10 จุกนมคอกว้าง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ปลอดภัย ทนทาน เสมือนเต้าแม่

จุกนมคอกว้าง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะ คุณแม่มือใหม่ทุกท่าน หลายท่านอาจจัดเตรียมของใช้ให้ลูกน้อย ที่กำลังจะคลอดอีกไม่นานนี้ และวันนี้ ตังค์ทอน มีของใช้ที่จำเป็นสำหรับลูกน้อย ที่คุณแม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้ เป็นอันดับต้น ๆ นั้นก็คือ จุกนมคอกว้าง

และเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ปัจจุบันมีหลายแบรนด์ ที่ผลิตจุกนมคุณภาพออกมาวางจำหน่าย แข่งขันทางการตลาด อาจทำให้คุณแม่มือใหม่เกิดความสับสน และเลือกซื้อจุกนมที่เหมาะสมกับลูกน้อยได้ยาก

จุกนมคอกว้าง ก็เช่นกัน มีรูปแบบแตกต่างกัน มีขนาดแต่งต่างกัน ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับช่วงอายุของลูกน้อยด้วย ถ้าคุณแม่ได้อ่านทำความเข้าใจถึงคุณสมบัติของจุกนมแต่ละแบรนด์แล้ว คุณแม่อาจตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำจุกนมที่ได้รับความนิยม และคุณภาพดี ใช้ทน จุกนมที่เสมือนเต้าแม่ ลูกน้อยดูดแล้วไม่เกิดความสับสน สามารถเข้าเต้า หรือดูดขวดก็ได้ ไม่ต้องห่วงว่าลูกน้อยจะงอแง ที่จะไม่ดูดนม

หลังจากที่แนะนำ 10 อันดับ จุกนมคอกว้าง ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยม จุกดูดเสมือนเต้าแม่ ปลอดภัย ทนทาน เรายังมีบทความเกี่ยวกับ วิธีการเลือกซื้อจุกนม และการทำความสะอาดการดูแลรักษา

คุณพ่อคุณแม่ สามารถเข้าไปอ่านบทความที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ เช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

นมผงสำหรับเด็ก เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ เก้าอี้ทานข้าว จุกนม ขวดนมสีชา สามารถหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

จุกนมคอกว้าง

10 อันดับ จุกนมคอกว้าง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 จุกดูดเสมือนเต้าแม่ คุณภาพดี มีความปลอดภัยสูง

1. Pigeon จุกนมคอกว้าง รุ่น SofTouch Peristaltic PLUS

Pigeon จุกนมคอกว้าง รุ่น SofTouch Peristaltic PLUS

      ยี่ห้อ : Pigeon  รุ่น : SofTouch Peristaltic PLUS  รูปแบบ : จุกนมแบบคอกว้าง

Pigeon รุ่น SofTouch Peristaltic PLUS รูปทรงที่ถูกออกแบบให้มีขนาดพอดีกับการดูด ช่วยส่งเสริมการเคลื่อนไหวลิ้น แบบคลื่นธรรมชาติของทารก จุกนมมีความยืดหยุ่นสูง (Elasticity) แลไม่ฟีบแบน (Collapse-proof)

เป็นคุณลักษณะที่สำคัญ *Sucking fossa รูเล็ก ๆ ตรงขากรรไกรด้านบนจะพบเฉพาะในเด็กทารกเท่านั้นซึ่งจะหายไปเมื่อโตขึ้น Pigeon ได้คิดค้นนวัตกรรมจุกนมเสมือนการให้นมมารดาใหม่ล่าสุด รุ่นพลัส

โดยการเคลื่อนไหวลิ้นแบบคลื่น (Peristaltic movement) จะเป็นตัวกำหนดปริมาณของนมที่ต้องการ การกลืน (Swallowing) ลิ้นช่วงในสุดจะกระดกขึ้นเพื่อลำเลียงน้ำนมสู่หลอดอาหาร จุกนม Pigeon ยังได้รับความไว้วางใจจากโรงพยาบาลชั้นนำ

รูปทรงของจุกนมในแต่ละขนาด รองรับพัฒนาการการดูดของแต่ละช่วงวัยของทารกได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งกระตุ้นพัฒนาการการดูดได้ในเวลาเดียวกัน รูจุกนมที่มีความแตกต่างเพื่อให้ปริมาณการไหลของน้ำนมพอดีกับการกลืนของทารก

2. PHILIPS AVENT จุกนมคอกว้าง รุ่น Natural

PHILIPS AVENT จุกนมคอกว้าง รุ่น Natural

      แบรนด์ : AVENT  รุ่น : Natural  

PHILIPS AVENT รุ่น Natural จุกนมที่ยืดหยุ่นเสมือนนมแม่ มาพร้อมวาล์วป้องกันโคลิค ดูดได้ต่อเนื่อง เป็นจุกนมที่มีรูปทรงกลีบดอกไม้ และหัวดีไซน์เกลียวเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ AVENT

เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่น และเพลิดเพลินในการดูดนมได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีผิวสัมผัสพิเศษ และนุ่ม เพื่อให้เสมือนสัมผัสของเต้านมแม่ที่แท้จริง ส่วนฐานของจุกนมมีความกว้าง คล้ายเต้านมแม่

เพื่อกระตุ้นให้เด็กสามารถดูดนมสลับระหว่างเต้า และขวดนมได้ง่ายขึ้น และระบบวาล์วคู่ที่ออกแบบมาเพื่อระบายอากาศออกจากขวด ช่วยลดความรู้สึกไม่สบายท้อง และลดการเกิดโคลิค ตัวจุกสามารถใช้ได้กับขวดเกือบทุกรุ่นของ AVENT

3. MAM จุกนมคอกว้าง รุ่น BPA free 

MAM จุกนมคอกว้าง รุ่น BPA free

      แบรนด์ : MAM  รุ่น : BPA free  

จุกนม MAM ผลิตในยุโรป มาตรฐานความปลอดภัยสูง และเกณฑ์การทดสอบของ MAM นั้น เหนือกว่าข้อกำหนดทางกฎหมาย และ MAM ออกแบบรูปทรงให้เหมือนกับการดูดนมจากหน้าอกแม่

ส่วนที่ริมฝีปากเด็กสัมผัสกับจุกนม ออกแบบให้ผิวสัมผัสคล้ายผิวหนังหน้าอกแม่ จุกนมมีความนิ่มเวลาลูกน้อยดูดนม จึงไม่รู้สึกแตกต่างจากนมแม่จริง ๆ จึงเป็นเรื่องง่ายที่คุณแม่จะใช้ขวดนมสลับกับการให้กินจากเต้า

MAM ผลิตจากซิลิโคนเนื้อนุ่มที่ปราศจาก BPA ของ SkinSoft ให้ความรู้สึกเหมือนผิวของแม่ในระหว่างการให้นม นั่นคือเหตุผลที่ 94% ของทารกแรกเกิด และเด็กโตยอมรับจุกนม MAM ปลอดสารก่อมะเร็ง

อีกทั้งการออกแบบที่แบนราบ และสมมาตรที่เป็นเอกลักษณ์ และหลอดเป่าขนาดเล็กเหมาะอย่างยิ่งสำหรับทารกแรกเกิด วาล์วลมป้องกันหัวนมยุบ จุกนม MAM จึงพอดีกับปากของทารกนอกจากนี้ยังใใช้กับขวดนม MAM ได้ทุกรุ่น

4. Pur จุกนมคอกว้าง รุ่น Gentle Touch 

Pur จุกนมคอกว้าง Gentle Touch Wide Neck

      แบรนด์ : Pur  รุ่น : Gentle Touch  

Pur จุกนม Gentle Touch Wide Neck ใช้กับขวดนมคอกว้าง รุ่น Advanced Plus ตัวจุกนม ผลิตจากวัสดุซิลิโคนบริสุทธิ์ที่ให้ความนุ่ม สบายเป็นพิเศษ เพื่อปกป้องเหงือกที่บอบบางของลูกน้อย

อากาศภายในสามารถไหลผ่านแอร์วาล์ว ที่ฐานของจุกนม ทำให้อากาศไหลผ่านจุกนมไม่เกิดสุญญากาศที่ขวดนม จึงช่วยลดอาการสำลัก ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการโคลิก ดังนั้นลูกน้อยจึงไม่ต้องกลืนอากาศในขณะดูดนม

หมดกังวลเรื่องปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อในทารก และไม่ฟีบ ยังช่วยให้ทารกดูดน้ำนมได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับการใช้ครั้งแรก ควรนำจุกนมไปต้มในน้ำเดือด 5 นาที ก่อนการใช้งาน หากจุกนมชำรุดควรเปลี่ยนใหม่ทันที

5. NATUR จุกนมคอกว้าง รุ่น Smart Biomimic

Natur Smart Biomimic

      แบรนด์ : NATUR   รุ่น : Smart Biomimic  

จุกนมเสมือนนมแม่ จุกนมเนเจอร์ Smart biomimic จุกนมมีหลายรู เหมือนนมแม่ ดูดแรงไหลมาก ดูดน้อยไหลน้อย เมื่อหยุดดูดน้ำนมก็ไม่ไหล วาล์วคู่ควบคุมการไหลเวียนของอากาศ ช่วยลดอาการโคลิค

จุกนมทำจากซิลิโคนนิ่มพิเศษ ยืดหยุ่นดี ปลอดสาร bpa มีการออกแบบเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ด้วยวัสดุซิลิโคนปลอดภัย อีกทั้งยังออกมีความนุ่ม ยืดหยุ่นเป็นพิเศษ ในเรื่องของความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร

นั่นคือการนำธรรมชาติของเต้านมแม่ที่มีน้ำนมไหลออกมาเป็นสาย และน้ำนมที่ไหลตามแรงดูดมาไว้บนจุกนมนี้ เมื่อเด็กมีแรงดูดมากน้ำนมก็จะออกมามาก ช่วยให้ลดการสำลักได้เป็นอย่างดี อบอุ่นเสมือนดูดจากเต้านมแม่

6. Pureen จุกนมคอกว้าง รุ่น Duo Value System 

Pureen จุกนมคอกว้าง รุ่น Duo Value System

      แบรนด์ : Pureen  รุ่น : Duo Value System  

Pureen จุกนมสำหรับเด็ก Anti Colic รุ่น Duo-Value System Size S,M,L แพ็ค 2 ชิ้น เป็นจุกนมที่ได้รับการผลิตจากวัสดุซิลิโคนคุณภาพสูง ปราศจากสาร BPA และมีความยืดหยุ่นสูง

เพื่อให้ทารกเคลื่อนไหวลิ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ การดูดขวดของทารกเสมือนการดูดนมจากเต้าแม่ จุกนมมีการเลียนแบบเต้าแม่ให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด ด้วยฐานกว้าง นุ่ม จุกนม Anti Colic มาพร้อมวาล์วระบายอากาศคู่

ช่วยให้ระบบการหมุนเวียนภายในขวดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการเกิดโคลิค ช่วยป้องกันการเกิดจุกนมฟีบแบนจากการดูดอย่างรวดเร็ว จุกนมมีความนุ่ม และยืดหยุ่นสูง ทำให้ง่ายต่อการสลับระหว่างนมแม่ และขวดนม

7. Tommee Tippee จุกนมคอกว้าง รุ่น CTN Soft Teat    Tommee Tippee จุกนมคอกว้าง รุ่น CTN Soft Teat

      แบรนด์ : Tommee Tippee  รุ่น : CTN Soft Teat

Tommee Tippee CTN Soft Teat จุกนมแพ็คคู่ จุกนมซิลิโคนสาหรับสาหรับขวดนมแบบนิ่มพิเศษ ใช้สำหรับขวดนม รุ่น Closer to Nature ทั้งขวดชนิด PP PES แก้ว และถุงเก็บน้านม Express and Go

จุกนมนี้ ผลิตจากซิลิโคนที่เลียนแบบเต้านมของแม่เสมือนจิงมากใช้งานได้ดี จึงให้ผิวสัมผัสนุ่ม ยืดหยุ่น และน้านมไหลเวียนได้อย่างเป็นธรรมชาติ จุกนมยังทนความร้อนได้ 120 องศาเซลเซียส

อีกทั้งรูจุกนมเป็นรูปตัว Y เพื่อให้น้ำนมไหลได้ง่าย เมื่อลูกน้อยดูด ฐานจุกนมกว้างเวลาลุกน้อยดูดนมเสมือนดูดจากเต้าแม่ และเป็นจุกนมที่ผลิตจากซิลิโคนที่นิ่มเป็นพิเศษ ทำให้จุกมีความยืดหยุ่นได้ 360 องศา

ตัวจุกออกแบบให้มีส่วนเว้า เพื่อเลียนแบบเต้านมแม่ เพื่อให้พัฒนาการการดูดนมของลูกน้อยเป็นอย่างธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีรูวาล์วที่ช่วยควบคุมการไหลเวียนของอากาศภายใน ป้องกันการกลืนลม และอาการโคลิคได้ด้วยค่ะ

8. Nanny จุกนมคอกว้าง รุ่น Wide Neck

Nanny จุกนมคอกว้าง รุ่น Wide Neck

      แบรนด์ : Nanny  รุ่น : Wide Neck

จุกนม รุ่น Wide Neck ของแบรนด์ Nanny เป็นจุกนมที่ทำจากซิลิโคน ที่มีความหนานุ่มเป็นพิเศษจากเยอรมัน โดยการคัดสรรวัสดุยางซิลิโคนคุณภาพ จึงทำให้จุกนมรุ่นนี้มีความพิเศษ ไม่เสียทรงง่ายเมื่อมีการใช้งาน

มีการออกแบบตามหลักทันตกรรมศาสตร์ เพื่อพัฒนาการลิ้นในช่องปาก และขากรรไกรของทารกอย่างถูกต้อง ด้วยฐานที่กว้างนุ่ม และทรงโป่งซึ่งใกล้เคียงกับเต้านมคุณแม่ที่สุด ทำให้ลูกน้อยไม่เกิดความสับสนระหว่างเต้าแม่ กับขวดนม

รูปทรงของตัวจุกนม Nanny ยังออกแบบ ระบบวาล์วทำให้อากาศหมุนเวียนภายในขวดได้ดี เพื่อลดการสำลัก และป้องกันการดูดกลืนลมเข้าท้อง ช่วยลดอาการโคลิคในเด็ก ทำให้เด็กไม่ปวดท้อง หรือท้องอืด

อีกทั้งวัสดุยางซิลิโคน ปลอดภัย ปลอดสาร BPA Free ไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยอีกด้วยค่ะ

9. Attoon จุกนมคอกว้าง รุ่น Bubble

Attoon จุกนมคอกว้าง รุ่น Bubble

      แบรนด์ : Attoon  รุ่น : Bubble

Attoon รุ่น Bubble ผลิตจากยางซิลิโคนบริสุทธิ์ 100% เกรด Virgin ไม่ผสมเม็ดพลาสติก Recycle ได้รับการรับรองตาม มาตรฐาน มอก. 969-2533 ผิวด้านในเรียบ ไม่มีปุ่ม ไม่สะสมคราบเชื้อแบคทีเรีย

ถูกออกแบบให้มีรูจุกนมตรงทรงกระบอก มีหลายรู ตามช่วงอายุวัยของเด็ก แต่คงปริมาณการไหลที่ได้มาตรฐาน น้ำนมจะไหลต่อเมื่อมีการดูดเท่านั้น มีระบบวาล์วเติมอากาศขณะดูด น้ำนมจะไม่ไหลพุ่งลงคอ

ระบบวาล์วยังจะช่วยให้จุกนมไม่แฟบ ลดโอกาสท้องอืด ลดโอกาสการสำลักน้ำนม ช่วยให้ลูกน้อยดูดสบาย ใช้แรงน้อย ลดอาการหงุดหงิดจากการดูดนมติดขัด เพราะเป็นซิลิโคนออกแบบมาเป็นพิเศษ มีความนิ่ม ไม่ระคายเคืองเหงือก

ซิลิโคนสามารถทนความร้อนได้สูง 120 องศา ปราศจากสารอันตรายต่าง ๆ BPA Free Attoon จุกนมนี้ผลิตเพื่อให้มีความเสมือนทรวงอกของคุณแม่มากที่สุด ดูดได้อย่างเป็นธรรมชาติรุ่นนี้คุ้มราคาค่ะ

10. Enfant จุกนมคอกว้าง Wide Neck Easy Flow

Enfant จุกนมคอกว้าง Wide Neck Easy Flow

      แบรนด์ : Enfant  รุ่น : Wide Neck Easy Flow 

Enfant Wide Neck Easy Flow เป็นจุกนมที่ดี มีคุณภาพ สามารถป้องกันการรั่วซึมของขวดนมได้เป็นอย่างดีที่สุด การรั่วซึมเป็นปัญหาอีกปัญหาหนึ่ง ที่กวนใจคุณแม่เสมอมา ดังนั้น Enfant

จึงมีการพัฒนาสินค้าคุณภาพเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน Enfant จึงการันตีได้ว่า มีคุณสมบัติป้องกันการรั่วซึมของของเหลวได้ดีที่สุด และยังเป็นขวดนมที่มีฐานกว้างเมือนเต้านมของแม่ ทำให้ลูกเวลาได้ดูดจึงรู้สึกเหมือนดูดจากเต้าแม่

ช่วยลดปัญหาลูกเข้าเต้าแล้ว ไม่เอาขวดนม เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ให้ลูกเข้าเต้าสลับกับการป้อนลูกด้วยขวดนม ลูกจะไม่เกิดความสับสน อีกทั้งขวดนมคอกว้าง Enfant ช่วย ป้องกันการเกิดลมในท้องของทารก

จุกนมแบบไหนเหมาะกับลูก ควรเลือกอย่างไร

จุกนมส่วนใหญ่จะผลิตมาจาก ซิลิโคน และยาง (พารา) ซึ่งจุกนม 2 อย่างนี้มีคุณลักษณะแตกต่างกัน

  • จุกนมซิลิโคน จะมีลักษณะสีขาวใส มีเนื้อที่แน่น มีความทนทาน และคงรูปเดิมได้นาน ทนความร้อนได้ดี แม้จะผ่านความร้อนหลายครั้ง สามารถทนความร้อนได้ถึง 120 ˚C มีอายุการใช้งาน 6 เดือน ถ้ามีการดูแลอย่างถูกวิธี
  • จุกนมยางพารา จะมีสีเหลืองอมน้ำตาล มีความนิ่ม และยืดหยุ่นมากกว่า แต่อายุการใช้งานจะสั้น สามารถทนความร้อน 100 ˚C มีอายุการใช้งานประมาณ 3 เดือน

ขนาดของจุกนม โดยทั่วไปจะมี 3 ขนาด คือ

1. Size S หรือ SS เหมาะสำหรับทารกแรกเกิด จนถึง 3 เดือน
2. Size M เหมาะสำหรับลูกน้อยอายุ 3 – 6 เดือน
3. Size L เหมาะสำหรับลูกน้อยอายุ 6 เดือนขึ้นไป

สาเหตุที่ต้องเลือกขนาดของจุกนมที่มีรูระบายน้ำนมแตกต่าง เนื่องจากทารกแต่ละช่วงวัย ต้องการรับน้ำนมไม่เท่ากัน และแรงดูดนมก็ไม่เท่ากันด้วย อย่างเช่นทารกแรกเกิด กล้ามเนื้อในช่องปาก และการดูดกลืนยังไม่แข็งแรง

หากใช้จุกนมที่มีรูขนาดกว้าง หรือจุกนมใหญ่เกินไป อาจทำให้ลูกสำลัก จนเป็นอันตรายได้ นอกจากจุกนมเหล่านั้นแล้ว ยังมีจุกนมพิเศษ ที่เหมาะกับเด็กที่มีปัญหาการดูดนม เช่น มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ มีโรคหัวใจ หรือโรคอื่น ๆ ที่เด็กไม่สามารถออกแรงดูดนมเองได้

รูปร่างของจุกนม

จุกนมปลายกลมมน เป็นจุกนมที่มักเห็นกันทั่วไป คือมีปลายจุกกลมมน รูปทรงระฆัง

จุกนมปลายแบนเรียบ มีคอและฐานกว้าง เวลาลูกดูดจะให้ความรู้สึกคล้ายดูดนมจากเต้านมแม่

– จุกนมปลายแหลมแบน เป็นชนิดที่ถูกออกแบบมาให้รองรับเพดานปาก เหงือก และลิ้นของทารก โดยปลายที่แบนออกจะวางตัวพอดีบนลิ้นขณะเด็กดูดนม รวมทั้งจุกนมยังมีลักษณะของคอหรือฐานจุกนมที่แตกต่าง คือมีทั้งแบบคอกว้าง และคอแคบ

– จุกนมพิเศษ ที่เหมาะกับเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ หรือสำหรับเด็กที่มีแรงดูดที่น้อย มีด้วยกัน 2 ขนาด คือ ขนาดมาตรฐาน (R) และขนาดเล็ก (S) โดยลักษณะปลายจุกนมตัดเป็นรูปตัว Y

ด้านที่มีรูอากาศจุกนมจะบางกว่าอีกด้านหนึ่ง เพื่อช่วยให้เด็กใช้ลิ้น และริมฝีปากดูดน้ำนมได้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ และยังมีวาล์วป้องกันการไหลย้อนกลับของน้ำนม ขณะที่กำลังดูดอีกด้วย

ปลายจุกนมแต่ละแบบมีลักษณะรู เฉพาะในการใช้งาน ดังนี้

ปลายจุกนมเป็นรูตัว Y (Three-Cut) เป็นจุกนมที่หากไม่ดูดนมจะไม่ไหล ต้องใช้แรงดูดของลูกให้น้ำนมไหลผ่านออกมา (ยกเว้นเป็นจุกนมสำหรับเด็กที่มีภาวะพิเศษดูดนมเองไม่ได้ จะมีการทำให้น้ำนมไหลออกได้ง่ายขึ้น)

– ปลายจุกนมเป็นรูกากบาท (Cross-Cut) มักเป็นจุกนมที่ต้องใช้แรงดูดเหมือนรูตัว Y คือหากลูกไม่ดูดนมจะไม่ไหล น้ำนมจะออกมามาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับแรงดูดของลูกเอง ช่วยป้องกันอาการสำลักให้ลูกน้อยได้

นอกจากนี้รูของปลายจุกนม จะมีขนาดของรูที่เล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับไซส์ของจุกนมนั้นๆ เช่น จุกนมไซส์ L ก็จะมีปลายรูที่ขยายใหญ่หรือกว้างกว่า จุกนมไซส์ m และไซส์ S นั่นเอง

– ปลายจุกนมเป็นรูวงกลม มักเป็นรูจุกนมที่ช่วยให้น้ำนมไหลได้ง่าย คือแม้ลูกจะไม่ดูด น้ำนมก็ไหลผ่านออกได้จึงเป็นจุกนมที่ช่วยให้ลูกดูดนมง่าย ไม่ต้องใช้แรงเยอะ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ได้นำมาฝากกันวันนี้ จากนี้ คุณพ่อคุณแม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อจุกนมได้ง่ายขึ้นนะค่ะ ไม่เกิดข้อสงสัยว่าทำไม ต้องเป็นจุกนมคอกว้าง ทำไมต้องซื้อรุ่นนี้

ดังข้อมูลข้างต้น ที่กล่าวมาถึงคุณสมบัติ จุกนมคอกว้าง ที่เหมาะสมกับลูกน้อย มีความคล้ายกับเต้านมแม่มากที่สุด ดูดนมจากขวดแต่เสมือนดูดนมจากเต้าแม่ ลูกน้อยจะไม่เกิดความสับสน สามารถดูดนมได้มากขึ้น

ด้วยตัวจุกนมที่มีฐานที่กว้าง และเน้นที่เด็กต้องขยับปาก กราม และลิ้น เพื่อเลียนแบบลักษณะการดูดนมจากเต้าของแม่ได้ อย่างจุกนมคอกว้างจึงเหมาะสมกับลูกน้อยมากที่สุด และง่ายต่อการสลับระหว่างเต้านมแม่กับขวด

ไม่ง่ายและไม่ยาก ถ้าคุณแม่จะเลือก จุกนมดี ๆ สักอันให้ลูกน้อย เพียงแค่เลือกขนาดให้เหมาะสมกับช่วงอายุของลูกน้อย แค่นี้ลูกน้อยก็จะได้ดูดนมอย่างมีความสุข หมดห่วงเรื่อง ท้องอืด หรืองอแงตอนดูดขวด

สุดท้ายนี้ คุณพ่อคุณแม่ สามารถเข้าไปอ่านบทความที่น่าสนใจ เช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

นมผงสำหรับเด็ก เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ เก้าอี้ทานข้าว จุกนม ขวดนมสีชา สามารถหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อกันได้นะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like