื้อรถเด็กหัดเดินหรือไหม ซื้อแล้วจะมีประโยชน์หรือไหม วันนี้ ตังค์ทอน จะมาให้ข้อมูลว่ารถเด็กหัดเดินมีประโยชน์อย่างไรบ้าง เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจ

จากประสบการณ์คุณแม่ตอนที่เลี้ยงน้องตังค์ทอนช่วงวัยคลาน คุณแม่ก็เลือกซื้อรถหัดเดินเลยเป็นสิ่งแรก เพราะลูกค่อนข้างซน มักรื้อของเล่นเป็นประจำ หรือไม่ก็ชอบคลานไปที่ ที่อันตราย คุณแม่ใช้รถเด็กหัดเดินเอาน้องนั่ง

จากนั้นคุณแม่ก็ทำงานบ้านได้สะดวกมากขึ้น ไปไหนมาไหนก็ลากน้องไปด้วย แล้วน้องจะมีความสุข หัวเราะตลอดเวลากับการได้เล่นของเล่น ซึ่งของเล่นจะมีตุ๊กตา มีเสียงดนตรี บอกได้เลยว่ารถเด็กหัดเดินตอบโจทย์คุณแม่ได้ดีมาก

และวันนี้คุณแม่ได้คัดสรร 10 อันดับ รถหัดเดิน ยี่ห้อไหนดี ที่มีความนิยม มีความปลอดภัย และคุ้มค่า คุ้มราคา บางรุ่นสามารถใช้งานได้ถึง 4 แบบในเครื่องเดียว มาให้คุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นได้ชม และเลือกดูก่อนตัดสินใจ

รถหัดเดิน

10 อันดับ รถหัดเดิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ที่มีความนิยม มีความปลอดภัย คุ้มค่า และคุ้มราคา

1. Around We Grow 4-in-1™

Around We Grow 4-in-1™

      แบรนด์ : Bright starts  ประเภท : รถ (เก้าอี้) หัดเดิน ชุดโต๊ะกิจกรรม  อายุ : 6-12 เดือน  รองรับน้ำหนัก : 0-25 กิโลกรัม

Around We Grow 4-in-1™ รถเด็กหัดเดิน หรือชุดโต๊ะกิจกรรม สามารถใช้งานได้ถึง 4 รูปแบบ ใช้ได้ตั้งแต่อายุ 6-12 เดือน ถือว่าเป็นของใช้ที่คุ้มค่า ซึ่งซื้อเพียงชิ้นเดียวสามารถถอดประกอบได้ทั้งโต๊ะกิจกรรม

รถหัดเดินเก้าอี้ สามารถถอดออกจากโต๊ะได้ และเบาะนั่งสามารถเดินได้รอบ โต๊ะกิจกรรม แบบ 360 องศา และยังสามารถปรับระดับความสูงของเบาะได้ 3 ระดับ ที่นั่งสามารถถอดออกเพื่อทำการซักด้วยเครื่องได้

Around We Grow 4-in-1™ รถเด็กหัดเดินรุ่นนี้มีของเล่นมากมายบนโต๊ะกิจกรรม อาทิเช่น เปียโนเสียงดนตรี และ เสียงสัตว์ ของเล่นอื่น ๆ เพื่อฝึกพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็ก และพัฒนาการเคลื่อนไหวและทักษะการเรียนรู้ของลูกน้อย

เมื่อน้องเด็กโตขึ้น โต๊ะกิจกรรมสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นโต๊ะวาดภาพ หรือ รับประทานอาหารได้ และที่สำคัญหาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายสะดวก การประกอบเองได้ง่าย โดยศึกษาจากคู่มือประกอบ รุ่นนี้ถือว่าคุ้มค่า คุ้มราคา

2. Tiny Love 4-in-1

Tiny Love 4-in-1 Here I Grow Mobile Activity Center

      แบรนด์ : Tiny Love  อายุ : 6-12 เดือน  รองรับน้ำหนัก : 0-25 กิโลกรัม

Tiny Love 4-in-1 Here I Grow Mobile Activity Center ในคอเลคชั่น Meadow Days™ CollectionTiny Love – 4-in-1 Here I Grow™ Mobile Activity จัมเปอร์ และวอล์คเกอร์ในตัวเดียวกัน ใช้งานง่าย

เก้าอี้ปรับเล่นได้ 4 แบบ เป็น เก้าอี้กิจกรรม รถเด็กหัดเดิน Jumper รถผลักเดินได้ เพื่อสร้างกิจกรรมหลากหลายให้ลูกน้อยไม่มีเบื่อในเครื่องเดียว เบาะนั่งที่หมุนได้ รอบทิศ 360 องศา ปรับได้ 3 ระดับ สามารถล็อกล้อล็อคขา และล็อคเบาะได้

ของเล่นจาก Tiny Love ทุกชิ้น ถูกออกแบบมาให้เข้ากับการพัฒนาการทั้ง 7 ด้านดังที่เรียกว่า 7 Wonders ได้แก่ ความรู้ความเข้าใจ ภาษา และการสื่อสาร ทักษะการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อมัดเล็ก

ความรู้สึกจากการสัมผัส ทักษะการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อมัดใหญ่ จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ ได้ความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) พัฒนาการทั้ง 7 ด้านนี้จะทำให้ลูกน้อยของคุณพ่อคุณแม่เติบโตมาพร้อมความรู้ความสามารถ

3. Glowy รุ่น Aston 

รถหัดเดิน Glowy รุ่น Aston [Glowy Baby Walker-Aston]

      แบรนด์ : Glowy  อายุ : 6 – 12 เดือน   รองรับน้ำหนัก : 12 กิโลกรัม

รถหัดเดิน Glowy รุ่น Aston [Glowy Baby Walker-Aston] เป็นรถที่สามารถปรับใช้งานได้หลายรูปแบบ สามารถปรับเป็นเก้าอี้โยกได้ มีด้ามเข็นสำหรับคุณพ่อคุณแม่สามารถถอดออกได้ ใช้งานได้สะดวก

ถาดของเล่นสามารถเอาออกเพื่อนั่งทานอาหารได้ ถาดของเล่นมีเสียงดนตรี และแสงไฟเพื่อให้ลูกน้อยได้เพลิดเพลินช่วยเสริมพัฒนาการที่ดีของลูกน้อย โครงสร้างแข็งแรง ทนทาน ต่อแดด ต่อลมสมารถใช้ได้ทั้งใน และนอกอาคาร

สามารถพับเก็บได้เพื่อการจัดเก็บ หรือเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก รถเด็กหัดเดิน หรือรถพยุงตัว มีผ้ารองเท้า ช่วยรองรับเท้าน้องหากยังไม่ถึงพื้น สามารถถอดออกทำความสะอาดได้ง่าย พับเก็บพกพาได้สะดวก

4. Fico รุ่น SB-815EU 

รถหัดเดิน Fico รุ่น SB-815EU

      แบรนด์ : Fico อายุ : 7-18 เดือน  รองรับน้ำหนัก : 12 กิโลกรัม

รถหัดเดิน Fico รุ่น SB-815EU เบาะนั่งสามารถถอด – ใส่ได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้ง่ายต่อการถอดซักทำความสะอาด ล้อสามารถหมุนได้ 360 องศาเพื่อให้สามารถควบคุมทิศทางของรถเด็กหัดเดินได้อย่างง่ายดาย

โครงสร้างผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน แต่มีน้ำหนักเบาขนาดเล็กกะทัดรัด และสามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดาย ให้คุณพ่อคุณแม่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก และไม่เปลืองเนื้อที่ในการจัดเก็บ

Interactive Tray มาพร้อมกับถาดกิจกรรมที่มีทั้งเสียงเพลงดนตรี แสงไฟ ที่จะช่วยเสริมพัฒนาการของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี และยังเพิ่มความสนุกสนานในการใช้งานได้อีกด้วย (ถาดกิจกรรมใช้ถ่านขนาด AA 2ก้อน)

Anti-Slip Straps เพราะความปลอดภัยของลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญ รถเด็กหัดเดินจึงมาพร้อมกับที่กันลื่นที่ติดอยู่กับฐานรถเด็กหัดเดินมากถึง 8 จุด เพื่อลดระดับความเร็วของล้อเมื่อต้องใช้งานกับพื้นที่ลื่นมาก ๆ

Adjustable Height Position เพื่อให้เหมาะกับการเจริญเติบโตของลูกน้อยในทุกช่วงอายุ รถรุ่นนี้จึงได้ออกแบบมาให้สามารถปรับระดับความสูงในการใช้งานได้ถึง 3 ระดับ นอกจากนี้ตัวรถเด็กหัดเดินยังสามารถปรับขยายไปทางด้ายหลังได้อีกด้วย

5. Camera C-BW15        รถหัดเดิน Camera รุ่น C-BW15

      แบรนด์ : Camera  อายุ : 5-18 เดือน  รองรับน้ำหนัก : 12 กิโลกรัม

รถหัดเดิน Camera รุ่น C-BW15 สำหรับแบรนด์ Camera เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สินค้าของ Camera จะมีความแข็งแรง ทนทาน สินค้าทุกตัวของ Camera ได้รับการตรวจสอบคุณภาพเป็นอย่างดีก่อนนำสินค้าส่งถึงมือผู้บริโภค

วันนี้จะมาพูดถึง รถ Camera รุ่น C-BW15 ที่ทำได้มากกว่ารถหัดเดิน สามารถใช้ได้ตั้งแต่ลูกน้อยนั่งได้ อายุช่วง 5 เดือน รถคันนี้ก็สามารถพาลูกน้อยออกไปเล่นข้างนอกได้โดยที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องอุ้ม

ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรง มาพร้อมกับด้ามจับที่สามารถเข็นลูกน้อยออกไปเที่ยวเล่นได้ เป็นเครื่องทุ่นแรงให้กับคุณพ่อ คุณแม่ ได้อย่างดี แล้วยังเป็นรถเข็น เก้าอี้โยก สามารถปรับระดับความสูง ต่ำได้ตามความต้องการ

รถเด็กหัดเดินนอกจากเป็นรถเข็น รถโยกแล้ว ยังเป็นของเล่นมีเสียงดนตรี โดยใส่ถ่าน AA สร้าางความเพลิดเพลินให้ลูกน้อย และเสริมสร้างพัฒนาการด้านอารมณ์ เบาะนั่งถอดซักได้ พับเก็บ หรือเคลื่อนย้ายสะดวก

6. Fin รถหัดเดิน 3 in

Fin 3in รุ่น CAR-W2214P

      แบรนด์ : Fin  อายุ : 5-18 เดือน  รองรับน้ำหนัก : 12 กิโลกรัม

Fin 3in รุ่น CAR-W2214P ใช้งานได้ 3 รูปแบบ รถหัดเดิน เข็นได้ ปรับโยกได้ ปรับระดับได้ 3 ระดับ หน้าจรวด มีเสียงเพลง มีถาดของเล่น ถอดออกได้ FIN รถหัดเดิน 3IN1 ตัวช่วยให้ลูกน้อยฝึกเดินได้ง่ายขึ้น

มีแผ่นซับพอตเท้า (สำหรับน้องที่เท้ายังไม่ถึงพื้น) มีด้ามเข็น เข็นเป็นรถเข็นได้ ด้านเข็นถอดออกได้ ถาดของเล่นมีเสียง มีไฟ สามารถถอดออกได้ เบาะนั่ง นุ่ม ระบายอากาศได้ดี สามารถถอดซักได้

สามารถปรับระดับ สูง ต่ำ ได้ 3 ระดับ ให้พอดีกับลูกน้อยได้ มีหลากหลายสีให้เลือก โครงสร้างแข็งแรง รับน้ำหนักได้ถึง 12 กิโลกรัม ใช้นั่งทานข้างข้าวได้ เพราะมีแผ่นซับพอตเท้า ให้น้องได้นั่งวางเท้าสบายยิ่งขึ้น

7. Vtech รุ่น Sit-To-Stand Learning Walker

Vtech รุ่น Sit-To-Stand Learning Walker

      แบรนด์ : Vtech  อายุ : 5 เดือนขึ้นไป   รองรับน้ำหนัก : 20 กิโลกรัม

Vtech รุ่น Sit-To-Stand Learning Walker เป็นทั้งเครื่องเล่น และหัดเดิน เป็นสินค้านำเข้า และจัดจำหน่ายโดยบริษัท คิดโด แปซิฟิค จำกัด (Kiddo Pacific) โดยเครื่องเล่นนี้เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่ 5 เดือนขึ้นไป

โดยการใช้เป็นของเล่นนั้น สามารถถอดวางกับพื้นได้ มีตัวเลข สัตว์ สี รูปทรง ดนตรี ช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ พร้อมโทรศัพท์ขนาดเหมาะมือ และปุ่มกดเพื่อฟังเสียงเพลงไพเราะหลากหลายช่วยพัฒนาด้านอารมณ์

และเหมาะกับวัยเริ่มหัดเดินที่จะช่วยให้เด็กหัดยืน และก้าวเดินไปอย่างปลอดภัย และเสริมพัฒนาทักษะด้านการเดิน สร้ามกล้ามเนื้อขาให้แข็งแรง ลูกน้อยได้ความเพลิดเพลินกับการเล่น ทักษะการคิด สร้างจินตนาการ

8. Bonbebe 

Bonbebe Super Driver Baby Walker

      แบรนด์ : Bonbebe  ประเภท : รถหัดเดิน   อายุ : 6-18 เดือนขึ้นไป  รองรับน้ำหนัก : 15 กิโลกรัม

Bonbebe Super Driver Baby Walker รถพยุงเดินสำหรับเด็กๆ วัย 6-18 เดือน รองรับน้ำหนัก 15 กิโลกรัม มีพื้นที่สำหรับการก้าวขากว้าง ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก ที่นั่งบุนิ่ม สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้

ปรับได้ 3 ระดับ (วัดจากพื้นถึงขอบขา ประมาณ 28 ซม. และ 26 ซม. และ 24 ซม.) ล้อด้านหน้าหมุนได้ 360 องศา มี Stopper 6 จุดเพื่อความปลอดภัยเมื่อน้องเดินบนพื้นลาดเอียง หมดห่วงว่าลูกน้อยจะล้ม

ถาดสำหรับวางของเล่น สามารถเอาของเล่นออกได้เพื่อวางสิ่งอื่นๆ ของเล่นมี 2 สี มีเสียงดนตรี พวงมาลัยหมุนได้ 360 องศา ปุ่มหมุนกุญแจมีเสียงสตาร์ทรถ พับเก็บได้แบนราบ ง่ายต่อการจัดเก็บ และนำใส่รถสำหรับเดินทาง

9. NP Toys

รถหัดเดิน NP Toys

      แบรนด์ : NP Toys  ประเภท : รถหัดเดิน  อายุ : 5 เดือนขึ้นไป  รองรับน้ำหนัก : 15 กิโลกรัม

รถเป็ดสุดน่ารัก สีสันสดใส ของแบรนด์ NP Toys เป็นได้ทั้งรถหัดเดิน และของเล่นของเด็กสร้างความเพลิดเพลินด้วยปุ่มกดมีเสียงดนตรี ถาดดนตรียังสามารถถอดออกเป็นที่วางของหรือถ้วยป้อนข้าวได้

ยังมีโมบายหมุนข้างๆ เพื่อให้เด็กน้อยไม่เบื่อ มีผ้ารองเท้า และสามารถถอดผ้ารองเท้าออกได้ ทำความสะอาดง่าย รถ NP Toys ปรับระดับได้ 3 ระดับ และมีที่บังแดดกรณีออกกลางแจ้งมีแดด หรือจะถอดออกก็ทำได้

มีด้ามเข็นใช้สำหรับต้องการเข็นลูกน้อยออกไปข้างนอก และยังสามารถถอดออกได้ รถเข็นปลอดภัยมีล้อ 8 ล้อ ฐานรถใหญ่ เหมาะสำหรับลูกน้อยอายุ 5 เดือนขึ้นไป รับน้ำหนักได้ไม่เกิน 15 กิโลกรัม

10. Betron 

Betron รถหัดเดิน รถผลักเดิน

      แบรนด์ : Betron   ประเภท : รถหัดเดิน  อายุ : 5 – 36 เดือน  รองรับน้ำหนัก : 20 กิโลกรัม

Betron รถผลักเดิน ปรับระดับเดินได้ มีเสียง มีไฟ สามารถถอดออกมาเล่นได้ มีกระดานเขียน เป็นของเล่นที่เสริมการพัฒนาการ 2in1 baby walker Baby Toys Learning Walker Music Stand Activity Panel

Betron รถหัดเดิน ที่เป็นมากกว่ารถหัดเดิน เพราะเป็นทั้งของเล่นที่ทำให้เด็กเกิดความสนุก และเป็นเครื่องเล่นดนตรีที่สร้างเพลิดเพลิน ช่วยพัฒนาเด็กให้มีความสามารถในการยืน การเดินที่คล่องตัวมากขึ้น

รถรุ่นนี้ ตอบสนองทุกมาตรฐานสากลเพื่อความปลอดภัยของเด็ก มีราคาที่ย่อมเยาว์ Betron รถหัดเดิน ขาสามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะกิจกรรมได้ ที่จับแบบใหม่ช่วยให้ทรงตัวจับถนัดมากขึ้น ตัวรถปรับล้อหนืดได้

และสามารถล็อคล้อได้ สามารถใส่น้ำถ่วงน้ำหนักเพิ่ม แผงกิจกรรมสามารถถอดแยกออกได้ เด็กวัยเรียนมีความสุขเล่นในวัยเด็กสปีดฟรีอเนกประสงค์ เด็กวิทยาศาสตร์ขาสวยออกมา ด้ามจับแบบปรับได้

วิธีการเลือกรถหัดเดิน ต้องดูเรื่องอะไรบ้าง?

1. ความปลอดภัย

สินค้าทุกตัวล้วนมีมาตราฐานการผลิต ดังนั้นความปลอดภัยถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับลูกน้อยในวัยเริ่มหัดเดิน ดังนั้นควรเลือกรถเด็กหัดเดินที่มีระบุมาตรฐานความปลอดภัยอย่าง มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.)

โดยจะมีตราสัญลักษณ์อยู่ที่ตัวสินค้าที่ได้รับการรับรองเพื่อแสดงถึงความปลอดภัยในการใช้งานสินค้านั้นว่ามีความปลอดภัยสูง ปลอดภัยกับลูกน้อยแน่นอน

2. วัสดุ

วัสดุของรถเด็กหัดเดินโดยหลัก ๆ ที่เป็นที่นิยมก็จะเป็น โครงสร้างของตัวรถ ตัวเบาะนั่งที่ผลิตจากผ้า และพลาสติกที่เป็นตัวรถ ควรเลือกโครงสร้างของตัวมีความแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี

ตัวเบาะนั่ง ควรเป็นผ้าที่ไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก ระบายอากาศได้ดี ตัวพลาสติกต้องเป็นพลาสติกที่มีคุณภาพดีที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน วัสดุปลอดสารพิษ ไม่มีสารตกค้างที่ก่อให้เกิดอันตรายกับเด็ก

3. ที่บังแดด

ที่บังแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกหนึ่งอย่างในการซื้อรถเด็กหัดเดิน เพราะหากเราพาลูกออกไปที่สวนสาธารณะแล้วอากาศร้อน อาจจะทำให้ลูกของเราร้อนได้ และเริ่มงอแงไม่อยากเดินนั่นเอง

4. ชุดของเล่นเสริม

ชุดของเล่นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยจะต้องมีชุดของเล่นในรถเด็กหัดเดิน เพราะลูกน้อยสามารถเพลิดเพลินกับของแน่แสนสนุก และเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการเรียนรู้ การสัมผัส และการได้ยินสร้างความเพลิดเพลินของเด็กได้

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูล รถหัดเดิน ตัวช่วยให้ลูกน้อยมีพัฒนาการ การก้าวเดินได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เป็นอีกพัฒนาการที่คุณพ่อคุณแม่หลายๆ คน ต่างเฝ้าดูลูกน้อยวัยเตาะแตะ หัดยืน หัดเดิน

รถเด็กหัดเดินเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่คุณพ่อคุณแม่ใช้กระตุ้นพัฒนาการการหัดเดินของลูกน้อย และสามารถเดินได้อย่างปลอดภัย การเลือกใช้รถเด็กหัดเดินเด็กให้ได้คุณภาพนั้นก็ต้องเลือกให้มีความแข็งแรงทนทานเป็นสำคัญ

และควรเลือกสินค้าที่สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย หรือเหมาะแก่การพับเก็บ และขนย้ายง่ายจะดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตามคุณพ่อคุณแม่ไม่ควรปล่อยให้ลูกน้อยอยู่ในรถเด็กหัดเดินเป็นเวลานานหลายชั่วโมงต่อวัน

เพราะจะทำให้ลูกน้อยมีพัฒนาการหัดเดินช้าลงได้ และยังอาจส่งผลต่อรูปร่างขาของลูกน้อยด้วย หากจะใช้ รถหัดเดิน ก็ควรใช้ในระยะเวลาอันสั้น เท่านั้น คุณพ่อคุณแม่ควรให้เวลากับลูกน้อยคอยกระตุ้นลูกน้อยโดยการพยุงเดินจะดีกว่าค่ะ

อย่างไรก็ขอให้คุณพ่อคุณแม่สนุกกับการเลี้ยงลูกน้อยนะคะ อย่างไรก็ฝากติดตาม บทความดี ๆ ของตังค์ทอนด้วยนะคะ อยู่บ้าน เลี้ยงลูกอย่างปลอดภัย ปลอดโควิด 19 ช้อปได้สบายใจ ส่งของถึงหน้าบ้าน

คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมนะคะ สินค้าแม่และเด็กมีมากมาย อาทิเช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังอัตราการเต้นของหัวใจทารก เก้าอี้ทานข้าว สามารถติดตาม หาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like