10 ขวดนมคอกว้าง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ปลอดภัย ป้องกันโคลิคได้

ขวดนมคอกว้าง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกท่าน สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมก่อนที่ลูกน้อยจะคลอด เป็นสิ่งสำคัญจะว่าเป็นหัวใจหลักของการเลี้ยงลูกเลยก็ว่าได้ นั้นก็คือขวดนม แต่วันนี้ ตังค์ทอน จะพาให้คุณพ่อคุณแม่ไปรู้จัก ขวดนมคอกว้าง กัน

และเราสามารถเลือกซื้อขวดนมที่ดีให้ลูกได้อย่างไร โดยตอนท้าย หลังจากที่แนะนำ 10 อันดับ ขวดนมคอกว้าง ที่ปลอดภัย คนนิยมใช้กันมาก จะมีเคล็ดลับดี ๆ ของขวดนมคอกว้าง แตกต่างจากขวดนมคอแคบอย่างไรด้วย

คุณแม่หลายท่านอาจมีน้ำนมจำนวนมาก สามารถปั้มเก็บได้เป็นปี ๆ เลยทีเดียวค่ะ โดยใช้เครื่องปั้มนม แต่อย่างไรแล้ว ขวดนม จะช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม หากใช้ขวดนมไม่ดีอาจทำให้สุขภาพลูกไม่ดีตามไปด้วย

เพื่อน ๆ คะ นอกจากจะต้องมี ขวดนม แล้ว ก็ควรมีของใช้อื่น ๆ ด้วย เช่น หมอนคนท้อง หมอนทารก คอกกั้นเด็ก ที่นอนเด็กแรกเกิด เบาะนอนทารก เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า เครื่องนึ่งขวดนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผงสำหรับเด็ก

เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกในครรภ์ จุกนมคอกว้าง เก้าอี้ทานข้าว จุกนม เป็นต้น เพื่อจะได้มีความพร้อมในการดูแลลูกน้อยค่ะ มาต่อกันนะคะ ดังนั้น การเลือกซื้อขวดนมที่ป้องกันโคลิค ช่วยให้ลูกน้อยไม่ปวดท้อง

และยังเป็นขวดนมที่ใช้จุกนมคอกว้างที่เสมือนเต้านมแม่ ทำให้ลูกดูดนมได้ง่าย สบายขึ้น หมดห่วงเรื่องการสับสนระหว่างดูดจากเต้า ปัจจุบันขวดนมมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไป ตามขนาด รูปทรง และวัสดุในการผลิต

เพื่อไม่ให้คุณแม่มือใหม่สับสน ตังค์ทอน ได้รวบรวม จัดหาข้อมูล และเปรียบเทียบ 10 อันดับ ขวดนมคอกว้าง ที่ได้รับความนิยม มีความสามารถป้องกันโคลิค และ มีความปลอดต่อลูกน้อยสูงมาก ๆ อีกด้วยค่ะ

การเลือก ขวดนมคอกว้าง เพื่อน ๆ ควรที่จะเลือกซื้ออย่างรอบคอบเพื่อลูกน้อย และเพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดนั่นเองค่ะ ถ้าอย่างนั่นจะมีขวดนมรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

ขวดนมคอกว้าง

10 อันดับ ขวดนมคอกว้าง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ลวดลายน่ารัก คุณภาพดี มีความปลอดภัย ราคาไม่แพง

1. ขวดนมคอกว้าง Pigeon รุ่น Limited Edition Mom Love ลายใหม่ล่าสุด

ขวดนมคอกว้าง Pigeon รุ่น Limited Edition Mom Love ลายใหม่ล่าสุด

      ยี่ห้อ : Pigeon  รุ่น : Limited Edition Mom Love  วัสดุขวด : พลาสติกชนิด PPSU สีชา  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

Pigeon รุ่น Limited Edition Mom Love ลายใหม่ล่าสุด มีความนิยมสูงจากคุณพ่อคุณแม่หลายท่าน เป็นสินค้าที่ขายดีอันดับต้น ๆ ด้วยภายใต้แบรนด์ Pigeon ที่มีการคิดค้น และวิจัยเชิงลึกจากผู้บริโภค

โดยอาศัยเครื่องมือทางการแพทย์ และวิทยาการชั้นสูง จนค้นพบกระบวนการดูดกลืน 3 ขั้นตอนของทารก ขณะที่ดูดนมแม่ และนำมาพัฒนาจุกนมที่ทำให้ทารกดูดนมเสมือนดูดนมจากอกแม่ Pigeon

ผลิตขวดนมคอกว้างจากวัสดุธรรมชาติเกรดพรีเมี่ยม PPSU สีชา ไม่ผ่านการฟอกสี มีความทนทาน และทนความร้อนได้สูงถึง 180 องศา ปลอดสาร BPA BPS มี Air Ventilation System (AVS™)

ระบบควบคุมการไหลเวียนของอากาศ ช่วยปรับสมดุลความดันอากาศภายในขวด รู้สึกสบายท้องขณะดูด ป้องกันโคลิค ขวดนมมีลวดลายน่ารัก รูปทรงง่ายต่อการถือ และปากคอขวดกว้าง ทำความสะอาดได้ง่าย

ขวดนมพีเจ้น รุ่นมัมเลิฟ ใช้จุกเสมือนนมแม่ รุ่น ซอฟท์ทัช พลัส การไหลของนมจะขึ้นอยู่กับการควบคุมการดูด หากไม่ดูด น้ำนมไม่ไหลเลอะเทอะ ขวมนมรุ่นนี้มี 3 ขนาด

คือ ขนาด 5 ออนซ์ ใช้ขนาดจุกนม size SS และขนาด 8 ออนซ์ ใช้ขนาดจุกนม size M

2. ขวดนมคอกว้าง Philips Avent Natural [รุ่นใหม่]

ขวดนมคอกว้าง Philips Avent Natural รุ่นใหม่

      ยี่ห้อ : Philips Avent  รุ่น : Natural  วัสดุขวด : พลาสติกชนิด PPSU  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

Philips Avent Natural รุ่นใหม่ มี 3 ขนาด คือ 4 ออนซ์ 9 ออนซ์ และ 11 ออนซ์ ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม พลาสติก PPSU สามารถทนความร้อนได้ 180 องศา ไม่ว่าจะนึ่งบ่อยแค่ไหน

ขวดนมไม่เสียทรง และไม่มีสาร BPA รับรองว่าลูกน้อยต้องมีสุขภาพที่ดี ปลอดภัยไม่มีสารตกค้างลงสู่ร่างกายแน่นอนค่ะ เพราะ Philips Avent ห่วงใยเรื่องสุขภาพเด็กเป็นอันดับ 1 ดังนั้น ขวดนมที่ผลิตออกมา

ต้องได้มาตรฐาน และดี ต่อผู้ใช้งาน และ Philips Avent ยังทำขวดนมคอกว้างที่มีคุณภาพ ใช้ง่านได้นานถึง 10-12 เดือน จึงทำให้คุณแม่ไม่ต้องเปลี่ยนขวดนมบ่อย ๆ ครั้งค่ะ ช่วยประหยัดงบด้วยนะคะ

ขวดนมคอกว้าง รุ่นนี้ มีคุณสมบัติ ป้องกันโคลิค และการแหวะนมของทารก ใช้คู่กับจุกนมคอกว้าง ที่มีระบบวาล์วป้องกันอากาศเข้าไปบริเวณจุกนม เพื่อลดปัญหาการปวดท้อง และท้องอืด และยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

3. Pur ขวดนมคอกว้าง Advanced Plus Wide Neck Bottle 

Pur รุ่น Advanced Plus Wide Neck Bottle

      ยี่ห้อ : Pur  รุ่น : Advanced Plus Wide Neck Bottle  วัสดุขวด : พลาสติกชนิด PP  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

Pur รุ่น Advanced Plus Wide Neck Bottle เป็นขวดนมปลอดสาร Bisphenol A (BPA free) จึงมั่นใจในความปลอดภัยต่อลูกน้อย ขวดรูปทรงจับถนัดมือตัวขวดรูปทรงเว้าจึงทำให้สามารถจับขวดได้สะดวกยิ่งขึ้น

ขวดนม Pur มาพร้อมกับจุกนม Gentle Touch ที่ออกแบบให้มีแอร์วาล์ว เอกสิทธิ์พิเศษเฉพาะเพียว การทำงานของใกล้เคียงเสมือนลูกน้อยได้ดูดนมจากเต้าแม่ จึงสามารถดูดนมได้อย่างสม่ำเสมอ และต่อเนื่อง

อีกทั้งยังช่วยลดอาการสำลักซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของอาการโคลิค ด้วยขวดนมมีขนาดคอขวดกว้าง ทำให้อากาศที่ไหลผ่านอย่างสะดวก ทำให้ระดับการไหลของน้ำนมให้เป็นไปอย่างสม่ำเสมอจุกนมไม่ฟีบแบนแม้ดูดอย่างต่อเนื่อง

ยังช่วยลดปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อในทารก เนื่องจากอากาศสามารถไหลผ่านแอร์วาล์วที่ฐานของจุกนมได้ ดังนั้นลูกน้อยจึงไม่ต้องกลืนอากาศในขณะดูดนม หมดกังวลเรื่องปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อในทารก

4. MAM ขวดนมคอกว้าง รุ่น Anti-Colic Bottle

ขวดนมคอกว้างของ MAM รุ่น Anti-Colic Bottle

      ยี่ห้อ : MAM  รุ่น : Anti-Colic Bottle  วัสดุขวด : พลาสติกชนิด PPSU  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

MAM รุ่น Anti-Colic Bottle ผลิตจากพลาสติก PPSU หรือ Polyphenylenesulfone ที่ใช้ทั่วไปในทางการแพทย์ ขวดนมสีชา มีความทนทาน มีอายุการใช้งานนานกว่าระยะเวลาปกติ

มีวาล์วใต้ขวดจะช่วยควบคุมอากาศภายในขวดไม่ให้เกิดช่องว่าง ไหลขึ้นมาด้านบนขวด ป้องกันการเกิดฟองอากาศ ตัวฐานมีช่องระบายอากาศ ช่วยลดอาการโคลิคได้ดี ทำให้อากาศไม่ไหลไปรวมกับน้ำนม

คุณสมบัติพิเศษของขวดนมมัมรุ่นป้องกันโคลิค Anti-colic คือ Self-sterilised เป็นขวดนมที่สามารถฆ่าเชื้อได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องใช้เครื่องนึ่งขวดนม สามารถฆ่าเชื้อขวดนมได้ทุกที่ เพียงเติมน้ำ และนำเข้าไมโครเวฟ

ผลิตภัณฑ์ MAM ทุกชิ้น ปลอดสาร BPA and BPS free และผลิตในยุโรป จึงมั่นใจในมาตรฐานการผลิตได้อย่างแน่นอน ชิ้นส่วนสามารถที่แยกออกจากกัน ทำความสะอาดได้ง่าย อีกทั้งฝาขวด MAM ยังป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี

MAM ยังเพิ่มวาล์วสองแบบ คือ วาล์วที่อยู่ตรงจุกนม และมีวาล์วที่ใต้ขวด ดังนั้นจึงไม้ดหมือนแบรนด์อื่น และ MAM ยังคิดค้นจุกนมที่เหมาะสมกับทารกมากที่สุดที่ดูดแล้วเหมือนกับการดูดนมจากเต้าแม่

5. Tommee Tippee ขวดนมคอกว้าง รุ่น Closer to Nature

Tommee Tippee ขวดนมคอกว้าง รุ่น Closer to Nature

      ยี่ห้อ : Tommee Tippee  รุ่น : Closer to Nature  วัสดุขวด : พลาสติกชนิด PP  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

Tommee Tippee ผลิตจากพลาสติก ชนิด PP (โพลีโพลไพลิน) ทนความร้อนได้ 110-120 องศาเซลเซียส ขวดนมมีสีใส น้ำหนักเบา ระยะการใช้งานของขวดนม 6 เดือน ปราศจาก BPA (สารก่อมะเร็ง)

ด้วยที่ว่าขนาดคอขวดนมมีขนาดกว้างจึงง่ายต่อการทำความสะอาด และเทน้ำ เทนม ง่ายต่อการชงนมเพื่อลูกน้อย แล้วยังสามารถฆ่าเชื้อได้ด้วยการต้ม หรือเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อได้ ผึ่งแห้งไว ไม่มีกลิ่นอับกวนใจ

อีกทั้งรูปทรงของขวดนม Tommee Tippee ที่มีลักษณะสั้น และโค้งช่วงกลางขวด ทำให้ลูกจับขวดนมได้ง่าย จุกนมที่ใช้มีรูปร่างคล้ายกับเต้านมแม่ Tommee Tippee ได้คิดค้นสิ่งนี้ขึ้นมาเพื่อสลับไปมาระหว่างอกแม่กับขวดนมจะไม่เกิดปัญหา

Tommee Tippee ขวดนม รุ่น Closer to Nature ได้รับการออกแบบให้มีช่องระบายอากาศ ช่วยในการป้องกันโคลิค และก๊าซในอากาศ ไม่ให้ลูกน้อยกลืนเข้าไป ช่วยให้ลูกได้ดูดนมอย่างสบายท้อง และมีความสุขค่ะ

6. Natur ขวดนมคอกว้าง รุ่น Smart biomimic

Natur ขวดนมคอกว้าง รุ่น Smart biomimic

      ยี่ห้อ : Natur  รุ่น : Smart biomimic  วัสดุขวด : พลาสติกชนิด PP  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

Natur มาพร้อมจุกสมาร์ทไบโอมิมิค รุ่นใหม่ เด็กไม่ดูดไม่ไหล คว่ำได้ไม่มีหก พกพาสะดวก หมดห่วงน้ำนมหกเลอะเทอะ อีกทั้งจุกนมทำจากซิลิโคนเกรดนุ่มพิเศษ มีความยืดหยุ่นดี

ลูกสัมผัสถึงความนุ่มเสมือนเต้านมแม่ ต่อให้สลับกับขวด ลูกก็ไม่เกิดความสับสน มีวาล์วคู่แอดวานซ์ ควบคุมการไหลเวียนของอากาศได้ดี ช่วยให้ลูกน้อยดูดเพลิน ลดอาการโคลิค ไม่ปวดท้อง ปลอดสาร BPA

และขวดนม Natur ผลิตจากโพลิโพรพิลีน PP พลาสติกเกรดพรีเมียม สัมผัสเข้าปากได้ ปลอดสาร BPA และ BPS รับรองปลอดภัยต่อเด็ก แล้วยังสามารถทนความร้อนในการฆ่าเชื้อได้สูงถึง 110 องศา

ใช้งานง่าย ไหล่ขวดน้อยช่วยเทนมได้สะดวก ล้างทำความสะอาดก็ง่าย Natur ขวดนม รุ่น Smart biomimic มี 2 ขนาด คือ 5 ออนซ์ พร้อมจุกไซส์ S สำหรับเด็ก 0-3 เดือน

และ 9 ออนซ์ จุกไซส์ L สำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป

7. Attoon ขวดนมคอกว้าง รุ่น Tritan Extra Gold

Attoon ขวดนมคอกว้าง รุ่น Tritan Extra Gold

      ยี่ห้อ : Attoon  รุ่น : Tritan Extra Gold  วัสดุขวด : พลาสติกชนิด Tritan  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

Attoon ขวดนมไทรทันสีชา น้ำผึ้ง พร้อมจุก Attoon ใช้ได้ตั้งแต่เด็กทารกแรกเกิด พร้อมจุกนมปลายนิ่มเสมือนเต้านมแม่ ขวดนมผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง Tritan Extra Gold Premium

ขวดนม Attoon เนื้อขวดนมผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง TRITAN ที่พัฒนาขึ้นเพื่อสินค้าเด็กอ่อนโดยเฉพาะ ได้รับการรับรองจากองค์การอาหาร และยาของสหรัฐอเมริกา ว่าเป็นวัสดุที่ใช้ผลิตภาชนะบรรจุอาหาร

และสามารถใช้ซ้ำได้ ปราศจากสาร BPA และสารอันตรายต่าง ๆ จึงปลอดภัยสําหรับลูกน้อย ขวดนมมีความทนทาน และทนความร้อนได้สูงถึง 110 องศา ขวดนมเป็นสีชา น้ำผึ้ง และสีพิมพ์ขวดเป็นสี Food Grade ปลอดภัยไม่มีสารพิษ

อายุการใช้งานได้นาน คอขวดกว้างทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมจุกนมทรงมาตรฐาน ผลิตจากซิลิโคน คุณภาพสูง ให้ความยืดหยุ่น ลดก๊าซในอากาศ ไม่ให้ลูกน้อยกลืนเข้าไป ช่วยลดอาการท้องอืดได้ ป้องกันการเกิดโคลิค

8. Pureen ขวดนมคอกว้าง รุ่น Standard Neck

Pureen ขวดนมคอกว้าง รุ่น Standard Neck

      ยี่ห้อ : Pureen  รุ่น : Standard Neck  วัสดุขวด : พลาสติกชนิด PP  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

เนื้อขวด Pureen รุ่น Standard Neck ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง (PP) มีความใสเป็นพิเศษ ปราศจากสาร BPA และสารอันตรายต่าง ๆ จึงมีความปลอดภัยสำหรับลูกน้อย มีความทนทาน

และทนความร้อนสูงถึง 100 องศา จุกนมทรงมาตรฐาน ผลิตจากซิลิโคนคุณภาพสูง มีความนุ่ม และยืดหยุ่นสูง ช่วยให้ลิ้นเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีวาล์ว 2 วาล์ว เป็นวาล์วที่ระบายอากาศคู่

ช่วยให้ระบบการหมุนเวียนอากาศภายในขวดนม เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยป้องกันอาการโคลิค ท้องอืดในเด็ก นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการเกิดปัญหาจุกนมฟีบแบน จากการดูดอย่างรวดเร็ว

อีกทั้งจุกนมคอกว้าง สามารถใช้ของ เบบี้แคร์ ใส่กับขวดนม Pureen และขวดนมของ Pureen สีพิมพ์ขวดเป็นสี Food Grade ปลอดภัย ไม่มีสารพิษ และลายข้างขวดน่ารัก ทำให้เด็กเกิดการเรียนรู้

9. Nanobebe ขวดนมคอกว้าง รุ่น Flexy silicone bottle

Nanobebe ขวดนมคอกว้าง รุ่น Flexy silicone bottle

      ยี่ห้อ : Nanobebe  รุ่น : Flexy silicone bottle  วัสดุขวด : ยางซิลิโคน LSR ชนิดพิเศษ  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

Nanobebe รุ่น Flexy silicone bottle เป็นขวดนมที่นุ่มราวกับเต้านมแม่ ผลิตจากซิลิโคนเกรดอาหารที่ถูกสุขอนามัยตามธรรมชาติ นำเข้าจาก USA เกรดการแพทย์มาตรฐาน FDA ขวดนมสัมผัสนุ่มจับถนัดมือ

พร้อมผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญจึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยสำหรับลูกน้อย ปราศจาก BPA, phthalates, ตะกั่ว และ PVC ภายในซิลิโคน 100% และเป็นขวดนมที่ทนความร้อนสูงถึง 180 องศา ปากขวดกว้างทำความสะอาดได้ง่าย

ขวดนม Nanobebe ยังช่วยรักษาคุณค่าของน้ำนมแม่ เพราะขวดนม Nanobebe สามารถกระจายน้ำนมแม่เป็นแผ่นฟิล์มบาง (thin layer) ทำให้เย็นเร็วละลายเร็วขึ้นกว่าขวดนมปกติ 2-3 เท่า ขวดนมนี้ใช้ได้แต่นมแม่เท่านั้น

แต่ช่วยลดการเกิดแบคทีเรียในน้ำนมแม่ได้เป็นอย่างดี และยังมีระบบป้องกันอาการโคลิค ด้วยจุกนมที่มาพร้อมกับขวดนมเพียงตัวเดียวที่มี 3 ช่องระบายอากาศ ช่วยให้จุกนมไม่แฟบแบนเวลาดูด รุ่นนี้มีฐานที่มั่นคงวางได้ง่ายไม่หกเลอะเทอะ

10. Babi Care ขวดนมคอกว้าง รุ่น Ultra Premium

Babi Care ขวดนมคอกว้าง รุ่น Ultra Premium

      ยี่ห้อ : Babi Care  รุ่น : Ultra Premium  วัสดุขวด : พลาสติกชนิด Tritan  เหมาะสำหรับช่วงอายุ : เด็กแรกเกิดขึ้นไป

Babi Care Ultra Premium  ผลิตจากพลาสติก Tritan เป็นสิทธิบัตรของ Eastman จากสหรัฐอเมริกา คุณสมบัติ จุดเด่นคือ พลาสติกมีความใสเหมือนแก้ว ทนทานดีกว่าพลาสติกชนิดอื่น ๆ

และยังปราศจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) ไร้กลิ่น ทำความสะอาดง่าย สามารถทนความร้อนได้ ถึง 110 องศาเซลเซียส จึงทำให้ทางการแพทย์มั่นใจ ที่จะใช้พลาติก Tritan นี้เพื่อผลิตสินค้าสำหรับเด็กได้

เพราะวัสดุที่ใช้ผลิตภาชนะบรรจุอาหาร และใช้ซ้ำได้ มีความปลอดภัยสูง Babi Care ใช้จุกนมทรงมาตรฐานผลิตจากซิลิโคนคุณภาพสูงให้ความยืดหยุ่น ป้องกันโคลิค และยังสามารถใส่จุกนมของ Pigeon ได้อีกด้วย

ขวดนมสีพิมพ์ขวดเป็นสี Food Grade ปลอดภัยไม่มีสารพิษ และสารอันตรายอื่น จึงมั่นใจถึงความปลอดภัยสำหรับลูกน้อย เพราะได้รับการรับรองจากองค์การอาหาร และยาของสหรัฐอเมริกา และยังทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ

วิธีการเลือกซื้อขวดนมคอกว้าง ต้องดูอะไรบ้าง?

  1. ขนาดของขวดนม และจุกนม ให้เหมาะสมกับช่วงอายุของเด็ก เพราะจุกนมจะมีรูไม่เท่ากัน ดังนั้นสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากเอาใหญ่จนเกินไปอาจทำให้ลูกน้อยสำลักได้ และหากเล็กจนเกินไป ลูกน้อยอาจดูดนมไม่เพียงพอ
  2. วัสดุที่ใช้ทำจุกนม ควรมีความนุ่ม ยืดหยุ่น และมีความทนทานสูง และที่สำคัญต้องเสมือนเต้านมแม่ ดูดแล้วไม่เกิดความสับสน ลูกจะมีความสุขหากได้ดูดขวดความรู้สึกจะเหมือนดูดจากอกแม่
  3. วัสดุที่ใช้ผลิตขวดนม ควรมีความทนทาน ปลอดสาร BPA and BPS free ที่จะเป็นอันตรายต่อเด็ก
  4. ควรเลือกขวดนมที่ช่วยป้องกันโคลิค ลดอาการท้องอืดในเด็ก
  5. เลือกจากรูปร่างของขวดนม ที่เหมาะแก่การใช้งาน และการทำความสะอาด

สรุป

ทั้งนั้นทั้งนี้ การเลือกขวดนมที่ดีให้กับลูกน้อยนั้น คุณพ่อคุณแม่ต้องพิจารณาหลายอย่างเลยทีเดียว หลังจากที่อ่านบทความข้างต้นแล้ว อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่เลือกขวดนม และตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

ขวดนมที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย มีมากหลากหลายยี่ห้อ ดังนั้นควรเลือกตามความชอบ ความพึงพอใจ และกำลังทรัพย์ของแต่ละท่าน หากคุณแม่ท่านไหนสั่งซื้อผ่านทางร้านค้าออนไลน์ ก็ควรเช็กให้ดีก่อน

ว่าเลือกขนาดของ ขวดนมคอกว้าง เหมาะสมกับช่วงอายุของลูกน้อยหรือไม่ เหมาะกับลูกน้อยของเรามากที่สุด และอย่าลืม เลือกซื้อจุกนมคอกว้าง เครื่องปั้มนม เครื่องนึ่งขวดนม และอุปกรณ์ทำความสะอาดด้วยนะคะ

เพราะสิ่งเหล่านี้ ล้วนมีความจำเป็นในให้นมลูก และ ตังค์ทอน ฝากเรื่องหนังสือการเลี้ยงลูก สิ่งนี้มีความจำเป็นสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่มาก เป็นแนวทางในการเลี้ยงลูก คัดสรรแต่หนังสือที่มีความนิยม และคุณภาพ ของมันต้องมีติดบ้านนะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like