30 เครื่องใช้ไฟฟ้า ชนิดไหนดี ปี 2024 มีอะไรบ้างที่ควรมีติดบ้านไว้

เครื่องใช้ไฟฟ้า ชนิดไหนดี

เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สามารถช่วยงานเราได้อย่างมากในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องครัว และก็ยังรวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้งานอยู่ภายนอกบ้าน ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นมีมากมายหลายอย่าง แต่ละอย่างก็จะทำหน้าที่ที่แตกต่างกัน ช่วยให้เราทำงานได้อย่างเสร็จ ประหยัดเวลาและประหยัดแรงได้เป็นอย่างดี

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 30 เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้กัน สำหรับใครที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกแล้วก็ ไม่ควรพลาดบทความนี้เลย งั้นเรามาเริ่มดูกันเลยครับ

30 ชนิด เครื่องใช้ไฟฟ้า ปี 2024 ที่ควรมีติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน

ในบทความนี้เราจะแยกเครื่องใช้ไฟฟ้าไว้เป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ทุกคนจะได้สามารถมองเห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจน รายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังต่อไปนี้

หมวดหมู่ภายในบ้าน

1. เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า มีความสามารถในการซักผ้ากองโตให้กับเราได้อย่างสะอาดหมดจด ประหยัดเวลาและยังประหยัดแรงได้มากอีกด้วย การทำงานก็อัตโนมัติ เพียงแค่ใส่ผ้าลงไปกดปุ่มก็ทำงานให้เราจนจบทุกขั้นตอนได้ในทันที

2. เครื่องอบผ้า

เครื่องอบผ้า มีประโยชน์มาก ๆ ในช่วงเวลาที่ฝนตก หรือวันที่ไม่มีแดด ทำหน้าที่อบผ้าให้แห้งสนิท และยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกใช้งานอีกด้วย ถ้าเรามีเครื่องอบผ้าไว้ที่บ้าน แม้ว่าท้องฟ้าจะไม่เป็นใจ เราก็จะมีผ้าแห้งเอาไว้ใส่อย่างแน่นอน

3. เตารีดไอน้ำ

เตารีดไอน้ำ เหมาะสำหรับการรีดผ้าชนิดต่าง ๆ จะทำการปล่อยไอน้ำออกมาอย่างต่อเนื่องในระหว่างการรีดผ้า ช่วยให้ผ้าเรียบสวยงามได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีความสามารถในการกำจัดเชื้อโรค และแบคทีเรียไปในตัวได้อีกด้วย

4. แอร์

แอร์ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมาะกับคนที่ต้องการพักผ่อนไปกับอากาศที่เย็นสบาย และอะไรหลายๆรุ่นก็ยังสามารถฟอกอากาศได้ในตัวด้วย นอกจากเราจะได้อากาศที่เย็นสบายแล้ว อากาศก็ยังบริสุทธิ์ รวมไปถึงยังมีมากมายหลายแบบให้เราเลือกซื้อทางมาใช้งานกันอีกด้วย

5. เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ สำหรับเครื่องนี้ก็เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นและควรมีติดบ้านเอาไว้เลย เพราะอากาศของเรานั้นค่อนข้างที่จะมีฝุ่นละอองจำนวนมาก ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างแน่นอน เครื่องนี้จะช่วยกรองฝุ่นต่าง ๆ รวมไปถึงที่ PM 2.5 ด้วย เพื่อสุขภาพของคนภายในบ้านควรมีไว้เลยครับ

6. พัดลมไอเย็น

พัดลมไอเย็น สามารถทำความเย็นให้เราได้อย่างน่าพอใจ เย็นกว่าการเปิดพัดลมปกติ และยังประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการติดแอร์บ้านด้วย อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานในห้องอื่นได้อย่างสะดวกสบาย

7. เครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น ถือว่าเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งในการทำความสะอาดบ้านเลย กันกวาดบ้านปกติฝุ่นละอองก็อาจจะฟุ้งกระจาย แต่ถ้าเราใช้งานเครื่องดูดฝุ่น ก็จะสามารถดูดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่างๆได้อย่างง่าย รวดเร็ว และฝุ่นมันฟุ้งกระจายด้วย

8. เครื่องซักพรม

เครื่องซักพรม มีความสามารถในการดูดฝุ่น ดูดน้ำและซักพรมได้ภายในเครื่องเดียว สามารถทำความสะอาดเส้นใยของผมได้อย่างล้ำลึก การใช้งานก็ง่ายไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด ทำความสะอาดพรมได้ดีมาก ๆ

9. สมาร์ททีวี

สมาร์ททีวี เป็นไอเท็มยอดฮิตที่ทุกบ้านต้องมีอย่างแน่นอน ถ้าเราต้องการรับชมความบันเทิงต่าง ๆ Smart TV เหมาะกับสถานการณ์นี้มาก ๆ มาพร้อมกับความคมชัด เสียงกระหึ่ม ในท้องตลาดก็มีหลายรุ่นให้เราได้เลือกกันอย่างมากมาย

10. เครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่น จะช่วยให้เราสามารถอาบน้ำได้อย่างสะอาดมากยิ่งขึ้น หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน เมื่อเราได้อาบน้ำอุ่น จะช่วยให้เราเกิดความผ่อนคลาย และมีความสุข ทำให้เครื่องทำน้ำอุ่น ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

11. ชุดโฮมเธียเตอร์

ชุดโฮมเธียเตอร์ เหมาะมากๆสำหรับการพักผ่อนดูหนังฟังเพลง โดยโฮมเธียเตอร์นี้จะช่วยให้เราได้รับฟังเสียงที่คุณภาพยอดเยี่ยม ได้อรรถรสในการรับชม รวมทั้งยังสามารถกระจายเสียงได้อย่างรอบทิศทาง

12. ลู่วิ่งไฟฟ้า

ลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นเครื่องออกกำลังกายที่จะช่วยให้เราสามารถวิ่งออกกำลังกายได้ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องออกไปนอกบ้านเลย ถ้าใครกลับบ้านมาดึก ๆ ก็สามารถออกกำลังกายในบ้านได้ด้วยลู่วิ่งไฟฟ้านี้เอง

หมวดหมู่เครื่องใช้ในครัว

13. เครื่องทำวาฟเฟิล

เครื่องทำวาฟเฟิล เป็นอุปกรณ์ทำขนมวาฟเฟิลสุดแสนจะอร่อย ไม่ว่าเราจะต้องการรับประทานวาฟเฟิลตอนไหนก็ตาม การมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ในบ้าน ช่วยให้เราทำขนมได้อย่างสะดวกง่าย และมีขนมอร่อยรับประทานทุกมื้อที่เราต้องการ

14. เครื่องชั่งดิจิตอล

เครื่องชั่งดิจิตอล จะทำการ ช่างตวงวัดส่วนผสมที่เรานำไปทำอาหารได้อย่างแม่นยำ สำหรับคุณแม่บ้านที่มีหน้าที่ในการทำอาหาร หรือทำขนม จะต้องมีเครื่องชั่งดิจิตอลไว้ใช้งานอย่างแน่นอน

15. กาต้มน้ำไฟฟ้า

กาต้มน้ำไฟฟ้า อุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถต้มน้ำได้อย่างรวดเร็ว เพราะการต้องรับไฟฟ้าสามารถทำให้น้ำเดือดได้ในระยะเวลาอัน รอไม่นานก็จะมีน้ำร้อนไว้สำหรับชงกาแฟรับประทานได้แล้ว

16. หม้อหุงข้าวดิจิตอล

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ผู้ช่วยสำคัญที่จะช่วยหุงข้าวให้กับเราได้อย่างรวด การใช้งานก็สะดวกง่ายดายทำงานโดยอัตโนมัติ เพียงแค่กดปุ่มเริ่มทำงาน หม้อก็จะทำการหุงข้าวให้เราทัน

17. หม้ออัดแรงดัน

หม้ออัดแรงดัน มีฟังชั่นการใช้งานมาให้เราอย่างครบครัน สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ทำอาหารได้อย่างหลากหลาย เพราะว่ามีโปรแกรมการทำอาหารมาให้มากมายตามต้องการ

18. เครื่องซีลสูญญากาศ

เครื่องซีลสูญญากาศ เหมาะสำหรับการแพ็คอาหารเก็บเอาไว้รับประทาน โดยสามารถซีลอาหารได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผักและผลไม้ เพื่อเก็บเอาไว้ประกอบอาหารในครั้งต่อไป

19. เครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องปั่นสมูทตี้ ใครเป็นสายสุขภาพยิ่งต้องมีไว้ใช้งานเลย สามารถทำสมูทตี้ที่แสนอร่อยได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เรามีสมูทตี้ดื่มเพื่อช่วยให้ สุขภาพ ของเราดีมากยิ่งขึ้น

20. เครื่องบดกาแฟ

เครื่องบดกาแฟ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยบดเมล็ดกาแฟได้ตามที่เราต้องการ สามารถบดได้อย่างละเอียดพร้อมที่จะนำไปชงกาแฟสดได้ในทันที อีกทั้งยังมีมากมายหลายรุ่นให้เราได้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน ตั

21. เครื่องชงกาแฟสด

เครื่องชงกาแฟสด อุปกรณ์ชงกาแฟง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากสะดวกสบาย ให้กาแฟที่แสนอร่อยไว้ดื่มทุกเวลาที่เราต้องการ สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟ ตื่นเช้ามาต้องชงกาแฟดื่มก่อนเริ่มงานนั้น ต้องมีติดบ้านเอาไว้เลยครับ

22. เครื่องทำน้ำแข็ง

เครื่องทำน้ำแข็ง สามารถทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว เมื่อไหร่ก็ตามที่เราต้องการดื่มน้ำหวานเย็น ๆ หรือเหนื่อยจากการทำงานต้องการดื่มน้ำเย็นชื่นใจ เครื่องทำน้ำแข็งจะช่วยให้เรามีน้ำเย็นไว้ดื่มแก้กระหาย เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

23. เครื่องตีแป้ง

เครื่องตีแป้ง ถือว่าเป็นผู้ช่วยของแม่บ้านเลยก็ว่าได้ ในการที่จะทำขนมเค้ก หรือขนมต่าง ๆ ที่มีแป้งเป็นส่วนผสม เครื่องตีแป้งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เราทำแป้งออกมาได้อย่างรวดเร็วประหยัดเวลา และเราไม่ต้องเหนื่อยด้วย

24. เครื่องล้างจาน

เครื่องล้างจาน สามารถล้างจานให้กับเราได้อย่างสะอาด การใช้งานก็แสนง่ายดาย เปิดเครื่องกดปุ่มพร้อมใช้งานได้ในทันที เครื่องในปัจจุบันก็ถือว่ามีคุณภาพที่ดีมากเลย ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก

หมวดหมู่ภายนอกบ้าน

25. กล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิด แน่นอนว่าทุกบ้านนั้นจะต้องมีติดเอาไว้อย่างแน่นอน เพื่อความปลอดภัยของคนภายในบ้าน และเพื่อช่วยสอดส่องดูแลรอบ ๆ บ้าน กล้องวงจรปิดจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านเอาไว้ครับ

26. ปั๊มน้ำอัตโนมัติ

ปั๊มน้ำอัตโนมัติ มีหน้าที่ส่งน้ำไปได้อย่างทั่วทั้งบ้าน ถ้าไม่ติดตั้งปั๊มน้ำเอาไว้ รับรองได้เลยว่าชั้น 2 ของบ้านนั้นน้ำต้องไหลเบาอย่างแน่นอน เพื่อความสะดวกสบายในการใช้น้ำอย่างทั่วถึง ต้องติดปั๊มน้ำอัตโนมัติเอาไว้ที่บ้านด้วยนะครับ

27. ปั๊มน้ำพุ

ปั๊มน้ำพุ ช่วยสร้างน้ำพุสวย ๆ บรรยากาศร่มรื่นให้กับสวนของเราได้เป็นอย่างดี มีความสามารถในการส่งน้ำให้หลายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ การมีวิวนะพูดสวย ๆ ที่บ้านเป็นอะไรที่ดีมากเลยทีเดียว

28. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ผู้ช่วยสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างง่าย ไม่ว่าจะเป็นการล้างรถ ล้างกำแพง ล้างพื้น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้อย่างรวดเร็ว

29. ไดโว่ 2 นิ้ว

ไดโว่ 2 นิ้ว มีไว้ใช้สำหรับการดูดน้ำจากพื้นที่หนึ่งออกไปอีก พื้นที่หนึ่ง เช่นต้องการดูดน้ำออกจากบ่อ หรือว่าเมื่อเราเจอกับน้ำท่วมแล้วต้องการสูบน้ำออกไปทิ้งที่อื่น ไดโว่ 2 นิ้วนี้ จะช่วยเราในสถานการณ์นี้เลยครับ

30. เครื่องปั่นไฟ

เครื่องปั่นไฟ เรียกอีกอย่างว่าเครื่องสำรองไฟ ถ้าเราเจอในสถานการณ์ที่แก้ปัญหาไฟไม่พอ หรือเกิดไฟดับ หรือเราไปพักครั้งแรมที่อื่นแล้วไฟฟ้าเข้าไม่ถึง เครื่องปั่นไฟจะช่วยให้เรามีไฟฟ้าไว้ใช้งาน

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า เครื่องใช้ไฟฟ้า นั้นมีส่วนสำคัญในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตาม เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิดก็จะสามารถช่วยเราได้ เพียงแค่เราเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับภารกิจที่เราต้องทำเท่านั้นเอง และในการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้ด้วยนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like