10 เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ใช้งานง่าย จับถนัดถือ คุณภาพดีเยี่ยม ปี 2023

เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การตกแต่งบ้าน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ก็ดูดีสวยงามมากนะครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนอาจจะเป็นช่างไม้ ทำงานไม้ด้วยตนเองเลย และผู้ช่วยที่จำเป็นต่องานนนี้อย่างมาก คือ เลื่อยวงเดือน นั่นเองครับ

เวลาที่เราทำเฟอร์นิเจอร์ การที่จะทำให้ไม้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ นั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ เพราะต้องใช้หลาย ๆ อย่างประกอบกัน เช่น ความคิดสร้างสรรค์ ฝีมือ ประสบการณ์ ความอดทน และอีกหลาย ๆ อย่าง

สิ่งต่าง ๆ เหล่านั้น จะทำให้เพื่อน ๆ สร้างสรรค์งานไม้ ให้ออกมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่สวยงาม น่าใช้งาน และสามารถตกแต่งบ้านให้สวยงามยิ่งขึ้นได้มากเลยทีเดียว แต่การทำงานไม้นั้น ก็ต้องพิถีพิถัน ในการทำด้วยนะครับ

มันอาจจะเป็นงานที่ไม่ได้ซับซ้อนมากมาย แต่ในการทำงานไม้ให้ออกมาดูดี คงทน แข็งแรง สวยงาม และใช้งานได้อย่างปลอดภัย ตรงจุดนี้ครับที่ต้องระวังเป็นพิเศษ แน่นอนว่า การจะทำงานไม้ จะต้องมีเรื่องการของตัดไม้ เข้ามาเกี่ยวอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะตัดไม้ให้ได้ตามต้องการ ตามแบบที่วางแผนไว้ สำหรับทำเฟอร์นิเจอร์แต่ละชนิด และการตัดต้องระมัดระวังอย่างมาก จะต้องตัดออกมาให้สวยงาม เรียบเนียน ตรงตามแบบ ไม่เช่นนั้น งานจะออกมาไม่สวยครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ทำงานนี้ โดยการใช้เลื่อย มันก็ตัดได้นะ แต่อาจจะมีการบิดเบี้ยว โยกเยก ไม่พอดี และอีกหลาย ๆ อย่าง งานออกมาไม่สวยแน่นอน ทางออกของปัญหานี้ เพื่อน ๆ ควรใช้ เลื่อยวงเดือน มาช่วยงานครับ

“เลื่อยวงเดือน (Circular Saw)” จะมาช่วยเพื่อน ๆ ให้ตัดไม้ออกมาได้ตรงตามแบบ เรียบเนียม สวยงาม รูปทรงได้มาตรฐาน และจะทำให้เฟอร์นิเจอร์ออกมาสวยแน่นอนครับ และเครื่องมืออื่น ๆ ที่ควรมีด้วย เช่น สว่านไร้สาย ก็ควรมีด้วยครับ

คำถามคือ แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดีล่ะ ดังนั้นในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำเพื่อน ๆ ครับ ว่าควรจะเลือกเลื่อยวงเดือนแบบไหน? แล้วจะมียี่ห้อไหนที่คุณภาพดีบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ เลื่อยวงเดือน ที่เหมาะสมกับเพื่อน ๆ มากที่สุดไปใช้งาน

แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อที่นำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้นะครับ กำลังได้รับความนิยมเลย งั้นอย่ารอช้าครับ จะมีเลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้ตอนนี้เลยครับ ไปกันเลย!

ใบเลื่อยวงเดือนยี่ห้อไหนดี pantip

10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ทนทาน แข็งแรง เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ ปี 2023

1. BOSCH เลื่อยวงเดือน 9″ รุ่น GKS 235 TURBO

BOSCH เลื่อยวงเดือน 9" รุ่น GKS 235 TURBO

กำลังไฟ : 2,050 วัตต์   จำนวนรอบ : 5,300 รอบต่อนาที   ขนาดใบตัด : 9 นิ้ว   ขนาดเครื่อง : ไม่ระบุ   น้ำหนักเครื่อง : 7.6 กิโลกรัม   การรับประกัน : 1 ปี

BOSCH เลื่อยวงเดือน 9″ รุ่น GKS 235 TURBO เป็นเลื่อยวงเดือนประสิทธิภาพยอดเยี่ยม คุณภาพสูงจากแบรนด์ BOSCH ที่มาในขนาด 9 นิ้วครับ เลื่อยวงเดือนรุ่นนี้ มี กำลังไฟ 2,050 วัตต์ พร้อมด้วย ด้วยมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง

ที่จะช่วยในเรื่องของการหมุนให้มีความเสถียร เครื่องเดินเรียบ ไม่มีสะดุดระหว่างใช้งาน ช่วยให้เวลาตัดออกมา รอยจะเรียบมาก เนี๊ยบ สวยงาม ในส่วนของตัวเลื่อย ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม น่าใช้งาน

ที่จับทำมาเป็นพิเศษ ทำให้ควบคุมได้ง่าย นำหนักไม่มาก ทำให้ใช้งานได้อย่างสบาย ไม่เมื่อยล้า ต่อมาเรื่องของความปลอดภัย ก็ทำได้ดีปลอดภัย โดยจะมีที่บังใบตัดซึ่งครอบทับใบเลื่อยไปเลย ป้องกันสะเก็ดและเศษวัสดุต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

สายไฟของเลื่อย มีการหุ้มฉนวนอย่างดี ทำให้ทนความร้อนได้ดีมาก สามารถใช้งานได้ทุกสถานกรณ์ รูคายฝุ่น ควบคุมเศษฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภาพรวมของเลื่อยวงเดือนรุ่นนี้ มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ คุ้มค่าน่าใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ใช้งานสะดวกง่ายดาย
 • ปลอกยางหุ้มสายไฟอัจฉริยะ ใช้งานง่าย
 • มีการออกแบบอัจฉริยะที่ช่วยให้หมุนได้อย่างอิสระ 360 องศา
 • รูคายฝุ่น ควบคุมเศษฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ระบบเป่าเศษเทอร์โบพลังสูง ช่วยให้เห็นแนวตัดบนชิ้นงานได้อย่างชัดเจนเพื่อความเที่ยงตรงในการตัด

2. MAKITA เลื่อย เลื่อยวงเดือน 9 นิ้ว รุ่น N5900B

MAKITA เลื่อย เลื่อยวงเดือน 9 นิ้ว รุ่น N5900B

กำลังไฟ : 2,000 วัตต์   จำนวนรอบ : 4,100 รอบต่อนาที   ขนาดใบตัด : 9 นิ้ว   ขนาดเครื่อง : ไม่ระบุ   น้ำหนักเครื่อง : 7.4 กิโลกรัม   การรับประกัน : 6 เดือน

MAKITA เลื่อย เลื่อยวงเดือน 9 นิ้ว รุ่น N5900B เลื่อยวงเดือนพลังแรง ทำงานได้หลากหลายจาก MAKITA ที่มีขนาดใหญ่ 9 นิ้ว กำลังไฟ 2,000 วัตต์ ตัวเลื่อยวงเดือน ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี

ด้านข้างของตัวเลื่อย จะมีการเพิ่มที่จับด้านข้างเข้ามา ช่วยในสามารถควบคุมทิศทางเวลาทำงาน ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ตัวเลื่อยรุ่นนี้ มีขนาดที่ใหญ่ และมีน้ำหนักประมาณหนึ่ง เวลาทำงานคู่กับมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ

การทำงานจะมีความเลื่อนไหล ไม่สะดุด ได้ชิ้นงานที่เรียบเนียน สวยงาม ใบเลื่อยที่ได้มา มีขนาด 9 นิ้ว สามารถปรับองศาในการตัด และระดับความลึกของใบตัดได้ โดยมุม 90 องศา ปรับระดับความลึกได้มากถึง 85 มม.

ส่วนในมุม 45 องศา ปรับระดับความลึกได้ 60 มม. เป็นเลื่อยที่สามารถทำงานหนัก ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม จัดการกับงานไม้ที่มีความแข็งได้อย่างไม่มีปัญหาเลย พร้อมกับระบายความร้อนได้ดีด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเลื่อยลุยงานหนัก รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • เลื่อยมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง พร้อมลุยงานหนัก
 • สามารถตัดผ่านวัสดุได้เกือบทุกประเภท
 • เหล็กครอบใบเลื่อยมีความคงทนแข็งแรงทนทาน
 • ฐานตัวเครื่องทำจากเหล็ก ช่วยเพิ่มความมั่นคงของตัวเครื่อง
 • สามารถเปลี่ยนใบเลื่อยได้ง่าย
 • มีฉนวน 2 ชั้น
 • มีระบบเก็บฝุ่น
 • ใช้กับถ่าน CB-153

3. MAKITA M5801B เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว 1050 W

MAKITA M5801B เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว 1050 W

         ขนาดเครื่อง : 23.1 x 24.3 ซม.   น้ำหนัก : 3.7 กก.   กำลังไฟฟ้า : 1,050 วัตต์   เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย : 7 นิ้ว (185 มม.)   ความเร็วรอบตัวเปล่า : 4,900 รอบ/นาที   ระยะตัดลึก : 90° : 66 มม. / 45° : 44 มม.

MAKITA M5801B เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว 1050 W เลื่อยที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ เลื่อยรุ่นนี้ มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 7 นิ้ว ตัวเลื่อยผลิตจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน มอเตอร์กำลังแรง มีประสิทธิภาพในการให้กำลังขับเคลื่อน

เลื่อยมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม มอเตอร์แรง ตัดชิ้นงานได้ราบเรียบ เนียน สวยงาม ด้ามจับถูกออกแบบมาให้ถือได้สะดวกสบาย และใช้งานได้ง่าย ไม่ลื่นมือขณะทำงาน ตัวเครื่องมีขนาดกำลังดี และ ดีไซน์ให้รองรับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ

มีความสามารถในการตัดที่ 0 องศา : 66 มม. และ 45 องศา : 44 มม. สามารถปรับเอียงองศา และปรับความลึกในการตัดชิ้นงานได้ จะตัดแนวไหนหรือมุมไหน ๆ ก็สบาย เปลี่ยนใบเลื่อยได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

รูปทรงถูกออกแบบให้เข้ากับสรีรศาสตร์เพื่อการใช้งานที่ง่าย และการเคลื่อนย้ายที่สะดวก ตัวเครื่องมีฉนวน 2 ชั้น ป้องกันอันตรายจากไฟรั่ว อีกทั้งมีขั้นตอนในการดูแลรักษาที่น้อย เหมาะกับการใช้งานอเนกประสงค์

ทั้งวัสดุไม้หรือของแข็งอื่น ๆ ที่มีความหนาได้คมกริบ ช่วยให้งานไม้ของเพื่อน ๆ ได้ผลลัพธ์ออกมาอย่างน่าพอใจ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเลื่อยวงเดือน ที่สามารถใช้งานหลายประเภทไม่ควรพลาดเลื่อยรุ่นนี้อย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • ตัวเลื่อยผลิตจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน
 • เลื่อยมาพร้อมกับใบเลื่อยขนาด 7 นิ้ว 40 ฟัน
 • มอเตอร์มีกำลังแรง มีประสิทธิภาพในการให้กำลังขับเคลื่อน ทำให้เลื่อยตัดชิ้นงานได้ราบเรียบไม่สะดุด
 • สามารถปรับเอียงองศา และปรับความลึกในการตัดชิ้นงานได้
 • ความสามารถในการตัดที่ 0 องศา : 66 มม. และ 45 องศา : 44 มม.
 • รูปทรงถูกออกแบบให้เข้ากับสรีรศาสตร์ เพื่อช่วยให้ใช้งานได้ง่าย และการเคลื่อนย้ายที่สะดวก
 • ตัวเครื่องมีฉนวน 2 ชั้น ป้องกันอันตรายจากไฟรั่ว

4. BOSCH เลื่อยวงเดือน 7″ รุ่น GKS 7000

BOSCH เลื่อยวงเดือน 7" รุ่น GKS 7000

กำลังไฟเข้า : 1100W   ความเร็วรอบ : 5200rpm   ขนาดใบตัด : 184-190mm (7″)   ระยะตัดลึก 90 องศา : 67mm  ระยะตัดลึก 45 องศา : 49mm   น้ำหนัก : 3.6kg

BOSCH เลื่อยวงเดือน 7″ รุ่น GKS 7000 เลื่อยวงเดือน จาก BOSCH แบรนด์เครื่องมือช่างชั้นนำระดับโลก จากประเทศเยอรมนี เลื่อยวงเดือนรุ่นนี้ มีระบบคายเศษประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ผิวงานที่ตัด สะอาดสวยงาม

มีระบบเป่าลมช่วยให้ผิวงานที่เลื่อยออกสะอาด ไม่มีฝุ่น มีด้ามจับที่ช่วยในเรื่องความมั่นคงแข็งแรง สามารถบังคับทิศทางหรือองศาที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ ปุ่มล็อคการทำงานที่มือจับทั้งสองด้าน ใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา

เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ไม่รู้สึกเมื่อยล้าเมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน มีฐานรองใบเลื่อยพร้อมร่องในตัว สำหรับการเลื่อย 90 โดยใช้รางนำเลื่อย มีระบบสายไฟพร้อมข้อต่อสายปรับมุมอิสระ ช่วยผ่อนความตึงและยืดอายุการใช้งานของสายไฟ

นอกจากนี้ยังมีตัวดูดฝุ่นที่เก็บเศษไม้หรือฝุ่นต่าง ๆ ได้อย่างหมดจดในระหว่างที่ใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเลื่อยวงเดือน ที่สามารถทำงานได้อย่างละเอียด และมีเที่ยงตรงแม่นยำสูง เลื่อยรุ่นนี้เหมาะสมมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มีระบบคายเศษประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ผิวงานที่ตัดสะอาดเอี่ยม
 • มีระบบดูดฝุ่น
 • ระบบเป่าลมช่วยให้ผิวงานที่เลื่อยออกสะอาด ช่วยให้ไม่มีฝุ่นเกาะชิ้นงาน
 • ปุ่มล็อคการทำงานที่มือจับทั้งสองด้าน สามารถใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา เพื่อความสะดวกในการใช้งาน
 • ตัวนำคู่สำหรับปรับมุมเลื่อย ช่วยเพิ่มความมั่นคง
 • ฐานรองใบเลื่อยพร้อมร่องในตัว ใช้สำหรับการเลื่อย 90 โดยใช้รางนำเลื่อย
 • ระบบสายไฟพร้อมข้อต่อสายปรับมุมอิสระ ที่จะช่วยผ่อนความตึง และช่วยยืดอายุการใช้งานของสายไฟ

5. DEWALT เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น DWE561

DEWALT เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น DWE561

         ขนาดเครื่อง : 32 x 26.3 x 22.1 ซม.   น้ำหนัก : 3.6 กก   กำลังไฟฟ้า : 1,200 วัตต์   เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย : 7.1/4 นิ้ว (184 มม. รูเพลา 20 มม.)   ความเร็วรอบตัวเปล่า : 5,500 รอบ/นาที   ระยะตัดลึก : 90° : 65 มม. / 45° : 42 มม.

DEWALT เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น DWE561 เลื่อยวงเดือนแบรนด์คุณภาพจากอเมริกา DEWALT เลื่อยรุ่นนี้ เป็นเลื่อยวงเดือนมือถือสำหรับงานทุกประเภททั้งในอุตสาหกรรมและธุรกิจ มีขนาดกะทัดรัด ใช้งานได้ถนัดมือ และน้ำหนักเบา

ตัวเครื่องมีกำลังวัตต์น้อย ที่จะช่วยให้ประหยัดไฟได้เป็นอย่างดี แต่ว่ายังให้ความแรงโดยหมุนได้มากถึง 5,500 รอบ/นาที ใช้สำหรับการเลื่อยซอย เลื่อยขวางลายไม้และการเลื่อยทำมุมในงานไม้ และวัสดุที่คล้ายกัน

เหมาะสำหรับการใช้งานมือเปล่า มีระยะล็อคแกน ช่วยให้เปลี่ยนใบเลื่อยได้อย่างง่ายดาย มีตัวการ์ดปกป้องอันตรายจากใบเลื่อยที่ครอบคลุมเกือบทั่วทั้งชิ้น ช่วยให้มั่นใจได้ว่าใช้งานได้อย่างปลอดภัย

สามารถปรับความลึกของการตัดได้อย่างอิสระ ใช้ง่านง่าย สะดวกทั้งมือซ้ายและมือขวา อีกทั้งยังมีตัวเป่าฝุ่นติดตั้งมาในตัว ช่วยให้เศษไม้หรือเศษวัสดุอื่นที่กระจายออกมาไม่รบกวนวิสัยทัศน์ในขณะที่ใช้งาน

เป็น เลื่อยวงเดือน อีกรุ่น ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ตัดงานได้อย่างดีมีคุณภาพสวยงาม และสะดวกสบาย เลื่อยรุ่นนี้สามารถช่วยงานเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ

จุดเด่น

 • เลื่อยวงเดือนมือถือสำหรับงานทุกประเภททั้งในอุตสาหกรรมและธุรกิจ
 • มีขนาดเล็ก กระทัดรัด และน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย
 • ใช้ง่านง่าย สะดวกทั้งมือซ้ายและมือขวา
 • ใช้สำหรับการเลื่อยซอย เลื่อยขวางลายไม้ และการเลื่อยทำมุมในงานไม้ และวัสดุที่คล้ายกัน
 • เหมาะสำหรับการใช้งานมือเปล่า
 • มีระยะล็อคแกน ที่จะช่วยให้เปลี่ยนใบเลื่อยได้อย่างง่ายดาย
 • สามารถปรับความลึกของการตัดได้อย่างอิสรเสรี

6. HIKOKI (HITACHI เดิม) เลื่อยวงเดือน ขนาด 7 นิ้ว รุ่น C7ST

HIKOKI (HITACHI เดิม) เลื่อยวงเดือน ขนาด 7 นิ้ว รุ่น C7ST

         ขนาดเครื่อง : 29 x 24 x 17 ซม.   น้ำหนัก : 4.3 กก.   กำลังไฟฟ้า : 1,710 วัตต์   เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย : 7 1/4 นิ้ว (185 มม.)   ความเร็วรอบตัวเปล่า : 6,000 รอบ/นาที   ระยะตัดลึก :  90°: 62 มม. / 45° : 47.5 มม.

HIKOKI (HITACHI เดิม) เลื่อยวงเดือน ขนาด 7 นิ้ว รุ่น C7ST เลื่อยวงเดือนจาก Hikoki หรือชื่อเดิมก็คือ Hitachi ที่เราคุ้นเคยนั่นเอง เลื่อยนี้ ผลิตมาจาก เหล็กคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน พร้อมสู้งานทุกรูปแบบ

มีความเร็วรอบสูงถึง 6,000 รอบ/นาที พื้นผิวหน้าตัดสวย จับถนัดมือ มือจับด้านหน้าเพิ่มความมั่นคงและการความคุมทิศทาง ปรับองศาการตัดได้ระหว่าง 45-90 องศา สามารถตัดชิ้นงานต่างๆ ได้ดี รูคายฝุ่น ควบคุมเศษฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในส่วนของมือด้ามจับบริเวณด้านหน้า ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับการถือได้อย่างถนัด ไม่หลุดหรือลื่นได้ง่าย ๆ ช่วยในเกิดความมั่นคงในการจับ และยังสามารถควบคุมทิศทางเวลาทำงานได้เป็นอย่างดี

เลื่อยวงเดือน รุ่นนี้ มีความเร็วรอบสูง ทำให้สามารถตัดงานได้เรียบเนียน และสวยงาม วัสดุอื่น ๆ ก็ตัดได้อย่างดีเช่นกัน ถือได้ว่า เลื่อยวงเดือน รุ่นนี้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการชิ้นงานที่มีคุณภาพสูงหรืองานที่ต้องการความละเอียด เรียบร้อยเลยครับ

จุดเด่น

 • เลื่อยวงเดือน 7-1/4″ กำลังไฟ 1,710W
 • เลื่อยมีความเร็วรอบ 6,000 RPM (รอบ/นาที)
 • ตัวเลื่อยผลิตมาจากเหล็กคุณภาพดี ทนทาน แข็งแรง
 • มือจับด้านหน้าเพิ่มความมั่นคงและการความคุมทิศทาง
 • สามารถปรับองศาการตัดได้ระหว่าง 45-90 องศา
 • สามารถตัดชิ้นงานต่าง ๆ ได้ดี
 • มีรูคายฝุ่นมาด้วย ช่วยควบคุมเศษฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

7. Bosch เครื่องเลื่อยวงเดือน 18 V รุ่น GKS 18V-57

Bosch เครื่องเลื่อยวงเดือน 18 V รุ่น GKS 18V-57

         ขนาดเครื่อง : 39.4 x 28.3 x 25.8 ซม.   น้ำหนัก : 3.3 กก.   กำลังไฟฟ้า : 18 โวลต์   เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย : 165 มม. (รูเพลา 20 มม.)   ความเร็วรอบตัวเปล่า : 3,400 รอบ/นาที   ระยะตัดลึก : 90° : 57 มม. / 45° : 39 มม.

Bosch เครื่องเลื่อยวงเดือน 18 V รุ่น GKS 18V-57 เลื่อยวงเดือนอเนกประสงค์ แบบชาร์ตแบตเตอรี ถือง่าย มีไฟ LED และติดเครื่องดูดฝุ่นเสริมได้ เลื่อยรุ่นนี้ มีแรงดันไฟฟ้า 18 โวลต์ ความเร็วรอบขณะเดินเครื่อง : 3,400 รอบ/นาที

เหมาะกับงานสเกลเล็ก และสเกลกลาง ไม่มีสายไฟให้กวนใจ สามารถเลื่อยได้อย่างรวดเร็ว และต่อเนื่อง ทำงานได้แบบไม่มีสะดุด ด้วยมอเตอร์ที่ทรงพลังและแบตเตอรี่ 5.0 Ah สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบทั้งในตัวอาคารหรือในไซต์งานกลางแจ้ง

ไม่ว่าจะเป็นงานหลังคา หรือบนนั่งร้าน ก็ช่วยให้ตัดชิ้นงานได้เรียบ คมกริบ ด้ามจับใช้ได้ทั้งผู้ที่ถนัดซ้ายและถนัดขวา มีอุปกรณ์ครบครัน ให้คุณสามารถเริ่มใช้งานได้ทันที ตัวเครื่องยังมี LED และสามารถติดอุปกรณ์เสริมอย่างเครื่องดูดฝุ่น

เพื่อที่จะช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น เรียบร้อย ต่อเนื่อง ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเลื่อยวงเดือนแบบแบตเตอรี ที่คุณภาพดี ราคาที่สามารถเข้าถึงได้ คุ้มค่า คุ้มราคา ไม่ควรพลาดเลื่อยวงเดือนรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • แรงดันไฟฟ้า 18 โวลต์ ความเร็วรอบขณะเดินเครื่อง : 3,400 รอบ/นาที
 • เลื่อยได้อย่างรวดเร็ว และต่อเนื่อง ด้วยมอเตอร์ที่ทรงพลังและแบตเตอรี่ 5.0 Ah
 • สามารถใช้งานได้ทุกสภาพพื้นที่ไซต์งาน ไม่ว่าจะเป็นงานหลังคา หรือบนนั่งร้าน
 • มีอุปกรณ์มาให้ครบครัน ให้คุณสามารถเริ่มใช้งานได้ทันที
 • มั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันสินค้า 1 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนด

8. MAKITA เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น 5007NF

MAKITA เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น 5007NF

         ขนาดเครื่อง : 31.7 x 26.5 ซม.   น้ำหนัก : 5.2 กก.   กำลังไฟฟ้า : 1,800 วัตต์   เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย : 7 1/4 นิ้ว (185 มม.)   ความเร็วรอบตัวเปล่า : 5,800 รอบ/นาที   ระยะตัดลึก : 90° : 63.5 มม. / 50° : 35 มม. / 45° : 45 มม.

MAKITA เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น 5007NF เลื่อยวงเดือนจากแบรนด์ MAKITA ที่มั่นใจได้ในคุณภาพ จับถนัดมือ ไม่ลื่น มีไฟ LED เห็นงานได้ละเอียด พร้อมเครื่องเป่าลม มือจับของเลื่อยวงเดือนรุ่นนี้มีส่วนประกอบของยาง

ช่วยให้จับได้ถนัดมือ และสามารถบังคับได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เลื่อยรุ่นนี้ มีความเร็วรอบตัวเปล่ามากถึง 5,800 รอบ/นาที มาพร้อมกับความสามารถในการตัดสูงสุดที่หลากหลาย และตัดได้ลึก ทำให้ชิ้นงานผิวเรียบสวยงาม และเสมอกัน

ฝาครอบมอเตอร์แบบเรียบ จับตั้งเครื่องได้ง่ายต่อการเปลี่ยนใบเลื่อย มีระบบลมเป่าด้านหน้าตัวเครื่อง เป่าขี้เลื่อยออกจากเส้นที่จะตัด เพื่อเล็งได้แม่นยำ สามารถเปลี่ยนใบเลื่อยได้ง่าย ใช้ประแจหกเหลี่ยมขันน็อตล็อกใบ

ตัวบอกความลึกในการตัด อ่านง่าย ชัดเจน มีฟังก์ชันไฟ LED ที่หาได้ยากในเลื่อยวงเดือนรุ่นอื่น ๆ เป็นเลื่อยที่เหมาะกับการใช้ตัดไม้ตั้งแต่สเกลเล็กไปจนถึงสเกลใหญ่ และสามารถทำงานได้หลากหลายเลยครับ

จุดเด่น

 • เสริมยางกันลื่นบริเวณด้ามจับ เพื่อการควบคุมที่ดีกว่า และลดอาการเมื่อยล้า
 • ฝาครอบมอเตอร์แบบเรียบ จับตั้งเครื่องได้ง่ายต่อการเปลี่ยนใบเลื่อย
 • มีระบบลมเป่าด้านหน้าตัวเครื่อง เป่าขี้เลื่อยออกจากเส้นที่จะตัด เพื่อเล็งได้แม่นยำ
 • เปลี่ยนใบเลื่อยได้ง่าย ใช้ประแจหกเหลี่ยมขันน็อตล็อกใบ
 • ตัวบอกความลึกในการตัด อ่านง่าย ชัดเจน
 • มีมาตรวัดระยะ ตัวฐานอลูมิเนียม เที่ยงตรงสูง

9. Total เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว 1400 วัตต์ รุ่น TS1141856

Total เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว 1400 วัตต์ รุ่น TS1141856

กำลังไฟ : 1,400 วัตต์   จำนวนรอบ : 4,800 รอบต่อนาที   ขนาดใบตัด : 7 นิ้ว   ขนาดเครื่อง : ไม่ระบุ   น้ำหนักเครื่อง : 5.6 กิโลกรัม   การรับประกัน : 1 ปี

Total เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว 1400 วัตต์ รุ่น TS1141856 เลื่อยวงเดือนคุณภาพสูงจาก TOTAL คุณภาพสูง นวัตกรรมระดับโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ในราคาที่ไม่แรง เลื่อยรุ่นนี้มี กำลังไฟ 1400 วัตต์ ความเร็วรอบ 4800 RPM

ใช้กำลังจากขดลวดทองแดงแท้ที่ให้วัตต์เต็ม ได้รับการออกแบบมา เพื่อสู้กับงานหนัก ๆ โดยผลิตมาจากวัสดุที่มีความทนทาน แข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง รุ่นนี้มาพร้อมกับใบเลื่อยตัดไม้ขนาด 7 นิ้ว สามารถปรับองศา

และสามารถปรับระดับความสูงต่ำ ของใบเลื่อยในการตัดชิ้นงานแต่ละแบบได้ ตัวด้ามจับนั้น ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะมือ จับได้แน่อน มั่นคง ไม่หลุดหรือลื่นว่าย ๆ

สามารถตัดในมุม 90 องศา สามารถปรับความลึกได้มากสุด 65 มม. และในมุม 45 องศา ปรับความลึกได้มากสุด 44 มม. มอเตอร์มีกำลังไฟสูง ประสิทธิภาพดีเยี่ยม ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด

ตัดงานได้อย่างรวดเร็ว เรียบเนียน สวยงาม เป็นเลื่อยวงเดือนที่มีคุณภาพดี และราคาไม่แพงเลยนะครับ รวมทั้งยังสามารถทำงานได้หลากหลายด้วย คุ้มค่าน่าใช้ครับ

จุดเด่น

 • กำลังไฟ 1400 วัตต์ ความเร็วรอบ 4800 RPM
 • คุณภาพสูง นวัตกรรมระดับโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่
 • ลวดทองแดงแท้ 100%
 • รองรับงานหนัก ถึก ทน แรง
 • ปรับองศาการตัดได้
 • ประกัน 1 ปีเต็ม
 • คุณภาพระดับงานส่งออกทั่วโลก

10. STANLEY เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น SC16 (1600W)

STANLEY เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น SC16 (1600W)

กำลังไฟ : 1,600 วัตต์   จำนวนรอบ : 5,500 รอบต่อนาที   ขนาดใบตัด : 7.1/4 นิ้ว   ขนาดเครื่อง : 340 x 210 x 265 มิลลิเมตร   น้ำหนักเครื่อง : 3.90 กิโลกรัม   การรับประกัน : 2 ปี

STANLEY เลื่อยวงเดือน 7 นิ้ว รุ่น SC16 (1600W) เลื่อยวงเดือนราคาประหยัด แต่คุณภาพดี มีขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมกำลังมากถึง 1,600 วัตต์ เลื่อยรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์อย่างดี ผลติจากวัสดุที่มีคุณภาพ

ช่วยให้ตัวเลื่อย มีความทนทาน แข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมสู้งานหนัก ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม มีแผ่นบังใบเพื่อป้องกันสะเก็ดจากการตัดในขณะปฏิบัติงาน ด้ามจับหุ้มยาง ช่วยป้องกันการลื่นไหล และจับถนัดกระชับมือ

ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น มีใบเลื่อยสำหรับตัดไม้ขนาด 7.1/4 นิ้ว ที่สามารถใช้ตัดได้ทั้ง พลาสติก ไม้ ไม้อัด ผู้ใช้งานสามารถจะปรับความลึก/เอียง เพื่อตัดตามองศาได้ ความลึกรอยตัดที่ 45 องศา : 50 มม. และ 90 องศา : 65 มม.

มีช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่หลังมอเตอร์ เพื่อการใช้งานต่อเนื่อง และ มั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันสินค้า 2 ปี ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด เป็นเลื่อยวงเดือนอีกหนึ่งรุ่น ที่ควรมีไว้ใช้งานในบ้านเลยครับ

จุดเด่น

 • แผ่นบังใบเพื่อป้องกันสะเก็ดจากการตัดในขณะปฏิบัติงาน
 • ผู้ใช้งานสามารถจะปรับความลึก/เอียง เพื่อตัดตามองศาได้
 • ความลึกรอยตัดที่ 45 องศา : 50 มม. และ 90 องศา : 65 มม.
 • ด้ามจับหุ้มยาง ช่วยป้องกันการลื่นไหล และจับถนัดกระชับมือ
 • ช่องระบายความร้อนขนาดใหญ่หลังมอเตอร์ เพื่อการใช้งานต่อเนื่อง
 • มั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันสินค้า 2 ปี ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด

เลื่อยวงเดือน (Circular saw) คืออะไร?

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน อาจจะยังไม่รู้จักเลื่อยวงเดือนกันนะครับ ถ้าอย่างนั้น เรามาทำความรู้จักกับ เลื่อยวงเดือน กันสักนิดก่อนดีกว่า เลื่อยวงเดือนถือได้ว่า เป็นเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานไม้ ที่มีความจำเป็นมาก ๆ ครับ

คุณสมบัติหลัก ๆ ที่สำคัญของ เลื่อยวงเดือน คือ การตัดไม้ และตัดวัสดุต่าง ๆ ที่เราต้องใช้งาน เป็นเครื่องมือช่างที่จะช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อน ๆ ในการทำงานได้เป็นอย่างดี สะดวก รวดเร็ว สามารถช่วยทุ่นแรงได้อย่างมากเลย

รวมทั้งเลื่อยวงเดือนยังสามารถใช้งานอื่น ๆ ได้อีกมากมายหลายอย่างเลย โดยจะมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาช่วยด้วย ไม่ว่าจะเป็น การตัด การเซาะร่องไม้ การซอยแบบต่าง ๆ หรือการตัดผ่าไม้แผ่นใหญ่นั่นเอง

เลื่อยวงเดือนไม่ใช่แค่ตัดไม่ได้แค่อย่างเดียวนะครับ แต่ยังสามารถตัดอย่างอื่นได้ด้วย ใช้งานได้หลากหลายเลยครับ ซึ่งในตลาดบ้านเราขณะนี้ ก็มีเลื่อยวงเดือนออกมามากมายหลายรุ่น หลายยี่ห้อ และหลายราคา

แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้น พื้นฐานการทำงานก็จะใกล้ ๆ กันครับ ไม่ได้หนีกันมาก มีฟังก์ชันที่เหมือนกันอย่างการปรับความตื่นลึกของใบตัด และการปรับมุมปรับองศาการตัด สิ่งที่จะต่างกัน จะเป็น หน้าตาของเลื่อยวงเดือน

และขนาดของใบมีด ซึ่งความแต่งต่างดังกล่าว จะขึ้นอยู่กับการใช้งานครับ ถ้างานไม่ได้หนักมาก ใช้เครื่องเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย ก็ทำงานได้แล้ว แต่ถ้าเจองานหนัก ๆ ไม้หนา ๆ อันนี้ต้องใช้เลื่อยขนาดที่ใหญ่ ใช้กำลังมาก ๆ นั่นเองครับ

วิธีการเลือกซื้อ เลื่อยวงเดือน (Circular Saw)

1. ความเร็วรอบ

ความเร็วรอบนั้นนะครับ ถ้าความเร็วรอบสูง กำลังก็จะสูงไปด้วย แล้วก็จะช่วยให้ประสิทธิภาพการตัดมากขึ้นไปด้วย แต่การควบคุมจะทำได้ยาก และก็จะมีรอยไหม้ที่เยื้อไม้ ทำให้งานตัดที่ได้มานั้น ไม่ค่อยน่าพอใจสักเท่าไร

ขณะเดียวกัน ถ้าเลือกรุ่นทีมีความเร็วรอบต่ำเกินไปนั้น เวลาเลื่อยจะทำให้มีการติดขัด แตก หรือมีเสี้ยนที่เนื้อไม้ได้นะ สำหรับความเร็วรอบที่ใช้งานตามปกติจะอยู่ที่ 4,000-6,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าเพียงพอแล้ว สำหรับการใช้ทั่ว ๆ ไปครับ

2. ขนาดของเลื่อย

ในส่วนของขนาดของเลื่อยวงเดือนนั้น จะถูกกำหนดจากขนาดของใบตัดที่ใช้ จะมีตั้งแต่ 4 นิ้ว ไปจนถึง 16 นิ้วเลยครับ ในส่วนของขนาดนั้น จะขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าต้องการนำไปใช้ตัดอะไร หนาบางแค่ไหน

ถ้าเลือกเลื่อยวงเดือนที่ใบเล็ก น่าจะไม่สามารถไปตัดไม้ที่หนา ๆ ได้ ต้องเลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้นมา แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ใช่มืออาชีพ แล้วยังไม่รู้ว่าต้องใช้ขนาดไหน ผมแนะนำให้เลือกขนาด 7 นิ้วครับ เนื่องจากเป็นขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป

ขนาดกลาง ๆ นั้นมีข้อดีคือ น้ำหนักเบา กะทัดรัด พกพาสะดวก ใบมีดขนาดเหมาะสม ตัดงานทั่วไปได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว กำลังไม่สูงมากเกินไป ทำให้ควบคุมการใช้งานได้สะดวกสบาย และคล่องตัวด้วยครับ

3. ราคาของเลื่อยวงเดือน

เลื่อยวงเดือนในบ้านเรานั้น มีหลากหลายยี่ห้อ หลายรุ่น หลายราคาครับ เวลาที่เราจะซื้อเลื่อยวงเดือนมาใช้ เราควรดูจากปริมาณงานครับ ถ้างานไม่มากเท่าไร เลือกรุ่นที่ราคาเบา ๆ คุณภาพใช้ได้ก็พอ เพราะไม่ได้ตัดอะไรมากมาย

แต่ถ้าต้องทำงานหนัก ๆ ตัดไม้เยอะ ต้องตัดทั้งวัน ทุกวัน คุณควรลงทุนซื้อของที่มีคุณภาพไปเลยดีกว่าครับ เพราะจะได้มีกำลังเพียงพอในการตัดงาน และจะคุ้มค่ามากกว่าครับ

4. คุณภาพและอะไหล่

การใช้งานเลื่อยวงเดือนนั้น ค่อนข้างจะอันตรายสักหน่อยนะครับ อันตรายอาจเกิดได้จาก ใบตัด, ไฟฟ้า, ความร้อน, เศษการตัด และอื่น ๆ เวลาที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อเลื่อยวงเดือน ควรเลือกซื้อจากรุ่นที่มีคุณภาพ มีความคงทนแข็งแรง

ออกแบบดีไซน์มาอย่างดี เพื่อที่จะช่วยให้ลดการเกิดอันตรายนั่นเองครับ ควรเลือกจากแบรนด์ที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือนะครับ เพราะถ้าเลื่อยมีปัญหา เราก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่ได้ง่าย และปลอดภัย ถึงจะแพงไปนิด แต่ปลอดภัยมากครับ

ข้อควรระวังในการใช้เลื่อยวงเดือน

สำหรับการใช้เลื่อยวงเดือน ซึ่งเป็นเครื่องมือที่อาจเกิดอันตรายได้นั้น สิ่งที่เพื่อน ๆ จะต้องระวังให้มากเลย คือ อุบัติเหตุที่เกิดแรงตีกลับหรือแรงสะท้อนกลับ (Kickback) ครับ ซึ่งเป็นแรงตีกลับ ที่เกิดจากการบิดเบี้ยวของชิ้นงานเวลาตัดนั่นเอง

โดยตัวใบมีดนั้น ไม่สามารถหมุนผ่านชิ้นงานเคลื่อนตัวไปตามทิศทางนั้น ๆ แรงบิดที่เกิดขึ้นจึงถ่ายไปยังตัวชิ้นงาน และหากชิ้นงานไม่มีแรงต้านมากพอ ก็จะทำให้เกิดการบิดตัว ชิ้นงานหรือใบเลื่อยก็จะเด้งไปยังทิศทางฝั่งตรงข้าม

ทำให้เราอาจจะเจออุบัติเหตุได้ง่าย ๆ เลยนะครับ เพราะฉะนั้นครับ เมื่อเพื่อน ๆ ใช้เลื่อยวงเดือน ไม่ควรถือหรือยึดชิ้นงานด้วยมือที่ทำมุม 90 องศา มีลักษณะขนานไปกับตัวเครื่องนะครับ แต่ควรใช้มือยึดเป็นแนวนอน

ก็เพื่อที่จะสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง และควรใช้งานในสถานที่ปลอดภัย ระมัดระวังไม่ให้ชิ้นงานเกิดการบิดเบี้ยวด้วย ถ้าเพื่อน ๆ เป็นมือใหม่นะครับ ควรเลือกเลื่อยวงเดือนที่มีแรงหมุนรอบไม่มาก

หรือเลือกแท่นตัดองศาสไลด์ ที่ช่วยขจัดปัญหาเรื่องแรงตีกลับให้เราได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยเวลาที่เพื่อน ๆ จะใช้งานเลื่อยวงเดือนในการตัดงานครับ

สรุป

การทำงานไม้นั้นนะครับ เป็นงานที่ต้องมีความละเอียดรอบคอบในการทำงาน เพื่อให้ชิ้นงานนั้น ออกมาอย่างดีที่สุด ถ้าเพื่อน ๆ ไม่มีเครื่องมือมาช่วย ก็จะทำงานได้อย่างลำบาก ชิ้นงานก็อาจจะออกมาไม่สวยอีกด้วย

ดังนั้นครับ ควรหาซื้อเครื่องทุ่นแรงอย่าง เลื่อยวงเดือน มาช่วยเราทำงานนั่นเอง เพื่อที่จะได้ตัดงานออกมาสวย เบาแรง ประหยัดเวลา และทำงานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นครับ อีกทั้งเพื่อน ๆ ก็ควรมีประสบการณ์การทำงานช่วยด้วยครับ

สำหรับเลื่อยวงเดือนที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ วันนี้ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่เลย สามารถเลือกซื้อมาใช้งานได้อย่างดีเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ