10 แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ประหยัดไฟ ปี 2023

แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ด้วยอากาศที่ร้อนมาก ๆ การติดแอร์ในบ้าน จึงเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เพราะจะทำให้ห้องของเราเย็นสบาย แต่สำหรับใครที่มีทุนไม่มาก แต่อยากติดแอร์บ้าง ก็น่าจะลองดูที่ แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท ดีที่สุดครับ

อากาศบ้านเรานั้นร้อนจริง ๆ ครับ ร้อนแบบจริงจังกันเลยทีเดียว ทำให้เพื่อน ๆ หลายคน นึกถึงแอร์ขึ้นมาเป็นอันดับแรก ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้เลย นับว่าแอร์สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดเลยทีเดียว

โดย แอร์ จะมีหลายขนาด เช่น แอร์ 9000 BTU, แอร์ 12000 BTU, แอร์ 18000 BTU, แอร์ 24000 BTU และ แอร์อินเวอร์เตอร์ รวมทั้ง อาจเลือกจากราคาก็ได้ เช่น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท, แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท หรือ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

ในบทความนี้ครับ ผมจะพูดถึงแอร์ที่ราคาไม่สูงมาก และยังเป็นแอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะว่าราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ เข้าถึงได้ ในราคาไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่ง แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท นี้

จะเหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือที่พักขนาดเล็ก ไม่ได้ใหญ่มากครับ รวมทั้งยังสามารถทำความเย็นได้ดี มีประสิทธิภาพ และยังช่วยให้ประหยัดไฟมากขึ้นด้วยครับ เพื่อน ๆ คงคิดในใจว่า อยากซื้อบ้างแล้วใช่ไหมครับ

แต่อาจจะยังไม่รู้ว่า ควรที่จะซื้อ แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท รุ่นไหนดีที่สุด วันนี้ครับ ตังค์ทอน ได้รวบรวมแอร์รุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมมาฝากเพื่อน ๆ แล้ว และยังจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อด้วย

โดย 10 แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี มีหลายแบรนด์เลยที่น่าสนใจ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม และมีความน่าเชื่อถือ เพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อ ว่าแต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี เย็นเร็ว ลมแรง ราคาถูก ประหยัดไฟเบอร์ 5 ปี 2023

1. SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL น้ำยา R32

SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL

         แบรนด์ : SAIJO DENKI  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ขนาด : 12770 BTU  รุ่น : SMART COOL  น้ำยา : R32  ประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5 : ใช่

SAIJO DENKI แอร์ติดผนัง ขนาด 12770 BTU รุ่น SMART COOL น้ำยา R32 แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท คุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา จากแบรนด์ SAIJO DENKI มาพร้อมกับ เทคโนโลยีมอเตอร์ BLDC

ช่วยให้สามารถประหยัดไฟ ได้มากกว่ามอเตอร์ AC ทั่วไป 50% มีใบพัด ที่ได้รับการออกแบบด้วย CFD ซึ่งเทคนิคเดียวกับการออกแบบรถยนต์ มอเตอร์พัดลมกินไฟน้อย ได้ลมเย็น ลมแรง ประหยัดพลังงาน

แอร์รุ่นนี้ มีความทนทาน แข็งแรง เย็นจัด เกินบีทียู มีประสิทธิภาพการทำความเย็นสูง ทำให้ห้องเย็นสบาย แม้อุณหภูมิภายนอกสูงถึง 55 C แอร์ใช้น้ำยา R32 ช่วยลดการทำลายชั้นบรรยากาศโลก

และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้เพื่อน ๆ ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ประหยัดพลังงานเยี่ยม เป็นแอร์ราคาเบา ๆ ที่น่าใช้งานมาก ๆ เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดครับ

จุดเด่น

 • เหมาะกับห้องขนาด 15-19 ตารางเมตร
 • ฟอกอากาศประสิทธิภาพสูง ดักจับฝุ่นละเอียดได้
 • เย็นจัด เกินบีทียู
 • ประสิทธิภาพการทำความเย็นสูง
 • ประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5
 • ใช้น้ำยา R32 ลดการทำลายชั้นบรรยากาศโลก และไม่เป็นอันตราย

2. เครื่องปรับอากาศ TCL 9,000 BTU แอร์บ้าน รุ่น MAC-TW10FSI

เครื่องปรับอากาศ TCL 9,000 BTU แอร์บ้าน รุ่น MAC-TW10FSI

         แบรนด์ : TCL  ขนาด : 9,000 BTU  ประเภท : แอร์บ้าน  รุ่น : MAC-TW10FSI  ชนิดของสารทำความเย็น : R32  ชนิดคอมเพรสเซอร์ : Non – Inverter

เครื่องปรับอากาศ TCL 9,000 BTU แอร์บ้าน รุ่น MAC-TW10FSI แอร์เย็นฉ่ำ ประสิทธิภาพสูง จากแบรนด์ดัง TCL มาในขนาด 9000 btu เหมาะสำหรับห้องขนาด 3×3 เมตร หรือขนาดไม่เกิน 9-12 ตรม.ครับ

แอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับ TITAN GOLD โดยจะเป็นแผ่นอลูมิเนียมฟินเคลือบกับสาร TITAN GOLD สำหรับช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็น ให้เย็นรวดเร็วมากขึ้น สามารถยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

ช่วยประหยัดพลังงาน และยังช่วยในการยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย ทำให้อากาศสะอาด สดชื่น สามารถพักผ่อนได้อย่างสดชื่น มีเทคโนโลยี 3D Air Flow ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการกระจายกระแสลม ได้อย่างแม่นยำทั่วทุกมุมห้อง

ด้วยระบบ 3D Air Flow บานสวิงอัตโนมัติ 4 ทิศทาง ขึ้น-ลง ซ้าย-ขวา ช่วยให้กระจายแรงลมได้ทั่งทั้งห้อง แอร์ TCL รุ่นนี้ เป็นแอร์ที่มีฟังก์ชั่นครบครัน น่าใช้งาน ทำความเย็นได้อย่างยอดเยี่ยมเลยครับ

จุดเด่น

 • 3D Air Flow เทคโนโลยีกระจายกระแสลมแม่นยำทั่วทุกมุมห้อง
 • ทำงานเสียงเงียบเพียง 18 เดซิเบล
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • มีสวิงขึ้นลง-ซ้ายขวา
 • รับประกันอะไหล่ 2 ปี
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี

3. Haier Clean Cool Inverter (VTAA/VNS) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์

Haier Clean Cool Inverter (VTAA/VNS) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์

         แบรนด์ : HAIER ไฮเออร์  รุ่น : CLEAN COOL คลีนคลู (VTAA)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

Haier Clean Cool Inverter (VTAA/VNS) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย สามารถมั่นใจได้ในประสิทธิภาพ จากแบรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง Haier ครับ

แอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับ ฟังก์ชั่นการทำความสะอาดอัตโนมัติ โดยจะทำการปรับอุณหภูมิลงจนเกิดเป็นน้ำแข็ง ไปปกคลุมภายในแอร์ จากนั้นจะทำการขจัดสิ่งสกปรกออกไป ทำให้ภายในแอร์ยังคงความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

การใช้งานแสนง่ายดาย เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วมือ แอร์รุ่นนี้ ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 16.07 ค่าไฟต่อปี ตกประมาณ 6,634 บาท ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายประจำเดือนได้อีกเยอะเลย แอร์นี้มีความคุ้มค่ามาก ๆ

ถือได้ว่าแอร์ HAIER รุ่นนี้ เป็นแอร์ที่คุณภาพน่าใช้งาน คุ้มค่าราคาเบา ๆ เป็นแอร์ราคาประหยัดจากแบรนด์ Haier ที่เป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

จุดเด่น

 • สามารถทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน ด้วยปลายนิ้วสัมผัส
 • แผงวงจร Hyper PCB ช่วยควบคุมความผันผวนของแรงไฟฟ้า
 • รับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5

4. SAMSUNG เครื่องปรับอากาศ (9000 BTU, Inverter) รุ่น AR10TYHZCWKN

SAMSUNG เครื่องปรับอากาศ (9000 BTU, Inverter) รุ่น AR10TYHZCWKN

      แบรนด์ : SAMSUNG  ขนาด : 9000 BTU  ระบบ : Inverter  รุ่น : AR  น้ำยาทำความเย็น : R32  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

SAMSUNG เครื่องปรับอากาศ (9000 BTU, Inverter) รุ่น AR10TYHZCWKN แอร์ประสิทธิภาพเยี่ยม น่าใช้งาน จากแบรนด์ที่โด่งดังมาอย่างยาวนานอย่าง Samsung เป็นแอร์แบบติดผนัง ขนาด 9000 BTU ครับ

แอร์รุ่นนี้ เหมาะกับพื้นที่ห้องขนาดประมาณ 9 – 13 ตร.ม. (ขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอกอื่นๆด้วย) มีค่าประสิทธิภาพความเย็น SEER 19.00 สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ลมแรง ไปได้ไกล ช่วยให้เย็นทั่วทั้งห้อง

มีระบบ Auto Clean รักษาความสะอาดของแอร์โดยอัตโนมัติ มีระบบ Easy Filter+ ทำความสะอาดได้ง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องเปิดฝาครอบเครื่องเลย มีเทคโนโลยี Fast & Wide Cooling เย็นเร็วด้วยพัดลมที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 15%

ช่วยส่งลมได้ไกลถึง 15 เมตร รวมทั้ง มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดพลังงาน และประหยัดค่าไฟ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบแบรนด์ Samsung อยู่แล้ว เลือกแอร์รุ่นนี้ เพื่อน ๆ จะประทับใจครับ

จุดเด่น

 • แอร์ติดผนัง ขนาด 9000 บีทียู
 • ค่าประสิทธิภาพความเย็น SEER 19.00
 • Auto Clean รักษาความสะอาดอัตโนมัติ
 • Fast & Wide Cooling เย็นเร็วด้วยพัดลมที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 15%
 • ส่งลมได้ไกลถึง 15 เมตร
 • น้ำยาทำความเย็น R32

5. แอร์บ้าน CARRIER รุ่น RANGER ( ABF ) ระบบธรรมดา

แอร์บ้าน CARRIER รุ่น RANGER ( ABF ) ระบบธรรมดา

         แบรนด์ : Carrier  รุ่น : RANGER ( ABF )  ระบบ : ธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรี  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่  การบริการ : เฉพาะเครื่องพร้อมท่อทองแดง ( ไม่ติดตั้ง )

แอร์บ้าน CARRIER รุ่น RANGER ( ABF ) ระบบธรรมดา แอร์คุณภาพประทับใจ ทำความเย็นเป็นเยี่ยม จากแบรนด์ CARRIER แอร์ CARRIER นี้ มีฟังก์ชั่นการทำงานอย่างชาญฉลาด และหลากหลาย

มาพร้อมกับ ระบบรักษาความสะอาดด้วยแผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ Electrostatic IFD Filter โดยจะทำการกรองฝุ่นต่าง ๆ ให้หมดจด ช่วยทำให้อากาศสะอาด บริสุทธิ์ ทพความเย็นได้อย่างรวดเร็วมาก

เย็นเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนาน ได้อากาศที่ดี และทำให้สุขภาพของเพื่อน ๆ ดีไปด้วยครับ มีระบบ Ice Cleaning เป็นระบบการทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง ทำให้แอร์รักษาความสะอาดภายใน ได้อย่างสม่ำเสมอ

มีระบบ Powerful Cooling สามารถส่งแรงลมไปได้ไกลถึง 15 ไม่ว่าห้องไหน ๆ ก็จะเย็นได้อย่างทั่วถึง ทั่วทั้งพื้นที่ครับ รวมทั้ง มีการประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย ถือว่าแอร์รุ่นนี้ เป็น แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท ที่คุ้มค่า กับราคาที่เพื่อน ๆ จ่ายไปเลยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อม FUNCTION ที่หลากหลาย
 • จอ Display LED แสดงอุณหภูมิที่ตัวเครื่อง
 • ICE CLEANING ทำความสะอาดคอยล์เย็น หลังปิดเครื่อง
 • สวิง 4 ทิศทาง ขึ้น-ลง ซ้าย-ขวา
 • คอยล์ร้อน คอยล์เย็น แบบท่อทองแดงเคลือบสาร Gold FIn
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 7 ปี / อะไหล่ 3 ปี

6. TOSHIBA แอร์ติดผนัง ขนาด 13000 BTU รุ่น MAGIC COOL

TOSHIBA แอร์ติดผนัง ขนาด 13000 BTU รุ่น MAGIC COOL

         แบรนด์ : TOSHIBA  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ขนาด : 13000 BTU  รุ่น : MAGIC COOL  ใช้สารทำความเย็น R32 : ใช่  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

TOSHIBA แอร์ติดผนัง ขนาด 13000 BTU รุ่น MAGIC COOL แอร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับ ความสามารถทำความเย็นได้รวดเร็ว มีระบบ 3D Air Flow ซึ่งเป็นระบบการส่งลมเย็นได้ทุกจุดที่ต้องการ ให้ความเย็นได้ทั่วพื้นที่

สามารถปรับบานสวิงแยกอิสระ ซ้าย-ขวา ขึ้น-ลง พร้อมโปรแกรมควบคุมหลากหลาย ช่วยให้แอร์รุ่นนี้ สามารถส่งลมเย็นไปได้ไกลได้ทั่วถึงทั้งห้อง มีระบบ Automatic Self-Cleaning – ทำงานอัตโนมัติหลังปิดเครื่อง

เพื่อไล่ความชื้น ออกจากแผงคอยล์เย็น ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อราบนแผงคอยล์ อันเป็นสาเหตุหลัก ของการเกิดกลิ่นอับได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีสารทำความเย็น R32 ซึ่งเป็นสารทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูง

และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย และประมาณการค่าไฟต่อปี (Estimate Electricity Cost) 6,426 บาท/ปี เท่านั้น รีวิวของแอร์รุ่นนี้ ก็ดีมาก ๆ นะครับเป็นแอร์อีกหนึ่งรุ่น ที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ระบบ 3D Air Flow ระบบส่งลมเย็นได้ทุกจุดที่ต้องการ
 • ทำความเย็นได้รวดเร็ว
 • สารทำความเย็น R32 และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • สารเคลือบแผงคอยล์ Aqua Resin ปกป้องแผงคอยล์ ให้สะอาดใหม่อยู่เสมอ
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี
 • รับประกันอะไหล่อื่น ๆ 3 ปี

7. CARRIER แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น INVERTER GEN-Z

CARRIER แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น INVERTER GEN-Z

         แบรนด์ : CARRIER  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  รุ่น : GEN Z  ขนาด : 9800-25500 BTU  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

CARRIER แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น INVERTER GEN-Z ขนาด 9800-25500 BTU แอร์คุณภาพดี จากแบรนด์ CARRIER ที่คุ้มค่าเหนือราคา เย็นทนทาน ราคาย่อมเยา มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานหลากหลาย

แอร์รุ่นนี้ มีการทำงานอย่างฉลาด ด้วยระบบรักษาความสะอาด มีแผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ Electrostatic IFD Filter ที่จะทำการรองฝุ่นได้อย่างหมดจด ช่วยให้ได้ความเย็นที่รวดเร็ว ได้อากาศที่สะอาดบริสุทธิ์

มีระบบ 4 Ways Airflow ปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง ช่วยให้สามาระกระจายลมเย็นได้อย่างทั่วถึง ส่งความเย็นไปได้ทั้งห้อง มีเทคโนโลยี Powerful Cooling ส่งลมไกลถึง 15 เมตร

มีระบบ Ice Cleaning ระบบทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง รวมทั้งแอร์ทำงานเสียงเงียบมาก ๆ ไม่รบกสนเวลาพักผ่อนของทุก ๆ คน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท ดี ๆ แอร์รุ่นนี้น่าซื้อครับ

จุดเด่น

 • ระบบทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง
 • ส่งลมไกลถึง 15 เมตร
 • Smart Display
 • ระดับเสียงขณะทำงานเงียบกว่าเดิม
 • แสดงอุณหภูมิที่ตัวเครื่อง และปิดความสว่างหน้าจอได้
 • 4 Ways Airflow ปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง

8. CARRIER รุ่น LUNA (AAF) แคเรียร์ ลูน่า แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

CARRIER รุ่น LUNA (AAF) แคเรียร์ ลูน่า แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

         แบรนด์ : CARRIER  รุ่น : LUNA (AAF)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : ธรรมดา (เฉพาเครื่อง)  รับประกันคอมเพรสเซอร์ : 7 ปี   รับประกันอะไหล่ : 3 ปี

CARRIER รุ่น LUNA (AAF) แคเรียร์ ลูน่า แอร์ติดผนังระบบธรรมดา แอร์คุณภาพดี ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วเต็มบีทียู จากแบรนด์ CARRIER แอร์รุ่นนี้มี SMART DISPLAY แสดงอุณหภูมิการตั้งค่าที่ตัวเครื่อง

มีเทคโนโลยี HYDEOPHILIC GOLD FIN ทนทานทุกสภาพอากาศ มีระบบ 4 WAYS AIRFLOW ปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง ช่วยให้สามารถกระจายลมเย็น ไปได้อย่างทั่วถึงทั้งห้อง

ทำให้ได้อากาศเย็นทั่วพื้นที่อย่างรวดเร็ว สามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ แอร์รุ่นนี้ มีระดับเสียงการทำงานที่เงียบมาก ๆ ไม่รบกวนเวลาพักผ่อนของเพื่อน ๆ และมี ระบบทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็งด้วย

รวมทั้งยังเป็นแอร์ ที่ประหยัดไฟเบอร์ 5 ประหยัดพลังงาน และยังช่วยประหยัดค่าไฟด้วย ถือได้ว่าเป็น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่มีความคุ้มค่ากับประสิทธิภาพที่ได้ครับ

จุดเด่น

 • แสดงอุณหภูมิการตั้งค่าที่ตัวเครื่อง
 • ปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง
 • ระบบทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง
 • ระดับเสียงขณะทำงานเงียบกว่าเดิม
 • รับประกันคอมเพรสเซอร์ 7 ปี และ รับประกันอะไหล่ 3 ปี

9. แอร์ Panasonic รุ่น ECO NON-INVERTER (YN-WKT) R-32 รุ่นใหม่ ปี 2021

แอร์ Panasonic รุ่น ECO NON-INVERTER (YN-WKT)

         แบรนด์ : Panasonic  รุ่น : ECO NON-INVERTER (YN-WKT)  คอมเพรสเซอร์รับประกัน : 5 ปี  อะไหล่ทุกชิ้นส่วนรับประกัน : 1 ปี แผงคอยล์เย็น (ทองแดง)  รับประกัน : 3 ปี

แอร์ Panasonic รุ่น ECO NON-INVERTER (YN-WKT) R-32 รุ่นใหม่ ปี 2021 มาพร้อมกับ ระบบควบคุมทิศทางลมในแนวตั้ง Airflow Direction Control (Up & Down) ระบบควบคุมทิศทางลมแนวนอนด้วยมือ

Manual Horizontal Airflow Direction Control (Left & Right) มีโหมดขจัดความชื้น Soft Dry Operation Mode เริ่มต้นที่การทำความเย็นเพื่อลดความชื้น จากนั้นปล่อยลมเย็นต่อเนื่อง ที่ความถี่ตํ่า

เพื่อทำให้ห้องแห้งโดยไม่ต้องเปลี่ยนระดับอุณหภูมิมาก มีระบบ Sleep Mode ชะลอการตั้งเวลาปิดเครื่อง ด้วยการควบคุมอุณหภูมิ เพื่อช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น มีรีโมทคอนโทรลชนิดไร้สาย LCD Wireless Remote Control

ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน มีระบบ 24 -Hour dual on & off real setting timer คุณสมบัตินี้ช่วยให้สามารถตั้งค่าการทำงาน start/stop ไว้ล่วงหน้าได้ 2 ค่า (ชั่วโมงและนาที) ภายในช่วงเวลา 24 ชั่วโมง

และ มีระบบ Anti-Surge Protection ป้องกันไฟตกไฟเกิน เพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น เป็นแอร์อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ลมแรงไปได้ไกล
 • โหมดทำงานเงียบ Quiet Mode
 • ระบบ Sleep Mode ชะลอการตั้งเวลาปิดเครื่องด้วยการควบคุมอุณหภูมิ
 • โหมดขจัดความชื้น Soft Dry Operation Mode
 • ระบบเปิดเครื่องใหม่อัตโนมัติเมื่อไฟฟ้าขัดข้อง Random Auto restart

10. Central Air JSFE Serie เซ็นทรัลแอร์ ติดผนัง รุ่น JSFE ขนาด 12,500 BTU

Central Air JSFE Serie เซ็นทรัลแอร์ ติดผนัง รุ่น JSFE

      แบรนด์ : Central Air JSFE Serie  ประเภท : เซ็นทรัลแอร์ติดผนัง  รุ่น : JSFE  ขนาด : 12,500 BTU  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่  รับประกันคอมเพรสเซอร์ : 5 ปี

Central Air JSFE Serie เซ็นทรัลแอร์ ติดผนัง รุ่น JSFE ขนาด 12,500 BTU แอร์ดีไซน์สวย ๆ ดูดีทันสมัย แบบผิวสัมผัสแบบด้าน สีขาวล้วน งานประกอบมีความพิถีพิถันสูง มาพร้อมช่องระบายลมแบบคู่ สวยงามแข็งแรง

แอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับ “ไบโอนิค ดีไซน์” ใบปรับลมแบบพิเศษ ที่ช่วยเพิ่มระยะการกระจายลมได้ดีมากยิ่งขึ้น มี“แผ่นเปิด-ปิดใต้เครื่อง” ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย สำหรับการติดตั้งท่อน้ำยาให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

มีระบบ Auto Swing กระจายลมเย็นได้ถึง 4 ทิศทาง ช่วยให้สามารถกระจายลมเย็น ไปได้รอบทิศทาง ความเย็นกระจายได้ทั่วทั้งห้อง ต่อมา ตะแกรงด้านบนของตัวเครื่องได้รับการออกแบบมาใหม่ เพื่อช่วยให้อากาศเข้าได้ดีมากขึ้น

มีระบบน้ำยา R32 ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำความเย็นได้ดี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้ง ยังรับประกันคอมเพรสเซอร์ให้ 5 ปี ด้วย แอร์รุ่นนี้ เป็น แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท ที่คุ้มค่าคุ้มราคาครับ

จุดเด่น

 • ใบปรับลมแบบพิเศษช่วยเพิ่มระยะการกระจายลมได้ดียิ่งขึ้น
 • มาพร้อมสวิชต์ล็อครูปแบบใหม่ แทนการใช้สกรูแบบดั้งเดิม
 • แผ่นฟอกอากาศแบบ Activated Carbon Filter ช่วยกำจัดกลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • ระบบ Auto Swing กระจายลมเย็นได้ถึง 4 ทิศทาง
 • กล่องคอนโทรล ได้รับมาตรฐานด้านความปลอดภัยการติดไฟที่ 5VA
 • ระบบน้ำยา R32 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

วิธีเลือกซื้อ แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท

1. เลือก BTU ของแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดของห้อง

BTU นั้นนะครับ ก็คือหน่วยวัดระดับความร้อนที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง นั่นหมายถึงว่า ยิ่งแอร์มี BTU มีมาก ก็จะยิ่งสามารถดึงความร้อนออกจากห้องได้มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าแอร์มี BTU ที่น้อยจนขากสมดุ, จะทำให้ภายในห้องมีความร้อนสะสม

เพราะแอร์ BTU น้อย ไม่สามารถส่งความเย็นไปได้อย่างทั่วถึงนั่นเอง นอกจากนี้ คอมเพรสเซอร์แอร์ ก็จะต้องทำงานอยู่ตลอดเวลาด้วย ก็จะทำให้อายุการใช้งานสั้นลงครับ ดังนั้นเพื่อให้สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

เพื่อน ๆ ต้องเลือกแอร์ที่มี BTU ต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับขนาดของห้องเพื่อน ๆ จะทำให้สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพครับ

2. เลือกตามประเภทของแอร์

แอร์นั้นจะมี 2 ประเภท ตามลักษณะการติดตั้งนะครับ คือ มีแอร์แบบติดผนัง และแอร์แบบเคลื่อนที่ โดยแอร์แบบติดผนัง จะเป็นแอร์ที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ถ้าติดตั้งที่ผนังแล้วต้องการย้ายที่ ต้องใช้ช่างมาดำเนินการเท่านั้น

โดยแอร์ติดผนังนั้น สามารถกระจายความเย็นได้ทั่วห้อง ใช้งานได้ง่าย ซึ่งควรใช้งานในห้องมิดชิดและไม่มีฝุ่นมากนัก รวมทั้งเพื่อน ๆ ต้องหมั่นทำความสะอาด อย่างน้อยทุก 4 – 6 เดือน เพื่อกันฝุ่นสะสมนั่นเองครับ

แอร์อีกแบบคือ แอร์เคลื่อนที่ จะเหมาะกับห้องขนาดเล็ก ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนมุมหรือองศาทิศทางลมอยู่เป็นประจำ แต่ต้องมีท่อลมร้อน โดยมีทิศทางการวางท่อลมร้อนเอาไว้นอกห้องซึ่งต้องทำทุกครั้งที่ต้องการใช้งาน ถึงจะใช้ได้ดีครับ

3. เลือกแอร์ที่มีแผ่นกรองอากาศ

แอร์ที่ดีนั้น ควรที่จะมีแผ่นกรองอากาศมาด้วยนะ เพราะในอากาศจะมีมลพิษทางอากาศที่มาในรูปฝุ่นละออง ฝุ่นควัน และกลิ่นต่าง ๆ แอร์จึงจำเป็นต้องมีแผ่นกรองอากาศมาด้วยจะดีมาก ซึ่งจะสามารถกรองมลพิษทางอากาศ

ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้เครื่องฟอกอากาศเลย การกรองอากาศนั้น จะช่วยทำให้อากาศในห้องของเพื่อน ๆ สะอาด ได้อากาศบริสุทธิ์ ทำให้ไม่เกิดโรคภูมิแพ้ และโรคที่มาพร้อมกับไรฝุ่นได้อีกด้วยครับ

ไหน ๆ จะซื้อแอร์ทั้งที เลือกที่มีแผ่นกรองอากาศมาด้วยเลยครับ เพื่อความคุ้มค่า และจะสามารถใช้งานได้ยาวนานไปเลยครับ

วิธีดูแลรักษา แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท

1. แผงกรองฝุ่น เพื่อน ๆ ควรทำความสะอาดแผ่นกรองฝุ่นทุกสัปดาห์เลยนะครับ เพื่อป้องกันการอุดตัน หรือถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ ติดแอร์ที่ห้องนอน ที่ไม่ค่อยจะมีฝุ่นมากเท่าไร อาจทำความสะอาดทุก ๆ 1 เดือนก็ได้นะครับ ดูตามความเหมาะสมได้เลย

2. ใบพัดลมคอยล์เย็น ตรงจุดนี้เป็นตัวขับเคลื่อน ที่จะทำให้ลมเคลื่อนที่ โดยฝุ่นที่ออกมาจากแผ่นกรองฝุ่น จะมาติดที่ใบพัดลม ถ้ามีฝุ่นมาเกาะมากเข้า ใบพัดก็จะอุดตัน ทำให้ลมเย็นไม่สามารถออกมาได้อย่างเต็มที่ ต้องทำความสะอาดทุก 6 เดือนครับ

3. แผงขดท่อคอยล์เย็น แผงนี้จะเป็นตัวสร้างความเย็น ที่ฝุ่นมีโอกาสเข้าไปติดได้ เมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ ต้องทำความสะอาดพร้อมกับใบพัดคอยล์เย็น โดยการใช้แปรงทาสีปัดลากลงตามแนวร่องเพื่อเอาฝุ่นออก จากนั้นเอาน้ำราดให้ฝุ่นออกมาครับ

4. ถาดรองน้ำทิ้งและท่อน้ำทิ้ง ถ้าเราไม่ได้ทำความสะอาดถาดรองน้ำ นาน ๆ ไปจะเกิดเมือกใส ๆ คล้ายวุ้น พอรวมกับฝุ่น จะกลายเป็นแหล่งเชื้อโณค และเชื้อราเลย วิธีทำความสะอาด ใช้แปรงที่มีขนแข็งถูออก ท่อน้ำทิ้งก็ให้ใช้เครื่องเป่าลมเข้าไปตามท่อน้ำให้ออกมา

5. ตัวเครื่อง หน้ากากลม จุดนี้อเพื่อน ๆ ต้องทำการเช็ดฝุ่นออกโดยใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดถู ถ้าสามารถถอดออกมาได้ ให้นำไปล้างน้ำให้สะอาด ส่วนที่คอยล์ร้อน ให้ใช้น้ำฉีดล้างให้สะอาด แต่อย่าให้น้ำกระเด็นเข้าไปโดนอุปกรณ์ไฟฟ้า ควรทำความสะอาดทุก 6 เดือนครับ

สรุป

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการซื้อแอร์เพื่อติดตั้งในบ้าน สำหรับช่วยทำให้อากาศเย็นสบายนั้น แต่งบประมาณมีไม่ค่อยมากเท่าไร แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท นับว่าเป็นทางเลือกที่ดี และน่าสนใจมาก ๆ เลยนะครับ

ถึงจะเป็น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท แต่ว่าใสราคาประมาณนี้ ยังมีแอร์แบรนด์ดัง ๆ มีประสิทธิภาพการใช้งานที่คุ้มค่า คุ้มราคา อยู่มากมายหลายรุ่นเลย ดูจาก 10 อันดับ แอร์ราคาไม่เกิน 10000 บาท ยี่ห้อไหนดี ก็ได้ครับ

เพื่อน ๆ ทุกคนมีโอกาสที่จะได้จับจองเป็นเจ้าของแอร์อย่างไม่ลำบากเลยครับ รวมทั้งถ้าเพื่อน ๆ มีแอร์แล้ว ต้องอย่าลืมหมั่นดูแลรักษา และทำความสะอาดแอร์ ทุก 4- 6 เดือนด้วยนะ เพื่อเป็นการบำรุงรักษาแอร์ ให้ใช้ได้นาน ๆ

แอร์ของเพื่อน ๆ ก็จะได้ไม่มีการสะสมของฝุ่นละออง เชื้อโรค และเชื้อรา ที่เสี่ยงทำให้เพื่อน ๆ เป็นโรคทางเดินหายใจครับ เพื่อน ๆ ก็ได้รับข้อมูลต่าง ๆ ครบแล้ว คงจะมีรุ่นแอร์ในใจแล้ว อย่ารอช้าครับ ไปซื้อกันเลย

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like