วิธีการจัดห้องนอนให้น่าอยู่ เป็นระเบียบ นอนหลับสบาย

วิธีการจัดห้องนอนให้น่าอยู่

การพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ นะครับ ในแต่ละวันเราใช้พลังงานไปกับหลาย ๆ กิจกรรม การนอนหลับเพื่อพักผ่อนร่างกาย เป็นสิ่งที่ต้องกระทำเป้นอย่างยิ่ง เพื่อฟื้นฟูร่างกาย และจิตใจให้มีแรงดังเดิม เพื่อให้การนอนพักผ่อนมีคุณภาพที่ดี เราควรจัด ห้องนอน ให้น่าอยู่ครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ วิธีการจัดห้องนอนให้น่าอยู่ ว่าเราต้องทำอะไรบ้าง

เพื่อให้เราสามารถหลับได้อย่างเต็มอิ่ม นอนหลับสบาย มีความสุข ที่สำคัญ เราไม่ได้มีแค่ วิธีการจัดห้องนอนให้น่าอยู่ มาฝากเท่านั้นนะครับ เรายังมี วิธีการทำความสะอาดห้องนอน มาฝากกันอีกด้วย เพราะความสะอาดมองห้ามไม่ได้นั่นเอง

เพื่อให้ห้องนอนของเราสะอาดยิ่งขึ้น เพื่อน ๆ ก็ต้องอย่าลืมทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องนอนด้วยนะ เพื่อป้องกันการจับตัวของฝุ่นและสิ่งสกปรกนั่นเอง ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มดูรายละเอียดกันเลยครับ

วิธีการจัดห้องนอนให้น่าอยู่ รับรองว่าพักผ่อนได้อย่างสบาย

สำหรับเคล็ดไม่ลับสำหรับจัดห้องนอนนี้ เพื่อน ๆ สามารถทำตามได้อย่างง่ายดายเลย เมื่อจัดตามที่เราแนะนำแล้ว เพื่อน ๆ ก็สามารถจัดตามสไตล์ที่ตนเองชอบได้อีกด้วย รับรองว่าห้องนอนจะน่าอยู่ขึ้นอีกเป็นกองเลย รายละเอียดมีดังนี้

  1. ทาสีห้องนอนด้วยโทนสีอ่อน ๆ เพื่อความผ่อนคลาย และเกิดความสวยงาม รวมทั้ง ควรเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน ๆ ด้วย จะช่วยให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น สะอาด และดูสบายตาขึ้นนั่นเอง
  2. ตกแต่งห้องนอนโดยการนำสิ่งของเล็ก ๆ น่ารัก ๆ มาประดับห้องนอน อาจจะทำตามแนวทางมินิมอลก็สวยเก๋ดี เพื่อช่วยให้ห้องนอนมีสีสันที่สวยงามมากยิ่งขึ้น
  3. เลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์แบบเอนกประสงค์เพื่อให้ห้องนอนมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น เช่น เตียงนอนที่ดึงลิ้นชักได้ ตู้ที่สามารถดึงออกมาแล้วกลายเป็นโต๊ะได้เป็นต้น นอกจากจะเก็บของได้แล้ว ยังใช้พื้นที่ไม่มากอีกด้วย ดีมากจริง ๆ
  4. เปิดหน้าต่างเพื่อรับแสงแดด จะช่วยให้ห้องนอนสว่างมากยิ่งขึ้น อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ก็ยังสามารถหาผ้าม่านโปร่งแสงมาตกแต่งเพิ่มเติมได้อีกด้วยครับ

วิธีการดูแลทำความสะอาดห้องนอน

เมื่อเราจัดห้องนอนของเราได้อย่างสวยงามเรียบร้อยแล้ว ต่อไป เรามาดู วิธีการดูแลทำความสะอาดห้องนอน กันบ้าง เพราะห้องนอนที่สกปรก จะส่งผลให้เรามีสุขภาพที่ไม่ได้ได้นั่นเอง วิธีการจะมีดังนี้ครับ

  1. หมั่นดูดฝุ่นเพื่อทำความสะอาดห้องนอน โดยใช้ เครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และทำความสะอาดพรมด้วย เครื่องซักพรม รวมทั้งถูพื้นเพื่อทำความสะอาดด้วย
  2. หมั่นซักทำความสะอาดเครื่องนอนอยู่เสมอ อย่างเช่น ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่มแบบบาง ควรทำทุกสัปดาห์จะดีที่สุด สำหรับผ้าห่มแบบหนา ให้ซักประมาณ 1 – 2 ครั้งต่อเดือนก็ได้
  3. จัดเก็บของภายในห้องนอนให้เป็นระเบียบ เพื่อให้เกิดพื้นที่ว่าง ให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น และการจัดเก็บของในลิ้นชัก จะช่วยให้เราหาของใช้ต่าง ๆ ได้ง่ายดายขึ้นอีกด้วย

อยากมีเครื่องนอนคุณภาพดี มาดูทางนี้ได้เลยครับ

การที่เรามีเครื่องนอนที่ดี มีคุณภาพ จะช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เรามีสุขภาพที่ดี อย่างเช่น ปลอกหมอนกันไรฝุ่น จะช่วยให้ไม่มีไรฝุ่นที่มาทำลายสุขภาพของเรา รวมไปถึง ที่นอนที่มีคุณภาพ ก็จะช่วยให้เรานอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่มีอาการปวดหลัง เพราะ ที่นอนที่ดี จะช่วยรองรับสรีระของเราได้เป็นอย่างดี ในส่วนของ ผ้าห่ม ก็เช่นเดียวกัน ผ้าห่มคุณภาพดีนุ่ม ๆ ช่วยให้เราหลับได้สนิทตลอดทั้งคืน ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ จำเป็นอย่างยิ่ง และควรมีไว้ใช้ในห้องนอนของเราเลยนะครับ

ซึ่งตรงนี้ ตังค์ทอน ก็ได้รวบรวม เครื่องนอนต่าง ๆ ที่น่าใช้งานมาไว้ให้ที่นี่แล้ว ถ้าเพื่อน ๆ สนใจสามารถดูได้จากบทความด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับ วิธีการจัดห้องนอนให้น่าอยู่ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อน ๆ สามารถทำตามกันได้เลยนะครับ ซึ่งการจัดห้องนอนนั้น เป็นสิ่งที่เราต้องทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อที่ห้องของเราจะได้สะอาด ปราศจากฝุ่น บรรยากาศน่านอน

ช่วยให้เราสามารถนอนหลับได้อย่างผ่อนคลาย ซึ่งในส่วนนี้ เราจะขี้เกียจไม่ได้นะครับ เราคงจะไม่มีความสุขแน่ ๆ ถ้าห้องนอนของเรา สกปรก ฝุ่นเกาะหนา ข้าวของรกพื้น เกะกะทางเดิน แบบนี้จะนอนกันอย่างไรครับ

เพราะฉะนั้น เพื่อทำให้ห้องน่าอยู่ ช่วยส่งเสริมสุขภาพของเราให้ดี เราต้องจัดห้องให้สวยงาม สะอาด อยู่เสมอครับ ถ้าเราทำเป็นนิสัย เราจะมีกำลังใจลุกมาจัดห้องทำความสะอาด และห้องนอนก็จะน่าอยู่มากยิ่งขึ้นครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like